ตะลุยโอซาก้าตามล่าร้าน ‘กล้องมือสอง’ ที่เค้าว่าเด็ด !

04/03/2016 (อัพเดทเมื่อ 08/10/2020)
ใครที่กำลังวางแผนจะไปโอซาก้าเชิญทางนี้ ! เราได้ทำการรวบรวมร้านขาย ‘กล้องมือสอง’ เด็ด ๆ ในโอซาก้ามาไว้ให้เพื่อน ๆ ได้ไปละลายทรัพย์แบบคุ้มค่ากันแล้ว

ไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่ใคร ๆ ก็อยากมาเที่ยวโอซาก้า เพราะที่นี่ทั้งอาหารอร่อย สถานที่ท่องเที่ยวก็สวยงามและน่าสนใจ และสำหรับใครที่อยากจะบันทึกความทรงจำด้วยกล้องมือสองดี ๆ สักตัวแต่ไม่ได้มีแพลนจะไปเที่ยวโตเกียวก็ไม่ต้องน้อยใจไป เพราะโอซาก้าก็เป็นอีกแหล่งที่รวมเอาร้านขายกล้องมือสองไว้มากมาย

ขอให้ทุกคนเตรียมตัวให้พร้อม เพราะเราจะพาไปบุก ‘ร้านขายกล้องมือสอง’ เด็ด ๆ ในโอซาก้าว่ามีที่ไหนกันบ้าง เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้ไปเลือกซื้อกล้องคู่ใจสักตัวก่อนออกเดินทางไปเก็บภาพเรื่องราวของโอซาก้าเพื่อบันทึกเป็นความทรงจำไม่รู้ลืม

Tokiwa Camera : พนักงานขายดีเด่น

นั่งรถไฟเลยมาจากสถานีรถไฟโอซาก้าไม่ไกลนักก็จะได้พบกับร้าน Tokiwa Camera ร้านขายกล้องมือสองที่คนไทยหลายคนรู้จัก

พนักงานขายของร้านก็เต็มใจให้บริการเราอย่างเต็มที่ มีอัธยาศัยดี คอยสร้างความประทับให้แก่ลูกค้า ทำให้เราสามารถพูดคุยเพื่อสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับกล้องและเลนส์ได้อย่างไม่ประหม่า และในบางครั้งเราอาจได้ของแถมจากพนักงานอีกด้วย

Tokiwa Camera

ที่อยู่1-19-8 Nipponbashi, Chuo-ku, Osaka-shi, Osaka 5420073
วิธีเดินทางนั่งรถไฟใต้ดินสาย Sakaisuju Line มาลงสถานี Nippombashi แล้วเดินอีก 1 นาที
เวลาทำการวันจันทร์-เสาร์ : 9.00-19.00 น., วันอาทิตย์ : 10.00-18.00 น.
โทรศัพท์06-6641-9014
WebsiteTokiwa Camera

ดูแผนที่ Tokiwa Camera

Sanwa Shokai : ถูกกว่านี้ไม่ได้แล้ว

Cr: カメラの三和商会

Sanwa Shokai นี้ไม่ใช่ร้านขายก๊อกน้ำแต่อย่างใด นี่คือร้านขายกล้องมือสองที่น่าสนใจอีกร้านในโอซาก้า เพียงเดินตามหาป้ายร้านสีสันสดใสแดงเหลือง ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟ Yotsubashi คุณก็จะได้ช้อปปิ้งกล้องมือสองและอุปกรณ์อื่น ๆ มากมายแบบจุใจ

sanwa Cr: j-camera

ราคาของกล้องมือสองที่ร้านแห่งนี้จะทำให้คุณต้องตกใจ เพราะขายถูกมากแบบที่ว่าคงขายถูกกว่านี้ไม่ได้อีกแล้ว สินค้ามือสองของที่นี่ยังมีสภาพและการใช้งานที่ดีคุ้มค่าสมราคา

