แนะนำ 15 จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีเกียวโต ปี 2024 ที่สวยสะกดใจ

06/11/2018 (อัพเดทเมื่อ 02/07/2024)
ครั้งนี้เราจะมาแนะนำจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีของเกียวโตให้เพื่อนๆ ค่ะ หลังจากที่แนะจำจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีของโตเกียวกันไปแล้ว ครั้งนี้เรารวบรวม 15 จุดชมวิวเกียวโตที่มีชื่อเสียงให้ รวมถึงค่าเข้าชม และเวลาเปิดปิดของแต่ละที่ด้วย มีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย

วัดรุริโคอิน (Rurikoin Temple)

วัดรุริโคอิน ตั้งอยู่ในยาเสะ จังหวัดเกียวโต เป็นหนึ่งในที่เที่ยวญี่ปุ่น ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ของมรดกทางวัฒนธรรมและธรรมชาติ โดยโด่งดังในเรื่องของจุดชมวิวใบไม้เปลี่ยนสี ในฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วงที่จะมีการเปิดให้เข้าชมอาโอะโมมิจิ (ใบไม้สีเขียว) และ โคะโย (ใบไม้สีแดง) ที่จะสะท้อนลงบนพื้นโต๊ะที่เงาวับจนเกิดภาพที่สวยงามบนพื้นที่ 40,000 ตารางเมตร ทัศนียภาพของใบไม้สีแดงช่วยแต่งแต้มสีสันให้กับสวนรุริโนะนิวะได้อย่างลงตัว ที่นี่จึงเป็นหนึ่งในสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ไม่ควรพลาด

kyoto rurikoin
kyoto rurikoin

วัดรุริโคอิน (Rurikoin Temple)

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการชม ในปี 2023ประมาณช่วง 25 พฤศจิกายน – 5 ธันวาคม
เวลาเปิดทำการ10:00 ถึง 17:00 (ปิดประตู 16:30)
ราคาค่าเข้าชม 1 คน 2000 เยน
การเดินทางจากรถไฟ Eizan Dentetsu เดินจากสถานี Yase Hieizanguchi ประมาณ 5 นาที

ดูแผนที่

รถไฟสายโรแมนติก (The Sagano Romantic Railway)

รถไฟซากาโนะ รถไฟพิเศษในเขตอาราชิยามะของเกียวโต เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทั่วโลกเนื่องจากหัวรถไฟเป็นหัวสมัยโบราณเพิ่มความคลาสสิกด้วยที่นั่งแบบเปิดโล่ง ทำให้เห็นทิวทัศน์ที่แสนโรแมนติกของดอกซากุระ , ใบเมเปิ้ลและแม่น้ำคัตสึระ ที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติอย่างชัดเจน จึงเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่อยากให้เพื่อนๆ ทดลองนั่งในช่วงใบไม้เปลี่ยนสีและซากุระที่จะถึงนี้ 

Sagano Romantic Railway
Sagano Romantic Railway

พิกัด เจดีย์ชูเรโต (Chureito Pagoda)

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการชม ในปี 2023ประมาณช่วง 20 พฤศจิกายน – 5 ธันวาคม
เวลาเปิดทำการเปิดไฟประดับยามค่ำ หลังจาก 16:30 จนถึงเวลารถไฟคันสุดท้าย
ราคาค่าโดยสารรถไฟทร็อกโค้ ผู้ใหญ่ 880 เยน、เด็ก 440 เยน
การเดินทางติดกับสถานี JR Saga Arashiyama

ดูแผนที่

วัดเอคันโด (Eikando Temple)

วัดเอคันโดะ(Eikando Temple) หรือวัดเซ็นรินจิ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองฮิงาชิยามะของเมืองเกียวโต เป็นหนึ่งในสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีของเกียวโตที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 1100 ปี ไฮไลท์อย่างหนึ่งของเอคันโดคือสระน้ำโฮโจที่ล้อมศาลเจ้าเก่าแก่ที่ตั้งอยู่บนเกาะเล็กๆ ถูกสร้างขึ้นกลางสระน้ำ ทางวัดมีเปิดให้เข้าชมจัดงานประดับไฟในฤดูใบไม้ร่วงตอนกลางคืนเป็นประจำทุกปี เป็นเวลาประมาณหนึ่งเดือนในช่วงพฤศจิกายนถึงต้นธันวาคม จึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เราอยากแนะนำให้เพื่อนๆ ลองไปสัมผัส

kyoto eikando koyo
kyoto eikando koyo

วัดเอคันโด (Eikando Temple)

