[รีวิว] SEIBU Shibuya Department Store ห้างใหญ่ ในชิบูย่า ใกล้สถานี ที่รวบรวมแบรนด์ที่มีชื่อเสียงของโลก

11/11/2020 (อัพเดทเมื่อ 15/07/2024)
ห้างเซบุ (SEIBU) เป็นหนึ่งใน 10 ห้างดังย่านชิบูย่า (SHIBUYA) ที่รวบรวมแบรนด์ที่มีชื่อเสียงของโลกจากผู้ผลิตชั้นนำจากต่างประเทศและงานฝีมือพิเศษจากทุกภูมิภาคในญี่ปุ่นรวมไว้ที่นี่

เรามาเริ่มต้นเดินทางกันจากสถานีชิบูย่ากัน แวะถ่ายรูป 5 แยกในตำนานสักหน่อย ก่อนมุ่งหน้าไปข้ามถนน เดินไปไม่เกิน 2 นาที ก็จะเห็นป้าย SEIBU ได้อย่างชัดเจน (ป้ายสีฟ้าโดดเด่น)

SEIBU Shibuya

หน้าประตูทางเข้าห้างเซบุ สีสันสดใสสะดุดตา ดึงดูดความสนใจ ให้เข้าไปชมว่าข้างในตึกมีอะไรบ้าง ซึ่งตัวห้างเซบุ (SEIBU) มีทั้งหมด 9 ชั้น แบ่งออกเป็น 2 ตึก คือตึก A และ ตึก B

SEIBU Shibuya

ครั้งนี้เรามาเริ่มกันที่ตึก A กันก่อน เพราะมันถูกจริตกับสาว ๆ อย่างเราๆ นิเนอะ … มากันที่เคาน์เตอร์แบรนด์ครีม เครื่องสำอางกันก่อนเลย สำหรับเอสเคทู ที่ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ต้อนรับเดือนสิงหาคม 2020 นี้จ้า อิมัลชั่นเสริมความงามชนิดครีมนี้แนะนำสำหรับผู้ที่กังวลเกี่ยวกับผิวแห้งกร้าน ครีมมีเนื้อสัมผัสเข้มข้นแต่นุ่มดุจกำมะหยี่ให้ความชุ่มชื้นและให้ผิวที่ชุ่มชื้นและมันวาว

SEIBU Shibuya

โลชั่นแบบน้ำ มาพร้อมกับแพ็คเกจกิ๊บเก๋โดนใจ ที่ใครเห็นก็ต้องร้องว้าว เราควรมีใช่ไหม เราควรมีหรือเปล่า ถามใจตัวเองแล้วหยิบเลยจ้า

SEIBU Shibuya

สำหรับสาวก SHISEIDO The perfect protector ต้องไม่พลาด นี่คือสินค้าออกใหม่เดือนตุลาคมนี้ มีทั้งครีมกันแดดสำหรับสายสปอร์ตที่ปกป้องผิวได้ดีไม่เหนียวเหนอะหนะ ส่วนตัวตลับกลม ๆ มีเนื้อแบบอิมัลชั่น ซึ่งให้ความบางเบาแต่ปกปิดได้ดี ส่วนใครที่กลัวสิวอุดตันแนะนำให้ใช้แบบ hypoallergenic ว่าแล้วก็ ควรมีใช่ไหม หรือควรถามกระเป๋าตังค์ก่อนดี

SEIBU Shibuya

เดินมาสะดุดกับตัวสกินแคร์ใหม่จาก Shiseido Vital Perfection Uplifting and Firming พนักงานบอกว่า ตัวนี้เน้นขจัด 3 ปัญหากวนใจสาวๆ Lift/Firm/Bright (ยก/กระชับ/กระจ่างใส) ช่วยการบำรุงและเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับผิวหน้า เอาจริง ๆ นะ ผ่านมาโซนนี้ทีไรต้องแวะตลอดเลย เพราะที่นี่เค้าอัพเดทครีมและเครื่องสำอางตัวใหม่ ๆ ให้เราได้ตื่นตาตื่นใจมากจริง ๆ

