พาเที่ยว Expo Park ตลาดนัดเปิดท้ายสไตล์โอซาก้า!

25/01/2016 (อัพเดทเมื่อ 15/10/2023)
ขาช้อปตามมาให้ไว วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปเดินเที่ยวตลาดนัดเปิดท้ายขายของกันที่โอซาก้า ! ใช่แล้ว...ฟังไม่ผิดหรอกค่ะ เดินตลาดนัดเปิดท้ายกันที่ญี่ปุ่นเนี่ยแหละ งานนี้จะเหมือนหรือต่างจากตลาดเปิดท้ายบ้านเรายังไงบ้างนั้น ตามมาเลยค่ะ !
Meiji Step RakuRaku Cube LP R1
Meiji Step RakuRaku Cube LP R2


Cr: Guilhem Vellut

ในประเทศญี่ปุ่น แนวคิดเรื่องการ Reuse ก็ได้รับความสนใจไม่แพ้เรื่องอื่น ๆ เพราะชาวญี่ปุ่นนั้นนิยมซื้อสินค้ามือสองมาใช้ หรือไม่ก็รับสิ่งของต่าง ๆ สืบทอดกันมาจากญาติพี่น้องเหมือนกันกับประเทศไทยของเรา เพราะญี่ปุ่นมีนโยบายเรื่องการทิ้งขยะที่ค่อนข้างเข้มงวด โดยเฉพาะขยะที่มีขนาดใหญ่ตั้งแต่ 30 ลูกบาศก์เซนติเมตรขึ้นไปและขยะบางประเภทที่จะต้องเสียค่าใช้จ่ายในการจัดการ

การ Reuse ถือเป็นเรื่องราวดี ๆ ที่ชาวญี่ปุ่นเลือกทำ เพราะเป็นการช่วยลดปริมาณขยะ ซึ่งส่งผลดีต่อสิ่งแวดล้อม แถมยังไม่ต้องเสียเงินค่าทิ้งขยะอีกด้วย ซึ่งเสื้อผ้าและข้าวของของชาวญี่ปุ่นส่วนใหญ่นั้นยังคงสภาพดีใหม่เอี่ยมเพราะไม่ค่อยได้ใช้งาน เนื่องจากเป็นประเทศที่มีหลายฤดูกาลจึงต้องเปลี่ยนเสื้อผ้าหรือเครื่องใช้อยู่บ่อย ๆ ทำให้เกิดกิจกรรมตลาดนัดสินค้ามือสองขึ้นหลายพื้นที่ในประเทศญี่ปุ่นเพื่อเป็นการหมุนเวียนสินค้า


Cr:garagesale.co.jp

ชาวโอซาก้าก็ให้ความสนใจกิจกรรมเช่นเดียวกัน โดยทุก ๆ วันอาทิตย์ ในหลายพื้นที่ของโอซาก้าจะมีการเปิดพื้นที่ให้พ่อค้าแม่ค้ามือสมัครเล่นนำสินค้าที่ไม่ใช้แล้วมาขาย และสถานที่ที่ได้รับความนิยมจากทั้งชาวโอซาก้าเองและนักท่องเที่ยว คือ Expo Park แห่งนี้

Expo Park หรือ สวน Banpaku เป็นพื้นที่สาธารณะที่เปิดให้ชาวเมืองได้มาพักผ่อนตามอัธยาศัย พื้นที่กว้างขวางของที่นี่สามารถทำกิจกรรมได้มากมาย ทั้งเล่นกีฬา ตั้งแคมป์ ปิกนิก และอื่น ๆ รวมถึงกิจกรรมที่ได้รับความสนใจมากอย่าง Garage Sale ที่เรากำลังจะพาเพื่อน ๆ ไปรู้จักนั่นเอง

จากสถานีรถไฟ Banpaku Kinen Koen เดินอีกเพียง 5 นาที ก็จะพบกับทางเข้าสวนที่มีช่องจำหน่ายตั๋วและประตูที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่คล้ายทางเข้าของสวนสนุกชื่อดังอย่าง Tokyo Disneyland ซึ่งรับรองว่าด้านในก็สนุกสนานไม่แพ้กัน


