เพลิดเพลินวันหยุด ชมธรรมชาติ ณ ภูเขา Rokko จุดสูงสุดของ โกเบ

29/09/2016 (อัพเดทเมื่อ 30/04/2024)
ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันภูเขา Rokko คือสถานที่เที่ยวพักผ่อนหย่อนใจและเป็นจุดกินลมชมวิวที่ดึงดูดทั้งคนญี่ปุ่นและชาวต่างชาติ จุดพักผ่อนสบายๆ ที่ว่านี้ถูกสร้างขึ้นโดยชาวอังกฤษที่เข้ามาในเมืองโกเบในช่วงที่เริ่มเปิดตัวเป็นเมืองท่าต้อนรับชาวต่างชาตินั่นเอง

ภูเขา Rokko เป็นจุดท่องเที่ยวทางธรรมชาติยอดฮิตที่สวยงามแห่งหนึ่งในเมืองโกเบ บนภูเขาจะมีทั้งร้านอาหาร คาเฟ่ และจุดชมวิวอันงดงามที่เราจะได้เห็นทิวทัศน์ของป่าสีเขียวและวิวของเมืองโกเบแสนสวย และถ้าหากเราขึ้นมาชมในยามค่ำคืนเราก็จะได้เห็นความสวยงามของเมืองโกเบในอีกรูปแบบหนึ่ง ซึ่งจุดชมวิวยามค่ำคืนของภูเขาแห่งนี้นั้น ถือเป็นจุดชมวิวเมืองยามค่ำคืนที่สวยที่สุด 1 ใน 3 แห่งของสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย

อ่านบทความเพิ่มเติม เที่ยวโกเบ ได้ที่นี่

Rokko Cable Car : ชมวิวภูเขา Rokko

Rokko
Cr: BANGKOK Porta Co.,Ltd.

ก่อนที่เราจะไปท่องเที่ยวบนภูเขา Rokko กันนั้น เราจะต้องอาศัยตัวช่วยอย่าง Rokko Cable Car เพื่อพาเราขึ้นไปยังบนภูเขา ซึ่งการขึ้นรถรางหรือ Cable Car นั้นก็ถือเป็นกิจกรรมอย่างหนึ่งที่จะพาให้เราเพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์สวย ๆ บริเวณเขา Rokko

หน้าตาของ Cable Car ที่ว่านี้ก็เหมือนกับรถรางที่มีหน้าที่พาเราค่อย ๆ เคลื่อนที่สูงขึ้นเรื่อย ๆ ไปบนภูเขาน

จากนั้นประมาณ 10 นาทีรถรางก็จะพาเราขึ้นไปบนภูเขา จุดที่เราสามารถชมวิวทิวทัศน์เบื้องล่างได้อย่างสวยงาม และเป็นจุดเชื่อมต่อเพื่อไปยังสถานที่ท่องเที่ยวบนเขาอีกด้วย

Rokko Cable Car

ที่อยู่ Nishiyama-8-2 Takaha, Nada Ward, Kobe, Hyogo Prefecture 657-0001
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟมาลงที่สถานี JR Rokkomichi ต่อจากนั้นนั่งรถบัสสาย 16 มาลงที่ป้าย Rokko Cable Car (六甲ケーブル)
เวลาทำการ 7.10-21.10 น. ไม่มีวันหยุด
ราคา ผู้ใหญ่ (12 ปีขึ้นไป) 590 เยน, เด็ก (6-11 ปี) 300 เยน
โทรศัพท์ 07-8861-5288
Website Rokko Cable Car

ดูแผนที่ Rokko Cable Car

Tenran cafe : ชมวิวสวยพร้อมอิ่มท้อง

Rokko
Cr: BANGKOK Porta Co.,Ltd.

