Takachiho 5 เชคอิน เหมือนได้เที่ยวทั้งเมือง

22/02/2022 (อัพเดทเมื่อ 24/05/2022)
เมืองทาคาชิโฮะ เป็นอีกหนึ่งเมืองที่มีจุดเชคอินแหล่งท่องเที่ยวลึกลับน่าค้นหาเมืองหนึ่ง บางแห่งก็เป็นแหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติที่ยอดนิยมถึงขนาดเป็น Amazing Japan และบางแห่งก็เป็นแหล่งศักดิ์สิทธิ์ที่สำคัญ แค่มองเข้าไปก็รู้สึกถึงความขลังของญี่ปุ่นเลยทีเดียว ถึงจะเป็นเมืองเล็กๆแต่ไม่ว่าจะเชคอินที่ไหนก็คุ้มค่าคุ้มเวลาแน่นอน แล้วเมืองทาคาชิโฮะจะมีอะไรน่าสนใจนั้น มาลองอ่านกัน!

การเดินทาง

โดยนั่งรถบัส จากสถานี Yamakataya จากตัวเมือง Miyazaki สาย Miyako City / Takachiho-ohashi Bridge มาลงที่สถานี Miyakoh Bus Center ใช้เวลา 3 ชั่วโมง 40 นาที

takachiho-kanko.info/en/images/common/img_iilmap.png เมืองทาคาชิโฮะ เป็นเมืองเล็กๆที่อยู่ในจังหวัดมิยาซากิ ภูมิภาคคิวชู ความโดดเด่นของเมืองนี้คือธรรมชาติที่สวยงาม และวัฒนธรรมความเชื่อที่สืบทอดกันมายาวนานนับพันปี เมืองนี้จึงเป็นเมืองที่ลึกลับ น่าค้นหา และมีความเป็นเอกลักษณ์ที่สวยงามไปพร้อมกัน ในบทความนี้ขอนำเสนอ 5 สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่เรียกได้ว่าเป็นไฮไลท์ของเมือง หากได้ลองไปเที่ยวครบทั้ง 5 สถานที่ ก็แทบจะเหมือนได้เที่ยวทั้งเมืองเลยทีเดียว

Takachiho Gorge สถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์ ล่องเรือผ่านหุบเขา ท่ามกลางหน้าผ่าสูง 80-100 เมตร

หุบเขาทาคาชิโฮะ เรียกว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดของเมือง นักท่องเที่ยวจะได้เดินชมวิวน้ำตกจากความสูง 80-100 เมตร หรือนักท่องเที่ยวจะเลือกไปไปดูวิวด้านล่างด้วยการล่องเรือผ่านหุบเขาทาคาชิโฮะ แอบมีฝูงเป็ดว่ายน้ำตามด้วย ซึ่งถ้าหากวันที่เดินทางเกิดฝนตก ที่นี่ก็มีบริการจำหน่ายชุดกันฝนด้วยนะ

ซึ่งการล่องเรือผ่านหุบเขาแห่งนี้สามารถซื้อตั๋วที่ศูนย์บริการเช่าเรือ ซึ่งราคาเช่าเรือ สำหรับผู้ใหญ่ 1,000 เยนต่อคน เด็ก 500 เยน เช่าเหมาลำก็จะราคา 3,000 เยน เรือแต่ละลำนั่งได้ 3 คน ซึ่งการล่องเรือแต่ละรอบ เวลา 30 นาที ระยะทางประมาณ 1.5 กิโลเมตร หากนักท่องเที่ยวล่องเรือเกินระยะเวลาที่กำหนด จะมีค่าธรรมเนียมตอนขึ้นฝั่ง 10 นาที 300 เยน

การเดินทางมาที่หุบเขาแห่งนี้ นักท่องเที่ยวสามารถนั่งรถบัสจาก Takachiho Bus Center มาที่สถานี Hitobarukami (Takachiho Onsen) จากนั้นนี่แท็กซี่ต่อ ใช้เวลาเพียง 10 นาที

นอกจากช่วงเวลาปกติในตอนกลางวันแล้ว ยังเปิดบริการในช่วงกลางคืนอีกด้วย ชมบรรยากาศแสงสีท่ามกลางธรรมชาติ ระหว่างวันที่ 21 มิถุนายน ถึง 31 มีนาคม เวลา 18.00 น. ถึง 22.00 น. นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมฟรี

Takachiho Gorge

Takachiho Gorge

ที่อยู่Mukoyama, Takachiho, Nishiusuki District, Miyazaki 882-1103
วิธีเดินทางเดินทางโดยรถแท็กซี่ 10 นาที
เวลาทำการ8.30 น. ถึง 17.00 น. (ระยะเวลาล่องเรือ 30 นาที)
ราคาราคาเช่าเรือ ผู้ใหญ่ 1,000 เยน เด็ก 500 เยน หรือ เช่านึงลำ 3,000 เยน
Websitetakachiho-kanko.info

ดูแผนที่ Takachiho Gorge

Takachiho Shrine

อีกหนึ่งสถานที่สำคัญประจำเมืองนี้ คือ ศาลเจ้าทาคาชิโฮะ อาจจะไม่ใช่สถานที่กว้างใหญ่ แต่ก็เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ประจำเมือง ซึ่งนักท่องเที่ยวหลายคนต่างพูดถึงเป็นเสียงเดียวกันว่า สัมผัสได้ถึงความขลังของที่นี่ ศาลเจ้าทาคาชิโฮะ เปิดให้เข้าสักการะได้ตั้งแต่ 8.00 น. ถึง 21.00 น. โดยเดินทางจาก Takachiho Bus Center มาลงที่ Takachiho Jinja mae ใช้เวลาประมาณ 4 นาที

ที่นี่มีการจัดแสดง เรียกว่า Takachiho no Yoru Kagura หรือระบำคางุระ ซึ่งการแสดงคางุระนั้น ได้รับการแต่งตั้งเป็นทรัพย์สินทางวัฒนธรรมพื้นบ้านที่จับต้องไม่ได้ที่สำคัญของประเทศ มีการแสดงทุกวัน เวลา 20.00 น. ค่าตั๋วเข้าชม ราคา 1,000 เยนต่อคน

ศาลเจ้าแห่งนี้มีอายุกว่า 1,900 ปี เป็นศาลเจ้าหลัก จาก 88 ศาลเจ้าทั่วเมืองทาคาชิโฮะ จุดเด่นของที่นี่คือ ต้นซีดาร์คู่ ซึ่งเชื่อกันว่า หากคู่รักเดินวนครบ 3 รอบ จะได้แต่งงานเป็นครอบครัว อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข

Takachiho Shrine

ที่อยู่1037 Mitai, Takachiho, Nishiusuki District, Miyazaki 882-1101
วิธีเดินทางเดินทางจาก Takachiho Bus Center มาลงที่ Takachiho Jinja mae ใช้เวลาประมาณ 4 นาที
เวลาทำการเปิด 8.00 น. ถึง 21.00 น.
ราคาบุคคลทั่วไป 1,000 เยน เด็กประถม เข้าฟรี
WebsiteTakachiho Shrine

ดูแผนที่ Takachiho Shrine

Amano Iwato Shrine

เดินทางจาก Takachiho Bus Center มาลงที่ Iwato เดินเท้าต่ออีกประมาณ 200 เมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 17 นาที การเข้าชมสักการะศาลแห่งนี้ ไม่มีค่าใช้จ่าย

ศาลเจ้า Amano Iwato ที่มีตำนานเรื่องเทพเจ้ามาที่ถ้ำแห่งนี้ ทำให้ศาลเจ้าแห่งนี้มีความเชื่อว่าเป็นเทพเจ้ามารวมกันศาลเจ้า และจากศาลด้านหน้าเข้าไปตามลำธารแม่น้ำ ประมาณ 500 เมตร มีถ้ำขนาดใหญ่ หน้าถ้ำกว้าง 40 เมตร มีความลึก 30 เมตร

เชื่อกันว่าการวางหินเป็นชั้นๆแล้วอธิฐานจะให้สมปรารถนา ดังนั้นเมื่อนักท่องเที่ยวเดินเข้ามาตามทางก็จะเห็นก้อนหินวางซ้อนกันจำนวนมากไปตามทางจนถึงปากถ้ำ

