สนุกหลากอารมณ์ที่ รปปงงิ ย่านสุดอินเตอร์แห่งโตเกียว

08/06/2018 (อัพเดทเมื่อ 08/06/2021)
เดินเล่นที่ย่าน รปปงงิ (Roppongi) ดินแดนแห่งศิลปะที่ผสมผสานกับความทันสมัยไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว เป็นย่านที่มีความเป็นสากลสูงมาก เราสามารถพบปะชาวต่างชาติหลากหลายสัญชาติได้ที่ย่านแห่งนี้ เป็นสีสันที่น่าสนใจไม่น้อย มีพิพิธภัณฑ์หลายแห่งให้เยี่ยมชม ร้านอร่อยก็เยอะแยะ หรือแค่มาเดินเล่นชมบรรยากาศไฮโซก็เพลินดี ใครยังไม่เคยไป ตามมาดูพร้อมกันเลย

Cr: ami

รปปงงิ (Roppongi) ตั้งอยู่ในเขตมินาโตะของกรุงโตเกียว เป็นย่านที่รวบรวมวัฒนธรรมของหลายชาติเอาไว้ เนื่องจากที่นี่เป็นที่ตั้งของสถานทูตหลายประเทศ ส่งผลให้มีร้านค้าและร้านอาหารนานาชาติตั้งอยู่มากมาย

Cr: redlegsfan21

ที่นี่ถือเป็นชุมชนชั้นนำในประเทศญี่ปุ่นอีกแห่งที่รู้จักกันดี ทำให้มีบริษัทชื่อดังมาตั้งถิ่นฐานกันที่ย่านแห่งนี้ ที่นี่เต็มไปด้วยตึกที่ทั้งสูงและสวยงามด้านสถาปัตยกรรม ดูแล้วทันสมัยสมกับเป็นเมืองแห่งเทคโนโลยีจริง ๆ

ท่ามกลางวัฒนธรรมที่หลากหลาย ที่นี่ยังเป็นที่กล่าวขานว่าเป็นย่านแห่งศิลปะเพราะเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ด้านศิลปะหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะโมริหรือพิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งชาติที่น่าสนใจทั้งสองแห่ง

Cr: shibainu

ยามกลางวัน ย่านแห่งนี้เป็นแหล่งช้อปปิ้และแหล่งร้านอาหารสุดอร่อยที่นักท่องเที่ยวอย่างเราสามารถแวะเวียนมาเพื่อเติมเต็มกระเพาะอันว่างเปล่าพร้อมกับเดินเล่นชมบรรยากาศสวย ๆ ของความโมเดิร์นได้

Cr: Cory Doctorow

และในยามค่ำคืนที่นี่ก็ยังเป็นแหล่งความบันเทิงที่ค่อนข้างมีระดับอีกด้วย เป็นแหล่วงรวมบาร์และคลับสไตล์ญี่ปุ่นที่ยินดีต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติให้เข้ามาสนุกกัน

Cr: PRODick Thomas Johnson

นอกจากนั้นแล้ว ในช่วงปีใหม่ที่นี่ยังเป็นจุดชมงานประดับไฟชื่อดังของโตเกียวถึง 2 จุดเด่น ๆ อย่าง รปปงงิ ฮิลล์และโตเกียวมิดทาวน์ที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติต่างแห่แหนกันมาเพื่อชมงานประดับไฟสุดอลังการที่จัดขึ้นปีละครั้งที่นี่

จุดชมงานประดับไฟใน รปปงงิ

งานประดับไฟ ถือเป็นงานที่ยิ่งใหญ่แห่งปีของประเทศญี่ปุ่น จัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองให้กับช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่เพื่อเป็นการสร้างบรรยากาศแห่งความสุขด้วยแสงสีที่สดใสจากหลอดไฟที่นำมาประดับขึ้นเป็นพิเศษเฉพาะช่วงเวลาแห่งความสุขนี้เท่านั้น

1. Tokyo Midtown (東京ミッドタウン)

Cr: Zengame

โตเกียว มิดทาวน์ เป็นศูนย์รวมทางเศรษฐกิจและศูนย์รวมความบันเทิงที่ประกอบไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร สำนักงาน ที่อยู่อาศัย โรงแรม สวนสาธารณะ และพิพิธภัณฑ์ทางศิลปะ ถือเป็นจุดสำคัญแห่งหนึ่งของโตเกียว

ในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ของทุก ๆ ปี ที่นี่จะมีการจัดงานประดับไฟขึ้นอย่างยิ่งใหญ่อลังการ ไฟสีฟ้าสว่างสวยสดใสถูกตกแต่งไว้จนเต็มพื้นที่ลานของโตเกียว มิดทาวน์ เนรมิตให้ลานกว้างแห่งนี้เปลี่ยนเป็นผืนผ้าสีฟ้าที่เปล่งประกายชวนประทับใจ