อีกหนึ่งคาเฟ่ที่น่าสนใจบนภูเขาแห่งนี้ก็คือ Tenran cafe คาเฟ่บรรยากาศดีที่มีอาหารสไตล์ตะวันตกให้เราได้ชิม พร้อมเครื่องดื่มหลากหลายประเภท เหมาะจะเป็นสถานที่แวะกินอาหารเย็น หากท่องเที่ยวบนภูเขามาเหนื่อยตลอดทั้งวัน

เพราะที่นี่นอกจากจะอาหารอร่อยแล้ว ยังเป็นคาเฟ่ที่เราสามารถชมวิวหลังพระอาทิตย์ตกได้สวยมาก ๆ แห่งหนึ่ง โดยเราสามารถเลือกนั่งรับประทานอาหารบริเวณที่นั่ง Outdoor เพื่อกินลมชมบรรยากาศอันสวยงามอย่างแสงสีของเมืองโกเบที่อยู่เบื้องล่างหรือดูดวงดาวบนท้องฟ้ายามค่ำคืน

Tenran cafe

ที่อยู่ Ichigatani-1-32 Rokkōsanchō, Nada-ku, Kōbe-shi, Hyōgo-ken 657-0101
วิธีเดินทาง ขึ้น Rokko Cable Car ใช้เวลาประมาณ 10 นาที ถึงสถานี Rokko Sanjo Station แล้วเดินต่ออีกประมาณ 1 นาที
เวลาทำการ 11.00-20.30 (รับออเดอร์สุดท้ายครัว 19.30, คาเฟ่ 20.00 น.)
ราคา 1,000 เยน
โทรศัพท์ 07-8891-1011
Website Tenran cafe

ดูแผนที่ Tenran cafe

Musical box museum : สนุกย้อนยุคไปกับเสียงดนตรีจาก 100 ปีที่แล้ว

Rokko
Cr: BANGKOK Porta Co.,Ltd.

นอกจากร้านอาหารและจุดชมวิวแล้วบนภูเขาแห่งนี้ยังมีพิพิภัณฑ์กล่องดนตรีให้เราได้ลองแวะเวียนไปอีกด้วย
เข้าใกล้พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ไม่เท่าไหร่ก็จะได้ยินเสียงดนตรีเบา ๆ แว่วมา สมกับเป็นพิพิธภัณฑ์แห่งเสียงเพลงจริง ๆ

ตัวอาคารของพิพิธภัณฑ์มีความสวยงามเหมือนบ้านไม้หลังใหญ่บนหุบเขา เมื่อเข้าไปแล้วเราจะได้ยินการบรรเลงเพลงจากกล่องดนตรีให้เราตื่นตาตื่นใจไปกับความไพเราะและความยิ่งใหญ่ของเหล่ากล่องดนตรี ซึ่งกล่องดนตรีเหล่านี้มีความแปลก หายาก และบางชิ้นก็หาชมไม่ได้แม้กระทั่งในยุโรป ทั้งยังสามารถเข้า Workshop ทำกล่องดนตรีด้วยตัวเองพร้อมเลือกเพลงที่ชอบมาใช้ในการทำกล่องดนตรี หรือซื้อกล่องดนตรีกลับไปเป็นของฝากได้อีกด้วย

Rokko
Cr: BANGKOK Porta Co.,Ltd.

บอกเลยว่าบทเพลงอันไพเราะภายในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้จะทำให้คุณมีความสุขและเพลิดเพลินเผลอเดินเล่นอยู่นานกว่าที่คิด

Musical box museum

ที่อยู่ Kitarokkō-4512-145 Rokkōsanchō, Nada-ku, Kōbe-shi, Hyōgo-ken 657-0101
วิธีเดินทาง ขึ้น Rokko Cable Car ใช้เวลาประมาณ 10 นาที ถึงสถานี Rokko Sanjo Station แล้วให้นั่งรถบัส Rokko Mountaintop Bus ประมาณ 10 นาที ไปลง Musical box museum
เวลาทำการ 10.00-17.00 (เข้าชมรอบสุดท้าย 16.20 น.) ปกติหยุดวันพฤหัสบดี แต่จะไม่หยุดในช่วงเดือนกันยายน-พฤศจิกายน
ราคา ผู้ใหญ่ (12 ปีขึ้นไป) 1,030 เยน เด็ก (4-11 ปี) 510 เยน
โทรศัพท์ 07-8891-1284
Website Musical box museum

ดูแผนที่ Musical box museum

Rokko garden terrace : จุดชมวิวแสนสวย

Rokko
Cr: BANGKOK Porta Co.,Ltd.

เมื่อ Cable car พาเราขึ้นมาบนยอดเขาแล้ว ต่อไปก็ถึงตาเราเลือกไปเที่ยวยังสถานที่ต่าง ๆ บนเขา ที่แรกที่จะแนะนำให้ลองไปกันก็คือ จุดชมวิวทั้ง 2 แห่ง Rokko garden terrace และ Rokko Shidare Observatory

Rokko
Cr: BANGKOK Porta Co.,Ltd.