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการชม ในปี 2023ประมาณช่วง 21 พฤศจิกายน – 3 ธันวาคม
เวลาเปิดทำการเวลาเปิดชม 9:00 ถึง 17:00 (รับผู้เข้าชมล่าสุด 16:00)
การไฟประดับยามค่ำคืน 17:30 ถึง 21:00 (รับผู้เข้าชมล่าสุด 20:30)
ราคาค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 600 เยน, นักเรียนประถม-มัธยม-มหาวิทยาลัย 400 เยน นิทรรศการของสมบัติของวัด ผู้ใหญ่ 1000 เยน, นักเรียนประถม-มัธยม-มหาวิทยาลัย 400 เยน ระยะเวลาไฟเปิดสว่าง นักเรียนมัธยมศึกษาขึ้นไป 600 เยน
การเดินทางจากสถานี Keage ใช้เวลาเดินประมาณ 15 นาที
จากสถานี JR เกียวโต ขึ้นรถบัสเมืองแล้วลงที่ป้ายรถบัส Nanzenji Eikando-michi ใช้เวลาเดินประมาณ 5 นาที

ดูแผนที่

ศาลเจ้าคิตาโนะ-เท็นมังกู (Kitano Tenmangu)

ศาลเจ้าคิตาโนะเป็นศาลเจ้าแห่งแรกในประวัติศาสตร์ญี่ปุ่นที่ประดิษฐานบุคคลที่มีตัวตนอยู่จริง สร้างขึ้นตามบัญชาจักรพรรดิเพื่ออุทิศแด่ “สุกาวาระ โนะ มิจิซาเนะ” (Sugawara no Michizane) นักการเมืองและนักวิชาการยุคเฮอันที่ได้รับการยกย่องเป็นเทพเจ้าแห่งการศึกษา ที่นี่ยังเป็นจุดชมวิวใบไม้เปลี่ยนสีและการประดับไฟชมใบไม้เปลี่ยนสียามค่ำคืนที่ขึ้นชื่อของเกียวโต รวมถึงยังเป็นอีกหนึ่งสถานที่ชมดอกบ๊วยที่งดงามอีกด้วย 

kyoto kitano tenmangu koyo
kyoto kitano tenmangu koyo

ศาลเจ้าคิตาโนะ-เท็นมังกู (Kitano Tenmangu)

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการชม ในปี 2023ประมาณช่วง 25 พฤศจิกายน – 11 ธันวาคม
เวลาเปิดทำการเวลาเปิดสวน 9:00 ถึง 16:00 (รับครั้งสุดท้าย 15:40) ช่วงเปิดไฟสว่าง 9:00 ถึง 20:00 (รับครั้งสุดท้าย 19:40) ไฟสว่างเริ่มหลังพระอาทิตย์ตก ถึง 20:00 ไม่มีการเปลี่ยนแปลง
ราคาค่าเข้าสวน (รวมขนมชา) ผู้ใหญ่ 1000 เยน, เด็ก 500 เยน
การเดินทางจากสถานี JR เกียวโต ขึ้นรถบัสเมืองเบอร์ 50 หรือ 101 ลงที่ Kitanotenmangu-mae แล้วเดินเท้าเพียงสักครู่

ดูแผนที่

วัดเก็นโคเอน (Genko-an Temple)

