เปิดประสบการณ์ช้อปที่ TOKYU HANDS แหล่งรวมสินค้าครบเครื่อง

22/04/2016 (อัพเดทเมื่อ 13/06/2024)
ร้าน TOKYU HANDS นั้นมีสาขาทั่วญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นโตเกียว ภูมิภาคคันไซ และที่เที่ยวที่เรามักไปกัน แหล่งช้อปปิ้งที่รวมเอาสินค้าแปลกใหม่ที่มาพร้อมประโยชน์ใช้งานเอาไว้มากมาย หรือจะเป็นของใช้ของฝากแบบคลาสสิกที่นักท่องเที่ยวมักตามหาก็มีครบ ตามไปดูกันดีกว่าว่าจะมีชิ้นไหนน่าสนใจและมีดีไซน์สุดล้ำชวนให้เงินไหลออกจากกระเป๋าสตางค์กันบ้าง! ใครอ่านแล้วอยากไปช้อป ลองดูพิกัดที่ให้ไว้ท้ายบทความได้เลย

Cover Photo Cr : Hai Japan

TOKYU HANDS


Cr: TokyuHands.th

TOKYU HANDS เป็นร้านขายสินค้ากระจุกกระจิกหลากหลายประเภทสัญชาติญี่ปุ่น ที่ปัจจุบันมีสาขาแล้วในหลายประเทศของทวีปเอเชีย ซึ่งจะเน้นไปที่สินค้าที่มีคุณภาพดีและการใช้งานอย่างมีประโยชน์สูงสุด โดยเฉพาะข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นในชีวิตประจำวัน สินค้าที่มีประโยชน์ต่อการเดินทาง เหล่าเครื่องเขียนสำหรับใครที่หลงรักปากกา ยางลบ ดินสอสไตล์ญี่ปุ่น ผลิตภัณฑ์ความงามก็มีให้สาว ๆ เลือกช้อปเช่นกัน รวมไปถึงใครที่มีงานอดิเรกเป็นการประดิษฐ์ประดอย ที่นี่ก็มีเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับการทำงานฝีมือจำหน่าย

เนื่องจาก ร้านTOKYU HANDS มีสินค้าวางจำหน่ายอยู่หลายประเภทมาก จึงทำให้ไม่สามารถระบุได้ชัดเจนว่าที่นี่คือร้านประเภทใด เพราะที่นี่อาจเป็นร้านเครื่องเขียน หรือร้านขายของตกแต่งบ้านสำหรับบางคน ไม่ก็ห้างสรรพสินค้าสำหรับใครหลายคน แต่ที่รู้ ๆ คือที่นี่เป็น “The One-Stop Shop” ที่มีสินค้าที่คุณต้องการและคาดไม่ถึง แต่รับรองว่าสินค้าทุกชิ้นที่วางจำหน่ายนั้นสามารถตอบสนองในทุกความต้องการ และมีการใช้งานที่เป็นประโยชน์ต่อชีวิตของคุณ ซึ่งจะมาพร้อมความสุขสนุกสนานอย่างแน่นอน

มีอะไรขายบ้างนะ

เราลองมาดูกันดีกว่าที่นี่เค้ามีขายสินค้าอะไรกันบ้างที่ว่าแปลกและน่าสนใจ เตรียมตัวละลายทรัพย์ไปพร้อม ๆ กันเลย


Cr: TokyuHands.th


Cr: TokyuHands.th


Cr: TokyuHands.th

ที่นี่มีพื้นที่สำหรับอุปกรณ์เครื่องเขียนค่อนข้างมาก เอาใจคนรักการวาดเขียนสุด ๆ มีจำหน่ายทุกอย่างที่คุณต้องการจริง ๆ หากมีโอกาสได้เดินทางมายังประเทศญี่ปุ่นก็ขอให้ขนซื้อกลับไป เพราะสินค้าที่นั้นเมื่อนำไปวางขายที่ประเทศไทยต้องผ่านขั้นตอนการขนส่งและเสียภาษี ทำให้ราคาสูงขึ้นกว่าเดิมเป็นเท่าตัว เพราะฉะนั้นอยากได้ชิ้นไหนก็อย่ามัวลังเลนะ เดี๋ยวกลับมาเห็นราคาที่ไทยแล้วจะเสียใจ


Cr: TokyuHands.th

โซนนี้เรียกได้ว่าเอาใจคนรักงานฝีมือหรือ D.I.Y. แบบสุด ๆ เพราะมีสินค้าตั้งแต่ชิ้นเล็กอย่างของกระจุกกระจิกที่เอาไว้ตกแต่งหรือแผ่นไม้ขนาดใหญ่ ผืนผ้าลวดลายหลากสีสันที่จะทำให้คุณสนุกสนานกับผลงานชิ้นเอกได้


