หน้าผาโทจินโบ : Tojinbo Cliffs จากตำนานอันมืดหม่นสู่สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม

08/11/2022 (อัพเดทเมื่อ 08/05/2024)
Tojinbo Cliffs ปรากฎการณ์ทางธรรมชาติที่ได้รับการกำหนดให้เป็นอนุสรณ์ทางธรรมชาติแห่งชาติแห่งนี้ ใครที่มาเมือง Fukui ก็ต้องแวะมาที่นี่ เดินทางอย่างไร มีอะไรน่าสนใจบ้าง แล้วมีสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงที่ไหนอีกที่น่าสนใจอีก เราได้รวบรวมไว้ในบทความนี้แล้ว!!

Tojinbo Cliffs

Tojinbo Cliff การระเบิดของภูเขาไฟทำให้เกิด Pyroxene Andesite เมื่อเย็นสนิทก็กลายเป็นเสาหินที่มีความเหลี่ยมเรียงตัวกันเป็นแนวตั้งก่อตัวติดกันระยะทางหลายกิโลเมตร ซึ่งลักษณะพิเศษนี้ทำให้กลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่นักท่องเที่ยวอยากลองไปเห็นด้วยตาว่าสวยงามและแปลกตามากขนาดไหน

Cr: Virtual Sky การชมทิวทัศน์ภาพถ่ายทางอากาศด้วยโดรน www.vsky2019.com

การเดินทาง

นั่งรถไฟสาย Hokuriku จากสถานี Fukui มายังสถานี Awaraonsen Station จากนั้นต่อรถบัสสาย Tojinbo จากสถานี Awara Onsen ลงที่สถานี Tojinbo ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที

เวลาให้บริการ

เปิดให้เข้าชมได้ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม

ไม่มีค่าเข้าชม

บริการเรือเฟอร์รี่ท่องเที่ยว Tojinbo

 • ในช่วงปกติ เปิดให้บริการตั้งแต่ 9.00 น. ถึงเวลา 16.00 น.
 • ในช่วงฤดูหนาว เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 9.00 น. ถึง 15.30 น.
 • ค่าบริการ สำหรับผู้ใหญ่ 1,500 เยน และเด็ก 750 เยน
 • สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจนั่งเรือเฟอร์รี่ล่องทะเลเพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์ของTojinboและท้องทะเลนั้น ที่นี่มีบริการเรือท่องเที่ยวTojinbo และอุทยานแห่งชาติ Echizen Kaga Kaigan Quasi-National อีกด้วย จุดซื้อตั๋วมี 2 ที่ คือ ที่ทางเข้าTojinbo และ Mikuni Sunset Beach ซึ่งนักท่องเที่ยวจะใช้เวลาในบนเรือ รอบละ 30 นาที ติดต่อจองตั๋วที่นี่

  จุดชมวิว Tojinbo Cliffs

  Tojinbo Cliff หน้าผาเสาหินที่ถูกน้ำทะเลกัดเซาะเป็นเวลานาน ทำให้เกิดช่องว่างที่สูงจากน้ำทะเลกว่า 30 เมตร จากลักษณะทางธรณีวิทยาที่มีลักษณะเฉพาะเป็นหินหยาบรูปแท่งห้าเหลี่ยมและหกเหลี่ยม ทอดยาวตลอดริมฝั่งกว่า 1 กิโลเมตร

  หอสังเกตการณ์ Tojinbo Tower

  เปิดให้บริการตั้งแต่ 9.00 น. ถึง 17.00 น. ราคาค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 500 เยน และเด็ก 300 เยน สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการชื่นชมบรรยากาศของทะเลชายฝั่งเอจิเซ็นพร้อมเส้นขอบฟ้าอีกด้วย หรือจะมองไปทางภูเขาฮาคุซัง อีกทั้งในอาคารแห่งนี้มีร้านขายของสะดวกซื้อและร้านขายของที่ระลึกให้กับนักท่องเที่ยวที่ได้แวะมาที่โทจินโบแห่งนี้ และยังมีร้านอาหารให้บริการบริเวณชั้น 2 เพื่อให้นักท่องเที่ยวจะได้รับประทานอาหารไปพร้อมกับวิวทะเลที่สวยงาม

