Cover Photo Cr : Hai Japan

TOKYU HANDS

tokyuhands 2 Cr: pathee

TOKYU HANDS เป็นร้านขายสินค้ากระจุกกระจิกหลากหลายประเภทสัญชาติญี่ปุ่น ที่ปัจจุบันมีสาขาแล้วในหลายประเทศของทวีปเอเชีย ซึ่งจะเน้นไปที่สินค้าที่มีคุณภาพดีและการใช้งานอย่างมีประโยชน์สูงสุด โดยเฉพาะข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นในชีวิตประจำวัน สินค้าที่มีประโยชน์ต่อการเดินทาง เหล่าเครื่องเขียนสำหรับใครที่หลงรักปากกา ยางลบ ดินสอสไตล์ญี่ปุ่น ผลิตภัณฑ์ความงามก็มีให้สาว ๆ เลือกช้อปเช่นกัน รวมไปถึงใครที่มีงานอดิเรกเป็นการประดิษฐ์ประดอย ที่นี่ก็มีเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับการทำงานฝีมือจำหน่าย

tokyuhands 3 Cr: everytrail

เนื่องจาก TOKYU HANDS มีสินค้าวางจำหน่ายอยู่หลายประเภทมาก จึงทำให้ไม่สามารถระบุได้ชัดเจนว่าที่นี่คือร้านประเภทใด เพราะที่นี่อาจเป็นร้านเครื่องเขียน หรือร้านขายของตกแต่งบ้านสำหรับบางคน ไม่ก็ห้างสรรพสินค้าสำหรับใครหลายคน แต่ที่รู้ ๆ คือที่นี่เป็น “The One-Stop Shop” ที่มีสินค้าที่คุณต้องการและคาดไม่ถึง แต่รับรองว่าสินค้าทุกชิ้นที่วางจำหน่ายนั้นสามารถตอบสนองในทุกความต้องการ และมีการใช้งานที่เป็นประโยชน์ต่อชีวิตของคุณ ซึ่งจะมาพร้อมความสุขสนุกสนานอย่างแน่นอน

มีอะไรขายบ้างนะ

เราลองมาดูกันดีกว่าที่นี่เค้ามีขายสินค้าอะไรกันบ้างที่ว่าแปลกและน่าสนใจ เตรียมตัวละลายทรัพย์ไปพร้อม ๆ กันเลย

tokyuhands 4 Cr: famillesummerbelle

tokyuhands 16 Cr: kittyandbuck

tokyu hand 27 Cr: mcha-jp

ที่นี่มีพื้นที่สำหรับอุปกรณ์เครื่องเขียนค่อนข้างมาก เอาใจคนรักการวาดเขียนสุด ๆ มีจำหน่ายทุกอย่างที่คุณต้องการจริง ๆ หากมีโอกาสได้เดินทางมายังประเทศญี่ปุ่นก็ขอให้ขนซื้อกลับไป เพราะสินค้าที่นั้นเมื่อนำไปวางขายที่ประเทศไทยต้องผ่านขั้นตอนการขนส่งและเสียภาษี ทำให้ราคาสูงขึ้นกว่าเดิมเป็นเท่าตัว เพราะฉะนั้นอยากได้ชิ้นไหนก็อย่ามัวลังเลนะ เดี๋ยวกลับมาเห็นราคาที่ไทยแล้วจะเสียใจ

tokyu hand 30 Cr: mcha-jp

tokyu hand 31 Cr: mcha-jp

โซนนี้เรียกได้ว่าเอาใจคนรักงานฝีมือหรือ D.I.Y. แบบสุด ๆ เพราะมีสินค้าตั้งแต่ชิ้นเล็กอย่างของกระจุกกระจิกที่เอาไว้ตกแต่งหรือแผ่นไม้ขนาดใหญ่ ผืนผ้าลวดลายหลากสีสันที่จะทำให้คุณสนุกสนานกับผลงานชิ้นเอกได้

