ตะลุยโซนมรดกโลก ชมใบไม้เปลี่ยนสี EP1 takayama-hokuriku area tourist pass รีวิว การใช้สุดคุ้ม พร้อมแจกแผนเที่ยว

21/12/2019 (อัพเดทเมื่อ 06/10/2020)
สำหรับใครที่อยากเดินทางท่องเที่ยวควบสองภูมิภาค ตั้งแต่โอซาก้า ไปถึงนาโกย่า ในเส้นทางการท่องเที่ยวสายมรดกโลกที่น่าสนใจแบบไม่จำกัดเที่ยว นั่งได้ทั้งชินคันเซ็น รถบัส รถไฟ เที่ยวท่องกันอย่างจุใจครอบคลุมจุดมุ่งหมายในฝันของนักเดินทางทั้ง โอซาก้า เกียวโต ทาคายาม่า ชิราคาวาโกะ คานาซาว่า ฟูกุอิ โทยามะ ทาคาโอกะ นาโกย่า เส้นทางสู่สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง วันนี้เราจะมาแนะนำ takayama-hokuriku area tourist pass รีวิว ให้ดูแบบจุใจ ใช้อย่างไร เดินทางแบบไหน พร้อมตัวอย่างทริปแบบให้ไปตามรอยกันแบบชิลๆ

takayama-hokuriku area tourist pass รีวิว

ทริปนี้เราตะลุยเที่ยวญี่ปุ่นในโซนมรดกโลกที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวสุดโด่งดัง เลยไม่ลืมมาแนะนำ takayama-hokuriku area tourist pass รีวิว แบบจัดเต็มสำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจอยากเที่ยวตามบอกเลยว่าเป็นพาสที่ดีมาก สนใจรายละเอียดกันแล้วใช่ไหม มาดูกัน

รู้จัก takayama-hokuriku area tourist pass รีวิวใช้จริงสุดคุ้ม

takayama-hokuriku area tourist pass รีวิว

Takayama-hokuriku area tourist pass ใบนี้เป็นพาสที่นับว่าคุ้มค่าสุดๆ ผนึกกำลังกันระหว่าง Jr Central และ Jr West ให้เราเดินทางแบบไม่จำกัดทั้งด้วยรถไฟ ชินคันเซ็น และรถบัสสายที่กำหนดสู่สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงไม่ว่าจะเป็น โอซาก้า เกียวโต ทาคายาม่า ชิราคาวาโกะ คานาซาว่า ฟุกุอิ โทยามะ ทาคาโอกะ นาโกย่า สามารถเริ่มได้จากสองสนามบินใหญ่ ทั้งสนามบินคันไซ และ สนามบินนาโกย่า ชูบุเซ็นแทร์ หรือถ้าใครวางแผนแบบขึ้นที่สนามบินนึง ลงที่สนามบินนึง พาสนี้ก็สามารถทำได้ เรียกได้ว่าคุ้มค่าสุดๆ

ราคา

ซื้อผ่านบริษัททัวร์ในต่างประเทศ ที่ไม่ใช่ประเทศญี่ปุ่น
ผู้ใหญ่ : 14,260เยน (เด็ก : 7,130 เยน)
ซื้อตามสถานีรถไฟในประเทศญี่ปุ่น หรือ ผ่านทางระบบออนไลน์
ผู้ใหญ่ : 15,280 เยน(เด็ก : 7,640 เยน)
*เด็ก: อายุ 6 – 11 ขวบ

ระยะเวลาการใช้งาน

ใช้งาน 5 วัน ติดต่อกัน

เส้นทาง และประเภทรถ ที่ใช้ได้

takayama-hokuriku area tourist pass รีวิว Cr: touristpass.jp

takayama-hokuriku area tourist pass ใบนี้นับว่าเป็นพาสที่มีความคุ้มค่ามากๆ นอกจากจะใช้ติดต่อกันได้ถึง 5 วันแล้วยังครอบคลุมเส้นทางโซนมรดกโลกใจกลางญี่ปุ่น สามารถเริมเดินทางได้ทั้งจากทั้งโอซาก้าและนาโกย่า ที่สำคัญยังขึ้นรถได้หลากหลายแบบ อาทิ

