นิงเกิ้ลเทอเรส (Ningle Terrace) หมู่บ้านเทพนิยายที่มีของกุ๊กกิ๊กขายในกระท่อมแสนน่ารัก

17/10/2023
นิงเกิ้ลเทอเรส (Ningle Terrace) คือหมู่บ้านงานฝีมือ โดยตัวบ้านจะเป็นกระท่อมเล็ก ๆ มากมายตั้งอยู่ใจกลางป่า และอยู่ภายในบริเวณโรงแรม New Furano Prince ซึ่งเป็นหนึ่งในสกีรีสอร์ทชื่อดังของเมืองฟุราโนะ (Furano) แห่งฮอกไกโด (Hokkaido) นักท่องเที่ยวนิยมมาเยือนหมู่บ้านแห่งนี้เพราะมีบรรยากาศที่ทำให้เหมือนได้หลุดเข้าไปอยู่ในโลกแห่งเทพนิยาย
https://www.pixtastock.com

จุดเด่น

“หมู่บ้านเล็ก ๆ แห่งนี้เต็มไปด้วยกระท่อมไม้แสนน่ารักเรียงรายไปตามทางเดิน โดยกระท่อมแต่ละหลังก็คือร้านขายของแต่ละร้านที่เหล่าผู้สร้างสรรค์งานศิลปะเป็นคนขายสินค้าเอง ถ้าคุณสนใจสินค้าชิ้นไหนแล้วต้องการข้อมูลเพิ่มเติม ก็สามารถสอบถามถึงที่มาได้ สร้างมูลค่าทางจิตใจขึ้นไปอีกขั้น โดยสินค้าที่ขายจะเป็นงานฝีมือ งานไม้ งานเซรามิค งานแกะสลัก เป็นต้น

กระท่อมแต่ละหลังใน Ningle Terrace สร้างมาจากวัสดุธรรมชาติทั้งหมด ตัวอาคารทำจากไม้ ส่วนบริเวณทางเดินก็ทำมาจากแผ่นไม้กระดานเช่นกัน นับเป็นพื้นที่ที่ให้บรรยากาศเหมือนได้หลุดเข้าไปอยู่ในเทพนิยายเลยทีเดียว

บริเวณรอบหมู่บ้านก็โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ มีทั้งต้นสนที่ให้กลิ่นหอมอบอวน รวมถึงน้ำตกที่สร้างบรรยากาศผ่อนคลาย และหากอยากทิ้งกายพักผ่อนสบาย ๆ ที่นี่ก็มีคาเฟ่ให้คุณได้เข้าไปนั่งพัก โดยเมนูหลักจะเป็นเครื่องดื่ม นอกจากนี้ยังมี ขนมเค้ก ขนมที่ทำจากชีส และไอศครีมแสนอร่อยให้คุณได้รับประทานอีกด้วย”

กิจกรรม

คุณสามารถทำกิจกรรมที่หลากหลายได้ในหมู่บ้านแห่งนี้ เช่น ทำเทียนด้วยตัวเองที่ร้านขายเทียน (Rousoku Ya ) ทำงานฝีมือจากกระดาษ (Kamigami No Mori) และการสร้างกล้องสลับลายด้วยตัวเอง (Kaleidoscope house)

ช่วงเวลาแนะนำ

ในฤดูหนาว จะมีหิมะสีขาวโปรยปรายปกคลุมไปทั่วบริเวณ ยิ่งเพิ่มเสน่ห์ให้แก่หมู่บ้านเทพนิยายแห่งนี้ขึ้นไปอีก เพราะตามทางเดินไม้กระดาน ก็จะมีหิมะสีขาวเกาะอยู่รอบ ๆ บนหลังคากระท่อมไม้หลังน้อยก็จะมีหิมะกองอยู่ด้านบน แล้วบนต้นไม้ก็จะมีกองหิมะรูปเห็ดปกคลุมอยู่เช่นกัน โดยในยามค่ำคืน ที่นี่จะมีการเปิดไฟตามทางเดิน และกระท่อม ทำให้มีบรรยากาศสุดโรแมนติก กลายเป็นสถานที่ในโลกมายาที่คุณจะจดจำไปตลอดชีวิต

https://www.pixtastock.com

นิงเกิ้ลเทอเรส (Ningle Terrace)

ที่อยู่Nakagoryo, Furano, Hokkaido 076-8511
วิธีเดินทางจากสถานีรถไฟ JR Furano นั่งรถบัสท้องถิ่น The Lavender-Go ลงที่ New Furano Prince Hotel หรือนั่งแท๊กซี่ ประมาณ 10 นาที
เวลาทำการ12:00 – 20:45 น.
ราคาฟรี
Websiteลิ้งค์เว็บไซต์โรงแรม New Furano Prince Hotel

