แนะนำ 10 จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีโอซาก้า ปี 2023 วิวสวย บรรยากาศดี พร้อมวิธีเดินทาง ค่าเข้าแต่ละสถานที่ในโอซาก้า

05/10/2023 (อัพเดทเมื่อ 20/10/2023)
ครั้งนี้ Chillchilljapan รวบรวม 10 จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีในโอซาก้ามาฝากเพื่อนๆ จ้า ซึ่งเป็นสถานที่ชื่อดังของโอซาก้า ที่เขียนวิธีการเดินทาง ช่วงเวลาใบไม้เปลี่ยนสีของแต่ละที่ และค่าเข้าสถานที่นั้นๆ ไว้ให้แล้วใครมีแพลนไปเที่ยวชมใบไม้เปลี่ยนสีที่โอซาก้า ลองไปดูกันเลยว่ามีที่ไหนกันบ้าง

น้ำตกมิโนะ (Minoh Waterfall) 

น้ำตกมิโนะ (Minoh Waterfall) เป็นน้ำตกที่มีความกว้าง 5 เมตร สูง 33 เมตร เป็นจุดชมวิวที่สำคัญของหุบเขามิโนะ  เป็นอีกหนึ่งสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงามอันดับต้นๆ ของโอซาก้าโดยการันตีความงามระดับภูมิภาคของคันไซด้วยรางวัล quasi-national park ในปี 1967 ซึ่งได้รับในพิธีครบรอบ 100 ปียุคเมจิ ที่นี่จึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ได้รับความนิยมอย่างมากช่วงประมาณปลายเดือนพฤศจิกายนถึงต้นเดือนธันวาคม 

พิกัด น้ำตกมิโนะ (Minoh Waterfall) 

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการชม ในปี 2023ประมาณช่วง 24 พฤศจิกายน – 6 ธันวาคม
เวลาเปิดทำการ24 ชั่วโมง
ราคาค่าเข้าชมฟรี
การเดินทางเดินจากสถานี Minoh ของรถไฟ Hankyu ประมาณ 40 นาที

ดูแผนที่

ปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle)

ปราสาทโอซาก้า อยู่บนเนินเขา รอบปราสาทมีสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ใจกลางโอซาก้า ในปราสาทยังมีพิพิธภัณฑ์ที่เต็มไปด้วยหลักฐานทางประวัติศาสตร์กว่า 10,000 ชิ้น อลังการของตัวปราสาทมี 8 ชั้น ในฤดูใบไม้ผลิที่นี่จะเต็มไปด้วยผู้คนที่มาชมดอกซากุระที่มีกว่า 600 ต้น รวมถึงในฤดูใบไม้ร่วงที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีอันดับต้นๆ ของโอซาก้าเช่นกันเนื่องจากสีเหลืองแดงของใบไม้ตัดกับสีของตัวปราสาทที่มีเมืองทันสมัยรายล้อมทำให้เหมือนหลุดไปในห่วงเวลาที่แตกต่าง

พิกัด ปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle)

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการชม ในปี 2023ประมาณช่วง 16 พฤศจิกายน – 5 ธันวาคม
เวลาเปิดทำการตึกหลักของปราสาทโอซาก้าเปิด 9:00 ถึง 17:00 (เข้าชมได้ก่อน 16:30)
สามารถเดินเที่ยวรอบๆ ปราสาทโอซาก้าได้ตลอด 24 ชั่วโมง
ราคาการเดินเที่ยวรอบๆ ปราสาทโอซาก้าฟรี
ตึกหลักของปราสาทโอซาก้า ผู้ใหญ่ 600 เยน นักเรียนมัธยมศึกษาและน้อยกว่าฟรี
การเดินทางรถไฟสายJR จากสถานี Osaka-jo Koen หรือสถานี Morinomiya หรือจากสถานี Morinomiya เดินต่อประมาณ  5 นาที
จากรถไฟฟ้าใต้ดินโอซาก้า สถานี Tanimachi Yonchome เดินต่อประมาณ  5 นาที

ดูแผนที่

วัดคัทซึโอจิ(Katsuoji Temple)

วัดคัทซึโอจิ (Katsuoji Temple) หรือวัดดารูมะ ที่คนญี่ปุ่นเรียกวัดแห่งชัยชนะ เป็นวัดที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของจังหวัดโอซาก้า มีสวนสไตล์ญี่ปุ่นที่เป็นอีกหนึ่งจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีของเมือง ซึ่งที่นี่ยังมีงานเปิดไฟ Light up ในตอนกลางคืนด้วย จึงอยากแนะนำให้เพื่อนๆ ลองทำแพลนไปที่นี่ดูสักครั้งนึง

