Omotesando Hills ชวนมาอัพเดทเทรนด์ที่แหล่งรวมแบรนด์แฟชั่นชั้นนำในโตเกียว

31/01/2024
สายช้อปปิ้งที่มีโอกาสไปเที่ยวโตเกียวต้องลิสต์ที่นี่ไว้ด้วยแน่ๆ เพราะเป็นที่ตั้งของแหล่งช้อปปิ้ง และห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ โดดเด่นทั้งเรื่องดีไซน์อาคารที่ได้สถาปนิกญี่ปุ่นชื่อดังมาช่วยออกแบบ แล้วร้านรวงในอาคารก็มีทั้งแบรนด์เนมชื่อดังระดับโลก และแบรนด์เนมที่นิยมกันในประเทศญี่ปุ่น

โอโมเตะซันโด ฮิลล์ สถานที่ที่เชื่อมโยงผู้คนกับผู้คน ผู้คนกับเมือง และเมืองกับโลก

จุดประสงค์หลักของ Omotesando Hillsคือการเป็นศูนย์กลางของแฟชั่นและวัฒนธรรมญี่ปุ่นอีกแห่งในโตเกียว สิ่งอำนวยความสะดวกทั้งหมดที่อยู่ภายในอาคาร ล้วนส่งต่อพลังในการแสดงออกรูปแบบใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อน พร้อมการจัดกิจกรรมจำนวนมากที่เน้นไปที่แฟชั่นและศิลปะ รวมทั้งการเผยแพร่ข้อมูลที่ทันสมัย ตอบสนองความต้องการของชายและหญิงที่ใส่ใจในเรื่องของแฟชั่น ภายในมีร้านค้าเฉพาะทางประมาณ 100 ร้าน จำหน่ายสินค้าตั้งแต่เสื้อผ้าสำหรับสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี เครื่องประดับ นาฬิกา สินค้าแฟชั่น เครื่องสำอาง สินค้าไลฟ์สไตล์ทั่วไป และสินค้าสำหรับเด็ก นอกจากนั้นยังเป็นที่ตั้งของร้านอาหารอีกหลายร้านด้วยกัน  

ที่มาที่ไปของ Omotesando Hills

Omotesando Hills แห่งนี้เปิดทำการเมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2006 หลังจากการบูรณะอาคารที่ชื่อว่า Doujunkai Aoyama ซึ่งเคยเป็นแลนด์มาร์คในย่าน Omotesando มายาวนาน อาคารแห่งนี้ทอดยาวตั้งแต่สถานีรถไฟใต้ดินโอโมเตะซันโดไปจนถึงศาลเจ้าเมจิจิงกู ส่วนหน้าของอาคารสูง 250 เมตร ครอบคลุมพื้นที่ 1/4 ของถนนโอโมเตะซันโดที่มีชื่อเสียงระดับโลก ตัวคอมเพล็กซ์มี 3 อาคารและมีจำนวน 6  ชั้น  ตั้งแต่ชั้น B3 – ชั้น3 และชั้น B4 ชั้นใต้ดินเป็นพื้นที่จอดรถ จุดเด่นของที่นี่คือทางลาดชัน  (ประมาณ 3 องศา)  ที่อยู่ภายในมีระยะทางประมาณ 700 เมตร 

สำหรับผู้ออกแบบอาคาร Omotesando Hills คือคุณทาดาโอะ อันโดะได้รับการมอบหมายให้เป็นสถาปนิกในการออกแบบเนินโอโมเตะซันโดแห่งนี้ โดยต้องคำนึงถึงความกลมกลืนของทิวทัศน์ และสิ่งแวดล้อมที่โอโมเตะซันโดทางประวัติศาสตร์เป็นหลัก ซึ่งจะเห็นได้ว่าต้นไม้และตัวอาคารอยู่ด้วยกันอย่างลงตัว ท่ามกลางทิวทัศน์ของอาคาร Doujunkai Aoyama ที่ยังคงอยู่ในความทรงจำของผู้คน และต้องการส่งต่อเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ให้คนรุ่นต่อไป

