เที่ยวเซ็นได 5 พิกัดที่คุณต้องหลงรัก พร้อมการเดินทาง

04/09/2018 (อัพเดทเมื่อ 14/06/2021)
เที่ยวเซนได (Sendai) เมืองเอกของจังหวัดมิยากิ ที่พ่วงตำแหน่งเมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของภูมิภาคโทโฮคุ เมืองที่ครบรสการท่องเที่ยวทั้งด้านธรรมชาติ ภูมิทัศน์ เอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่มีความน่าเที่ยวไม่แพ้ที่ไหน ใครที่สนใจเราได้รวบรวมข้อมูลการท่อง เที่ยวเซ็นได เด็ดๆ ให้คุณแล้ว เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ที่น่าค้นหา มีความงามของธรรมชาติ เรื่องราวทางวัฒธรรม ต้นกำเนิดของ หนึ่งเพชรเม็ดงามของญี่ปุ่นที่ลองไปเยือนซักครั้ง ต้องหลงรักแน่นอน พร้อม 5 พิกัดเที่ยวเด็ดและข้อมูลการเดินทางครบครัน

การเดินทาง

การเดินทางจากโตเกียวมาที่เซ็นได

Cr: Shutterstock

การเดินทางสู่เซ็นได มีความสะดวกสบาย ทางเลือกที่ดีที่สุดคือการนั่งชินกันเซ็นมาจากโตเกียว โดยใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมง 30 นาที ในราคา ประมาณ 11,000 เยน ประหยัดเวลาและมีความสะดวกสบายเป็นอย่างมาก

Cr: hyperdia.com

ซึ่งถ้าใครมีตารางการท่องเที่ยว ในโตเกียว และ ภูมิภาคโทโฮคุ รวมไปถึงฮอกไกโด ควรซื้อพาสไว้ เพราะสามารถนั่งรถไฟ JR ได้แบบคุ้มค่าสุดๆ อาทิ Jr east pass tohoku area, JR East South Hokkaido Rail Pass ซึ่งเราได้หาข้อมูลไว้แล้ว ใครสนใจสามารถเข้าไปดูได้ที่บทความด้านล่าง

floating-restaurant-1

เที่ยวสุดคุ้มด้วย Jr east pass tohoku area เดินทางแบบไม่อั่นจากโตเกียวสุดโทโฮคุ

เที่ยวโทโฮคุ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือแห่งญี่ปุ่น เต็มอิ่มความประทับใจ เดินทางสะดวกสบายคุ้มค่าด้วย Jr east pass tohoku area ซื้อง่าย แลกสะดวก เส้นทางครอบคลุมตั้งแต่โตเกียว เส้นทางกระจายตัวถึง 7 จังหวัด สนุกหลากสไตล์จัดเต็มได้ในใบเดียว ที่สำคัญนั่งได้ทั้งรถไฟ รถบัส และชินคันเซ็น!!!

floating-restaurant-1

JR East South Hokkaido Rail Pass พาสคุ้มไม่จำกัดจากโตเกียวจรดฮอกไกโด

สำหรับใครเที่อยากเที่ยวเยอะๆ เที่ยวนาน และเที่ยวตั้งแต่โตเกียวจรดภาคเหนือของญี่ปุ่นอย่างฮอกไกโดล่ะก็ JR East South Hokkaido Rail Pass นับว่าเป็นพาสที่คุ้มตอบโจทย์มากๆ เพราะนั่งคุ้ม นั่งดี ขึ้นชินกันเซ็นฟรีไปอีก