Cr: TokyuHands.th

ยางลบน่ารัก ๆ ที่มีจำหน่ายหลายแบบหลายสไตล์ แถมยังมีสีสันสดใสและรูปทรงที่แปลกตา เรียกได้ว่าบรรยายได้ไม่ครบจริง ๆ จะซื้อไว้ใช้เองหรือซื้อฝากเพื่อน ๆ ก็ได้ เพราะราคาไม่แพงเลย สามารถควักเงินจ่ายได้แบบสบาย ๆ หรือใครที่มีลูกหลานนักแปะก็แวะซื้อสติกเกอร์สีสันสดใสไปฝากกันสักหน่อย เพราะสติกเกอร์ที่ญี่ปุ่นเค้าน่ารักคาวาอี้ตามสไตล์อยู่แล้ว รับรองไม่ผิดหวัง


Cr: TokyuHands.th


Cr: TokyuHands.th

สาวคนไหนอยากจะฝึกเข้าครัวทำอาหารเพื่อมัดใจแฟนหนุ่มก็อย่ารีรอ รีบเดินตรงมาที่โซนจำหน่ายสินค้าในครัวกันได้เลย ที่เค้ามีครบครันทั้งหม้อ มีด ถ้วย ชาม แก้ว และอุปกรณ์ทำครัวอื่น ๆ ที่ทั้งน่ารักและน่าใช้สุด ๆ รวมไปถึงอุปกรณ์ตกแต่งที่จะช่วยทำให้ข้าวกล่องของเราน่ารักขึ้นสิบเท่า


Cr: TokyuHands.th

ตุ๊กตาที่นี่ก็มีหลายแบบหลายขนาดให้เลือกสรร หน้าตามีคาร์แรคเตอร์ที่ต่างกันออกไปตามแต่ใครจะชอบ จะเป็นตุ๊กตาตั้งโต๊ะไว้ตกแต่งบ้านหรือจะเป็นตุ๊กตานุ่มนิ่มที่เอาไว้หนุนแทนหมอนและกอดนอนยามหลับก็น่าสนใจไม่แพ้กัน แต่ระวังจะได้ตุ๊กตากลับมาเยอะเกินความจำเป็นนะ เพราะน่ารักกันทุกตัว เผื่อใจไว้เดินดูสินค้าอื่นด้วยล่ะ


Cr: TokyuHands.th

ของเล่นน่ารัก ๆ ลายคาแรคเตอร์การ์ตูนชื่อดังมากมายที่ขนกันมาให้เลือกจนตาลาย มีหลายแบบให้คนรักการ์ตูนต้องหวั่นไหว เด็กเล่นได้ผู้ใหญ่เล่นดีจนอยากจะย้อนวัยกลับไปเป็นเด็กอีกครั้งเพราะของแต่ละอย่างมันช่างน่าซื้อเหลือเกิน


Cr: TokyuHands.th

กระเป๋าสตางค์ กระเป๋าใส่เหรียญ กระเป๋าใส่ดินสอ กระเป๋าใส่ของ หรือกระเป๋าอื่น ๆ ก็มาในรูปทรงที่แสนมีสไตล์อย่างรูปอาหาร เช่น กระเป๋าสตางค์ลายเบค่อน กระเป๋าใส่ดินสอรูปฮอตดอก กระเป๋าใส่เหรียญทรงคุกกี้ ซึ่งทุกแบบนั้นทั้งน่ารักและน่ากินสุด ๆ กระเป๋าน่ารัก ๆ แบบนี้อาจจะช่วยให้เราอยากเก็บเงินมากขึ้นก็ได้นะ


Cr: TokyuHands.th

เคสใส่โทรศัพท์มือถือหน้าตาประหลาดที่รับรองว่าถ้าซื้อไปใช้ที่เมืองไทยแล้วไม่มีใครเหมือนแน่นอน เพราะดีไซน์ของญี่ปุ่นเค้าล้ำสุด ๆ คงจะไม่ได้เรียกว่าทันสมัยแต่มันแปลกตาและไม่ซ้ำใคร

นักปั่นจักรยานทั้งหลายต้องมีความสุขกันเป็นอย่างมากที่โซนนี้ เพราะมีทั้งจักรยานและอุปกณ์ที่จำเป็นสำหรับนักปั่นให้ช้อปปิ้ง

นอกจากนักปั่นแล้ว นักเดินทางก็สามารถมาซื้อกระเป๋าเดินทางได้ที่นี่ ในกรณีที่กระเป๋าเดินทางพังเสียหายหรือกระเป๋าไม่พอเนื่องจากช้อปปิ้งเยอะ หรือจะเป็นอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ที่ทำให้การเดินทางของคุณสะดวกสบายมากขึ้นก็มีจำหน่ายที่นี่

โอ้โห ! รู้แบบนี้แล้วก็อยากจะตีตั๋วบินไปญี่ปุ่นเพื่อช้อปปิ้งที่TOKYU HANDS ซะเดี๋ยวนี้เลย เพราะสินค้าเค้ามีหลากหลายและครบครันจริง ๆ มองไปทางไหนก็อยากจะซื้อไปหมด จะซื้อเป็นของฝากก็ได้เพราะมีดีไซน์สะดุดตาที่รับรองว่าผู้รับจะต้องถูกใจอย่างแน่นอน หรือถ้าซื้อมาใช้เองก็คงทำให้เราสนุกสนานกับชีวิตประจำวันมากขึ้นอีกหลายเท่าตัว