tokyu hand 6-1 Cr: coleysjustsaying

ยางลบน่ารัก ๆ ที่มีจำหน่ายหลายแบบหลายสไตล์ แถมยังมีสีสันสดใสและรูปทรงที่แปลกตา เรียกได้ว่าบรรยายได้ไม่ครบจริง ๆ จะซื้อไว้ใช้เองหรือซื้อฝากเพื่อน ๆ ก็ได้ เพราะราคาไม่แพงเลย สามารถควักเงินจ่ายได้แบบสบาย ๆ หรือใครที่มีลูกหลานนักแปะก็แวะซื้อสติกเกอร์สีสันสดใสไปฝากกันสักหน่อย เพราะสติกเกอร์ที่ญี่ปุ่นเค้าน่ารักคาวาอี้ตามสไตล์อยู่แล้ว รับรองไม่ผิดหวัง

tokyuhand 11 Cr: yukitchen

tokyuhand 12 Cr: yukitchen

tokyu hand 15 Cr: blog.askingfortrouble

tokyu hands 28 Cr: mcha-jp

สาวคนไหนอยากจะฝึกเข้าครัวทำอาหารเพื่อมัดใจแฟนหนุ่มก็อย่ารีรอ รีบเดินตรงมาที่โซนจำหน่ายสินค้าในครัวกันได้เลย ที่เค้ามีครบครันทั้งหม้อ มีด ถ้วย ชาม แก้ว และอุปกรณ์ทำครัวอื่น ๆ ที่ทั้งน่ารักและน่าใช้สุด ๆ รวมไปถึงอุปกรณ์ตกแต่งที่จะช่วยทำให้ข้าวกล่องของเราน่ารักขึ้นสิบเท่า

tokyu hand 19 Cr: coleysjustsaying

และสำหรับคนที่มักมีปัญหาเวลาต้องไปกินร้านอาหารร้านใดแล้วรสชาติอาหารไม่ถูกใจหรืออาจจะจืดไปก็สามารถแก้ปัญหาได้ด้วยสิ่งนี้เลย เพราะนี่คือ ‘พวงกุญแจเพิ่มรสชาติ’ ที่ภายในบรรจุเกลือและเครื่องปรุงรสที่คุณสามารถนำมาห้อยโทรศัพท์เป็นพวงกุญแจ และเมื่อเจออาหารจานไหนที่จืดไปไม่ถูกปากก็สามารถเติมรสชาติได้ง่าย ๆ แบบไม่น่าเกลียด

tokyuhand 13 Cr: blog.askingfortrouble

tokyu hand 14 Cr: blog.askingfortrouble

ตุ๊กตาที่นี่ก็มีหลายแบบหลายขนาดให้เลือกสรร หน้าตามีคาร์แรคเตอร์ที่ต่างกันออกไปตามแต่ใครจะชอบ จะเป็นตุ๊กตาตั้งโต๊ะไว้ตกแต่งบ้านหรือจะเป็นตุ๊กตานุ่มนิ่มที่เอาไว้หนุนแทนหมอนและกอดนอนยามหลับก็น่าสนใจไม่แพ้กัน แต่ระวังจะได้ตุ๊กตากลับมาเยอะเกินความจำเป็นนะ เพราะน่ารักกันทุกตัว เผื่อใจไว้เดินดูสินค้าอื่นด้วยล่ะ

tokyuhand 24 Cr: coleysjustsaying

tokyuhand 9 Cr: coleysjustsaying

ของเล่นน่ารัก ๆ ลายคาแรคเตอร์การ์ตูนชื่อดังมากมายที่ขนกันมาให้เลือกจนตาลาย มีหลายแบบให้คนรักการ์ตูนต้องหวั่นไหว เด็กเล่นได้ผู้ใหญ่เล่นดีจนอยากจะย้อนวัยกลับไปเป็นเด็กอีกครั้งเพราะของแต่ละอย่างมันช่างน่าซื้อเหลือเกิน

