One day trip ฮอกไกโด วันเดียวเที่ยวครบ อาซาฮิยาม่าและบิเอะ

17/10/2019 (อัพเดทเมื่อ 13/05/2024)
หนาวนี้ไปเที่ยวฮอกไกโดกันดีกว่า! เมื่อพูดถึงฮอกไกโดคนไทยมักจะนึกถึงซัปโปโร โอตารุ ไม่ก็ฮาโกดาเตะ แต่คราวนี้เราจะขอพามาเที่ยวเมืองที่เริ่มเป็นจุดสนใจอย่าง อาซาฮิยาม่า และ บิเอะ ที่กำลังมาแรงในกระแสการท่องเที่ยวแนวใหม่กันบ้าง

ขอนำเสนอแพลนเที่ยว One day trip ฮอกไกโด ชมขบวนพาเหรดเพนกวินและสัตว์โลกน่ารักในสวนสัตว์อาซาฮิยาม่า ตามด้วยธรรมชาติในบิเอะ ชมความสวยงามของ Blue pond เลื่องชื่อ และช้อปปิ้งในหมู่บ้านไม้บรรยากาศโรแมนติก แม้จะมีเวลาแค่วันเดียวก็เที่ยวได้คุ้ม

เมื่อมาเยือนอาซาฮิยาม่า จุดที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ สวนสัตว์อาซาฮิยาม่า ที่มีไฮไลท์เด่นคือ ขบวนนกเพนกวิน แสนน่ารัก และการชมสัตว์อย่างใกล้ชิด อิ่มอกอิ่มใจกับสัตว์โลกน่ารักกันแล้วมาอิ่มท้องกับบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น ปิดท้ายกับธรรมชาติสวยๆ ที่เมืองบิเอะ เป็นของหวานกันอีกสักนิด รับรองว่าจะประทับใจทริปครั้งนี้ขึ้นอีกเป็นกอง

พิเศษ!กับโปรแกรมทัวร์ของ Klook ทัวร์นี้จะพาไปเที่ยว สวนสัตว์อาซาฮิยาม่า แวะทานบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นที่ Kamifurano Herb Hill เติมพลังธรรมชาติที่ บ่อน้ำสีฟ้าชิโรกาเนะ และ น้ำตกชิราฮิเงะ ปิดท้ายด้วยหมู่บ้านบรรยากาศสุดโรแมนติค Ninguru Terrace

ที่สำคัญ เขามีบริการรถรับส่งที่โรงแรมไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ไม่ต้องลำบากจองรถหรือหาเส้นทางเอง เที่ยวครบทุกที่ในราคาสุดคุ้ม!

One day trip ฮอกไกโด

ทัวร์ชมฮอกไกโด: สวนสัตว์อะซาฮิยาม่า, บ่อน้ำสีฟ้าชิโรกาเนะ และอีกมากมาย จากซัปโปโร

ซื้อผ่าน Klook ในราคาสุดคุ้ม ถูกกว่าซื้อเองที่ญี่ปุ่น!

ใกล้ชิดกับสัตว์โลกสุดน่ารักที่ สวนสัตว์อาซาฮิยาม่า


Cr: asahiyamazoo

สวนสัตว์อาซาฮิยาม่า (Asahiyama zoo) เป็นสวนสัตว์ชื่อดังในฮอกไกโด แถมยังเป็นสวนสัตว์อันดับต้นๆ ของญี่ปุ่นด้วย เพราะที่นี่เขามีความพิเศษตรงที่การจัดกรงและสภาพแวดล้อมการเลี้ยงสัตว์ให้ใกล้เคียงกับธรรมชาติที่สุด นอกจากสัตว์จะแฮปปี้แล้ว นักท่องเที่ยวยังจะได้ชมน้องๆ อย่างใกล้ชิดจนแทบจะลืมไปว่าอยู่ในสวนสัตว์เลยทีเดียว!


Cr: asahiyamazoo

ไฮไลท์ของที่นี่คงจะหนีไม่พ้น “ขบวนพาเหรดเพนกวิน” อีเว้นท์นี้มีเฉพาะหน้าหนาวเท่านั้น พอถึงช่วงหิมะตกจนกองสุมเป็นชั้นหนาๆ ทางสวนสนุกจะพาเพนกวินออกมาเดินเล่นท่ามกลางหิมะ น้องจะเดินต้วมเตี้ยมตามกันมาเป็นขบวนท่าทางสนุกสนาน เดินบ้างวิ่งบ้าง ไถลตัวไปตามหิมะบ้าง เห็นแล้วเป็นต้องกรีดร้องว่า “น้องงงงงงงงง!!” ตัวปุ๊กลุกขาสั้นน่าเอ็นดูเป็นที่สุด!! โดยเราจะได้เฝ้าดูเหล่าเพนกวินอย่างใกล้ชิด แต่ห้ามเข้าใกล้เกินกว่าที่กำหนดนะ


