รวมที่เที่ยวลับ ทีมซากุระ ฤดูใบไม้ผลิ 1 วัน กับ Nagoya Subway Pass ใบเดียวเที่ยวนาโกย่า

20/03/2020 (อัพเดทเมื่อ 02/01/2024)
นาโกย่า เมืองยอดฮิตแห่งใหม่สำหรับสายเที่ยว เพราะการบินลงนาโกย่าเนี่ยสะดวกต่อการเดินทางไปเที่ยวยังสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอย่างชิราคาวาโกะ หรือทาคายามะ ได้ไม่ไกลอีกด้วย แต่บินไปลงที่นาโกย่าทั้งทีจะไม่เที่ยวนาโกย่าได้ยังไง แต่จะไปเที่ยวที่ไหนดีน้าลองมาดูกันดีกว่า กับการเที่ยวด้วย Nagoya Subway Pass ใน 1 วัน จะไปเที่ยวที่ไหนอะไรยังไงได้บ้างไปดูกัน

Nagoya Subway Pass

สำหรับการเดินทางท่องเที่ยวนาโกย่าในรอบนี้ เราจะมาแนะนำให้เดินทางท่องเที่ยวแบบคุ้มๆ กับตั๋วรถไฟใต้ดิน 24 ชั่วโมง (ตั๋วโดยสารแบบ 1 วัน) หรือ Nagoya Subway Pass ซึ่งสามารถใช้ในการโดยสารรถไฟใต้ดินแบบไม่จำกัดจำนวนเที่ยวการเดินทาง โดยจะเริ่มนับการใช้งานตั้งแต่ที่เราเริ่มใช้งานบัตร เช่น เริ่มใช้งาน 09.00 น. วันที่ 1 ก็จะสามารถใช้ได้ถึง 09.00 น. วันที่ 2 เลยล่ะ

ราคา Nagoya Subway Pass

 • ผู้ใหญ่ 870
 • เด็ก 430
 • สถานที่ซื้อ

  Nagoya Subway Pass

  เครื่องขายตั๋ว manaca ที่รถไฟใต้ดิน, ห้องจำหน่ายตั๋วตรงทางเข้า ฯลฯ

  ขอบเขตการใช้งาน

  สามารถใช้กับ Subway ทุกเส้นทางในนาโกย่า

  อ่านรายละเอียดตั๋วโดยสารเพิ่มเติมที่นี่

  Nagoya Subway Pass

  ขอบเขตการใช้งาน Nagoya Subway PassLINK TITLE

  อ่านรายละเอียดตั๋วโดยสารเพิ่มเติม

  แผนที่รถไฟ

  Nagoya Subway Pass
  Cr: Nagoya Subway Pass

  แนะนำที่เที่ยวใน 1 วัน

  ปกติเวลาเราบินไปลงที่นาโกย่าส่วนใหญ่ก็จะต่อรถไปเที่ยวที่อื่นกันใช่ไหมล่ะ งั้นครั้งหน้าถ้าไปลองจัดทริปสบายๆ สักวัน ใช้ Nagoya Subway Pass ในการเดินทางเปิดประสบการณ์เที่ยวสนุกๆ สบายๆ สำหรับคนที่หาที่เที่ยวได้ดีเลยทีเดียว งั้นเราลองมาดูกันเถอะ ว่ามีที่เที่ยวที่ไหนน่าสนใจ แถมยังคุมงบด้วยการเดินทางด้วย Nagoya Subway Pass ได้อีกด้วย

  Tsurumai Park

  Nagoya Subway Pass

  สวนที่แบ่งออกเป็นฝั่งตะวันออกและฝั่งตะวันตก ที่ผสมผสานสไตล์การออกแบบสวนระหว่างความเป็นญี่ปุ่นและตะวันตก ซึ่งในส่วนของฝั่งตะวันออกนั้นจะมีต้นซากุระกว่า 1200 ต้นที่จะบานในเดือนเมษายน นอกจากนี้ยังมีเทศกาลดอกไม้อย่างเทศกาลดอกสึสึจิ กุหลาบ และไอริส หากไปที่นี่เราสามารถพักผ่อนหย่อนใจและสามารถชมซากุระไปพร้อมกันได้เลยล่ะ

  Nagoya Subway Pass

  สวนน้ำพุสไตล์ตะวันตก งดงามไปอีกแบบ เข้ากับดอกไม้สวยงามสุดๆ

  Tsurumai Park

  ที่อยู่ 1 Tsurumai, Showa, Nagoya
  วิธีเดินทาง ขึ้น Subway Tsurumai Line มาลง Tsurumai Station ทางออก 4 เดินต่อ 1 นาที
  เวลาทำการ ในสวนไม่มีเวลาปิด(Nagoya City Greenery Center 9:00~16:30)
  ราคา ไม่เสียค่าใช้จ่าย
  Website Tsurumai Park

