10 สวนสัตว์ญี่ปุ่น ยอดนิยม พิกัดดี สนุกได้ทั้งครอบครัว

25/11/2016 (อัพเดทเมื่อ 30/03/2022)
อยากเที่ยวแบบเดินชิล ชมนกชมไม้ ชมสัตว์โลกสุดน่ารัก ภายใต้บรรยากาศร่มรื่น เราขอแนะนำ 10 สวนสัตว์ญี่ปุ่น ทั่วประเทศ ยกชบวนสัตว์ที่หาชมในไทยได้ยากอย่างเพนกวิน หมีขาว แพนด้าแดง กาปิบาระ อัลปาก้า และอีกมากมาย มาเดินเล่นก็ดี แถมยังได้ความรู้ไปตลอดทาง สนุกได้ทั้งครอบครัว แฮปปี้ทุกเพศทุกวัย พร้อมข้อมูลการเดินทาง และพิกัดของสถานที่อันเป็นสวนสัตว์ยอดนิยมทั่วประเทศญี่ปุ่น
CCJ FB group

Adventure World : สวนสัตว์ญี่ปุ่น ครบิจกรรมผจญภัย

สวนสัตว์ญี่ปุ่น Cr: aws-s.com

ขอพาทุกคนไปเดินเล่นใน Adventure World สวนสัตว์แห่งแรกที่จังหวัด Wakayama ที่มีขนาดใหญ่มากและภายในสวนสัตว์ยังมีพื้นที่ของสวนสนุกพร้อมเครื่องเล่นมากมายอยู่ด้านในด้วย เรียกได้ว่ามาที่เดียวสนุกได้ทั้งสองรูปแบบเลย

Cr: aws-s.com

การชมสัตว์ในสวนสัตว์แห่งนี้เราสามารถทั้งเดินชมหรือนั่งรถรางชมก็ได้ เพราะภายในสวนสัตว์มีบริเวณค่อนข้างกว้างขวางมีโซนต่าง ๆ ที่จัดแสดงเป็นถิ่นที่อยู่ของสัตว์แต่ละประเภทไว้แตกต่างกันตามถิ่นที่อยู่อาศัยเดิมของมันนั่นเอง

Adventure world Cr: adventureworld.official

จุดเด่นของที่นี่นอกจากจะมีสวนสนุกภายในสวนสัตว์แล้ว เรายังสามารถเดินชมสัตว์ได้อย่างใกล้ชิดโดยจัดทำกรงเอาไว้ในรูปแบบที่เหมาะสมและปลอดภัย โดยเราจะสามารถใกล้ชิดกับสัตว์ถึงขั้นที่ว่าสามารถให้อาหารและสัมผัสมันได้โดยตรงเลย และสัตว์ที่ทางสวนสัตว์เขาเปิดโอกาสให้เราได้สัมผัสหรือใกล้ชิดนั้นเป็นสัตว์ที่ไม่ดุร้าย

อย่างเจ้ายีราฟตัวนี้เราก็สามารถยื่นมือไปจับได้ พวกมันเป็นมิตรมาก ๆ เลยเชียวล่ะ

สวนสัตว์ญี่ปุ่น Cr: adventureworld.official

ที่นี่มีสัตว์น่ารัก ๆ ให้เราชมหลายโซนไม่ว่าจะเป็น โซนดาวเด่นอย่างบ้านของเจ้าหมีแพนด้า โซนซาฟารีเวิลด์ที่ทางสวนสัตว์จะพาเรานั่งรถชมสัตว์ป่าจากทวีปแอฟริกากันอย่างใกล้ชิด