การเดินทางในเซ็นได

การเดินทางในเซ็นไดมีให้เลือกหลากหลายแบบ อาทิ

 • รถบัสท่องเที่ยว Loople Sendai

 • Cr: loople-sendai.jp

  Loople Sendai คือรถบัสท่องเที่ยวซึ่งจะจอดที่จุดท่องเที่ยวสำคัญของเซ็นได ขึ้นได้จากสถานี Sendai ที่จุดจอดรถบัสประตูตะวันตก ท่ารถบัสที่ 16 ถ้าจะให้คุ้ม ซื้อตั๋ว One day pass ราคา ผู้ใหญ่ 620เยน/ เด็ก 310 เยน (ค่ารถต่อครั้งครั้งละ ผู้ใหญ่ 260เยน/ เด็ก 130 เยน) ซึ้อได้บนรถ และที่สถานีเซ็นได เท่านี้ก็พร้อมตะลุยเที่ยวทั่วเมืองแล้ว รถจะวิ่งตลอดในช่วงเวลา 09:00 – 16:00 น.

  นอกจาก Loople Sendai one day pass ก็ยังมีแพคเกจการเดินทางอื่นๆ ให้เลือก เช่น แพ็คเก็จ Loople Sendai คู่กับรถ Subway ผู้ใหญ่ 900เยน/ เด็ก 450 เยน ซึ่งสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ลิงค์ด้่านล่าง

  floating-restaurant-1

  Loople Sendai

  รายละเอียด Loople Sendai ภาษาไทย


 • รถไฟฟ้าใต้ดิน Sendai Subway

 • Cr: Kzaral

  รถไฟใต้ดินก็เป็นอีกทางเลือกที่สะดวกสบายในการเดินทาง มี 2 สายคือ Namboku Line และ Tozai Line ราคาค่าโดยสารประมาณ 150-200 เยน ต่อเที่ยว ถ้าต้องเดินทางหลายสถานที่ แนะนำให้ซื้อ one day pass ที่รวมกับ Loop bus จะคุ้มค่าในการท่องเที่ยว

  Pass แนะนำในการเที่ยวเซ็นได

  Cr:sendaiareapass.jp


  จัดเต็มการเดินทางในเซ็นได ด้วย Sendai Area Pass ซึ่งสามารถใช้กับรถบัส รถไฟ ได้หลากหลายสายของเซ็นได รวมถึงรถไฟ JR อาทิ
 • รถไฟ JR เซนได-มัตสึชิมะ-ชายฝั่งมัตสึชิมะ-ยามาเดระ-ชิโรอิชิ
 • รถไฟสู่สนามบินเซนไดทุกสาย
 • Loople sendai และรถไฟใต้ดินเมืองเซนไดทุกสาย
 • รถบัสมิยางิโคซู เซนได-อากิอุโอตาก
 • รถด่วนอาบุคุมะ สถานีซึกิโนะกิ-อาบุกุมะ
 • สนนราคาพาส ผู้ใหญ่ 1300 เยน/ เด็ก 650 เยน นอกจากเดินทางได้หลากหลายยังใช้เป็นส่วนลดในการเข้าสถานที่ท่องเที่ยวด้วย ถ้าสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม ลองดูบทความที่เราได้ให้ข้อมูลไว้

  floating-restaurant-1

  ทำความรู้จัก Sendai Area Pass ถือใบเดียวเที่ยวทั่วเซนไดได้ใน 1 วันเต็ม !

  แนะนำให้รู้จักกับ Sendai Area Pass บัตรใบเดียวที่จะพาเพื่อน ๆ ไปเที่ยวเล่นในเซนไดได้ตลอด 1 วันเต็ม เมืองน่ารักแห่งนี้จะมัดใจเพื่อน ๆ ได้อยู่หมัดอย่างแน่นอน เพราะเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวชวนประทับใจมากมายเลยล่ะ

  1Zao Kitsune mura : สัมผัสจิ้งจอกน้อยแบบใกล้ชิด

  Cr: zao-fox-village.com

  Zao Kitsune mura มีอาณาบริเวณถึง 18,000 ตารางฟุต รวบรวมเอาสุนักจิ้งจอกหลายหลายสายพันธ์ หลากสี ซึ่งที่นี้เปิดให้เข้าชมยาวนานตั้งแต่ปี ค.ศ. 1990 ที่ญี่ปุ่นนั้นเชื่อว่าจิ้งจอกเป็นผู้ส่งสารของเทพเจ้าชินโตด้านความอุดมสมบูรณ์