SEIBU Shibuya

มุมขายเบนโตะก็น่าทานมากๆ เหมาะสำหรับคนเดินทางที่อาจจะต้องทานเบนโตะเพื่อความสะดวกหรือไม่มีเวลานั่งร้านอาหารก็ซื้อกลับไปทานที่ห้องก็ได้

SEIBU Shibuya

กล่องเบนโตะจำนวนมากถูกบรรจงเรียงอย่างเป็นระเบียบเพื่อให้ลูกค้าได้ยืนเลือกอย่างสบายๆ ราคาทั่วไป เริ่มตั้งแต่กล่องละ 200 กว่าเยน

SEIBU Shibuya

มุมผลไม้ก็จะเป็นผลไม้ตามฤดูกาล สำหรับหน้าร้อนนี้ ขวัญใจคนไทยก็คงไม่พ้น องุ่นแสนอร่อยไชน์มัสแคทเกรดอย่างดี และมีองุ่นพันธุ์อื่นๆให้เลือกซื้อไปลองชิมด้วยนะ

SEIBU Shibuya

ร้าน Yamamotoyama ผู้ผลิตสาหร่ายทะเลและชา โดยเป็นบริษัทเก่าแก่ตั้งมาตั้งแต่ปี ค.ศ 1690 เหมาะสำหรับซื้อเป็นของฝากเพราะมีแพ็คเกจสวย

SEIBU Shibuya

หรือใครชอบสินค้าออร์แกนิค ก็ไม่ควรพลาดร้าน Organic Market ซึ่งที่ร้านได้คัดสรรเครื่องสำอางจากธรรมชาติและแบบออร์แกนิคจากทั่วโลกมารวมไว้ให้แล้ว

SEIBU Shibuya

ผู้ที่ชื่นชอบแชมพูที่ทำให้ผมดูมีวอลลุ่ม ไม่ลีบแบนและแลดูหนาขึ้นก็ต้องลองใช้ตัวนี้ดูนะ นอกจากจะเป็นสินค้าจากธรรมชาติไม่ได้ใช้สารเคมีแล้ว ยังช่วยดูแลรักษาสุขภาพผมให้ดีด้วย

SEIBU Shibuya

สายแฟชั่นต้องโดน หมวกเก๋ ๆ ก็มีให้เลือกหลากหลายแบบ ทั้งแบบบักเก็ต , เบเรต์ ,บินนี่ ,ปานามา ,ฟีโดร่า ,นิวส์บอย หรือจะเป็นทรงหมวกแก๊ป ทรงคลาสสิกที่เป็นที่นิยมทุกสมัยก็มีให้เลือกตามที่ชอบ เรียกได้ว่ามาที่นี่คงไม่โดนใจแค่ใบเดียวแน่ ๆ

SEIBU Shibuya

จบช้อปปิ้งจากโซนหมวกไปแล้ว ไปต่อที่โซนรองเท้ากัน มีหลากหลายแบรนด์ให้เลือก ไม่ว่าจะชอบแบรนด์ไหน โซนนี้มีครบเลยจ้า

SEIBU Shibuya

แฟชั่นรองเท้าตามฤดูกาลและทั่วไปก็ต้องแนะนำยี่ห้อนี้เลยจ้า STACCATO ซึ่งเป็นแบรนด์รองเท้าที่สร้างขึ้นสำหรับผู้หญิงทั่วโลก ขึ้นชื่อว่าเป็นรองเท้าหนังที่มีคุณภาพสูง

SEIBU Shibuya

สำหรับสาวแซ่บที่นิยมชอบบูทส้นเข็ม ควรมีติดบ้านไว้สักคู่ ไม่ว่าจะจับไปใส่กับชุดไหนก็เข้ากันได้ดี รวมถึงกับการใส่คู่กับกางเกงยีนส์ ก็เพิ่มความเก๋ให้กับลุคในวันนั้นได้ดีทีเดียว

SEIBU Shibuya

แฟชั่นเก๋ ๆ กับแบรนด์เสื้อผ้าที่ถูกเปลี่ยนไปตามฤดูกาล ใครที่อยากอัพเดทเทรนด์แฟชั่น แนะนำให้มาเดินดูที่ห้างชิบูย่านี่ เพราะรับรองว่าจะไม่มีวันตกเทรนด์หรือแต่งกายหลงฤดูกาลแน่นอน