Adventure world Cr: adventureworld.official

ใครชอบชมโชว์การแสดงน่ารัก ๆ ที่นี่ก็มีโชว์ความแสนรู้น่ารักของเหล่าโลมาให้ดูด้วย ที่สำคัญที่นี่โด่งดังเรื่องโปรแกรมถ่ายพรีเวดดิ้งที่ให้คู่รักได้ถ่ายภาพร่วมกับเหล่าสัตว์ทั้งหลาย ทั้งเพนกวิน โลมา แพนด้า และอื่นๆ ทั้งยังครบกิจกรรมต่างๆที่สนุกกันได้ทั้งครอบครัว หากได้มาเยือนที่ Wakayama แล้วอยากเที่ยวสวนสัตว์ที่นี่ถือเป็นสวนสัตว์ที่ครบครันและน่ามาเยือนที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองนี้เลยทีเดียว

สวนสัตว์ญี่ปุ่น Cr:aws-s.com

Adventure World

ที่อยู่2399 Katata, Shirahama, Nishimuro, Wakayama 649-2201
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Kisei Main Line จากนั้นนั่งรถ Nankishirahama-Airport Limousine Bus ลงที่สถานี Shirahama ราคา 300 เยน ใช้เวลาประมาณ 9 นาที
เวลาทำการ10.00-17.00 น. วันปิดทำการไม่แน่นอน (ต้องตรวจสอบจากเว็บไซต์)
ราคา1 Day Pass ผู้ใหญ่ (อายุ 18 ปีขึ้นไป) ราคา 4,800 เยน ผู้สูงอายุ (อายุ 65 ปีขึ้นไป) 4,300 เยน นักเรียนมัธยม 3,800 เยน นักเรียนประถม (อายุไม่ต่ำกว่า 4 ปี) 2,800 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
WebsiteAdventure World

ดูแผนที่ Adventure World

Asahiyama zoo : สัมผัสอากาศหนาวกลางเกาะฮอกไกโด

Asahiyama Zoo Cr: asahiyamazoo

ถ้าถามถึงสวนสัตว์ที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองฮอกไกโดจะไม่พูดถึง Asahiyama zoo ไม่ได้เลย เพราะที่นี่คือสวนสัตว์ขนาดใหญ่ในเมือง Asahikawa ที่ตั้งอยู่กลางเกาะฮอกไกโด

สวนสัตว์ญี่ปุ่น Cr: asahiyamazoo

จุดเด่นของสวนสัตว์แห่งนี้คือการจัดแสดงให้เราได้เข้าไปชมสัตว์หลากหลายชนิดแปลกตากว่าที่อื่น มีความเป็นธรรมชาติและเข้ากับสัตว์แต่ละชนิด

Asahiyama Zoo Cr: asahiyamazoo

อย่างขบวนพาเหรดแพนกวิ้นเหล่านี้เราก็เป็นหนึ่งในกิจกรรมไฮไลท์ในช่วงฤดูหนาวของสวนสัตว์แห่งนี้เลย เนื่องจากฮอกไกโดเป็นเกาะที่หนาวมากและมีหิมะตก ในช่วงหน้าหนาวทางสวนสัตว์จึงให้เหล่าเพนกวิ้นออกมาเดินขบวนพาเหรดโชว์ความน่ารักให้เราได้ดูกัน ใครอยากเห็นละก็ห้ามพลาดเลยนะ

Asahiyama Zoo Cr:asahiyamazoo

ภายในสวนสัตว์ยังมีสัตว์ที่อาศัยอยู่ในเขตอากาศหนาวอย่างหมีขั้วโลกเหนือและหมาป่าที่อาศัยอยู่ท่ามกลางหิมะด้วย เป็นสวนสัตว์ที่มีบรรยากาศของกลิ่นอายความหนาวให้เราได้สัมผัสอย่างเต็มที่ไปพร้อม ๆ กับการเดินชมเหล่าสัตว์น้อยใหญ่แสนน่ารักและเหมาะจะมาเที่ยวในช่วงฤดูหนาวของฮอกไกโดมากที่สุด

