Kusatsu Onsen ครบข้อมูล ที่พัก ของอร่อย กิจกรรม พิกัดเด็ดกุนมะ

07/10/2021 (อัพเดทเมื่อ 06/12/2023)
จังหวัดกุนมะ อีกหนึ่งจังหวัดใกล้โตเกียวที่มีธรรมชาติที่สวยงาม เหมาะเป็นเมืองตากอากาศ หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่โด่งดัง และได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในออนเซ็นที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น มีคุณภาพน้ำที่ดี มีคุณสมบัติรักษาสุขภาพ ด้วยลักษณะที่เป็นหมู่บ้านออนเซ็นนั้นยิ่งทำให้เต็มไปด้วย ที่พัก ที่กิน และกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ มารู้จักที่นี่กันอย่างละเอียด จัดเต็มข้อมูลการท่องเที่ยว พร้อมการเดินทาง ร้านอร่อย ไฮไลท์เด็ด ใครสนใจต้องไม่พลาด

คุซัทสึ ออนเซ็น (Kusatsu Onsen) หมู่บ้านออนเซ็นแห่งกุนมะ

Kusatsu Onsen

ใครที่กำลังมองหาแหล่งออนเซ็นดีๆ ใกล้ๆ กับโตเกียว ขอบอกว่า คุซัทสึ ออนเซ็น (Kusatsu Onsen) นั้นเป็นตัวเลือกที่ดีมากๆ เพราะตั้งอยู่ที่เมื่อง Agatsuma จังหวัดกุนมะ เดินทางง่ายและใกล้โตเกียว แต่ได้บรรยากาศเมืองออนเซ็นที่โดดเด่น

Kusatsu Onsen

คุซัทสึ ออนเซ็น นั้นนับเป็นแหล่งออนเซ็นที่ดีและมีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น เป็นแหล่งที่มี น้ำเก็นเซ็นคาเคนากาชิ (Gensen Kakenagashi) หรือน้ำพุร้อนที่ผุดขึ้นมาตามธรรมชาติมากที่สุด มีคุณสมบัติที่ดีต่อสุขภาพ มีอุณภูมิสูงโดยไม่ได้ปรุงแต่ง ช่วยฆ่าเชื้อ อบอุ่นร่างกาย ช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิต แช่แล้วจะสบายตัว มีต้นน้ำคุณภาพถึง 6 แห่ง อาทิ ยูบาทาเกะ ซึ่งเป็นจุดไฮไลท์ที่มีชื่อเสียง ชิราฮาตะ นิกาวะ บันไดโค ไซโนะคาวาระ และ จิโซ ซึ่งแต่ละแห่งก็มีสีและคุณสมบัติย่อยต่างกันไป

Kusatsu Onsen

แต่ละแหล่งออนเซ็นใน คุซัทสึ นั้น มีที่พัก เรียวกัง บ่อออนเซ็น หมู่บ้านออนเซ็น ร้านอาหารและกิจกรรมที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก ใครที่สนใจต้องอ่านต่อเพราะเราได้รวบรวมข้อมูลต่างๆ เอาไว้แบบจัดเต็ม

Kusatsu Onsen

ที่อยู่ 28 Kusatsu, Kusatsu-machi, Azuma-gun, Gunma
Website kusatsu-onsen.ne.jp

ดูแผนที่ คุซัทสึ ออนเซ็น

Kusatsu Onsen เดินทางอย่างไร

Kusatsu Onsen

เนื่องจากอยู่ท่ามกลางขุนเขาการเดินทางมาที่เมืองออนเซ็น Kusatsu นั้นแนะนำให้ใช้รถบัส ซึ่งมีรถบัสท่องเที่ยววิ่งตรงจากเมืองหลัก และเมืองที่ใกล้เคียงมาลงที่ Kusatsu Bus Terminal จากนั้นเดินอีกเพียงเล็กน้อยก็จะถึงบริเวณหมู่บ้านออนเซ็น


