รวมเด็ด 8 ขนมของฝากจากโตเกียว อร่อยติดใจไม่จำเจ

20/08/2016 (อัพเดทเมื่อ 03/06/2021)
ใครไปญี่ปุ่นบ่อยๆ ซื้อฝากแต่ของเดิมๆ คนรับคงไม่ว้าว คนซื้อเองก็คงแอบเบื่อ แถมขนมญี่ปุ่น คราวนี้เราจึงจัดรายชื่อตัวเด็ด 8 ขนมของฝากจากโตเกียว สุดอร่อย ที่โดดเด่นทั้งรสชาติและดีไซนสุดเก๋ ไม่ว่าจะเป็นตัวขนมหรือแพ็จเกจ ที่การันตีความประทับใจทั้งคนให้และคนซื้อ รับรองติดใจแถมไม่จำเจ

※นี่คือข้อมูลในปี 2016 ขนมบางตัวอาจไม่มีขาย และราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
Meiji Step RakuRaku Cube LP R1
Meiji Step RakuRaku Cube LP R2

Nihonbashi Nishiki Horin Karinto : หวานอร่อย กรอบเคี้ยวเพลิน

Cr: nishikihorin

Karinto เป็นขนมโบราณของชาวญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมมานานกว่า 300 ปีแล้ว ตั้งแต่ปี 1600-1700 เป็นขนมที่ทำจากแป้งสาลีปั้นให้ได้ขนาดเล็กพอดีคำแล้วนำไปทอดจนกรอบ นำมาเคลือบด้วยน้ำตาลทรายขาวซึ่งถือเป็นเครื่องปรุงของชนชั้นสูงที่หาได้ยากในสมัยก่อน และเมื่อขนมประเภทนี้ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายมากขึ้น ก็เริ่มมีการประยุกต์เอาน้ำตาลทรายสีดำมาใช้แทนจนเป็นที่ชื่นชอบและกลายมาเป็น ขนมของฝากจากโตเกียว ยอดฮิตในปัจจุบัน

ด้วยความที่เป็นขนมกินง่ายรสชาติหวานมันอร่อยนั่นเองทำให้ใคร ๆ ก็ชอบกิน จนปัจจุบันมีการผลิต Karinto ออกมาในหลากหลายรสชาติที่น่าสนใจ ทั้งรสส้มยูซุ รสน้ำมันมะกอกและชีส รสกาแฟ รสน้ำผึ้งและขิง และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งในบางฤดูกาลก็อาจมีการผลิตรสชาติที่เป็นลิมิเต็ดอิดิชั่นออกมาอีกด้วยนะ แม้จะดูเป็นขนมหน้าตาธรรมดาแต่กินแล้วเบรคแตกแน่นอน

Nihonbashi Nishiki Horin Karinto

ที่อยู่Guransuta (first floor underground)
เวลาทำการ 08.00-22.00 น.
ราคาเริ่มต้น 340 เยน (75 กรัม)
WebsiteNihonbashi Nishiki Horin

Butter Sand Sugar Butter Tree : ติดใจจนต้องกลับมาซื้ออีก

Cr: sugarbuttertree.jp

แม้ชื่ออาจจะดูแปลกหูไปสักหน่อย แต่หน้าตานั้นดูคุ้นเคย เจ้าขนมที่เห็นนี้มีชื่อว่า Butter Sand เป็นขนมที่มีชื่อเสียงโด่งดังจนต้องมีการขยับขยายจุดจำหน่ายไปหลายสถานีรถไฟนอกเหนือจาก Tokyo Station ด้วยความอร่อยที่ไม่เหมือนใครของมันนั่นเอง

ขนมของฝากจากโตเกียว นี้เกิดจากการรวมตัวกันของแป้งซีเรียลโดสองชนิดที่นำไปอบกับบัตเตอร์ชูการ์จนได้เนื้อสัมผัสรูปแบบใหม่ขึ้นมาเป็นส่วนประกอบสำคัญของขนม ความกรอบของมันนั้นแตกต่างจากคุ้กกี้หรือขนมปังเพราะเป็นเนื้อสัมผัสที่ไม่อาจอธิบายได้จนกว่าจะได้ลิ้มลองด้วยตัวเอง แป้งของมันถูกนำมาประกบกันไว้ตรงกลางสอดไส้ด้วยไวท์ช็อคโกแลตรสหอมหวานอร่อยที่ทำให้หลายคนติดใจกลับมาซื้ออีกครั้งเมื่อมีโอกาส หากซื้อกลับไปเป็นของฝากต้องถือด้วยความระมัดระวังสักหน่อยเพราะขนมมีความบอบบาง หากแตกหักแล้วก็อาจเสียอรรถรสการกินไปบางส่วน