ดูแผนที่ Tokyo Midtown (東京ミッドタウン)

2. Roppongi Hills (六本木ヒルズ)

รปปงงิ ฮิลล์ คือ สถานที่ที่เป็นจุดกำเนิดแห่งความคิดสร้างสรรค์ พร้อมต้อนรับผู้คนจากทั่วทุกมุมโลก รวมคนที่มีสไตล์และหลงใหลในงานศิลปะแขนงต่าง ๆ ไว้ที่นี่ และในช่วงปีใหม่ก็ถือเป็นเวลาที่เราจะได้เสพย์ความงามของงานประดับไฟที่จัดขึ้นอย่างอลังการทั่วทั้งบริเวณรปปงงิ ฮิลล์ สีสันสวยงามระยิบระยับ ถ่ายภาพสวยแน่นอน

Cr: ami

ดูแผนที่ Roppongi Hills (六本木ヒルズ)

พิพิธภัณฑ์ใน รปปงงิ

1. Mori Art Museum (森美術館)

Cr: Richard, enjoy my life!

พิพิธภัณฑ์ศิลปะโมริ ถือเป็นพิพิธภัณฑ์ที่อยู่สูงที่สุดในประเทศญี่ปุ่น โดยตั้งอยู่บนชั้น 53 ของรปปงงิ ฮิลล์ ที่นี่เป็นสถานที่จัดแสดงงานศิลปะร่วมสมัยในแขนงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นภาพถ่าย งานออกแบบ แฟชั่น สถาปัตยกรรม และศิลปะตามยุคสมัยอื่น ๆ อีกมากมาย

Cr: Sam valadi

นอกจากการจัดแสดงที่น่าสนใจแล้ว สถาปัตยกรรมของที่นี่ก็ไม่ธรรมดาเพราะตัวพิพิธภัณฑ์ถูกออกแบบโดยสถาปนิกชื่อดังระดับโลกอย่าง Richard Gluckman ใครชอบเสพย์งานศิลป์หรืออยากชื่นชมสถาปัตยกรรมระดับโลกแล้วล่ะก็…ต้องมา!

Mori Art Museum (森美術館)

ที่อยู่189 Ubayanagicho Nakagyo-ku Kyoto Kyoto
วิธีเดินทางมันจะใช้เวลา 10 นาทีเพื่อเดินจากสถานีเกียวโต
เวลาทำการวันจันทร์-วันพุธ : 08.00-22.00 น. วันอังคาร : 08.00-17.00 น.
ราคา1,800 เยน
โทรศัพท์03-5777-8600
WebsiteMori Art Museum

ดูแผนที่ Mori Art Museum (森美術館)

2. Snoopy Museum Tokyo (スヌーピーミュージアム東京)

Cr: www.snoopymuseum.tokyo

พิพิธภัณฑ์สนูปปี้ โตเกียว เป็นพิพิธภัณฑ์สนูปปี้แห่งแรกของโลก สิ่งที่จะนำมาจัดแสดงภายในพิพิธภัณฑ์นั้นเป็นผลงานส่วนหนึ่งจาก Charles M. Schulz Museum ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์แสดงผลงานของผู้ให้กำเนิดการ์ตูนเรื่องนี้

Cr: www.snoopymuseum.tokyo

สาวกสนูปปี้ห้ามพลาดความน่ารักนี้เด็ดขาด ไม่ว่าจะเดินผ่านไปทางมุมไหนก็สามารถเก็บภาพสวย ๆ คู่กับเจ้าสนูปปี้ที่รักได้

Cr: www.snoopymuseum.tokyo

มาเรียนรู้และทำความรู้จักกับตัวการ์ตูนสนูปปี้และผองเพื่อนให้มากขึ้นที่พิพิธภัณฑ์สุดน่ารักแห่งนี้ด้วยกัน พร้อมเพลิดเพลินกับเมนูขนมหวานและเครื่องดื่มที่สนูปปี้คาเฟ่ แล้วอย่าลืมมาเลือกซื้อของที่ระลึกกลับบ้านด้วยนะจ้ะ

Snoopy Museum Tokyo (スヌーピーミュージアム東京)

ที่อยู่Roppongi 5-6-20, Minato-ku, Tokyo
วิธีเดินทางจากสถานี Roppongi ออกทางออกหมายเลข 5 แล้วเดินต่อไปอีกประมาณ 6 นาที
เวลาทำการ10.00-20.00 น.
ราคาซื้อล่วงหน้า : 1,800 เยน ซื้อหน้าพิพิธภัณฑ์ : 2,000 เยน
โทรศัพท์03-6328-1960
WebsiteSnoopy Museum Tokyo

ดูแผนที่ Snoopy Museum Tokyo (スヌーピーミュージアム東京)