Rokko
Cr: BANGKOK Porta Co.,Ltd.

โดย Rokko garden terrace คือบริเวณที่มีทั้งร้านอาหาร คาเฟ่ และร้านขายของที่ระลึก รวมไปถึงสวนดอกไม้แสนสวยและลานชมวิวที่เราสามารถไปเดินชิล กินลมชมวิวได้ตามอัธยาศัย โดยร้านค้าและอาคารต่าง ๆ ที่สร้างขึ้นบริเวณนี้จะเป็นสไตล์ตะวันตก ทำให้ดูเหมือนหมู่บ้านเล็ก ๆ ในเทพนิยาย แถมอากาศเย็น ๆ บนยอดเขาก็ทำให้บรรยากาศดียิ่งขึ้นไปอีก นอกจากนั้นบริเวณยังถือเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยมาก ๆ อีกด้วย

Rokko
Cr: BANGKOK Porta Co.,Ltd.

ถัดไปก็จะมี Rokko Shidare Observatory อยู่ใน Rokko garden terrace ด้วย ซึ่งเป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวที่มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ดูแล้วเหมือนดอกไม้ขนาดใหญ่ เดินเข้าไปแล้วจะได้กลิ่นของไม้ Hinoki ให้ความรู้สึกถึงธรรมชาติ ซึ่งบริเวณนี้เราก็สามารถมาถ่ายรูปคู่กับโดมสวย ๆ พร้อมชมวิวและสูดอากาศบริสุทธิ์เข้าไปให้เต็มปอดได้เช่นกัน

Rokko garden terrace และ Rokko Shidare Observatory

ที่อยู่ Gosukeyama−1877−9, Rokkōsanchō, Nada-ku, Kōbe-shi, Hyōgo-ken 657-0101
วิธีเดินทาง ขึ้น Rokko Cable Car ใช้เวลาประมาณ 10 นาที ถึงสถานี Rokko Sanjo Station แล้วให้นั่งรถบัส Rokko Mountaintop Bus ประมาณ 10 นาที ไปลง Rokko Garden Terrace ซึ่งอยู่ใกล้ๆ กันและสามารถเดินไปได้
เวลาทำการ Rokko Garden Terrace : 9.30-18.00 น. และ Rokko Shidare Observatory : 10.00-18.00 น.
ราคา Rokko Garden Terrace : ไม่เสียค่าเข้า และ Rokko Shidare Observatory : เสียค่าเข้าในราคาผู้ใหญ่ 300 เยน เด็ก 200 เยน
โทรศัพท์ 07-8894-2281
Website Rokko garden terrace

ดูแผนที่ Rokko garden terrace

Granite cafe : อร่อยเพลิน สบายใจ

Rokko
Cr: BANGKOK Porta Co.,Ltd.

Granite cafe คือคาเฟ่ที่ตั้งอยู่บนยอดเขา Rokko บริเวณศูนย์รวมร้านค้าน่ารัก ๆ ซึ่งร้านนี้ตั้งอยู่ที่ Rokko garden terrace นั่นเอง

ภายในร้านมีอาหารให้บริการ เหมาะจะเป็นที่เติมพลังให้ร่างกายสดชื่นด้วยอาหารอร่อย ๆ ขนมเบเกอรี่หวาน ๆ และเครื่องดื่ม ก่อนจะไปเที่ยวที่อื่นบนเขาแห่งนี้ต่อ แต่ละเมนูทำออกมาน่ากินและสวยงามมาก ๆ เลยนะขอบอก

แถมจากคาเฟ่แห่งนี้เราสามารถชมวิวพาราโนมาจากเมืองโกเบและเมืองโอซาก้าได้อย่างชัดเจน กินของอร่อยไปชมวิวไปได้ทั้งกลางวันกลางคืน แฮปปี้สุด ๆ และยังเหมาะสำหรับคู่รักและสาว ๆ ที่ชื่นชอบความโรแมนติกด้วยนะ