  ดูแผนที่ Tsurumai Park

  Higashiyama Zoo and Botanical Gardens

  Nagoya Subway Pass

  สวนสัตว์ที่มีสัตว์กว่า 500 ชนิด รวมไปถึงหมีโคอาลา และยังมี Medaka Museum of the World ซึ่งรวบรวม medaka killifish จากทั่วโลก Natural Animal Museum สามารถชมสัตว์ออกหากินเวลากลางคืนได้ หรือจะเป็น Kids Zoo ซึ่งสามารถสัมผัสกับสัตว์ตัวเล็กได้อย่างใกล้ชิด มีเรือนกระจกที่จัดแสดงพันธุ์ไม้กว่า 7000 ชนิด มีสวนดอกไม้ตามฤดูกาล สวนญี่ปุ่นเงียบสงบที่ฟังเสียงนกได้ รวมถึงยังมีสวนสนุกอีกด้วย ชมซากุระก็ได้

  Nagoya Subway Pass

  สำหรับใครชื่นชอบสัตว์เป็นชีวิตจิตใจ ต้องมาที่สวนสัตว์แห่งนี้และเตรียมตัวพร้อมกับดาราฮอลีวูดชื่อดัง Shabani กอริลลาหน้ามน ลิงหน้าหล่อ ที่ได้ขึ้นโปสเตอร์ฮอลีวูดมาแล้วนะ อีกทั้งยังเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกที่ต่างแห่กันมาทำข่าวกอริลลาหน้าหล่อตัวนี้ ทั้ง New york times, Wall Street Journal, BBC ฯลฯ เป็นที่ช่ืนชอบในบรรดาสาวๆ อย่างมากเลยล่ะ เรียกได้ว่าเนื้อหอมสุดๆ

  Nagoya Subway Pass

  ยังมีจุดชมซากุระสวยๆ อีกด้วย

  Higashiyama Zoo and Botanical Gardens

  ที่อยู่ 3-70 Higashiyama Motomachi, Chikusa, Nagoya
  วิธีเดินทาง ขึ้น Subway Higashiyama Line มาลง Higashiyama Koen Station ทางออก 3 เดินต่อ 3 นาที / ขึ้น Subway Higashiyama Line มาลง Hoshigaoka Station ทางออก 6 แล้วเดินต่อ 7 นาที
  เวลาทำการ 9.00 น. – 16:50 น. วันหยุด ทุกวันจันทร์ (ถ้าตรงกับวันหยุดนักขัตฤกษ์จะหยุดในวันถัดไป) และ หยุดในวันที่ 29 ธันวาคม – 1 มกราคม
  ราคา ผู้ใหญ่ 500 เยน / ผู้สูงอายุ 65 ปีขึ้นไป 100 เยน
  Website Higashiyama Zoo and Botanical Gardens

  ดูแผนที่ Higashiyama Zoo and Botanical Gardens

  Port of Nagoya Public Aquarium

  Nagoya Subway Pass

  พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ นอกจากสัตว์น้ำต่างๆ แล้ว ที่อาคารทิศใต้ยังมีธีม “การเดินทางสู่ขั้วโลกใต้” ที่จะพาคุณล่องเรือตัดน้ำแข็งฟูจิไปดูสิ่งมีชีวิตและสภาพการอยู่อาศัยใน 5 เขตน้ำ อาคารทิศเหนือเป็นธีม “การเดินทาง 3.5 พันล้านปีอันยาวนาน” ที่จะพาคุณไปดูการเพาะเลี้ยงโลมาปากขวดและวาฬเบลูก้า

  Nagoya Subway Pass

  Nagoya Subway Pass

  นอกจากนี้ยังมีการแสดงที่ทำให้เข้าใจระบบนิเวศและพฤติกรรมของสัตว์มากขึ้นที่สระน้ำพร้อมสแตนด์จุคนได้ราว 3500 คน

  Port of Nagoya Public Aquarium

  ที่อยู่ 1-3 Minatomachi, Minato, Nagoya
  วิธีเดินทาง ขึ้น Subway Meiko Line มาลง Nagoyako Station ทางออก 3 เดินต่อ 5 นาที
  เวลาทำการ (ปกติ)9.30 น. – 17.30 น. (โกลเด้นวีค・ช่วงปิดเทอมฤดูร้อน)9.30 น. – 20.00 น. (ฤดูหนาว)9.30 น. – 17.00 น. เข้าก่อนเวลาปิด 1 ชั่วโมง หยุดทุกวันจันทร์ (หากตรงกับวันหยุดนักขัตฤกษ์จะหยุดในวันถัดไป)
  ราคา ผู้ใหญ่ (มัธยมปลายขึ้นไป) 2,030 เยน เด็ก 1,010 เยน เด็กเล็ก(ต่ำกว่า 4 ขวบ)500 เยน
  Website Port of Nagoya Public Aquarium

