เที่ยวเซ็นได 5 พิกัดที่คุณต้องหลงรัก พร้อมการเดินทาง

04/09/2018 (อัพเดทเมื่อ 31/01/2022)
เที่ยวเซนได (Sendai) เมืองเอกของจังหวัดมิยากิ ที่พ่วงตำแหน่งเมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของภูมิภาคโทโฮคุ เมืองที่ครบรสการท่องเที่ยวทั้งด้านธรรมชาติ ภูมิทัศน์ เอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่มีความน่าเที่ยวไม่แพ้ที่ไหน ใครที่สนใจเราได้รวบรวมข้อมูลการท่อง เที่ยวเซ็นได เด็ดๆ ให้คุณแล้ว เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ที่น่าค้นหา มีความงามของธรรมชาติ เรื่องราวทางวัฒธรรม ต้นกำเนิดของ หนึ่งเพชรเม็ดงามของญี่ปุ่นที่ลองไปเยือนซักครั้ง ต้องหลงรักแน่นอน พร้อม 5 พิกัดเที่ยวเด็ดและข้อมูลการเดินทางครบครัน

การเดินทาง

การเดินทางจากโตเกียวมาที่เซ็นได

Cr: Shutterstock

การเดินทางสู่เซ็นได มีความสะดวกสบาย ทางเลือกที่ดีที่สุดคือการนั่งชินกันเซ็นมาจากโตเกียว โดยใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมง 30 นาที ในราคา ประมาณ 11,000 เยน ประหยัดเวลาและมีความสะดวกสบายเป็นอย่างมาก

Cr: hyperdia.com

ซึ่งถ้าใครมีตารางการท่องเที่ยว ในโตเกียว และ ภูมิภาคโทโฮคุ รวมไปถึงฮอกไกโด ควรซื้อพาสไว้ เพราะสามารถนั่งรถไฟ JR ได้แบบคุ้มค่าสุดๆ อาทิ Jr east pass tohoku area, JR East South Hokkaido Rail Pass ซึ่งเราได้หาข้อมูลไว้แล้ว ใครสนใจสามารถเข้าไปดูได้ที่บทความด้านล่าง

floating-restaurant-1

เที่ยวสุดคุ้มด้วย Jr east pass tohoku area เดินทางแบบไม่อั่นจากโตเกียวสุดโทโฮคุ

เที่ยวโทโฮคุ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือแห่งญี่ปุ่น เต็มอิ่มความประทับใจ เดินทางสะดวกสบายคุ้มค่าด้วย Jr east pass tohoku area ซื้อง่าย แลกสะดวก เส้นทางครอบคลุมตั้งแต่โตเกียว เส้นทางกระจายตัวถึง 7 จังหวัด สนุกหลากสไตล์จัดเต็มได้ในใบเดียว ที่สำคัญนั่งได้ทั้งรถไฟ รถบัส และชินคันเซ็น!!!

floating-restaurant-1

JR East South Hokkaido Rail Pass พาสคุ้มไม่จำกัดจากโตเกียวจรดฮอกไกโด

สำหรับใครเที่อยากเที่ยวเยอะๆ เที่ยวนาน และเที่ยวตั้งแต่โตเกียวจรดภาคเหนือของญี่ปุ่นอย่างฮอกไกโดล่ะก็ JR East South Hokkaido Rail Pass นับว่าเป็นพาสที่คุ้มตอบโจทย์มากๆ เพราะนั่งคุ้ม นั่งดี ขึ้นชินกันเซ็นฟรีไปอีก

การเดินทางในเซ็นได

การเดินทางในเซ็นไดมีให้เลือกหลากหลายแบบ อาทิ

 • รถบัสท่องเที่ยว Loople Sendai

 • Cr: loople-sendai.jp

  Loople Sendai คือรถบัสท่องเที่ยวซึ่งจะจอดที่จุดท่องเที่ยวสำคัญของเซ็นได ขึ้นได้จากสถานี Sendai ที่จุดจอดรถบัสประตูตะวันตก ท่ารถบัสที่ 16 ถ้าจะให้คุ้ม ซื้อตั๋ว One day pass ราคา ผู้ใหญ่ 620เยน/ เด็ก 310 เยน (ค่ารถต่อครั้งครั้งละ ผู้ใหญ่ 260เยน/ เด็ก 130 เยน) ซึ้อได้บนรถ และที่สถานีเซ็นได เท่านี้ก็พร้อมตะลุยเที่ยวทั่วเมืองแล้ว รถจะวิ่งตลอดในช่วงเวลา 09:00 – 16:00 น.

