11 เครื่องเขียนญี่ปุ่น สุดเจ๋ง ล้ำสมัย ราคาน่าสอย จนแทบอดใจไม่อยู่

06/11/2016 (อัพเดทเมื่อ 26/04/2021)
รวม เครื่องเขียนญี่ปุ่น สุดเก๋ไก๋มีความแปลกใหม่ไฉไลอย่างกับของวิเศษของโดเรมอน พร้อมคุณสมบัติสุดเท่ที่จะทำให้ชีวิตง่ายขึ้นมาแนะนำให้รู้จัก ไปญี่ปุ่นแล้วจะได้ไม่พลาดซื้อกลับมาอวดเพื่อนให้อิจฉาตาร้อน จะซื้อเป็นของฝากน่ารักๆ ก็ถูกใจ แถมได้ใช้ประโยชน์แน่นอน

※นี่คือข้อมูลในปี 2016 สินค้าบางตัวอาจไม่มีขาย และราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Magnetic notes : โพสต์อิทติดได้ทุกที่

Cr: magnetic.jp

Magnetic notes คือโพสต์อิทมหัศจรรย์ที่มีคุณสมบัติสุดวิเศษเหนือชั้นกว่าโพสต์อิทแบบธรรมดาไปหลายระดับ เพราะมันเป็นโพสต์อิทที่สามารถติดได้ทุกที่ ทุกพื้นผิว ไม่ว่าจะเป็นพื้นผิวกระดาษ พลาสติก กระจก อิฐ หิน โลหะ ผ้า หรือแม้แต่หนัง แถมยังติดกี่ครั้งก็ได้เพราะมันไม่ต้องใช้กาวแต่ใช้หลักการของไฟฟ้าสถิตย์ให้มันติดอยู่กับสิ่งต่าง ๆ ได้

ถึงจะแปลกแต่ก็จริงที่โพสต์อิทนี้ไม่มีกาวแต่ก็ติดได้ เพราะตัวมันทำจากพลาสติกโพลีเมอร์ที่เมื่อดึงออกมาใช้จะทำให้เกิดไฟฟ้าสถิตย์ สะดวกสบายแถมยังเหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวันซะด้วย เพราะจะฝากข้อความผ่านโพสต์อิทบอกใครก็ติดไว้ได้ทุกที่

ราคา ไซส์ S (100 แผ่น) 580 เยน ไซส์ M (100 แผ่น) 800 เยน ไซส์ L (100 แผ่น) 1,700 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

HARAC ‘Line’ : คัตเตอร์ตัดได้ทุกส่วนโค้ง

Cr: harac.jp

หลายคนน่าจะมีปัญหากับการใช้คัตเตอร์หรือกรรไกรตัดรูปภาพจากในนิตยสาร เพราะแต่ละรูปนั้นมีส่วนเว้าส่วนโค้งเยอะเหลือเกิน หรือใครอยากจะทำงานฝีมือที่ต้องมีการตัดกระดาษเป็นรูปต่าง ๆ ช่วงเวลาในการตัดกระดาษนี่แหละเสียเวลาที่สุด เพราะต้องเล็งและใช้สมาธิอยู่นาน แถมยังพาลจะเมื่อยมืออีก

แต่ปัญหานั้นจะหมดไปเมื่อได้พบกับ HARAC ‘Line’ คัตเตอร์ที่สามารถตัดส่วนเว้า ส่วนโค้งได้ทุกรูปแบบ แถมยังตัดได้อย่างสะดวกสบายเพียงแค่กดแล้วลากไปตามแนวโค้งที่เราต้องการ กระดาษก็จะถูกตัดออกมาได้ดั่งลวดลายที่ใจต้องการ

ตัดได้ง่ายดายแถมยังไม่ต้องเสี่ยงจะบาดมือ งานนี้จะต้องตัดกระดาษรูปแบบไหนก็ตัดได้สบายๆ ด้วยคัตเตอร์นี้แหละ

