Ine kyoto หมู่บ้านชาวประมงวิวสวย บรรยากาศย้อนยุค

16/11/2018 (อัพเดทเมื่อ 06/12/2023)
Ine kyoto เป็นเมืองท่าที่ตั้งห่างจากจังหวัด Kyoto ออกไป 130 กิโลเมตร หมู่บ้านชาวประมง Ine เป็นหมู่บ้านที่ได้รับการอนุรักษ์บ้านเรือนแบบเก่า และวิถีชีวิตแบบสมัยก่อน ซึ่งเอกลักษณ์ของที่นี่คือบ้านโบราณแบบคลาสสิค แต่สิ่งที่ทำให้ที่นี่แตกต่างจากที่อื่นนั่นก็คือพื้นที่บริเวณชั้น 1 ไว้สำหรับจอดเรือและชั้น 2 สำหรับเป็นที่อยู่อาศัยนั่นเอง สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจเรารวบรวมข้อมูลการท่องเที่ยวพร้อมการเดินทางเอาไว้ให้ ขอบอกว่าเป็นแลนด์มาร์กอีกแห่งที่ไม่ควรพลาดทีเดียว

Ine kyoto
Cr: 伊根町観光協会 Ine Tourist Information

เมือง Ine เป็นเมืองท่าที่ตั้งห่างจากจังหวัด Kyoto ออกไป 130 กิโลเมตร หมู่บ้านชาวประมง Ine kyoto เป็นหมู่บ้านที่ได้รับการอนุรักษ์บ้านเรือนแบบเก่า และวิถีชีวิตแบบสมัยก่อน ซึ่งเอกลักษณ์ของที่นี่คือบ้านโบราณแบบคลาสสิค แต่สิ่งที่ทำให้ที่นี่แตกต่างจากที่อื่นนั่นก็คือพื้นที่บริเวณชั้น 1 ไว้สำหรับจอดเรือและชั้น 2 สำหรับเป็นที่อยู่อาศัยนั่นเอง

สำหรับใครที่อยากรู้พิกัดที่เที่ยวเกียวโตเพิ่มเติม กดดูได้ ที่นี่ เลย

Ine kyoto
Cr: ine-kura

เมื่อ 1,700 ปีที่แล้ว เมือง Ine เป็นเมืองท่าและมีการติดต่อทางการค้ากันมาอย่างยาวนาน นอกจากนี้ชาวบ้านในหมู่บ้านล้วนแล้วแต่ประกอบอาชีพชาวประมงทั้งสิ้น มีบ้านริมทะเลให้ชมทั้งหมด 230 หลังเลย โดยความสวยของที่นี่ได้รับการขนานนามว่าเป็นเมืองเวนิสแห่งญี่ปุ่นเชียวนะ ถ้าอย่างนั้นเราลองไปพิสูจน์กันเลยว่าจะสวยสมคำร่ำลือขนาดไหน

ถ้าหากคุณมาถึงที่หมู่บ้าน Ine kyoto แต่ยังไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหน เราแนะนำให้คุณเริ่มที่การนั่งเรือเพื่อทั่วชมรอบๆหมู่บ้านกันก่อนเลย

จะเห็นได้ว่าบ้านแต่ละหลังนั้นถูกสร้างขึ้นมาด้วยไม้ มี 2 ชั้น และคงความเป็นญี่ปุ่นเอาไว้ รวมถึงบริเวณชั้น 1 ของบ้านนั้น ถูกทำไว้สำหรับจอดเรือโดยเฉพาะ การนั่งเรือชมทัศนีย์ภาาพและบ้านเรือนโดยรอบนั้นคุณจะได้เห็นวิวบ้านเรือที่ถูกเรียงกันไว้ตามแนวโค้งของภูเขาอย่างสวยงาม ท่ามกลางบรรยกาศทะเล


Cr:ine-kankou.jp

ล่องเรือชมบริเวณโดยทั่วกันไปแล้ว เราไปต่อกันที่วัด Kaizo ji กันดีกว่าค่ะ วัดนี้อยู่บริเวณเชิงเขาซึ่งถ้าหากคุณไปในช่วงฤดูใบไม้ผลีก็จะสามารถชมซากุระ พร้อมวิวของบริเวณ Funaya แห่งนี้จากอีกฝั่งได้ด้วย

เราสามารถเดินชมรอบๆบริเวณหมู่บ้านได้ด้วย แต่ถ้าใครเหนื่อย ก็มีบริการ Sea Taxi ให้คุณได้เดินทางบนน้ำเพื่อไปยังสถานที่ต่างๆ ในหมู่บ้านที่คุณอยากไปได้อีกด้วย


