Naha Kokusai Dori Shopping Street ถนนสายช้อปปิ้ง ใจกลางโอกินาว่า

09/04/2024
ถนน Naha Kokusai Dori Shopping Street ถนนสั้นๆ ที่มีระยะทางประมาณ 1.5 กิโลเมตร เท่านั้น แต่ถือเป็นถนนช้อปปิ้งยอดนิยม ใจกลางโอกินาว่า ที่ตลอดทั้ง 2 ฝั่งของถนนนั้น เรียงรายไปด้วยศูนย์การค้า ห้างร้านต่างๆ ร้านอาหาร คาเฟ่ สินค้าแฟชั่นอีกมากมาย รวมทั้งบาร์ โรงแรมขนาดต่างๆ อีกเพียบ เรียกได้ว่า เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวในโอกินาว่า ที่ไม่ควรพลาด

ข้อมูลทั่วไป ถนน Naha Kokusai Dori Shopping Street

สำหรับถนน Naha Kokusai Dori Shopping Street หรือ “ถนนโคคุไซ โดริ” นั้น ตั้งอยู่ในเมืองนาฮะ (Naha) ซึ่งเป็นเมืองหลวงของโอกินาว่า ถือเป็นถนนช้อปปิ้งใจกลางเมืองโอกินาว่า ที่เป็นแหล่งช้อปปิ้ง แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม ทั้งกับชาวโอกินาว่าเอง และนักท่องเที่ยวทั่วโลก

สำหรับถนน Naha Kokusai Dori Shopping Street หรือ “ถนนโคคุไซ โดริ” นั้น ถือเป็นถนนเศรษฐกิจของโอกินาว่า ด้วยตลอดทั้ง 2 ฝั่งของถนน ที่มีระยะทางประมาณ 1.5 กิโลเมตร เท่านั้น แต่กับเรียงรายไปด้วยศูนย์การค้า ห้างร้านต่างๆ มากมาย ร้านขายของที่ระลึก ร้านอาหาร คาเฟ่ เครื่องดื่ม สินค้าแฟชั่นอีกมากมาย รวมทั้งบาร์ โรงแรมขนาดต่างๆ อีกเพียบ

และด้วยสถานที่ตั้งใจกลางเมืองนาฮะ (Naha) เมืองหลวงสุดคึกคักของโอกินาว่า นักท่องเที่ยวจึงสามารถเดินชิลๆ ช้อปกันต่อ จากถนน Naha Kokusai Dori Shopping Street ไปยังถนนเส้นอื่นๆ ใกล้เคียง ที่คึกคัก และเต็มไปด้วยแหล่งช้อปปิ้งไม่แพ้กัน อย่าง ถนนเฮวาโดริ(Heiwadori) ถนนมุตสึมิโดริ (Mutsumidori) และถนนอิจิบะโดริ (Ichibadori) ซึ่งเป็นถนนที่แยกออกมาจากถนน Naha Kokusai Dori Shopping Street ได้อีกด้วย

สำหรับถนน Naha Kokusai Dori Shopping Street นั้น ในอดีตช่วงยุคสงคราม ถนน และบริเวณนี้ ได้ถูกทำลายจากภัยสงครามไปบ้าง จนได้มีการฟื้นฟู และกลับมาคึกคักอีกครั้ง หลังจบสงครามโลกครั้งที่ 2 จนชาวโอกินาว่า เรียกถนนแห่งนี้อีกชื่อว่า “ถนนปาฏิหาริย์ 1 ไมล์”

มาถึงที่นี่ ห้ามพลาด! ศูนย์การค้าเฮวะ-โดริ

อย่างที่บอกว่า ถนน Naha Kokusai Dori Shopping Street นั้น เต็มไปด้วยห้างร้าน ร้านค้าต่างๆ มากมาย เรียกได้ว่า เดินช้อปกันได้ทั้งวัยจริงๆ ซึ่ง 1 ใน จุดช้อปปิ้งที่เราไม่อยากให้ทุกคนพลาด นั่นก็คือ ศูนย์การค้าเฮวะ-โดริ หรือ Heiwa Dori โซนช้อปปิ้งเดินเย็นๆ สบายๆ ใต้หลังคาโปร่งสูง โดยเฉพาะ อุปกรณ์ไอที อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เยอะมากๆ นอกจากนี้ ยังมีร้านค้าอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกเพียบ ทั้งร้านเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า แฟชั่นต่างๆ รวมไปถึง มีร้านอาหารท้องถิ่นอร่อยๆ ที่ห้ามพลาดอีกด้วย