 • รถไฟขบวนด่วนของ JR แบบจองล่วงหน้าระบุที่นั่งได้สูงสุด 4 ครั้ง (ยกเว้นรถไฟด่วนพิเศษ Haruka)
 • ขึ้นรถไฟเจอาร์เส้นทางที่กำหนดได้ไม่จำกัดครั้ง เพียงแสดงพาสกับเจ้านายสถานี (รถไฟสาย Limited Express, Express, Rapid และรถไฟขบวนธรรมดาของสาย JR: ระหว่างสถานี Nagoya – Toyama (ในเส้นทาง Tokaido / เส้นทาง Takayama) , ระหว่างสถานี Kanazawa – Kyoto – สถานีภายในเขตพื้นที่เมือง Osaka (ในเส้นทาง Hokuriku / Kosei / Tokaido), ระหว่างสถานีภายในเขตพื้นที่เมือง Osaka – สถานี Kansai Airport (เส้นทาง Hanwa / Kansai Airport))
 • ขึ้นรถไฟ Hokuriku Shinkansen (ขบวนไม่ระบุที่นั่ง) ช่วง Kanazawa – Toyama แบบไม่อั้น
 • รถบัส Nohi / รถบัส Toyama Chitetsu / รถบัส Hokutetsu (เส้น Takayama – Shirakawa-go – Kanazawa) / สาย Toyama (เส้น Takayama Nohi Bus Center – Shirakawa-go – Kanazawa) (บางรอบต้องโทรจอง บางรอบขึ้นได้เลย)
 • รถบัสชมมรดกโลก รถบัส Kaetsuno: ระหว่าง Shirakawa-go – สถานี Shin-Takaoka)
 • ** ไม่ครอบคลุมรถไฟ Tokaido Shinkansen ระหว่างสถานี Kyoto – Shin-Osaka และ Hokuriku Shinkansen แบบระบุที่นั่งระหว่างสถานี Toyama – Kanazawa จะต้องเสียค่าโดยสารที่จำเป็นอีกต่างหาก

  ซึ่งจะเห็นได้ว่าเป็นเส้นทางที่ครอบคลุมและคุ้มค่ามากๆ หากวางแผนดีๆ แทบไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายกับการเดินทางเพิ่มเติมเลย

  ขั้นตอนการ ซื้อ – แลกพาส

  takayama-hokuriku area tourist pass รีวิว

  เนื่องจากเราไม่มีเวลาจองก็เลยมาซื้อตรงจากที่สนามบินนาโกย่าชูบุเซ็นแทร์ ซึ่งเป็นสนามบินที่เราเลือกนั่งเครื่องมาลงในทริปนี้รวมถึงขากลับ เพราะนับเป็นสนามบินที่สะดวกสะบายมากและตอบโจทย์การเดินทางท่องเที่ยวของเราไปซื้อได้ที่เคาท์เตอร์เจอาร์ใกล้ร้านซับเวย์ที่ชั้นผู้โดยสารขาเข้าได้เลย

  สำหรับวิธีการซื้อทำได้ดังนี้

 • บอกชื่อพาสกับเจ้าหน้าที่
 • แจ้งช่วง 5 วันที่จะใช้งาน (ต้องติดกัน)
 • กรอกชื่อ นามสกุลภาษาอังกฤษ สัญชาติ เลขที่พาสปอร์ต เค้าจะปริ้นตั๋วสีเขียวที่บอกรายละเอียดการใช้งานให้เรา
 • เป็นอันเสร็จแค่นี้ก็เริ่มการเดินทางได้แล้ว