ประเภทของกล้องที่วางขายในร้านมีตั้งแต่กล้องฟิล์มโบราณ Leica ไปจนถึงกล้องดิจิตอลรุ่นใหม่ ๆ ซึ่งขายในราคาที่ทำให้เราอยากจะเหมามันเสียทุกรุ่น และแน่นอนว่าด้วยความคุ้มค่านี้ทำให้สินค้าทุกชิ้นเป็นที่หมายปองของลูกค้าจึงอาจขายหมดอย่างรวดเร็ว ถ้าไม่อยากเสียเที่ยวก็สามารถติดตามอัพเดทสินค้าในสต็อกได้ทางเว็บไซต์

Sanwa Shokai

ที่อยู่1-1-15 ชั้น 1 อาคาร Horie, Kitahorie, Nishi-ku, Osaka 550-0014
วิธีเดินทางนั่งรถไฟใต้ดินสาย Yotsubashi Line มาลงสถานี Yotsubashi แล้วเดินอีก 1 นาที
เวลาทำการวันจันทร์-เสาร์ : 10.00-18.30 น., วันอาทิตย์ : 10.00-18.00 น.
โทรศัพท์06-6536-2000
WebsiteSanwa Shokai

ดูแผนที่ Sanwa Shokai

Fujii Cameras : สวรรค์คนรัก Leica

Cr: fujiicamera.com

บริเวณชั้น 2 ของอาคารแห่งหนึ่งในย่านช้อปปิ้งอย่าง Shinsaibashi เป็นที่ตั้งของร้าน Fujii Cameras ร้านขายกล้องมือสองที่มีสัญลักษณ์ร้านเป็นสีแดงสด แต่อย่าสับสนกับร้าน Fujiya Camera นะ เพราะแม้จะมีชื่อคล้ายกันแต่เป็นคนละร้านกันค่ะ

Cr: fujiicamera.com

ที่นี่เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของคนรักกล้อง Leica เพราะเค้าได้ทำการรวบรวมเอาไว้หลากหลายรุ่น โดยเฉพาะรุ่นหายากและรุ่นที่นักสะสมเล่นกัน จึงเหมาะมากสำหรับใครที่ชอบกล้องหายากไม่ซ้ำใคร จะต้องมาโดนที่ร้านนี้แน่นอน

Fujii Cameras

ที่อยู่1-3-12 ชั้น 2 อาคาร Toriro, Shisaibashi, Osaka 542-0085
วิธีเดินทางนั่งรถไฟใต้ดินสาย Midorisuji Line มาลงสถานี Shinsaibashi แล้วเดินอีก 3 นาที
โทรศัพท์06-6281-0398
WebsiteFujii Cameras

ดูแผนที่ Fujii Cameras

Camera Naniwa : คุณลุงขาวดำ

ร้าน Camera Naniwa เป็นอีกหนึ่งร้านขายกล้องมือสองชื่อดังในโอซาก้าที่มีอยู่หลายสาขา และในระยะทางที่ไม่ไกลจากกันมากนักก็เป็นที่ตั้งของร้าน Camera Naniwa อีก 3 สาขา หากเดินสาขานี้แล้วยังไม่ถูกใจก็สามารถไปตามหาจากสาขาที่เหลือได้

การออกแบบของร้านเรียกได้ว่าทันสมัยน่าเข้าไปช้อปปิ้ง ด้วยสีขาวดำง่าย ๆ แต่มีสไตล์ และไม่ต้องกลัวว่าจะหาร้านไม่เจอหรือเข้าร้านผิดเพราะเค้ามีโลโก้ร้านที่ชัดเจนเป็นภาษาอังกฤษกำกับไว้ให้มาได้ถูกที่

Cr: naniwa.sale

ที่ร้านมีสินค้าสต็อกอยู่เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะ กล้องมือสอง ที่ยังคงสภาพดีเหมือนใหม่ให้เราได้เลือกสรร ภายในตู้กระจกโชว์สินค้านั้นเต็มไปด้วยกล้องจำนวนมากตั้งเรียงรายกันอยู่