Cr: kusatsu-onsen.ne.jp

Kusatsu Onsen
Cr: kusatsu-onsen.ne.jp

รถบัส Kusatsu Bus ขึ้นที่ไหน ราคาเท่าไหร่

 • จาก Naganohara-Kusatsuguchi ไป Kusatsu Bus Terminal (30 นาที) ราคาเที่ยวละ 710 เยน (เด็ก 360 เยน)
 • จาก สถานี karuizawa ไป Kusatsu Bus Terminal (1 ชม. 20 นาที) ราคาเที่ยวละ 2,240 เยน (เด็ก 1,120 เยน) ซึ่งสายนี้สามารถลงที่สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ได้ อาทิ Shira ito fall เป็นต้น

 • Cr: kusatsu-onsen.ne.jp

  การเดินทางจากโตเกียวมาที่ คุซัทสึ ออนเซ็น

 • จากสถานีอุเอโนะนั่งรถสาย Limited Express Kusatsu ไปลงสถานี Naganohara-Kusatsuguchi (2ชม.30นาที) จากนั้น นั่งรถบัสไปลง Kusatsu Bus Terminal (30 นาที) ราคารวมเที่ยวละ 6,080 เยน
 • จากสถานีโตเกียว นั่งชินคันเซ็น ไปลงสถานี คารูอิซาว่า (60 นาที) นั่งรถบัสไปลง Kusatsu Bus Terminal (1 ชม. 20 นาที) ราคารวมเที่ยวละ 8,260 เยน
 • นั่งรถบัสตรงจาก Shinjuku Nishi Guchi Bus Terminal นั่งยาวไปลง Kusatsu Bus Terminal (4 ชม.10 นาที) ราคารวมเที่ยวละ 3,510 เยน
 • Pass ที่ใช้ขึ้นฟรีหรือเป็นส่วนลด

 • JR TOKYO Wide Pass ใช้ขึ้นรถด่วนฟรี จ่ายแค่ค่ารถบัส
 • JAPAN RAIL PASS (ทั่วประเทศ) และ JR EAST PASS (Nagano, Niigata area / Tohoku area) นั่งฟรีทั้งหมด

 • Cr: kusatsu-onsen.ne.jp

  การเดินทางในคุทซัทสึออนเซ็น

  การเดินทางละแวกหมู่บ้านออนเซ็น ใครที่ไม่อยากเดินก็ใช้บริการ kusatsu loop bus ไปที่จุดหมายต่างๆ ที่พัก ร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว สนนราคา รอบละ 100 เยน

  IMAGE NAME HERE

  ตารางเวลาและเส้นทางวิ่งของรถบัส

  Kusatsu Onsen รีวิว จุดท่องเที่ยว และ กิจกรรม น่าสนใจ

  Kusatsu Onsen

  ยูบาทาเกะ (Yubatake)

  ยูบาทาเกะ (Yubatake) คือจุดต้นน้ำที่มีชื่อเสียงที่สุดใน คุซัทสึ เป็นตาน้ำพุหลักที่มีการส่งออกน้ำถึงราว 5,000 ลิตรต่อนาที คือ มุมยอดนิยมที่เรามักพบเห็นภาพของคุซัทสึออนเซ็น ไฮไลท์คือน้ำพุร้อนที่ไหลผ่านรางไม้ ลงสู่บ่อสีฟ้าใส ท่ามกลางกลุ่มควัน เป็นจุดท่องเที่ยวหลักที่รายล้อมไปด้วย เรียวกัง ที่พัก ร้านอาหาร เป็นจุดแรกที่ควรมาแวะเมื่อมาที่นี่

  รางไม้หลายรางที่เรียงรายนั้นช่วยลดอุณหภูมิน้ำพุร้อนที่สูงถึง 70 องศาเซลเซียส นอกจากนี้จะมีการเก็บตะกอนน้ำพุร้อนที่เหลือไปทำผงออนเซ็นภายหลัง จุด Yubatake นอกจากจะมีกิจกรรมหลากหลายที่ทำได้ยังมีการประดับไฟที่สวยงามยามค่ำคืน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาที่งดงามมาก

  ยูบาทาเกะ (Yubatake)

  ที่อยู่ Kusatsu, Agatsuma District, Gunma 377-1711
  วิธีเดินทาง เดิน 5 นาทีจาก Kusatsu Bus Terminal