  takayama-hokuriku area tourist pass รีวิว

  ส่วนใครที่จะเอาวอชเซอร์ที่ซื้อจากตัวแทนจำหน่ายมาขึ้น ก็เช็คกับตัวแทนจำหน่ายได้เลยว่าต้องมาขึ้นตั๋วที่ไหน วิธีการก็คล้ายๆ กัน เพิ่มเติมคือการยื่นวอชเชอร์ให้กับเจ้าหน้าที่เพื่อแลกพาส ก่อนทำตามขั้นตอนด้านบน สำหรับรายชื่อตัวแทนที่จำหน่าย สามารถตรวจสอบได้ที่ลิงก์นี้

  takayama-hokuriku area tourist pass รีวิว

  ตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทย และสถานที่ซื้อในญี่ปุ่น

  การเดินทางจากสนามบินถึงตัวเมืองนาโกย่า

  takayama-hokuriku area tourist pass รีวิว

  ใครที่เลือกเดินทางโดยใช้สนามบินนาโกย่า ชูบุเซ็นแทร์เป็นหลัก จำเป็นต้องซื้อตั๋วเพิ่มเติมเพื่อเดินทางจากสนามบินสู่ตัวเมือง ด้วยรถไฟ Meitetsu Airport Limited Express μ-SKY ซึ่งสามารถไปซื้อที่ตู้ขายอัตโนมัติ เลือกปลายทางเป็นสถานีนาโกย่าเพื่อตั้งต้นการใช้พาสของเรา

  takayama-hokuriku area tourist pass รีวิว

  จากสนามบินถึงสถานี Meitetsu Nagoya ใช้เวลา 28 นาที ค่าโดยสาร 890 เยน จะได้ตั๋ว 2 ใบ ใบเล็กใช้เสียบเข้าเครื่องตรวจบัตร อีกใบไว้ดูที่นั่ง

  takayama-hokuriku area tourist pass รีวิว

  ด้านในรถมีที่เก็บกระเป๋า ที่นั่งสบาย ไวไฟฟรีเร็วมากนั่งแป๊บๆ ก็ถึงสถานีนาโกย่า จุดเริ่มต้นที่สามารถใช้ takayama-hokuriku area tourist pass ได้ เพียงเดินไปที่สถานี JR Nagoya บริเวณใกล้ๆ กันได้เลย

  takayama-hokuriku area tourist pass รีวิว

  การจองที่นั่ง และวิธีใช้พาส

  takayama-hokuriku area tourist pass รีวิว

  อย่างที่บอกว่าว่าเราสามารถจองที่นั่งบนรถไฟด่วน รถเร็ว ของเจอาร์ในเส้นทางที่ กำหนดได้ 4 ครั้ง ดังนั้นควรวางแผนก่อนว่าจะจองขบวนไฟขบวนไหนบ้าง เวลาไหนบ้าง โดยสามารถตรวจสอบจาก hyperdia.com

  จากนั้นให้ทำการจองที่สำนักงานสำรองที่นั่งของเจอาร์ตามสถานีใหญ่ๆ โดยจองล่วงหน้าสำหรับทั้งทริปเลยก็ได้ ตอนจองก็แจ้งเลขขบวนโดยสาร หรือถ้าไม่มีข้อมูลบอกเป้าหมาย พร้อมเวลาที่ต้องการ เจ้าหน้าที่จะหารถ และเวลาที่ใกล้เคียง จากนั้นจะออกบัตรระบุที่นั่งให้เราเพิ่มเติม

  takayama-hokuriku area tourist pass รีวิว

  แต่สำหรับขบวนที่ไม่ได้จอง ให้แสดงพาสกับนายสถานี แล้วขึ้นรถไฟในตู้ Non Reserve ได้เลย