  นอกจาก Loople Sendai one day pass ก็ยังมีแพคเกจการเดินทางอื่นๆ ให้เลือก เช่น แพ็คเก็จ Loople Sendai คู่กับรถ Subway ผู้ใหญ่ 900เยน/ เด็ก 450 เยน ซึ่งสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ลิงค์ด้่านล่าง

  floating-restaurant-1

  Loople Sendai

  รายละเอียด Loople Sendai ภาษาไทย


 • รถไฟฟ้าใต้ดิน Sendai Subway

 • Cr: Kzaral

  รถไฟใต้ดินก็เป็นอีกทางเลือกที่สะดวกสบายในการเดินทาง มี 2 สายคือ Namboku Line และ Tozai Line ราคาค่าโดยสารประมาณ 150-200 เยน ต่อเที่ยว ถ้าต้องเดินทางหลายสถานที่ แนะนำให้ซื้อ one day pass ที่รวมกับ Loop bus จะคุ้มค่าในการท่องเที่ยว

  Pass แนะนำในการเที่ยวเซ็นได

  Cr:sendaiareapass.jp


  จัดเต็มการเดินทางในเซ็นได ด้วย Sendai Area Pass ซึ่งสามารถใช้กับรถบัส รถไฟ ได้หลากหลายสายของเซ็นได รวมถึงรถไฟ JR อาทิ
 • รถไฟ JR เซนได-มัตสึชิมะ-ชายฝั่งมัตสึชิมะ-ยามาเดระ-ชิโรอิชิ
 • รถไฟสู่สนามบินเซนไดทุกสาย
 • Loople sendai และรถไฟใต้ดินเมืองเซนไดทุกสาย
 • รถบัสมิยางิโคซู เซนได-อากิอุโอตาก
 • รถด่วนอาบุคุมะ สถานีซึกิโนะกิ-อาบุกุมะ
 • สนนราคาพาส ผู้ใหญ่ 1300 เยน/ เด็ก 650 เยน นอกจากเดินทางได้หลากหลายยังใช้เป็นส่วนลดในการเข้าสถานที่ท่องเที่ยวด้วย ถ้าสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม ลองดูบทความที่เราได้ให้ข้อมูลไว้

  floating-restaurant-1

  ทำความรู้จัก Sendai Area Pass ถือใบเดียวเที่ยวทั่วเซนไดได้ใน 1 วันเต็ม !

  แนะนำให้รู้จักกับ Sendai Area Pass บัตรใบเดียวที่จะพาเพื่อน ๆ ไปเที่ยวเล่นในเซนไดได้ตลอด 1 วันเต็ม เมืองน่ารักแห่งนี้จะมัดใจเพื่อน ๆ ได้อยู่หมัดอย่างแน่นอน เพราะเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวชวนประทับใจมากมายเลยล่ะ

  1Zao Kitsune mura : สัมผัสจิ้งจอกน้อยแบบใกล้ชิด

  Cr: zao-fox-village.com

  Zao Kitsune mura มีอาณาบริเวณถึง 18,000 ตารางฟุต รวบรวมเอาสุนักจิ้งจอกหลายหลายสายพันธ์ หลากสี ซึ่งที่นี้เปิดให้เข้าชมยาวนานตั้งแต่ปี ค.ศ. 1990 ที่ญี่ปุ่นนั้นเชื่อว่าจิ้งจอกเป็นผู้ส่งสารของเทพเจ้าชินโตด้านความอุดมสมบูรณ์

  Cr: zao-fox-village.com

  ที่นี่เราสามารถดูการใช้ชีวิตสัมผัสความน่ารักในระยะประชิด ในโซนเปิด และสามารถอุ้มได้ และถ่ายภาพโดยจ่ายเพิ่ม 600 เยน ที่ห้องเฉพาะ เรียกได้ว่าเป็นโอกาสที่หาได้ไม่ง่าย