วัดเก็นโคเอน (Genko-an Temple) วัดเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงจาก หน้าต่างทั้งสองบาน ทรงกลมคือ หน้าต่างแห่งการบรรลุธรรม ซาโตะริโนะมาโดะ และบานสี่เหลี่ยม คือ หน้าต่างแห่งความสับสน มาโยอิโนะมาโดะ วัดเก็นโคเอน เป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยวชมใบไม้เปลี่ยนสีในเกียวโตส่วนเหนือโดยที่นี่วัดจะมีหน้าต่างทั้งทรงกลม ทรงสี่เหลี่ยมจึงทำให้มีมุมถ่ายรูปเล่นกับบานหน้าต่างของวัดได้หลายมุมมาก ซึ่งทำให้ที่วัดแห่งนี้เป็นวัดที่มีความงดงามในทุกฤดู และยิ่งฤดูใบไม้ร่วงสีสันของต้นไม้ต่างๆ ก็พากันเปลี่ยนสีทำให้เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ควรอยู่ในแพลนเที่ยว

วัดเก็นโคเอน (Genko-an Temple)

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการชม ในปี 2023ประมาณช่วง 24 พฤศจิกายน – 9 ธันวาคม
เวลาเปิดทำการเปิดชม 9:00 – 17:00 น.
ค่าเข้า400 เยน (เดือนพฤศจิกายน 500 เยน)
การเดินทางจากสถานี Kitaoji ของรถไฟใต้ดินเส้น Karasumaru เปลี่ยนรถบัสประจำทางเมืองและใช้เวลาประมาณ 15 นาที ลงที่สถานี Takagamine Genko-an แล้วเดินประมาณ 1 นาที

ดูแผนที่

สวนฮาคุริวเอ็น (Hakuryuen)

สวนฮาคุริวเอ็น (Hakuryuen) เป็นสวนที่ได้รับการบันทึกให้เป็นแหล่งมรดกทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม รวมถึงยังได้รับ 3 ดาวจากมิชลินกรีนไกด์เจแปน เพราะสวนถึงจัดอย่างสวยงามทุกฤดูกาลในฤดูใบไม้ร่วง ต้นเมเปิ้ลและต้นไม้หลากหลายสายพันธ์ของที่สวนแห่งนี้จะเปลี่ยนเป็นสีแดง ส้ม เหลืองและน้ำตาล ซึ่งด้านในยังมีร้านน้ำชาแบบดั้งเดิมและบ่อน้ำปลาคาร์ปญี่ปุ่น ถือเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ที่ทำให้เพลิดเพลินกับการมาชมใบไม้เปลี่ยนสีของที่นี่

kyoto hakuryuen koyo
kyoto hakuryuen koyo

สวนฮาคุริวเอ็น (Hakuryuen)

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการชม ในปี 2023ในฤดูใบไม้ร่วง 13 ตุลาคม – 3 ธันวาคม (การเข้าชมช่วงเวลาพิเศษฤดูใบไม้ร่วงต้องจองล่วงหน้า)
เวลาเปิดทำการ10:00 ถึง 14:00 ※ รับเข้าชมเวลา 10:00, 11:00, 12:00 และ 13:00 แต่ละรอบประมาณ 2 ชั่วโมง และรอบสุดท้ายเวลาชมเป็น 1 ชั่วโมง เราอาจจะขยายเวลาการเปิดชมในช่วงฤดูกาลที่มีนักท่องเที่ยวมากขึ้นจนถึง 16:00 มีจำนวน 50 คนสำหรับแต่ละรอบ (ตามลำดับการมา)
ราคาค่าเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่ 2000 เยนในเดือนพฤศจิกายน, 1600 เยน(สำหรับเดือนตุลาคมและธันวาคม)  ลดครึ่งราคาสำหรับนักเรียนประถมศึกษา และไม่คิดค่าใช้จ่ายสำหรับเด็กก่อนเริ่มเรียน ※ ไม่มีมัคคุเทศก์ให้บริการ
การเดินทางจากสถานี Ninose ของรถไฟ Eizan Dentetsu เดินประมาณ 7 นาที
การจองhttps://hakuryuen.com/plan/event/post-394/

ดูแผนที่

วัดโคเมียวจิ (Komyoji Temple)

