งานแต่งอุณหภูมิติดลบในโบสถ์น้ำแข็งบนเกาะ Hokkaido

วันนี้ขอพาทุกคนไปยังที่เกาะฮอกไกโดกันอีกครั้ง เพื่อเป็นสักขีพยานให้แก่คู่บ่าวสาวชาวญี่ปุ่นที่จัดงานแต่งงานขึ้นในโบสถ์น้ำแข็งท่ามกลางความหนาวเย็นและหิมะสีขาวบริสุทธิ์

Cr: tomamu-wedding.com

พิธีแต่งงานท่ามกลางอุณหภูมิติดลบเกือบ 30 องศานี้จัดขึ้นในโบสถ์น้ำแข็ง (Ice Chapel) ที่หมู่บ้านน้ำแข็งหรือ Ice Village ที่อยู่ในบริเวณพื้นที่ของรีสอร์ท Hoshino Resort Tomamu ซึ่งหมู่บ้านแห่งนี้จะถูกสร้างขึ้นในช่วงฤดูหนาว ทำให้สามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้ในช่วงปลายเดือนธันวาคมถึงมีนาคมเท่านั้น

Ice wedding Cr: tomamu-wedding.com

ทุกอย่างภายในหมู่บ้านล้วนถูกสร้างด้วยน้ำแข็ง โบสถ์เองก็เช่นกันไม่ว่าจะเป็นบริเวณที่ประกอบพิธีแต่งงานหรือเก้าอี้ของแขกที่มาร่วมแสดงความยินดีก็ถูกสร้างขึ้นจากน้ำแข็งทั้งหมด

wedding in ice chapel Cr: tomamu-wedding.com

บรรยากาศภายในสถานที่จัดงานเป็นสีขาวบริสุทธิ์สวยงามราวกับถูกเนรมิตด้วยเวทมนต์จากเทพธิดาให้กลายเป็นดินแดนที่แสนโรแมนติก

แม้อากาศจะหนาวเหน็บแค่ไหนแต่ภายในโบสถ์น้ำแข็งแห่งนี้ก็ยังอบอุ่นด้วยแสงเทียนและความรักของคู่บ่าวสาว ภายในโบสถ์ที่ทำจากน้ำแข็งก็มีสีขาวโพลนส่องประกายสวยงามระยิบระยับ

Cr: tomamu-wedding.com

แพลนในการจัดงานแต่งงานในโบสถ์น้ำแข็งแห่งนี้นั้นแบ่งออกเป็นสองช่วงเวลาคือกลางวันและกลางคืน จะจัดขึ้นเพียงสามคู่ต่อวัน และช่วงเวลาที่สามารถจัดงานแต่งในโบสถ์น้ำแข็งได้ก็จำกัดอยู่ในช่วงฤดูหนาวเท่านั้น เรียกได้ว่าจัดขึ้นเป็นพิเศษสำหรับคู่บ่าวสาวเลยทีเดียว

เห็นความสวยงามของโบสถ์น้ำแข็งแห่งนี้แล้วหลายคนอาจจะเริ่มสนใจ งั้นเดี๋ยวเราแจกแจงแผนงานแต่งของโบสถ์น้ำแข็งแห่งนี้ให้ดูกันเลยดีกว่าจะมีอะไรพิเศษบ้าง

Cr: tomamu-wedding.com

แพลนงานแต่งในโบสถ์น้ำแข็งแบบกลางวัน

งานแต่งจะถูกจัดขึ้นในโบสถ์น้ำแข็งที่มีการตกแต่งไว้ด้วยแสงเทียนโดยงานจะจัดขึ้นในเวลา 14.00 น. (วันละหนึ่งคู่เท่านั้น) ภายใน 30 นาที บรรเลงเพลงงานแต่งจากออร์แกน ทางเดินของเจ้าสาวจะยาว 7 เมตร และมีพื้นที่สำหรับแขกที่มาร่วมงานถึง 30 คน

  สิ่งที่เตรียมไว้สำหรับงานแต่ง
 • บาทหลวงผู้ประกอบพิธีแต่งงาน
 • ชุดแต่งงานและรองเท้าของเจ้าสาว
 • ชุดทักซิโด้และรองเท้าของเจ้าบ่าว
 • ไวน์ ช็อกโกแลตร้อน และขนมปัง
 • ล่ามแปลภาษา (ญี่ปุ่นเป็นอังกฤษ)
 • เอกสารรับรองการแต่งงาน

สำหรับค่าใช้จ่ายการจัดงานแต่งในโบสถ์น้ำแข็งช่วงกลางวันนั้นราคา 250,000 เยน ไม่รวมภาษี (คิดเป็นเงินไทย 75,000 บาท)

