5 จุดห้ามพลาด เมื่อไป เที่ยวนิกโก้ ในฤดู ใบไม้เปลี่ยนสี

03/10/2017 (อัพเดทเมื่อ 07/06/2021)
ใบไม้แดงนิกโก้ นับเป็นไฮไลท์แห่งหนึ่งของผู้ที่ตั้งใจเดินทางมาท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นในช่วงฤดูใบไม้ร่วง เพื่อดื่มด่ำความงดงามที่ธรรมชาติรังสรรค์ ขอแนะนำ 5 จุดชมใบไม้แดงที่ห้ามพลาด ไม่ว่าจะเป็นสะพานแดง น้ำตก และทุ่งหญ้าโล่งกว้าง มาดูกันว่าถ้าจะมา เที่ยวนิกโก้ ใบไม้เปลี่ยนสี เมื่อไหร่ ควรมาช่วงไหน และจะมีความสวยงามแบบใดรออยู่บ้าง

1สะพานแดง Shinkyo (神橋)

ใบไม้แดง นิกโก้

สะพาน Shinkyo นั้นได้ชื่อว่าเป็นสะพานที่สวยงามมากที่สุดติด 1 ใน 3 สะพานที่สวยที่สุดของญี่ปุ่น ถือเป็นสะพานศักดิ์สิทธิ์เพราะตั้งอยู่ตรงทางเข้าศาลเจ้าและวัดนิกโก้ สะพานสีแดงมีลักษณะโค้งยาวพาดข้ามแม่น้ำไดยะกาวะ ซึ่งเมื่อถึงช่วงฤดูใบไม้ร่วงนั้นต้นไม้ใบไม้จะถูกแต่งแต้มด้วยสีสันเหลืองแดงสลับกันสวยงาม หากได้มีโอกาสเดินข้ามสะพานแดงแห่งนี้สักครั้งคงจะฟินไม่น้อย มา เที่ยวนิกโก้ ช่วง ใบไม้เปลี่ยนสี ต้องไม่พลาดจุดนี้

สะพานแดง Shinkyo (神橋)

ที่อยู่Kamihatsuishimachi, Nikko, Tochigi Prefecture 321-1401, Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Nikko Line มาลงสถานี Nikko แล้วนั่งรถบัสต่อมาลงที่ป้าย Shinkyo ประมาณ 5 นาที
เวลาทำการช่วงใบไม้เปลีี่ยนสี 8.00-16.00 น.
ราคาผู้ใหญ่ 500 เยน, เด็กมัธยม 300 เยน, เด็กประถม 200 เยน
WebsiteShinkyo

ดูแผนที่ สะพานแดง Shinkyo (神橋)

2น้ำตก Ryuzu (竜頭ノ滝)

Cr: ozma

น้ำตก Ryuzu หรือที่แปลความหมายในญี่ปุ่นได้ว่าน้ำตกหัวมังกรนั่นเอง ด้วยความที่น้ำตกนั้นไหลลงมาจากต้นน้ำที่สูงจึงถูกเปรียบว่าเหมือนกับหัวมังกรที่พุ่งลงมาจากสวรรค์ มีความสวยงามและได้รับความนิิยมจากนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาชมใบไม้เปลี่ยนสีเป็นอย่างมาก รอบข้างของน้ำตกขนาบด้วยต้นไม้อย่างหนาแน่นทำให้ดูสวยงามเป็นพิเศษในช่วงต้นเดือนตุลาคม ทิวทัศน์ของใบไม้เปลี่ยนสีควบคู่ไปกับน้ำตกช่างเป็นภาพที่น่าประทับใจ

น้ำตก Ryuzu (竜頭ノ滝)

ที่อยู่Chugushi, Nikko, Tochigi Prefecture 321-1661, Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Nikko Line มาลงสถานี Nikko แล้วนั่งรถบัสไป Yumoto Onsen ไปลงที่ Ryuzu no taki bus stop ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง
เวลาทำการตามตารางเดินรถบัสรอบแรกและรอบสุดท้าย
WebsiteNikko Kinugawa Travel Guide

