แวะพัก Shin Osaka ศูนย์รวมการเดินทางด้วยรถไฟในแถบคันไซ เที่ยวต่อที่ไหนก็สะดวก

18/11/2021 (อัพเดทเมื่อ 28/02/2022)
มีใครกำลังวางแผนไปเที่ยวภูมิภาคคันไซอยู่ไหมคะ? ขอแนะนำย่าน Shin Osaka ศูนย์กลางการคมนาคมด้วยรถไฟแสนสะดวกของภูมิภาคคันไซ จากสถานี Shin Osaka เราสามารถเดินทางไป โอซาก้า เกียวโต โกเบ และนารา ได้อย่างง่ายดายด้วยรถไฟเพียงไม่กี่นาที ดังนั้นการได้มาแวะพักโรงแรมในย่านนี้เป็นการช่วยประหยัดเวลาการเดินทางไปเที่ยวเมืองอื่น ๆ ได้เยอะทีเดียว ไม่รอช้าเรามาดูกันค่ะว่าที่นี่มีอะไรที่น่าสนใจ รวมไปถึงที่พักใกล้สถานี เดินทางง่าย เที่ยวต่อที่ไหนก็สะดวก ที่เราจะมาแนะนำให้ทุกคนไปพักกัน

Shin Osaka ศูนย์รวมการเดินทางด้วยรถไฟในแถบคันไซ

shin osaka

Shin Osaka อาจไม่ใช่ย่านที่มีแหล่งท่องเที่ยวครึกครื้นมากนัก แต่ถ้าให้พูดถึงสถานีรถไฟ Shin Osaka Station นับเป็นสถานีที่รวมการเดินทางด้วยรถไฟที่ยิ่งใหญ่ในภูมิภาคคันไซ แถมยังอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังในโอซาก้าอีกด้วย

shin osaka

นอกจากเส้นทางรถไฟที่มีหลายสาย ที่นี่มียังมีโรงแรมดี ๆ ใกล้สถานีให้เลือกสรรเยอะ มีหลายราคา และน่าสนใจมากเลยค่ะ อีกทั้งร้านสะดวกซื้อ แหล่งช้อปปิ้ง และร้านอาหารยังมีมากมาย อยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟเลย

shin osaka

เนื่องจากสถานีรถไฟ Shin Osaka เป็นจุดต่อรถไฟขนาดใหญ่ที่ประกอบไปด้วยรถไฟ 3 ประเภทด้วยกันได้แก่ รถไฟชินคันเซ็น รถไฟ JR สายท้องถิ่น และรถไฟใต้ดิน ที่จะพาทุกคนไปยังแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังในภูมิภาคนี้

shin osaka

อีกทั้ง Shin Osaka ยังเป็นจุดจอดรถไฟสุดน่ารักอย่าง Hello Kitty Shinkansen ที่จะมีให้บริการเพียงวันละ 1 รอบ ไป-กลับ ระหว่างสถานี Shin Osaka จังหวัดโอซาก้า ไปจนถึงเมือง Hakata จังหวัดฟุกูโอกะเลยค่ะ โดยใช้เวลาจากสถานีต้นทางมาปลายทางเพียง 4 ชั่วโมงครึ่ง ก็มาแวะเที่ยวฟุกุโอกะต่อได้ด้วย

shin osaka

shin osaka

วิธีการเดินทางมาสถานี Shin Osaka จากสนามบินคันไซ

shin osaka Cr: westjr.co.jp

การเดินทางมา Shin Osaka นั้นง่ายมาก หากนั่งเครื่องบินมาลงสนามบินคันไซ (Kansai Airport) แนะนำให้มาขึ้นรถไฟด่วน Kansai Airport Limited Express “Haruka” หรือบางคนจะเรียกว่ารถไฟด่วนพิเศษสาย JR Haruka ค่ะ เป็นรถไฟด่วนพิเศษที่จอดเฉพาะสถานีในจังหวัดโอซาก้าหลัก ๆ แค่ 2 สถานี คือ สถานีแรก Tenoji และจะมาจอดสถานี Shin-Osaka โดยใช้เวลาทั้งหมดเพียง 50 นาทีเท่านั้น หลังจากนั้นจะไปจอดอีกสถานีคือเกียวโตนั่นเอง จึงไม่แปลกใจที่คนส่วนใหญ่มาพักที่ย่าน Shin Osaka เพราะใช้เวลาเดินทางทั้งไปและกลับสนามบินคันไซในเวลาเร่งรีบได้สะดวกมากเลยแหละ แถมยังเดินทางไปเที่ยวที่เกียวโตได้ง่าย ๆ อีกด้วย อีกทั้งข้อดีของรถไฟสายนี้คือมีที่นั่งกว้างขวาง และมีที่เก็บกระเป๋าสัมภาระให้ด้วยจ้า