สินค้าที่นี่มีแบบเดียวกันและรุ่นเดียวกันหลายชิ้น ทำให้เราสามารถเปรียบเทียบกันในด้านของราคาและสภาพความสมบูรณ์ของสินค้าว่าต้องการกล้องสภาพดีในราคาสูงหรือต้องการราคาที่ต่ำลงมาหน่อยในคุณภาพที่อาจมีตำหนิ

Camera Naniwa

ที่อยู่1-3-12 Shinsaibashi, Osaka 542-0085
วิธีเดินทางนั่งรถไฟใต้ดินสาย Midorisuji Line มาลงสถานี Shinsaibashi แล้วเดินอีก 3 นาที
เวลาทำการวันจันทร์-ศุกร์ 10.00-20.00 น., วันเสาร์ : 10.00-19.00 น. (หยุดวันอาทิตย์)
โทรศัพท์06-6281-4133
WebsiteCamera Naniwa

ดูแผนที่ Camera Naniwa

Yamagen : ร้านกล้องของแมวเหมียว

หากเห็นแมวเหมียวยกนิ้วบนแผ่นป้ายสีเหลืองอันเป็นสัญลักษณ์ของร้านแล้วก็เลี้ยวเข้าไปได้แบบไม่ต้องลังเล เพราะนี่คือร้านขาย กล้องมือสอง อีกแห่งที่มีตั้งแต่รุ่นโบราณไปจนถึงดิจิตอล รวมไปถึงรุ่นหายากที่นักสะสมต่างตามหา

Cr: yucainfo

ทางร้านจะทำการแบ่งระดับคุณภาพของกล้องแต่ละตัวเอาไว้ด้วยตัวอักษรอย่างเช่น A, AB และ S ซึ่งสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากพนักงานอัธยาศัยดีที่คอยให้บริการอยู่

Yamagen

ที่อยู่17-21 Ichijodori, Sakai-ku, Sakai, Osaka 590-0048
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Nankai-Koya Line มาลงสถานี Sakaihigashi แล้วเดินอีก 6 นาที
เวลาทำการวันจันทร์-ศุกร์ : 9.00-19.00 น., วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ : 9.00-18.30 น.
โทรศัพท์07-2221-1701
YamagenYamagen

ดูแผนที่ Yamagen

Suzuki Camera : กล้องรุ่นไหนก็ซ่อมได้

Cr: www.suzuki-camera.com

Yoshioka Sanhaku เจ้าของร้าน Suzuki Camera เป็นชายสูงวัยที่มีความเชี่ยวชาญในการซ่อมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะกล้องโบราณและกล้องรุ่นหายาก คุณลุงอยู่ในวงการนี้มานานกว่า 40 ปี จนคุณต้องตกใจกับความเร็วและความเก่งกาจในการซ่อมแน่นอน ที่นี่จึงเหมือนเป็นโรงพยาบาลของกล้องรุ่นพิเศษเลยทีเดียว

Cr: www.suzuki-camera.com

บรรยากาศร้านไม่ได้มีการตกแต่งอย่างหรูหราหรือทันสมัยเหมือนร้านอื่น มีเพียงตู้โชว์กระจกใสไว้โชว์สินค้าที่ตั้งไว้รอบร้านอย่างง่าย ๆ แต่เต็มไปด้วยคุณภาพและความอบอุ่น

สินค้าทุกชิ้นของที่นี่อาจไม่ได้ขายในราคาที่ถูกที่สุด แต่เป็นราคาที่สมเหตุสมผล หากตัดสินใจซื้อแล้วคุณจะไม่เสียดายเงิน เพราะของที่ได้นั้นคุ้มค่าคุ้มราคา

Suzuki Camera

ที่อยู่2-7-14 ชั้น 4 Osaka Photo Hall, Minamisenba, Osaka 542-0081
วิธีเดินทางนั่งรถไฟใต้ดินสาย Nagahori Tsurumi Ryokuchi Line มาลงสถานี Nagahoribashi แล้วเดินอีก 4 นาที
เวลาทำการ9.00-18.00 น. (หยุดวันอาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์)
โทรศัพท์06-6261-1602
WebsiteSuzuki Camera