Butter Sand Sugar Butter Tree

ที่อยู่JR Tokyo Station Yaesu South Exit (Clock Tower)
ราคา เริ่มต้น 535 เยน (7 ชิ้น)
โทรศัพท์03-3316-1040
WebsiteSugar Butter Tree

Tokyo Campanella Cookie Sand : อร่อยจับใจดั่งเสียงระฆัง

Cr: facebook.com

Campanella เป็นคำในภาษาอิตาลี มีความหมายว่า ระฆัง ที่ส่งเสียงไพเราะจับใจและเป็นที่ระรื่นหูของทุกคน จึงถูกนำมาใช้เป็นชื่อของแบรนด์ขนมนี้ที่มีรสชาติอร่อยจับใจเหมือนดั่งเสียงของระฆังอันแสนไพเราะนั่นเอง

ภายในกล่องสีฟ้าแสนสวยนั้นบรรจุคุ้กกี้ช็อคโกแลตเอาไว้อยู่ เป็นแซนด์วิชคุ้กกี้ที่ประกบกันถึง 3 ชั้น แต่ไม่ได้หนาจนเกินพอดี ด้านในสอดไส้ช็อคโกแลตชั้นดีที่นำเข้าจากประเทศฝรั่งเศส มีให้เลือกอร่อยทั้งมิลค์ช็อคโกแลตและไวท์ช็อคโกแลต ซึ่งรสชาติดีไม่แพ้กันเลย แผ่นคุ้กกี้ที่ประกบนั้นถูกออกแบบให้เป็นร่องคลื่นเพื่อให้รสชาติความอร่อยนั้นกระจายไปทั่วปาก ที่สำคัญสามารถเก็บได้นานถึง 60 วัน จะซื้อฝากใครแล้วแวะเที่ยวที่ไหนก่อนก็ไม่ต้องกังวล

Tokyo Campanella Cookie Sand

ที่อยู่Tokyo Station Gift Garden Central
เวลาทำการ07.00-21.00 น.
ราคาเริ่มต้น 618 เยน ( 5 ชิ้น)
WebsiteTokyo Campanella

Tokyo Hiyoko : เจ้าเจี๊ยบมันจู

Cr: tokyo-hiyoko.co.jp

Manju เป็นขนมที่มีขายทั่วไปในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจะมีรูปร่างหน้าตาที่แตกต่างกันออกไป อย่าง Hiyoko Manju นี้ถูกออกแบบมาให้เป็นลูกเจี๊ยบอ้วนกลมสุดน่ารัก โดยมีบ้านเกิดอยู่ที่ฟุกุโอกะแห่งภูมิภาคคิวชู ถือกำเนิดมาตั้งแต่ปี 1912 นับเป็นเวลาแล้วก็ร่วม 100 กว่าปีเลยทีเดียว นับเป็นขนมที่มีประวัติยาวนานอีกชนิดหนึ่ง แต่สำหรับ Tokyo Hiyoko นั้นมีประวัติมานาน 50 ปี

ความตั้งใจที่อยากจะส่งมอบความอร่อยไปพร้อมกับขนมลูกเจี๊ยบเพื่อให้เป็นตัวแทนของความสุขเพิ่มความสดใสมีชีวิตชีวาให้กับทุกคนที่ได้ลิ้มรสชาติของขนมชิ้นนี้ เป็นขนมที่กินง่ายรสอร่อยด้านในสอดไส้ถั่วหวานที่ให้ความรู้สึกคล้ายขนมไหว้พระจันทร์แต่มีเอกลักษณ์ที่แตกต่าง นอกจากนี้ยังดีไซน์รสชาติของไส้ให้หลากหลายเข้ากับเทศกาล อย่างไส้ถั่วซากุระ ที่หอมอร่อยทั่วทั้งปาก

Tokyo Hiyoko

ที่อยู่100-0005 Marunouchi, Chiyoda-ku, Tokyo 1-9-1
เวลาทำการ10.00-20.00 น.
ราคาเริ่มต้น 605 เยน (5 ชิ้น)
โทรศัพท์03-3212-8011
WebsiteTokyo Hiyoko