ราคา 830 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Kurutia : เทปลบคำผิดจะลบยังไงก็หมดจด

Cr: zebra.co.jp

ลบคำผิดด้วยเทปทีไรจับแล้วไม่เคยถนัดมือ แถมแค่จะลบกันต่อเนื่องในมุมที่โค้งขึ้นมาหน่อยเทปก็ทำงานไม่ได้ดั่งใจซะงั้น แต่ความน่ารำคาญนี้จะหมดไปเพราะที่ญี่ปุ่นเขามีเทปลบคำผิดที่สามารถลบได้มากกว่าเป็นเส้นตรง เพราะเราจะลากเทปนี้ลบคำผิดเป็นเส้นโค้งแค่ไหนก็ได้ !

เรียกได้ว่าเป็นเทปลบคำผิดที่ใช้ได้ง่ายดาย และอำนวยความสะดวกให้เรามากทีเดียว และนอกจากจะใช้ลบคำผิด ใครจะเอาไว้วาดรูปหรือสร้างงานศิลปะก็ทำได้ด้วยนะ

ราคา 240 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

PENTONE : ปากกาโพสต์อิทสุดน่ารัก

Cr: kanmido.pr

รู้ยังโพสต์อิทแบบม้วนก็มีนะ แถมยังม้วนอยู่ในด้านปากกาอีกด้วย ใครยังไม่เคยเห็นเราขอแนะนำให้รู้จักกับ PENTONE ปากกาโพสต์อิทที่ช่วยให้เราสามารถพกพาโพสต์อิทชิ้นเล็ก ๆ ไปใช้ได้อย่างง่ายดาย เพราะเปากกาโพสต์อิทนี้มีคุณสมบัติสุดเลิศคือสามารถให้เราเลือกใส่สีกระดาษโพสต์อิทได้ตามใจชอบลงไปในปลอกปากกาถึงสามสี

จากนั้นเวลาใช้ยังสามารถกำหนดความยาวของกระดาษที่จะนำมาใช้เป็นโพสต์อิทแล้วฉีกออกมาได้เลย สะดวกสบายทั้งการพกพาและ

ราคา แท่งละ 740 เยน ไส้เติม 450 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Harinacs Press : ที่เย็บกระดาษไร้ลวด

Cr:kokuyoshop

นี่คือที่เย็บกระดาษหรือที่เราเรียกกันว่าแม็กแบบไม่ใช้ลวด หลายคนอาจจะสงสัยว่า อ่าวไม่มีลวดแล้วจะใช้อะไรเย็บกระดาษให้มันติดกัน บอกเลยว่านี่คือที่เย็บกระดาษนวัตกรรมใหม่ที่ไม่ต้องของมาเติมไส้ ส่วนวิธีการใช้นั้นเหมือนเดิมแต่ที่เย็บกระดาษแบบนี้จะมีเทคนิคกดทับกระดาษให้อยู่ติดกันได้อย่างแน่นหนาราวกับใช้ลวดเย็บ

ด้วยที่เย็บกระดาษนี้จะช่วยให้การเย็บกระดาษเราดูเรียบร้อยสวยงาม แถมเวลาอยากจะแกะกระดาษที่เย็บติดกันอยู่ออกก็ทำได้อย่างง่ายดายไม่ต้องมานั่งแกะลวดให้เจ็บมือ เพียงแค่ถูก ๆ ให้รอยเย็บกระดาษหายไปกระดาษก็จะหลุดออกจากกันแล้วล่ะ

ราคา 972 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Macaron design Clip : คลิปหนีบกระดาษมาการอง

เครื่องเขียน Cr: lion-jimuki.co.jp

สีสันของการทำงานบางทีก็อยู่ที่การใช้อุปกรณ์ทำงานที่น่ารัก ๆ เราจึงขอนำเสนอความไม่ธรรมดาให้มาแทนคลิปหนีบกระดาษลวดสีเงินบ้าน ๆ ด้วยคลิปหนีบกระดาษรูปขนมหวานสีสวยสุดน่ารักอย่างมาการอง ที่จะช่วงเพิ่มความน่ารักฟรุ้งฟริ้งให้กับเอกสารทุกชุด