  ดูแผนที่ Yubatake

  Sainokawara Park ชมสวนสวยออนเซ็น

  Sainokawara Park คือสวนที่มีธรรมชาติที่งดงาม อยู่ไม่ห่างจากยูบาทาเกะ มีภูมิทัศน์ที่งดงามทุกฤดูกาล มีความแตกต่างจากที่อื่นที่ยังมีสายออนเซ็นไหลผ่าน จึงแวะแช่เท้าท่ามกลางบรรยากาศท่ามกลางขุนเขา

  ในบริเวณนี้ยังมีบ่อ ออนเซ็นกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดสำหรับคนที่ไม่ได้พักเรียวกังก็มาใช้บริการได้

  Sainokawara Park

  ที่อยู่ 521-3 Kusatsu, Agatsuma Gunma 377-1700
  วิธีเดินทาง เดิน 8 นาทีจาก Kusatsu Bus Terminal
  ราคา เข้าชมฟรี
  Website .kusatsu.gunma.jp

  ดูแผนที่ town.kusatsu.gunma.jp

  ชมพิธี กวนน้ำออนเซ็น Yumomi ที่ Netsu no yu


  Cr: kusatsu-onsen.ne.jp

  มาถึงเมืองออนเซ็นเก่าแก่ก็ไม่ควรพลาดพิธี กวนน้ำออนเซ็น Yumomi ที่ Netsu no yu อาคารไม้รูปแบบดั้งเดิม ชมพิธีกวนน้ำพุร้อนที่มีมาตั้งแต่สมัยเอโดะ ทำเพื่อให้น้ำมีอุณหภูมิลดลงและยังชื่อว่าทำให้สัมผัสยามแช่นุ่มนวลขึ้น นอกจากกวนน้ำยังมีการแสดงร่ายรำ และร้องเพลง นักท่องเที่ยวสามารถลองกวนน้ำดูได้

  Netsu no yu

  ที่อยู่ 414 Kusatsu, Agatsuma, Gunma
  วิธีเดินทาง เดิน 3 นาที จาก Kusatsu Bus Terminal
  เวลาทำการแสดง รอบ 9:30, 10:00, 10:30, 15:30, 16:00 และ 16:30
  ราคา ผู้ใหญ่ 600 เยน เด็ก 300 เยน
  Website netsunoyu

  ดูแผนที่ Netsu no yu

  กิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจ

  นอกจากข้อมูลเบื้องต้นแล้วที่นี่ยังเต็มไปด้วยกิจกรรมมากมาย เช่น การกินไข่ลวกน้ำพุร้อนที่ได้รสชาติอร่อยแตกต่าง การแต่งชุดยูกาตะเดินเล่นในเมือง สักการะศาลเจ้าชิราเนะที่สำคัญคู่เมือง เที่ยวเมืองโบราณ Saino Kawara Street ให้ฟีลย้อนยุค

  นอกจากนี้ที่นี้ยังเต็มไปด้วยบ่อแช่เท้าให้คุณแช่แบบชิลๆ ให้เลือกในหลากหลายจุด สามารถผ่อนคลายหลังเดินเที่ยวได้สบายๆ

  ตกกลางคืน โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวจะมีการประดับไฟในจุดต่างๆ ซึ่งมีความสวยงาม ดังนั้นจึงควรเลือกพักที่คุซัทสึเพื่อชมวิวยามค่ำคืน หรือใครที่เป็นสายกิจกรรม ก็มีสกีรีสอร์ทอยู่ไม่ไกลให้ได้เอ็นจอยกันเต็มที่

  Kusatsu Onsen และ ที่พัก แนะนำ


  Cr: kusatsu-onsen.ne.jp

  สำหรับเพื่อนๆ ที่อยากแช่ออนเซ็นสบายๆ แบบไม่พักก็มีบ่อออนเซ็นให้เลือกหลากหลาย เช่น Sainokawara Bath, Otaki no yu,Therme Therme, Goza no yu และบ่อสาธารณะมากมายให้เลือก ค่าแช่ราคาไม่แพง แช่ฟินคุณภาพดี