วัดโคเมียวจิ อยู่ในเมืองนางาโอกะเคียว จังหวัดเกียวโต ที่นี่เป็นวัดหลักของสาขาเซซันในนิกายโจโดะ  ซึ่งปกคลุมไปด้วยต้นเมเปิ้ลกว่าร้อยต้นที่ทอดยาวกว่า 200 เมตร ตลอดทางเดิน จึงทำให้ที่นี่มีทัศนียภาพที่สวยงาม ทำให้ที่นี่เป็นอีกหนึ่งจุดที่ผู้คนนิยมมาชมใบไม้เปลี่ยนสี และเป็นอีกหนึ่งจุดที่สายภาพหลงรักเพราะตลอดถนนจะถูกเปลี่ยนไปด้วยสีส้ม เหลือง แดงของใบไม้ทำให้ได้ภาพที่สุดแสนโรแมนติก

kyoto komyoji koyo
kyoto komyoji koyo

วัดโคเมียวจิ (Komyoji Temple)

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการชม ในปี 2023ประมาณช่วง 26 พฤศจิกายน – 6 ธันวาคม
เวลาเปิดทำการเวลาเข้าชม 9:00 ถึง 16:30 (หยุดรับบริการ 16:00)
ราคาวันที่ 11 พฤศจิกายน 2023 (เสาร์) ถึง 3 ธันวาคม 2023 (อาทิตย์) ราคา 1000 เยน นักเรียนระดับมัธยมศึกษาต้นหรือต่ำกว่าเข้าชมฟรี
การเดินทางจากสถานี Nagaoka Tenjin ของรถไฟ Hankyu ขึ้นรถบัสประมาณ 10 นาที ลงที่สถานีบัส Asahigaoka Home และเดินเพียง 3 นาที
หรือจากสถานี JR Nagaokakyo ขึ้นรถบัสประมาณ 20 นาที ลงที่สถานีบัส Asahigaoka Home และเดินเพียง 3 นาที

ดูแผนที่

วัดเอนโคจิ(Enkoji Temple)

วัดเอนโคจิ(Enkoji Temple) เป็นอีกวัดที่ติดอันดับ Top 10 จุดชมใบไม้แดงที่มีชื่อเสียงของเกียวโต ที่ตั้งอยู่ใกล้กับ Shugakuin Imperial Villa ถือเป็นวัดที่มีชื่อเสียงเรื่องธรรมชาติที่งดงามเคียงคู่กับสถาปัตยกรรมเก่าแก่ที่ก่อตั้งขึ้นโดยโชกุนคนแรกในสมัยเอโดะ บริเวณลานของวัดมีสวนหย่อมที่จัดแต่งไว้อย่างสวยงาม โดยมีต้นเมเปิ้ลเรียงรายอยู่จำนวนมาก ช่วงปลายๆเดือนพฤศจิกายนตรวจุดนี้ถือเป็นจุดชมใบไม้แดงที่มีธรรมชาติโดดเด่นสะดุดตามากๆ จึงถือเป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวใบไม้เปลี่ยนสีอีกหนึ่งแห่งที่ไม่ควรพลาด

kyoto enkoji koyo
kyoto enkoji koyo

วัดเอนโคจิ(Enkoji Temple)

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการชม ในปี 2023ประมาณช่วง 19 พฤศจิกายน – 5 ธันวาคม
เวลาเปิดทำการระหว่างวันที่ 11 พฤศจิกายน 2566 (เสาร์) ถึง 5 ธันวาคม 2566 (อังคาร) 
ช่วงพิเศษสำหรับการเข้าชม 8:00 ถึง 17:00 ※ ต้องจองล่วงหน้า และจำกัดจำนวนผู้เข้าชม ตามปกติเวลาเปิดชม 9:00 ถึง 17:00
ราคาระหว่างระยะเวลาพิเศษสำหรับการเข้าชม (※ ต้องจองผ่านเว็บไซต์ล่วงหน้า) 11 พฤศจิกายน 2566 (เสาร์) ถึง 5 ธันวาคม 2566 (อังคาร) ผู้ใหญ่ 1000 เยน, นักเรียนมัธยมปลาย/มัธยมต้น/ประถม 500 เยน ตามปกติ ผู้ใหญ่ 600 เยน, นักเรียนมัธยมปลาย/มัธยมต้น/ประถม 300 เยน
การเดินทางจากสถานี Ichijoji ของรถไฟ Eizan Dentetsu ใช้เวลา 15 นาที
หรือจากสถานี JR เกียวโต นั่งรถบัสประมาณ 35 นาที ลงที่ Ichijoji Sagari Matsucho แล้วเดินต่อประมาณ 10 นาที
การจองhttps://reserve-enkouji.jp/