ดูแผนที่ Suzuki Camera

Ohbayashi : ลองเล่นได้เต็มที่

อย่าเพิ่งเดินเลยผ่านไปเมื่อเห็นร้านประตูสีส้มขนาดใหญ่ปานกลางตั้งอยู่ตรงหัวมุมในเวิ้งบริเวณสถานีรถไฟ Kitashinchi เพราะที่นี่ไม่ใช่แค่ร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้าแต่เป็นแหล่งขาย กล้องมือสอง อีกแห่งที่น่าสนใจ

ปริมาณสินค้าก็มีจำนวนมากตามขนาดของร้านที่เรียงรายตั้งโชว์อยู่ให้เราสามารถเลือกหยิบจับมาทดลองเล่นกันอย่างเพลิดเพลิน ไม่ว่าจะเป็นเลนส์หรือกล้องก็มีให้เลือกซื้อได้อย่างเต็มที่

ราคาสินค้าของที่นี่บางอย่างนั้นถือว่าถูกกว่าราคากลางโดยเฉลี่ยของที่อื่นอยู่มาก ทำให้เราอาจจะอดใจไม่ไหวคว้ามาทั้งเลนส์และกล้องเลยทีเดียว ส่วนพวกอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ เกี่ยวกับกล้องก็มีขายเช่นกัน

Ohbayashi

ที่อยู่1-3-100 ชั้น 1 สถานีรถไฟโอซาก้า, Umeda, Kita-ku, Osaka 530-0001
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Tozai-Gakkentoshi Line มาลงสถานี Kitashinchi แล้วเดินอีก 1 นาที
เวลาทำการวันจันทร์-ศุกร์ : 9.30-20.00 น., วันเสาร์ : 10.00-19.30 น., วันอาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ : 10.00-19.00 น.
โทรศัพท์06-6341-8091
FacebookOhbayashi

ดูแผนที่ Ohbayashi

ข้อสรุป

ด้วยความที่ชาวญี่ปุ่นนิยมซื้อขายสินค้ามือสองเพื่อให้เกิดการหมุนเวียนสินค้า ทำให้มีร้านขายของมือสองเปิดอยู่เป็นจำนวนมาก ‘กล้อง’ ก็เป็นสินค้ามือสองอีกชนิดหนึ่งที่มีขายอยู่มากในทุกเมือง ซึ่งถือเป็นโอกาสดีของเราพวกเราชาวไทยที่นิยมใช้ของมือสองอยู่แล้วได้มีโอกาสเลือกซื้อ กล้องมือสอง คู่ใจราคาประหยัดที่ยังมีสภาพดี ใครกำลังจะไปโอซาก้าก็ลองไปเดินเล็งกล้องมาใช้สักตัวดูนะคะ

ซื้อ กล้องมือสอง ที่ญี่ปุ่นมันดีแบบนี้เอง !

ซื้อ ‘กล้องมือสอง’ ที่ญี่ปุ่นมันดีแบบนี้เอง !

สินค้ามือสองของญี่ปุ่นที่ใคร ๆ ต่างก็รู้กันว่าเป็นของดีมีคุณภาพในราคาน่าคบหา และเนื่องจากกระแสการถ่ายรูปพร้อมแชร์ผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์คเค้ามาแรงจนฉุดไม่อยู่สุด ๆ ในยุคนี้ เราจึงขออาสาพาเพื่อน ๆ ไปช้อป ‘กล้องถ่ายรูปมือสอง’ ที่ญี่ปุ่นด้วยกันแบบมีสติและประหยัดสตางค์ ซึ่งขอบอกเลยว่า…คุ้มเว่ออออร์ !!

Mytarn

Blogger : Mytarn

เราเองก็เป็นหนึ่งในคนไทยที่หลงใหลในประเทศญี่ปุ่น ?? และรู้สึกเหมือนกับหลาย ๆ คนที่ไม่เคยเบื่อการเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศแห่งนี้ สิ่งที่ชอบที่สุดคงจะเป็นขนม เบียร์ และการช้อปปิ้ง อิ้ง อิ้ง อิ้ง~ ???

168 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515