Asahiyama Zoo Cr: asahiyamazoo

Asahiyama zoo

ที่อยู่Kuranuma, Higashiasahikawa, Asahikawa 078-8205
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Furano Line ลงที่สถานี Asahikawa จากนั้นต่อรถโดยสารรถบัสประจำทางหมายเลข 41,42 หรือ 47 ไปลงที่ Asahiyama Zoo ใช้เวลา 40 นาที ค่าใช้จ่ายเที่ยวเดียว 440 เยน รถออกชั่วโมงละ 2 เที่ยว
เวลาทำการช่วงหน้าร้อนเปิด 9.30-17.15 น.
ช่วงหน้าหนาวเปิด 10.30-15.30 น.
Zoo at night 10-16 สิงหาคม 9.30-21.30 น. ปิดทำการ 30 ธันวาคมถึง 1 มกราคม *ตรวจสอบวันทกรเพิ่มเติมจากเว็บไซต์
ราคาผู้ใหญ่ 1,000 เยน นักเรียนระดับต่ำกว่ามัธยมต้นไม่เสียค่าเข้า ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
WebsiteAsahiyama zoo

ดูแผนที่ Asahiyama zoo

Ueno zoo : สวนสัตว์ร่มรื่นในโตเกียว

สวนสัตว์อุเอโนะ

สำหรับใครที่มาเยือนโตเกียวแล้วอยากเที่ยวสวนสัตว์ Ueno zoo เป็นสวนสัตว์แห่งหนึ่งในเมืองโตเกียว ย่าน Ueno ที่มีพื้นที่กว้างขวาง มีสัตว์หลากหลายชนิด และเดินทางมาเที่ยวได้ไม่ยาก

Ueno zoo

ueno zoo Cr: UenoZooGardens

ภายในสวนสัตว์แบ่งออกเป็นโซนต่าง ๆ เพื่อจำลองถิ่นที่อยู่เดิมของพวกสัตว์ทั้งหลายให้ใกล้เคียงกับธรรมชาติมากที่สุด อย่างในโซนสัตว์ป่าเขตร้อนทางสวนสัตว์ก็ปรับอุณหภูมิให้เหมือนกันอากาศในป่าเขตร้อนมากที่สุด ทำให้เรารู้สึกเหมือนเดินชมสัตว์เหล่านี้ในบ้านเกิดของมันจริง ๆ

ueno zoo Cr: UenoZooGardens

หนึ่งในดาวเด่นของที่นี่เห็นจะเป็นหมีแพนด้าสุดน่ารักตัวนี้ที่มีผู้คนมาชมความน่ารักของมันกันอย่างไม่ขาดสาย

ueno zoo Cr: UenoZooGardens

สัตว์ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่อากาศในสวนสัตว์แห่งนี้ก็ยังมีให้ชมกันไม่ว่าจะเป็นเจ้าหมีขั้วโลกหรือครอบครัวนกเพนกวิ้นเหล่านี้

ueno zoo Cr: UenoZooGardens

Ueno zoo ยังมีรถราง Monorail อำนวยความสะดวกให้แกผู้ที่มาเข้าชมสวนสัตว์ รถรางขบวนนี้จะเคลื่อนตัวไปช้า ๆ เพื่อพาเราไปยังอีกฝั่งหนึ่งของสวนสัตว์ ระหว่างทางนอกจากได้ชมวิวแล้วเรายังได้เห็นความเป็นอยู่ของพวกสัตว์จากมุมมองด้านบน ถ้าอยากเที่ยวสวนสัตว์ที่อยู่ในโตเกียว เดินทางไปไม่ยาก และมีสัตว์น่ารัก ๆ อยู่เต็มไปหมดละก็มาที่นี่ไม่มีผิดหวัง

Ueno zoo

ที่อยู่9-83, Ueno Park, Taito, Tokyo 110-8711
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Ginza Line จากนั้นลงที่สถานี Ueno จากนั้นเดินต่อประมาณ 9 นาที
เวลาทำการ9.30-17.00 น. ปิดวันจันทร์
ราคาผู้ใหญ่ (16-64 ปี) 600 เยน ผู้สูงอายุ (65 ปีขึ้นไป) 300 เยน นักเรียน (13-15 ปี) 200 เยน เด็ก (อายุไม่เกิน12ปี) เข้าฟรี ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
WebsiteUeno zoo

