Takaragawa Onsen แช่ออนเซ็นแห่งกุนมะ ดื่มด่ำบรรยากาศสุดประทับใจ

07/08/2017 (อัพเดทเมื่อ 06/12/2023)
Takaragawa Onsen สุดยอดออนเซ็นบรรยากาศเยี่ยมที่ต้องมาแช่ให้ได้สักครั้งในชีวิต! รายล้อมด้วยขุนเขาและสายน้ำ จะมาแช่น้ำร้อนท่ามกลางหิมะโปรยปราย หรือชมใบไม้เปลี่ยนสีก็วิวดีสุดๆ ห้องพักกว้างขวางพักสบาย ได้บรรยากาศเรียวกัง มีทั้งแพ็กเกจห้องพักพร้อมอาหารมื้ออร่อยและออนเซ็นบรรยากาศดี หรือจะมาแช่ออนเซ็นเฉย ๆ ทางเรียวกังเค้าก็มีให้บริการเหมือนกัน เข้าใช้บริการได้ในราคาที่จ่ายเงินแล้วจะไม่เสียใจแน่นอน ไปดูความดีงาม วิธีเดินทาง และราคากันเลย

Takaragawa Onsen


Cr: mono

Gunma (กุนมะ) คือ จังหวัดที่ตั้งอยู่ใจกลางของเกาะประเทศญี่ปุ่น เมื่อมองจากแผนที่จะเห็นเหมือนเป็นรูปทรงนกกระเรียนกางปีกกว้างที่กำลังจะตีปีกขึ้นโผบินขึ้นไป ที่นี่เป็นจังหวัดที่ขึ้นชื่อในเรื่องความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ เป็นจุดหมายยอดฮิตของนักท่องเที่ยวที่อยากเดินทางมาสัมผัสกับความงดงามของธรรมชาติญี่ปุ่น

ทำความรู้จักกับ Gunma เมืองแห่งออนเซ็นที่ดีที่สุดในญี่ปุ่น และพิกัดน่าเช็คอินมากมาย ได้ :: ที่นี่ 


Cr: www.booking.com

และไฮไลท์เด็ดที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยือนจังหวะกุนมะมากที่สุดก็คือออนเซ็นนั่นเอง ซึ่งที่นี่ถือเป็นแหล่งออนเซ็นชั้นดีของญี่ปุ่นอีกแห่งที่ชาวญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวต่างชาตินิยมมาพักและแช่ออนเซ็นธรรมชาติ โดยเฉพาะ Takaragawa Onsen Osenkaku (宝川温泉汪泉閣) อันโด่งดัง จุดหมายในฝันของใครหลายคน และวันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลมาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านในบทความนี้แล้ว


Cr: www.booking.com

Takaragawa Onsen เป็นออนเซ็นกลางแจ้งชื่อดังของจังหวัด ตั้งอยู่ในเมือง Minakami บนพื้นที่ของเรียวกัง Osenkaku ที่เราสามารถเข้าพักแล้วใช้บริการออนเซ็นได้ฟรี บ่อน้ำพุร้อนแห่งนี้มีต้นน้ำจาก Tonaegawa กระแสน้ำร้อนธรรมชาติที่ไหลผ่านเรียวกังให้เราได้แช่กายสบายใจท่ามกลางบรรยากาศอันงดงามราวกับภาพวาด พร้อมได้รับสุขภาพและผิวพรรณที่ดีจากออนเซ็นแห่งนี้อีกด้วย


Cr: booking.com

ตามตำนานเล่ากันมาว่าในสมัยที่ Yamato Takerunomikoto กำลังต่อสู้เพื่อชิงพื้นที่ประเทศฝั่งตะวันออกอยู่นั้นก็เกิดมีอาการเจ็บป่วยขึ้น และได้มาแช่น้ำร้อนที่ Takaragawa Onsen จนอาการหายเป็นปลิดทิ้ง ทำให้ออนเซ็นของที่นี่เป็นที่รู้จักมากขึ้นในเรื่องของการรักษาเยียวยาอาการเจ็บป่วยมาตั้งแต่สมัยอดีตกาลจนมาถึงหนุ่มสาวยุคปัจจุบันก็ยังนิยมมาแช่ออนเซ็นที่นี่กันอย่างไม่ขาดสาย