คลิปหนีบกระดาษมาการองที่ว่านี่มีขนาดเล็กกำลังดีและมาพร้อมกับที่เก็บรวบรวมรูปมาการองชิ้นใหญ่ เวลาใช้ใส่จะได้เก็บได้เป็นที่ไม่ต้องกลัวหายยังไงล่ะ

ราคา ซื้อทั้งเซ็ค 480 เยน ซื้อแค่ตัวคลิปสำหรับเติม 280 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Mini Cleaner : รถจิ๋วเก็บเศษขยะ

เครื่องเขียน Cr: midori-japan.co.jp

สิ่งของที่หน้าตาเหมือนรถของเล็กคันเล็ก ๆ ที่เราเห็นอยู่นี่ไม่ใช่ของเล่นเด็กแต่อย่างใด เพราะมันคือรถทำความสะอาดเศษขยะขนาดเล็กหรือ Mini Cleaner ที่จะช่วยเก็บกวาดเศษยางลบหรือเศษกระดาษขนาดเล็กให้เราไม่ต้องคอยมาเก็บให้วุ่นวาย

Mini Cleaner เป็นเสมือนสิ่งประดิษฐ์ที่ช่วยให้โต๊ะทำงานของเราสะอาดขึ้น รู้นะว่าบางทีมีเศษยางลบเยอะ ๆบนโต๊ะก็รำคาญใจเหมือนกัน เพราะฉะนั้นถ้ามีรถเก็บเศษขยะ Mini Cleaner ไว้สักคันละก็รับรองสบายขึ้นเยอะ เพราะเก็บได้หมดจดจริง ๆ นะ

ราคา 560 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Moji Liner : เทปเน้นข้อความสีสันสดใส

Cr: bungu.plus.co.jp

สำหรับใครที่ชอบขีดเส้นใต้ เน้นความจำในสมุดหรือหนังสือเรียนบ่อย ๆ ละก็ เราขอแนะนำ Moji Liner เทปไฮไลท์สีสวยสุดน่ารักที่แตกต่างจากปากกาไฮไลท์แบบธรรมดาไปอย่างสิ้นเชิง เพราะ Moji Liner จะพาเราโลดแล่นไปกับโลกแห่งการเน้นข้อความอย่างเสรี ให้เราได้ไฮไลท์ข้อความสำคัญด้วยเทปสีสวยที่ไม่มีวันเลอะเทอะเปรอะเปื้อนมือ และลืมเรื่องกลิ่นเหม็นไปได้เลย

เป็นไอเทมเครื่องเขียนที่เหมาะกับสาว ๆ ทุกวัย โดดเฉพาะวัยนักเรียนนักศึกษาที่ต้องใช้ปากกาไฮไลท์อยู่บ่อย ๆ ถ้ามีไว้เน้นข้อความสมุดและหนังสือสวยน่าอ่าน หายขี้เกียจติวหนังสือสอบแน่ ๆ

ราคา เฉพาะตัวปากกา 300 เยน เทปสำหรับเปลี่ยน 180 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Ton ton erusa : ปั้มปุ๊บหายปั๊บ

Cr: iris

แค่ปั้มก็ลบตัวหนังสือได้แล้วนะรู้ยัง ! เพราะนี่คือยางลบที่มีหน้าตาและคุณสมบัติเหมือนตัวปั้มสุด ๆ เพราะแค่ปั้ม ๆ ยางลบลงบนข้อความที่เราต้องการลบมันออก มันก็จะจางหายไปได้อย่างง่ายดาย

แค่ปั้ม ๆ ก็ลบออกได้แล้ว ง่ายดายมากเลยใช่มั้ยล่ะ แถมสนุกแบบนี้กลายเป็นว่าการลบคำผิดด้วยยางลบนั้นก็จะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

ราคา 108 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Twist Note : สมุดสุดสะดวก

