เห็นแล้วหิว ! 10 ของฝากจากโตเกียว แปลกดี มีความน่าอร่อย

04/10/2016 (อัพเดทเมื่อ 13/05/2024)
ใครมาเที่ยวโตเกียวแล้วยังไม่มีของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้านไป เราขอแนะนำ ของฝากจากโตเกียว สุดแปลกที่ทั้งน่ารักน่ากินเห็นแล้วหิว แต่อย่าเผลอกินนะ !

Food sample Postcard : ส่งต่อความหิวผ่านโปสการ์ด

fromjapan Cr: tokyokitsch.com

fromjapan Cr: tokyokitsch.com

ของฝากชิ้นแรกของเราดูน่ากินน่าอร่อยอย่างที่บอกไหมล่ะ นี่ถ้าเอาไปวางไว้ในกระทะแทบดูไม่ออกเลยนะว่านี่คือโปสการ์ดอาหารเช้ารูปไข่ดาวกับแฮมที่ทำจากพลาสติก อื้อหือน่ากินมากกกก

ซึ่งเราสามารถเขียนข้อความส่งผ่านความคิดถึงได้ที่ด้านหลัง จากนั้นติดแสตมป์แล้วส่งทางไปรษณีย์ได้ตามปกติหรือจะเขียนส่งมาจากญี่ปุ่นเลยก็ย่อมได้ (ค่าส่งเพียง 120 เยน) และถ้าใครคิดว่าลายไข่ดาวกับแฮมยังไม่ฮาพอเขาก็มีลายปลาแห้งและปลาหมึกแห้งขายด้วยนะเออ !

ราคา 1,000 เยน

“Nori Tsuki” Sticky Notes : โน้ตสาหร่ายสะดวกใช้

fromjapan Cr: tokyokitsch.com

fromjapan Cr: tokyokitsch.com

เดี๋ยวนี้สาหร่ายก็ใช้เป็นกระดาษโน้ตได้แล้วนะเออ ใช่ที่ไหนล่ะ! ใครเห็นแล้วอย่าเพิ่งสับสนคิดว่านี่คือขนมสาหร่ายแสนอร่อยซองละ 5 บาทที่เราเคยกินกันนะ เพราะนี้คือกระดาษโน้ตขนาดเล็กที่ถูกออกแบบมาเป็นสีเขียวและสีดำบรรจุลงในซองเลียนแบบสาหร่ายที่กินได้จนเหมือนกันแบบไม่มีผิดเพี้ยน

และมีคุณสมบัติแบบโพสอิทจดบันทึกแล้วแปะติดบนวัตถุต่าง ๆ ได้ตามใจ เหมาะจะเป็นของฝากน่ารัก ๆ ให้คนอารมณ์ขัน ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนที่ออฟฟิศ หรือเพื่อนที่มหาลัยใครได้ไปถูกใจแน่นอน

ราคา 1 แพ็กใหญ้ 518 เยน

Realistic Food Bookmarks : ที่ขั้นหนังสือน่าอร่อย

fromjapan Cr: tokyokitsch.com

fromjapan Cr: tokyokitsch.com

ใครมีเพื่อนหรือคนรู้ใจที่ชอบอ่านหนังสือ ‘ที่คั่นหนังสือ’ เป็นของฝากที่น่าสนใจไม่น้อยเลยใช่มั้ยล่ะ ยิ่งถ้าที่คั่นหนังสือที่ว่าไม่ใช่ที่คั่นธรรมดาแต่เป็นที่ขั้นรูปปลาแซลมอน ขนมปัง แพนเค้ก ไข่ดาวหรือเบคอนละก็น่ากิน เอ้ยน่ารักขึ้นมาสิบเท่าเลย

อ่านหนังสือถึงตรงไหนก็เอาที่คั่นสุดแปลกอันนี้แหละคั่นไว้ พอเสร็จธุระแล้วกลับมาอ่านหนังสือต่อเมื่อไหร่ ก็ไม่มีทางลืมว่าอ่านถึงหน้าไหนแล้วแน่นอน ถือเป็นไอเทมสุดแปลกและของฝากสุดแสนน่ากินที่คนชอบอ่านหนังสือจะต้องชอบ