  ดูแผนที่ Port of Nagoya Public Aquarium

  Nagoya City Science Museum

  Nagoya Subway Pass

  พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ ที่มี Brother Earth โดมท้องฟ้าจำลองที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางภายในยาวถึง 35 เมตร สามารถชมออโรราในห้องเอียง -30 องศา เป็นตึกที่ผู้คนต่างคุ้นตา และถือเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กของที่นี่เลยล่ะ แต่ความดีของที่นี่ไม่ได้มีแค่สถาปัตยกรรมของตึกที่มีสไตล์เท่านั้น เพราะภายในยังอัดแน่นไปด้วยสิ่งน่าสนใจมากมายเลยล่ะ

  Nagoya Subway Pass

  Nagoya Subway Pass

  สัมผัสประสบการณ์ทอร์นาโดเทียมที่สูงถึง 9 เมตร และนิทรรศการสนุกๆ รวมกันถึง 4 แห่ง
  นอกจากนี้ตัวอาคารเองก็เป็นนิทรรศการที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นพลังงานแสงอาทิตย์ ผนังสีเขียว และดีไซน์ที่แสดงให้เห็นโครงสร้างกระจายแรงสั่นและโครงสร้างลิฟต์ รวมไปถึงหุ่นจำลองไดโนเสาร์ขนาดใหญ่อีกด้วย

  Nagoya City Science Museum

  ที่อยู่ 2-17-1 Sakae, Naka, Nagoya
  วิธีเดินทาง นั่ง Nagoya sightseeing route bus Meguru มาลงป้าย Hirokoji Fushimi เดินต่อ 5 นาที / นั่งสาย Higashiyama and Tsurumai Subway Lines มาลง Fushimi Station ทางออก 4 หรือ 5 เดินต่อ 5 นาที
  เวลาทำการ 9.30 น. – 17.00 น. หยุดทุกวันจันทร์ (หากตรงกับวันหยุดนักขัตฤกษ์จะหยุดในวันถัดไป) และวันศุกร์ที่ 3 ของเดือน (หากเป็นวันหยุดจะหยุดวันศุกร์ที่ 4 ของเดือนแทน)วัน สิ้นปีและปีใหม่
  ราคา ห้องนิทรรศการและท้องฟ้าจำลอง:ผู้ใหญ่ 800 เยน / มัธยมปลาย 500 เยน / ต่ำกว่ามัธยมต้นไม่เสียค่าใช้จ่าย เฉพาะนิทรรศการ ผู้ใหญ่ 400 เยน / มัธยมปลาย 200 เยน / ต่ำกว่ามัธยมต้นไม่เสียค่าใช้จ่าย
  Website Nagoya City Science Museum

  ดูแผนที่ Nagoya City Science Museum

  และนอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่อยากให้แวะถ้ามีโอกาสมานาโกย่า แต่น่าเสียดายที่ไม่สามารถใช้บัตรนี้ไปท่องเที่ยวได้นั่นเอง ลองไปดูกันว่ามีที่ไหนบ้างนะ

  Legoland

  Nagoya Subway Pass

  สวนสนุกที่มาในธีมของเล่นชื่อดังอย่าง Lego สวนสนุกแห่งนี้เราสามารถมาเที่ยวได้ทั้งครอบครัว เพลิดเพลินไปพร้อมกับกิจกรรมหลากหลาย ทั้งเครื่องเล่นหลากหลาย และยังสามารถเล่นตัวต่อเลโก้ และผจญภัยในสวนสนุกธีมเลโก้กันได้อย่างสนุกสนาน ภายในแบ่งออกเป็น 7 โซน มีเครื่องเล่นและโชว์ต่างๆ มากกว่า 40 แบบ

  Nagoya Subway Pass

  สำหรับคนที่ชอบการทำกิจกรรมแบบกลุ่ม ทำร่วมกันเป็นครอบครัว แนะนำที่นี่เลย เพราะมีหลากกิจกรรมให้คุณทำด้วยกัน ทั้งขี่มังกรข้ามปราสาท เรียนขับรถพิชิตใบขับขี่ครั้งแรก ร่วมแรงทั้งครอบครัวช่วยกันดับไฟ สำรวจซากปรักหักพักยุคโบราณ และประสบการณ์ครั้งแรกอันน่าตื่นเต้นอีกมากมาย มีโซน Miniland ที่จำลองสถานที่ต่างๆ ทั่วญี่ปุ่นด้วยตัวต่อเลโก้มากกว่า 10 ล้านชิ้น เรียกได้ว่ากิจกรรมต่างๆ น่าสนใจอัดแน่นไม่มีเบื่อแน่นอนและปีที่ผ่านมาก็ได้เปิดโซนใหม่ คือ โซน Ninjago World อีกด้วย