Granite cafe

ที่อยู่ Gosukeyama-1877-9 Rokkōsanchō, Nada-ku, Kōbe-shi, Hyōgo-ken 657-0101
วิธีเดินทาง ขึ้น Rokko Cable Car ใช้เวลาประมาณ 10 นาที ถึงสถานี Rokko Sanjo Station แล้วให้นั่งรถบัส Rokko Mountaintop Bus ไปลง Rokko Garden Terrace ร้านอาหาร Granite Cafe ตั้งอยู่ใน Rokko Garden Terrace
เวลาทำการ 11.00-21.00 น. (รับออเดอร์สุดท้าย 20.00 น.) ช่วงหน้าหนาว : 11.00-6.00 น. (เวลาเปิดปิดขึ้นอยู่กับสภาพอากาศด้วยอาจปิดเร็วถ้าหิมะตก)
ราคา ประมาณ 1,000 เยนขึ้นไป
โทรศัพท์ 078-894-2112
Website Granite cafe

ดูแผนที่ Granite cafe

Rokko Snow Park : สกีสนุกบนยอดเขาใกล้เมืองโกเบและโอซาก้า

Rokko
Cr: BANGKOK Porta Co.,Ltd.

บนยอดเขา Rokko นั้นมีอากาศหนาวกว่าในตัวเมืองโกเบยิ่งนัก ดังนั้นจึงไม่แปลกเลยที่บนยอดเขาแห่งนี้จะมีสถานที่เล่นสกีอย่าง Rokko Snow Park ตั้งอยู่ด้วย

Rokko Snow Park คือลานสกีบนยอดเขา ที่เราสามารถขึ้นมาเล่นสกีกันได้ในบรรยากาศดี ๆ ของภูเขาแห่งนี้ได้อย่างเต็มรูปแบบ สำหรับใครที่ไม่ได้นำอุปกรณ์เล่นสกีมาด้วยที่นี่ก็มีให้เช่าด้วยเช่นกัน ทั้งยังมีคลาสสอนเล่นสกีให้คนที่ยังเล่นสกีไม่และสำหรับคนต่างชาติด้วยนะ ไม่ต้องจองล่วงหน้ามาถึงแล้วสมัครเรียนได้เลย!

Rokko
Cr: BANGKOK Porta Co.,Ltd.

โดยลานสกีนั้นเป็นแบบที่เราสามารถเล่นได้สบาย ๆ ทั้งยังมี Snow land ที่จะมีแผ่นเลื่อนหิมะให้สไลด์เล่นกันอย่างสนุกสนาน และโซนสำหรับเด็ก ๆ ที่ถึงแม้จะเล่นสกีไม่เป็นก็มาทำกิจกรรมปั้นตุ๊กตาหิมะแทนได้ ถือเป็นกิจกรรมที่มาสนุกกันได้ทั้งครอบครัวเลย

ในช่วงหน้าร้อน Rokko Snow Park แห่งนี้ ก็สามารถเล่นหิมะได้ด้วยนะ ทั้งยังมีกิจกรรมยอดนิยมอย่าง Manatsu no Yukimatsuri ให้เข้าร่วมด้วย และใน Rokko Snow Park ยังมีเครื่องทำหิมะที่ผลิตหิมะออกมาได้ถึง 100 ตัน ให้เราได้เล่นเกมส์หรือทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างสนุกสนาน

Rokko Snow Park

ที่อยู่ 4512-98, Kitarokkō, Rokkōsanchō, Nada-ku, Kōbe-shi, Hyōgo-ken 657-0101
วิธีเดินทาง ขึ้น Rokko Cable Car ใช้เวลาประมาณ 10 นาที ถึงสถานี Rokko Sanjo Station แล้วให้นั่งรถบัส Rokko Mountaintop Bus ไปลง Rokko Garden Terrace ร้านอาหาร Granite Cafe ตั้งอยู่ใน Rokko Garden Terrace
เวลาทำการ 9.00-19.00 น. (รอบสุดท้าย 18.30 น.) เสาร์อาทิตย์หรือวันหยุด และช่วง 26 ธันวาคมถึง 6 มกราคม จะเปิดถึง 22.00 น. (รอบสุดท้าย 21.30 น.) ไม่มีวันหยุด

