ตะลุยโซนมรดกโลก ชมใบไม้เปลี่ยนสี EP6 หลากกิจกรรม chubu centrair international airport

02/02/2020 (อัพเดทเมื่อ 08/05/2024)
ทริปตะลุยมรดกโลกชมใบไม้เปลี่ยนสี 5 ตอนที่ผ่าน เพื่อนๆ คงได้เพลิดเพลินกับสถานที่ท่องเที่ยวแสนสนุกในภูมิภาคชูบุกันแล้ว แต่อยากบอกว่าการเดินทางของเรายังไม่จบเพราะที่ chubu centrair international airport สนามบินที่เราจะใช้เดินทางกลับเต็มไปด้วยกิจกรรม ความสะดวกสบายที่น่าสนใจ มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

chubu centrair international airport

ทริปจบแต่ขอบอกว่าเรายังไม่จบ เพราะ สนามบิน chubu centrair international ที่เราใช้เดินทางกลับเป็นอีกหนึ่งสนามบินที่เราประทับใจมากๆ เพราะที่นี่เป็นมากกว่าสนามบิน เรียกได้ว่ามาถึงก่อนเวลาบินนานๆ ก็เพลิดเพลินกับหลากกิจกรรม อีกทั้งเป็นจุดต่อการเดินทางสู่สถานที่ท่องเที่ยวได้สะดวกมากๆ สบายทั้งขาไปและขากลับเลยทีเดียว

Centrair Hotel : พักใกล้สนามบิน ฟินทุกบริการ

chubu centrair international airport

เนื่องจากมีบินตอนสายๆ และอยากพักผ่อนสบายๆ เที่ยวสนามบินเล่นแบบชิลล์ เราจึงเลือกที่พักคืนที่สุดท้ายที่ Centrair Hotel

chubu centrair international airport

โรงแรมนี้ทำเลดีสุดๆ ในบรรดาโรงแรมใกล้สนามบิน เพราะอยู่ในบริเวณสนามบิน ชนิดที่ว่า เดินข้ามทางเชื่อมไปก็เช็คอินพร้อมบินแล้ว

chubu centrair international airport

สำหรับใครที่ชอบคิทตี้โรงแรมนี้ก็มีห้องพิเศษให้บริการ บอกเลยว่าน่ารักมาก สิ่งอำนวยความสะดวกก็ครบถ้วน ชนิดที่ว่ามาตัวเปล่าก็ใช้บริการได้แบบแทบไม่ต้องรื้อกระเป๋า ทั้งของใช้ในห้องน้ำ เครื่องใช้จำเป็น ผ้าขนหนู ชุดนอน ไดร์เป่าผม สะดวกสุดๆ

chubu centrair international airport

นอกจากความสะดวกสบายของโรงแรมแล้ว ใกล้ๆ กับตัวโรงแรม ยังมีร้านแฟมิลี่มาร์ท สะดวกซื้อขาดหรืออะไรก็ซื้อได้ง่ายๆ

chubu centrair international airport

อีกหนึ่งสิ่งที่ชอบคือไลน์อาหารเช้สของฌรงแรมนี้ ซึ่งมีอาหารให้เลือกหลายสไตล์ ทั้งฝรั่ง ญี่ปุ่น ขนม เบเกอรี่ คอนเฟลค ที่รักที่สุดคือปีกไก่นาโกย่าเค้าก็มี อร่อยมาก

Centrair Hotel

ที่ชอบอีกอย่างคือลอบบี้โรงแรงที่มีความโอ่โถงน่าสบาย มีอุปกรณ์พร้อม มีคอมพิวเตอร์ให้ยืม มีเครื่องปริ้น เครื่องแฟ็กซ์ เครื่องถ่ายเอกสารให้ใช้แบบสะดวก ใครหอบงานมาทำก็ไม่หวั่น

Cr: flightofdreams.jp

ก่อนไปเช็คอินถ้ามีเวลาเยอะๆ อยากเช็คอินที่เก๋ๆ ต้องแวะ flight of dreams เดินไปจากโรงแรมแค่ 5 นาที ช็อปปิ้งมอลสุดเก๋ที่มีเครื่องบินจริงๆ อยู่ใจกลาง ที่เด็ดคือพิพิธภัณฑ์และกิจกรรมให้ทำมากมาย

flightofdreams.jp

flight of dreams

Centrair Hotel

ที่อยู่ 1-1 Centrair, Tokoname, Aichi 479-0881
วิธีเดินทางอยู่ภายในสนามบินชูบุเซนแทร์ เดินข้ามฟากประมาณ 3 นาที
เวลาทำการเช็คอิน ตั้งแต่ 15:00 น. เช็คเอาท์ ได้ถึง 10:00 น.
ราคาคลิกเพื่อเช็กราคา
Websitemeitetsu-gh.co.jp