เครื่องเขียน Cr: lihit-lab.com

สมุดกระดูกงูเหล่านี้ดูเผิน ๆ แล้วอาจจะดูธรรมดาทำไมถึงมาติดอันดับเครื่องเขียนสุดเก๋ได้ยังไง ขอบอกเลยว่าอย่าเพิ่งสบประมาทมัน เพราะนี่คือสมุด Twist Note ที่เย็บเข้าเล่มด้วยกระดูกงูสุดยืดหยุ่นที่ทั้งนิ่มและสามารถแกะออกได้ทุกเมื่อทุกเวลา

Twist Note คือสมุดกระดูกงูที่เราสามารถแกะกระดาษโน้ตออกมาได้หรือเพิ่มกระดาษโน้ตเข้าไปอีกได้ไม่ต้องไปซื้อเล่มใหม่ และยังหมดปัญหาเขียนหนังสือแล้วมือติดกระดูกงู เพราะกระดูกงูของสมุดนี้นิ่มและยืดหยุ่นจนสามารถเอามือกดหรือวางทับให้มันแบนลงได้

ราคา เล่มละ 460 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Yulasha : ดินสอกดดุ๊กดิ๊ก

Cr: トンボ鉛筆(TOMBOW)

ปัญหาการวางดินสอกดทิ้งไว้แล้วกลิ้งหล่นหายจะหมดไป เมื่อใช้ Yulasha ดินสอกดดุ๊กดิ๊กที่มีตัวถ่วงซ่อนอยู่ภายในแท่งดินสอไม่ให้กลิ้งหล่นลงพื้นต่อให้แรงโน้มถ่วงโลกจะดึงดูดสักแค่ไหน ดินสอกดนี้ก็สมดุลเสียจนกลิ้งไปไหนไม่ได้เลยล่ะ

นอกจากความสมดุลที่ทำให้ดินสอกดไม่มีทางกลิ้งหล่นลงพื้นแล้วดีไซน์ยังน่ารักและมีขนาดพอเหมาะจับถนัดมือ ซื้อแท่งเดียวใช้ได้อีกนานเพราะไม่กลิ้งหล่นหายไปง่าย ๆ แน่

ราคา แท่งละ 300 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

ข้อสรุป

ชาวญี่ปุ่นเป็นชนชาติที่ใส่ใจในรายละเอียดมาก ๆ ดูจากเครื่องเขียนทั้ง 11 อย่างที่เราแนะนำให้รู้จักกันสิ แต่ละอย่างล้วนคิดค้นขึ้นมาจากไอเดียที่ผ่านความใส่ใจในปัญหาเล็ก ๆ น้อยที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวันทั้งนั้น ใครได้มาญี่ปุ่นก็อย่าลืมซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านกันไปบ้างนะ เพราะเครื่องเขียนเหล่านี้ล้วนทำขึ้นมาเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายและเต็มไปด้วยความน่ารักทั้งนั้นแหละ

ตามหาเครื่องเขียนญี่ปุ่นสุดน่ารักที่ล้ำไปด้วยนวัตกรรมเหล่านี้ได้ที่ร้าน Tokyu Hands นะจ๊ะ คลิ๊กเข้าไปดูพิกัดได้ที่ลิงก์ด้านล่างนี้เลย

floating-restaurant-1

เปิดประสบการณ์ช้อปแนวใหม่ที่ TOKYU HANDS

ร้าน TOKYU HANDS นั้นมีสาขาอยู่มากมายทั่วญี่ปุ่น แม้ยังไม่ได้เป็นร้านค้าที่มีชื่อเสียงโด่งดังจนเป็นแหล่งช้อปปิ้งสำหรับนักท่องเที่ยว แต่ใครเล่าจะรู้ว่าที่นี่ถือเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่รวมเอาสินค้าแปลกและแตกต่างที่มาพร้อมประโยชน์จากการใช้งานสูงสุดเอาไว้มากมาย

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

309 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515