ราคา ชิ้นละ 972-1,512 เยน

“Norimaki” towels : เช็ดหน้านุ่มผ้าขนหนูซูชิ

4 Cr: tokyokitsch.com

fromjapan Cr: tokyokitsch.com

การให้เซ็ตผ้าเช็ดหน้าหรือผ้าขนหนูเป็นของขวัญจะไม่น่าเบื่ออีกต่อไปเมื่อเราได้พบกับเซ็ตผ้าเช็ดหน้าแสนน่ารักที่มาในรูปแบบของเซ็ตข้าวกล่องซึ่งภายในอัดแน่นด้วยผ้าเช็ดหน้าซูชิโรลนุ่มนิ่มน่ากิน หรือที่คนญี่ปุ่นเรียกกันว่า ‘Norimaki’ มีให้เลือกสองแบบทั้งซูชิโรลและโรลไข่หวาน

เป็นของฝากที่ทั้งน่ากินแล้วก็ใช้ประโยชน์ได้จริง ๆ ด้วยนะ เพราะตัวผ้านั้นทำจากเนื้อผ้าคุณภาพดีผ้า Cotton 100% นุ่มนิ่มเหมือนผ้าขนหนู ขนาดกระทัดรัดเหมาะกับการใช้งาน นำไปฝากญาติผู้ใหญ่ก็ดูเข้าที

ราคา 1 ผืน 864 เยน 2 ผืนแบบเซ็ต 2,441 เยน 3 ผืนแบบเซ็ต 2,225 เยน

TAIYAKI Porch (Fish-shaped Cake) : กล่องดินสอไทยากิ

fromjapan Cr: tokyokitsch.com

fromjapan Cr: tokyokitsch.com

ไหนใครชอบกินไทยากิบ้างยกมือขึ้น แต่เราไม่ได้จะฝากไปกินหรอกนะ เพราะไทยากิจานนี้คือกล่องดินสอที่ทำจากผ้านั่นเอง เหมือนของจริงน่ากินจนเกือบเผลองับแล้วใช่มั้ยล่ะ เราเองก็มีสับสนเหมือนกัน

เพราะเขาทำดีเทลเลียนแบบขนมชิ้นนี้ออกมาได้เหมือนมาก ๆ ตั้งแต่รูปลักษณ์ภายนอกของขนมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะเป็นรูปปลา และภายในที่ทำด้วยผ้าสีแดงเปรียบเสมือนถั่วแดงที่สอดไส้อยู่ในขนมชนิดนี้นั่นเอง แถมยังไม่ได้ทำออกมาแค่ไส้เดียวด้วยนะเพราะเขาทำแบบไส้ครีมและชาเขียวมาด้วยน่ะสิ น่ารักสุด ๆ

ราคา ใบเล็ก 2,160 เยน ใบใหญ่่ 3,564 เยน

Mikan Handkerchief : ผ้าเช็ดหน้าส้มจิ๋วนุ่มนิ่ม

fromjapan Cr: tokyokitsch.com

fromjapan Cr: tokyokitsch.com

ใครกำลังตามหาขอฝากกระจุกกระจิกสำหรับเพื่อนที่ชอบของน่ารัก ๆ ผ้าเช็ดหน้าขนาดเล็กที่มาในรูปแบบของส้มญี่ปุ่นนี่แหละเหมาะที่สุด เพราะทั้งน่ารักน่ากินแล้วก็นำไปใช้ประโยชน์ได้จริง ๆ ไม่ว่าเราจะใช้เช็ดหน้าเป็นที่รองแก้ว หรือเป็นผ้าสำหรับเช็ดหน้าจอมือถือก็ได้ทั้งนั้น