Cr: www.booking.com

ไม่ว่าจะในฤดูหนาวที่เป็นช่วงเวลาแห่งการแช่ออนเซ็นที่ดีที่สุด เพราะอากาศที่หนาวและหิมะตกนั้นทำให้เรารู้สึกเย็นสะท้าน แต่ก็อบอุ่นขึ้นได้ด้วยการแช่ออนเซ็นร้อน


Cr: booking.com

หรือต่อให้ไม่ใช่ฤดูหนาว บรรยากาศของออนเซ็นที่นี่ก็ยังคงสวยงามน่าประทับใจมิรู้ลืม หากไม่อยากแช่ในช่วงฤดูร้อนที่อากาศร้อนเกินไป ก็เลือกเดินทางมาในช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่ใบไม้กำลังเปลี่ยนสี อากาศกำลังเย็นพอดี ไม่หนาวเกินไป ได้แช่ออนเซ็นท่ามกลางวิวอันงดงามของหมู่มวลธรรมชาติ

การเดินทาง


Cr: www.takaragawa.com

การเดินทางมายัง Takaragawa Onsen นั้นไม่ยาก เพราะอยู่ห่างจากโตเกียวเพียง 100 กิโลเมตรเท่านั้น สามารถเดินทางด้วยรถไฟ Joetsu Shikansen จากสถานี Tokyo มาลงที่สถานี Jomokogen ได้เลยโดยไม่ต้องเปลี่ยนสายรถไฟ หรือถ้าหากเลือกเดินทางด้วย Hokuriku Shinkansen จากสถานี Tokyo จะต้องเปลี่ยนสายรถไฟที่สถานี Takasaki เพื่อขึ้นรถไฟ JR สาย Joetsu มาลงที่สถานี Minakami ซึ่งจากทั้งสองสถานีจะมีรถ Shuttle Bus ของเรียวกังมารับ โดยเราจะต้องติดต่อไปทางเรียวกังล่วงหน้าเนื่องจากเวลาเดินรถอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามฤดูกาล

 • จากสถานีรถไฟ Tokyo สู่สถานี Jomokogen นั่งรถไฟ Joetsu Shikansen ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 14 นาที รวมค่าโดยสาร 6,110 เยน
 • จากสถานีรถไฟ Tokyo สู่สถานี Minakami นั่งรถไฟ Hokuriku Shinkansen ใช้เวลาประมาณ 50 นาที มาลงสถานี Takasaki แล้วนั่งรถไฟ JR สาย Joetsu Line ต่ออีก 1 ชั่วโมง 4 นาที รวมค่าโดยสาร 6,210 เยน

รายละเอียดที่พักเรียวกัง Osenkaku


Cr: www.takaragawa.com

ตึกที่เปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าพักได้มีทั้งหมด 3 ตึก มีทั้งห้องพักที่มีห้องอาบน้ำและห้องสุขาส่วนตัวและไม่มีห้องน้ำในห้อง สำหรับห้องที่มีห้องอาบน้ำและห้องสุขาในตัว ราคาก็จะสูงขึ้นตามลำดับ

ตึก First Annex (2 ชั้น 6 ห้อง)


Cr: www.booking.com


Cr: booking.com

ห้องพักบนตึก Annnex เป็นห้องพักที่ราคาถูกที่สุด และมีเพียง 6 ห้องเท่านั้น แม้ว่าจะราคาถูกแต่วิวนั้นชั้นเยี่ยมเลยล่ะ โดยเฉพาะวิวจากห้องพักหมายเลข 323 จะเป็นห้องที่นักท่องเที่ยวชาวไทยนิยมมากที่สุดเนื่องจากมองเห็นวิวทั้งจากด้านหน้าและด้านข้าง แต่จริง ๆ แล้วทั้งตึกก็วิวสวยเหมือนกัน เป็นวิวที่มองลงมาเห็นแม่น้ำ ทุกห้องไม่มีห้องอาบน้ำหรือห้องสุขาในตัว

ตึก Main Building (3 ชั้น 16 ห้อง)


Cr: www.booking.com


Cr: booking.com

ตึกนี้เป็นตึกที่สร้างขึ้นหลังจาก First Annex และมีราคาสูงกว่าเล็กน้อย ห้องพักมีจำนวนมากกว่า เป็นโซนที่สามารถมองลงมาเห็นวิวแม่น้ำได้เช่นเดียวกัน ถ้าใครที่พลาดจองตึกแรกไม่ทัน ตึกนี้ก็ยังคงเป็นทางเลือกที่ดี

