Yanaka Ginza ย่านลับโตเกียว พบเหมียวเจ้าถิ่น เที่ยวฟินกินอร่อย

12/08/2017 (อัพเดทเมื่อ 07/06/2021)
พาตะลุย Yanaka Ginza ย่านลึกลับสุดน่ารักแห่งโตเกียว แหล่งท่องเที่ยวที่เก็บไว้คนเดียวไม่ได้ต้องบอกต่อ! เดินเที่ยวเล่นท่ามกลางบรรยากาศญี่ปุ่นเก่าแก่ ดื่มด่ำกับความคลาสสิกของวิถีชีวิตชาวญี่ปุ่นที่หาได้ในโตเกียว พบปะแก๊งแมวเหมียวเจ้าถิ่น อิ่มอร่อยกับอาหารท้องถิ่นราคาถูก ปิดท้ายด้วยวิวพระอาทิตย์ตกอันงดงาม ย่านนี้อยู่ไหน ไปยังไง มารู้จักโตเกียวในมุมที่ไม่เคยเห็นกัน!

ไปทำอะไรที่ Yanaka Ginza (谷中銀座)

Yanaka Ginza Cr: foooomio

Yanaka Ginza (谷中銀座) หรือ ยานากะกินซ่า เป็นย่านถนนคนเดินเล็ก ๆ ที่เก่าแก่และมีความเป็นญี่ปุ๊นญี่ปุ่นแบบที่คุณแทบไม่อยากจะเชื่อว่านี่หรือคือย่านหนึ่งในกรุงโตเกียวเมืองหลวงแสนไฮเทคของประเทศญี่ปุ่น

Yanaka Ginza Cr: kimihico A

มีการบอกเล่ากันมาว่าที่ย่านแห่งนี้ดูเก่าแก่และมีความเป็นชนบทเหมือนในอดีตอยู่นั้นเป็นเพราะรอดพ้นจากการทิ้งระเบิดในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 มาได้อย่างหวุดหวิด ทำให้บริเวณแห่งนี้คงเหลือไว้ซึ่งอาคารที่เก่าแก่และสิ่งก่อสร้างในอดีตอยู่เกือบเหมือนเดิม

Yanaka Ginza Cr: Aapo Haapanen

แต่ในขณะเดียวกันก็มีการปรับปรุงอาคารไปบ้างตามกาลเวลา ซึ่งถือเป็นการรวมตัวกันระหว่างวัฒนธรรมอันเก่าแก่และวัฒนธรรมสมัยใหม่ไว้ด้วยกันอย่างมีเสน่ห์ และที่นี่เป็นย่านที่มีผู้คนอาศัยอยู่จริง ทำให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาสัมผัสบรรยากาศและวิถีชีวิตประจำวันของชาวญี่ปุ่นได้อย่างแท้จริง

Yanaka Ginza Cr: TAKA@P.P.R.S

Yanaka Ginza Cr: TAKA@P.P.R.S

และนอกจากชื่อเต็ม Yanaka Ginza แล้วที่นี่ยังได้รับสมญานามว่าเป็น “ย่านแมวเหมียว” แห่งโตเกียวอีกด้วย สาเหตุที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะที่นี่เต็มไปด้วยน้องแมวที่ออกมาเดินเล่นโชว์ตัวอยู่เต็มไปหมด

Yanaka Ginza Cr: Toshihiro Gamo

ทั้งตลอดเส้นทางยังมีร้านที่จำหน่ายสินค้าเกี่ยวกับแมว และตกแต่งด้วยอะไรต่าง ๆ ที่เป็นน้องแมวเรียงรายอยู่เต็มไปหมด งานนี้ทาสแมวมีกรี๊ดแน่นอน !

Yanaka Ginza

ย่านยานากะกินซ่าเป็นย่านที่มีเสน่ห์ในตัวเองและเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นในกลุ่มนักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นชาวญี่ปุ่นเองหรือชาวต่างชาติต่างก็อยากที่จะมาเดินเล่นชมบรรยากาศเก่า ๆ สไตล์ญี่ปุ่น กินอาหารและขนมพื้นบ้านโดยที่ไม่ต้องเดินทางไปไกลจากโตเกียวแต่ได้ความสนุกและอิ่มเอิบเกินคุ้ม ย่านนี้จึงเป็นจุดหมายที่น่าสนใจและอยากแนะนำให้ชาวไทยได้รู้จักเพิ่มมากขึ้น

ที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นย่านการค้าที่มีร้านค้าตั้งอยู่มากกว่า 70 ร้าน แต่ละร้านไม่ใช่ร้านขนาดใหญ่อะไรมากมาย แต่เป็นร้านเล็ก ๆ ขนาดกำลังน่ารักที่ต่างมีการนำสินค้าเจ๋ง ๆ แปลกตาออกมาวางขายในสไตล์ของตัวเอง