Cr: asahiyamazoo

จุดสำคัญอีกที่ที่ต้องแวะคือ “อุโมงค์เพนกวิน” อุโมงค์นี้เป็นกระจกใสๆ อยู่ใต้น้ำ ทำให้เหมือนได้เดินอยู่ใต้ทะเลจริงๆ เดินลอดอุโมงค์ไปก็จะมีเพนกวินแหวกว่ายอยู่ด้านบนและด้านข้าง แบบมองขึ้นไปแล้วเห็นท้องเพนกวินลอยผ่านหัวไป โอ้โห เหมือนได้ว่ายน้ำไปเคียงคู่กับน้องจริงๆ เลย


Cr: asahiyamazoo1oshirase

ใกล้ๆ กันคือบ้านแมวน้ำ กลางห้องจะมีหลอดแก้วใสๆ อยู่ จะไม่ได้มีแมวน้ำประจำอยู่ตรงนี้ตลอดเวลานะ ต้องรอให้ว่ายมาเอง แต่แมวน้ำที่นี่เขาแสนรู้ พอมีคนมาน้องก็จะว่ายมาโชว์ตัวเอง ใกล้ชิดกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว! ด้านนอกมีโชว์ให้อาหารเป็นรอบๆ ด้วย


Cr: klook

เดินมาอีกหน่อยก็จะเจอกับหมีขั้วโลก น้องมีกันหลายตัว ด้านล่างเป็นสระว่ายน้ำที่เป็นตู้แก้ว ให้เรายืนดูเวลาน้องลงมาดำผุดดำว่ายเล่นในระยะใกล้เพียงกระจกกั้น ส่วนด้านบนจะเป็นลานโขดหิน พื้นบางส่วนเจาะเป็นโดมแก้วให้เรายื่นหัวขึ้นไปแอบมองจากด้านล่างด้วย “มุมมองแมวน้ำ” (เขาเขียนอย่างนี้จริงๆ นะเออ) ซึ่งน้องจะชอบเอาจมูกมาดุนๆ ด้วยน้า


Cr: city.asahikawa.hokkaido

นอกจากนี้ก็ยังมีโซนจัดแสดงสัตว์จากทั่วทุกทวีป ไม่ว่าจะเป็น กวาง หมาป่า นกอินทรี นกฮูก หมี ทานุกิ ยีราฟ ฮิปโป ลิง สิงโต เสือ และอีกมากมาย มีทั้งที่รู้จักกันดีและสัตว์ที่หลายคนอาจไม่เคยเห็นตัวจริง นอกจากนี้ยังมีโชว์ให้อาหารสัตว์ด้วยล่ะ


Cr: asahiyamazoo

แพนด้าแดงสุดน่ารัก


Cr: asahiyamazoo

นกเค้าแมวหิมะ แทบจะกลืนไปกับปุยหิมะอยู่แล้ว


Cr: asahiyamazoo

อยากเจอหมาป่าตัวจริงต้องมาที่นี่


Cr: asahiyamazoo

หนูยักษ์กะปิบาระปุกปุย

รายล้อมไปด้วยบรรดาสัตว์น่ารักอย่างใกล้ชิดขนาดนี้ อบอุ่นหัวใจจนหายหนาวเลย โดยเฉพาะครอบครัวที่มีน้องหนูวัยเรียนรู้ต้องถูกใจแน่นอน

Asahiyama zoo

ที่อยู่ 078-8205 Kuranuma, Higashi-Asahikawa, Asahikawai, Hokkaido
วิธีเดินทาง นั่งรถบัสประจำทางหมายเลข 41,42 หรือ 47 จากหน้าสถานี Asahikawa ไปลงที่ Asahiyama Zoo เที่ยวละ 440 เยน
เวลาทำการ ปลายเมษายน-กลางตุลาคม 9:30-17:15 น. / กลางตุลาคม-ต้นพฤศจิกายน 9:30-16:30 น. / กลางพฤศจิกายน-ต้นเมษายน 10:30-15:30 น.
ราคา ค่าเข้าชม 820 เยน (ต่ำกว่ามัธยมต้นไม่เสียค่าเข้า)
โทรศัพท์ 075-204-5543 (+81-75-204-5543)
Website city.asahikawa.hokkaido