ตึก East Building (5 ชั้น 20 ห้อง)


Cr: www.booking.com

เและตึกสุดท้าย เป็นตึกที่สร้างขึ้นหลังสุด โดยโครงสร้างค่อนข้างแข็งแรงด้วยเหล็กและคอนกรีตเพื่อรองรับผู้เข้าพักทั้ง 20 ห้องได้ แม้จะสร้างแบบสถาปัตยกรรมสมัยใหม่แต่ภายในก็ได้รับการตกแต่งในสไตล์ญี่ปุ่นเหมือนกับตึกอื่น ๆ และเป็นตึกที่ห้องพักราคาสูงที่สุด เป็นตึกที่มีห้องพักที่มีห้องอาบน้ำและห้องสุขาส่วนตัว

อาบน้ำแร่แช่ออนเซ็น


Cr: booking.com

สำหรับบริการออนเซ็นที่ทางเรียวกังมีไว้บริการสำหรับแขกผู้มาเข้าพักนั้นก็มีอยู่หลายบ่อ มีทั้งบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติกลางแจ้งและบ่อน้ำร้อนในร่มที่ทางเรียวกังมีการจัดระบบการหมุนเวียนน้ำร้อนเป็นอย่างดีเพื่อให้ถูกสุขลักษณะและผู้ที่มาแช่จะได้รับประโยชน์จากการะแช่จริง ๆ ไม่ใช่แค่เพียงความรู้สึกร้อนเท่านั้น

Large Capacity Open Spa


Cr: www.booking.com

บ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติคุณภาพระดับโลกก็คือที่นี่นั่นเอง เป็นบ่อน้ำร้อนที่มีต้นน้ำจาก Tonegawa ไหลมาจากแหล่งธรรมชาติที่แท้จริง เป็นบ่อน้ำรวมชายและหญิง ซึ่งสำหรับผู้หญิงจะมีชุดให้ใส่ด้วยนะจ้ะไม่ต้องเขินไป อยากให้ใจกล้าแล้วลองแช่ดูสักครั้ง

Maka Bath


Cr: www.booking.com


Cr: www.booking.com

สำหรับโซนนี้เป็นโซนที่มีบ่อน้ำร้อนที่เปิดให้มาแช่ได้ มีตัวอาคารขนาดเสื่อ 120 ผืน รองรับคนได้ค่อนข้างมาก แนะนำให้มาในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีจะได้บรรยากาศที่งดงามน่าประทับใจ เพราะรอบบ่อรายล้อมไปด้วยเหล่าต้นไม้มากมายนานาพันธุ์ เมื่อถึงเวลาก็จะค่อย ๆ เปลี่ยนสีใบอย่างพร้อมเพรียงกัน เป็นภาพที่สวยงามและโรแมนติกที่สุด

Hannya Bath


Cr: www.booking.com

บ่อถัดมาเป็นบ่อที่มีขนาดเล็กกว่าบ่อ Maka ครึ่งนึง แต่ด้วยความเล็กนี้ไม่ได้ทำให้ความสบายในการแช่ลดน้อยลงเลย เป็นบ่อที่เหมาะกับครอบครัวที่พาเด็กเล็กมาด้วย เนื่องจากบ่อไม่ลึกและเล็ก เด็ก ๆ สามารถสนุกได้เต็มที่โดยยังอยู่ในสายตาของผู้ปกครองที่ดูแลได้อย่างทั่วถึง

Kodakara Bath


Cr: booking.com

ถัดจากบ่อขนาดเล็กกลับมาที่บ่อขนาดใหญ่อีกครั้งที่คราวนี้มาแบบใหญ่เว่อร์ จัดเต็มด้วยพื้นที่ภายในอาคารขนาด 200 เสื่อทาทามิ บ่อน้ำร้อนเปิดกว้างให้ทั้งสำหรับผู้ชายและผู้หญิงได้แช่น้ำร้อนจากธรรมชาติที่แท้จริิง ได้รับทั้งสุขภาพ ระบบไหลเวียนโลหิตที่ดีขึ้น ผิวพรรณเปล่งปลั่ง และแน่นอนที่สุดคือบรรยากาศอันงดงามที่เราจะได้ชื่นชมขณะที่กำลังเพลิดเพลินกับการแช่น้ำร้อน