Amano Iwato Shrine

ที่อยู่1073-1 Iwato, Takachiho, Nishiusuki District, Miyazaki 882-1621
วิธีเดินทางเดินทางจาก Takachiho Bus Center มาลงที่ Iwato เดินเท้าต่ออีกประมาณ 200 เมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 17 นาที
ราคาเข้าฟรี
WebsiteAmano Iwato Shrine

ดูแผนที่ Amano Iwato Shrine

Amaterasu Railway

เดินทางโดยนั่งรถบัสจากสถานี Miyakoh Bus Center มาลงที่สถานี Takachiho Station จากนั้นเดินเท้าต่ออีก 1 นาที ก็จะถึง Amaterasu Railway ใช้เวลาเดินทางประมาณ 5 นาที โดยค่าบริการโดยปกติ สำหรับผู้ใหญ่ 1,500 เยน นักเรียนประถมและมัธยมต้น 900 เยน เด็กก่อนวัยเรียน 500 เยน

Amaterasu Railway มีการให้บริการ Grand Super Cart นั่งรถไฟสุดพิเศษข้ามสะพานเหล็กทาคาจิโฮะ รถไฟสายนี้รองรับผู้โดยสารได้ 30 คน และมี 2 โบกี้ ระยะทางในการนั่งรถไฟสุดพิเศษนี้คือ 5.1 กม. หรืออีกหนึ่งบริการสุดพิเศษสำหรับสำหรับผู้ใหญ่ ที่นี่ก็มีรถไฟของจริงให้ได้ทดลองขับ จัดขึ้นทุกๆ 2 เดือน ทั้งนี้ผู้ที่สนใจจะต้องมีอายุ 20 ปีขึ้นไปและมีใบอนุญาติขับขี่ ราคาอยู่ที่ 10,000 เยน ถึง 15,000 เยน

Amaterasu Railway เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอีกหนึ่งที นักท่องเที่ยวจะได้ชมวิวเมืองทาคาชิโฮะได้อย่างสุดลูกตา รางรถไฟที่ได้รับการปรับปรุงจากทางรถไฟเก่า นอกจากนี้ ยังมีรถไฟขนาดเล็กสำหรับ 3 ที่นั่ง ให้ได้ทดลองนั่งเล่นบนทางรถไฟอีกด้วย เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัน

Amaterasu Railway

ที่อยู่1425-1 Mitai, Takachiho, Nishiusuki District, Miyazaki 882-1101
วิธีเดินทางรถบัสจากสถานี Miyakoh Bus Center มาลงที่สถานี Takachiho Station จากนั้นเดินเท้าต่ออีก 1 นาที ถึง Amaterasu Railway ใช้เวลาเดินทางประมาณ 5 นาที
เวลาทำการเดินทางเที่ยวแรก เวลา 9.00 น. เที่ยวสุดท้ายเวลา 16.30 น.
ราคาผู้ใหญ่ 1,500 เยน นักเรียนประถมและมัธยมต้น 900 เยน เด็กก่อนวัยเรียน 500 เยน
WebsiteTakachiho Amaterasu Railway

ดูแผนที่ Amaterasu Railway

Kunimigaoka

Kunimigaoka จุดชมวิวที่ความสูง 513 เมตร นักท่องเที่ยวจะได้เห็นทะเลหมอกที่ปกคลุมเมืองทาคาชิโฮะ แอ่งเมืองที่ยาวทอดไปถึงแม่น้ำโกคาเสะ ฝั่งตะวันออกจะมองเห็นภูเขาทาคาชิโฮะ นาข้าวขั้นบันได และทางฝั่งทิศตะวันตกจะมองเห็นภูเขาที่ดูเหมือนพระนอนของภูเขาอาโสะ

ซึ่งทิวทัศน์นี้ได้รับรางวัลของนิตยสารนำเที่ยว “Michelin Green Guide Japan” ในปี 2554 นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางด้วยรถบัสจาก Miyakoh Bus Center ไปลงที่สถานี Kunimigaoka จากนั้นเดินเท้าต่ออีก 200 เมตร ใช้เวลาเดินทาง 21 นาที ฟรี-ไม่มีค่าใช้จ่าย

ประวัติศาสตร์ของเนินเขา Kunimigaoka หลานชายของจักรพรรดิ Jimmu Takeiwatatsu no Mikoto ได้มาเยี่ยมชมดูอาณาเขตในช่วงรัชสมัยนั้น จึงมีรูปปั้นของ Ninigi no Mikoto อยู่ที่จุดชมวิว

