Hoshino Resort Tomamu ฮอกไกโด พักดี มีกิจกรรม ในวิวสวยหลักล้าน

23/01/2016 (อัพเดทเมื่อ 26/04/2024)
Hoshino Resort Tomamu สกีรีสอร์ท ฮอกไกโดชื่อดัง ที่เต็มไปด้วยความสะดวกสบาย ทั้งที่พักที่มีครบทุกความต้องการ ครบวงจร วิวสวยเป็นเอกลักษณ์ มีหมู่บ้านน้ำแข็ง และโบสถ์น้ำแข็งสุดตระการตา ทั้งยังรวมกิจกรรมสุดสนุกของฤดูหนาว เช่น สกี การนั่งกอนโดล่าชมวิว วันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักที่นี้ พร้อมบอกพิกัด รายละเอียด บอกเลยว่าใครที่วางแผนไปเที่ยวฮอกไกโดแล้วอยากพักในที่ที่มีความสวยงาม ครบวงจร มีอะไรให้ทำ ต้องไม่พลาดที่นี้ พร้อมบริการรับส่งสุดสะดวกสุดประทับใจ

Hoshino Resort Tomamu สกีรีสอร์ทพร้อมหมู่บ้านน้ำแข็งสุดโด่งดังแห่งฮอกไกโด

Hoshino Resort Tomamu
Cr: snowtomamu.jp

Hoshino Resort Tomamu เป็นสกีรีสอร์ทขนาดใหญ่แห่งฮอกไกโดที่เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ในพื้นที่กว้างขวาง เดินทางมาง่ายเพราะมีรถมารับตั้งแต่ที่สถานี Tomamu

Hoshino Resort Tomamu
Cr: snowtomamu.jp

ห้องพักที่นี่โดดเด่นในเรื่องของความสะดวกสบาย สิ่งอำนวยความสะดวกครบถ้วน มีสปาออนเซ็นบริการ และหน้าต่างบานใหญ่ที่ให่้คุณชมวิวสวยได้ทุกฤดูกาล


Cr: snowtomamu.jp

นอกจากการเล่าสกีที่โดดเด่น เพราะมีหลายแพคเกจให้เลือกพร้อมอุปกรณ์ให้เช่าแบบครบครัน พร้อมคำแนะนำจากพนักงาน ชมวิวมุมสูงจากกระเช้า แล้วส่งตัวลงไปให้สุดเหวี่ยง พร้อมจุดชมวิวอันโด่งดัง


Cr: snowtomamu.jp


Cr: snowtomamu.jp

อีกหนึ่งแลนด์มาร์กที่ไม่ควรพลาดของที่นี่คือโซน Ice village ซึ่งจำลองหมู่บ้านน้ำแข็งให้คุณได้เพลิดเพลินกับหลากกิจกรรม ทั้งชมการแสดงดนตรี จิบชา นั่งบาร์ หรือจะพักที่ Ice Hotel ให้ได้ฟีลไปเลยก็ยังได้


Cr: snowtomamu.jp

หรืออยากชมจันทร์ข้างแคมป์ไฟ ก็มีบริการ วิวสวยในบรรยากาศหายาก


Cr: snowtomamu.jp

เรียกได้ว่านอกจากความเป็นสกีรีสอร์ทแล้วที่นี่ยังเป็นชุดเช็คอินที่ไม่ควรพลาดของฮอกไกโด มาเล่นหิมะทั้งทีต้องเล่นใหญ่กันไปเลย


Cr: snowtomamu.jp

งานแต่งอุณหภูมิติดลบในโบสถ์น้ำแข็งบนเกาะ Hokkaido

วันนี้ขอพาทุกคนไปยังที่เกาะฮอกไกโดกันอีกครั้ง เพื่อเป็นสักขีพยานให้แก่คู่บ่าวสาวชาวญี่ปุ่นที่จัดงานแต่งงานขึ้นในโบสถ์น้ำแข็งท่ามกลางความหนาวเย็นและหิมะสีขาวบริสุทธิ์


Cr: tomamu-wedding.com

พิธีแต่งงานท่ามกลางอุณหภูมิติดลบเกือบ 30 องศานี้จัดขึ้นในโบสถ์น้ำแข็ง (Ice Chapel) ที่หมู่บ้านน้ำแข็งหรือ Ice Village ที่อยู่ในบริเวณพื้นที่ของรีสอร์ทซึ่งหมู่บ้านแห่งนี้จะถูกสร้างขึ้นในช่วงฤดูหนาว ทำให้สามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้ในช่วงปลายเดือนธันวาคมถึงมีนาคมเท่านั้น