ดูแผนที่ Ueno zoo

Zoorasia : สวนสัตว์ใหญ่แห่งโยโกฮาม่า

Zoorasia Cr: Zoorasia

Zoorasia คือ สวนสัตว์ญี่ปุ่น ขนาดใหญ่ของเมือง Yokohama ที่นี่ตั้งห่างออกมาจากตัวเมืองพอสมควร แต่ก็เดินทางมาได้สะดวกเพราะสามารถนั่งรถบัสเข้ามาเที่ยวในสวนสัตว์แห่งนี้ด้วย

Zoorasia Cr: Zoorasia

ภายในสวนสัตว์แห่งนี้มีสัตว์มากมายหลากหลายชนิด และด้วยพื้นที่อันแสนกว้างขวางของสวนสัตว์แห่งนี้ ทำให้สัตว์แต่ละตัวได้อยู่ในพื้นที่ที่กว้างขวางและ ทั้งยังเลียนแบบที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติและระบบนิเวศน์ของพวกมันได้อย่างคล้ายคลึง

Zoorasia Cr: Zoorasia

การจัดแบ่งที่อยู่ของสัตว์แต่ละชนิดของที่นี่นั้นแบ่งออกเป็น 7 แบบไม่ว่าจะเป็นป่าเขตร้อนเอเชีย ป่ากึ่งขั้วโลก ป่าอเมซอน กลางภูเขาเอเชีย ทุ่งหญ้าโอเชียเนีย ชนบทญี่ปุ่นและป่าฝนเมืองร้อนแอฟริกัน

Zoorasia Cr: Zoorasia

ส่วนสัตว์ที่เป็นดาวเด่นของที่นี่คือเจ้าโอคาปิ สัตว์หายากที่มีถิ่นกำเนิดในแอฟริกา ดูเผิน ๆ มันมีรูปร่างที่คล้ายกับม้าลายแต่จริง ๆ มันเป็นสัตว์ตระกูลเดียวกับยีราฟตะหาก ใครอยากเห็นสามารถมาชมเจ้าโอคาปิได้ที่สวนสัตว์ขนาดใหญ่ในโยโกฮาม่าแห่งนี้

Cr: Zoorasia

Zoorasia

ที่อยู่1175-1 Kamishirane, Asahi, Yokohama 241-0001
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Sotetsu Line ลงที่สถานี Tsurugamine จากนั้นนต่อรถบัสเบอร์ 10 ลงบริเวณหน้าสวนสัตว์
เวลาทำการ9.30-16.30 น. ปิดวันอังคาร
ราคาผู้ใหญ่ 800 เยน เด็กโต 300 เยน เด็ก 200 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
WebsiteZoorasia

ดูแผนที่ Zoorasia

Tobu Zoo : ครบครันทุกความสนุก

tobu zoo Cr: tobuzoo

Cr: tobuzoo.com

Tobu Zoo เป็นอีกหนึ่งสวนสัตว์เต็มรูปแบบที่มีพื้นที่กว้างขวางและรวมสวนสัตว์ สวนสนุก สวนน้ำเข้าไว้ด้วยกัน ให้แขกผู้มาเยือนได้ใช้เวลาท่องเที่ยวสนุกกันอย่างเต็มที่

tobu zoo Cr: tobuzoo

tobu zoo Cr: tobuzoo

ภายในสวนสัตว์จะถูกแบ่งออกเป็นโซนต่าง ๆ อย่างเป็นระเบียบ ซึ่งพื้นที่ส่วนใหญ่ของที่นี่จะเป็นที่จัดแสดงสัตว์ต่าง ๆ ราว 120 ชนิดร่วม 1,200 ตัวทั้งสัตว์พันธุ์หาชมได้ยากและสัตว์ดาวเด่นที่ใคร ๆ ก็อยากเห็น พื้นที่ส่วนอื่นก็จะถูกแบ่งเป็นสวนสนุกพร้อมเครื่องเล่นมากมายและสวนน้ำ

