ใช้ชีวิตสโลวไลฟ์ วางแพลนทริปสั้นๆ ปั่นจักรยานสุดชิล เที่ยว Otsu

18/03/2020 (อัพเดทเมื่อ 27/11/2023)
เช่ารถขับที่ญี่ปุ่นไม่ไหว มาเช่าจักรยานปั่นกันก่อนไหมจ๊ะ? ไม่ว่าจะเที่ยวกับครอบครัว เที่ยวกับเพื่อนหรือแฟน ใครๆ ก็มาเช่าจักรยานปั่น เที่ยว Otsu เมืองสุดชิลริมทะเลสาบบิวะ ที่อยู่ใกล้เกียวโตแค่เอื้อมมือ!!

แนะนำร้านเช่าจักรยาน

ที่นี่คือ Otsu Station Tourist Information Center เป็นศูนย์ข้อมูลการท่องเที่ยวของเมือง Otsu ตั้งอยู่ในสถานี JR Otsu และ VIERA Otsu ชั้น 1 นอกจากข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวในเมือง Otsu แล้ว ยังมีการจำหน่ายอาหารพื้นเมือง รวมไปถึงจักรยานให้เช่าอีกด้วย

Otsu

การเช่าจักรยาน สามารถเข้ามาที่ศูนย์ข้อมูลนักท่องเที่ยวเมือง Otsu โดยตรงได้เลย แต่อยากขอแนะนำให้ทำการเช่าจักรยานล่วงหน้าก่อนมาเที่ยวจะดีกว่า โดยกรอกแบบฟอร์มการเช่ารถจักรยาน ที่นี่ เพื่อดาวน์โหลดแบบฟอร์มการเช่าจักรยานได้เลย แล้วส่งมาที่ E-mail : [email protected] เพื่อทำการจองล่วงหน้า (ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเช็คได้ที่เว็บไซต์ otsu-guide.jp ) และมาจ่ายค่าธรรมเนียมการเช่าจักรยานที่นี่ด้วยเงินสดเท่านั้น ทางเจ้าหน้าที่จะแจก Guide Map มาให้ เอาไว้ปั่นจักรยาน เที่ยว Otsu ให้เต็มอิ่มหัวใจไปเลย

Otsu Station Tourist Information Center

ที่อยู่ 1-3 Kasugacho, Otsu, Shiga
วิธีเดินทาง เดิน 1 นาที จาก JR Otsu Station
เวลาทำการ 9.00 – 18.00 น.
Website Otsu

ปั่นจักรยานชมวิวชิลๆ ง่ายๆ รอบทะเลสาบบิวะ

1. Mii-dera (Onjo-ji)

Otsu

Mii-dera (Onjo-ji) เป็นวัดที่สำคัญและเก่าแก่มากแห่งหนึ่งของเมือง Otsu ที่ผู้คนนิยมมาสักการะ เนื่องจากวัดแห่งนี้เชื่อว่าเป็นสถาณที่สถิตของพระโพธิสัตว์ อีกทั้งยังเป็นวัดที่เก็บรักษาสมบัติเก่าแก่ที่สำคัญเอาไว้อีกด้วย

Otsu

วัดแห่งนี้ยังมีชื่อเสียงในฐานะที่มีทิวทัศน์อันงดงาม ยิ่งในฤดูใบไม้ผลิต้นซากุระกว่า 1,000 ต้นในบริเวณวัดก็จะผลิดอกบานสวย ยิ่งไม่ต้องพูดถึงหากเข้ามาในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี สถานที่นี่ก็สวยงดงามไม่แพ้กันเลย เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เหมาะกับการชมทิวทัศน์ในทุกฤดู

Mii-dera (Onjo-ji)

ที่อยู่ 246 Onjoji-cho, Otsu, Shiga Prefecture
เวลาทำการ 8.00-17.00 น.
ราคา 600 เยน
Facebook Mii-dera

2. The Otsu-e Painting Shop

Otsu

ร้านแกลลอรี่ที่เหมาะจะเป็นของฝากในการมาเยือนโอสึครั้งนี้ ที่นี่จัดแสดง และขายงานศิลปะ จากภาพวาดเก่าแก่ท้องถิ่นของโอสึ ที่เรียกกันว่า “otsu-e” ถือเป็นเทคนิคศิลปะสมัยเอโดะ ในช่วง 1603-1868

หากเช่าจักรยานมาจาก Otsu Station Tourist Information Center จะใช้เวลาประมาณ 6 นาที