  Cr: zao-fox-village.com

  ที่นี่เราสามารถดูการใช้ชีวิตสัมผัสความน่ารักในระยะประชิด ในโซนเปิด และสามารถอุ้มได้ และถ่ายภาพโดยจ่ายเพิ่ม 600 เยน ที่ห้องเฉพาะ เรียกได้ว่าเป็นโอกาสที่หาได้ไม่ง่าย

  Cr: zao-fox-village.com

  ถ้าอยากเห็นความน่ารักแบบจัดเต็มแนะนำให้มาฤดูหนาวเพราะจิ้งจอกจะคนฟูสวยงาม ใครชอบความน่ารักของจิ้งจอกต้องไม่พลาดที่นี่

  floating-restaurant-1

  สัมผัสความน่ารักเจ้าขนฟู Zao Kitsune mura ไปมิยางิไม่ควรพลาด

  พบปะความน่ารักของสุนัขจิ้งจองขนฟู ฟรุ้งฟริ้ง เป็นกันเองในบรรยากาศธรรมชาติที่ Zao Kitsune mura สวนสัตว์เปิดขนาดย่อมที่พกเอาความน่ารักมาฝากคุณเต็มอัตรา

  ตัวอย่างความน่ารัก

  Zao Fox Village

  ที่อยู่11-3 Kawarago, Fukuokayatsumiya, Shiroishi-shi, Miyagi-ken 989-0733 Japan
  วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Tohoku Line ลงที่สถานี Shiroishi ต่อรถได้สามแบบ
  1.นั่งแท็กซี่อีกประมาณ 22 นาที ราคาประมาณ 3,800 เยน (ขากลับขอนามบัตรแล้วให้ทางหมู่บ้านโทรเรียกให้ด้วย)
  2.จากสถานี Shiroishi ขึ้น Castle Kun Bus ค่ารถ 200 เยน รถบัสจะวิ่งเส้น สถานีชิโรอิชิ-เขื่อนคาวาราโกะ( Kawarago Dam) ***มีเฉพาะวันอังคารและก็ศุกร์*** ออกจากสถานี 2 รอบ/1วัน ควรออกเดินทาง ออกจากสถานีชิโรอิชิ 7:58 น. ให้บอกคนขับเองว่าลงที่หมู่บ้านจิ้งจอก ขากลับไปรอที่เขื่อนคาวาราโกะตอน 14:32 น.(เดิน 14 นาที) หรือถามคนขับว่าจะมารับได้หรือเปล่า ประมาณกี่โมง
  เวลาทำการ9.00-16.00 น. ปิดวันพุธ
  ราคา ผู้ใหญ่ 1,000 เยน, เด็ก ไม่เสียค่าใช้จ่าย
  โทรศัพท์02-2424-8812
  WebsiteZao Fox Village

  ดูแผนที่ Zao Fox Village

  2ซากปราสาทเซนได : เยี่ยมพิพิธภัณฑ์ ชมทิวทัศน์เซ็นได

  Cr: 伊達政宗公の居城「青葉城本丸会館」

  ซากปราสาทเซนได หรือ อีกชื่อว่า ปราสาทอาโอบะ (Aoba Castle) ปราสาทเก่าแก่ตั้งแต่ปี 1600 เป็นปราสาทที่มีป้อมปราการ Date Masamune ผู้สร้างนั้นมีจุดประสงค์เพื่อให้เป็นจุดป้องกันเมือง แม้ภายหลังจะถูกทำลายลงด้วยเหตุการณ์ไฟไหม้และระเบิด จนเหลือเพียงเศษศากกำแพงก็ตาม