tobu zoo Cr: tobuzoo

tobu zoo Cr: tobuzoo

ก๊วนสัตว์ที่นี่มีมากมายหลายชนิดให้เราได้เดินชมกันไม่ว่าจะเป็นเจ้าหนูยักษ์คาปิบาร่า อัลปาก้า และอีกมากมาย ไปถูกวันอาจจะเห็นน้องๆ มาเดินเล่น ก็จะได้เล่นด้วยอย่างใกล้ชิด

tobu zoo Cr: tobuzoo

ใครอยากมาเที่ยวสวนสัตว์เต็มรูปแบบแห่งนี้ ที่นี่ตั้งอยู่ในจังหวัด Saitama ไม่ไกลจากโตเกียวสักเท่าไหร่ มาแล้วไม่มีเบื่อเพราะที่นี่มีกิจกรรมให้ทำหลากหลายอย่าง เดินเที่ยวได้ทั้งวัน

สวนสัตว์ญี่ปุ่น Cr: tobuzoo

Tobu Zoo

ที่อยู่110 Suka, Miyashiro-machi, Minamisaitama, Saitama 345-0831
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟสาย Isesaki ลงที่สถานี Tobu-Dobutsukoen จากนั้นเดินต่อประมาณ 19 นาที
เวลาทำการ9.30-16.30 น. วันปิดทำการไม่แน่นอน (ต้องตรวจสอบจากเว็บไซต์)
ราคาค่าเข้า ผู้ใหญ่ (16 ปีขึ้นไป) 1,800 เยน ผู้สูงอายุ (อายุ 60 ปีขึ้นไป) 1,100 เยน เด็ก 12-17 ปี 1,500 เยน เด็ก 3-11 ปี 800 เยน
ค่าเข้าพร้อมบัตรรวมเครื่องเล่น ผู้ใหญ่ (16 ปีขึ้นไป) 5,100 เยน ผู้สูงอายุ (อายุ 60 ปีขึ้นไป) 3,800 เยน เด็ก 12-17 ปี 4,800 เยน เด็ก 3-11 ปี 3,800 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
WebsiteTobu Zoo

ดูแผนที่ Tobu Zoo

Tama Zoological Park : ชมได้ใกล้ชิด

tama zoo Cr: TamaZooPark

tama zoo Cr: TamaZooPark

Tama Zoological Park เป็นสวนสัตว์อีกแห่งที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากโตเกียวและสามารถเดินทางมาได้ภายในหนึ่งชั่วโมง พื้นที่ของสวนสัตว์แห่งนี้ค่อนข้างกว้างขวาง และจัดแสดงสัตว์แต่ละชนิดไว้ในระบบนิเวศน์ที่ใกล้เคียงกับบ้านเกิดของมันมาที่สุด

สวนสัตว์ญี่ปุ่น Cr: TamaZooPark

tama zoo Cr: TamaZooPark

นอกจากที่นี่จะมีสัตว์หลากหลายชนิดแล้ว ยังมีจุดเด่นอีกหนึ่งอย่างคือเราสามารถนั่งรถชมสิงโตกันได้อย่างใกล้ชิด งานนี้อาจมีหวาดเสียว แต่รับรองว่าปลอดภัย

Tama Zoo Cr: TamaZooPark

แถมยังมีโอกาสได้เห็นลูกสัตว์ที่ยังโตไม่เต็มวัยในสวนสัตว์แห่งนี้ด้วย แต่ละตัวน่ารักน่าชังทั้งนั้นเลยล่ะ ถ้าอยากมาชมสัตว์นักล่าอย่างสิงโตกันอย่างกินชิดพร้อมชมความน่ารักของสัตว์ชนิดอื่น ๆ ไปด้วยก็มาเยี่ยมเยืยนพวกมันที่สวนสัตว์แห่งนี้กันนะ