แต่ถ้าเพื่อนไม่ชอบผ้าเช็ดหน้า เขาก็มีพวงกุญแจส้มผลจิ๋วที่หน้าตาคล้าย ๆ กันขายด้วย ใครชอบสีส้มและของเล็ก ๆ กุ๊กกิ๊กแล้วจะต้องหวั่นไหว เพราะแพ็กเกจของทั้งสองอย่างนี้น่ะ ทำออกมาเหมือนกับส้มลูกจิ๋วที่สามารถกินได้จริง ๆ เลยด้วยล่ะ

ราคา 540 เยน

Chopstick Rests “Dango” : วางตะเกียบบนดังโงะจิ๋ว

fromjapan Cr: tokyokitsch.com

fromjapan Cr: tokyokitsch.com

คนไทยอาจจะไม่ค่อยคุ้นเคยกับสิ่งที่เรียกว่า ‘ที่วางตะเกียบ’ สักเท่าไหร่เพราะวัฒนธรรมการกินของบ้านเราไม่ได้ใช้ตะเกียบเป็นหลักอย่างญี่ปุ่น แต่เราก็ขอแนะนำเจ้าที่วางตะเกียบสุดคิ้วท์ ที่ทำออกมาในรูปแบบของขนมดังโงะขนาดจิ๋วเหล่านี้นั่นเอง

ซึ่งหน้าตาของที่วางตะเกียบพวกนี้นั้นเหมือนขนมดังโงะไม่มีผิด จะแตกต่างกันก็แค่ตรงที่มันมีขนาดเล็กกว่าขนมดังโงะของจริงและกินไม่ได้เท่านั้น ถึงจะไม่ใช่ของคุ้นตา แต่ก็เป็นของฝากที่น่ารักและบ่งบอกความเป็นญี่ปุ่นได้ดีทีเดียวล่ะ

ราคา 1 กล่องมี 3 ชิ้น 2,160 เยน

Fish Pen Case : กล่องดินสอเจ้าปลาน้อย

fromjapan Cr: tokyokitsch.com

fromjapan Cr: tokyokitsch.com

คนญี่ปุ่นเขาชอบกินปลามาก ๆ เพราะฉะนั้นการซื้อของฝากเป็นกล่องดินสอรูปปลาพื้นเมืองของญี่ปุ่นกลับไปฝากคนที่บ้านแบบนี้เป็นการนำเอกลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่นกลับบ้านไปด้วยได้เป็นอย่างดีที่สุด

แถมกล่องดินสอปลาพวกนี้ยังทำออกมาซะเหมือนจริงมาก ๆ บางทีก็กลัวหยิบผิดหยิบถูกเอาไปทอดกินเหมือนกัน แม้จะดูประหลาดเป็นไปหน่อยแต่ก็ถือว่าเป็นของฝากตลก ๆ คุณภาพดีที่สามารถนำไปให้เพื่อนใส่ปากกาได้จริง ๆ นะจ๊ะ

ราคา 1,296 เยน

Senbei Coin Purse : กระเป๋าเหรียญเซมเบ้น่าหม่ำ

fromjapan Cr: tokyokitsch.com

fromjapan Cr: tokyokitsch.com

อีกหนึ่งของฝากที่ดูเผิน ๆ อาจจะเผลอหยิบมากินได้ แต่อย่าเผลอเชียวละเพราะถ้าหยิบมากินจริง ๆ รสชาติไม่อร่อยแน่นอน เพราะนี่คือกระเป๋าสตางค์สำหรับใส่เหรียญรูปขนมเซมเบ้! ขนมดั้งเดิมของญี่ปุ่น ที่ทำมาจากหนังเทียมสีน้ำตาลเลียนแบบขนมเซมเบ้ที่ว่ามาได้เหมือนสุด ๆ

และบรรจุมาในซองแบบขนมเซมเบ้ ทำออกมา 3 สี 3 รสชาติ (แต่กินไม่ได้จริง ๆ นะ) เป็นกระเป๋าสตางค์เล็ก ๆ ขนาดน่ารักเหมาะจะซื้อกลับไปฝากคนในครอบครัวสำหรับเก็บเงินให้เป็นสัดเป็นส่วนได้ด้วยนะ

