Seibu Pepe Shinjuku & Brick St.ห้างวินเทจใจกลางชินจูกุ แหล่งรวมร้านอร่อย ช้อปปิ้งสุดเพลินทั้งวัน

30/03/2020 (อัพเดทเมื่อ 30/01/2023)
ชินจูกุ แหล่งช้อปปิ้งที่คึกคักที่สุดในโตเกียว เพราะมีร้านค้าที่มีความทันสมัยและเก่าแก่เป็นที่นิยมมากมายให้เดินช้อปกันแบบทั้งวันทั้งคืน ชินจูกุเป็นย่านที่ไม่เคยหลับไหล ดังนั้นใครจะมาเที่ยวโซนนี้ต้องขอบอกว่า คุณสามารถเดินทั้งวันทั้งคืนโดยไม่หยุดพักเลยก็ได้ ที่นี่มีทุกสิ่งตั้งแต่ทัศนียภาพอันงดงามจากตึกระฟ้า สถานบันเทิง อาหารรสเลิศและร้านค้าต่าง ๆ สิ่งอำนวยความสะดวก มากมาย วันนี้เรามีห้างดังขนาดใหญ่ ที่เดินมาง่ายมากๆ และสะดวกที่สุด นั่นคือ Seibu Pepe Shinjuku & Brick St. ใกล้สถานีรถไฟ Seibu Shinjuku นี่เอง พร้อมแล้วไปกันเลย

Pepe Shinjuku

เราเดินออกมาด้านนอกเลียบข้างตึกของห้างออกมา ไปทาง Brick st. คือด้านล่างจะเป็นทั้งสถานีรถไฟ Seibu และห้างร้านค้า ส่วนด้านบนนี้ก็เป็นโรงแรมจ้า น่าจะคุ้นชื่อกันเนอะ คือโรงแรม Princehotel นั่นเอง เดินลงมาด้านล่างเจอห้าง เจอร้านอาหารเลย สะดวกสบายมาก

Pepe Shinjuku

แล้วเรามาแวะทานซูชิกันที่ร้าน Ginzo เป็นร้านซูชิชื่อดังของย่านนี้เลยล่ะ ภายในร้านนั่งได้หลายคน ที่นี่สามารถโทรมาสั่งจองที่นั่งก่อนได้ แต่ถ้าเดินมาทานเอง แนะนำให้มาก่อน 19.00 น. นะเนื่องจากช่วงเวลานี้คนจะเยอะ

Pepe Shinjuku

เมื่อเข้าไปภายในร้าน ทางร้านมีบริการที่นั่งทั้งแบบเคาน์เตอร์ แบบโต๊ะ รวมถึงแบบห้องส่วนตัว เมนูอาหารมีทั้งภาษาญี่ปุ่นและภาษาอังกฤษ เมื่อเราได้ที่นั่งและจัดการนั่งเรียบร้อยแล้ว จะได้รับน้ำชาหอมกรุ่นมาก่อนเลย เมื่อพร้อมจะสั่งอาหารแจ้งพนักงานได้เลยค่ะ

Pepe Shinjuku

ถ้าท่านมาแบบครอบครัวหรือกลุ่มใหญ่ แนะนำให้นั่งแบบห้องส่วนตัวเลยนะ เพราะจะได้ความเป็นส่วนตัว พูดคุยกันอย่างสะดวก ด้านในมีโชยุวางไว้ให้เรียบร้อยแล้ว ใครอยากได้วาซาบิเพิ่ม แจ้งพนักงานเลยจ้า

Pepe Shinjuku

หน้าตาเมนูและเป็นภาษาอังกฤษด้วยนั้นทำให้เข้าใจง่ายขึ้นและสั่งได้แบบสบายใจ ราคาซูชิเริ่มที่ชิ้นละ 139 เยน (ไม่รวมภาษี) อาหารมีทั้งแบบเซ็ท และเครื่องเคียงในเมนูต่างๆด้วยนะ เปิดดูเพลินเชียวล่ะ

Pepe Shinjuku

นี่เราสั่งชุดนี้มา ราคา 1420 เยน (รวมภาษี) ถือว่าอิ่มมากๆ ขอบอกว่าอร่อยทุกชิ้น ชุดนี้มาพร้อมซุปและไข่ตุ๋น ถ้ายังไม่อิ่มก็ยังมีรายการอื่นให้สั่งอีกเพียบ

