ชมวิวหลักล้าน ขอพรให้ค้าขายดี ที่ศาลเจ้า Naminoue shrine แห่ง Okinawa เดินทางง่ายด้วย Monorail

26/03/2024
ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีศาลเจ้ามากมายนับไม่ถ้วน ซึ่งศาลเจ้าแต่ละที่นั้นก็มีวัตถุประสงค์ในการสร้างแตกต่างกันไป หรือการขอพร แต่ละศาลเจ้าก็มีความโดดเด่นแตกต่างกันอย่างเช่น ศาลเจ้า Izumo Taisha ที่จังหวัด Shimane ขึ้นชื่อทางด้านขอพรด้านความรัก หรือศาลเจ้า Dazaifu Tenmangu ที่จังหวัด Fukuoka ขึ้นชื่อเรื่องขอพรด้านการเรียนการสอบ

ส่วนศาลเจ้า Naminoue shrine แห่งนี้นั่นก็โดดเด่นทางด้านการขอพรด้วยเช่นกัน แต่ก่อนจะพูดถึงเรื่องการขอพร ผมก็ขอแนะนำศาลเจ้าคร่าวๆก่อน
Meiji Step RakuRaku Cube LP R1
Meiji Step RakuRaku Cube LP R2

ศาลเจ้า Naminoue shrine

ศาลเจ้า Naminoue shrine นั้นเป็นศาลเจ้าที่ตั้งอยู่บนหน้าผาที่ชายหาด Naminoue โดย เป็น 1 ใน 8 ศาลเจ้าที่สำคัญที่สุดของ Okinawa

ศาลเจ้าแห่งนี้ถือว่าเป็นศาลเจ้าที่สร้างขึ้นมาตั้งแต่สมัยโบราณ ซึ่งชาวประมงหรือนักเดินเรือสินค้า จะมองเห็นศาลเจ้าแห่งนี้เด่นเป็นสง่าบนหน้าผา ทำให้มักจะอธิฐานขอพรกับศาลเจ้าแห่งนี้ การขอพรกับศาลเจ้า Naminoue shrine แห่งนี้นั้น ผู้คนเดินเรือต่างๆมักจะขอเกี่ยวกับการทำมาค้าขาย  ขอให้ธุรกิจรำรวย รวมถึงขอพรเกี่ยวกับการเดินทาง ทำให้ผู้มีการขอพรเกี่ยวกับการทำมาค้าขายจนมาถึงปัจจุบัน

นอกจากการขอพรเกี่ยวกับการทำมาค้าขายแล้ว คนญี่ปุ่นก็มักจะมาขอพรเกี่ยวกับสุขภาพด้วยเช่นกัน

โดยวันขึ้นปีใหม่วันแรกของปี ผู้คนมักจะมาขอพรที่ศาลเจ้าแห่งนี้มากเป็นพิเศษ

ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 นั้น ในศึก Battle Of Okinawa ในปีค.ศ. 1945 ศาลเจ้าแห่งนี้ได้รับความเสียหายจากสงคราม หลังขากที่สงครามโลกจบลง Honden หรืออาคารหลักของศาลเจ้าแห่งนี้ก็ได้ถูกบูรณะขึ้นมาใหม่อีกครั้ง ในปี ค.ศ. 1953 และห้องโถงสำหรับสักการะ หรือ Haiden ได้ถูกบูรณะขึ้นมาใหม่ในปีค.ศ. 1961

นอกจากการขอพรแล้วการเช่าเครื่องรางทำมาจากผ้า Bingata ซึ่งเป็นผ้าสไตล์ริวกิวโบราณโดยใช้เทคนิคย้อมผ้าที่เป็นเอกลักษณ์ของชาวริวกิว

ผ้า Bingata

นอกจากการเช่าเครื่องรางแล้ว ที่ศาลเจ้า Naminoue ก็ยังมีเซียมซีให้ลองเสี่ยงอีกด้วย โดยคำทำนายนั้นมีภาษาอังกฤษไว้รองรับนักท่องเที่ยวด้วย