Cr:ine-kankou.jp

ที่ต่อมาที่เราจะไปต่อกันก็คือ โรงกลั้นเหล้า Mukai Shuzo โดยด้านหลังโรงกลั้นเหล้านี้เป็นทะเลนั่นเอง ซึ่งหาได้ยากมากเลยนะ ที่โรงกลั้นเหล้าจะอยู่ติดกับทะเลแบบนี้


Cr: floatingworldsake.com

ยิ่งกว่านั้นโรงกลั้นเหล้าแห่งนี้มีหัวหน้าคนกลั้นเหล้า หรือที่เรียกว่า โทจิ เป็นผู้หญิงอีกด้วย และหากใครที่อยากเข้าเยี่ยมชมโรงกลั้นเหล้าแห่งนี้ แนะนำว่าให้จองก่อนล่วงหน้าสัก 2 – 3 วันจะดีกว่าค่ะ

Ine kyoto
Cr:ine-kankou.jp

หลังจากที่เราเดินกันจนเหนื่อย ก็แวะมานั่งพักกันที่สวน Funaya no Sato Koen ที่อยู่ข้างๆ สถานี Roadside ให้นักท่องเที่ยวที่แวะมาเยี่ยมชมได้นั่งพักชมทัศนีย์ภาพสวยๆ ที่สามารถมองหมู่บ้านจากมุมสูงได้ไปพร้อมกับดอกไม้ที่ปลูกไปตามแต่ละฤดูนั่นเอง

Cr:ine-kankou.jp

แต่สำหรับใครที่ไปเที่ยวแล้วไปไม่ถูก เดินไม่เป็น ไม่ต้องกังวล!! มาทางนี้เลยกับไกด์นำเที่ยวท้องถิ่นที่จะพาคุณตระเวนเที่ยวรอบๆหมู่บ้าน คุณจะได้สัมผัสหมู่บ้าน Ine แบบที่ไม่มีใครได้สัมผัสมาก่อนแน่นอน กับการเยี่ยมชมวิถีชีวิตของชาวบ้าน ได้ทดลองจับปลาแบบแบบมอนโดริ ซึ่งเป็นวิธีการจับปลาแบบของชาว Ine เยี่ยมชมโรงกลั้นเหล้า และชิมเหล้าสาเกของที่นี่ด้วยนะ

Local Ine’s Guide

ราคา ผู้ใหญ่ 2,300 เยน / เด็ก 1,800 เยน *ต้องรวมกลุ่มตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์ ศูนย์ส่งเสริมการท่องเที่ยวอิเนะ : 0772-32-0277 เบอร์ติดต่อ: (สำหรับต่างประเทศ) 81-772-32-0277
ต้องทำการจองล่วงหน้า 5 วัน

Cr:ine-kankou.jp

หลังจากเที่ยวกันจนเหนื่อยแล้ว ที่นียังมีกิจกรรมตกปลาให้สำหรับนักท่องเที่ยวได้ลองตกปลา นั่งชิลล์กันอีกด้วย และปลาที่ตกได้สามารถเอากลับบ้านเพื่อไปทำอาหารได้อีกด้วยนะ

ตกปลาที่หมู่บ้าน Ine

ราคา ผู้ใหญ่ 3,000 เยน / เด็ก 1,500 เยน *ต้องรวมกลุ่มตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์ ศูนย์ส่งเสริมการท่องเที่ยวอิเนะ : 0772-32-0277 เบอร์ติดต่อ: (สำหรับต่างประเทศ) 81-772-32-0277
ต้องทำการจองล่วงหน้า 5 วัน

Cr:ine-kankou.jp

แต่ถ้าหากคุณไม่อยากนั่งเรือ ไม่อยากเดิน ทางหมู่บ้านก็มีจักรยานไว้บริการอีกด้วย ซึ่งคุณสามารถปั่นชมรอบบริเวณหมู่บ้านได้เลย

Cr:ine-kankou.jp

ถ้าคุณอยากนอนค้างที่หมู่บ้านนี้ก็มีบริการที่พักเช่นกัน ซึ่งในยามค่ำคืนก็จะเป็นอีกบรรยากาศนึงให้ได้ลองสัมผัส และยังมีร้านอาหารที่เปิดในช่วงหัวค่ำให้ลองทานกันอีกด้วย และใครที่จะอยากลองไปพัก เรามาลองดูที่พักกัน

Funaya no Yado Kura


Cr: ine-kura

แค่ทางเข้าก็เห็นได้ถึงความเก่าแก่ของที่นี่แล้ว และสไตล์ก็เป็นญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมที่จะทำให้เหมือนเราได้ย้อนยุคกลับไปเหมือนสมัยเอโดะ