ดูแผนที่ Centrair Hotel

Chubu centrair international airport

chubu centrair international airport

จากโรงแรมก็ลากกระเป๋ามาที่สนามบิน พอไปเช็คอินก็พบว่าเวลาเหลือเยอะมาก เลยยังไม่เข้าเกต ขอพาเพื่อนๆ เดินเล่นในสนามบินสำรวจความน่าสนใจ

สำหรับเพื่อนๆ ที่ลงเครื่องมา แล้วต้องการทราบข้อมูลการท่องเที่ยว ที่นี่มีให้บริการ เจ้าหน้าที่ให้ข้อมูลดีพร้อมบริการ ซึ่งสนามบินนี้เชื่อมต่อการเดินทางสู่สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญมากมาย เราเคยเขียนบทความไว้ไปดูกันได้

IMAGE NAME HERE

8 พิกัดเที่ยวห้ามพลาด พร้อมวิธีเดินทางสุดสะดวกจาก สนามบินนาโกย่า Chubu Centrair International Airport

ที่ชั้นขาเข้าเรียกได้ว่ารวมร้านรวงขายของกิน ของฝากเพียบ แถมเป็นแพคเกจแบบพร้อมขึ้นเครื่องด้วย

ร้านรวงจัดแบบฟีลญี่ปุ่น ช๊อปเพลินในสนามบิน ซึ่งที่นี่มีความพิเศษกว่าสนามบินอื่นคือมีออนเซ็นที่สามารถมองวิวสนามบินได้ เวลาที่มาบินรอบค่ำบอกเลยว่าไม่เคยพลาด

Cr: centrair.jp

อีกสิ่งที่ไม่ควรพลาดคือการไปชมวิวดาดฟ้าสนามบิน ในวันฟ้าใสอากาศดีๆ เป็นอะไรที่ฟินมากๆ

ในที่สุดก็ถึงเวลาเข้าเกตเตรียมขึ้นเครื่อง สำหรับใครที่ยังได้ของฝากไม่ครบร้านก้านในบอกเลยว่ามีให้เลือกเยอะ ส่วนสายดิวตี้ฟรีก็ช็อปสบายใจ มีสินค้าใหม่ๆ เพียบ

ในเกตมีความสะดวกสะบาย ทั้งตู้ขายของ ห้องน้ำหลายจุด ตู้กาชาปอง เก้าอี้นวดให้เวลารอเครื่องผ่านไปอย่างไม่น่าเบื่อ

chubu centrair international airport

ที่อยู่ 1-1 Centrair, Tokoname, Aichi 479-0881
Websitewww.centrair.jp

ดูแผนที่ chubu centrair international airport

takayama-hokuriku area tourist pass

ตะลุยโซนมรดกโลก ชมใบไม้เปลี่ยนสี EP1 takayama-hokuriku area tourist pass รีวิว การใช้สุดคุ้ม พร้อมแจกแผนเที่ยว

สำหรับใครที่อยากเดินทางท่องเที่ยวควบสองภูมิภาค ตั้งแต่โอซาก้า ไปถึงนาโกย่า ในเส้นทางการท่องเที่ยวสายมรดกโลกที่น่าสนใจแบบไม่จำกัดเที่ยว นั่งได้ทั้งชินคันเซ็น รถบัส รถไฟ เที่ยวท่องกันอย่างจุใจครอบคลุมจุดมุ่งหมายในฝันของนักเดินทางทั้ง โอซาก้า เกียวโต ทาคายาม่า ชิราคาวาโกะ คานาซาว่า ฟูกุอิ โทยามะ ทาคาโอกะ นาโกย่า เส้นทางสู่สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง วันนี้เราจะมาแนะนำ takayama-hokuriku area tourist pass รีวิว ให้ดูแบบจุใจ ใช้อย่างไร เดินทางแบบไหน พร้อมตัวอย่างทริปแบบให้ไปตามรอยกันแบบชิลๆ

ทาคายาม่า ไปชิราคาวาโกะ

ตะลุยโซนมรดกโลก ชมใบไม้เปลี่ยนสี EP2 เที่ยว ทาคายาม่า ไปชิราคาวาโกะ พร้อมกิจกรรมใหม่ไม่ควรพลาด