สาขาน่าไป

ร้านTOKYU HANDS นั้นส่วนใหญ่จะตั้งอยู่ตามห้างหรือเป็นตึกของร้านเองซึ่งทุกที่จะมีทำเลที่ตั้งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟใหญ่ ๆ ทำให้สามารถเดินทางไปช้อปปิ้งกันได้ไม่ยาก

 • สาขา Shibuya
 • tokyu hand 25
  Cr: TokyuHands.th

  สำหรับสาขา Shibuya นี้เป็นสาขาแรกที่เปิดตัวขึ้นเเมื่อปี ค.ศ. 1976 ก่อนที่จะขยับขยายสาขาไปทั่วญี่ปุ่นรวมถึงประเทศอื่น ๆ ในเอเชีย

  TOKYU HANDS Shibuya

  ที่อยู่ 12-18 Udagawa-cho, Shibuya-ku, Tokyo
  วิธีเดินทาง นั่งรถไฟ JR สาย Yamanote Line มาลงสถานี Shibuya ออกทางออกรูปปั้น Hachiko แล้วเดินอีกประมาณ 9 นาที
  เวลาทำการ 10.00-20.30 น.
  โทรศัพท์ 03-5489-5111
  Website ร้านTOKYU HANDS Shibuya

  ดูแผนที่TOKYU HANDS Shibuya

   

  • ปิดร้านถาวร ตั้งแต่ปี 2021 เดือนตุลาคม ร้าน TOKYU HANDS Ikebukuro 

   

  สาขานี้ตั้งอยู่ในย่านช้อปปิ้งที่กำลังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวแต่ยังไม่พลุกพล่านเท่าสาขาในแถบ Harajuku หรือ Shinjuku ทำให้เราสามารถเดินเล่นช้อปปิ้งได้อย่างสบายอารมณ์มากกว่า

  ที่อยู่ 1-28-10 Higashi-Ikebukuro, Toshima-ku, Tokyo
  วิธีเดินทาง นั่งรถไฟ JR สาย Yamanote Line แล้วเดินต่ออีก 10 นาที
  เวลาทำการ 10.00-21.00 น.
  โทรศัพท์ 03-3980-6111
  Website ร้านTOKYU HANDS Ikebukuro

  ดูแผนที่TOKYU HANDS Ikebukuro

   

  • ร้านTOKYU HANDS Shinsaibashi

   

  ส่วนใครที่เดินทางมายังจังหวัดโอซาก้าจะต้องยิ้มจนแก้มปริ เพราะTOKYU HANDS สาขา Shinsaibashi นั้นมีขนาดใหญ่มาก ๆ โดยมีจำนวนชั้นมากถึง 8 ชั้น เรียกได้ว่าช้อปได้สะใจสุด ๆ

  ร้านTOKYU HANDS Shinsaibashi

  ที่อยู่ 3-4-12 Minami-Senba, Chuo-ku, Osaka City, Osaka
  วิธีเดินทาง นั่งรถไฟ Osaka Monorail สาย Midosuji Line มาลงสถานี Shinsaibashi แล้วเดินอีกประมาณ 4 นาที
  เวลาทำการ 10.00-21.00 น.
  โทรศัพท์ 06-6243-3111
  Website TOKYU HANDS Shinsaibashi

  ดูแผนที่ TOKYU HANDS Shinsaibashi

 • TOKYU HANDS Hakata
 • สาขานี้ตั้งอยู่ภายในสถานีรถไฟ Hakata เหมาะสำหรับใครที่มีเวลาช้อปปิ้งไม่มากนัก ก็สามารถมาแวะได้ที่สถานีนี้เพราะเดินทางง่ายสะดวกสบาย

  TOKYU HANDS Hakata

  ที่อยู่ JR Hakata City 1-5F, 1-1 Chuo-gai, Hakata Station, Hakata-ku, Fukuoka City, Fukuoka
  วิธีเดินทาง นั่งรถไฟใต้ดินสาย Hakataminami Line มาลงสถานี Hakata ร้านจะอยู่ชั้น 1-5
  เวลาทำการ 11.00-21.00 น.
  โทรศัพท์ 092-481-3109
  Website TOKYU HANDS Hakata

  ดูแผนที่ TOKYU HANDS Hakata

  Mytarn

  Blogger : Mytarn

  เราเองก็เป็นหนึ่งในคนไทยที่หลงใหลในประเทศญี่ปุ่น ?? และรู้สึกเหมือนกับหลาย ๆ คนที่ไม่เคยเบื่อการเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศแห่งนี้ สิ่งที่ชอบที่สุดคงจะเป็นขนม เบียร์ และการช้อปปิ้ง อิ้ง อิ้ง อิ้ง~ ???

  166 Posts

  สถานที่เที่ยว

  | Feature

  กรณีฉุกเฉิน

  | Emergency
  • Police

   110

  • Ambulance

   119

  • AMDA International Medical Information Center

   03-6233-9266

  • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

   090-4435-7812

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

   090-1895-0987

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

   090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515