คุณทาดาโอะ อันโดะ เล่าถึงการก่อสร้างว่า อาคาร Doujunkai Aoyama นี้ถูกสร้างขึ้นโดยเป็นส่วนหนึ่งของแผนการฟื้นฟูหลังแผ่นดินไหวครั้งใหญ่คันโต แต่สิ่งที่สำคัญยิ่งกว่านั้นก็คือทิวทัศน์ที่อยู่รายล้อม ซึ่งกลายเป็นหนึ่งในธีมหลักของแผนการฟื้นฟูในปัจจุบัน  และเพื่อทำการเชื่อมโยงกับความทรงจำของเมือง รวมทั้งเอกลักษณ์ของโอโมเตะซันโดะที่เป็นถนนที่มุ่งหน้าสู่ศาลเจ้าเมจิแล้ว ยังเป็นสัญลักษณ์ของการรวมตัวกันของผู้คนที่ก่อให้เกิดวัฒนธรรมที่หลากหลายนั่นเอง

อยู่ใกล้กับย่านช้อปปิ้งแหล่งรวมวัยรุ่นฮาราจูกุ

ที่นี่เป็นศูนย์กลางของวัฒนธรรมและแฟชั่นของวัยรุ่นที่มีอิทธิพลที่สุดในญี่ปุ่น ในขณะเดียวกันก็เป็นแหล่งช้อปปิ้งสำหรับผู้ใหญ่ รวมทั้งสถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ โดยจุดศูนย์กลางวัฒนธรรมวัยรุ่นของฮาราจูกุคือที่ทาเคชิตะโดริ (ถนนทาเคชิตะ) และถนนด้านข้างซึ่งเรียงรายไปด้วยร้านค้าทันสมัย ​​ร้านบูติกแฟชั่น ร้านเสื้อผ้ามือสอง แผงขายเครป และร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดที่เต็มไปด้วยวัยรุ่นที่ใส่ใจในเทรนด์ต่างๆ

ร้านที่น่าสนใจ 3 ร้านใน Omotesando Hills

แบรนด์แฟชั่นชั้นนำหลายแห่งตั้งอยู่ที่นี่ ซึ่งกลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่เป็นกลุ่มที่มีอายุมากกว่า และค่อนข้างมีฐานะ ทำให้กลายเป็นย่านช้อปปิ้งยอดนิยมมากกว่าแหล่งช้อปปิ้งโดยรอบที่เน้นกลุ่มวัยรุ่นเป็นหลัก

THANN

แบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวจากธรรมชาติที่เกิดในประเทศไทย เป็นที่นิยมใช้งานในโรงแรมหรู สปาและรีสอร์ทระดับโลก ทางแบรนด์จำหน่ายน้ำมันหอมระเหยที่พัฒนาขึ้นโดยใช้ส่วนผสมที่มีประโยชน์ ได้มาจากพืชที่คัดสรรมาอย่างดี ซึ่งเป็นที่มาของกลิ่นอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของแบรนด์ ในสาขานี้เน้นการนำเสนอการออกแบบสินค้าที่มีสไตล์และไอเท็มที่ไม่เหมือนใคร ตั้งอยู่ที่อาคารหลักชั้น B2

DIOR

แบรนด์ Dior มาเติมเต็มความงามเต็มรูปแบบพื้นที่ที่คุณสามารถเพลิดเพลินกับความงามและสินค้าแฟชั่น ที่นี่คุณสามารถเพลิดเพลินกับผลิตภัณฑ์ความงาม เช่น น้ำหอม เครื่องสําอาง และผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการดูแลผิว นอกจากนั้นยังมีสินค้าแฟชั่น ประเภทเครื่องประดับ และแว่นกันแดด ตั้งอยู่ที่อาคารหลักชั้น 1

TAG HEUER

TAG Heuer แบรนด์ผู้ผลิตนาฬิการะดับไฮเอนด์ของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เปิดร้านคอนเซ็ปต์สโตร์ใหม่ล่าสุดแห่งแรกของญี่ปุ่น ESPACE TAG HEUER Omotesando ได้รวมเอาวัฒนธรรมญี่ปุ่นเข้ากับการออกแบบร้านเป็นครั้งแรก ซึ่งแสดงถึงโลกทัศน์ที่ล้ำสมัยของ TAG Heuer ที่ซึ่งคุณสามารถเพลิดเพลินกับโลกแห่งการผลิตนาฬิกา TAG Heuer ตั้งอยู่ที่อาคารหลักชั้น 1