  เส้นทาง แผนเที่ยวที่แนะนำ

  takayama-hokuriku area tourist pass รีวิว

  สำหรับใครที่วางแผนจะเดินทางไปที่สนามบินหนึ่ง กลับอีกสนามบินหนึ่ง ทั้งจากโอซาก้า และนาโกย่า อยากได้แผนเที่ยวที่เหมาะสมของเวลาของสายการบินที่ให้บริการสามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่

  takayama-hokuriku area tourist pass รีวิว

  ดูและโหลดแผนเที่ยวได้ที่นี่

  เปรียบเทียบราคาพาส ความคุ้มค่า

  takayama-hokuriku area tourist pass รีวิว

  หากเราต้องการท่องเที่ยว 5 วันตามเมืองต่างๆ เหล่านี้ จะมีค่าใช้จ่ายดังต่อไปนี้

 • นาโกย่า – ทาคายาม่า ขบวน LTD. EXP. (WIDE VIEW) HIDA ราคา รวมค่าจองที่นั่ง 5,940 เยน
 • ทาคายาม่า – ชิราคาวาโกะด้วย nouhibus เที่ยวละ 2,600 เยน(ไป-กลับ 4,600 เยน)
 • ชิราคาวาโกะ – สถานีคานาซาว่าด้วย nouhibus เที่ยวละ 2,000 เยน(ไป-กลับ 3,600 เยน)
 • สถานีคานาซาว่า – สถานีฟุกุอิ ขบวน LTD. EXP THUNDERBIRD ราคา 2,870 เยน รวมค่าจองที่นั่ง
 • สถานีฟุกุอิ-สถานี ชิน ทาคาโอกะ ขบวน LTD. EXP THUNDERBIRD+SHINKANSEN HAKUTAKA ราคา 4,940 เยน รวมค่าจองที่นั่ง
 • จะเห็นว่าแค่เส้นทางหลักไม่รวมการแวะเที่ยวรายสถานีแบบไม่อั้นราคาก็อยู่ราว 18,350 เยนแล้ว แต่ พาส ราคา 14,260- 15,280 เยน (ราคาผู้ใหญ่) ดังนั้นจึงมีความคุ้มค่าเป็นอย่างมากสำหรับผู้ที่สนใจเดินทางท่องเที่ยวในแถบนี้

  ข้อสรุป

  นับว่าเป็นพาสเดินทางท่องเที่ยวที่ครอบคลุมการเดินทางใจกลางญี่ปุ่นในโซนมรดกโลกอย่างมาก ทั้งสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง และทริป Unseen ที่ไม่ควรพลาดก็จัดเต็ม สำหรับใครที่อยากรู้ว่าทริปนี้เราจะไปเที่ยวที่ไหนบ้าง รอติดตามได้เร็วๆ นี้ ทาง chill chill japan สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมของพาส อ่านเพิ่มเติมได้ที่

  takayama-hokuriku area tourist pass รีวิว

  Takayama-hokuriku area tourist pass

  รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

  ติดตามทริปสุดสะสนุกได้ที่

  ทาคายาม่า ไปชิราคาวาโกะ

  ตะลุยโซนมรดกโลก ชมใบไม้เปลี่ยนสี EP2 เที่ยว ทาคายาม่า ไปชิราคาวาโกะ พร้อมกิจกรรมใหม่ไม่ควรพลาด

  อย่างที่เกริ่นไปในบทความที่แล้วว่า takayama-hokuriku area tourist pass เป็นพาสเดินทางท่องเที่ยวที่มีความคุ้มค่า วันนี้เราจะมารีวิวทริปเที่ยวกัน บอกเลยว่าน่าประทับใจสุดๆ เพราะเราได้ไปตะลุยแถบชูบุ ในช่วงใบไม้เปลี่ยนสีพอดี เอาล่ะถ้าพร้อมแล้วเราจะพาไปเที่ยวกัน เริ่มโปรแกรมด้วยทาคายาม่า ต่อด้วยชิราคาวาโกะ ใครที่สนใจการเดินทางท่องเที่ยวสองเมืองนี้ต้องดู

  IMAGE NAME HERE

  ตะลุยโซนมรดกโลก ชมใบไม้เปลี่ยนสี EP3 ตะลุย โทยามะ บ้านเกิดโดรามอน กินซูชิร้านดัง และ รถรางที่ฟรุ้งฟริ้งที่สุด