พิกัด วัดคัทซึโอจิ(Katsuoji Temple)

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการชม ในปี 2023ประมาณช่วง 17 พฤศจิกายน – 1 ธันวาคม
เวลาเปิดทำการวันธรรมดา 8:00 ถึง 17:00, วันเสาร์ 8:00 ถึง 17:30,
วันอาทิตย์และวันหยุด 8:00 ถึง 18:00
เปิดไฟประดับยามค่ำคืน ตั้งแต่เวลาที่แสงอาทิตย์ตกจนถึง 20:30 (เฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์และวันหยุดเท่านั้น)
ราคาค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 400 เยน, เด็ก (ประถมและมัธยมต้น) 300 เยน
การเดินทางจากสถานี Minoh ของรถไฟ Hankyu ใช้รถยนต์ประมาณ 20 นาที
หรือจากสถานี Senri Chuo บนเส้นทางของรถไฟ Kita Osaka Kyuko ขึ้นรถบัสทางไปที่ Hokusetsu Reien ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ลงที่สถานี Katsuoji แล้วเดินเพียงนิดหน่อยก็ถึง

ดูแผนที่

สวนอนุสรณ์งานเอ๊กซ์โป 70 (Expo 70 Commemorative Park)

สวนสาธารณะอนุสรณ์งาน Expo’70  เป็นสวนวัฒนธรรมที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้กว่า474,700ต้น และยังมีหมู่บ้านชา Chatekinosato มีโซนวัฒนธรรม โซนกีฬา “หอคอยแห่งพระอาทิตย์” สวนญี่ปุ่น, พิพิธภัณฑ์ชาติพันธุ์วิทยาแห่งชาติ และพิพิธภัณฑ์ศิลปะพื้นบ้านญี่ปุ่นโอซาก้า ภายในหอคอยมีการจัดแสดง “ต้นไม้แห่งชีวิต” และใช้เทคโนโลยี Projection Mapping ฉาย“ดวงอาทิตย์ใต้พิภพ” ให้คุณได้สัมผัส  รวมถึงสวนโคเคียที่จะพากันเปลี่ยนเป็นสีแดงในช่วงใบไม้เปลี่ยนสี ต้นไม้ที่นี่ก็จะพากันเปลี่ยนเป็นสีเหลืองแดงจนทั่วสวน จึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีชื่อดังของโอซาก้า

พิกัด สวนอนุสรณ์งานเอ๊กซ์โป 70 (Expo 70 Commemorative Park)

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการชม ในปี 2023ใบไม้เปลี่ยนสีของต้นกิ้งโกลเด้นและต้นแมเปิ้ล ประมาณช่วง 17 พฤศจิกายน – 3 ธันวาคม
ต้นโคเคีย ช่วงต้นเดือนตุลาคมจนถึงกลางเดือนตุลาคม
เวลาเปิดทำการ9:30 ถึง 17:00 (ปิดรับการเข้าในเวลา 16:30) วันปิด: วันพุธ (หากวันพุธตรงกับวันหยุดประจำชาติ จะปิดวันถัดไปคือวันพฤหัสบดี แต่ในเดือนตุลาคมและพฤศจิกายนเปิดทุกวัน)
ราคาค่าเข้า: ผู้ใหญ่ (นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาขึ้นไป) 260 เยน, นักเรียนชั้นประถมและมัธยมต้น 80 เยน, เด็กก่อนเข้าเรียนชั้นประถมฟรี ※ สามารถเข้าชมทั้งสวนธรรมชาติและสวนญี่ปุ่นได้
การเดินทางจากสถานี Banpaku Kinen Koen ของ Osaka Monorail เดินทางโดยเท้าประมาณ 5 นาที

ดูแผนที่

สวนสาธารณะ Daisen

Daisen Park อยู่ระหว่าง Daisenryo Kofun (ของจักรพรรดิ Emperor Nintoku) เเละ Kamiishizu Misanzai Kofun (Emperor Richu)ที่มีสวนญี่ปุ่นเเละลานHana-to-mizu-no-hirobaพร้อมร้านชา รวมถึงพิพิธภัณท์Sakai City Museum สำหรับเรียนรู้ประวัติศาสตร์เเละวัฒนธรรมของเมืองSakai City

ช่วงใบไม้เปลี่ยนสีที่นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ชื่อดังของโอซาก้า เพราะต้นไม้ในสวนญี่ปุ่นจะเปลี่ยนสีสลับเหลืองแดงส้มท่ามกลางบรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น และยังมีอีกจุดคือถนนต้นแปะก๊วยที่สร้างความประทับให้นักท่องเที่ยวได้อย่างแน่นอน