SEIBU Shibuya

ผ่านมุมแฟชั่นโทนสีที่เน้นธรรมชาติแต่ดูคูลกันไปแล้ว มาต่อกันกับแนวเสื้อผ้าจากหลากหลายดีไซน์เนอร์ ที่เน้นโทนสีที่ให้ความรู้สึกสนุกรับช่วงฤดูกาลใบไม้เปลี่ยนสีกันบ้าง

SEIBU Shibuya

Theory แบรนด์แฟชั่นชื่อดังสไตล์ร่วมสมัยจากนิวยอร์ก เรียบหรูและดูดี เหมาะกับสตรีมีคลาส

SEIBU Shibuya

Y’s แบรนด์แรกที่ดีไซเนอร์โยจิ ยามาโมโต้สร้างขึ้นในปี 1972 พิถีพิถันกับการตัดเย็บและโครงร่าง ผิวสัมผัสของวัสดุให้ความรู้สึกพิเศษขณะสวมใส่ ทุกชิ้นตัดเย็บด้วยความประณีตทั้งในแง่ของสไตล์ น้ำหนักและความสมดุล

SEIBU Shibuya

และนี่ก็คือ tricot COMME des GARCONS คำว่า tricot ในภาษาฝรั่งเศสแปลว่า งานถัก แบรนด์นี้จึงกำเนิดในปี 1981 ในฐานะแบรนด์งานถัก หลังจากผ่านไปหลายปีถึงได้ออกไอเทมอื่นๆ ตามมา โดยมีการเปลี่ยนตัวดีไซเนอร์จากวาตานาเบะ จุนยะ เป็นคุริฮาระ ทาโอะผู้เป็นศิษย์

SEIBU Shibuya

โซนรวมเสื้อผ้าหลายแบรนด์ที่วางโชว์อยู่ภายในบรรยากาศที่ว่า หรูหรา ดูดีและราคาจับต้องได้ เลือกชมได้อย่างสบายๆและอิสระ

SEIBU Shibuya

ใครมาเที่ยวแบบครอบครัวก็ไม่ต้องน้อยใจ เพราะที่นี่มีโซนของใช้เด็กๆ ด้วย อย่างแบรนด์ MiKi HOUSE ก็ถือว่าเป็นแบรนด์ยืนหนึ่งที่คนญี่ปุ่นนิยมใช้กันมากอันดับต้นๆ ที่เน้นโทนสีน่ารักและเรียบง่ายสมวัย

SEIBU Shibuya

แต่บ้านไหนที่ชอบยีนส์ก็ไม่ต้องกังวล เพราะเค้ามีดีไซน์ที่เป็นยีนส์แนวเท่ ๆ หรือเสื้อหลากสีสัน ให้เลือกแต่งตัวกันได้อย่างสนุกไม่ซ้ำวัน เรียกว่า มาที่เดียวจบครบถูกใจทั้งคุณพ่อ คุณแม่ และคุณลูกกันเลยจ้า

SEIBU Shibuya

ถ้าพูดกันถึงเรื่องแฟชั่นแล้วไม่มีแว่นตา มันก็ดูจะขาด ๆ อะไรไปสินะ เดินกันต่อที่โซนแว่นตาแฟชั่นที่มีหลากหลายแบรนด์ชั้นนำให้เลือกมากมาย อยากให้แว่นกันแดดแมทช์กับชุดไหนก็จัดกันไปให้ครบแบบครบดีไซน์เลยนะ

SEIBU Shibuya

จะเดินแต่โซนของคุณผู้หญิง เดี๋ยวคุณผู้ชายก็จะน้อยใจ เราแอบแว๊บไปโซนนาฬิกา เพื่อให้คุณผู้ชายได้ช้อปให้หายเมื่อยล้า หลังจากที่เดินตามคุณผู้หญิงต้อยๆ ทั้งวันกันบ้างนะคะ