  Tojinbo Shopping Street

  ที่นี่นักท่องเที่ยวจะได้ลองกิน “ปูเอจิเซ็น” และอาหารทะเลสดใหม่ของขึ้นชื่อของโทจินโบ ไม่ว่าจะเป็น หอยเม่น หอยเป๋าฮื้อ กุ้งหวานและอีกมากมาย นอกจากนี้แล้วยังมีร้านของที่ระลึกสำหรับนักท่องเที่ยวที่แวะมาได้ติดมือกลับไปอีก ไม่เพียงเท่านี้!! ยังมีอีกประสบการณ์ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดกับ Virtual Sky การชมทิวทัศน์ภาพถ่ายทางอากาศด้วยโดรน เปิดให้บริการตั้งแต่10.00 น. ถึง 16.30 น. สนใจสอบถามที่นี่

  ตำนานชื่อโทจินโบ

  อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับการกำหนดให้เป็นอนุสรณ์ทางธรรมชาติแห่งชาติ ที่มีความสวยงามเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งความสวยงามที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติที่ผ่านมาหลายล้านปีนี้ ก็มีประวัติศาสตร์และเรื่องเล่ามากมายเกิดขึ้น ซึ่งโทจินโบนั้น ก็มาจากชื่อของพระรูปหนึ่งของวัดที่เคยรุ่งเรืองให้พื้นที่แห่งนี้ ว่ากันว่า โทจินโบได้ผิดจนถูกลงโทษให้ตกจากหน้าผาแห่งนี้ และด้วยความอาฆาตแต้นจึงทำให้เกิดพายุเข้าเป็นเวลานาน จนชาวบ้านต้องทำพิธีเพื่อให้วิณญาณสงบลง แล้วตั้งชื่อสถานที่แห่งนี้ว่าโทจินโบ

  ซึ่งนอกจากที่นี่จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมแล้ว ก็ยังเป็นสถานที่ฆ่าตัวตายยอดนิยมอีกเช่นกัน ทางรัฐบาลท้องที่จึงได้มีตู้โทรศัพท์สาธารณะเพื่อแจ้งขอความช่วยเหลือได้ ในกรณีที่มีคนพบเห็นผู้ที่กำลังจะฆ่าตัวตาย

  สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง

  สำหรับนักท่องเที่ยวที่ได้แวะมาที่โทจินโบแล้ว เรายังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจใกล้เคียงที่อยู่ใกล้จนคุณแทบไม่ต้องเที่ยวเวลาเดินทางนานๆ เลือกที่เที่ยวได้สบายๆแทบไม่ต้องกังวลว่าจะพลาดสถานที่ท่องเที่ยวที่อยากไปเพราะใช้เวลาเดินทางนานเกิน เที่ยวได้เต็มที่มีเวลาเหลือๆ จะมีที่ไหนบ้าง มาอ่านต่อกัน

  1. Echizen-Kaga Kaigan Quasi national park

  อุทยานแห่งชาติ Echizen Kaga Kaigan Quasi-National ได้รับการกำหนดให้เป็นอุทยานแห่งชาติเมื่อปี 1968 ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ตั้งแต่ ในพื้นที่ทางฝั่งจังหวัดอิชิคาว่า ได้แก่ Cape Amagozen- kasa แล้วยังมีจุดชมวิวริมทะเลบนชายฝั่ง Katanoและเนินทราย ที่ลักษณะคล้ายการก่อทรายโดยธรรมชาติ, อนุสาวรีย์ทางธรรมชาติ ป่าKashima บริเวณแม่น้ำ Daishoji, ริมน้ำ Shibayamagata, Katayamazu Onsen, ทะเลสาบ Katano-kamoike ซึ่งทั้งหมดนี้ กินพื้นที่กว่า 8,008 เฮกเตอร์ เรียกได้ว่าอุทยานแห่งนี้แทบจะรวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติระดับท็อบของ Fukui ไว้ที่นี่แล้ว

  Echizen-Kaga Kaigan Quasi national park

  ที่อยู่64-1, Mikunicho Anto, Sakai, Fukui
  วิธีเดินทางนั่งรถไฟ เดินทางจากสถานี Fukui สาย Echizentetsudo-Mikuni-Awara ลงที่สถานี Awara-Yunomachi Station จากนั้นต่อรถบัส ไปยังสถานี Tojinbo
  เวลาทำการวันจันทร์ ถึง วันศุกร์ เวลา 08.30 ถึง 17.15 น.
  Websitewww.pref.fukui.lg.jp/doc/shizen/kouen/etizen.html