Tama Zoological Park

ที่อยู่Tama Zoo, 7-1-1, Hodokubo, Hino, Tokyo 191-0042
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Tama Intercity Monorail ลงที่สถานี Tamadobutsukoen จากนั้นเดินต่อประมาณ 2 นาที
เวลาทำการ9.30-17.00 น. หยุดวันพุธ
ราคาผู้ใหญ่ (16-64 ปี) 600 เยน ผู้สูงอายุ (65 ปีขึ้นไป) 300 เยน นักเรียน (13-15 ปี) 200 เยน เด็ก (0-12 ปี) ฟรี ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
WebsiteTama Zoological Park

ดูแผนที่ Tama Zoological Park

Nasu Animal Kingdom : อาณาจักรสัตว์น่ารัก

Nasu Animal Kingdom Cr: nasu-oukoku.com

สวนสัตว์ญี่ปุ่น Cr: nasu-oukoku.com

Nasu Animal Kingdom ตั้งอยู่ในจังหวัด Tochigi ที่นี่เป็นเสมือนอาณาจักรของเหล่าสัตว์น้อยใหญ่ ที่เรามาเดินเล่นเชยชมกันเพลิน ๆ ได้ตลอดทั้งวัน

Nasu Animal Kingdom Cr:nasu-oukoku.com

จุดเด่นของที่นี่่คือมีการแสดงโชว์จากสัตว์หลายชนิดให้เราดูมากมาย อย่างโชว์การแสดงนกนี้ก็เป็นหนึ่งในกิจกรรมที่เมื่อมาถึงสวนสัตว์แห่งนี้แล้วไม่ควรพลาดชม

Nasu Animal Kingdom Cr:nasu-oukoku.com

จุดเด่นของที่นี่ไม่ใช่แค่การแสดงแต่เพียงอย่างเดียว เพราะที่นี่ยังมีสัตว์หน้าตาน่ารักและแปลกหายากให้เราได้ชมกันอีกหลายพันธุ์

สวนสัตว์ญี่ปุ่น Cr:nasu-oukoku.com

หรือเจ้าคาปิบาร่าที่มีบ่อออนเซ็นส่วนสำหรับแช่อุ่นกายในช่วงหน้าหนาว เป็นภาพที่หาชมได้ยากและน่ารักสุด ๆ

Cr: nasu.oukoku

ใครชอบแพนด้าแดงที่สวนสัตว์แห่งนี้ก็มีให้เราได้ชมความน่่ารักของมันด้วยเช่นกัน และที่นี่ยังมีโซนที่เด็ก ๆ สัมผัสกับสัตว์ได้อย่างใกล้ชิดแน่นอนว่าพวกมันไม่ใช่สัตว์อันตรายแถมยังน่ารักมาก ๆ ด้วยอีกต่างหาก

Nasu Animal Kingdom

ที่อยู่1042-1 Oshima, Nasu-machi, Nasu, Tochigi 329-3223
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย JR Tohoku Line ลงที่สถานี Kuroiso ต่อรถบัสที่สถานีนั่งฟังเข้าไปประมาณ 31 นาที
เวลาทำการจันทร์ถึงศุกร์ 10.00-16.30 น. เสาร์อาทิตย์และวันหยุด 9.00-17.00 น. ปิดวันพุธ
ราคาผู้ใหญ่ 2,400 เยน เด็ก 1,000 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์075-204-5543 (+81-75-204-5543)
WebsiteNasu Animal Kingdom

ดูแผนที่ Nasu Animal Kingdom

Tennoji Zoo : สวนสัตว์เก่าแก่สุดป๊อบ

tennoji zoo Cr: tennojizoo

ถ้าพูดถึงสวนสัตว์ในโอซาก้าก็ต้องนึกถึงสวนสัตว์ Tennoji ที่ชื่อเสียงเลื่องลือและถือว่าเป็นสวนสัตว์อันดับต้น ๆ ของประเทศญี่ปุ่นและแถบคันไซ

tennoji zoo Cr: tennojizoo

tennoji zoo Cr: tennojizoo

สวนสัตว์แห่งนี้เปิดให้บริการเมื่อปี ค.ศ. 1915 มีเนื้อที่ราว 70 ไร่ ภายในมีสัตว์มากกว่า 230 ชนิดรวม 1,000 ตัว ไม่ว่าจะโคอาล่า ช้าง สิงโต สัตว์เลื่อยคลานและอีกหลากหลายชนิด