Maya Bath


Cr: www.booking.com

สาว ๆ คนไหนที่ยังไม่พร้อมในการแช่บ่อรวม ที่นี่เค้าก็มีบริการบ่อน้ำร้อนสำหรับคุณผู้หญิงโดยเฉพาะ เป็นบ่อน้ำร้อนธรรมชาติที่บริเวณตัวอาคารมีขนาดกำลังดี ไม่ใหญ่ไม่เล็กจนเกินไป มีการตกแต่งบ่อน้ำให้ดูสวยงามในขณะเดียวกันก็ยังคงดูกลมกลืนกับธรรมชาติ เป็นบ่อที่ทางเรียวกังนั้นมั่นใจเลยว่าที่นี่เป็นบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติสำหรับผู้หญิงที่ดีที่สุดในญี่ปุ่น

Super Size Bath


Cr: takaragawa_onsen_osenkaku

ไม่ว่าจะมาที่ออนเซ็นแห่งนี้สักกี่ครั้ง สิ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนไปเลยก็คือหินก้อนยักษ์ที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติที่กลายเป็นส่วนหนึ่งของบ่อน้ำร้อนในร่มของที่นี่ โดยที่นี่ไม่มีการทำลายหินเพื่อสร้างบ่อน้ำร้อน แต่จะสร้างขึ้นรอบ ๆ โดยปล่อยให้หินก้อนนั้นยังคงอยู่ที่เดิม ไม่ว่าจะต่อเติมอะไร หินก็จะยังเหมือนเเดิมจนกลายเป็นสัญลักษณ์ของที่นี่ไปแล้ว สำหรับบ่อในร่มจะมีการแบ่งโซนเป็นบ่อของผู้ชายและผู้หญิง วันไหนสภาพอากาศไม่ค่อยดี มาแช่ในร่มก็เวิร์คเหมือนกันนะ

มื้ออาหาร


Cr: www.booking.com

แม้ที่นี่จะมีราคาค่าห้องพักค่อนข้างสูงแต่เมื่อเทียบกับคุณภาพและประสบการณ์การนอนเรียวกังแล้วบอกเลยว่าคุ้มค่ามาก ๆ และที่พักที่เรียกว่าเรียวกังนั้นมีไฮไลท์อยู่ที่มื้ออาหารแบบ Keiseki ที่จะเสิร์ฟในมื้อเย็น เป็นอาหารมื้อใหญ่ที่ทางเรียวกังจะจัดให้เรา มีหลาย ๆ เมนูในเซ็ตเดียว จานเล็กและจานใหญ่ กินกันให้อิ่มหนำไปเลย ส่วนมื้อเช้าก็เป็นบุฟเฟ่ต์อาหารสไตล์ญี่ปุ่น

มื้อเช้า


Cr: booking.com

สำหรับมื้ออาหารเช้าของที่นี่รวมไว้ในราคาห้องพักแล้ว เมื่อตื่นมาในยามเช้าเราสามารถลงมาเอร็ดอร่อยได้ที่ห้องอาหารตามที่ทางโรงแรมแจ้งไว้ได้เลย เป็นบุฟเฟ่ต์ที่เราสามารถเลือกตักทานอาหารที่ชอบได้ตามสะดวกในปริมาณที่เราพอใจและอิ่มท้อง

มื้อเย็น


Cr: booking.com

เป็นแบบ Keiseki ที่ปรุงด้วยวัตถุดิบที่ได้จากท้องถิ่น มีทั้งซึฟู้ด เห็ด ปลาแม่น้ำ และเมนูอื่น ๆ ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปตามฤดูกาล ทั้งนี้ก็เพื่อให้ได้วัตถุดิบที่สดใหม่มากที่สุด ลักษณะการเสิร์ฟมื้อเย็นจะมี 2 แบบ สำหรับห้องที่ราคาสูงจะมีการเสิร์ฟมื้อเย็นในห้องพัก แต่ห้องที่ราคาถูกลงมาหน่อยจะมีการนัดแนะเวลาเพื่อลงมาเจอกันที่ห้องอาหารและรับประทานอาหารร่วมกัน เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่น่าจดจำเพราะทุกคนจะใส่ชุดยูคาตะมาด้วย ดูเป็นภาพที่น่ารักสุด ๆ