Yanaka Ginza Cr: nakimusi

เช่น ร้านขายของจุกจิกเก๋ ๆ ร้านขายร้านขายกระเป๋าแฮนด์เมด ร้านขายของเบ็ดเตล็ดน่ารัก ๆ และที่ผ่านไปผ่านมาแล้วต้องแวะถ่ายรูปก็คือร้านขายสินค้าแมวเหมียวน่ั่นเอง

Yanaka Ginza Cr: Ryo Fujita

นอกจากจะได้เดินเล่นช้อปปิ้งไปตามร้านค้าต่าง ๆ มากมายที่ตั้งอยู่ตลอดเส้นทางแล้ว ต้องไม่พลาดที่จะแวะซื้อขนมอร่อย ๆ ตามร้านค้าต่าง ๆ ของที่นี่เพราะนอกจากจะรสชาติอร่อยแล้วยังราคาไม่แพงด้วย ทำให้เราสามารถกินได้หลายร้านมากขึ้น ซื้อร้านละนิดละหน่อยจะได้ชิมว่าอะไรอร่อยที่สุด

Yanaka Ginza Cr: www.yanakaginza.com

สำหรับไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้เลยก็คือยากิโดนัทหางแมวที่หน้าตาน่ารักจนอดใจไม่ไหวต้องพุ่งเข้าไปซื้อมาลองสักชิ้นสองชิ้น แต่ก่อนที่ใครจะงับหางแมวให้เสียรูปไปต้องควักกล้องขึ้นมาถ่ายรูปเพื่อเก็บความน่ารักเอาไว้ให้ทัน

Yanaka Ginza

แนะนำให้มาเดินเล่นที่ยานากะกินซ่าแห่งนี้ในวันอาทิตย์เพราะจะเป็นวันที่คึกคักเป็นพิเศษ ร้านรวงเปิดให้บริการครบทุกร้าน คับคั่งไปด้วยพ่อค้าแม่ค้าและนักท่องเที่ยว และที่สำคัญคือในวันอาทิตย์ส่วนใหญ่จะมีการโชว์การแสดงพิเศษ ๆ ในสไตล์ญี่ปุ่นแท้ดังเดิมให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินกันแบบฟรี ๆ อีกด้วย

หากมาในช่วงเย็น เราขอแนะนำให้อยู่รอจนถึงเวลาที่พระอาทิตย์กำลังตกดินเพราะที่สะพานยุยะเกะดันดันอันเป็นสะพานเพื่อเข้าสู่ย่านยานากะนั้นถือเป็นจุดชมพระอาทิตย์ที่สวยงามมากแห่งหนึ่งของโตเกียว ใครได้มาก็อย่าพลาดเชียวล่ะ

Yanaka Ginza (谷中銀座)

ที่อยู่3−13−1 Yanaka, Tokyo 110-0001
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Yamanote Line มาลงสถานี Nippori แล้วออกทางออก West Exit จากนั้นเลี้ยวซ้ายแล้วเดินไปตามเส้นทางที่มีร้านค้า
เวลาทำการประมาณ 11.00-19.00 น. (ขึ้นอยู่กับร้านค้า)
WebsiteYanaka Ginza

ดูแผนที่ Yanaka Ginza (谷中銀座)

ข้อสรุป

เดินง่าย สบายเท้า เพราะเส้นถนนไม่ยาวจนเกินไป มาที่เดียวได้ครบรส ได้ทั้งบรรยากาศที่น่ารักและงดงาม และได้กินอาหารท้องถิ่นแสนอร่อยในราคาสุดถูก แถมยังมีน้องเหมียวให้ได้ทักทายอีกด้วย ปิดท้ายความฟินด้วยวิวพระอาทิตย์ตกดินเข้าไปอีก ใครจะอดใจไม่ไปไหว

Mytarn

Blogger : Mytarn

เราเองก็เป็นหนึ่งในคนไทยที่หลงใหลในประเทศญี่ปุ่น ?? และรู้สึกเหมือนกับหลาย ๆ คนที่ไม่เคยเบื่อการเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศแห่งนี้ สิ่งที่ชอบที่สุดคงจะเป็นขนม เบียร์ และการช้อปปิ้ง อิ้ง อิ้ง อิ้ง~ ???

179 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-5285-8088

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  03-5789-2449

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  06-6262-9226-7

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  092-686-8775

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุ๊กกี้ของเราผ่านทาง นโยบายความเป็นส่วนตัว