tokyuhand 23 Cr: coleysjustsaying

กระเป๋าสตางค์ กระเป๋าใส่เหรียญ กระเป๋าใส่ดินสอ กระเป๋าใส่ของ หรือกระเป๋าอื่น ๆ ก็มาในรูปทรงที่แสนมีสไตล์อย่างรูปอาหาร เช่น กระเป๋าสตางค์ลายเบค่อน กระเป๋าใส่ดินสอรูปฮอตดอก กระเป๋าใส่เหรียญทรงคุกกี้ ซึ่งทุกแบบนั้นทั้งน่ารักและน่ากินสุด ๆ กระเป๋าน่ารัก ๆ แบบนี้อาจจะช่วยให้เราอยากเก็บเงินมากขึ้นก็ได้นะ

tokyuhand 20 Cr: coleysjustsaying

tokyuhand 21 Cr: coleysjustsaying

ใครที่รักการถ่ายรูป แต่ไม่ได้ถ่ายเก่งเป็นมืออาชีพ เน้นมีกล้องไว้เป็นของประดับชีวิตให้ดูชิค ๆ ในเวลาเดินทางไปท่องเที่ยว ก็สามารถแวะมาเดินเล่นในโซนของกล้องดูก่อนได้ เพราะที่โซนนี้เค้ามีกล้อง Toy Camera ไซส์จิ๋วแต่ใช้งานได้จริงจำหน่าย มีหลายแบบหลากสีสันที่มาพร้อมเลนส์ต่าง ๆ ให้การถ่ายภาพของเราสนุกสนานยิ่งขึ้น รวมไปถึงอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ สำหรับกล้องก็มีเช่นกัน งานนี้สนุกแน่ ๆ

tokyuhand 17 Cr: jeremyzhao

เคสใส่โทรศัพท์มือถือหน้าตาประหลาดที่รับรองว่าถ้าซื้อไปใช้ที่เมืองไทยแล้วไม่มีใครเหมือนแน่นอน เพราะดีไซน์ของญี่ปุ่นเค้าล้ำสุด ๆ คงจะไม่ได้เรียกว่าทันสมัยแต่มันแปลกตาและไม่ซ้ำใคร

tokyu hand 18 Cr: coleysjustsaying

แฟลชไดรฟ์รุ่นใหม่ลายล่าสุดที่ออกแบบมาเกาะกระแสของหนังหรือการ์ตูนที่กำลังได้รับความนิยมในช่วงนั้น ๆ ให้คุณได้เลือก ทั้งน่ารักและมีประโยชน์แบบนี้จะไม่ซื้อได้ไง

tokyu hand 32 Cr: mcha-jp

นักปั่นจักรยานทั้งหลายต้องมีความสุขกันเป็นอย่างมากที่โซนนี้ เพราะมีทั้งจักรยานและอุปกณ์ที่จำเป็นสำหรับนักปั่นให้ช้อปปิ้ง

tokyu hand 29 Cr: mcha-jp

นอกจากนักปั่นแล้ว นักเดินทางก็สามารถมาซื้อกระเป๋าเดินทางได้ที่นี่ ในกรณีที่กระเป๋าเดินทางพังเสียหายหรือกระเป๋าไม่พอเนื่องจากช้อปปิ้งเยอะ หรือจะเป็นอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ที่ทำให้การเดินทางของคุณสะดวกสบายมากขึ้นก็มีจำหน่ายที่นี่

โอ้โห ! รู้แบบนี้แล้วก็อยากจะตีตั๋วบินไปญี่ปุ่นเพื่อช้อปปิ้งที่ TOKYU HANDS ซะเดี๋ยวนี้เลย เพราะสินค้าเค้ามีหลากหลายและครบครันจริง ๆ มองไปทางไหนก็อยากจะซื้อไปหมด จะซื้อเป็นของฝากก็ได้เพราะมีดีไซน์สะดุดตาที่รับรองว่าผู้รับจะต้องถูกใจอย่างแน่นอน หรือถ้าซื้อมาใช้เองก็คงทำให้เราสนุกสนานกับชีวิตประจำวันมากขึ้นอีกหลายเท่าตัว