ความสวยงามของรอบๆ บริเวณศาลเจ้า

เนื่องจากว่าชัยภูมิที่ตั้งของศาลเจ้า Naminoue นั้นตั้งอยู่บนหน้าผาดังนั้นแล้ว จากศาลเจ้า Namonoue นั้นจึงสามารถชมวิวชายหาด Naminoue ได้สวยงาม

ไม่เพียงการชมวิวชายหาดเท่านั้น ด้านข้างของศาลเจ้า Naminoue shrine นั้น ยังมีทางเดินลงสู่ชายหาด 

Naminoue ด้วย ซึ่งชายหาดแห่งนี้ เป็นสถานที่ที่เหมาะกับการว่ายน้ำทะเลเล่น เพราะว่า น้ำทะเลที่นี่ค่อนข้างใสและสะอาดมาก รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกก็มีด้วยเช่นกัน อย่างเช่น ห้องน้ำและห้องอาบน้ำ

และเนื่องจากว่าศาลเจ้าแห่งนี้ตั้งอยู่บนหน้าผาที่ผมกล่าวไว้ข้างต้นและนักท่องเที่ยวสามารถชมวิวชายหาด Naminoue ได้สวยงาม แต่กลับกันนักท่องเที่ยวที่อยู่บนชายหาดนั้นก็สามารถถ่ายรูปศาลเจ้าที่ตั้งอยู่บนหน้าผาได้สวยงามด้วยกัน

โดยนักท่องเที่ยวอาจจะต้องเดินไปไกลๆจากศาลเจ้าแล้วย้อนกลับมามองศาลเจ้าที่ตั้งอยู่บนหน้าผา ก็จะพบกับความสวยงามของศาลเจ้าที่อยู่บนหน้าผาท่ามกลางต้นไม้ที่เขียวขจีได้ด้วย โดยมุมนี้เป็นว่ามุมถ่ายรูปมหาชนของนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวศาลเจ้าแห่งนี้ ซึ่งเรียกได้ว่า สวยงามไม่แพ้สถานที่อื่นๆใน Okinawa

พิกัด ศาลเจ้า Naminoue shrine

ที่อยู่1 Chome-25-11 Wakasa, Naha, Okinawa 900-0031
วิธีเดินทางจากสถานี Monorail Asahibashi ประมาณ 15 นาที
เวลาทำการ09.00น. – 16.00 น.
ราคาฟรี
WebsiteNaminoue shrine

ดูแผนที่ ศาลเจ้า Naminoue shrine

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงกับศาลเจ้า Naminoue shrine

Naminoue shrine ยังมีอีกหลายที่เที่ยวใกล้เคียงน่าสนใจ แต่จะมีอะไรบ้างต้องลองไปดู

ตลาดปลา Tomari Iyumachi

การมาเที่ยวเกาะ Okinawa ซึ่งแน่นอนว่าการมาเที่ยวทะเลสิ่งควบคู่กับการเที่ยวทะเลที่เหมือนไฟท์บังคับนั่นคือ การหาอาหารทะเลสดๆ ใหม่ๆ อร่อยๆ กิน

ซึ่งตลาด Tomari Iyumachi นั้นสามารถตอบโจทย์คุณได้ เพราะตลาดแห่งนี้มีปลา หอย หรืออาหารทะเลสดๆมากมาย และราคาย่อมเยา นักท่องเที่ยวสามารถเดินเลือกซื้ออาหารทะเลอร่อยๆ ได้ หรือนักท่องเที่ยวยังสามารถนั่งกินอาหารในร้านด้านในได้อีกด้วย

พิกัด ตลาดปลา Tomari Iyumachi

ที่อยู่1 Chome-1-18 Minatomachi, Naha, Okinawa 900-0001
วิธีเดินทางจากสนามบิน Naha ขับรถ 15 นาที
เวลาทำการเปิดตั้งแต่ 06.00 น. – 18.00 น.
ราคาขึ้นอยู่กับร้านค้า
WebsiteTomari Iyumachi