JR Pass สุดคุ้มสำหรับคนชอบเที่ยวในภูมิภาคคันไซ

แน่นอนว่าการเดินทางในภูมิภาคคันไซที่สะดวกและรวดเร็วคงหนีไม่พ้นการเดินทางด้วยรถไฟ ขอแนะนำพาสดี ๆ ที่ครอบคลุมการเดินทางในภูมิภาคคันไซ เหมาะมากสำหรับคนที่ชอบเก็บพิกัดที่เที่ยวสุดฮิตให้ครบในราคาที่คุ้มค่า

Kansai Area Pass

shin osakaCr: westjr.co.jp

ด้วยพาส Kansai Area Pass นี้ เราสามารถใช้ขึ้นรถบัสและรถไฟของ JR ได้ทุกสาย รวมไปถึง JR Haruka จากที่สนามบินคันไซ สำหรับเดินทางไปยัง โอซาก้า เกียวโต โกเบ นารา ฮิเมจิ วาคายามะ และโอตสึ ได้ โดยผ่านสถานี Shin Osaka ที่เป็นศูนย์กลางการคมนาคมด้วยรถไฟไปยังสถานีต่าง ๆ ในภูมิภาคคันไซอย่างสะดวกสบาย และไม่จำกัดเที่ยวเดินทาง

shin osaka

การซื้อพาส Kansai Area Pass ด้วยวิธีง่าย ๆ 3 วิธี คือซื้อผ่านตัวแทนจำหน่าย ซื้อผ่านเคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋วของ JR-WEST ที่สนามบินคันไซ หรือจองล่วงหน้าผ่านเว็บไซต์ JR-WEST

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ : WESTJR.CO.JP

ราคา Kansai Area Pass

 • 1 DAY : ผู้ใหญ่ 2,400 เยน / เด็ก 1,200 เยน
 • 2 DAY : ผู้ใหญ่ 4,600 เยน / เด็ก 2,300 เยน
 • 3 DAY : ผู้ใหญ่ 5,600 เยน / เด็ก 2,800 เยน
 • 4 DAY : ผู้ใหญ่ 6,800 เยน / เด็ก 3,400 เยน
 • แนะนำที่พักราคาดีใกล้สถานีรถไฟ Shin Osaka

  shin osaka

  หากใครที่มาเที่ยวในภูมิภาคคันไซ แนะนำที่พักในย่าน Shin Osaka เลยค่ะ ขอบอกว่าการพักผ่อนในย่านนี้มีความสะดวกสบายของการเดินทางด้วยรถไฟเพื่อไปยังเมืองต่าง ๆ ในภูมิภาคคันไซ อย่างโอซาก้า เกียวโต และโอคายาม่า ได้ง่าย ๆ และรวดเร็วมาก ที่สำคัญราคาที่พักย่านนี้ยังถือว่าราคาดีมาก ๆ ถ้าเทียบกับเมืองท่องเที่ยวอย่างโอซาก้าด้วยค่ะ ถึงแม้ที่นี่อาจจะไม่ใช่ย่านที่มีแหล่งท่องเที่ยวมากนัก แต่ร้านค้าสะดวกซื้อและร้านอาหารเยอะพอสมควรเลย ดังนั้นใครมาพักที่นี่ไม่ต้องห่วงเรื่องการช้อปปิ้งและของกินแน่นอน