The Otsu-e Painting Shop

ที่อยู่ 3-38 Miideracho, Otsu, Shiga 520-0034
เวลาทำการ 10.00 – 17.00 น.
Website otsue

3. Nagisa Park

Otsu

หลังจากปั่นจักรยานจนเหนื่อย อยากชวนให้ปั่นมาพักร้านคาเฟ่ จิบชา กาแฟ และอาหารท้องถิ่นของโอสึ โดยเฉพาะร้าน Nagisa WARMS หนึ่งในร้านนั่งชิลบริเวณรอบสวน Nagisa ริมทะเลสาบบิวะนี้ที่เราอยากแนะนำ นอกจากจะเป็นร้านคาเฟ่ ที่นี่ยังเสิร์ฟเมนูอาหาร โดยเน้นคัดสรรวัตถุดิบจากธรรมชาติ ร้านนี้เปิดตั้งแต่ 10 โมงเช้า จนถึงสี่โมงเย็น(ปิดรับออเดอร์เวลาบ่ายสาม) และหยุดทุกวันศุกร์ สามารถนั่งริมระเบียงของร้านคาเฟ่ รับลมชิลๆ มองทะเลสาบบิวะ ฟินสุดๆ ไปเลย

หากเช่าจักรยานมาจาก Otsu Station Tourist Information Center จะใช้เวลาประมาณ 5 นาที

Nagisa Park

ที่อยู่ ริมทะเลสาบบิวะบริเวณท่าเรือโอสึ (Otsu Port) ตลอดจนถึงสถานี JR Ishiyama รวมพื้นที่ประมาณ 5 กิโลเมตร
เวลาทำการ บริเวณสวน Nagisa เปิดให้เข้ามาเดินเล่น ตลอด 24 ชั่วโมง

4. Zezejoseki Park

Otsu

สวนสาธารณะ Zezejoseki ริมทะเลสาบบิวะ คือสวนสาธารณะเพียงแห่งเดียวที่มีซากปราสาท เหลืออยู่บนทะเลสาบ คนเมืองโอสึนิยมออกมาทำกิจกรรมกลางแจ้งกันหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสวนสนุกสำหรับเด็กๆ โดยเฉพาะช่วงซากุระหรือใบไม้เปลี่ยนสี ยิ่งทำให้ผู้คนออกมาทำกิจกรรมที่นี่กันเยอะแยะมากมาย และยังเหมาะกับมาถ่ายรูปชิลๆ ริมทะเลสาบ ไว้อวดลงโซเชียลสุดๆ และอีกหนึ่งพิกัดที่พลาดไม่ได้คือบริเวณที่เคยมีปราสาทริมทะเลสาบ ซึ่งปัจจุบันมีเพียงประตูทางเข้าปราสาทที่สร้างจำลองของเดิมขึ้นมาใหม่ และฐานปราสาทเก่าที่ทำด้วยหินเหลืออยู่เท่านั้น

ปั่นจักรยานมาจาก Nagisa Park จะใช้เวลาประมาณ 20 นาที

Zezejoseki Park

ที่อยู่ Honmarucho, Otsu, Shiga 520-0814
เวลาทำการ บริเวณสวนเปิดให้เข้ามาเดินเล่น ตลอด 24 ชั่วโมง
ราคา ไม่เสียค่าเข้า

ข้อสรุป

เป็นยังไงกันบ้าง กับทริปปั่นจักรยานชิลๆ นอกจากจะได้ออกกำลังกายแล้ว เส้นทางที่แนะนำยังเป็นเส้นทาง ริมทะเลสาบบิวะ วิวดีๆ รับกับลมเย็นๆ ที่อยากจะชวนมาเปลี่ยนบรรยากาศกัน

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

จังหวัดชิงะ ยังมีที่เที่ยวอีกมากมายให้ปักหมุดไปเที่ยวกันเลย

ชิงะ

10 ที่เที่ยว ชิงะ (Shiga) เที่ยวทะเลสาบบิวะ เพียง 9 นาทีจากเกียวโต

เพียงแค่นั่งรถไฟ JR Tokaido-Sanyo Line จากสถานีเกียวโตแค่ 9 นาที ก็ถึงสถานี Otsu แล้ว

LemonadeNW

Blogger : LemonadeNW

ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ บล็อกเกอร์มือใหม่ สนใจเครื่องสำอาง แหล่งช้อปปิ้ง กินของหวาน เพิ่งเข้าวงการรีวิวและท่องเที่ยวญี่ปุ่น มารู้จักญี่ปุ่นไปพร้อมๆ กันนะคะ

33 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515