ดูแผนที่ ตลาดปลา Tomari Iyumachi

Naha Kokusai Dori Shopping Street

ถนนช็อปปิ้งที่มีที่มาของชื่อถนนจากโรงภาพยนตร์ Ernie Pyle International Theater 

ซึ่งที่นี่เป็นถนนช็อปปิ้งที่มีทุกอย่างครบครันไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้า บาร์ โรงแรม ร้านอาหาร ซึ่งมาที่นี่ที่เดียวสามารถช็อปได้ครบวงจร

พิกัด Naha Kokusai Dori Shopping Street

ที่อยู่3 Chome-2-10 Makishi, Naha, Okinawa
วิธีเดินทางจากสถานี Monorail Kencho – Mae เดิน 10 นาที
เวลาทำการร้านส่วนใหญ่เปิดตั้งแต่ 10.00 น. – 22.00 น.
ราคาขึ้นอยู่กับร้านค้า
Websiteถนนช็อปปิ้ง Naha Kokusai Dori Shopping Street

ดูแผนที่ Naha Kokusai Dori Shopping Street

Makishi Public Market

ตลาดเก่าแก่ที่มีอายุมากกว่า 60 ปีแห่งนี้ สินค้าในตลาดส่วนใหญ่จะเป็นวัตถุดิบสำหรับทำอาหารซึ่งบางชนิดมีเฉพาะที่ Okinawa เท่านั้น อย่างเช่นอาหารทะเลสดๆ หรือพวกอาหารจำพวกผัก ผลไม้ ที่ปลูกในจังหวัด Okinawa

เท่านั้นไม่พอนักท่องเที่ยวสามารถซื้อวัตถุดิบจากตลาดชั้น 1 แล้วขึ้นไปให้ร้านค้าบนชั้น 2 ประกอบอาหารให้ได้ แต่มีค่าใช้จ่าย

พิกัด Makishi Public Market

ที่อยู่2 Chome-10-1 Matsuo, Naha, Okinawa 900-0014
วิธีเดินทางเดิน 9 นาทีจากสถานี Monorail Makishi
เวลาทำการ08.00 น. – 22.00 น.
ราคาขึ้นอยู่กับร้านค้า
WebsiteMakishi Public Market

ดูแผนที่ Makishi Public Market

สรุป Naminoue shrine

ศาลเจ้า Naminoue shrine นับว่าเป็นศาลเจ้าที่สำคัญมากแห่งหนึ่งของ Okinawa ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถมาไหว้ขอพร หรือเสี่ยงเซียมซีได้ แล้วสามารถลงไปเล่นน้ำทะเลต่อได้เลย หรือสามารถถ่ายรูปเก็บภาพสวยๆของทะเลหรือศาลเจ้าในมุมสวยๆได้อีกเช่นกัน

นอกจากนั้นแล้วนักท่องเที่ยวยังสามารถหาอาหารทะเลอร่อยๆกินได้อีกด้วยจากสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงที่ผมแนะนำไปข้างต้น เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

Meiji Step RakuRaku Cube LP R3
Meiji Step RakuRaku Cube LP R4
Kitslaughter666

Blogger : Kitslaughter666

ผมชื่อ กิด เป็นคนที่สนใจประเทศญี่ปุ่นเป็นพิเศษโดยเฉพาะประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น และชอบทานราเมง กับ ปลาปักเป้า เป็นชีวิตจิตใจ รักการถ่ายเซลฟี่กับกวางที่เกาะมิยาจิม่า ชอบภูมิภาคชูโกกุ ชอบเที่ยวสถานที่Unseenของญี่ปุ่น

39 Posts

Meiji Step RakuRaku Cube LP R5

สถานที่เที่ยว

| Feature
Meiji Step RakuRaku Cube LP R6

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515

Meiji Step RakuRaku Cube LP R7