  ดูแผนที่ Echizen-Kaga Kaigan Quasi national park

  2. Oshima Island and Ominato Shrine

  เมื่อมาถึง Tojinbo แล้ว นักท่องเที่ยวอาจจะสังเกตเห็นสะพานสีแดงโดดเด่นอยู่ไกลๆจากขอบผาTojinbo ซึ่งที่นี่ก็คือสะพาน Oshima ซึ่งก็เป็นชื่อเดียวกับชื่อเกาะ ซึ่งเกาะแห่งนี้อุดมสมบูรณ์เป็นอย่างมาก สำหรับผู้ที่ที่จะตกปลาสามารถเดินทางจาก ไปยังเกาะ Oshima ระยะทาง 224 เมตรความน่าสนใจของที่นี่คือ ลักษณะผนึกหินแบบเดียวกันกับหน้าผาTojinbo ศาลเจ้าโอมินาโตะเป็นศาลเจ้าเก่าแก่ของเกาะแห่งนี้และได้ชื่อว่าเป็นศาลเทพเจ้าแห่งการคุ้มครอง และชาวประมงท้องถิ่นมีศรัทธาต่อศาลเจ้าแห่งนี้เป็นอย่างมาก และมีพิธีกรรมแก่ศาลเจ้า ทุกวันที่ 20 เมษายนของทุกปี

  สำหรับใครที่ชอบเรื่องหลอนๆ บนเกาะแห่งนี้ มีเชื่อที่ว่า “อย่าเดินทวนเข็มนาฬิการอบเกาะ” เพราะผู้ที่ฝ่าฝืนนั้นจะเจอผี แล้วกระโดดน้ำแม้จะไม่ได้ตั้งใจฆ่าตัวตายก็ตาม

  Oshima Island and Ominato Shrine

  ที่อยู่Mikunicho Anto, Sakai, Fukui
  วิธีเดินทางรถบัสจากสถานีTojinbo ไปยัง สถานี Oshima ประมาณ 15 นาที
  เวลาทำการเดินเล่นรอบ Oshima ได้ 24 ชั่วโมง *งดการเยี่ยมชม หลังพระอาทิตย์ตก
  ราคาฟรี

  ดูแผนที่ Oshima Island and Ominato Shrine

  3. Brilliant Heart Museum

  Cr: www.brilliant-heart-museum.jp

  เมื่อแวะชมเกาะ Oshimaแล้ว สถานที่สำคัญอีกหนึ่งที่น่าไป Brilliant Heart Museum พิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงความเป็นเกาะ Oshima ซึ่งไม่ว่าคุณจะมาที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เมื่อไหร่ คุณก็จะได้รับประสบการณ์เหมือนมาเที่ยวที่เกาะ Oshimaทั้งปี ไม่ว่าจะเป็นภาพถ่าย ภาพวาด พร้อมยังเสริฟเครื่องดื่มที่จะทำให้คุณอินไปกับผลงานที่สร้างชิ้นโบแดงของ Brilliant Heart Museum หากคุณสนใจเข้าชม คุณจำเป็นต้องจองล่วงหน้า โดยสามารถติดต่อทางพิพิธภัณฑ์ได้เลย ซึ่งเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 11.00 น. ถึง 17.00 น. ที่สำคัญมีกิจกรรมดูพระอาทิตย์ตกที่ริมผา สุดพิเศษเฉพาะช่วงฤดูร้อน ในวันศุกร์ วันเสาร์ และวันอาทิตย์ ช่วงระหว่างเดือนกรกฏาคมถึงเดือนกันยายนเท่านั้น ตั้งแต่เวลา 17.00 น. ถึง 19.00 น.

  Cr: www.brilliant-heart-museum.jp

  Brilliant Heart Museum

  ที่อยู่26-21 Ajima, Mikuni-cho,Sakai
  วิธีเดินทาง500 เมตร จากสะพาน Oshima
  เวลาทำการ 1 เมษายน ถึง 30 พฤศจิกายน ทุกๆ วันศุกร์, วันเสาร์, วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 11.00 น. ถึง 17.00 น.
  ราคา2,000 เยน ต่อคน พร้อมของว่าง
  Websitewww.brilliant-heart-museum.jp

  ดูแผนที่ Brilliant Heart Museum

  4. Mikuni Naritasan Temple

  Cr: www.naritasan-hokuriku.or.jp

  Mikuni Naritasan Temple วัดแห่งนี้เป็นวัดสาขาของวัด Naritasan Shinshoji ในเมืองนาริตะ จังหวัดชิบะ และมีการจัดกิจกรรมตามประเพณีของญี่ปุ่นประจำปี ซึ่งได้รับการเคารพและการแวะเวียนจากผู้คนจำนวนมาก นักท่องเที่ยวหรือผู้ที่สนใจยังสามารถบูชาเครื่องราง หรือทำพิธีเสริมความมงคลภายในวัดแห่งนี้ได้อีกด้วย นอกจากความสวยงามด้านปฏิมากรรมของวัดแล้ว ผู้คนยังสามารถเข้ามาเพลิดเพลินกับเทศกาลดอกไม้ ซึ่งมีต้นซากุระกว่า 150 ต้นอยู่ทั่วบริเวณวัด