ราคา 2,268 เยน

WARIBASHI Pen : ปากกาตะเกียบ

fromjapan Cr: tokyokitsch.com

fromjapan Cr: tokyokitsch.com

แม้ว่าของฝากชิ้นสุดท้ายนี้จะหน้าตาไม่เหมือนของกิน แต่ก็มีความแปลกและอะเมซิ่งไม่แพ้ทั้ง 9 ชิ้นที่ผ่านมา เพราะถึงแม้ว่าเราจะเห็นว่านี่คือตะเกียบธรรมดา ๆ แต่ที่จริงแล้วมันคือปากกาที่มีหน้าตาเหมือนตะเกียบต่างหากล่ะ !

ใช่แล้วนี่คือปากกาที่ถูกทำออกมาให้มีรูปแบบเหมือนตะเกียบ (แต่ใช้เหมือนตะเกียบจริง ๆ ไม่ได้นะจ๊ะ) ส่วนวิธีใช้ก็เหมือนปากกาทั่วไปเพียงแต่ฝาที่ปิดปากกาอยู่อาจจะดูเนียนและกลมกลืนไปกับด้ามปากกาไปเสียหน่อย แต่รับรองเขียนลื่นใช้สะดวก และราคาไม่แพงมากด้วยนะ

ราคา 367 เยน

Tokyo Kitsch : ร้านของฝากน่ารักมีสไตล์

สำหรับของฝากทั้ง 10 อย่างที่แนะนำไปนั้นมีขายที่ร้านของฝากมีสไตล์ในเมืองโตเกียวที่ชื่อว่า Tokyo Kitsch นั่นเอง ซึ่งภายในร้านนี้จะยังมีของฝากอีกหลายอย่างให้ได้ลองไปเลือกกันดู โดยเฉพาะใครอยากนำของฝากสุดน่ารักน่ากินเหล่านี้ไปฝากคนรู้ใจหรือคนรู้จัก ก็แวะกันมาได้เลย ได้ช้อปของฝากที่ไม่เหมือนใครกลับไปอย่างแน่นอน

Tokyo Kitsch

ที่อยู่4-27-7 Nishi-nippori, Arakawa-ku, Tokyo, Japan, 116-0013
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Chiyoda Line ลงที่สถานี Nishi-Nippori จากนั้นเดินต่อประมาณ 6 นาที
เวลาทำการ11.00-17.00 น.
โทรศัพท์03-5832-9218
FacebookTokyo Kitsch

ดูแผนที่ Tokyo Kitsch

E

ข้อสรุป

การเลือกซื้อของฝากก็ถือเป็นอีกหนึ่งความสุขของการได้ไปเที่ยว เพราะขณะที่เรากำลังเลือกของฝากเราก็จะได้คิดถึงคนที่จะเป็นผู้รับของจากเราไปด้วย ดังนั้นของฝากที่มีหน้าตาแปลกประหลาดก็อาจจะเป็นของโปรดหรือถูกใจคนรู้จักและคนที่เรารักของเราก็ได้นะ และถ้าอยากซื้อของฝากหน้าตาแปลก ๆ และน่าอร่อยหาซื้อได้ที่ร้าน Tokyo Kitsch นะจ๊ะ

แต่สำหรับใครที่อยากให้ของฝากเป็นขนมแสนอร่อยจากเมืองโตเกียวมากกว่า เราก็มีบทความมาแนะนำ กดเข้าไปดูได้ที่ลิงก์ด้านล่างนี้เลยจ้า

floating-restaurant-1

รวมเด็ด 8 ของฝากจากโตเกียว อร่อยติดใจไม่จำเจ

8 ของฝากจากโตเกียว สุดอร่อยที่การันตีความประทับใจทั้งคนให้และคนซื้อ รับรองติดใจแถมไม่จำเจ

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

311 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515