ร้านอาหารใน รปปงงิ

รปปงงิถือเป็นย่านที่รวบรวมร้านอาหารไว้มากมายหลายสัญชาติ และส่วนใหญ่ก็เป็นร้านที่มีเมนูภาษาอังกฤษเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ทำให้เราไม่ต้องรู้สึกกระอักกระอ่วน รสชาติอร่อยถูกปากแน่นอน

1. Shabuzen Roppongi (しゃぶ禅 六本木店)

Cr: roppongi.shabuzen.jp

ร้านชาบูชาบูและสุกี้ยากี้ที่คุณจะต้องหลงรัก เป็นเมนูที่ห้ามพลาดหากได้มาญี่ปุ่น และขอให้ลืมภาพชาบูชาบูและสุกี้ยากี้แบบเดิมไปก่อน เพราะนี่คือสไตล์ญี่ปุ่นแท้ที่จะสร้างความประทับใจจนลืมไม่ลง เนื้อแผ่นใหญ่เสิร์ฟมาแบบบเต็มชิ้น ไขมันที่สอดแทรกสร้างลายสวยงามน่ารับประทานเป็นที่สุด นำลงกระทะก้นตื้นพร้อมน้ำขลุกขลิกจนสุกพอดีๆ ไม่รอให้สุกจนเกินไปเพราะเนื้อจะเหนียว อะบอกเลยว่าซอสหวานๆ เค็มๆ นี่แหละทีเด็ดดดด

Shabuzen Roppongi (しゃぶ禅 六本木店)

ที่อยู่Aoba Roppongi Bldg. B1F, 3-16-33 Roppongi, Minato-ku, Tokyo
วิธีเดินทางจากสถานี Roppongi ออกทางออกหมายเลข 5 แล้วเดินต่อมาอีกประมาณ 5 นาที
เวลาทำการวันจันทร์-เสาร์ : 16.00-23.30 น. วันอาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 16.00-23.00 น.
ราคาเริ่มต้น 4,000 เยน
โทรศัพท์081-3-3585-5600
WebsiteShabuzen

ดูแผนที่ Shabuzen Roppongi (しゃぶ禅 六本木店)

2. Kokuriko (こくりこ)

Cr: Wenjie, Zhang | A Certain Slant of Light

ใครว่ามาญี่ปุ่นต้องกินแต่ซูชิเท่านั้น ความจริงแล้วเมนูซิกเนเจอร์ของประเทศนี้มีหลายอย่าง และยากิโทริก็เป็นหนึ่งในนั้นด้วยนะ ชาวญี่ปุ่นเองก็นิยมกินมากๆ เลยล่ะ ถือเป็นเมนูโปรดของหนุ่มออฟฟิศหลังเลิกงาน กินแกล้มกับเครื่องดื่มเย็นๆ ชื่นใจสุดๆ ซึ่งร้านนี้เค้าก็โด่งดังเรื่องเมนูยากิโทริมากๆ จึงอยากให้มาลองกัน นอกจากนั้นก็ยังสามารถสั่งเป็นเมนูข้าวจานเดียวได้ด้วย ราคาไม่แรง ตกอยู่ที่จานละ 1,000 เยนโดยประมาณ

Kokuriko (こくりこ)

ที่อยู่19-4 Akasaka Minato-ku , Tokyo 107-0052
วิธีเดินทางจากสถานี Roppongi ออกทางออกหมายเลข 12 แล้วเดินต่อมาอีกประมาณ 2 นาที
เวลาทำการวันจันทร์-ศุกร์ : 17.30-23.00 น.
ราคาประมาณ 4,000 เยน
โทรศัพท์03-3582-1184
WebsiteKokuriko

ดูแผนที่ Kokuriko (こくりこ)

ข้อสรุป

รปปงงิ เป็นย่านสงบ ๆ ที่น่ามาเดินปล่อยตัวปล่อยใจเพื่อพักผ่อนแล้วเสพย์บรรยากาศแห่งความทันสมัยและสะอาดสะอ้าน ซึ่งถือเป็นด้านที่น่าประทับใจของประเทศญี่ปุ่นมาก ๆ มาที่เดียวครบถ้วน ได้ทั้งสนุกสนาน รับประทานอาหารอร่อย เที่ยวชมบรรยากาศสวยๆ

Mytarn

Blogger : Mytarn

เราเองก็เป็นหนึ่งในคนไทยที่หลงใหลในประเทศญี่ปุ่น ?? และรู้สึกเหมือนกับหลาย ๆ คนที่ไม่เคยเบื่อการเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศแห่งนี้ สิ่งที่ชอบที่สุดคงจะเป็นขนม เบียร์ และการช้อปปิ้ง อิ้ง อิ้ง อิ้ง~ ???

179 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-5285-8088

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  03-5789-2449

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  06-6262-9226-7

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  092-686-8775

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุ๊กกี้ของเราผ่านทาง นโยบายความเป็นส่วนตัว