Ice wedding
Cr: tomamu-wedding.com

ทุกอย่างภายในหมู่บ้านล้วนถูกสร้างด้วยน้ำแข็ง โบสถ์เองก็เช่นกันไม่ว่าจะเป็นบริเวณที่ประกอบพิธีแต่งงานหรือเก้าอี้ของแขกที่มาร่วมแสดงความยินดีก็ถูกสร้างขึ้นจากน้ำแข็งทั้งหมด

wedding in ice chapel
Cr: tomamu-wedding.com

บรรยากาศภายในสถานที่จัดงานเป็นสีขาวบริสุทธิ์สวยงามราวกับถูกเนรมิตด้วยเวทมนต์จากเทพธิดาให้กลายเป็นดินแดนที่แสนโรแมนติก

แม้อากาศจะหนาวเหน็บแค่ไหนแต่ภายในโบสถ์น้ำแข็งแห่งนี้ก็ยังอบอุ่นด้วยแสงเทียนและความรักของคู่บ่าวสาว ภายในโบสถ์ที่ทำจากน้ำแข็งก็มีสีขาวโพลนส่องประกายสวยงามระยิบระยับ


Cr: tomamu-wedding.com

แพลนในการจัดงานแต่งงานในโบสถ์น้ำแข็งแห่งนี้นั้นแบ่งออกเป็นสองช่วงเวลาคือกลางวันและกลางคืน จะจัดขึ้นเพียงสามคู่ต่อวัน และช่วงเวลาที่สามารถจัดงานแต่งในโบสถ์น้ำแข็งได้ก็จำกัดอยู่ในช่วงฤดูหนาวเท่านั้น เรียกได้ว่าจัดขึ้นเป็นพิเศษสำหรับคู่บ่าวสาวเลยทีเดียว

เห็นความสวยงามของโบสถ์น้ำแข็งแห่งนี้แล้วหลายคนอาจจะเริ่มสนใจ งั้นเดี๋ยวเราแจกแจงแผนงานแต่งของโบสถ์น้ำแข็งแห่งนี้ให้ดูกันเลยดีกว่าจะมีอะไรพิเศษบ้าง


Cr: tomamu-wedding.com

แพลนงานแต่งในโบสถ์น้ำแข็งแบบกลางวัน

งานแต่งจะถูกจัดขึ้นในโบสถ์น้ำแข็งที่มีการตกแต่งไว้ด้วยแสงเทียนโดยงานจะจัดขึ้นในเวลา 14.00 น. (วันละหนึ่งคู่เท่านั้น) ภายใน 30 นาที บรรเลงเพลงงานแต่งจากออร์แกน ทางเดินของเจ้าสาวจะยาว 7 เมตร และมีพื้นที่สำหรับแขกที่มาร่วมงานถึง 30 คน

  สิ่งที่เตรียมไว้สำหรับงานแต่ง

 • บาทหลวงผู้ประกอบพิธีแต่งงาน
 • ชุดแต่งงานและรองเท้าของเจ้าสาว
 • ชุดทักซิโด้และรองเท้าของเจ้าบ่าว
 • ไวน์ ช็อกโกแลตร้อน และขนมปัง
 • ล่ามแปลภาษา (ญี่ปุ่นเป็นอังกฤษ)
 • เอกสารรับรองการแต่งงาน

สำหรับค่าใช้จ่ายการจัดงานแต่งในโบสถ์น้ำแข็งช่วงกลางวันนั้นราคาเริ่มต้นที่ 250,000 เยน ไม่รวมภาษี

แพลนงานแต่งในโบสถ์น้ำแข็งแบบกลางคืน

จะแตกต่างจากการจัดงานช่วงกลางวันอยู่นิดหน่อยคืองานแต่งจะถูกจัดขึ้นในโบสถ์แห่งเดียวกันแต่จะจัดขึ้นในช่วงเย็นและกลางคืนในเวลา 17.00 น. และ 19.00 น. (วันละสองคู่) และจะมีการจุดดอกไม้ไฟเพิ่มบรรยากาศที่สวยงามให้อีกด้วย

แต่ในส่วนอื่นยังคงเหมือนกับแบบกลางวันคือจัดภายใน 30 นาที บรรเลงเพลงงานแต่งจากออร์แกน ทางเดินของเจ้าสาวจะยาว 7 เมตร และมีพื้นที่สำหรับแขกที่มาร่วมงานถึง 30 คน