ดูแผนที่

วัดคิโยะมิซุ (วัดน้ำใส)

วัดคิโยมิสึ (Kiyomizu dera/清水寺) หรือที่คนไทยคุ้นหูในชื่อ วัดน้ำใส มีสถาปัตยกรรมโดดเด่นจนได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกจาก UNESCO ซึ่งสิ่งก่อสร้างทั้งหมดสรรสร้างขึ้นโดยไม่ใช้ตะปูที่มีประวัติความเป็นมายาวนานถึง 1,200 ปี จุดที่มีชื่อเสียงอีกหนึ่งจุดของที่นี่คือการยกฐานไม้ขนาดมหึมากว่า 13 เมตรเรียบลาดเขา ทำให้ที่นี่มีทัศนียภาพที่แปลกตาและยังเหมือนมีต้นไม้ล้อมรอบทำให้ในฤดูใบไม้ร่วง เพื่อนๆ จะได้เห็นภาพใบไม้เปลี่ยนสีอันงดงาม แสงที่พระอาทิตย์ตกดินที่ให้ความรู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปอยู่อีกโลกหนึ่ง ที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งจุดยอดนิยมของนักท่องเที่ยว

วัดคิโยะมิซุ (วัดน้ำใส)

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการชม ในปี 2023ประมาณช่วง 24 พฤศจิกายน – 8 ธันวาคม
เวลาเปิดทำการเปิดชมปกติ 6:00 ถึง 18:00 (อาจมีการเปลี่ยนแปลงตามฤดูกาล)
ราคา“การเข้าชมพิเศษตอนกลางคืน” ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 400 เยน, นักเรียนประถมและมัธยมศึกษาปานกลาง 200 เยน, “การเข้าชมพิเศษสวน Jojuin” ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 600 เยน, นักเรียนประถมและมัธยมศึกษาปานกลาง 300 เยน
การเดินทางจากสถานี Kyoto-Kawaramachi ของรถไฟ Hankyu หรือ สถานี Gion-Shijo ของรถไฟฟ้า Kyoto-Denki-Tetsudo ขึ้นรถบัสลงที่ Kiyomizu-michi แล้วเดินต่อประมาณ 10 นาที
หรือ จากสถานี JR เกียวโต ขึ้นรถบัสลงที่ Gojozaka หรือ Kiyomizu-michi แล้วเดินต่อประมาณ 10 นาที

ดูแผนที่

สะพานโทเก็ตสึเคียว (Togetsukyo Bridge)

สะพานโทเง็ตสึเคียว (Togetsu-kyo Bridge) หรือ Moon Crossing Bridgeนี่ สะพานข้ามแม่น้ำเก่าแก่ตั้งแต่ในสมัยเฮอันสัญลักษณ์สำคัญของเมืองอาราชิยาม่า ก็เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่งดงาม การเดินเล่นบนสะพานชมภูเขาที่กำลังเปลี่ยนสีตามชนิดใบไม้ และต้นไม้ที่สองข้างทางเรียบแม่น้ำเป็นภาพที่สร้างความประทับใจ ที่นี่ยังสามารถสัมผัสบรรยากาศย้อนยุคเบาๆ ได้ด้วยการลองนั่งเรือชมบรรยากาศริมฝั่งในแม่น้ำที่สองฝั่งถูกแต่งแต้มด้วยสีของใบไม้หลากสี ก็ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ลงตัวช่วงชมใบไม้เปลี่ยนสีด้วย

ใบไม้เปลี่ยนสี เกียวโต
ใบไม้เปลี่ยนสี เกียวโต

สะพานโทเก็ตสึเคียว (Togetsukyo Bridge)

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการชม ในปี 2023ประมาณช่วง 24 พฤศจิกายน – 8 ธันวาคม
ราคาเข้าฟรี
การเดินทางจากสถานี Saga-Arashiyama ของรถไฟ JR เดินประมาณ 10 นาที หรือจากสถานี Arashiyama ของรถไฟฟ้า Randen เดินเพียงไม่กี่ขั้นตอน หรือจากสถานี Arashiyama ของรถไฟฟ้า Hankyu-Arashiyama เดินเพียงไม่กี่ขั้นตอน