  Cr: 伊達政宗公の居城「青葉城本丸会館」

  แต่ใช่ว่าจะมีเพียงซากปราสาท เพราะนี่นี่เป็นทำเลทองที่ทำให้มองเห็นทิวทัศน์ของเซ็นไดได้โดยรอบ จึงเป็นจุดเก็บภาพยอดนิยม นอกจากนี้อนุเสาวรีย์ Date Masamune ก็เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กที่ได้รับความนิยม

  Cr: 伊達政宗公の居城「青葉城本丸会館」

  สำหรับผู้ที่อยากทราบประวัติศาสตร์ความเป็นมาของเซ็นได ก็สามารถเข้าเยียมชม Aoba Castle Museum ออกแบบคล้ายปราสาทเดิม ภายในจัดแสดงนิทรรศกาล และมีละครจำลองประวัติศาสตร์เสียงภาษาอังกฤษ

  ซากปราสาทเซนได

  ที่อยู่ Aoba-ku, Sendai-shi, Miyagi-ken Japan
  วิธีเดินทางนั่ง รถ Sendai loople ลงป้ายที่ 6
  เวลาทำการบริเวณจุดชุมวิว ปราสาทเก่า เข้าได้ตลอด ส่วนพิพิธภัณฑ์เปิด 9:00-17:00
  ราคาบริเวณจุดชุมวิว ปราสาทเก่า เข้าฟรี ส่วนพิพิธภัณฑ์ค่าเข้า 700 เยน
  Websitehonmarukaikan.com

  ดูแผนที่ ซากปราสาทเซนได

  3Zuihoden Mausoleum : สุสานตระการตา

  Cr: zuihoden

  Date Masamune หรือที่ได้รับฉายามังกรตาเดียว คือบุคคลที่มีความสำคัญในประวัติศาสตร์ของโดยเป็นผู้ก่อตั้งและปกครองแคว้นเซนได Zuihoden Mausoleum แห่งนี้คือสุสานของ Date Masamune นั่นเอง

  Cr: zuihoden

  ทางเข้าและทางเดินมีความร่มรื่น สงบ เต็มไปด้วยดอกไม้นานาพันธ์ุ เมื่อกอปรกับสสถาปัตยกรรมแบบญี่ปุ่น ยิ่งขับให้บรรยากาศดี ไม่ได้วังเวงแม้จะได้ชื่อว่าเป็นสุสาน

  Cr: zuihoden

  สุสานแห่งนี้ก่สร้างด้วยศิลปะแบบ Momoyama ซึ่งโดดเด่นด้วยงานไม้ที่ลงสีสดใส งานละเอียดจนได้รับการยกย่องเป็นสมบัติแห่งชาติ ซึ่งอาคารในปัจจุบันคือหลังใหม่ที่สร้างแทนหลังที่ถูกทำลายในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ในปี 1979

  Cr: zuihoden

  นอกจากนี้ยังมีสุสานของไดเมียวคนสำคัญอีกสองท่าน นอกจากได้ชมสถาปัตยกรรมงดงาม ทิวทัศน์ร่มรื่น ที่แห่งนี้ยังบอกเล่าเรื่องราวความเป็นมาของเซ็นไดได้เป็นอย่างดี

  Cr: zuihoden

  Zuihoden Mausoleum

  ที่อยู่ 23-2 Otamayashita, Aoba Ward, Sendai, Miyagi Japan
  วิธีเดินทางนั่ง รถ Sendai loople ลงป้ายที่ 4
  เวลาทำการ 1 ก.พ. – 30 พ.ย. 9.00-16.30
  1 ธ.ค.- 31 ม.ค. 9.00-16.00
  ปิดวันที่ 31 ธ.ค.
  ราคาผู้ใหญ่ 550 เยน เด็ก 200 เยน
  Websitezuihoden.com