  สิ่งที่เตรียมไว้สำหรับงานแต่ง

 • บาทหลวงผู้ประกอบพิธีแต่งงาน
 • ชุดแต่งงานและรองเท้าของเจ้าสาว
 • ชุดทักซิโด้และรองเท้าของเจ้าบ่าว
 • ไวน์ ช็อกโกแลตร้อน และขนมปัง
 • ล่ามแปลภาษา (ญี่ปุ่นเป็นอังกฤษ)
 • เอกสารรับรองการแต่งงาน
 • ดอกไม้ไฟ

แต่ค่าใช้จ่ายในแผนการแต่งงานช่วงกลางคืนนั้นจะแพงกว่าช่วงกลางวันคือ ราคาเริ่มต้นที่ 300,000 เยน ไม่รวมภาษี

หลังจากเสร็จสิ้นพิธีงานแต่งคู่บ่าวสาวก็สามารถมาผ่อนคลายด้วยกิจกรรมต่าง ๆ ภายในหมู่บ้านแห่งนี้ได้ด้วย แต่ละกิจกรรมนั้นหวานชื่นเหมือนได้ไปฮันนี่มูนหลังงานแต่งเลยล่ะ


Cr: tomamu-wedding.com

 • หลังจากงานแต่งงานเจ้าบ่าวเจ้าสาวสามารถพักผ่อนกันให้เต็มที่ได้ใน Ice Hotel (1 คืนราคา 20,000 เยนต่อคน)

ความสวยงามของโบสถ์น้ำแข็งและกิจกรรมที่น่าสนุกสนานภายในหมู่บ้านน้ำแข็งแห่งนี้นั้นเป็นบรรยากาศอันหวานชื่นสำหรับคู่รักข้าวใหม่ปลามันโดยแท้ คู่รักคู่ไหนที่มีแพลนว่าจะแต่งงานลองมาเที่ยวที่นี่ดูสักครั้งเผื่อจะเกิดไอเดียอยากมาจัดงานแต่งงานในโบสถ์น้ำแข็งกับเขาบ้าง แต่สำหรับใครที่แค่อยากชมบรรยากาศงานแต่งงานอุณหภูมิติดลบก็สามารถเดินทางมาชมได้ในช่วงเดือนมกราคมถึงกุมภาพันธ์

Hoshino Resort Tomamu

ที่อยู่ Tomamu, Shimukappu-mura, Yufutsu-gun, Hokkaido, 079-2204
วิธีเดินทาง มีรถชัตเทิลบัสรับส่งจากสถานี Tomamu
เวลาที่แนะนำ ฤดูหนาวช่วงเปิดฤดูกาล
Website snowtomamu.jp

ดูแผนที่Hoshino Resort Tomamu

 

ข้อสรุป

โบสถ์น้ำแข็งเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่จัดงานแต่งงานได้สวยงามและน่าประทับใจจนคนโสดอย่างเราชักอิจฉา ใครอยากมีประสบการณ์งานแต่งอันน่าประทับใจ ก็ลองเลือกมาจัดงานแต่งงานในโบสถ์น้ำแข็งที่ฮอกไกโดแบบคู่รักชาวญี่ปุ่นกันดูนะ

นอกจากที่สวยๆแบบนี้แล้ว ก็ยังมีที่อื่นอีกมากมายให้เลือกเที่ยวในฮอกไกโดกันอีกด้วย

บทความแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ในฮอกไกโด

สัมผัสประสบการณ์เที่ยวฮอกไกโดแบบฟินจุใจ มองหาที่เที่ยว ที่กินแบบข้อมูลครบ ต้องอ่านบทความนี้

IMAGE NAME HERE

ที่เที่ยวฮอกไกโด 10 แลนด์มาร์ก สวยตะลึง น่าตะลุย

ถ้าพูดถึงฮอกไกโดหลายๆ คนคงนึกถึงสภาพอากาศที่เย็นจนสุดขั้วหัวใจแน่นอน แถมยังขึ้นชื่อเรื่องอาหารอร่อยและสถานที่ท่องเที่ยวสุดแสนจะธรรมชาติ ทั้งภูเขา น้ำพุร้อน หรือกิจกรรมที่ได้รับความนิยมอย่าง การเล่นสกี ก็มีให้เลือกหลายระดับ และไม่ว่าจะมาฤดูไหนก็สามารถเที่ยวได้อย่างสบายกายและสบายใจ เพราะอากาศดีสุดๆ

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

308 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515