Yanaka Ginza ย่านลับโตเกียว พบเหมียวเจ้าถิ่น เที่ยวฟินกินอร่อย

12/08/2017 (อัพเดทเมื่อ 12/03/2022)
พาตะลุย Yanaka Ginza ย่านลึกลับสุดน่ารักแห่งโตเกียว แหล่งท่องเที่ยวที่เก็บไว้คนเดียวไม่ได้ต้องบอกต่อ! เดินเที่ยวเล่นท่ามกลางบรรยากาศญี่ปุ่นเก่าแก่ ดื่มด่ำกับความคลาสสิกของวิถีชีวิตชาวญี่ปุ่นที่หาได้ในโตเกียว พบปะแก๊งแมวเหมียวเจ้าถิ่น อิ่มอร่อยกับอาหารท้องถิ่นราคาถูก ปิดท้ายด้วยวิวพระอาทิตย์ตกอันงดงาม ย่านนี้อยู่ไหน ไปยังไง มารู้จักโตเกียวในมุมที่ไม่เคยเห็นกัน!
CCJ FB group
เที่ยวนิชิโอะ แดนมัทฉะ โชว์พิกัดเด็ด ฟีลดี Little Kyoto แห่งไอจิ

ไปทำอะไรที่ Yanaka Ginza (谷中銀座)

Yanaka Ginza Cr: foooomio

Yanaka Ginza (谷中銀座) หรือ ยานากะกินซ่า เป็นย่านถนนคนเดินเล็ก ๆ ที่เก่าแก่และมีความเป็นญี่ปุ๊นญี่ปุ่นแบบที่คุณแทบไม่อยากจะเชื่อว่านี่หรือคือย่านหนึ่งในกรุงโตเกียวเมืองหลวงแสนไฮเทคของประเทศญี่ปุ่น

Yanaka Ginza Cr: kimihico A

มีการบอกเล่ากันมาว่าที่ย่านแห่งนี้ดูเก่าแก่และมีความเป็นชนบทเหมือนในอดีตอยู่นั้นเป็นเพราะรอดพ้นจากการทิ้งระเบิดในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 มาได้อย่างหวุดหวิด ทำให้บริเวณแห่งนี้คงเหลือไว้ซึ่งอาคารที่เก่าแก่และสิ่งก่อสร้างในอดีตอยู่เกือบเหมือนเดิม

Yanaka Ginza Cr: Aapo Haapanen

แต่ในขณะเดียวกันก็มีการปรับปรุงอาคารไปบ้างตามกาลเวลา ซึ่งถือเป็นการรวมตัวกันระหว่างวัฒนธรรมอันเก่าแก่และวัฒนธรรมสมัยใหม่ไว้ด้วยกันอย่างมีเสน่ห์ และที่นี่เป็นย่านที่มีผู้คนอาศัยอยู่จริง ทำให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาสัมผัสบรรยากาศและวิถีชีวิตประจำวันของชาวญี่ปุ่นได้อย่างแท้จริง

Yanaka Ginza Cr: [email protected]

Yanaka Ginza Cr: [email protected]

และนอกจากชื่อเต็ม Yanaka Ginza แล้วที่นี่ยังได้รับสมญานามว่าเป็น “ย่านแมวเหมียว” แห่งโตเกียวอีกด้วย สาเหตุที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะที่นี่เต็มไปด้วยน้องแมวที่ออกมาเดินเล่นโชว์ตัวอยู่เต็มไปหมด

Yanaka Ginza Cr: Toshihiro Gamo

ทั้งตลอดเส้นทางยังมีร้านที่จำหน่ายสินค้าเกี่ยวกับแมว และตกแต่งด้วยอะไรต่าง ๆ ที่เป็นน้องแมวเรียงรายอยู่เต็มไปหมด งานนี้ทาสแมวมีกรี๊ดแน่นอน !

Yanaka Ginza

ย่านยานากะกินซ่าเป็นย่านที่มีเสน่ห์ในตัวเองและเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นในกลุ่มนักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นชาวญี่ปุ่นเองหรือชาวต่างชาติต่างก็อยากที่จะมาเดินเล่นชมบรรยากาศเก่า ๆ สไตล์ญี่ปุ่น กินอาหารและขนมพื้นบ้านโดยที่ไม่ต้องเดินทางไปไกลจากโตเกียวแต่ได้ความสนุกและอิ่มเอิบเกินคุ้ม ย่านนี้จึงเป็นจุดหมายที่น่าสนใจและอยากแนะนำให้ชาวไทยได้รู้จักเพิ่มมากขึ้น

ที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นย่านการค้าที่มีร้านค้าตั้งอยู่มากกว่า 70 ร้าน แต่ละร้านไม่ใช่ร้านขนาดใหญ่อะไรมากมาย แต่เป็นร้านเล็ก ๆ ขนาดกำลังน่ารักที่ต่างมีการนำสินค้าเจ๋ง ๆ แปลกตาออกมาวางขายในสไตล์ของตัวเอง

Yanaka Ginza Cr: nakimusi

เช่น ร้านขายของจุกจิกเก๋ ๆ ร้านขายร้านขายกระเป๋าแฮนด์เมด ร้านขายของเบ็ดเตล็ดน่ารัก ๆ และที่ผ่านไปผ่านมาแล้วต้องแวะถ่ายรูปก็คือร้านขายสินค้าแมวเหมียวน่ั่นเอง