  IMAGE NAME HERE

  Kusatsu Onsen

  รายชื่อบ่อที่แช่แบบไปเช้าเย็นกลับ พร้อมรายละเอียด เวลาทำการ

  ในส่วนของเรียวกังและที่พักนั้นที่นี่มีให้เลือกกว่า 20 แห่ง ซึ่งแต่ละแห่งก็มีความโดดเด่น และบริการที่แตกต่างกันไป แนะนำว่ามาถึงที่หากไม่รีบ อยากให้ค้างคืน เพราะการประดับไฟยามค่ำคืนของที่นี่นั้นสวยงามไม่ควรพลาด

  IMAGE NAME HERE

  Kusatsu Accommodation List

  รายการที่พักในคุซัทสึออนเซ็น

  ของกินของฝากและร้านเด็ด

  ของอร่อยที่ต้องกินเวลามาเที่ยวออนเซ็นนั้นคือออนเซ็นมันจู มันจูไส้ถั่วแดงที่นึ่งโดยไอน้ำพุร้อน ซึ่งมีวางขายทั่วไป แป้งนุ่มใส้อร่อยน่าลิ้มลอง ร้านขึ้นชื่อคือ Matsumura Manju (松むら饅頭) นอกจากมันจูยังมีขนมโบราณจำหน่ายอีกด้วย

  Matsumura Manju

  ที่อยู่ 389 Kusatsu, Agatsuma District, Gunma 377-1711
  เวลาทำการ 8.00-18.00 น.
  Website matsumura-manjyu.com

  ดูแผนที่ Matsumura Manju

  ร้านอาหาร

  กินเนื้อย่างคุณภาพดีอย่างโจชูวากิว ก็นับว่ามาถึงที่ อร่อยฟิน คุณภาพดี นอกจากนี้ยังมีอาหารให้เลือกมากมาย ทั้งสตรีทฟู๊ด ร้านโซบะ อาหารญี่ปุ่น คาเฟ่ อาหารอิตาลี่ ร้านเบเกอรี่ให้เลือกมากมาย เรียกได้ว่าคนชอบกินจะฟินสุดๆ ไปเลย


  Cr: take932.com

  IMAGE NAME HERE

  Kusatsu Cuisine

  รายชื่อร้านอาหารในคุซัทซื เวลาทำการ รายละเอียด

  ของฝากของที่ระลึก


  Cr: kusatsu-onsen.ne.jp

  สำหรับของฝากของที่ระลึกของที่นี่มีหลากหลาย ทั้ง ออนเซ็นมันจู เกลือออนเซน ไซเดอร์ แก้ว ผ้าเทนุกุอิ และข้าวของเกี่ยวกับออนเซ็น ซึ่งที่นี่มีร้านขายของให้เลือกมากมาย

  IMAGE NAME HERE

  รายชื่อร้านของที่ระลึก ของฝาก

  ข้อสรุป

  นับว่า คุซัทสึ ออนเซ็น เป็นเมืองออนเซ็นที่คนรักออนเซ็นไม่ควรพลาด เพราะครบทั้งคุณภาพออนเซ็น ความงดงาม และเอกลักษณ์ อีกทั้งยังอยู่ไม่ไกลจากโตเกียว ที่สำคัญจังหวัดกุนมะยังมีสถานที่น่าสนใจอีกมากมาย

  สายธรรมชาติไม่ควรพลาด กับที่เที่ยวต่างๆ ในกุนมะ เอาใจสายลุย คนชอบเที่ยวต้องไปสักครั้ง

  บทความแนะนำที่เที่ยวน่าสนใจใน กุนมะ

  แนะนำ 10 ที่เที่ยวกุนมะ ที่สายเที่ยวไม่ควรพลาด

  10 ที่ เที่ยว กุนมะ สุดยอดเมืองออนเซ็น ใช้เวลา 1 ชั่วโมง จากโตเกียว

  เที่ยวเมืองออนเซ็นอันดับหนึ่งแห่งญี่ปุ่น ไม่ไกลจากโตเกียว

  Gashapond

  Blogger : Gashapond

  สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

  506 Posts

  สถานที่เที่ยว

  | Feature

  กรณีฉุกเฉิน

  | Emergency
  • Police

   110

  • Ambulance

   119

  • AMDA International Medical Information Center

   03-6233-9266

  • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

   090-4435-7812

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

   090-1895-0987

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

   090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515