สาขาน่าไป

ร้าน TOKYU HANDS นั้นส่วนใหญ่จะตั้งอยู่ตามห้างหรือเป็นตึกของร้านเองซึ่งทุกที่จะมีทำเลที่ตั้งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟใหญ่ ๆ ทำให้สามารถเดินทางไปช้อปปิ้งกันได้ไม่ยาก

 • สาขา Shibuya

 • tokyu hand 25 Cr: mcha-jp

  สำหรับสาขา Shibuya นี้เป็นสาขาแรกที่เปิดตัวขึ้นเเมื่อปี ค.ศ. 1976 ก่อนที่จะขยับขยายสาขาไปทั่วญี่ปุ่นรวมถึงประเทศอื่น ๆ ในเอเชีย

  TOKYU HANDS Shibuya

  ที่อยู่12-18 Udagawa-cho, Shibuya-ku, Tokyo
  วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Yamanote Line มาลงสถานี Shibuya ออกทางออกรูปปั้น Hachiko แล้วเดินอีกประมาณ 9 นาที
  เวลาทำการ10.00-20.30 น.
  โทรศัพท์03-5489-5111
  WebsiteTOKYU HANDS Shibuya

  ดูแผนที่ TOKYU HANDS Shibuya


 • TOKYU HANDS Ikebukuro

 • tokyu hands 37 Cr: Japanistas

  สาขานี้ตั้งอยู่ในย่านช้อปปิ้งที่กำลังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวแต่ยังไม่พลุกพล่านเท่าสาขาในแถบ Harajuku หรือ Shinjuku ทำให้เราสามารถเดินเล่นช้อปปิ้งได้อย่างสบายอารมณ์มากกว่า

  ที่อยู่1-28-10 Higashi-Ikebukuro, Toshima-ku, Tokyo
  วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Yamanote Line แล้วเดินต่ออีก 10 นาที
  เวลาทำการ10.00-21.00 น.
  โทรศัพท์03-3980-6111
  WebsiteTOKYU HANDS Ikebukuro

  ดูแผนที่ TOKYU HANDS Ikebukuro


 • TOKYU HANDS Shinsaibashi

 • tokyu hands 26 Cr: contrapuntalism

  ส่วนใครที่เดินทางมายังจังหวัดโอซาก้าจะต้องยิ้มจนแก้มปริ เพราะ TOKYU HANDS สาขา Shinsaibashi นั้นมีขนาดใหญ่มาก ๆ โดยมีจำนวนชั้นมากถึง 8 ชั้น เรียกได้ว่าช้อปได้สะใจสุด ๆ

  TOKYU HANDS Shinsaibashi

  ที่อยู่3-4-12 Minami-Senba, Chuo-ku, Osaka City, Osaka
  วิธีเดินทางนั่งรถไฟ Osaka Monorail สาย Midosuji Line มาลงสถานี Shinsaibashi แล้วเดินอีกประมาณ 4 นาที
  เวลาทำการ10.00-21.00 น.
  โทรศัพท์06-6243-3111
  WebsiteTOKYU HANDS Shinsaibashi

  ดูแผนที่ TOKYU HANDS Shinsaibashi


 • TOKYU HANDS Hakata
 • tokyu hands 38 Cr: สมาชิกหมายเลข 1074412

  สาขานี้ตั้งอยู่ภายในสถานีรถไฟ Hakata เหมาะสำหรับใครที่มีเวลาช้อปปิ้งไม่มากนัก ก็สามารถมาแวะได้ที่สถานีนี้เพราะเดินทางง่ายสะดวกสบาย

  TOKYU HANDS Hakata

  ที่อยู่JR Hakata City 1-5F, 1-1 Chuo-gai, Hakata Station, Hakata-ku, Fukuoka City, Fukuoka
  วิธีเดินทางนั่งรถไฟใต้ดินสาย Hakataminami Line มาลงสถานี Hakata ร้านจะอยู่ชั้น 1-5
  เวลาทำการ11.00-21.00 น.
  โทรศัพท์092-481-3109
  WebsiteTOKYU HANDS Hakata

  ดูแผนที่ TOKYU HANDS Hakata