ราคา ช่วงกลางวัน ผู้ใหญ่ (12 ปีขึ้นไป) 2,100 เยน, เด็ก (3-11 ปี) 1,050 เยน / ช่วงกลางคืน (16.30-21.30 น.) ผู้ใหญ่ (12 ปีขึ้นไป) 2,600 เยน, เด็ก (3-11 ปี) 1,550 เยน (รวมค่าขึ้นลิฟท์)
โทรศัพท์ 07-8891-0366
Website Rokko Snow Park

ดูแผนที่ Rokko Snow Park

ข้อสรุป

ภูเขา Rokko เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีกิจกรรมมากมายให้เราได้ไปพักผ่อนหย่อนใจ ไม่ว่าจะเป็นการชมวิวทิวทัศน์และธรรมชาติอันสวยงาม กินอาหารอร่อย ๆ ชมพิพิธภัณฑ์หรือแม้แต่เล่นสกี ภูเขาแห่งนี้จึงเป็นอีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวไม่ควรพลาดหากได้มาเยือนเมืองโกเบ

KOBE Free WiFi
สะดวกใช้ง่าย ครอบคลุมทั่วถึง 3,000 จุดเชื่อมต่อสัญญาณ เที่ยวเพลินมีเน็ตใช้สูงสุดทริป 7 วัน อัพเดทโซเชียลและข้อมูลการท่องเที่ยวได้สบายๆ สิทธิพิเศษนี้มอบให้แด่นักท่องเที่ยวต่างชาติทุกคน เพียงแค่โชว์พาสปอร์ตที่เคาน์เตอร์บริการนักท่องเที่ยวของเมืองโกเบ(Tourist infomation center) ซึ่งมีให้บริการอยู่ถึง 3 จุด แล้วก็รับรหัส WiFi Free ไปเลย จากนั้นก็นำมาล็อกอิน WiFi ที่ชื่อว่า ‘Wi2’ หรือ ‘Wi2 premium’ ผ่านสมาร์ทโฟนได้เลย

City Loop
เดินทางท่องเที่ยวในเมืองโกเบด้วย รถบัส City Loop ที่สามารถโดยสารไปยังสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตได้รอบเมืองทั้ง 17 จุดรับส่ง ในราคา ผู้ใหญ่เที่ยวละ 260 เยน (เด็กเที่ยวละ 130 เยน) ตลอดสาย แถมมีราคาเหมาจ่ายให้เที่ยวกันอย่างประหยัดในราคา ผู้ใหญ่ 660 เยน (เด็ก 330 เยน) นั่งได้ไม่จำกัดเที่ยวตลอด 1 วัน

BAY SHUTTLE
บริการรับ-ส่งในการเดินทางระหว่างสนามบินคันไซและสนามบินโกเบเพียง 30 นาที ตั้งแต่ช่วงเช้าจนถึงกลางคืน ในราคา ไป-กลับ ผู้ใหญ่ 3,000 เยน เด็ก (6-12 ปี) 1,500 เยน และ แบบเที่ยวเดียว ผู้ใหญ่ 1,850 เยน เด็ก 930 เยน ซึ่งบริการทั้งหมดนี้มีพร้อมไว้สำหรับนักท่องเที่ยวทุกท่านเสมอและยังมี Promotion สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติให้ด้วยนะ เพียงแค่โชว์พาสปอร์ตที่ Ticket counter ในสนามบินคันไซจะได้รับส่วนลดไปเลย 45%

ยังมีบทความเกี่ยวกับโอซาก้าอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นที่พักหรือจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยว กดอ่านด้านล่างได้เลย

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

ไปดูสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ในโกเบที่ไม่ควรพลาด อ่านต่อข้างล่าง

IMAGE NAME HERE

14 ที่เที่ยวทั่ว โกเบ (Kobe) เที่ยวเมืองท่า แห่ง โกเบวากิว แค่ครึ่งชั่วโมงจากโอซาก้า

เป็นอีกหนึ่งเมืองยอดนิยมที่ผู้คนต่างมาเที่ยว และสำหรับใครที่อยากรู้ข้อมูลที่เที่ยวต้องอ่านบทความนี้เลย เพราะมีบอกครบทุกข้อมูลที่ต้องรู้ก่อนการเดินทาง ให้เตรียมตัวให้พร้อม เที่ยวให้สนุก และกินของเด็ดประจำเมืองที่ไม่ควรพลาด ใครอยากรู้ข้อมูลด้านไหนอ่านเลย

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

308 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515