ดูแผนที่ Ningle Terrace

โรงแรมใกล้ Ningle Terrace

New Furano Prince Hotel

New Furano Prince Hotel คือโรงแรมรีสอร์ทที่ตั้งอยู่ในใจกลางฮอกไกโด ห้อมล้อมไปด้วยธรรมชาติอันเขียวชอุ่ม และมีภูเขาอันงดงามอยู่โดยรอบ โรงแรมแห่งนี้มีกิจกรรมที่หลากหลายให้เพลิดเพลินตลอดทั้งปี ทั้งการเล่นสกี และตีกอล์ฟ นอกจากนี้ยังมีอาหารญี่ปุ่นต้นตำหรับพร้อมเสิร์ช มีบ่อน้ำพุร้อนให้คุณได้ผ่อนคลาย และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ อีกมากมาย ให้คุณได้ดื่มด่ำอย่างเต็มที่ระหว่างการเข้าพัก

New Furano Prince Hotel

ที่อยู่Nakagoryo, Furano, Hokkaido 076-8511
วิธีเดินทางจากสถานี JR Furano ให้นั่งรถแท็กซี่ประมาณ 10 นาที
เวลาทำการเปิดตลอด
ราคาที่พักราคาขึ้นอยู่กับวันที่เข้าพัก
Websiteลิ้งค์เว็บไซต์โรงแรม New Furano Prince Hotel

ดูแผนที่ New Furano Prince Hotel

Fresh Powder Accommodation

Fresh Powder Apartments เป็นอพาร์ทเม้นท์ที่ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามสถานี Kitanomine Gondola และตั้งอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยว เช่น Furano Ski Resort ( 3 กม.) Furano Wine Factory ซึ่งสามารถเดินทางด้วยรถยนต์ 20 นาที และห่างจาก Furano Cheese Factory (5 กม.) ภายในอาคารมีนาฬิกาที่ครบครัน ทั้งห้องครัวให้ใช้ทำอาหาร ห้องอาบน้ำขนาดกว้าง ห้องนั่งเล่นพร้อมโซฟา ที่นี่เหมาะกับการมาพักทั้งแบบคู่รัก และมากับเพื่อนสนิท

Fresh Powder Accommodation

ที่อยู่14-26 Kitanominecho, Furano, Hokkaido 076-0034
วิธีเดินทางจากสถานี Kitanomine Gondola เดินประมาณ 2 นาที
เวลาทำการเปิดตลอด
ราคาที่พักราคาขึ้นอยู่กับวันที่เข้าพัก
Websiteลิ้งค์เว็บไซต์ Fresh Powder Accommodation

ดูแผนที่ Fresh Powder Accommodation

Furano Peak

Furano Peak เป็นบ้านพักทำเลดี อยู่ใกล้สถานี Furano รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ มากมาย เช่น Windy Garden (1 กม.) Kusawakebosai Center (22 กม.) และ Chomin Center (38 กม.) ภายในบ้านพักประกอบด้วย ห้องนอน 3 ห้อง ห้องนั่งเล่น ห้องครัวพร้อมอุปกรณ์ครบครัน และห้องน้ำ 2 ห้อง ที่มีอ่างอาบน้ำอุ่น เหมาะสำหรับการมาพักกับครอบครัวและเพื่อนฝูงเป็นอย่างยิ่ง

Furano Peak

ที่อยู่89F7+24 Furano, Hokkaido
วิธีเดินทางจากสถานี JR Furano ให้นั่งรถแท็กซี่ประมาณ 10 นาที
เวลาทำการเปิดตลอด
ราคาที่พักราคาขึ้นอยู่กับวันที่เข้าพัก
Websiteลิ้งค์เว็บไซต์ Furano Peak

ดูแผนที่ Furano Peak

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง Ningle Terrace

Shirogane Blue Pond

https://www.pixtastock.com

Shirogane Blue Pond หรือ ที่คนไทยรู้จักกันในนาม “บ่อน้ำสีฟ้า” เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตที่ทุกคนต้องแวะมาชม และแชะถ่ายรูปกลับไปเป็นที่ระลึก เพราะความงามที่สร้างสรรค์จากฝีมือของมนุษย์นั้นเกินคำบรรยายสุด ๆ “บ่อน้ำสีฟ้า” เป็นปรากฏการณ์ที่เกิดจากการสร้างเขื่อนเพื่อป้องกันพายุ ทำให้เกิดการผสมกันของธาตุหนักจนเกิดเป็นบ่อน้ำสีฟ้าแบบที่เห็นกันในปัจจุบัน ใครที่อยากได้บรรยากาศแบบโรแมนติกอย่าลืมมาชมในยามค่ำคืน เพราะเขาจะมีการจัดแสงไฟอย่างสวยงามอีกด้วย

https://www.pixtastock.com

Shirogane Blue Pond

ดูแผนที่ Shirogane Blue Pond

ที่อยู่Shirogane, Biei, Kamikawa District, Hokkaido
วิธีเดินทางเดินทางโดยรถบัส เริ่มที่สถานี Biei จากนั้นลงที่สถานี Shirogane Blue Pond จากนั้นเดินต่อมาที่บ่อน้ำสีฟ้าอีกประมาณ 400 เมตร
เวลาทำการ7:00 – 21.30 น. (เวลาอาจแต่งต่างกันตามฤดูกาล)
ค่าเช้าชมฟรี
WebsiteShirogane Blue Pond