พิกัด สวนสาธารณะ Daisen

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการชม ในปี 2023ประมาณช่วง 16 พฤศจิกายน – 5 ธันวาคม
เวลาเปิดทำการเดือนมีนาคมถึงพฤศจิกายน 9:00 ถึง 17:00 (เวลาเข้าสุดท้าย 16:30) และเดือนธันวาคมถึงกุมภาพันธ์ 9:30 ถึง 16:30 (เวลาเข้าสุดท้าย 16:00) ระยะเวลาที่เปิดเป็นพิเศษตอนกลางคืน สามารถเข้าได้จนถึง 20:00 (เวลาเข้าสุดท้าย 19:30)
ค่าเข้าค่าเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่ 200 เยน และนักเรียนมัธยมศึกษาต้นและต่ำกว่า 100 เยน
การเดินทางจากสถานี Mozu ของ JR เดินทางต่อประมาณ 15 นาที

ดูแผนที่

Ushitakisan

วัด Ushitakisan Daiitokuji  หรือเขา Ushitakisan ตั้งอยู่ในเขต Kishiwada ของโอซากา ใบไม้เปลี่ยนสีในบริเวณหอคอยทรัพย์สินทางวัฒนธรรมที่สำคัญของชาติมีความงดงามที่น่าทึ่งจนถูกกล่าวว่าเป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีอันดับหนึ่งของโอซาก้า ซึ่งที่วัด Ushitakisan Daiitokujiมีการจัด “เทศกาลเมเปิ้ลเมือง Ushitakisan” ขึ้นในเดือนพฤศจิกายนของทุกปี

พิกัด Ushitakisan

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการชม ในปี 2023ในฤดูใบไม้ร่วง 25 พฤศจิกายน – 5 ธันวาคม
ราคาค่าเข้าชมฟรี
การเดินทางจากสถานี Kishiwada ของเส้นรถไฟ Nankai ขึ้นรถบัสนันไคประมาณ 50 นาที ลงที่ Ushitakisan หรือจากสถานี Kumeda ของ JR ขึ้นรถบัสนันไคประมาณ 40 นาที ลงที่ Ushitakisan

ดูแผนที่

สวนโฮชิดะ (Hoshida Enchi Park)

สวนโฮชิดะ -เอ็นชิ (Hoshida-Enchi National Park ) หรือสะพานชิงช้าแห่งดวงดาว ตั้งอยู่ในหุบเขาในอุทยานแห่งชาติโฮชิดะ -เอ็นชิ (Hoshida-Enchi National Park) เมืองคาตาโนะ ที่นี่มีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ รวมถึงมีหน้าผาจำลองที่สูงกว่า 16.5 เมตร และยังมีสะพานที่ยาวถึง  280 เมตร ที่สามารถชมวิวใบไม้เปลี่ยนสีแบบ 360องศาได้จากบนสะพานนี้ 

พิกัด สวนโฮชิดะ (Hoshida Enchi Park)

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการชม ในปี 2023ประมาณช่วง 17 พฤศจิกายน – 3 ธันวาคม
เวลาเปิดทำการ24 ชั่วโมง อย่างไรก็ตาม สะพานแขวนเปิด 9:30 ถึง 16:30 และที่จอดรถเปิด 9:00 ถึง 17:00
ราคาค่าเข้าฟรี
การเดินทางจากสถานี Kisaichi ของรถไฟ Keihan ใช้เส้นทางเดินป่า เดินประมาณ 40 นาที

ดูแผนที่

สวนสาธารณะ Settsukyo

สวนสาธารณะ Settsukyo เป็นสวนภูมิทัศน์ธรรมชาติขนาดใหญ่ไปจนถึงต้นน้ําของแม่น้ําอาคุตะทางตอนเหนือของเมืองทาคาสึกิ เป็นจุดที่มีทัศนียภาพงดงามจนถูกเรียกว่า “หุบเขาเซ็ตสึ-ยาบาเคอิ” ที่เป็นหนึ่งใน “100 สถานที่ทางธรรมชาติในโอซาก้า” เป็นเส้นทางเดินป่าที่มีซากุระพันธุ์โซเมอิ-โยชิโนะ กว่า 230 ต้น พอถึงช่วงใบไม้เปลี่ยนสีที่นี่จะถูกฉาบไปด้วยสีสันหลากหลายจึงเป็นอีกหนึ่งสุานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงามติดอันดับของโอซาก้า รวมถึงยังเป็นหุบเขาที่มีหน้าผา และหินรูปทรงแปลกตา อย่างเช่นหินคู่แต่งงานอีกด้วย