แพลนงานแต่งในโบสถ์น้ำแข็งแบบกลางคืน

จะแตกต่างจากการจัดงานช่วงกลางวันอยู่นิดหน่อยคืองานแต่งจะถูกจัดขึ้นในโบสถ์แห่งเดียวกันแต่จะจัดขึ้นในช่วงเย็นและกลางคืนในเวลา 17.00 น. และ 19.00 น. (วันละสองคู่) และจะมีการจุดดอกไม้ไฟเพิ่มบรรยากาศที่สวยงามให้อีกด้วย

แต่ในส่วนอื่นยังคงเหมือนกับแบบกลางวันคือจัดภายใน 30 นาที บรรเลงเพลงงานแต่งจากออร์แกน ทางเดินของเจ้าสาวจะยาว 7 เมตร และมีพื้นที่สำหรับแขกที่มาร่วมงานถึง 30 คน

  สิ่งที่เตรียมไว้สำหรับงานแต่ง
 • บาทหลวงผู้ประกอบพิธีแต่งงาน
 • ชุดแต่งงานและรองเท้าของเจ้าสาว
 • ชุดทักซิโด้และรองเท้าของเจ้าบ่าว
 • ไวน์ ช็อกโกแลตร้อน และขนมปัง
 • ล่ามแปลภาษา (ญี่ปุ่นเป็นอังกฤษ)
 • เอกสารรับรองการแต่งงาน
 • ดอกไม้ไฟ

แต่ค่าใช้จ่ายในแผนการแต่งงานช่วงกลางคืนนั้นจะแพงกว่าช่วงกลางวันคือ ราคา 300,000 เยน ไม่รวมภาษี (คิดเป็นเงินไทย 90,000 บาท)

หลังจากเสร็จสิ้นพิธีงานแต่งคู่บ่าวสาวก็สามารถมาผ่อนคลายด้วยกิจกรรมต่าง ๆ ภายในหมู่บ้านแห่งนี้ได้ด้วย แต่ละกิจกรรมนั้นหวานชื่นเหมือนได้ไปฮันนี่มูนหลังงานแต่งเลยล่ะ

Cr: tomamu-wedding.com

 • หลังจากงานแต่งงานเจ้าบ่าวเจ้าสาวสามารถพักผ่อนกันให้เต็มที่ได้ใน Ice Hotel (1 คืนราคา 20,000 เยนต่อคน)

ความสวยงามของโบสถ์น้ำแข็งและกิจกรรมที่น่าสนุกสนานภายในหมู่บ้านน้ำแข็งแห่งนี้นั้นเป็นบรรยากาศอันหวานชื่นสำหรับคู่รักข้าวใหม่ปลามันโดยแท้ คู่รักคู่ไหนที่มีแพลนว่าจะแต่งงานลองมาเที่ยวที่นี่ดูสักครั้งเผื่อจะเกิดไอเดียอยากมาจัดงานแต่งงานในโบสถ์น้ำแข็งกับเขาบ้าง แต่สำหรับใครที่แค่อยากชมบรรยากาศงานแต่งงานอุณหภูมิติดลบก็สามารถเดินทางมาชมได้ในช่วงเดือนมกราคมถึงกุมภาพันธ์

Hoshino Resort Tomamu

ที่อยู่Tomamu, Shimukappu-mura, Yufutsu-gun, Hokkaido, 079-2204
วิธีเดินทางนั่งรถสถานีรถไฟ Tomamu ประมาณ 4 นาทีก็จะถึงบริเวณรีสอร์ทสถานที่จัดงานแต่ง
ระยะเวลา9 มกราคม -14 กุมภาพันธ์ 2016 (มักจัดในช่วงนี้ของทุกปี)
เวลาทำการ10.00-20.00 น. (เวลาทำการของบริษัทจัดงานแต่ง)
โทรศัพท์05-05845-5418 (เบอร์โทรของบริษัทจัดงานแต่ง)
WebsiteIce chapel Wedding plan

ดูแผนที่ Hoshino Resort Tomamu

ข้อสรุป

โบสถ์น้ำแข็งเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่จัดงานแต่งงานได้สวยงามและน่าประทับใจจนคนโสดอย่างเราชักอิจฉา ใครอยากมีประสบการณ์งานแต่งอันน่าประทับใจ ก็ลองเลือกมาจัดงานแต่งงานในโบสถ์น้ำแข็งที่ฮอกไกโดแบบคู่รักชาวญี่ปุ่นกันดูนะ