ย่านลับ Cat Street ที่ซ่อนตัวอยู่

เดิมทีย่านนี้เต็มไปด้วยมวลแมวมากมาย พอเริ่มมีการปรับปรุงพื้นที่เหล่าแมวน้อยใหญ่ก็แทบจะไม่หลงเหลืออยู่แล้ว  แต่ที่นี่ยังคงชื่อของ Cat Street เอาไว้ ซึ่งในตอนนี้เป็นย่านร้านรวงที่เหมาะกับสายชิล เพราะบรรยากาศสบายๆ ร้านค้าแต่ละร้านก็มีความทันสมัยรวมทั้งมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ประกอบกับไม่มีคนพลุกพล่านมากนักแถมยังเดินทางสะดวกจากย่านช้อปปิ้งยอดนิยมทั้งฮาราจูกุ และชิบุย่า

พิกัด โอโมเตะซันโด ฮิลส์ (Omotesando Hills)

ที่อยู่4 Chome-12-10 Jingumae, Shibuya City, Tokyo 150-0001
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ Tokyo Metro สาย Ginza, สาย Chiyoda หรือสาย Hanzomon มาลงที่สถานี Omotesando ออกที่ทางออก A2 เดินประมาณ 2 นาที
เวลาทำการ11.00 – 23.00 น.
ราคาเข้าชมฟรี
WebsiteOmotesando Hills

ดูแผนที่ Omotesando Hills

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง

มาช้อปปิ้งที่โอโมเตะซันโด ฮิลล์ จนสาแก่ใจแล้ว ก็ขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวโดยรอบซึ่งมีความสำคัญต่อประเทศญี่ปุ่น และประวัติศาสตร์ รวมทั้งสถานที่จัดกิจกรรมที่น่าสนใจตลอดทั้งปี เป็นอีกย่านน่าเที่ยวในญี่ปุ่นที่ไม่อยากให้พลาดเลย

Meji Jingu

ศาลเจ้าเมจิ เป็นศาลเจ้าในศาสนาชินโต สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1920 เพื่ออุทิศถวายแด่ดวงวิญญาณของสมเด็จพระจักรพรรดิเมจิ และสมเด็จพระจักรพรรดินีโชเก็งผู้ที่ทำให้ญี่ปุ่นกลายเป็นประเทศที่ก้าวสู่ยุคสมัยใหม่ ตั้งอยู่ในเขตชิบุย่า เป็นศาลเจ้าที่ล้อมรอบด้วยป่าเขียวชอุ่มตั้งอยู่ใจกลางกรุงโตเกียว มีสวนดอกไอริสที่บานตามฤดูกาล โดยที่นี่ยังถือเป็นพื้นที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวเมืองแม้ว่าศาลเจ้าจะได้รับผลกระทบจากสงครามโลกครั้งที่ 2 แต่ก็ถูกบูรณปฏิสังขรณ์ขึ้นใหม่ด้วยการระดมทุนจากสาธารณชน

พิกัด ศาลเจ้าเมจิ  (Meji Jingu)

ที่อยู่1-1 Yoyogikamizonocho, Shibuya City, Tokyo 151-8557
วิธีเดินทางเดินจากสถานี Harajuku ประมาณ 2 นาที
เวลาทำการประมาณ 6.40-16.20 น. เวลาเปิดจะแตกต่างตามฤดู
ราคาเข้าชมฟรี
WebsiteMeji Jingu