Cr: minoir

เมื่อจัดการซื้อตั๋วที่ตู้จำหน่ายตั๋วเรียบร้อยแล้วก็เดินเข้าไปด้านในได้เลย ภายในสวนแห่งนี้คุณจะได้พบกับ “Tower of The Sun” ที่ถือเป็นสัญลักษณ์ของสวน แวะถ่ายรูปสักนิดก่อนแล้วเดินต่อไปเพื่อเข้าสู่สวรรค์ของการช้อปปิ้ง


Cr: garagesale.co.jp

และลานกว้างขนาดใหญ่ด้านหลัง Tower of The Sun นี้เองที่เป็นพื้นที่จัดงาน Garage Sale ที่ซึ่งคุณจะได้เพลิดเพลินไปกับสินค้ามากมายหลายประเภทจากร้านค้าจำนวนกว่า 300 ร้าน แบบที่ว่า “ใครใคร่ขายขาย ใครใคร่ค้าค้า” กันเลยทีเดียว

ลักษณะการตั้งร้านก็มีหลายรูปแบบตามอัธยาศัย ไม่ว่าจะเป็นเปิดท้ายรถ ปูเสื่อแบกะดิน ตั้งโต๊ะ แขวนราว แผงลอย เรียกได้ว่ามีทุกรูปแบบแล้วแต่ใครจะสะดวก


Cr: garagesale.co.jp

ต้องขอเตือนสาว ๆ นักช้อปก่อนเลยว่า “จงมีสติ” เนื่องจากสินค้านั้นมีเยอะมากจริง ๆ โดยเฉพาะเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า ที่เป็นไอเท็มสำคัญในการดำรงชีวิตนั้นราคาถูกแบบตาโตเลยล่ะค่ะ ถ้าไม่มีสติ…สตางค์ก็อาจจะหมดได้ง่าย ๆ

แนะนำให้รีบไปแต่เช้าหน่อยนะคะ เนื่องจากคนเยอะทำให้ต้องต่อคิวซื้อตั๋วนาน และไม่ว่าอย่างไรก็แล้วแต่ ขอให้ทุกคนสูดหายใจเข้าลึก ๆ แล้วช้อปปิ้งกันอย่างมีสติ และอย่าลืมคิดถึงน้ำหนักกระเป๋าขากลับกันด้วย ไม่งั้นจะหาว่าเราไม่เตือน !!

ตรวจสอบตารางการจัดงานได้ที่นี่ >
Garage Sale < (ภาษาญี่ปุ่น)

Osaka Garage Sale @ Expo Park

ที่อยู่ 1-1 Senri Banpaku Kinen Koen, Suita, Osaka 565-0826
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟ Osaka Monorail มาลงสถานี Banpaku Kinen Koen แล้วเดินอีก 5 นาที
เวลาทำการ 9.30-16.30 น.
ราคา ค่าเข้าสวน : 250 เยน + ค่าเข้างาน : 350 เยน
โทรศัพท์ 06-6362-6322
Website Osaka Garage Sale @ Expo Park

ดูแผนที่ Expo Park

 

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

แนะนำ สถานที่ท่องเที่ยว โอซาก้า 24 พิกัด จัดเต็มที่เที่ยวยอดฮิต !

Meiji Step RakuRaku Cube LP R3
Meiji Step RakuRaku Cube LP R4
Mytarn

Blogger : Mytarn

เราเองก็เป็นหนึ่งในคนไทยที่หลงใหลในประเทศญี่ปุ่น ?? และรู้สึกเหมือนกับหลาย ๆ คนที่ไม่เคยเบื่อการเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศแห่งนี้ สิ่งที่ชอบที่สุดคงจะเป็นขนม เบียร์ และการช้อปปิ้ง อิ้ง อิ้ง อิ้ง~ ???

169 Posts

Meiji Step RakuRaku Cube LP R5

สถานที่เที่ยว

| Feature
Meiji Step RakuRaku Cube LP R6

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515

Meiji Step RakuRaku Cube LP R7