ดูแผนที่

วัดบิชามอนโด (Bishamon-do Temple)

วัดบิชามอนโด (Bishamon-do Temple) วัดนิกายเทนไดที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานแห่งนี้ นับเป็นจุดชมใบไม้แดงที่งดงามติดอันดับของญี่ปุ่น เพราะนอกจากสถาปัตยกรรมที่งดงาม สวนญี่ปุ่นก็สร้างบรรยากาศร่มรื่นยิ่งเพิ่มเสน่ห์ให้วัดงดงามขึ้นจนและยิ่งช่วงใบไม้เปลี่ยนสี ใบสีแดงของใบไม้ร่วงหล่นทำให้วัดแห่งนี้สวยราวกับว่าปูพรมแดง ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ควรมีอยู่ในแพลน

ใบไม้เปลี่ยนสี เกียวโต
ใบไม้เปลี่ยนสี เกียวโต

วัดบิชามอนโด (Bishamon-do Temple)

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการชม ในปี 2023ประมาณช่วง 18 พฤศจิกายน – 3 ธันวาคม
เวลาเปิดทำการ9:00 ถึง 17:00 หยุดรับบริการ 16:30 ※ จากเดือนธันวาคม ถึง ปลายเดือนกุมภาพันธ์ ปิดหอพระ 16:30 หยุดรับบริการ 16:00
ราคาค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 500 เยน, นักเรียนมัธยมปลาย 400 เยน, นักเรียนประถม 300 เยน, นักเรียนประถมและต่ำกว่าเข้าชมฟรี
การเดินทางเดินจากสถานี JR Yamashina หรือสถานี Yamashina ของรถไฟใต้ดินเมืองเกียวโต หรือสถานี Keihan Yamashina ของรถไฟ Keihan Denki Tetsudo ประมาณ 20 นาที หรือขับรถแท็กซี่ประมาณ 5 นาที

ดูแผนที่

สะพาน Tsutenkyo ของวัดโทฟุคุจิ (Tsutenkyo Bridge / Tofukuji Temple)

Tsutenkyo Bridge (通天橋) เป็นสะพานไม้ที่เชื่อมระหว่างศาลา Hojo และหอ Kaisando Hall ที่มีความยาวถึง 100 เมตร ที่ล้อมรอบไปด้วยต้นเมเปิ้ล ตรงจุดนี้ถือเป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ตอนปลายเดือนพฤศจิกายนถึงต้นเดือนธันวาคม ถือได้ว่าเป็นหนึ่งจุดชมใบไม้เปลี่ยนสียอดนิยมในญี่ปุ่น

kyoto tofukuji koyo
kyoto tofukuji koyo

สะพาน Tsutenkyo ของวัดโทฟุคุจิ (Tsutenkyo Bridge / Tofukuji Temple)

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการชม ในปี 2023ประมาณช่วง 20 พฤศจิกายน – 5 ธันวาคม
เวลาเปิดทำการเวลาเปิดชม 8:30 ถึง 16:00
ราคาพื้นที่ภายในวัดเข้าชมฟรี
ค่าเข้าชมสวน ผู้ใหญ่ 500 เยน, นักเรียนมัธยมศึกษาปานกลางและต่ำกว่า 300 เยน, เด็กก่อนวัยเรียนฟรี (ต้องมีผู้ปกครองคอยดูแล)
ค่าเข้าชมสะพานโตเทียน ผู้ใหญ่ 600 เยน, นักเรียนมัธยมศึกษาปานกลางและต่ำกว่า 300 เยน, เด็กก่อนวัยเรียนฟรี (ต้องมีผู้ปกครองคอยดูแล)
ค่าเข้าชมสะพานโตเทียนและฮอล์แคโยซันในช่วงฤดูใบไม้ร่วง (วันที่ 11 พฤศจิกายน 2566 (เสาร์) ถึง 3 ธันวาคม 2566 (อาทิตย์)) คือ 1000 เยน
การเดินทางจากสถานี JR Tofukuji ใช้เวลาเดินประมาณ 10 นาที
หรือจากสถานี Toba-kaido ของรถไฟ Keihan Dentetsu ใช้เวลาเดินประมาณ 8 นาที