Tokyo Tamago Gomatamago : ไข่ไส้งาดำ

Cr: tokyotamago.com

อย่าเพิ่งหนีไปไหน เราไม่ได้จะมาแนะนำให้ซื้อไข่กลับไปฝากคนทางบ้านแต่อย่างใด เพียงแค่ขนมชนิดนี้มันมีความละม้ายคล้ายไข่มากไปหน่อยเท่านั้นเอง แต่ความจริงแล้วไม่ได้มีรสชาติส่วนไหนคล้ายไข่เลยแม้แต่นิดเดียว

สีขาวด้านนอกที่ดูเหมือนไข่เป็ดนั้นแท้จริงแล้วมันคือไวท์ช็อคโกแลตที่เคลือบครอบคลุมทุกอย่างด้านในเอาไว้ให้อยู่รวมกัน ซึ่งประกอบไปด้วยสปอนจ์เค้กที่จะให้ความหอมนุ่ม ตามด้วยงาดำกวนเนื้อข้นให้เนื้อสัมผัสเหนียวหนึบ และตรงกลางด้านในสุดเป็นซอสที่ทำจากงาดำอีกเช่นกัน หลายคนอาจคิดว่าขนมนี้เป็นขนมเพื่อคนสูงวัยแต่จะบอกเลยว่าเจ้าขนมนี้เค้าฮอตมากในกลุ่มคนทุกวัยเลยล่ะ เพราะเมื่อกัดเข้าไปแล้วทุกอย่างเข้ากันได้อย่างดีทั้งรสชาติและเนื้อสัมผัส

ซึ่งนอกจากจะมีรสงาดำแล้วก็ยังมีรสชาติอื่น ๆ ให้เลือกด้วย อย่างเช่นคาราเมล และมันม่วง โดยเนื้อด้านในจะมีเลเยอร์เหมือนกันแต่เปลี่ยนรสชาติเพื่อให้อร่อยเข้ากัน

Tokyo Tamago Gomatamago

ที่อยู่Gift Garden Tokyo Center, Yaesu
เวลาทำการ06.30-22.00 น.
ราคาเริ่มต้น 520 เยน (5 ชิ้น)
WebsiteTokyo Tamago

Tokyo Honey Sugar : รังผึ้งหอมหวาน ของฝากจากโตเกียว

Cr: yokumoku.co.jp

Tokyo Honey Sugar เป็นขนมหวานที่ได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มชาวญี่ปุ่น เนื้อสัมผัสของมันนั้นอยู่กึ่งกลางระหว่างคุ้กกี้และวาฟเฟิลคือไม่กรอบแล้วก็ไม่นุ่มจนเกินไป แต่ที่แน่นอนที่สุดคือความอร่อยในทุกอณูของมันนั่นเอง

ขนมชนิดนี้ถูกออกแบบมาในรูปของรังผึ้งสุดน่ารัก เนื้อแป้งของขนมถูกเคลือบด้วยความหอมหวานมันอร่อยจากน้ำผึ้งไซรัปที่ผู้ผลิตเค้าใส่มาอย่างเข้มข้นถึงใจ แค่เห็นภาพพร้อมการบรรยายก็เหมือนว่าจะได้กลิ่นหอมอ่อน ๆ ของน้ำผึ้งลอยโชยมาแล้ว จึงไม่แปลกเลยที่ขนมผึ้งน้อยนี้จะได้รับการจัดอันดับเป็นขนมยอดนิยมประจำ Tokyo Station

Tokyo Honey Sugar

ที่อยู่ชั้น 1 ด้านใน Tokyo Meihinkans ใกล้กับ South Exit.
เวลาทำการ06.30-21.00 น.
ราคาเริ่มต้น 1,080 เยน (12 ชิ้น)
โทรศัพท์03-5222-4376
WebsiteYokumoku

Marshmallow Elelgance Chocolate Terrine : นื้อสัมผัสอันหลากหลาย

Cr: marshmallow-elegance.jp

สาวกคนรักมาร์ชเมลโล่จะต้องกรีดร้องให้กับขนมของฝากชิ้นนี้อย่างแน่นอน เพราะมีส่วนประกอบหลักเป็นเหล่ามาร์ชเมลโล่หนึบหนับแสนอร่อย ซึ่งรับประกันได้เลยว่าไม่ใช่มาร์ชเมลโล่ธรรมดาแสนจืดชืดแน่นอนเพราะนี่คือขนมที่ออกจำหน่ายโดยร้านขายมาร์เมลโล่โดยเฉพาะที่มีชื่อว่า Marshmallow Elagance