  Legoland

  ที่อยู่ 2-2-1 Kinjo-Futo,Minato, Nagoya, Aichi
  วิธีเดินทาง ขึ้นจาก Nagoya station นั่งสาย Aonami line ไปลง Kinjo-Futo Station ถึงทันที
  เวลาทำการ ตั้งแต่ 10 น.เวลาปิดจะต่างกัน (ติดตามบนหน้า Website)
  ราคา 1 DAY passport สำหรับเด็ก (3 – 12 ปี) 4,600 เยน สำหรับผู้ใหญ่ 7,100 เยน
  Website Legoland

  ดูแผนที่ Legoland

  SCMAGLEV and Railway Park

  Nagoya Subway Pass

  สถานที่จัดแสดง Tokaido Shinkansen แต่นอกจากรถไฟชินคันเซนนี้แล้วยังมีการจัดแสดงรถไฟแบบอื่นๆ อีกด้วย เหมาะสำหรับคนที่มีเวลาว่าง ชอบคอลเลคชั่นรถไฟ ชื่นชอบประวัติศาสตร์และ “ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีรถไฟความเร็วสูง” นอกจากนี้ยังมีการจำลองการขับชินคันเซ็น ทำให้ได้เรียนรู้การทำงานของรถไฟและประวัติศาสตร์การพัฒนารถไฟอย่างสนุกสนานอีกด้วย

  SCMAGLEV and Railway Park

  ที่อยู่ 3-2-2 Kinjo-futo, Minato, Nagoya
  วิธีเดินทาง นั่งรถสาย Aonami Line ไปลง Kinjo-futo Station เดิน 2 นาที
  เวลาทำการ 10.00 น.- 17.30 น. หยุดทุกวันอังคาร (หากตรงกับวันหยุดนักขัตฤกษ์จะหยุดในวันถัดไป) และ วันที่ 28 ธันวาคม – 1 มกราคม
  ราคา ผู้ใหญ่ 1,000 เยน 、เด็ก 500 เยน、เด็กอายุต่ำกว่า 3 ปี 200 เยน (การเข้าร่วมกิจกรรมจำลองสถานการณ์เป็นระบบสุ่ม (บางส่วนเป็นระบบมาก่อนเข้าก่อน) มีค่าใช้จ่าย)
  Website SCMAGLEV and Railway Park

  ดูแผนที่ SCMAGLEV and Railway Park

  ข้อสรุป

  นาโกย่า เป็นเมืองที่หลายๆ คนรู้จัก แต่น้อยคนนักที่จะเที่ยวรอบนาโกย่า สำหรับใครสนใจอยู่ล่ะก็อย่าลืมแวะเที่ยว 1 วันชิลๆ แบบนี้ดูสักครั้ง อัดแน่นมากจริงๆ นอกจากนี้อย่าลืมใช้ Nagoya Subway Pass เพราะว่าคุ้มสุดๆ ช่วยประหยัดเรื่องการเดินทาง ทริปแน่นๆ ของเราให้เที่ยวรอบนาโกย่าแบบเพลินๆ ไปเลย

  อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

  หากยังไม่จุใจ เรายังมีพิกัดที่เที่ยวนาโกย่ายอดฮิตของนักเที่ยวอีกมากมาย ให้ไปวางแพลนเที่ยวกันเลย

  floating-restaurant-1

  12 ที่เที่ยวนาโกย่า (Nagoya) ตะลอนเที่ยวแบบคูลๆ ข้อมูลแน่นๆ ไม่พลาดแน่นอน!

  นาโกย่า ไม่ใช่จังหวัด แต่เมืองหนึ่งในจังหวัดกิฟุ อยู่ในภูมิภาค Chubu เป็นเมืองท่าหลักของญี่ปุ่น และเป็นแหล่งอุตสาหกรรมของญี่ปุ่นอีกด้วย

  ALISA

  Blogger : ALISA

  มนุษย์ชอบกิน ชอบเที่ยว มีคติว่า ถ้าเที่ยวต้องเที่ยวให้สุด กับเรื่องกินก็เช่นกัน เรื่องอะไรที่คนอื่นไม่เคยทำ เราต้องได้ทำ เต็มที่กับทุกอย่าง ไปให้สุดแล้วหยุดที่หมดตัว แต่รวยประสบการณ์ รักการเรียนรู้ และสนใจญี่ปุ่นเป็นพิเศษ ชอบการพูดคุยกับชาวบ้าน หรือได้พบเจออะไรใหม่ๆ เสมอ

  159 Posts

  สถานที่เที่ยว

  | Feature

  กรณีฉุกเฉิน

  | Emergency
  • Police

   110

  • Ambulance

   119

  • AMDA International Medical Information Center

   03-6233-9266

  • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

   090-4435-7812

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

   090-1895-0987

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

   090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515