ดูแผนที่ Meji Jingu

Yoyogi Park

ในอดีตที่นี่เป็นลานฝึกซ้อมของกองทัพ ต่อมาได้กลายเป็นสวนสาธารณะหลังจากถูกใช้เป็นหมู่บ้านโอลิมปิกสำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียวในปีค.ศ. 1964 ต้นไม้เล็กๆ ที่เพิ่งปลูกตอนที่สวนสาธารณะเปิด ตอนนี้ได้เติบโตแผ่ร่มเงาให้สวนแห่งนี้ จนกลายเป็นป่าสีเขียวชอุ่มควบคู่ไปกับต้นไม้ของศาลเจ้าเมจิที่อยู่บริเวณใกล้เคียง ปัจจุบันเป็นสวนสาธารณะที่ชาวเมืองนิยมมาทำกิจกรรมร่วมกัน เช่น การออกกำลังกาย เดินเล่น หรือพักผ่อน นอกจากนั้นที่นี่ยังนิยมจัดกิจกรรม อาทิงานเทศกาลอาหาร งานเทศกาลเกี่ยวกับประเทศต่างๆ หรืองานเทศกาลดนตรี รวมทั้งยังเป็นจุดชมดอกไม้ยอดนิยมของชาวเมืองอีกด้วย   

พิกัด สวนโยโยงิ  (Yoyogi Park)

ที่อยู่2-1 Yoyogikamizonocho, Shibuya City, Tokyo 151-0052  
วิธีเดินทางเดินจากสถานี Harajuku ประมาณ 3 นาที
เวลาทำการเปิด 24 ชั่วโมง
ราคาเข้าชมฟรี
WebsiteYoyogi Park

ดูแผนที่ Yoyogi Park

Meiji Jingu Gaien

สวนเมจิจิงกูไกเอ็น นั้นมีประวัติศาสตร์อันยาวนานมาแต่สมัยโบราณเป็นสวนที่เป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ศิลปะ และสนามกีฬาประเภทต่างๆ อาทิ สนามเบสบอล ซอฟท์บอล และเทนนิสด้วย นอกจากนั้น สวนแห่งนี้ยังขึ้นชื่อว่ามีธรรมชาติอันงดงาม ที่เหล่านักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินได้ตลอดทั้งวัน จุดไฮไลท์สำคัญคือช่วงฤดูใบไม้ร่วงจะพบกับถนนต้นแปะก๊วยที่เรียงเป็นแนวยาวว่า 300 เมตร เป็นทัศนียภาพที่น่าทึ่ง และในช่วงเวลาดังกล่าวก็มีการจัดงานออกร้านเต็มไปด้วยเมนูท้องถิ่นแสนอร่อยและกิจกรรมน่าตื่นตาตื่นใจมากมาย

พิกัด สวนเมจิจิงกูไกเอ็น (Meiji Jingu Gaien)

ที่อยู่2-1 Kita-Aoyama, Minato, Tokyo
วิธีเดินทางจากสถานี Gaien-mae ประมาณ 3 นาที
เวลาทำการเปิด 24 ชั่วโมง
ราคาเข้าชมฟรี
WebsiteMeiji Jingu Gaien

ดูแผนที่ Meiji Jingu Gaien

สรุป

ชวนมาอัพเดทเทรนด์ ที่แหล่งรวมแบรนด์แฟชั่นชั้นนำในโตเกียว ถ้าไม่อยากตกเทรนด์และอยากใช้ชีวิตอย่างมีสไตล์เชื่อว่าคุณต้องจด Omotesando Hills และย่านโดยรอบอย่างชิบุย่า ฮาราจุกุ เอาไว้ นอกจากนั้นถือโอกาส ทำความรู้จักโตเกียวในมุมมองใหม่ๆ ทั้งทัศนียภาพของอาคารที่ถูกออกแบบมาด้วยความใส่ใจของประวัติศาสตร์และผู้คน รวมทั้งต้นไม้ตลอดสองข้างทางที่อยู่ร่วมกันแสนลงตัวเป็นที่สุด 

Pennapa Uttamang

Blogger : Pennapa Uttamang

อดีตบรรณาธิการผู้รับใช้ถ้อยคำมาตลอดหลายสิบปี ปัจจุบันก็ยังคงทำงานเขียน วาดภาพประกอบ เลี้ยงแมว และทำสตูดิโอออกแบบเล็กๆ เกี่ยวกับโบรชัวร์ญี่ปุ่น เพื่อยืนยันความมุ่งมั่นจะสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนผ่านเรื่องราวต่างๆ เกี่ยวกับประเทศญี่ปุ่น ประเทศที่สร้างแรงบันดาลใจให้เรามากมายเช่นกัน

31 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515