ฟาร์มโทมิตะ (Tomita Farm)

https://www.pixtastock.com

Tomita Farm คือฟาร์มลาเวนเดอร์ขนาดใหญ่ที่อยู่ Furano และนับเป็นฟาร์มลาเวนเดอร์ที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ ใครที่ชื่นชอบการเที่ยวชมสวนดอกไม้ ไม่ควรพลาดที่นี่เลยจริง ๆ เพราะดอกไม้บานสะพรั่งทั่วทั้งสวนไกลสุดลูกหูลูกตา รับรองว่าคุณจะรู้สึกเหมือนได้หยุดเข้าไปอยู่ในโลกของเทพนิยาย นอกจากดอกไม้สวย ๆ ที่นี่ยังมีไอศครีมลาเวนเดอร์สูตรเด็ดที่ห้ามพลาดอีกด้วย

https://www.pixtastock.com

ฟาร์มโทมิตะ (Tomita Farm)

ที่อยู่Kisen Kita 15, Nakafurano, Sorachi, Hokkaido 071-0704
วิธีเดินทางนั่งรถไฟจาก Sapporo สาย Lilac-Kamui มาลงที่ Asahikawa แล้วนั่งรถสาย Furano Line มาลงที่ Naka-Furano Station
เวลาทำการ9:00 – 17:00 น.
ค่าเช้าชมราคาขึ้นอยู่กับวันที่เข้าพัก
Websiteลิ้งค์เว็บไซต์ Tomita Farm

ดูแผนที่ ฟาร์มโทมิตะ (Tomita Farm)

Furano Cheese Factory

https://www.pixtastock.com

Furano Cheese Factory เป็นโรงงานผลิตชีสคุณภาพสูงแห่งเมือง Furano ที่สายตะลุยกินห้ามพลาด เพราะที่นี่นอกจากจะเป็นโรงงานชีสที่คุณจะได้เห็นทุกขั้นตอนการผลิตแล้ว คุณยังได้กินชีสแบบพิเศษที่หาได้แค่ที่นี่เท่านั้นอีกด้วย นั่นก็คือชีสดำ ซึ่งทำมาจากหมึกขอหมึก เลยรับรองว่าปลอดภัยออแกนิกสุด ๆ กิจกรรมห้ามพลาดคือการร่วมทำเวิร์คช้อปในการผลิตเนย ไอศครีม ขนมปัง และชีส ใครเป็นสายกินห้ามพลาดจริง ๆ ค่ะ

https://www.pixtastock.com

Furano Cheese Factory

ที่อยู่Naka5ku, Furano, Hokkaido 076-0013
วิธีเดินทางรถบัสสาย Goryo Line ไปลงที่ Goryo 5 sen
เวลาทำการ09:00-17:00 น.
ค่าเช้าชมฟรี
Websiteลิ้งค์เว็บไซต์ Furano Cheese Factory

ดูแผนที่ Furano Cheese Factory

https://www.pixtastock.com

สรุป

นิงเกิ้ลเทอเรส (Ningle Terrace) เป็นหมู่บ้านที่จะทำให้คุณได้หลุดเข้าไปอยู่ในโลกแห่งเทพนิยาย ใครที่เป็นสายเที่ยวแบบไม่เหมือนใครต้องปักหมุดไว้ที่นี่ เพราะคุณจะได้พบทั้งกระท่อมไม้แสนน่ารักท่ามกลางป่าใหญ่ ทางเดินไม้ที่ข้างทางปกคลุมไปด้วยหิมะ และของฝากจากงานฝีมือที่มีหนึ่งเดียวในโลก ถ้าได้ไปเมือง Furano ห้ามพลาดเลยนะคะ

irin.in.arai

Blogger : irin.in.arai

สาวบ้าอนิเมะที่ชื่นชอบการเที่ยวญี่ปุ่น และการตะลุยคาเฟ่เป็นชีวิตจิตใจ จะมาแนะนำสถานที่ให้เพื่อน ๆ ได้ปักหมุนไว้เตรียมไปเที่ยวแบบไม่เหมือนใคร คนไหนเป็นสายคาเฟ่+เที่ยวญี่ปุ่น อย่าลืมติดตามเพจไอริณนะคะ

12 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515