ดูแผนที่

วัดจินโกจิ(Jingoji Temple)

วัดจินโกจิตั้งอยู่บนภูเขาทาคาโอะทางตะวันตกเฉียงเหนือของเมืองเกียวโต ที่วัดแห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่องการเยียวยารักษาและยังคงมีสิ่งประดิษฐ์และบันทึกมากมายจากหลายศตวรรษ ซึ่งมีอายุมากกว่าหนึ่งพันปีและยังมีสมบัติประจำชาติถึง 17 ชิ้น ทรัพย์สินทางวัฒนธรรมที่สำคัญอีก 2,833 ชิ้น  และในฤดูใบไม้ร่วงของที่วัดจินโกจิมีชื่อเสียงเรื่องทิวทัศน์ที่สวยงามจนได้รับการกล่าวถึงในบทกวีที่มีชื่อเสียงอีกด้วย ที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ไม่ควรพลาดในการมาเที่ยวชม

kyoto jingoji koyo
kyoto jingoji koyo

วัดจินโกจิ(Jingoji Temple)

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการชม ในปี 2023ประมาณช่วง 13 พฤศจิกายน – 2 ธันวาคม
เวลาเปิดทำการเปิดชม 9:00 ถึง 16:00 น.
ราคาค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ (นักเรียนมัธยมศึกษาขึ้นไป) 600 เยน、นักเรียนประถมศึกษา 300 เยน
การเดินทางจากสถานี JR เกียวโต นั่ง JR บัสประมาณ 50 นาที, ลงที่สถานี Yamashiro-Takao แล้วเดินทางเป็นเวลา 20 นาที 
จากสถานี Shijo ของรถไฟใต้ดินเมืองเกียวโต หรือสถานี Krasumaru ของรถไฟ Hankyu นั่งรถบัสเมืองประมาณ 45 นาที, ลงที่สถานี Takao แล้วเดินทางเป็นเวลา 20 นาที

ดูแผนที่

ศาลเจ้าคิฟุเนะ (Kifune Shrine)

ศาลเจ้าคิฟุเนะ (Kifune Shrine) เป็นศาลเจ้าที่ตั้งอยู่บนเขาทางตอนเหนือของเกียวโตเก่าแก่ที่มีอายุกว่า 1,300 ปี ที่มีจุดเด่นคือโคมไฟสีแดงที่ตั้งอยู่ตามบันไดหินตรงทางเดินเข้า และยังเป็นขึ้นชื่อเรื่องขอพรความรักโดยมีจุดเด่นในเรื่องของใบเซียมซีที่ต้องแช่น้ำก่อนถึงจะเห็นคำทำนาย  ที่นี่แบ่งออกเป็น 3 จุ คือ Hongu (本宮) คือส่วนของใกล้โซนทางเข้าซึ่งเป็นโซนที่นักท่องเที่ยวนิยมมากที่สุด ส่วนที่สองเป็น Nakamiya (中宮) เป็นส่วนที่อยู่บนเขาต้องเดินเข้าไปประมาณ 300 เมตร และส่วนสุดท้ายคือ Okumiya (奥宮) เป็นส่วนของศาลเจ้าดั้งเดิมต้องเดินเข้าไปประมาณ 1 กิโลเมตร ซึ่งจุดเด่นอีกอย่างของที่นี่คือความสวยงามของฤดูใบไม้เปลี่ยนสีของที่นี่ที่มีสีสันหลากหลาย เป็นอีกหนึ่งสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ขึ้นชื่อของเกียวโต

kyoto kifune koyo
kyoto kifune koyo

ศาลเจ้าคิฟุเนะ (Kifune Shrine)