  ชิน โอซาก้า สเตชั่น โฮเต็ล (Shin Osaka Station Hotel)

  shin osakaCr: st-hotel.jp

  Shin Osaka Station Hotel เป็นหนึ่งในโรงแรมยอดนิยมใกล้สถานี Shin Osaka หากคุณนั่งรถไฟ JR มาลงที่สถานี Shin Osaka Station แล้วใช้ประตูทางออกทิศตะวันออก (East Gate) จากนั้นเดินมาเพียง 4 นาทีก็จะเจอเข้ากับโรงแรมขนาดพอเหมาะ ตั้งเด่นอยู่ตรงหัวมุมถนนไม่ไกลจากสถานี ภายในตกแต่งด้วยวัสดุไม้ โทนสีอบอุ่นสบายตา ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านเลย

  shin osakaCr: agoda

  ห้องพักมีทั้งหมดถึง 75 ห้องพัก พร้อมทั้งมีให้เลือกหลายขนาดตามความเหมาะสมของผู้เข้าพัก ทั้งห้องพักเตียงเดี่ยว Single Bed เตียงคู่ Double Bed รวมไปถึงห้องพักแบบครอบครัวที่รองรับได้ 3-4 คนเลย นอกจากนี้ยังมีห้องพักปลอดบุหรี่รองรับนักท่องเที่ยวให้ด้วยค่ะ

  shin osakaCr: agoda

  ของใช้ภายในห้องพักมีครบครันเหมือนโรงแรมอื่น ๆ ในญี่ปุ่น ประกอบไปด้วย ของใช้ภายในห้องน้ำ ไดร์เป่าผม ตู้เย็น โทรทัศน์ ไม่ต้องกังวลในความสะดวกสบายพื้นฐานเพราะโรงแรมนี้มีเตรียมไว้ให้ครบ

  shin osakaCr: agoda

  หากใครที่กำลังมองหาโรงแรมที่รวมเมนูอาหารเช้าไว้ด้วย ที่โรงแรมนี้ก็มีอาหารเช้าไว้ต้อนรับ ซึ่งเป็นเมนูอาหารง่าย ๆ ที่แสนอร่อย จัดเป็นเซ็ทอาหารเช้าสไตล์ญี่ปุ่นและอาหารเช้าสไตล์ตะวันตกไว้ให้ทานก่อนออกเดินทางไปเที่ยวต่อด้วยค่ะ

  shin osakaCr: agoda

  มาพูดถึงสิ่งอำนวยความสะดวกของโรงแรม Shin Osaka Station Hotel กันบ้าง นอกจากความสบายภายในห้องพักที่ครบครันแล้ว ยังมีพื้นที่ใช้สอยส่วนกลางที่น่าใช้ไม่แพ้กัน ทั้งสวนหย่อมเล็ก ๆ ไว้พักผ่อนหย่อนใจ ใครที่เตรียมเสื้อผ้ามาไม่กี่ชิ้นและต้องการทำความสะอาดเสื้อผ้าอย่างเร่งด่วน ที่โรงแรมก็มีเครื่องซักผ้าแบบหยอดเหรียญ รวมไปถึงบริการซักรีดและบริการซักแห้ง ให้ผู้เข้าพักมาใช้บริการเพื่อจะได้นำเสื้อผ้ากลับไปใส่ใหม่ได้ทันที ขอแนะนำสำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักใกล้สถานีรถไฟ Shin Osaka Station เดินทางสะดวก มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ที่สำคัญถ้าเทียบกับโรงแรมอื่น ๆ ในละแวกนี้ โรงแรมนี้ถือว่าราคาสบายกระเป๋าทีเดียว

  ชิน โอซาก้า สเตชั่น โฮเต็ล (Shin Osaka Station Hotel)

  ที่อยู่1-16-6, Higashi-Nakajima, Higashi-Yodogawaku, Osaka 533-0033, Japan
  วิธีเดินทางเดิน 4 นาที จากสถานีชินโอซาก้า
  เวลาทำการเช็คอิน 14.00 น. เป็นต้นไป เช็คเอ้าท์ จนถึง 11.00 น.
  WebsiteShin Osaka Station Hotel

  ดูแผนที่ ชิน โอซาก้า สเตชั่น โฮเต็ล (Shin Osaka Station Hotel)