เมนูอาหารที่ถือเป็นของดีจังหวัดกุนมะก็คือ ‘เนื้อหมี’ ซึ่งจะมีการเสิร์ฟในมื้อเย็นด้วย หากใครไม่สะดวกรับประทานก็สามารถแจ้งทางเรียวกังล่วงหน้าได้เพื่อจะได้ไม่รู้สึกผิด หรือถ้าอยากเอามาลองนิดหน่อยแล้วทานไม่หมด ทางเรียวกังก็ไม่ได้ว่าอะไรนะจ้ะ

แช่ Takaragawa Onsen ได้ไม่ต้องค้างคืน

สำหรับใครที่ไม่ได้มาพักที่เรียวกังแห่งนี้ ก็สามารถเลือกใช้บริการออนเซ็นอย่างเดียวได้เหมือนกัน โดยราคาจะอยู่ครั้งละ 1,500 เยนเท่านั้น และยังมีบริการให้เช่าผ้าเช็ดตัวด้วยสำหรับใครที่ไม่ได้เตรียมมา เพราะแม้จะไม่ใช่แขกผู้เข้าพักก็สามารถดื่มด่ำกับความสุขแห่งการแช่ออนเซ็นได้นะ และหากหิวก็ยังมีร้านอาหารให้เราได้อุดหนุนอีกด้วย

 
floating-restaurant-1

จอง Takaragawa Onsen Osenkaku ได้เลยที่ลิงก์นี้

จองโรงแรมนี้ในราคาสุดคุ้มได้เลยที่นี่

floating-restaurant-1

จอง Takaragawa Onsen Osenkaku ได้เลยที่ลิงก์นี้

จองโรงแรมนี้ในราคาสุดคุ้มได้เลยที่นี่

Takaragawa Onsen Osenkaku

ที่อยู่ 379-1721 Gunma, Tone-gun, Minakami-machi, Hujiwara 1899
เวลาเช็คอิน-เช็คเอาท์ เช็คอิน : 14.00-19.00, เช็คเอาท์ : 08.00-10.00 น.
เวลาทำการออนเซ็น 09.00-17.00 น.
ราคาห้องพัก เริ่มต้นประมาณ : 40,000 เยน/คืน (สำหรับ 1 ท่าน)
ราคาออนเซ็น ผู้ใหญ่ 2,000 เยน, เด็ก 1,000 เยน
โทรศัพท์ 0278-75-2611, 0278-75-2121
Website Takaragawa Onsen Osenkaku

ดูแผนที่ Takaragawa Onsen Osenkaku

สรุป

สำหรับใครที่มาเที่ยวที่กุนมะ ก็พลาดไม่ได้ที่จะมาเที่ยวที่ Takaragawa Onsen อีกหนึ่งออนเซ็นขึ้นชื่อของกุนมะที่ควรมาสักครั้ง อีกทั้งสรรพคุณขึ้นชื่อและความสวยงามก็ไม่แพ้ที่อื่นเช่นกัน ยังไงก็อย่าลืมที่จะแวะมาเที่ยวกันสักครั้งหากมาเที่ยวที่กุนมะนะ

และนอกจากออนเซ็นที่ชึ้นชื่อแล้วที่กุนมะเองก็ยังมีที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมายเลย แต่จะมีที่ไหนบ้างลองไปดูกัน

บทความแนะนำที่ 10 เที่ยวน่าสนใจใน กุนมะ ที่ไม่ควรพลาด

เที่ยวธรรมชาติสบายตา พักผ่อนใจในกุนมะ

10 ที่ เที่ยว กุนมะ สุดยอดเมืองออนเซ็น ใช้เวลา 1 ชั่วโมง จากโตเกียว

เที่ยวเมืองออนเซ็นอันดับหนึ่งแห่งญี่ปุ่น ไม่ไกลจากโตเกียว

Mytarn

Blogger : Mytarn

เราเองก็เป็นหนึ่งในคนไทยที่หลงใหลในประเทศญี่ปุ่น ?? และรู้สึกเหมือนกับหลาย ๆ คนที่ไม่เคยเบื่อการเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศแห่งนี้ สิ่งที่ชอบที่สุดคงจะเป็นขนม เบียร์ และการช้อปปิ้ง อิ้ง อิ้ง อิ้ง~ ???

167 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515