  Cr: zao-fox-village.com

  ถ้าอยากเห็นความน่ารักแบบจัดเต็มแนะนำให้มาฤดูหนาวเพราะจิ้งจอกจะคนฟูสวยงาม ใครชอบความน่ารักของจิ้งจอกต้องไม่พลาดที่นี่

  floating-restaurant-1

  สัมผัสความน่ารักเจ้าขนฟู Zao Kitsune mura ไปมิยางิไม่ควรพลาด

  พบปะความน่ารักของสุนัขจิ้งจองขนฟู ฟรุ้งฟริ้ง เป็นกันเองในบรรยากาศธรรมชาติที่ Zao Kitsune mura สวนสัตว์เปิดขนาดย่อมที่พกเอาความน่ารักมาฝากคุณเต็มอัตรา

  ตัวอย่างความน่ารัก

  Zao Fox Village

  ที่อยู่11-3 Kawarago, Fukuokayatsumiya, Shiroishi-shi, Miyagi-ken 989-0733 Japan
  วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Tohoku Line ลงที่สถานี Shiroishi ต่อรถได้สามแบบ
  1.นั่งแท็กซี่อีกประมาณ 22 นาที ราคาประมาณ 3,800 เยน (ขากลับขอนามบัตรแล้วให้ทางหมู่บ้านโทรเรียกให้ด้วย)
  2.จากสถานี Shiroishi ขึ้น Castle Kun Bus ค่ารถ 200 เยน รถบัสจะวิ่งเส้น สถานีชิโรอิชิ-เขื่อนคาวาราโกะ( Kawarago Dam) ***มีเฉพาะวันอังคารและก็ศุกร์*** ออกจากสถานี 2 รอบ/1วัน ควรออกเดินทาง ออกจากสถานีชิโรอิชิ 7:58 น. ให้บอกคนขับเองว่าลงที่หมู่บ้านจิ้งจอก ขากลับไปรอที่เขื่อนคาวาราโกะตอน 14:32 น.(เดิน 14 นาที) หรือถามคนขับว่าจะมารับได้หรือเปล่า ประมาณกี่โมง
  เวลาทำการ9.00-16.00 น. ปิดวันพุธ
  ราคา ผู้ใหญ่ 1,000 เยน, เด็ก ไม่เสียค่าใช้จ่าย
  โทรศัพท์02-2424-8812
  WebsiteZao Fox Village

  ดูแผนที่ Zao Fox Village

  2ซากปราสาทเซนได : เยี่ยมพิพิธภัณฑ์ ชมทิวทัศน์เซ็นได

  Cr: 伊達政宗公の居城「青葉城本丸会館」

  ซากปราสาทเซนได หรือ อีกชื่อว่า ปราสาทอาโอบะ (Aoba Castle) ปราสาทเก่าแก่ตั้งแต่ปี 1600 เป็นปราสาทที่มีป้อมปราการ Date Masamune ผู้สร้างนั้นมีจุดประสงค์เพื่อให้เป็นจุดป้องกันเมือง แม้ภายหลังจะถูกทำลายลงด้วยเหตุการณ์ไฟไหม้และระเบิด จนเหลือเพียงเศษศากกำแพงก็ตาม

  Cr: 伊達政宗公の居城「青葉城本丸会館」

  แต่ใช่ว่าจะมีเพียงซากปราสาท เพราะนี่นี่เป็นทำเลทองที่ทำให้มองเห็นทิวทัศน์ของเซ็นไดได้โดยรอบ จึงเป็นจุดเก็บภาพยอดนิยม นอกจากนี้อนุเสาวรีย์ Date Masamune ก็เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กที่ได้รับความนิยม

  Cr: 伊達政宗公の居城「青葉城本丸会館」

  สำหรับผู้ที่อยากทราบประวัติศาสตร์ความเป็นมาของเซ็นได ก็สามารถเข้าเยียมชม Aoba Castle Museum ออกแบบคล้ายปราสาทเดิม ภายในจัดแสดงนิทรรศกาล และมีละครจำลองประวัติศาสตร์เสียงภาษาอังกฤษ

