รีวิวถ่ายรูป โอซาก้า พร้อมพิกัดมุมถ่าย ได้ภาพสวย พร้อมแชร์!

24/03/2019 (อัพเดทเมื่อ 10/06/2021)
หลังจากเราแจกพิกัดถ่ายรูปโตเกียวไปแล้ว ก็มีหลายคนขอ รีวิวถ่ายรูป โอซาก้า เข้ามากันเยอะ วันนี้เราขอแจกพิกัดกันไปเลย ทั้งแลนด์มาร์กเด็ด ย่านดัง สถาปัตยกรรมสุดเก๋ สถานที่เชิงประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม อยากได้มุมนี้ ต้องยืนตรงไหน ไปยังไง อยากรู้ก็ตามมา

1ป้ายหนุ่มกูลิโกะ แห่ง Dotonburi

จุดถ่ายรูปโอซาก้า Cr: www.shutterstock.com

รีวิวถ่ายรูป โอซาก้า ที่แรกที่ไม่พูดถึงไม่ได้ ป้ายไฟอันโด่งดังแห่งย่าน Dotonburi ย่านที่คลาคล่ำไปด้วยป้ายไฟ และ ป้ายสามมิติสุดน่าสนใจ จุดเช็คอินยอดนิยมของนักท่องเที่ยวทั่วโลก แต่จุดที่พลาดไม่ได้คือป้ายไฟนีออนกูลิโกะแมน (Glico Man Billboard) ชายหนุ่มที่กำลังวิ่งเข้าเส้นชัย ที่อยู่บริเวณ สะพาน Ebisubashi จุดนี้เรียกได้ว่าเป็นแลนด์มาร์กที่ีสำคัญ จุดยืนเก๋ๆ ที่แนะนำคือ บนสะพาน และอีกฝั่ง จะได้เห็นป้ายชั้ดเจน และเห็นวิวขอ ย่าน Dotonburi ได้อย่างชัดเจนป้ายหนุ่มกูลิโกะ

วิธีเดินทางเดิน 3 นาที จากสถานี Namba
เวลาทำการตลอดเวลา

ดูแผนที่ ป้ายหนุ่มกูลิโกะ

2หอคอยซึเทนคาคุ และปลาปั๊กเป้า แห่ง Shinsekai

shutterstock.com

Shinsekai ย่านการค้าชื่อดังแห่งโอซาก้า นอกจากจะเป็นแหล่งช๊อปปิ้ง หาของกินแล้ว ก็ยังมีจุดถ่ายรูปเด็ดด้วยนะ นั่นก็คือมุมที่มี หอคอยซึเทนคาคุ และปลาปั๊กเป้า หน้าร้านอาหาร เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กโอซาก้าที่ไม่ควรพลาดแชะรูปเมื่อไปยือนเลยล่ะหอคอยซึเทนคาคุ และปลาปั๊กเป้่า แห่ง Shinsekai

วิธีเดินทางเดิน 2 นาที จากสถานี Ebisucho
เวลาที่แนะนำช่วงหัวค่ำ

ดูแผนที่ Shinsekai

3Tower of the Sun

สถานที่ถ่ายรูป โอซาก้าCr: shutterstock.com

อนุเสาวรีย์ Tower of the Sun ออกแบบโดย Taro Okamoto ในอดีตเคยเป็นแลนด์มาร์ก ของงานมหกรรมโลก (The Japan World Exposition) ที่จัดขึ้นในปี 1970 ซึ่งหลังจากงานเสร็จก็ยังคงอนุเสาวรีย์นี้ไว้ และจัดพื้นที่โดยรอบเป็นสวนสาธารณะ osaka Expo 70 parkTower of the Sun

วิธีเดินทางเดิน 10 นาที จากสถานี Koen-Higashiguchi
เวลาทำการ9:30–17:00 น. (ปิดวันพุธ)

ดูแผนที่ Tower of the Sun (osaka Expo 70 park)

4บันไดเลื่อนเชื่อมตึก Umeda Sky Building

Cr: shutterstock.com

Umeda Sky Building ตึกสูงจุดชมวิวยอดนิยมของโอซาก้า นอกจากการชมวิวถ่ายภาพจากมุมสูง อีกมุมที่แนะนำคือ มุมบันไดเลื่อนเชื่อมตึกจากชั้น 35 สู่ 39 ได้ความแปลกใหม่ แถมถ้าไปตอนค่ำเค้าจะเปิดไฟได้อารมณ์ไปอีกแบบ

Umeda Sky Building

วิธีเดินทางเดิน 10 นาที จากสถานี Umeda (Hankyu) ขึ้นบันไดชั้น 35
เวลาทำการ 9:30–22:30
ค่าเข้าชมผู้ใหญ่ 800 เยน, เด็ก (12-17 ปี) 500 เยน, เด็ก (6-11 ปี) 300 เยน, เด็ก (4-5 ปี) 100 เยน ผู้มีบัตร Osaka Amazing Pass เข้าชมได้ฟรี

ดูแผนที่ Umeda Sky Building

5ปราสาทโอซาก้า

ปราสาทโอซาก้าอันโด่งดัง เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กที่นักท่องเที่ยวต้องการมาเยือน เราเลยจะขอแนะนำมุมถ่ายรูปเด็ดยอดนิยมที่ให้รู้สวยเวลาถ่ายรูปคู่ปราสาท

มุมที่ 1

จุดถ่ายภาพโอซาก้า

มุมนี้เป็นทางลาด ซึ่งได้ภาพปราสาทชัดเจนเมื่อถ่ายคู่กับคน นอกจากนี้ในช่วงซากุระบานยังได้วิวจากต้นซากุระเป็นของแถมอีกด้วย สำหรับพิกัดดูจากภาพด้านล่างนี้เลยมุมที่ 2 จาก สะพาน Gokurakubashi