  โรงแรม นิว โอซาก้า (New Osaka Hotel)

  shin osaka Cr: agoda

  เพียงเดินออกจากสถานี Shin Osaka Station มาแค่ 3 นาที ก็จะพบกับโรงแรมหรูสไตล์ยุโรปที่ตั้งอยู่ไม่ไกล ป้ายโรงแรมเด่น เดินหาง่าย ไม่หลงแน่นอนค่ะ ระหว่างเดินมาเราจะเห็นร้านสะดวกซื้อและร้านอาหารด้วย สามารถฝากท้องไว้ได้เป็นทางเลือกสำหรับคนที่อยากซื้ออาหารจากข้างนอกโรงแรมมารับประทาน อีกทั้ง New Osaka Hotel ยังเป็นหนึ่งในโรงแรมที่ถูกแนะนำและผ่านเกณฑ์การคัดเลือกจาก Agoda อีกด้วย

  shin osaka Cr: agoda

  Cr: agoda

  ห้องพักมีตั้งห้อง Single Room สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาคนเดียว ไปจนถึงห้องพักพรีเมียร์สำหรับ 4 คนเลย อุปกรณ์ในห้องพักครบครัน โทรทัศน์ กาน้ำร้อน ชา ไดร์เป่าผม ผ้าเช็ดตัว ชุดนอน อุปกรณ์ภายในห้องน้ำและผลิตภัณฑ์อาบน้ำจากจากชิเซโด้

  shin osaka Cr: agoda

  ห้องอาหารของโรงแรมมีด้วยกัน 2 ที่ คือ Restaurant Adustam ที่ให้คุณได้เพลิดเพลินกับอาหารเช้าแสนอร่อย ทั้งยังมีอาหารให้เลือกหลากหลาย และ Chinese Restaurant BellVue ร้านอาหารจีนที่อยู่ชั้นบนสุดของโรงแรม เราจะได้ชิมอาหารอร่อยพร้อมวิวกลางคืนของสถานี Shin Osaka ได้จากชั้น 13 ของโรงแรม รวมไปถึงใครอยากนั่งชิว ๆ ที่บาร์ตอนเย็น ทางโรงแรมก็มีบริการด้วยเช่นกัน

  shin osaka Cr: agoda

  อีกข้อดีของโรงแรม New Osaka Hotel อยู่ที่ความสะดวกสบายทางด้านบริการที่ประทับใจผู้เข้าพักอยู่เสมอ

  โรงแรม นิว โอซาก้า (New Osaka Hotel)

  ที่อยู่5-14-10 Nishinakajima, Yodogawa, Osaka 532-0011
  วิธีเดินทางเดิน 2 นาที จากสถานีชินโอซาก้า
  เวลาทำการเช็คอิน 14.00 น. เป็นต้นไป เช็คเอ้าท์ จนถึง 11.00 น.
  WebsiteNew Osaka Hotel

  ดูแผนที่ โรงแรม นิว โอซาก้า (New Osaka Hotel)

  เรมม์ ชิน โอซาก้า (Remm Shin Osaka)

  shin osaka Cr: agoda

  โรงแรม Remm Shin Osaka ไม่ใช่แค่โรงแรมใกล้สถานีเท่านั้น แต่ยังเป็นโรงแรมที่อยู่ติดกับสถานี Shin Osaka มาก ๆ เลยค่ะ โดยมีประตูทางเชื่อมจากสถานีรถไฟมาถึงโรงแรมได้ง่าย ๆ เลย เหมาะมากสำหรับคนที่ไม่ชอบเดินไกลและมีสัมภาระเยอะ

  shin osaka Cr: agoda

  นอกจากโรงแรมจะตั้งอยู่ในโลเคชั่นที่ดีแล้ว Remm Shin Osaka ยังเป็นโรงแรมขนาดใหญ่ระดับ 4 ดาว ที่รองรับผู้เข้าพักได้ถึง 296 ห้อง มากพอสำหรับนักท่องเที่ยวในช่วง High Season ได้เป็นอย่างดี มีแผนกต้อนรับดูแลตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ต้องกังวลว่าต้องรีบมาเช็คอินให้ทันเวลาเลยค่ะ

  shin osaka Cr: agoda

  ห้องพักขนาดพอเหมาะ มีให้เลือกทั้งแบบเตียงเดี่ยวและเตียงคู่ เข้าพักได้ 1-2 คน พร้อมทั้งสามารถเลือกห้องปลอดบุหรี่ได้ด้วยเช่นกันค่ะ