อร่อยกับอาหารท่องถิ่น ที่ Local Cuisine KOKO

อีก 1 ร้าน ที่ห้ามพลาดบนถนน Naha Kokusai Dori Shopping Street กับร้าน Local Cuisine KOKO ร้านอาหารท้องถิ่นที่มีชื่อเสียงที่สุด ในเมือง Naha กับเมนูอาหารญี่ปุ่นในสไตล์โอกินาว่า อย่าง Okinawa Soba, Champuru, และอีกหลากหลายเมนูท้องถิ่นอื่นๆ ในบรรยากาศสนุกๆ แบบเป็นกันเอง

หวานๆ เย็นๆ กับร้าน Blue Seal Ice Cream

Blue Seal Ice Cream นี่เป็นร้านไอศกรีมชื่อดังย่านถนน ถนน Naha Kokusai Dori Shopping Street ที่มีคนต่อคิวซื้อกันเยอะมากๆ ด้วยไอศกรีมรสชาติต่างๆ และขนมหวานอื่นๆ จากวัตถุดิบคุณภาพสูง ซึ่งร้านนี้ ก็คือร้านไอศกรีมแบรนด์นม Foremost ที่เรารู้จักนั่นเอง โดยร้านนี้เปิดให้บริการตั้งแต่ช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ในช่วงที่ทหารอเมริกา มาตั้งฐานทัพบนเกาะโอกินาว่านั่นเอง

เลือกซื้อสินค้าสวยๆ ที่ RYUKYU MINGEI CENTER

อีก 1 ร้าน ที่เราอยากแนะนำ กับ RYUKYU MINGEI CENTER ร้านขายสินค้า งานศิลปะ และงานฝีมือท้องถิ่นของโอกินาว่า ที่แต่ละชิ้นนั้น น่าซื้อเป็นของใช้ หรือเป็นของฝากมากๆ เช่น งานกระเบื้องดินเผา, งานปั้นต่างๆ สิ่งประดิษฐ์จากไม้, กระเป๋าผ้าดิบ และอีกหลากหลายสินค้าในสไตล์ท้องถิ่นโอกินาว่า

การเดินทาง

สำหรับนักท่องเที่ยวท่านใด ที่อยากไปเดินชิล เดินช้อปกันที่ ถนน Naha Kokusai Dori Shopping Street ก็สามารถไปกันได้ง่ายมากๆ ด้วยเป็นถนนใจกลางเมือง Naha และเป็นย่านเศรษฐกิจที่คึกคักของเกาะโอกินาว่า

การเดินทางสถานีปลายทาง*หมายเหตุ
รถไฟใต้ดินลงที่สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน Kencho-mae หรือ Miebashi*สามารถเดินจากสถานีได้ โดยใช้เวลาประมาณ 5 นาที

ตารางข้อมูล ถนน Naha Kokusai Dori Shopping Street

เรียกได้ว่า ถนน Naha Kokusai Dori Shopping Street นั้น เป็นถนนที่นักท่องเที่ยวนั้น สามารถเดินชิลๆ ช้อปปิ้งกันได้ตลอดทั้งวันทั้งคืน โดยเฉพาะในช่วงค่ำๆ ที่ถนน Naha Kokusai Dori Shopping Street นั้น คึกคักที่สุดในโอกินาว่าแล้ว และนอกจากนี้ ที่นี่ยังมีการจัดงานอีเวนต์ต่างๆ สลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันบ่อยมากๆ ถือเป็นจุดท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมทั้งจากชาวเมืองโอกินาว่าเอง และนักท่องเที่ยวทั่วโลก

พิกัด ถนน Naha Kokusai Dori Shopping Street

ที่อยู่3-2-10 Makishi, Naha, Okinawa
เวลาทำการเปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง
WebsiteNaha Kokusai Dori Shopping Street

ดูแผนที่ Naha Kokusai Dori Shopping Street

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง

ถนน Naha Kokusai Dori Shopping Street นั้น เป็นถนนหลักใจกลางเมือง Naha เมืองหลวงของเกาะโอกินาว่า ซึ่งนักท่องเที่ยวนั้น สามารถเดินทางไปสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงได้อย่างสะดวกสบาย