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการชม ในปี 2023ประมาณช่วง 21 พฤศจิกายน – 2 ธันวาคม
เวลาเปิดทำการเวลาเปิดประตู 6:00 ถึง 20:00 (ธันวาคม ถึง เมษายน 6:00 ถึง 18:00) ระหว่างการจัดงาน “เกียบุนมโมมิจิโตโร่” เวลาเป็นมากขึ้น (หัวค่ำ ถึง 20:30)
ราคาเข้าฟรี
การเดินทางจากสถานี Kifuneguchi ของรถไฟ Eizan-Dentetsu นั่งเดินทางเป็นเวลา 30 นาที
จากสถานี Kifuneguchi ของรถไฟ Eizan-Dentetsu นั่งรถบัสแล้วลงที่ Kifune เดินเพียง 5 นาที
จากสถานี Kokusai-Kaikan ของรถไฟใต้ดินเมืองเกียวโต นั่งรถบัสไปที่ Kifuneguchi แล้วเปลี่ยนรถบัสลงที่ Kifune เดินเพียง 5 นาที

ดูแผนที่

วัดโคไดจิ (Kodaiji)

วัดโคไดจิ(Kodaiji)  ตั้งอยู่ย่านฮิกาชิยาม่า โดยมีการตกแต่งอาคารต่างๆ ที่เรียบง่าย สวยสงบแต่ยังคงความคลาสสิก ที่นี่ยังขึ้นชื่อเรื่องใบไม้เปลี่ยนสี โดยตัวสวนสไตล์ tsukiyama ของที่นี่จะมีลักษณะเป็นเนินโดยมีหินก้อนใหญ่ตั้งอยู่โดยมีต้นเมเปิ้ลเรียงรายอยู่รอบ ๆ ตรงจุดนี้ในฤดูใบไม้ร่วงจึงเป็นอีกจุดยอดนิยมของนักท่องเที่ยว

kyoto kodaiji koyo
kyoto kodaiji koyo

วัดโคไดจิ (Kodaiji)

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการชม ในปี 2023ประมาณช่วง 21 พฤศจิกายน – 8 ธันวาคม
เวลาเปิดทำการเวลาเปิดเข้าชม 9:00 ถึง 17:30 (ลงทะเบียนครั้งสุดท้าย 17:00) ช่วงเวลาเข้าชมตอนกลางคืน 21 ตุลาคม 2566 (เสาร์) ถึง 10 ธันวาคม 2566 (อาทิตย์) 9:00 ถึง 22:00 (ลงทะเบียนครั้งสุดท้าย 21:30) 
ราคาค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 600 เยน, นักเรียนมัธยมต้น-ปลาย 250 เยน ※ นักเรียนประถมหรือต่ำกว่า (ต้องมีผู้ปกครอง)
การเดินทางจากสถานี Gion-Shijo ของรถไฟ Kyoto Denki Tetsudo มาเดินประมาณ 20 นาที
จากสถานี Kawaramachi ของรถไฟ Hankyu Kyoto มาเดินประมาณ 25 นาที จากสถานี JR เกียวโต จากนั้นนั่งรถบัสลงที่สถานี Higashiyama Yasui และเดินประมาณ 7 นาที หรือขับรถ Taxi ประมาณ 20 นาที

ดูแผนที่

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

มาเช็คพยากรณ์ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการชมใบไม้เปลี่ยนสี ก่อนวางแพลนเที่ยวกันดีกว่า

จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีทั่วญี่ปุ่น 16 พิกัดสุดฮิตที่ห้ามพลาด

พิกัดน่าเช็คอินเที่ยว เกียวโต มีอะไรบ้างตามไปดูเลยจ้า

ก้าง

Blogger : ก้าง

มนุษย์แม่ที่หลงใหลการแบกเป้เที่ยว ว่างเข้าป่า ปีนเขา เผลอใจให้กับธรรมชาติง่าย ตอนวัยรุ่นชอบการนอนตามป้ายรถเมล์หรือตามสถานีรถไฟ ใช้ชีวิตอย่างคนไร้บ้านทุกปิดเทอมตั้งแต่อายุ 16 ชอบลองกินของแปลกใหม่ ชอบหาความหมายของทุกสิ่งรอบๆตัว และมีความสุขที่ได้เรียนรู้วัฒนธรรมของแต่ละประเทศที่เราไป ก้างผู้ชื่นชอบการนั่งรถไฟในช่วงเวลาเร่งด่วนเพื่อหาวิวดีๆ อิอิ!!! ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ เว็บไซต์ : https://chillchill-trip.com/

42 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515