ดูแผนที่ asahiyamazoo

เติมพลังมื้อกลางวันที่ Kamifurano Herb Hill


Cr: yoshida-kanko

อิ่มอร่อยกับบุฟเฟ่ต์ที่ Kamifurano Herb Hill มีอาหารญี่ปุ่นให้เลือกหลากหลายรวมถึงอาหารพื้นเมืองฮอกไกโดด้วย บอกเลยว่าอร่อยทุกอย่าง มีราเมงซัปโปโรที่ให้เลือกเครื่องและน้ำซุปเอง เทมปุระฟักทองก็เด็ด แต่ที่ห้ามพลาดเลยคือ เจสกิสข่าน หรือเนื้อแกะเนื้อนุ่ม ไม่เหม็นสาบ เลือกตักตามความชอบจนหนำใจได้เลย


Cr: yoshida-kanko

นอกจากบุฟเฟ่ต์แล้ว ร้านนี้ยังมีผลิตภัณฑ์ต่างๆ จากลาเวนเดอร์ ไม่ว่าจะเป็นครีมบำรุงผิว น้ำมันหอมระเหย หมอน ฯลฯ แวะซื้อติดมือกลับไปเป็นของฝากกันได้

Kamifurano Herb Hill

ที่อยู่ 2222-2 Kamifurano, Sorachi,Hokkaido
วิธีเดินทาง ขับรถประมาณ 36 นาที จากสถานี Asahikawa
เวลาทำการ 10:00 – 17:00 น.
Website yoshida-kanko

ดูแผนที่ Kamifurano Herb Hill

ดื่มด่ำบรรยากาศแสนสงบของ บ่อน้ำสีฟ้าชิโรกาเนะ


Cr: klook

บ่อน้ำสีฟ้าชิโรกาเนะ (Shirogane Blue Pond) แห่งนี้เริ่มเป็นจุดสนใจของนักท่องเที่ยวเพราะน้ำที่เป็นสีฟ้าสดใสชนิดหาได้ยาก ซึ่งสีฟ้านี้มาจากแร่ธาตุธรรมชาติที่อยู่ในน้ำนี้เอง สีฟ้าของน้ำจะต่างกันไปตามช่วงเวลาและปริมาณแสงแดด ท่อนไม้สูงที่ยื่นยาวพ้นน้ำขึ้นมายิ่งสะท้อนให้สระนี้ดูแปลกตาขึ้นไปอีก โดยเฉพาะช่วงหน้าหนาวที่หิมะปกคลุมพื้นดิน ผืนน้ำสีฟ้าจะตัดกับสีขาวบริสุทธิ์อย่างงดงาม สะกดทุกสายตาของผู้ที่ได้มาเยือน

การเดินทางอาจจะยากสักหน่อย แต่ความสวยงามของบ่อนี้ทำให้นักท่องเที่ยวจำนวนมากลงทุนนั่งบัสเดินเข้าป่ามาชมกันเลยทีเดียว อุตส่าห์มาฮอกไกโดทั้งที แบบนี้ก็ต้องแวะแล้วล่ะ

Blue pond

ที่อยู่ Shirokane, Biei, Kamikawa, Hokkaido 071-0235
วิธีเดินทาง มันจะใช้เวลา 10 นาทีเพื่อเดินจากสถานีเกียวโต
เวลาทำการ ขับรถประมาณ 20 นาทีจากสถานี Biei / นั่ง Dohoku Bus 25 นาที จากบริเวณสถานี Biei ไปลงป้าย Blue pond
Website biei-hokkaido

ดูแผนที่ shirogane-pond

อลังการ น้ำตกชิราฮิเงะ


Cr: klook

ถัดจาก บ่อน้ำสีฟ้าชิโรกาเนะ ไปไม่ไกลจะพบกับที่ชมธรรมชาติอีกจุดคือ น้ำตกชิราฮิเงะ น้ำตกที่นี่ไม่ธรรมดา ติด 1 ใน 5 ของน้ำตกที่สวยที่สุดในฮอกไกโดเชียวล่ะ สวยทั้งฤดูร้อนที่จะมีป่าไม้เขียวชอุ่มเป็นฉากหลัง ฤดูใบไม้ร่วงที่สีเขียวจะถูกย้อมเป็นสีแดง และฤดูหนาวที่จะเปลี่ยนเป็นสีขาวโพลน

ความไม่ธรรมดาอีกอย่างคือ เขามีการเปิดไฟไลท์อัพในตอนกลางคืนด้วย! โดยเฉพาะหน้าหนาวจะเห็นสายน้ำเรืองแสงอยู่ท่ามกลางหิมะสีขาวระยิบระยับด้วยนะ

Shirahige Waterfall

ที่อยู่ Shirogane, Biei, Kamikawa, Hokkaido 071-0235
วิธีเดินทาง ขับรถประมาณ 24 นาทีจากสถานี Biei / นั่ง Dohoku Bus 30 นาที จากบริเวณสถานี Biei ไปลงป้าย Shirahige Waterfall
Website biei-hokkaido