Kunimigaoka

ที่อยู่71-3 Oaza-Oshikata, Takachihocho, Nishiusuki-gun, Miyazaki
วิธีเดินทางรถบัสจาก Miyakoh Bus Center ไปลงที่สถานี Kunimigaoka จากนั้นเดินเท้า ใช้เวลาเดินทาง 21 นาที
ราคาเข้าชมฟรี
WebsiteKunimigaoka

ดูแผนที่ Kunimigaoka

Takachiho เรียกได้ว่าเป็นเมืองที่ลึกลับน่าค้นหาเป็นอย่างมากเลย ทั้งสถานที่ท่องเที่ยวที่มากจากธรรรมชาติน่าพิศวง ความศักดิ์สิทธิ์ของศาลเจ้ามากมาย หรือสิ่งปลูกสร้างที่นักท่องเที่ยวสามารถซึมซับความเป็นเมืองทาคาชิโฮะได้เป็นอย่างดี

Takachiho

ที่อยู่Takachiho-cho, Nishiusuki-gun, Miyazaki
วิธีเดินทางรถบัส จากสถานี Yamakataya จากตัวเมือง Miyazaki สาย Miyako City / Takachiho-ohashi Bridge มาลงที่สถานี Miyakoh Bus Center ใช้เวลา 3 ชม. 40 นาที
Websitehttps://www.town-takachiho.jphttps://takachiho-kanko.info

ดูแผนที่ Takachiho

สรุป

เมืองทาคาชิโฮะนั้น เป็นส่วนหนึ่งของคิวชู ที่มีแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจไม่น้อยกว่าที่อื่นเลย ไม่ว่าจะเป็นส่วนไหนของเมืองก็น่าดู น่าไปค้นไปเสียหมด ไม่ว่าจะเป็น
 • Takachiho Gorge หุบเขาที่เกิดจากการก่อตัวของลาวา จนกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทำกิจกรรมล่องเรือไป ชมวิวไป
 • Takachiho Shrine ศาลเจ้าอันศักดิ์สิทธิ์แห่งเมือง ตอนกลางวันขอพร ตอนกลางคืนชมการแสดงพื้นบ้าน ช่างน่าสนุกอะไรขนาดนี้
 • Amano Iwato Shrine ศาลเจ้าที่มีตำนานอันโด่งดัง จะขอพรทั้งทีต้องทำให้เต็มความสามารถด้วยการก่อหินเป็นชั้นให้สวยงาม
 • Amaterasu Railway นั่งรถไฟข้ามสะพานเมืองทาคาชิโฮะ กิจกรรมที่น่าทำร่วมกันสำหรับนักท่องเที่ยวที่ไปแบบครอบครัว
 • Kunimigaoka จุดชมวิวทะเลหมอก ที่บุคคลสำคัญในอดีตเคยแวะมาเยี่ยมชม ยืนดูอาทิตย์กับทะเลหมอกแบบ 360 องศาไปเลย
 • และนอกจากสถานที่ท่องเที่ยวที่แนะนำในบทความนี้แล้ว เมืองทาคาชิโฮะ ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายให้ได้ลองเยี่ยมชม หากไปเชคอินกันมาแล้ว อย่าลืมกลับมาแชร์ประสบการณ์กันด้วยนะ
  ALISA

  Blogger : ALISA

  มนุษย์ชอบกิน ชอบเที่ยว มีคติว่า ถ้าเที่ยวต้องเที่ยวให้สุด กับเรื่องกินก็เช่นกัน เรื่องอะไรที่คนอื่นไม่เคยทำ เราต้องได้ทำ เต็มที่กับทุกอย่าง ไปให้สุดแล้วหยุดที่หมดตัว แต่รวยประสบการณ์ รักการเรียนรู้ และสนใจญี่ปุ่นเป็นพิเศษ ชอบการพูดคุยกับชาวบ้าน หรือได้พบเจออะไรใหม่ๆ เสมอ

  159 Posts

  สถานที่เที่ยว

  | Feature

  กรณีฉุกเฉิน

  | Emergency
  • Police

   110

  • Ambulance

   119

  • AMDA International Medical Information Center

   03-6233-9266

  • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

   090-4435-7812

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

   090-1895-0987

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

   090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515