  ซากปราสาทเซนได

  ที่อยู่ Aoba-ku, Sendai-shi, Miyagi-ken Japan
  วิธีเดินทางนั่ง รถ Sendai loople ลงป้ายที่ 6
  เวลาทำการบริเวณจุดชุมวิว ปราสาทเก่า เข้าได้ตลอด ส่วนพิพิธภัณฑ์เปิด 9:00-17:00
  ราคาบริเวณจุดชุมวิว ปราสาทเก่า เข้าฟรี ส่วนพิพิธภัณฑ์ค่าเข้า 700 เยน
  Websitehonmarukaikan.com

  ดูแผนที่ ซากปราสาทเซนได

  3Zuihoden Mausoleum : สุสานตระการตา

  Cr: zuihoden

  Date Masamune หรือที่ได้รับฉายามังกรตาเดียว คือบุคคลที่มีความสำคัญในประวัติศาสตร์ของโดยเป็นผู้ก่อตั้งและปกครองแคว้นเซนได Zuihoden Mausoleum แห่งนี้คือสุสานของ Date Masamune นั่นเอง

  Cr: zuihoden

  ทางเข้าและทางเดินมีความร่มรื่น สงบ เต็มไปด้วยดอกไม้นานาพันธ์ุ เมื่อกอปรกับสสถาปัตยกรรมแบบญี่ปุ่น ยิ่งขับให้บรรยากาศดี ไม่ได้วังเวงแม้จะได้ชื่อว่าเป็นสุสาน

  Cr: zuihoden

  สุสานแห่งนี้ก่สร้างด้วยศิลปะแบบ Momoyama ซึ่งโดดเด่นด้วยงานไม้ที่ลงสีสดใส งานละเอียดจนได้รับการยกย่องเป็นสมบัติแห่งชาติ ซึ่งอาคารในปัจจุบันคือหลังใหม่ที่สร้างแทนหลังที่ถูกทำลายในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ในปี 1979

  Cr: zuihoden

  นอกจากนี้ยังมีสุสานของไดเมียวคนสำคัญอีกสองท่าน นอกจากได้ชมสถาปัตยกรรมงดงาม ทิวทัศน์ร่มรื่น ที่แห่งนี้ยังบอกเล่าเรื่องราวความเป็นมาของเซ็นไดได้เป็นอย่างดี

  Cr: zuihoden

  Zuihoden Mausoleum

  ที่อยู่ 23-2 Otamayashita, Aoba Ward, Sendai, Miyagi Japan
  วิธีเดินทางนั่ง รถ Sendai loople ลงป้ายที่ 4
  เวลาทำการ 1 ก.พ. – 30 พ.ย. 9.00-16.30
  1 ธ.ค.- 31 ม.ค. 9.00-16.00
  ปิดวันที่ 31 ธ.ค.
  ราคาผู้ใหญ่ 550 เยน เด็ก 200 เยน
  Websitezuihoden.com

  ดูแผนที่ Zuihoden Mausoleum

  4Osaki Hachimangu Shrine : สมบัติทางวัฒนธรรมแห่งเซ็นได

  Cr: oosaki-hachiman.or.jp

  Osaki Hachimangu Shrine หรือ ศาลเจ้าโอซากิฮาจิมังกุ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ซึ่งเกี่ยวข้องกับ Date Masamune เพราะท่านเป็นผู้ที่สั่งให้สร้างขึ้นในปี 1607 เพื่อบูชาเทพสงครามผู้พิทักษ์เมือง (Hachiman)

  Cr: scarletgreen

  สถาปัตยกรรมของดาเตะ ของศาลเจ้ามีความโดดเด่น เชื่อมต่อแต่ละอาคารภายใต้หลังคาเดียวกัน มีการเคลือบสีดำ ทองคำเปลว และสีสันสดใส ทำให้ ขึ้นทะเบียนเป็นสมบัติทางวัฒนธรรมที่ล้ำค่าของประเทศ