ดูแผนที่ Shirahige Waterfall

ช้อปปิ้งเพลินในหมู่บ้านไม้ กระท่อม Ninguru Terrace

Ninguru Terrace คือหมู่บ้านร้านค้างานฝีมือ ตัวร้านจะเป็นกระท่อมกลางป่าที่เชื่อมถึงกันด้วยทางเดินไม้ ในหน้าหนาวที่หิมะโปรยปราย กระท่อมหลังน้อยที่ปกคลุมด้วยหิมะและทางเดินที่มีแสงไฟเรืองๆ นั้นโรแมนติกเหมือนหลุดออกมาจากเทพนิยายไม่มีผิด สวยสะกดตาสะกดใจเป็นที่สุด

สินค้าที่ขายเป็นสินค้าพื้นเมืองแฮนด์เมด เน้นไปที่งานฝีมืออย่างเครื่องประดับ กระเป๋า ของตกแต่งบ้านต่างๆ น่าช้อปมากมาย มีคาเฟ่น่ารักๆ ให้นั่งดื่มด่ำบรรยากาศในฝันกันด้วย

Ninguru Terrace

ที่อยู่ Nakagoryo, Furano Hokkaido, 076-8511
วิธีเดินทาง นั่งรถบัสท้องถิ่น The Lavender-Go จากสถานีรถไฟ JR Furano มาลงที่ New Furano Prince Hotel
เวลาทำการ 12:00-20:45 น.
Website princehotels

ดูแผนที่ Ninguru Terrace

พิเศษ! ใครอยากไป One day trip ฮอกไกโด ตามสถานที่เหล่านี้แบบครบๆ โดยไม่ต้องยุ่งยากวางแผนเองจองเอง กดเลย!

One day trip ฮอกไกโด

ทัวร์ชมฮอกไกโด: สวนสัตว์อะซาฮิยาม่า, บ่อน้ำสีฟ้าชิโรกาเนะ และอีกมากมาย จากซัปโปโร

ซื้อผ่าน Klook ในราคาสุดคุ้ม ถูกกว่าซื้อเองที่ญี่ปุ่น!

ข้อสรุป

หนีร้อนไปพักใจที่ฮอกไกโด มีประสบการณ์ใหม่ให้สัมผัสมากกว่าที่คิด ใครที่กำลังมองหาแผนเที่ยวฮอกไกโดแนวใหม่ลองแวะเวียนไปยัง สวนสัตว์อาซาฮิยาม่า และแหล่งชมธรรมชาติแห่งบิเอะกันดู รับรองว่า One day trip ฮอกไกโด ครั้งนี้จะได้ทั้งพลังบวกและความทรงจำดีๆ กลับไปเต็มเปี่ยม รับรองว่าทริปเมืองหนาวคราวนี้จะเป็นประสบการณ์ใหม่อบอุ่นหัวใจไม่รู้ลืม

นอกจากจะเที่ยวแถวอาซาฮิยามะแล้วก็ยังมีที่เที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจในฮอกไกโดให้เลือกเที่ยวอีกมากมาย

ลองดูที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ในฮอกไกโด แล้วไปเที่ยวกันเลย

10 ที่เที่ยวฤดูหนาวฮอกไกโด พร้อมพิกัด เที่ยวฟิน ถิ่นเหนือญี่ปุ่น

IMAGE NAME HERE

ที่เที่ยวฮอกไกโด 10 แลนด์มาร์ก สวยตะลึง น่าตะลุย

ถ้าพูดถึงฮอกไกโดหลายๆ คนคงนึกถึงสภาพอากาศที่เย็นจนสุดขั้วหัวใจแน่นอน แถมยังขึ้นชื่อเรื่องอาหารอร่อยและสถานที่ท่องเที่ยวสุดแสนจะธรรมชาติ ทั้งภูเขา น้ำพุร้อน หรือกิจกรรมที่ได้รับความนิยมอย่าง การเล่นสกี ก็มีให้เลือกหลายระดับ และไม่ว่าจะมาฤดูไหนก็สามารถเที่ยวได้อย่างสบายกายและสบายใจ เพราะอากาศดีสุดๆ

Purin

Blogger : Purin

บล็อกเกอร์ฝึกหัดผู้เกิดมาเพื่อเป็นทาสแมวและสัตว์หน้าขนทุกชนิด อ่านหนังสือเวลาเหงา เวลาเศร้าชอบทำคุกกี้ ชอบของหวานและสารพัดของกุ๊กกิ๊ก

67 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515