Pepe Shinjuku

คนไหนชอบหน้าปลามากุโระ ไม่ผิดหวังเลย เพราะปลาชิ้นโตหวานฉ่ำ ด้านในมีวาซาบิให้เรียบร้อยแล้ว สำหรับชุดอาหารของเด็กจะไม่ใส่วาซาบิให้นะจ๊ะ หากอยากสั่งกลับไปกินที่ห้องพัก ก็มีบริการสั่งกลับบ้านได้อีก

Pepe Shinjuku

เรามาต่อกันที่ร้าน Lapoppo farm เป็นร้านขนมปังพายแอปเปิ้ล ที่ใช้วัตถุดิบทำขนมในร้านด้วยมันเทศ ขอบอกว่าในเมนูของร้านนั้น เจอขนมไข่นกกระทาด้วยจ้า ปลิ้มปริ่มจริงๆ

Pepe Shinjuku

เราไปยืนดูเค้าทำขนมตรงห้องกระจกใสได้ด้วยนะ ตอนที่ไปถึงเค้ากำลังเรียงชิ้นแอปเปิ้ลแต่ละชิ้นลงบนถาดพาย น่าทานมากๆ เลย เห็นขั้นตอนทั้งหมดของการทำแล้ว อยากรอเห็นตอนอบเสร็จเลยล่ะ

Pepe Shinjuku

โอ้ว น่ากินเหลือเกิน ขนมพายแอปเปิ้ลชื่อดังของสถานี ก็คงรู้นะว่าอร่อยแค่ไหนถึงได้กิจการรุ่งเรืองจนมาถึงตอนนี้ รออะไรเรารีบสอยกลับบ้านเลยจ้า

Pepe Shinjuku

ยังไม่จบนะ เดี๋ยววันนี้เราจะไปเดินหาซื้อของฝากราคาถูกกันต่อ เดินขึ้นไปร้านร้อยเยน Can Do ด้านบนชั้น 8 เลยจ้า สาขานี้ของเยอะมากๆ ใช้เวลาที่นี่เกือบ 1 ชั่วโมง ยิ่งถูกเรายิ่งชอบ ฮ่าๆ

Pepe Shinjuku

มุมอุปกรณ์ทำเบนโตะ หรือตกแต่งอาหารให้ดูน่ารักมากยิ่งขึ้น ก็มีให้เลือกมากมาย เป็นสินค้าแนะนำว่าควรซื้อติดบ้านเลยนะ

Pepe Shinjuku

สาวๆ จ๋า เครื่องสำอาง 100 เยน ก็มีจ้าใช้ดีด้วยนะจะบอกให้ โดยเฉพาะดินสอเขียนคิ้ว อายแชโดว์ กับบรัชออนเนี่ยสีสวยและใช้ดีมาก นอกจากนี้ยังมีเซรั่ม ลิปสติก รองพื้น ครีมทาผิวอีกเพียบ เป็นคลังแสงย่อมๆ เลยจ้า สาวๆ ตั้งสตินิดนึงนะคะ เราอาจจะอยู่มุมนี้ได้ครึ่งค่อนวันได้เลยทีเดียว

Pepe Shinjuku

อุปกรณ์เกี่ยวกับมือถือที่นี่ก็มี 

Pepe Shinjuku

MUJIRUSHIRYOHIN ดินแดนแห่งนักช้อปที่รักสิ่งแวดล้อม มาต่อกันที่ชั้น 7 เลยนะ มูจิที่นี่ก็ใหญ่มากเกือบจะเต็มฟลอร์เลยล่ะ มุมแรกที่เจอคือเครื่องสำอางจ้า แวะที่มุมนี้ก่อนเพลินมากเผลอแป๊บเดียวเกือบครึ่งชั่วโมง

Pepe Shinjuku

มันมีซิปที่ด้านหลังเช่นเดียวกับการสนับสนุนการนอนหลับเพื่อให้คุณสามารถเปิดซิปและดึงฝากระโปรงหน้าออก คุณสามารถซ่อนใบหน้าของคุณขณะนอนหลับ

Pepe Shinjuku

ขนมสตรอว์เบอรี่เคลือบช็อกโกแลตต่างๆ อันนี้นิยมและเคี้ยวเพลินมากๆ ซื้อติดตัวไว้เวลาเดินทาง เป็นขนมรองท้องที่น่าซื้อที่สุด จัดไปสามรสเลย