  Cr: www.naritasan-hokuriku.or.jp

  Mikuni Naritasan Temple

  ที่อยู่4-9-10 Mikunicho Midorigaoka, Sakai, Fukui
  วิธีเดินทางนั่งรถบัส จากสถานีTojinbo ลงที่สถานี Mikuni Kanko Hotel-mae เดินเท้าต่อไปยังวัด 160 เมตร
  เวลาทำการ8.30 น. ถึง 17.00 น.
  ราคาฟรี
  Websitewww.naritasan-hokuriku.or.jp

  ดูแผนที่ Mikuni Naritasan Temple

  5. Echizen Matsushima Aquarium

  อีกหนึ่งสถานที่น่าสนใจที่อยู่ใกล้ก็คือ Echizen Matsushima Aquarium ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากหน้าผาTojinboมากนัก ใช้เวลาเดินทางเพียง 20 นาที ก็สามารถแวะมาเยี่ยมชมความน่ารักของโลมา แมวน้ำ แพนกวิน และสัตว์น้ำน่าสนใจมากมายได้ที่นี่

  Echizen Matsushima Aquarium

  ที่อยู่74-2-3 Mikunichosaki, Sakai, Fukui
  วิธีเดินทางนั่งรถบัสจากสถานีTojinbo ไปยังสถานี Echizen Matsushima Suizokukan ประมาณ 20 นาที
  เวลาทำการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9.00 น. ถึง 17.30 น.
  ราคา2,000 เยน
  Websitewww.echizen-aquarium.com

  ดูแผนที่ Echizen Matsushima Aquarium

  และนี่คือ 5 สถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่บริเวณใกล้เคียงที่เราเอามาแนะนำ เดินทางง่าย สะดวก และไม่ห่างไกลจากหน้าผาหินโทอินโบอีกด้วย นักท่องเที่ยวสามารถใช้เวลาที่เหลือดื่มด่ำกับความสวยงามวัฒนธรรมและธรรมชาติของญี่ปุ่นได้อย่างเต็มที่เลย

  Tojinbo Cliffs

  ที่อยู่64-1 Mikunicho Anto, Sakai, Fukui
  วิธีเดินทางรถไฟสาย Hokuriku จากสถานี Fukui มายังสถานี Awaraonsen Station จากนั้นต่อรถบัสสาย Tojinbo จากสถานี Awara Onsen ลงที่สถานี Tojinbo
  เวลาทำการทุกวัน 24ชั่วโมง
  ราคาฟรี
  Websitekanko-sakai.com/tojinbo

  ดูแผนที่ Tojinbo Cliffs

  สรุป

  Tojinbo Cliff สถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับตอบรับจากนักท่องเที่ยวออกมาดีและได้รับความนิยมอยู่ตลอดมา ทั้งส่วนที่เป็นหน้าผาที่อยู่ติดกับทะเล ส่วนของทาวเวอร์ที่นักท่องเที่ยวสามารถชมวิวจากมุมสูงได้ และส่วนของร้านค้าที่อยู่บริเวณนี้ ถึงแม้ว่าจะมีเรื่องราวน่ากลัวอยู่บ้าง แต่ก็ยังน่าสนใจและดึงดูดให้นักท่องเที่ยวได้แวะเวียนมาเยี่ยมชม สำหรับใครที่ได้ขึ้นเรือนำเที่ยวชมอุทยานแห่งชาติแล้ว
  ALISA

  Blogger : ALISA

  มนุษย์ชอบกิน ชอบเที่ยว มีคติว่า ถ้าเที่ยวต้องเที่ยวให้สุด กับเรื่องกินก็เช่นกัน เรื่องอะไรที่คนอื่นไม่เคยทำ เราต้องได้ทำ เต็มที่กับทุกอย่าง ไปให้สุดแล้วหยุดที่หมดตัว แต่รวยประสบการณ์ รักการเรียนรู้ และสนใจญี่ปุ่นเป็นพิเศษ ชอบการพูดคุยกับชาวบ้าน หรือได้พบเจออะไรใหม่ๆ เสมอ

  158 Posts

  สถานที่เที่ยว

  | Feature

  กรณีฉุกเฉิน

  | Emergency
  • Police

   110

  • Ambulance

   119

  • AMDA International Medical Information Center

   03-6233-9266

  • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

   090-4435-7812

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

   090-1895-0987

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

   090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515