Makishi Public Market

ถนน Naha Kokusai Dori Shopping Street นั้น ไม่ใช่แค่เพียง ถนนสายสินค้าแฟชั่น หรือคาเฟ่เก๋ๆ เท่านั้น แต่ใกล้ๆ กัน ยังมี Makishi Public Market ตลาดสดสาธารณะประจำเมือง Naha ที่ชาวโอกินาว่านั้น มาเลือกซื้ออาหารสด และสินค้าอื่นๆ มากมาย ทั้งอาหารท้องถิ่นเครื่องเทศ เครื่องปรุงอาหารต่างๆ ผักผลไม้สดๆ รวมไปถึงอาหารทะเล และสินค้าอื่นๆ เพียบ นอกจากนี้ บริเวณชั้นสองของตลาด ยังมีร้านอาหารที่เราสามารถซื้อวัตถุดิบ มาให้ทางร้านปรุงอาหารให้ได้อีกด้วย

พิกัด Makishi Public Market

ที่อยู่2-10-1 Matsuo, Naha, Okinawa
วิธีเดินทางสามารถเดินจากสถานี Makishi ใช้เวลาประมาณ 10 นาที
เวลาทำการเปิดทุกวัน 8:00-20:00 น.
WebsiteMakishi Public Market

ดูแผนที่ Naha Kokusai Dori Shopping Street

Wakasa Seaside Park

Wakasa Seaside Park อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ใกล้ๆ กับเมือง ตั้งอยู่ที่เมือง Naha โดยที่นี่ เป็นสวนสาธารณะ และพื้นที่ชายทะเลที่สวยงาม เงียบสงบ ถือเป็นสถานที่พักผ่อนที่ชาวโอกินาว่านิยมมากๆ ทั้ง พักผ่อนชิลๆ ริมชายหาด หรือกิจกรรมออกกำลังกาย อย่าง การวิ่ง และการปั่นจักรยาน รวมไปถึงที่ Wakasa Seaside Park นั้น ยังเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยงามอีกด้วย

พิกัด Wakasa Seaside Park

ที่อยู่3 -19 Wakasa, Naha, Okinawa
วิธีเดินทางสามารถนั่งรถบัสภายในเมือง Naha หมายเลข 3 ลงที่ป้าย สะพานเมโอโตะ
เวลาทำการเปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง
WebsiteWakasa Seaside Park

ดูแผนที่ Wakasa Seaside Park

สวนฟุคุชูเอ็น

ด้วยศิลปะ วัฒนธรรม หรือรูปแบบสถานที่ต่างๆ ของโอกินาว่านั้น จะมีการผสมผสานเอกลักษณ์ หรือศิลปะของประเทศจีน จนเป็นเอกลักษณะของโอกินาว่าเอง อย่างเช่น สวนฟุคุชูเอ็น หรือ Fukushuuen สวนสวนสไตล์จีนแบบโอกินาว่า ที่สร้างเมื่อปี ค.ศ.1992 เนื่องในโอกาสครบรอบ 10 ปี การลงนามเมืองพี่เมืองน้อง ระหว่างเมือง “นาฮะ” และนคร “ฝูโจว” แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน นั่นเอง

พิกัด สวนฟุคุชูเอ็น

ที่อยู่2-29-19 Kume Naha Okinawa
วิธีเดินทางสามารถเดินจากสถานีรถไฟ Kenchoumae ใช้เวลาประมาณ 10 นาที
เวลาทำการเปิดทุกวัน 9:00-21:00 น. (หยุดทุกวันพุธ)
Websiteสวนฟุคุชูเอ็น

ดูแผนที่ สวนฟุคุชูเอ็น

สรุป

เรียกได้ว่า หากมีโอกาสไปเที่ยวโอกินาว่านั้น ไม่ควรพลาดที่จะไปเดินชิลๆ หรือช้อปปิ้งกันที่ ถนน Naha Kokusai Dori Shopping Street เด็ดขาด ด้วยที่นี่ ไม่ใช่แค่เพียง สินค้าแฟชั่นคาเฟ่เก๋ๆ หรืออาหารเท่านั้น แต่ยังได้ใกล้ชิดกับศิลปะ วัฒนธรรม และผู้คนแบบโอกินาว่าดั้งเดิมอีกด้วย

Mmtb

Blogger : Mmtb

หนุ่มใต้ เคราดก หลงรักตัวอักษรไทย กับจักรยาน เมาท์เท่น ไบค์ วินเทจ

28 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515