มุมนี้แนะนำให้คนถ่ายไปยืนข้างสะพาน ถ่ายให้เห็นทั้งวิวสะพาน ปราสาท และคน ยิ่งช่วงใบไม้เปลี่ยนสีนะ บอกเลยว่าสวยสุดๆปราสาทโอซาก้า

วิธีเดินทางเดิน 15 นาที จากสถานี Morinomiya
เวลาทำการ9:00–17:00 น.
ค่าเข้าชมผู้ใหญ่ 600 เยน

ดูแผนที่ ปราสาทโอซาก้า

6กังหันและดอกไม้ ณ Tsurumi Ryokuchi Park

วิวนี้บอกเลยว่ายังกะที่ยุโรป ใครมาเยี่ยมชม Tsurumi Ryokuchi Park ขอบอกเลยว่าไม่ควรพลาดมุมทุ่งดอกไม้กับกังหัน สดใส ได้ฟีลสดชื่นTsurumi Ryokuchi Park

วิธีเดินทางเดิน 9 นาที จากสถานี Turumi-Ryokuchi
เวลาทำการ9:30–17:00 น.

ดูแผนที่ Tsurumi Ryokuchi Park

7ชิงช้าสวรรค์เท็มโปซาน

Cr: shutterstock.com

หลายคนคงมีแพลนไปเที่ยว Osaka Aquarium KAIYUKAN บอกเลยว่าจากหน้าอควาเรียมหันหลังกลับไปจะพบจะวิวชิงช้าสวรรค์เท็มโปซาน อยู่ด้านหลังอาคารดูเก๋ไก๋ ยิ่งเมื่อแสงหมดจะมีการเปิดไฟ ได้มุมภาพเก๋ไปอีกแบบชิงช้าสวรรค์เท็มโปซาน (จากหน้า) KAIYUKAN

วิธีเดินทางเดิน 8 นาที จากสถานี Osakako Station
เวลาทำการ9:30–20:00 น.

ดูแผนที่ Tempozan Harbor Village

8Hozenji Yokocho

Cr: shutterstock.com

Hozenji Yokocho ตรอกข้างวัดโฮเซ็น ความพิเศษของตรอกนี้คือมีร้านรวง และการประดับที่ออกแนวย้อนยุค ไปญี่ปุ่นในวันวาน เป็นอีกหนึ่งจุดที่ถ่ายรูปสวยทีเดียวHozenji Yokocho

วิธีเดินทางเดิน 4 นาที จากสถานี Namba
เวลาทำการ9:30–20:00 น.

ดูแผนที่ Hozenji Yokocho

9Namba yasaka Shrine

จุดถ่ายรูป โอซาก้า Cr: shutterstock.com

ศาลหัวสิงห์แห่ง Namba yasaka Shrine ศาลเจ้าในย่านนัมบะเป็นอีกหนึ่งจุดถ่ายรูปที่ทั้งแปลกใหม่ และเปี่ยมมนต์ขลัง แวะสักการะศาลเจ้าแล้ว ก็อยู่ลืมถ่ายรูปแชร์ให้เพื่อนๆ นะNamba yasaka Shrine

วิธีเดินทางเดิน 5 นาที จากสถานี Namba (nankai line)
เวลาที่แนะนำ9:30–16.00 น.

ดูแผนที่ Namba yasaka Shrine

ข้อสรุป

หวังว่า รีวิวถ่ายรูป โอซาก้า ทั้ง 10 ที่ที่เรานำมาฝากจะถูกใจทุกคนนะ ใครอยากได้มุมไหน ลองขอกันเข้ามา เดี๋ยวจะหาข้อมูลให้ สำหรับใครที่สนใจย่าน Dotonbori เรารวบรวมจุดชิคๆ เพิ่มไว้ให้แล้ว

dotonbori

ช้อป กิน เที่ยวที่โอซาก้า ย่าน Dotonbori พร้อมจุดถ่ายภาพสุดปัง !

โอซาก้าเป็นเมืองท่องเที่ยวแสนคึกคัก โดยเฉพาะในย่านช้อปปิ้ง Dotonbori ที่เต็มไปด้วยสิ่งที่น่าสนใจให้เราไปเดินเที่ยว กิน ช้อปกันจนเพลิน แถมแต่ละร้านในย่านนี้ยังมาพร้อมแสงสีเสียงและซิกเนเจอร์ประจำร้านที่โดดเด่นเตะตาจนต้องรีบถ่ายรูปไปอวดเพื่อน พร้อมเช็กอินให้อิจฉาไปตาม ๆ กัน แต่ละร้านจะเล่นใหญ่ได้น่าสนใจขนาดไหน ต้องตามไปดู

สำหรับใครที่อยากได้จุดถ่ายรูปโตเกียว ดูได้ที่นี่

จุดภ่ายรูปโตเกียว

รวม จุดถ่ายรูป โตเกียว สุด Hot พร้อมพิกัด จะเก็บภาพ หรือโพสต์ท่า ก็จัดไป

ไปโตเกียวทั้งที ต้องไม่พลาดแชะมุมเด็ด วิวเก๋ๆ ที่ จุดถ่ายรูป โตเกียว สุดHot ที่เรารวบรวมมาฝาก พร้อมพิกัด ใครจะไปโตเกียวรีบแชร์ไว้ แล้วไปถ่ายรูปกัน

Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

509 Posts

Banner Link to Miyazaki Special Page

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-5285-8088

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  03-5789-2449

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  06-6262-9226-7

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  092-686-8775

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุ๊กกี้ของเราผ่านทาง นโยบายความเป็นส่วนตัว