Pepe Shinjuku

อาหารก็มีชื่อเสียงและร้านค้าก็เหมือนร้านอาหาร คุณสามารถซื้อสิ่งเหล่านี้เพื่อใช้ในบ้าน มีแกงเขียวหวานไทย มีตัวเลือกมากมาย

Pepe Shinjuku

ชุดนอนที่ใส่แล้วหลับสบายที่สุด มัดขายเป็นห่อแบบนี้เลย ใส่แล้วสบายตัวมากๆ ยิ่งซักยิ่งนุ่มนะ ใช้ได้นานด้วย ใครไม่เคยซื้อใส่ ลองดูนะ

Pepe Shinjuku

ที่นี่ยังมีร้านรองเท้า ABC-MART ด้วยจ้า ก็อยู่ชั้น 7 เหมือนกันเลย ว้าววว คนไม่เยอะมากเกินไป จะเลือกซื้อ เลือกลองได้อย่างสบายใจเลยล่ะ ค่อยๆลองสวมดูไปจนกว่าจะเจอคู่ถูกใจนะ เพราะรองเท้าดีๆ ก็จะนำพาเราไปสู่สถานที่ดีๆ เช่นกัน

Pepe Shinjuku

ร้านจะจัดเซลล์รองเท้าเป็นช่วงๆ โดยเฉพาะถ้ามาช่วงเปลี่ยนฤดูกาลเนี่ย จะเจอป้ายเซลล์สีแดงเพียบเลย แต่อันที่จริงร้านนี้ก็จำหน่ายรองเท้าในราคาที่ไม่แพงนะ มาเมื่อไหร่ก็ต้องได้กลับไปสักคู่ล่ะน่ะ

Pepe Shinjuku

อันนี้ชอบเป็นพิเศษ รองเท้าคอนเวิร์สสีขาวแต่แฝงความหรูหราความเท่ห์ด้วยหมุดสีทอง เห็นไหมว่าขนาดไม่ตั้งใจมาเดินดูนะเนี่ย ยังได้เอากลับบ้านมาด้วยคู่นึง

Pepe Shinjuku

นี่จะแนะนำร้านเสื้อผ้าที่คนญี่ปุ่นบอกว่า เป็นเสื้อผ้าคุณภาพดีมากที่ราคาอยู่ในระดับปานกลาง แบบว่าวัยรุ่นญี่ปุ่นก็ซื้อได้น่ะ เน้นสีธรรมชาติ ไม่ฉูดฉาดใส่ได้ทุกยุคสมัย นั่นคือร้าน coen ที่อยู่ชั้น

Pepe Shinjuku

เรียกว่านี่คือ ต้นแบบเสื้อผ้าสไตล์คนญี่ปุ่นในช่วงฤดูกาลนั้นเลยก็ว่าได้ เพราะถ้าใส่เสื้อผ้าที่ร้านนี้แล้ว เราจะดูกลมกลืนกับคนญี่ปุ่นทันที คนญี่ปุ่นเน้นการใส่เสื้อผ้าสีพื้น เรียบง่าย แต่มีสไตล์

Pepe Shinjuku

ส่วนคนที่ชื่นชอบดนตรี ต้องมาร้านนี้เลย Shimamura Music ที่อยู่ชั้น 6 เป็นร้านขายอุปกรณ์ดนตรีที่ใหญ่มากๆ และมีเครื่องดนตรีหลายชิ้นให้ลองเล่นดูได้ เช่น กลอง เปียโน กีตาร์ไฟฟ้า ขณะที่เราเดินดู ก็มีคนมาลองตีกลองเล่นอย่างมันส์

Pepe Shinjuku

อุปกรณ์ที่นักดนตรี ดีเจ และผู้รักในเสียงเพลงควรมี นั่นก็คือเครื่องสแครชแผ่น ที่นี่มีเยอะจริงๆ ขนาดเป็นคนเล่นดนตรีไม่เป็นยังต้องมายืนมอง เพราะน่าสนใจมากๆ

Pepe Shinjuku

นอกจากจะมีกีตาร์เป็นร้อยตัว แล้ว ที่นี่ยังมี ปิ๊กกีตาร์ขายเป็นพันๆ ชิ้นด้วย มีหลายขนาดหลากสีสันและหลายยี่ห้อจริงๆ