Yanaka Ginza Cr: Ryo Fujita

นอกจากจะได้เดินเล่นช้อปปิ้งไปตามร้านค้าต่าง ๆ มากมายที่ตั้งอยู่ตลอดเส้นทางแล้ว ต้องไม่พลาดที่จะแวะซื้อขนมอร่อย ๆ ตามร้านค้าต่าง ๆ ของที่นี่เพราะนอกจากจะรสชาติอร่อยแล้วยังราคาไม่แพงด้วย ทำให้เราสามารถกินได้หลายร้านมากขึ้น ซื้อร้านละนิดละหน่อยจะได้ชิมว่าอะไรอร่อยที่สุด

Yanaka Ginza Cr: www.yanakaginza.com

สำหรับไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้เลยก็คือยากิโดนัทหางแมวที่หน้าตาน่ารักจนอดใจไม่ไหวต้องพุ่งเข้าไปซื้อมาลองสักชิ้นสองชิ้น แต่ก่อนที่ใครจะงับหางแมวให้เสียรูปไปต้องควักกล้องขึ้นมาถ่ายรูปเพื่อเก็บความน่ารักเอาไว้ให้ทัน

Yanaka Ginza

แนะนำให้มาเดินเล่นที่ยานากะกินซ่าแห่งนี้ในวันอาทิตย์เพราะจะเป็นวันที่คึกคักเป็นพิเศษ ร้านรวงเปิดให้บริการครบทุกร้าน คับคั่งไปด้วยพ่อค้าแม่ค้าและนักท่องเที่ยว และที่สำคัญคือในวันอาทิตย์ส่วนใหญ่จะมีการโชว์การแสดงพิเศษ ๆ ในสไตล์ญี่ปุ่นแท้ดังเดิมให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินกันแบบฟรี ๆ อีกด้วย

หากมาในช่วงเย็น เราขอแนะนำให้อยู่รอจนถึงเวลาที่พระอาทิตย์กำลังตกดินเพราะที่สะพานยุยะเกะดันดันอันเป็นสะพานเพื่อเข้าสู่ย่านยานากะนั้นถือเป็นจุดชมพระอาทิตย์ที่สวยงามมากแห่งหนึ่งของโตเกียว ใครได้มาก็อย่าพลาดเชียวล่ะ

Yanaka Ginza (谷中銀座)

ที่อยู่3−13−1 Yanaka, Tokyo 110-0001
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Yamanote Line มาลงสถานี Nippori แล้วออกทางออก West Exit จากนั้นเลี้ยวซ้ายแล้วเดินไปตามเส้นทางที่มีร้านค้า
เวลาทำการประมาณ 11.00-19.00 น. (ขึ้นอยู่กับร้านค้า)
WebsiteYanaka Ginza

ดูแผนที่ Yanaka Ginza (谷中銀座)

ข้อสรุป

เดินง่าย สบายเท้า เพราะเส้นถนนไม่ยาวจนเกินไป มาที่เดียวได้ครบรส ได้ทั้งบรรยากาศที่น่ารักและงดงาม และได้กินอาหารท้องถิ่นแสนอร่อยในราคาสุดถูก แถมยังมีน้องเหมียวให้ได้ทักทายอีกด้วย ปิดท้ายความฟินด้วยวิวพระอาทิตย์ตกดินเข้าไปอีก ใครจะอดใจไม่ไปไหว

ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น ในโตเกียวยังมีสถานที่น่าไป เดินทางสะดวกอีกมากมาย มาดูกันเถอะ

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

เที่ยวเท่าไหร่ก็ไม่หมด 10 สถานที่เที่ยวใหม่ ลองดูบทความนี้กัน

IMAGE NAME HERE

เที่ยวโตเกียว 10 พิกัดใหม่ ไม่ซ้ำใคร เอาใจสายชิลล์

อย่าเพิ่งบอกว่าเบื่อ เที่ยวโตเกียว ถ้าคุณยังไม่เคยไปสถานที่เหล่านี้ เรารวบรวม ที่เที่ยว ลับ โตเกียว จุดเช็คอินใหม่ๆ ที่แม้ไม่คุ้นตาแต่ก็มีความเก๋ชิค น่าเที่ยวไม่น้อยกว่าที่เที่ยวสุดฮิต ได้ภาพสวย สนุกกับกิจกรรมดี เที่ยวชิลล์แบบแปลกใหม่ ไม่แมส พร้อมพิกัดและการเดินทางให้ไปได้แบบสะดวก

สถานที่ท่องเที่ยวไม่ว่าจะในเมืองโตเกียว รวบรวมไว้ที่นี่แล้ว กดอ่านเพิ่มเติม

IMAGE NAME HERE

เที่ยวโตเกียว เสน่ห์เมืองหลวง ตื่นตากับเทคโนโลยี เที่ยวสนุกช้อปเพลิน

เที่ยวโตเกียว มหานครแห่งความรุ่งเรืองของญี่ปุ่น ล้ำสมัยด้วยนวัตกรรม เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าค้นหา การเดินทางแสนสะดวกสบาย ท่องเที่ยวง่ายดายปลอดภัย ชิลล์กันได้แม้เดินทางไปเป็นครั้งแรก สัมผัสตึกรามสุดทันสมัย วัฒนธรรมสุดป๊อป กิน เที่ยว ช้อปปิ้งแบบจัดเต็ม สนุกสนานกันได้ทั้งวัน และกิจกรรมสุดน่าสนใจที่เมืองสุดชิค

Mytarn

Blogger : Mytarn

เราเองก็เป็นหนึ่งในคนไทยที่หลงใหลในประเทศญี่ปุ่น ?? และรู้สึกเหมือนกับหลาย ๆ คนที่ไม่เคยเบื่อการเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศแห่งนี้ สิ่งที่ชอบที่สุดคงจะเป็นขนม เบียร์ และการช้อปปิ้ง อิ้ง อิ้ง อิ้ง~ ???

174 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515