  Osaki Hachimangu Shrine

  ที่อยู่ Hachiman, Aoba-ku, Sendai-shi, Miyagi Japan
  วิธีเดินทางนั่ง รถ Sendai loople ลงป้ายที่ 12
  เวลาทำการเปิดให้เข้าชมตลอด
  ราคาเข้าชมฟรี
  Websiteyushin valley

  ดูแผนที่ Osaki Hachimangu Shrine

  5SENDAI DAIKANNON : เจ้าแม่กวนอิมสลัก 100 เมตร

  Cr: 468091650024903

  Sendai Daikannon เป็นที่ประดิษฐาน เทวรูปใหญ่เจ้าแม่กวนอิม สีขาวขนาดสูงถึง 100 เมตร เป็นที่โดดเด่นตระหง่านสามารถมองเห็นได้ขัดจาดตัวเมืองเซ็นได

  Cr: daikannon.com

  ภายในองเจ้าแม่กวนอิมคิพิพิธภัณฑ์สูง 12 ชั้นเป็นที่จัดแสดง เทวรูปต่างๆ มีความงดงาม นอกจากนี้ยังสามารถชมวิวมุมสูงได้เป็นอย่างดี หรือจะอยากเดินทอดน่อง สวนวยรอบๆ ก็นับว่าบรรยากาศดีทีเดียว

  Cr: daikannon

  SENDAI DAIKANNON

  ที่อยู่ Sanezawa, Izumi Ward, Sendai, Miyagi Japan
  วิธีเดินทาง นั่งรถบัส จาก Sendai Ekimae Bus Stop (X910・S910市営バス実沢営業所前行) ไปลงป้าย Nakayamayoshinari Ichichome Bus ใช้เวลา 40 นาที เดินอีก 3 นาที ราคา 400 เยน (ใช้ Sendai Area Pass ขึ้นฟรี)
  เวลาทำการ 10:00-16:00 น.
  ราคาเข้าชมฟรี แต่มีค่าบริการส่วนภายในเจ้าแม่กวนอิม
  WebsiteSENDAI DAIKANNON

  ดูแผนที่ SENDAI DAIKANNON

  ข้อสรุป

  เที่ยวเซ็นได แล้วคุณจะหลงรัก ใครอยากลองเที่ยวเมืองอื่นๆ นอกจากโตเกียว โอซาก้า ลองพิจารณาเมืองเด่นแห่งโทโฮคุแห่งนี้ รับรองว่าสนุก เที่ยวง่าย ได้ภาพสวย ที่สำคัญเดินทางง่าย เข้าถึงสถานที่ท่องเที่ยวได้อย่างสะดวกสบาย

  สำหรับใครที่อยากอ่านบทความ เที่ยวมิยางิ เซนได ต่ออ่านเลย

  มิยางิ แห่งเซนได เมืองใจกลาง อีสาน แห่งญี่ปุ่น เรียกได้ว่าเป็นเมืองหนาว ย่านเกษตร แห่งญี่ปุ่น ที่อุดมไปทั้งผลไม้ หิมะ และออนเซ็นชื่อดัง ไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ขึ้นชื่อไปหมด สำหรับสายเที่ยวญี่ปุ่นไม่ควรพลาด และสำหรับใครที่อยากรู้จักมิยางิให้ดีขึ้นกว่านี้ ก็อ่านบทความเที่ยวมิยางิต่อกันเลย

  IMAGE NAME HERE

  แจกแพลน 1 Day Trip เที่ยวมิยางิ สุดฟิน In Sendai เก็บครบทั้งช้อป ชิม ชิล!

  อ่านต่อแล้วเตรียมตัวไปเที่ยวกันเลย

  Gashapond

  Blogger : Gashapond

  สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

  509 Posts

  Banner Link to Miyazaki Special Page

  สถานที่เที่ยว

  | Feature

  กรณีฉุกเฉิน

  | Emergency
  • Police

   110

  • Ambulance

   119

  • AMDA International Medical Information Center

   03-5285-8088

  • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

   03-5789-2449

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

   06-6262-9226-7

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

   092-686-8775

  เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุ๊กกี้ของเราผ่านทาง นโยบายความเป็นส่วนตัว