  จากบทความที่แล้ว takayama-hokuriku area tourist pass ได้พาเราตะลุยทาคายาม่า ชิราคาวาโกะ ไปแล้ว แต่อย่างที่บอกว่าพาสนี้ใช้ได้ 5 วัน ดังนั้นทริปของเราจึงไม่สิ้นสุดเท่านี้ เป้าหมายต่อไปของเราคือ TOYAMA บ้านเกิดของโดราเอมอน เมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารทะเลที่สดอร่อย เต็มไปด้วยความน่ารัก เหมาะกับคอนเซ็ปเที่ยวชิลล์เป็นอย่างมาก มาดูกันดีกว่าว่ามีที่ไหนน่าสนใจ รับรองว่าเต็มไปด้วยเรื่องราวที่คุณไม่ควรพลาดเลยทีเดียว

  คานาซาว่า

  ตะลุยโซนมรดกโลก ชมใบไม้เปลี่ยนสี EP4. คานาซาว่า ย่านโบราณ ชิมเมนูทองคำ และสถานีที่สวยที่สุด

  เดินทางกันมาถึงวันที่ 3 ของ ทริป ตะลุยโซนมรดกโลก ชมใบไม้เปลี่ยนสี เมืองต่อไปที่เราจะพาเพื่อนๆ มาเที่ยวกันให้จุใจ คือ คานาซาว่า อีกหนึ่งเมืองมรดกโลกที่รวมความเป็นที่สุดเอาไว้หลายด้าน ที่สำคัญมีความครบรสการท่องเที่ยว ทั้งเมืองโบราณ ตลาดปลา สถานี และสวนที่สวยที่สุดของญี่ปุ่นพร้อม ไฮไลท์การท่องเที่ยวสุดตื่นตาที่พาฟิน มาดูกันดีกว่าว่าดีงามขนาดไหน

  IMAGE NAME HERE

  ตะลุยโซนมรดกโลก ชมใบไม้เปลี่ยนสี EP5 Fukui แดนไดโนเสาร์ ผาสุดอลังการ ช๊อปแหลก นาโกย่า

  จากคานาซาว่าเมืองต่อไปเราขอพาทุกคนมารู้จัก Fukui เมืองที่มีความโดดเด่นไม่แพ้โซนมรดกโลกที่ผ่านมา ทั้งหน้าผา ทะเล ไดโนเสาร์ ออนเซ็นดีงาม เรียวกังสุดประทับใจ แถมยังจัดเต็มของอร่อยเหมือนเดิม ก่อนจบที่เมืองสุดท้ายนาโกย่า เมืองหลวงแห่งภูมิภาคชูบุที่เปี่ยมไปด้วยความทันสมัย แต่ยังไม่ลืมความดั้งเดิมเพร้อมแหล่งช๊อปจุใจ

  chubu centrair international airport

  ตะลุยโซนมรดกโลก ชมใบไม้เปลี่ยนสี EP6 หลากกิจกรรม chubu centrair international airport

  ทริปตะลุยมรดกโลกชมใบไม้เปลี่ยนสี 5 ตอนที่ผ่าน เพื่อนๆ คงได้เพลิดเพลินกับสถานที่ท่องเที่ยวแสนสนุกในภูมิภาคชูบุกันแล้ว แต่อยากบอกว่าการเดินทางของเรายังไม่จบเพราะที่ chubu centrair international airport สนามบินที่เราจะใช้เดินทางกลับเต็มไปด้วยกิจกรรม ความสะดวกสบายที่น่าสนใจ มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

  Gashapond

  Blogger : Gashapond

  สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

  507 Posts

  สถานที่เที่ยว

  | Feature

  กรณีฉุกเฉิน

  | Emergency
  • Police

   110

  • Ambulance

   119

  • AMDA International Medical Information Center

   03-6233-9266

  • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

   090-4435-7812

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

   090-1895-0987

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

   090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515