Pepe Shinjuku

กีตาร์ที่วางโชว์ตรงหน้านี้ บางชิ้นเค้าให้เราทดลองดีด ลองเล่นก่อนได้นะ หากใครถูกใจชิ้นไหนค่อยเลือกซื้อก็ได้ ร้านนี้ยังใจดีให้มีการใช้ Tax Free ด้วย ลองสอบถามดูก่อนว่าสินค้าชิ้นนั้นใช้สิทธิได้ไหม

Pepe Shinjuku

ยังวนเวียนกับอุปกรณ์ดนตรีอยู่นะ ฮ่าๆ สำหรับคนผลิตงานดนตรีและชอบการมิกซ์เสียง ปรับแต่งเสียงต่างๆ ก็น่าจะชอบเครื่องนี้นะ BeatMaker ลองมาเลือกๆดูเลย มาดูว่าที่ญี่ปุ่นเค้าใช้แบบไหนกันบ้าง

Pepe Shinjuku

ก่อนกลับขอแว๊บไปดู อูคูเลเล่ นิดนึง ด้วยความที่มีขนาดเล็กพกพาง่ายทำให้เครื่องดนตรีชิ้นนี้เป็นที่นิยมพกพาเวลาเดินทางท่องเที่ยว

Pepe Shinjuku

รายละเอียดร้านค้าในห้าง Seibu Shinjuku Pepe

 • Can Do ชั้น 8 เวลาทำการ ทุกวัน 11.00 – 22.00
 • Muji ชั้น 7 เวลาทำการ ทุกวัน 11.00 – 22.00
 • ABC Mart ชั้น 7 เวลาทำการ ทุกวัน 11.00 – 22.00
 • Coen ชั้น 3 เวลาทำการ ทุกวัน 11.00 – 22.00
 • Shimamura Music ชั้น 6 เวลาทำการ ทุกวัน 11.00 – 22.00
 • ** เวลาทำการอาจมีการเปลี่ยนแปลง รบกวนเช็คข้อมูลจากเว็บไซต์ของห้าง Seibu Shinjuku Pepe

  ร้าน Shimamura Music

  Websiteร้านShimamura Music

  ร้านซูชิ Ginzo

  เวลาทำการ11.30 – 15.00/17.:00 – 23.:00/ วันเสาร์วันอาทิตย์และวันหยุด 11.00 – 23.00
  Websiteร้านซูชิ Ginzo

  ร้าน Lapoppo Farm(らぽっぽファーム)

  เวลาทำการ10.00-22.00

  สรุป

  Seibu Pepe Shinjuku & Brick St. คือห้างใหญ่ใจกลางเมืองชินจูกุ การเดินทางมาแสนง่าย ภายในห้างมีร้านอาหาร ร้านค้าต่างๆหลากหลาย เป็นระเบียบเรียบร้อยเป็นสัดส่วนเดินชมง่ายๆสบายๆ โดยเฉพาะคนที่ชอบห้างที่คนไม่วุ่นวายมาที่นี่ดีมาก สินค้าดีๆจากแบรนด์ต่างๆ ราคาดีงามมากมาย นอกจากที่รีวิวไปแล้วยังมีสินค้าคาแรกเตอร์น่ารักๆ ของแต่งบ้าน เสื้อผ้าอีกเพียบ ต้องมาดูเองนะแต่ขอบอกว่าร้านอาหารและคาเฟ่แถบนี้น่านั่งมากๆเลย
  Rikichan

  Blogger : Rikichan

  สาวผู้รักการถ่ายภาพฟูจิ ชอบภูเขา ใบไม้เปลี่ยนสี แม่น้ำ ท้องทะเล ชานเมือง มีความสุขกับการได้เดินทางไปทุกๆที่กับกล้องคู่ใจ และมีคติประจำใจว่า ไปให้สุดแล้วหยุดที่ร้านขนมอร่อย

  47 Posts

  สถานที่เที่ยว

  | Feature

  กรณีฉุกเฉิน

  | Emergency
  • Police

   110

  • Ambulance

   119

  • AMDA International Medical Information Center

   03-6233-9266

  • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

   090-4435-7812

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

   090-1895-0987

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

   090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515