Chocolate Terrine ถือเป็นขนมหวานสุดพิเศษที่ทางร้านรังสรค์ขึ้นมาโดยนำเอามาร์ชเมลโล่พระเอกของร้านมาเป็นส่วนประกอบของขนมชนิดนี้ พร้อมทั้งใส่ผลไม้ และช็อคโกแลตลงไปเพื่อเพิ่มรสชาติและเนื้อสัมผัสให้อร่อยกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น ความรู้สึกคล้ายกับเค้กฟรุตสลัดแต่ก็ไม่ใช่ หากอยากพิสูจน์ต้องซื้อมาลองด้วยตัวเอง

Marshmallow Elelgance Chocolate Terrine

ที่อยู่Gransta ชั้นใต้ดิน
เวลาทำการ08.00-21.00 น.
ราคาเริ่มต้น 515 เยน (3 ชิ้น)
โทรศัพท์03-3216-4560
WebsiteMarshmallow Elegance

Shiseido Parlour Cheese Cake : ชีสเค้กรสเข้มข้น

Cr: /parlour.shiseido.co.jp

ชีสเค้กขนาดพอดีคำนี้ถือกำเนิดขึ้นใน Ginza ประเทศญี่ปุ่นโดยร้านคาเฟ่จากตระกูล Shiseido ชื่อดังนี่เอง ไม่ใช่แค่เครื่องสำอางที่ทางชิเซโด้เค้าทำได้ดี เพราะขนมก็อร่อยมากทีเดียว อร่อยจนถูกยกให้เป็นของฝากยอดฮิตที่ประทับใจทั้งฝากคนอื่นหรือแม้แต่ฝากตัวเอง

เห็นชิ้นเล็กจิ๋วแบบนี้แต่ภายในนั้นอัดแน่นไปด้วยความอร่อยขอองชีสคุณภาพดีที่มีความเข้มข้นขั้นสุด แป้งที่ใช้ก็ส่งตรงมาจากเกาะฮอกไกโด ใช้วิธีการอบกับครีมชีสในสไตล์ขนมปังเดนิช เพียงแค่กัดก็จะรู้สึกราวกับว่าชีสนั้นละลายในปาก เป็นอะรไที่ชีสยิ่งกว่าชีส เพราะนี่คือชีสเค้กที่มีรสชีสเข้มข้นด้วยชีสชั้นดี อายุของมันก็ยาวนานถึง 60 วัน ซื้อไปเก็บไว้กินได้สบาย ๆ

Shiseido Parlour Cheese Cake

ที่อยู่TOKYO Me + (Tokyo MITASU) Tokyo Station Ichibangai 1F
เวลาทำการ09.00-20.00 น.
ราคาเริ่มต้น 918 เยน (3 ชิ้น)
โทรศัพท์03-3201-2360
WebsiteShiseido Parlour

ข้อสรุป

อ่านจบแล้วมี ขนมของฝากจากโตเกียว ชิ้นไหนน่าสนใจบ้างมั้ยคะ เราคัดสรรมาแล้วว่าใหม่และไม่น่าเบื่อเหมือนของฝากเดิม ๆ ที่เพื่อน ๆ เคยซื้อฝากแน่นอนค่ะ แถมยังมีหน้าตาดูน่ารักและความอร่อยแบบเต็มพิกัดอีกด้วยนะ ไม่เชื่อก็ลองซื้อมาชิมก่อนซื้อฝากดูสิคะ มีหวังได้กินหมดเองก่อนเอากลับไปฝากคนทางบ้านแน่ ๆ เลย

Meiji Step RakuRaku Cube LP R3
Meiji Step RakuRaku Cube LP R4
Mytarn

Blogger : Mytarn

เราเองก็เป็นหนึ่งในคนไทยที่หลงใหลในประเทศญี่ปุ่น ?? และรู้สึกเหมือนกับหลาย ๆ คนที่ไม่เคยเบื่อการเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศแห่งนี้ สิ่งที่ชอบที่สุดคงจะเป็นขนม เบียร์ และการช้อปปิ้ง อิ้ง อิ้ง อิ้ง~ ???

169 Posts

Meiji Step RakuRaku Cube LP R5

สถานที่เที่ยว

| Feature
Meiji Step RakuRaku Cube LP R6

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515

Meiji Step RakuRaku Cube LP R7