Cr: ine-kura

ในส่วนของห้องพักนั้นอยู่ติดริมทะเลมองเห็นวิวโดยรอบเสมือนกับว่าเราเป็นชาวบ้านที่นี่แบบแท้จริง ไปกับบรรยากาศแบบเรียวกังพร้อมด้วยวิวของหมู่บ้าน Ine นั่นเอง ช่วงเช้าๆ ก็จะได้เห็นถึงวิถีชีวิตประจำของชาวบ้านด้วยนะ

Funaya no Yado Kura

ที่อยู่ 863-1 Kamejima, Inechocho, Kosei-gun, Kyoto Prefecture
วิธีเดินทาง เดินจากหน้าหมู่บ้าน ประมาณ 22 นาที
เวลาทำการ เช็คอิน 15.00 น. เช็คเอ้าท์ 10.00 น.
ราคา เริ่มต้นที่ประมาณ 12,000 เยน *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์ 0772-32-0815
Website Ine Kura

ดูแผนที่ Ine Kura

Funaya Yasashi of Ine (Fuge)


Cr: 伊根の舟屋 雅・風雅

วิวบรรยากาศของอ่างอาบน้ำที่อยู่ติดกับชานที่ยื่นออกไปในทะเล ให้เราได้รับลมเย็นๆ จากทะเลไประหว่างการแช่น้ำร้อนพร้อมกับชมทัศนีย์ภาพที่สวยงาม ยิ่งถ้าได้ออกมาแช่น้ำร้อนยามเช้า ไม่อยากจะคิดเลยว่าบรรยากาศจะดีขนาดไหน

Cr: 伊根の舟屋 雅・風雅

วิวในห้องพักก็สามารถชมทัศนีย์ภาพของหมู่บ้าน Ine ได้เช่นกัน ทางที่พักก็จัดเก้าอี้ให้คุรได้นั่งพักผ่อนหย่อนใจ สบายทั้งกายและใจ ถ้าใครที่อยากจะไปเที่ยว เราแนะนำให้ไปนอนพักที่หมู่บ้าน Ine จะได้ฟินกันสุดๆ ไปเลย

Funaya Yasashi of Ine (Fuge)

ที่อยู่ Kyoto Prefecture Yosuke-gun Ino-machi Hirata 546
วิธีเดินทาง เดินจากหน้าหมู่บ้าน ประมาณ 5 นาที
เวลาทำการ เช็คอิน 15.00 น. เช็คเอ้าท์ 10.00 น.
ราคา เริ่มต้นที่ประมาณ 16,000 เยน *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์ 0772-32-0280
Facebook Funaya Yasashi of Ine (Fuge)

ดูแผนที่ Funaya Yasashi of Ine (Fuge)


Cr: Google Maps

Ine no Funaya

ที่อยู่ ญี่ปุ่น 〒626-0400 京都府与謝郡伊根町字平田
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟจาก สถานี Kyoto ไปลงที่สถานี Amanohashidate ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง แล้วนั่งรถบัสที่ไปหมู่บ้านอิเนะต่ออีกประมาณ 1 ชั่วโมง
โทรศัพท์ 0772 – 32 – 0277
Website Ine-kankou

ดูแผนที่ Ine no Funaya

ข้อสรุป

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับหมู่บ้าน Ine ที่เราพาไปชมกัน เป็นเมืองที่สวยมากจริงๆ เลยใช่ไหมล่ะ ถ้าหากว่าใครที่กำลังมีแพลนไป Kyoto อย่าลืมแวะไปเที่ยวที่นี่กัน หรือถ้าใครมีเวลามากอีกสักหน่อย ลองพักที่นี่ดู เพราะที่พักที่นี่วิว

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น ยังมีสถานที่น่าสนใจอีกมากมายให้ได้ลองอ่านกัน แต่จะมีที่ไหนบ้างลองอ่านต่อด้านล่างกัน

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

แวะชมพิกัดน่าเช็คอินเที่ยว เกียวโต มีอะไรบ้างตามไปดูกัน

ALISA

Blogger : ALISA

มนุษย์ชอบกิน ชอบเที่ยว มีคติว่า ถ้าเที่ยวต้องเที่ยวให้สุด กับเรื่องกินก็เช่นกัน เรื่องอะไรที่คนอื่นไม่เคยทำ เราต้องได้ทำ เต็มที่กับทุกอย่าง ไปให้สุดแล้วหยุดที่หมดตัว แต่รวยประสบการณ์ รักการเรียนรู้ และสนใจญี่ปุ่นเป็นพิเศษ ชอบการพูดคุยกับชาวบ้าน หรือได้พบเจออะไรใหม่ๆ เสมอ

158 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515