SEIBU Shibuya

เห็นรุ่นนี้แล้วกรี๊ดเลย เมื่อแบรนด์นาฬิกา SEIKO จับมือกับสตูดิโอ จิบลิ ค่ายการ์ตูนดังของญี่ปุ่น ออกจำหน่ายนาฬิกาของ พอร์โค รอสโซ (สลัดอากาศประจัญบาน) ที่หลายคนหลงรัก เรื่องราวของการ์ตูนเกี่ยวกับการต่อต้านสงคราม ที่แฝงปรัชญา แนวคิด ลงในพล็อตเรื่องเสมอ ซึ่งพระเอกในเรื่องเป็นหมูที่มี ความฮาเถื่อน ๆ เกรียน ๆ แบบฉบับสลัดอากาศ แต่ก็มีความรักสุดแสนโรแมนติก ให้เราได้ฟินจิกหมอนเหมือนกันนะ

SEIBU Shibuya

หากมองหาอะไรทานก็ต้องนึกถึงอาหารญี่ปุ่น ชอบทานซูชิกันไหมคะ ที่ชั้น 8 มีร้านซูชิ katumidori เป็นร้านซูชิยอดนิยม สด อร่อยและมีที่นั่งทั้งแบบโต๊ะและเคาท์เตอร์

SEIBU Shibuya

และไม่ต้องกังวลในการสื่อสารเพราะมีแผ่นเอกสารแปลภาษาอังกฤษเพื่อให้พนักงานกับลูกค้าต่างชาติ สื่อสารกันได้ รวมถึงแทปเล็ตที่กดสั่งอาหารก็มีโหมดภาษาอังกฤษ

SEIBU Shibuya

จาน ถ้วย และแก้วน้ำลายมูมินสีสันสดใส เลือกได้ตามใจเลย

SEIBU Shibuya

คนรักการทำอาหาร ขอแนะนำมีดญี่ปุ่น ยี่ห้อ Global เป็นที่นิยมเพราะคุณภาพดีมากๆ และดีไซน์สวยงาม เชฟมืออาชีพยังติดใจ

SEIBU Shibuya

สำหรับคุณแม่ที่มากับลูกเล็กและต้องการห้องให้นมแม่ น้ำร้อนชงนมผง หรือเปลี่ยนแพมเพิร์ส มาที่ตึก A ชั้น 7 เลย ที่นี่มีพร้อมทุกสิ่ง

SEIBU Shibuya

นักท่องเที่ยวไม่ต้องกังวลเรื่องค่าช้อปปิ้ง เพราะที่ห้าง Seibu มีระบบคืนภาษี หรือ Tax refund ให้ลูกค้านักท่องเที่ยวทุกคน โดยมีขั้นตอนง่ายๆคือ รวบรวมใบเสร็จจากนั้นไปที่ตึกAชั้น 7 ในช่วงเวลา10.00 – 20.00 น. มีตู้คืนเงินภาษีแบบอัตโนมัติ ทำเองได้เลย รวดเร็วและที่สำคัญมีภาษาไทยด้วยจ้า ว้าว (อ่านข้อมูลเรื่องคืนภาษีได้ที่ เว็บไซต์)

SEIBU Shibuya

ในขณะที่เดินผ่านทางเชื่อมระหว่างตึกในห้าง SEIBU ชิบูย่านี้ ก็มีมุมเอนเตอร์เทนนะจ๊ะ ตู้หมุนกาชาปองที่รวบรวมกาชาปองสุดฮิตติดเทรนด์ อย่างช่วงตุลาคมนี้ ก็ต้อง Kimetsu no Yaiba ไยบะ ดาบพิฆาตอสูร เลยจ้า ※จุดขายและสินค้าจะแตกต่างกันไปตามช่วงเวลา

SEIBU Shibuya

สำหรับผู้ที่มาช้อปปิ้ง ห้าง Seibu และมีสัมภาระมาด้วยก็ไม่ต้องกังวล เพราะห้าง SEIBU รับฝากสัมภาระในร้านค้าระหว่างช้อปปิ้งหรือทานอาหารด้วย ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าเดินทางหรืออื่นๆ สามารถสอบถามได้ที่ตึกB ชั้น 1