tennoji zoo Cr: tennojizoo

การจัดแสดงสัตว์แต่ละตัวของที่นี้นั้นล้วนจำลองระบบนิเวศน์และที่อยู่เดิมของเหล่าสัตว์ให้เสมือนจริงที่สุด เราจะได้เห็นสัตว์หลากหลายชนิดที่นี่ พร้อมได้ความรู้กลับบ้านไปด้วย

tennoji zoo Cr: tennojizoo

Tennoji Zoo

ที่อยู่ 1-108 Chausuyamacho, Tennoji, Osaka 543-0063
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Hanwa Line ลงที่สถานี Tennoji จากนั้นเดินต่อเข้าไปได้เลย
เวลาทำการจันทร์ถึงศุกร์ 9.30-17.00 น. เสาร์อาทิตย์และวันหยุด 9.30-18.00 น.
ราคาผู้ใหญ่ (16 ปีขึ้นไป) 500 เยน ประถมและมัธยม 200 เด็กอายุต่ำกว่า 15 เข้าชมฟรี ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์06-6771-8401
FacebookTennoji Zoo

ดูแผนที่ Tennoji Zoo

Kobe Oji Zoo : สวนสัตว์บรรยากาศดี

kobe oji zooCr: kobeojizoo

ไปต่อกันที่สวนสัตว์ Kobe Oji Zoo สวนสัตว์ชื่อดังแห่งเมืองโกเบแน่นอนว่าสัตว์ทั้งหลายภายในสวนสัตว์แห่งนี้น่ารักไม่แพ้ที่ไหน

kobe oji zoo Cr: kobeojizoo

ความพิเศษของสวนสัตว์แห่งนี้คือในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ต้นซากุระที่ปลูกเอาไว้ภายในบริเวณสวนสัตว์แห่งนี้จะออกดอกซากุระสวยงามสะพรั่งไปทั่วทั้งบริเวณ

kobe oji zoo Cr: kobeojizoo

เราจึงสามารถเดินชมได้ทั้งบรรยากาศความสวยงามของฤดูใบไม้ผลิเป็นทิวทัศน์ระหว่างที่เรากำลังเดินชมสัตว์ทั้งหลายในสวนสัตว์แห่งนี้ ถ้าได้แวะมาโกเบอย่างลืมมาเยี่ยมเยียนพวกมันกันนะ

Cr: kobeojizoo

Kobe Oji Zoo

ที่อยู่3-1 Oji-cho Nada, Kobe 657-0838
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Hankyu-Kobe Line ลงที่สถานี Ojikoen จากนั้นเดินต่อประมาณ 4 นาที
เวลาทำการช่วงเดือนมีนาคมถึงตุลาคม 9.00-17.00 น. ช่วงเดือนพฤศจกิายนถึงกุมภาพันธ์ 9.00-16.00 น. ปิดให้บริการวันพุธ
ราคาผู้ใหญ่ 600 เยน เด็ก ไม่เสียค่าเข้า ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
WebsiteKobe Oji Zoo

ดูแผนที่ Kobe Oji Zoo

Kyoto City Zoo : สวนสัตว์ในเมืองเก่าแก่

Cr: city.kyoto.jp

สวนสัตว์แห่งสุดท้ายก่อนที่เราจะจบทริปหาเที่ยวสวนสัตว์ทั่วญี่ปุ่นก็คือ Kyoto City Zoo ที่ตั้งอยู่ในเกียวโตเมืองเก่าเมืองแก่ของประเทศญี่ปุ่น

Kyoto City Zoo Cr: city.kyoto.jp

บรรยากาศภายในสวนสัตว์แห่งนี้ถือว่าดีเยี่ยมเพราะในช่วงฤดูใบไม้ผลิต้นซากุระของที่นี่จะมีดอกออกบานสะพรั่งสวยงาม เดินชมสัตว์ชนิดต่าง ๆ ได้ไม่มีเบื่อ ถือเป็นจุดชมซากุระยอดนิยมของเมืองเกียวโตแห่งหนึ่งเลยทีเดียว