พิกัด สวนสาธารณะ Settsukyo

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการชม ในปี 2023ประมาณช่วง 24 พฤศจิกายน – 8 ธันวาคม
ราคาค่าเข้าฟรี
การเดินทางจากสถานี JR Takatsuki (ทางออกทางเหนือ) นั่งรถบัสที่เป็นของเมือง Takatsuki ประมาณ 15 นาที ลงที่ป้ายรถบัส Tsukawaki แล้วเดินต่อประมาณ 10 นาที หรือจากสถานี JR Takatsuki นั่งแท็กซี่ประมาณ 15 นาที

ดูแผนที่

วัด Ryuanji

วัด Ryuanji เป็นวัดพุทธที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น ทำให้ผู้คนเดินทางมาสักการะเป็นจำนวนมาก ในช่วงใบไม้เปลี่ยนสี ที่นี่ยังเป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวที่มีชื่อเสียงของโอซาก้า เนื่องจากตัววัดถูกห้อมล้อมไปด้วยธรรมชาติที่งดงาม ทำให้ได้เห็นสีสันที่สวยงามในฤดูใบไม้ร่วงได้อย่างชัดเจน   ที่สำคัญวัดแห่งนี้ยังเป็นต้นกำเนิดของลอตเตอรี่ในญี่ปุ่นอีกด้วยนะ

พิกัด วัด Ryuanji

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการชม ในปี 2023ประมาณช่วง 24 พฤศจิกายน – 5 ธันวาคม
ราคาค่าเข้าฟรี
การเดินทางจากสถานี Minoh ของรถไฟ Hankyu แล้วเดินต่อประมาณ 15 นาที 

ดูแผนที่

ออนเซ็น Inunakiyama

Inunakiyama เป็นบ่อน้ำพุร้อนชื่อดังของจังหวัดโอซาก้า ซึ่งเป็นน้ำพุโซดาบริสุทธิ์ คนที่นี่เชื่อว่ามีสรรพคุณรักษาโรคปวดไขข้อ โรคผิวหนังง และทำให้ผิวสวยขึ้นอีกด้วย ที่นี่เป็นหนึ่งจุดชมซากุระ แต่ในฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่นี่ก็สวยงามไม่แพ้กันเนื่องจากที่ออนเซ็น Inunakiyama รายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่งดงาม จึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่งดงามอีกจุดหนึ่งของโอซาก้า

พิกัด ออนเซ็น Inunakiyama

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการชม ในปี 2023ประมาณช่วง 19 พฤศจิกายน – 2 ธันวาคม
ราคาเข้าฟรี
การเดินทางจากสถานี JR Hineno หรือสถานี Izumisano ของรถไฟ Nankai ขึ้นรถบัสแล้วลงที่ป้ายรถบัส Inunakiyama 

ดูแผนที่

สรุป

เป็นยังไงกันบ้างคะ มีใครเคยไปที่ไหนมาแล้วบ้างเอ่ย กับ 10 จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีของโอซาก้า ที่ทาง Chillchilljapan รวบรวมมาให้ ซึ่งแต่ละที่มีเสน่ห์ที่แตกต่างกันไป เรียกว่าสวยกันไปคนละแบบ หากเพื่อนๆ กำลังมองหาจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีในโอซาก้า ลองให้ 10 จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่เราเขียนไปไว้ในแพลนดูนะ บทความต่อไปเราจะมาเขียนรวมถึงที่ไหนฝากติดตามด้วยนะจ้า

ก้าง

Blogger : ก้าง

มนุษย์แม่ที่หลงใหลการแบกเป้เที่ยว ว่างเข้าป่า ปีนเขา เผลอใจให้กับธรรมชาติง่าย ตอนวัยรุ่นชอบการนอนตามป้ายรถเมล์หรือตามสถานีรถไฟ ใช้ชีวิตอย่างคนไร้บ้านทุกปิดเทอมตั้งแต่อายุ 16 ชอบลองกินของแปลกใหม่ ชอบหาความหมายของทุกสิ่งรอบๆตัว และมีความสุขที่ได้เรียนรู้วัฒนธรรมของแต่ละประเทศที่เราไป ก้างผู้ชื่นชอบการนั่งรถไฟในช่วงเวลาเร่งด่วนเพื่อหาวิวดีๆ อิอิ!!! ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ เว็บไซต์ : https://chillchill-trip.com/

40 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515