SEIBU Shibuya

ติดกันกับห้าง Seibu ก็คือร้าน Loft สาขานี้มีของเยอะมาก โดยเฉพาะสินค้าประจำวันกระจุกกระจิกต่างๆ ที่ขึ้นชื่อว่ามีเยอะสุดๆ แวะต่อจาก Seibu ได้เลย มีตั้งแต่ชั้นใต้ดิน1 ถึงชั้น 6 แน่ะ ว้าว ใครชอบเครื่องเขียนเดินตรงเข้าไปที่ชั้นใต้ดิน1 เลยจ้า

SEIBU Shibuya

และติดกันอีกก็มีห้าง MUJI ซึ่ง MUJI ในภาษาญี่ปุ่นมีความหมายว่า “สินค้าคุณภาพ ไม่มียี่ห้อ” โดยเน้นคุณภาพเป็นหลักและส่วนใหญ่เลือกใช้สีธรรมชาติ เช่น ขาว ดำ น้ำตาล ด้านบนมีร้านคาเฟ่ด้วยนะ

SEIBU Shibuya

คูปองส่วนลดสุดคุ้ม

Cr: Seibu shibuya

รายละเอียดในการใช้คูปอง

– รับส่วนลด 5% เมื่อซื้อครบ 1,000 เยนขึ้นไป (ราคาไม่รวมภาษี)
– แสดงพาสปอร์ตให้พนักงานพร้อมกับคูปองนี้ก่อนชำระเงิน
– ใช้ได้ถึง 31 ธันวาคม 2021
– สินค้าบางรายการไม่สามารถใช้คูปองนี้ลดราคาได้
– ใช้ได้กับสาขาที่กำหนด
– คูปองนี้ไม่สามารถใช้ร่วมกับคูปองอื่นๆ ได้
– มีการเก็บค่าธรรมเนียมยกเว้นภาษี 1.55% ของราคาสินค้า
– หากมีข้อสงสัยเพิ่มเติมโปรดสอบถามพนักงานภายในร้าน

สรุป

ห้าง Seibu Shibuya เป็นห้างสรรพสินค้าตั้งอยู่ในย่านฮอตทำเลใจกลางกรุงโตเกียว และเดินทางได้ง่ายมาก แหล่งรวมเสื้อผ้าคอลเลกชั่นตามฤดูกาลจากแบรนด์ต่างๆ ร้านอาหารอร่อย และมีมุมขนมของฝาก ถ้ามาถึงชิบูย่าทั้งทีไม่แวะไม่ได้แล้วล่ะ

รายละเอียด SEIBU SOGO SHIBUYA

ที่อยู่21-1 Udagawacho, Shibuya, Tokyo 150-8330
แนะนำแผนผังแผนผัง SEIBU SOGO
WebsiteSEIBU SOGO SHIBUYA
วิธีเดินทาง– นั่งรถไฟสาย JR Yamanote ลงที่สถานี Shibuya เดินต่อประมาณ 2 นาที
– นั่งรถไฟสาย JR Saikyo ลงที่สถานี Shibuya เดินต่อประมาณ 10 นาที
– นั่งรถไฟสาย Tokyo Metro Fukutoshin ลงที่สถานี Shibuya เดินต่อประมาณ 5 นาที
– นั่งรถไฟสาย Keio Inokashira ลงที่สถานี Shibuya เดินต่อประมาณ 3 นาที
– นั่งรถบัสจาก shinjuku เบอร์ 86 ลงที่ป้าย Shibuya Sta. Nishiguchi (West Exit) เดินต่อประมาณ 2 นาที
เวลาทำการ10.00 น. – 20.00 น.

ดูแผนที่ SEIBU SOGO SHIBUYA

PASTE GOOGLE MAP CODE HERE
Rikichan

Blogger : Rikichan

สาวผู้รักการถ่ายภาพฟูจิ ชอบภูเขา ใบไม้เปลี่ยนสี แม่น้ำ ท้องทะเล ชานเมือง มีความสุขกับการได้เดินทางไปทุกๆที่กับกล้องคู่ใจ และมีคติประจำใจว่า ไปให้สุดแล้วหยุดที่ร้านขนมอร่อย

47 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515