Cr: city.kyoto.jp

สัตว์ภายใน สวนสัตว์ญี่ปุ่น แห่งนี้มีมากมายหลายชนิด แม้แต่สัตว์พันธุ์หายาก แต่ละตัวล้วนน่ารักและสุขภาพดีเพราะทางสวนสัตว์เขาดูแลกันเป็นอย่างดี

Cr: city.kyoto.jp

ไม่ว่าจะตัวน้อยตัวใหญ่ สัตว์ทั้งหลายภายในสวนสัตว์แห่งนี้ก็ออกมาอวดโฉมความน่ารักให้เราได้เห็นกันใหญ่ มาเกียวโตแล้วอยากเดินเที่ยวสวนสัตว์พากันมาที่นี่ได้เลย

Kyoto City Zoo

ที่อยู่Okazaki Koen, Okazaki Hoshoji, Sakyo, Kyoto 606-8333
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Tozai Line ลงที่สถานี Keage จากนั้นเดินต่อประมาณ 7 นาที
เวลาทำการช่วงเดือนมีนาคมถึงพฤศจิกายน 9.00-17.00 น. ช่วงเดือนธันวาคมถึงเดือนกุมภาพันธ์ 9.00-16.30 น. หยุดวันจันทร์
ราคาผู้ใหญ่ 620 เยน เด็กไม่เสียค่าเข้า ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
WebsiteKyoto City Zoo

ดูแผนที่ Kyoto City Zoo

ข้อสรุป

10 สวนสัตว์ญี่ปุ่น ทั้งหมดที่แนะนำให้รู้จักกันนั้น เป็นสวนสัตว์ชื่อดำประจำประเทศญี่ปุ่นจากจังหวัดต่าง ๆ หากใครอยากลองเปลี่ยนบรรยากาศไปชมสัตว์หายากที่ญี่ปุ่นกันบ้าง แวะเวียนไปเยี่ยมเหล่าก๊วนสัตว์สุดน่ารักเหล่านี้กันได้เสมอ เพราะเจ้าหน้าที่ของแต่ละสวนสัตว์เขาดูและสัตว์กันดีมาก ๆ จนมันสุขภาพแข็งแรงและสดใสร่าเริงพร้อมเจอเราทุกวันอยู่แล้วล่ะ

นอกจาก 10 สวนสัตว์ที่เราแนะนำไปแล้วยังมีสถานที่ที่สามารถไปใกล้ชิดและชมสัตว์น่ารัก ๆ ได้อีกที่ลิงก์ด้านล่างนี้เลย

floating-restaurant-1

สัมผัสความน่ารักกับ 7 แหล่งก๊วนสัตว์ที่มากกว่า เกาะแมว

เอาใจคนรักสัตว์ ขอพาไปทัวร์แหล่งรวมก๊วนของเหล่าสัตว์น้อยใหญ่สุดน่ารักของญี่ปุ่น งานนี้ไปไกลกว่ากว่า เกาะแมว เพราะมีสัตว์อีกหลายชนิดรอให้เราไปสัมผัสความน่ารักอยู่หลายชนิด

floating-restaurant-1

ดำดิ่งสู่โลกใต้ทะเลกับ 8 อควาเรียม ญี่ปุ่น สุดยิ่งใหญ่

ดำดิ่งสู่โลกใต้ท้องทะเลไปกับ 8 อควาเรียมสุดเก๋ทั่วญี่ปุ่นที่จำลองโลกใต้ทะเลให้เราได้ชมกันอย่างใกล้ชิด พร้อมความงดงามของเหล่าสัตว์น้ำนานาพันธุ์ที่จะทำให้เราได้ตื่นตาตื่นใจกันได้ทุกเพศทุกวัย รับรองว่าสนุกได้ไร้กังวลไม่ต้องกลัวจมน้ำ !

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

313 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515