  shin osaka Cr: agoda

  shin osaka Cr: agoda

  โรงแรมแห่งนี้เป็นหนึ่งในโรงแรมที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกเตรียมไว้ให้ผู้เข้าพักทุกห้อง ไม่ว่าจะเป็นไดร์เป่าผม เครื่องใช้ในห้องน้ำ รองเท้าสำหรับใส่ในห้องพัก ผ้าคลุมอาบน้ำ ห้องน้ำที่นี่จะมีให้เลือกทั้งแบบฝักบัวอาบน้ำหรืออ่างอาบน้ำนะคะ ถ้าหากใครอยากแช่ตัวในอ่างน้ำอุ่น อย่าลืมรีเควสห้องพักที่มาพร้อมอ่างอาบน้ำด้วย ขนาดห้องน้ำกว้างขวางพอสมควร ไม่อึดอัดแน่นอน ใครที่มีแพลนจะแวะพักสถานี Shin Osaka เพียงไม่กี่วันก่อนเดินทางต่อไปเมืองอื่น ขอแนะนำให้มาพักที่นี่เลย ยกให้เป็นโรงแรมที่ตั้งอยู่ใกล้สถานีรถไฟจริง ๆ

  เรมม์ ชิน-โอซาก้า (Remm Shin Osaka)

  ที่อยู่1-1-1 Miyahara, Yodogawa, Osaka 532-0003
  วิธีเดินทางเดิน 1 นาที จากสถานีชินโอซาก้า
  เวลาทำการเช็คอิน 14.00 น. เป็นต้นไป เช็คเอ้าท์ จนถึง 12.00 น.
  WebsiteRemm Shin Osaka

  ดูแผนที่ เรมม์ ชิน-โอซาก้า (Remm Shin Osaka)

  ข้อสรุป

  เป็นอย่างไรกันบ้างกับย่าน Shin Osaka และโรงแรมที่พักใกล้สถานีที่เราได้แนะนำไป สำหรับเราที่พักย่านนี้ถือว่าราคาดีถ้าเทียบกับในตัวเมืองโอซาก้าที่ห้องพักราคาสูง อีกทั้ง Shin Osaka ยังสะดวกสบายทั้งด้านการคมนาคมด้วยรถไฟทั้ง JR และ Subway รวมไปถึงร้านอาหารและร้านสะดวกซื้อที่มีหลายร้าน หากพักที่ย่านนี้ไม่ว่าจะไปเที่ยวต่อเมืองไหนหรือจะกลับไปขึ้นเครื่องที่สนามบินคันไซในวันรุ่งขึ้น ก็ง่ายดายและรวดเร็ว สุดท้ายเราหวังว่า Shin Osaka จะเป็นหนึ่งในพิกัดของใครหลายคนหากมาเที่ยวที่คันไซนะคะ

  เมื่อดูที่พักรอบโอซาก้าแล้ว ก็ลองดูสถานที่เที่ยวรอบเมืองกันต่อ แต่จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้างนะ

  อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

  สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ในโอซาก้า พร้อมกิจกรรมที่น่าสนใจ

  IMAGE NAME HERE

  10 ที่เที่ยวโอซาก้า มุมใหม่ พร้อมกิจกรรมแนะนำไม่จำเจ

  เพลิดเพลินกับสถานที่ท่องเที่ยวใหมาในโอซาก้าที่คุณยังไม่เคยไป อ่านต่อ

  แนะนำสถาานที่ท่องเที่ยวในโอซาก้า รวบรวมบทความที่จะทำให้คุณรู้จักเมืองโอซาก้ามาขึ้น

  IMAGE NAME HERE

  เที่ยวโอซาก้าด้วยตัวเอง เมืองแห่งความสนุกสนาน

  รวบรวมแหล่งท่องเที่ยวโอซาก้า คลิกเลย

  LemonadeNW

  Blogger : LemonadeNW

  ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ บล็อกเกอร์มือใหม่ สนใจเครื่องสำอาง แหล่งช้อปปิ้ง กินของหวาน เพิ่งเข้าวงการรีวิวและท่องเที่ยวญี่ปุ่น มารู้จักญี่ปุ่นไปพร้อมๆ กันนะคะ

  33 Posts

  กรณีฉุกเฉิน

  | Emergency
  • Police

   110

  • Ambulance

   119

  • AMDA International Medical Information Center

   03-6233-9266

  • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

   090-4435-7812

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

   090-1895-0987

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

   090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515