  ดูแผนที่ Zuihoden Mausoleum

  4Osaki Hachimangu Shrine : สมบัติทางวัฒนธรรมแห่งเซ็นได

  Cr: oosaki-hachiman.or.jp

  Osaki Hachimangu Shrine หรือ ศาลเจ้าโอซากิฮาจิมังกุ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ซึ่งเกี่ยวข้องกับ Date Masamune เพราะท่านเป็นผู้ที่สั่งให้สร้างขึ้นในปี 1607 เพื่อบูชาเทพสงครามผู้พิทักษ์เมือง (Hachiman)

  Cr: scarletgreen

  สถาปัตยกรรมของดาเตะ ของศาลเจ้ามีความโดดเด่น เชื่อมต่อแต่ละอาคารภายใต้หลังคาเดียวกัน มีการเคลือบสีดำ ทองคำเปลว และสีสันสดใส ทำให้ ขึ้นทะเบียนเป็นสมบัติทางวัฒนธรรมที่ล้ำค่าของประเทศ

  Osaki Hachimangu Shrine

  ที่อยู่ Hachiman, Aoba-ku, Sendai-shi, Miyagi Japan
  วิธีเดินทางนั่ง รถ Sendai loople ลงป้ายที่ 12
  เวลาทำการเปิดให้เข้าชมตลอด
  ราคาเข้าชมฟรี
  Websiteyushin valley

  ดูแผนที่ Osaki Hachimangu Shrine

  5SENDAI DAIKANNON : เจ้าแม่กวนอิมสลัก 100 เมตร

  Cr: 468091650024903

  Sendai Daikannon เป็นที่ประดิษฐาน เทวรูปใหญ่เจ้าแม่กวนอิม สีขาวขนาดสูงถึง 100 เมตร เป็นที่โดดเด่นตระหง่านสามารถมองเห็นได้ขัดจาดตัวเมืองเซ็นได

  Cr: daikannon.com

  ภายในองเจ้าแม่กวนอิมคิพิพิธภัณฑ์สูง 12 ชั้นเป็นที่จัดแสดง เทวรูปต่างๆ มีความงดงาม นอกจากนี้ยังสามารถชมวิวมุมสูงได้เป็นอย่างดี หรือจะอยากเดินทอดน่อง สวนวยรอบๆ ก็นับว่าบรรยากาศดีทีเดียว

  Cr: daikannon

  SENDAI DAIKANNON

  ที่อยู่ Sanezawa, Izumi Ward, Sendai, Miyagi Japan
  วิธีเดินทาง นั่งรถบัส จาก Sendai Ekimae Bus Stop (X910・S910市営バス実沢営業所前行) ไปลงป้าย Nakayamayoshinari Ichichome Bus ใช้เวลา 40 นาที เดินอีก 3 นาที ราคา 400 เยน (ใช้ Sendai Area Pass ขึ้นฟรี)
  เวลาทำการ 10:00-16:00 น.
  ราคาเข้าชมฟรี แต่มีค่าบริการส่วนภายในเจ้าแม่กวนอิม
  WebsiteSENDAI DAIKANNON

  ดูแผนที่ SENDAI DAIKANNON

  ข้อสรุป

  เที่ยวเซ็นได แล้วคุณจะหลงรัก ใครอยากลองเที่ยวเมืองอื่นๆ นอกจากโตเกียว โอซาก้า ลองพิจารณาเมืองเด่นแห่งโทโฮคุแห่งนี้ รับรองว่าสนุก เที่ยวง่าย ได้ภาพสวย ที่สำคัญเดินทางง่าย เข้าถึงสถานที่ท่องเที่ยวได้อย่างสะดวกสบาย

  Gashapond

  Blogger : Gashapond

  สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

  497 Posts

  สถานที่เที่ยว

  | Feature

  กรณีฉุกเฉิน

  | Emergency
  • Police

   110

  • Ambulance

   119

  • AMDA International Medical Information Center

   03-5285-8088

  • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

   03-5789-2449

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

   06-6262-9226-7

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

   092-686-8775

  เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุ๊กกี้ของเราผ่านทาง นโยบายความเป็นส่วนตัว