อย่างที่เกริ่นไปในบทความที่แล้วว่า takayama-hokuriku area tourist pass เป็นพาสเดินทางท่องเที่ยวที่มีความคุ้มค่า วันนี้เราจะมารีวิวทริปเที่ยวกัน บอกเลยว่าน่าประทับใจสุดๆ เพราะเราได้ไปตะลุยแถบชูบุ ในช่วงใบไม้เปลี่ยนสีพอดี เอาล่ะถ้าพร้อมแล้วเราจะพาไปเที่ยวกัน เริ่มโปรแกรมด้วยทาคายาม่า ต่อด้วยชิราคาวาโกะ ใครที่สนใจการเดินทางท่องเที่ยวสองเมืองนี้ต้องดู

IMAGE NAME HERE

ตะลุยโซนมรดกโลก ชมใบไม้เปลี่ยนสี EP3 ตะลุย โทยามะ บ้านเกิดโดรามอน กินซูชิร้านดัง และ รถรางที่ฟรุ้งฟริ้งที่สุด

จากบทความที่แล้ว takayama-hokuriku area tourist pass ได้พาเราตะลุยทาคายาม่า ชิราคาวาโกะ ไปแล้ว แต่อย่างที่บอกว่าพาสนี้ใช้ได้ 5 วัน ดังนั้นทริปของเราจึงไม่สิ้นสุดเท่านี้ เป้าหมายต่อไปของเราคือ TOYAMA บ้านเกิดของโดราเอมอน เมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารทะเลที่สดอร่อย เต็มไปด้วยความน่ารัก เหมาะกับคอนเซ็ปเที่ยวชิลล์เป็นอย่างมาก มาดูกันดีกว่าว่ามีที่ไหนน่าสนใจ รับรองว่าเต็มไปด้วยเรื่องราวที่คุณไม่ควรพลาดเลยทีเดียว

คานาซาว่า

ตะลุยโซนมรดกโลก ชมใบไม้เปลี่ยนสี EP4. คานาซาว่า ย่านโบราณ ชิมเมนูทองคำ และสถานีที่สวยที่สุด

เดินทางกันมาถึงวันที่ 3 ของ ทริป ตะลุยโซนมรดกโลก ชมใบไม้เปลี่ยนสี เมืองต่อไปที่เราจะพาเพื่อนๆ มาเที่ยวกันให้จุใจ คือ คานาซาว่า อีกหนึ่งเมืองมรดกโลกที่รวมความเป็นที่สุดเอาไว้หลายด้าน ที่สำคัญมีความครบรสการท่องเที่ยว ทั้งเมืองโบราณ ตลาดปลา สถานี และสวนที่สวยที่สุดของญี่ปุ่นพร้อม ไฮไลท์การท่องเที่ยวสุดตื่นตาที่พาฟิน มาดูกันดีกว่าว่าดีงามขนาดไหน

IMAGE NAME HERE

ตะลุยโซนมรดกโลก ชมใบไม้เปลี่ยนสี EP5 Fukui แดนไดโนเสาร์ ผาสุดอลังการ ช๊อปแหลก นาโกย่า

จากคานาซาว่าเมืองต่อไปเราขอพาทุกคนมารู้จัก Fukui เมืองที่มีความโดดเด่นไม่แพ้โซนมรดกโลกที่ผ่านมา ทั้งหน้าผา ทะเล ไดโนเสาร์ ออนเซ็นดีงาม เรียวกังสุดประทับใจ แถมยังจัดเต็มของอร่อยเหมือนเดิม ก่อนจบที่เมืองสุดท้ายนาโกย่า เมืองหลวงแห่งภูมิภาคชูบุที่เปี่ยมไปด้วยความทันสมัย แต่ยังไม่ลืมความดั้งเดิมเพร้อมแหล่งช๊อปจุใจ

ข้อสรุป

ใครที่จองไฟล์ทเช้า สาย แต่อยากเดินทางชิลๆ ก็ลองมานอนพักที่สนามบิน แล้วค่อยเดินทาง ขอบอกว่าสนามบินนี้นอกจากเป็นสนามบินก็จัดเป็นที่เที่ยวเจ๋งๆ น่าเช็คอินสุดๆ สำหรับใครที่อยากติดตามทริปที่ผ่านมาของเราคลิกอ่านเลย

Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

507 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515