ดูแผนที่ น้ำตก Ryuzu (竜頭ノ滝)

3น้ำตก Kegon (華厳の滝)

ขึ้นกระเช้าไปชมน้ำตก Kegon น้ำตกที่มีขนาดใหญ่ที่สุดติดอันดับ 1 ใน 3 ของน้ำตกญี่ปุ่น ลักษณะของน้ำตกเป็นหินผาที่มีความสูงถึง 97 เมตร รองรับน้ำตกที่ไหลลงสู่พื้นเบื้องล่าง ได้บรรยากาศสุดฟินตั้งแต่มองลงมาจากกระเช้าก็เห็นเป็นต้นไม้ที่เปลี่ยนเป็นสีแดงสวยอยู่เบื้องล่าง และเมื่อถึงจุดลงกระเช้าก็จะได้ชื่นชมกับภาพวิวน้ำตก Kegon แบบเต็ม ๆ ตา ภาพน้ำตกที่ไหลซู่ซ่าตัดกับใบไม้แดงมันช่างฟินนน

น้ำตก Kegon (華厳の滝)

ที่อยู่Chugushi, Nikko, Tochigi Prefecture 321-1661, Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Tobu-Nikko Line มาลงสถานี Tobu-Nikko แล้วนั่งรถบัสสาย 2A หรือ 2B เพื่อไปลงที่สถานีขึ้นกระเช้า
เวลาทำการ09.00-16.00 น.
ราคาขึ้นกระเช้าไป-กลับ 730 เยน
โทรศัพท์0288-55-0030
FacebookAkechi Ping Ropeway

ดูแผนที่ น้ำตก Kegon (華厳の滝)

4ทะเลสาบ Chuzenji (中禅寺湖)

Cr: to0mi1

ทะเลสาบ Chuzenji คือทะเลสาบที่เกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟ Nantai ซึ่งถือเป็นภูเขาศักดิ์สิทธิ์ของนิกโก้ ผลคือทะเลสาบที่มีความสวยงามมาก ๆ โดยเฉพาะในช่วงใบไม้เปลี่ยนสีที่รอบทะเลจะเต็มไปด้วยสีสันของใบไม้เปลี่ยนสีที่แสนงดงาม ภาพของใบไม้ที่สะท้อนบนผืนน้ำนับเป็นภาพที่เราต้องหยิบกล้องมารัวชัตเตอร์ให้ไว

ทะเลสาบ Chuzenji (中禅寺湖)

ที่อยู่Chugushi, Nikko, Tochigi Prefecture 321-1661, Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Tobu-Nikko Line มาลงสถานี Tobu-Nikko แล้วนั่งรถบัสสาย 2A หรือ 2B เพื่อไปลงที่สถานีขึ้นกระเช้า แล้วเดินต่อมาอีกนิดหน่อย
เวลาทำการ09.00-16.00 น.
ราคาขึ้นกระเช้าไป-กลับ 730 เยน
โทรศัพท์0288-55-0030

ดูแผนที่ ทะเลสาบ Chuzenji (中禅寺湖)

5ลุ่มกว้าง Senjogahara (戦場ヶ原日光)

ใบไม้แดง นิกโก้

เส้นทางแห่งธรรมชาติที่เราควรแวะมาเพื่อชื่นชมกับทัศนียภพาอันงดงามของเหล่าต้นไม้ที่พร้อมใจกันเปลี่ยนสีเป็นส้ม เหลือง แดง สลับไล่สีกันอย่างสวยงาม ลักษณะพื้นที่เป็นลุ่มกว้างที่เกิดจากการปะทุของภูเขาไฟ Nantai เกิดเป็นการสะสมของตะกอนที่ทับถมจนได้เป็นพื้นที่ที่เหมาะแก่การเจริญเติบโตของพันธุ์ไม้ ทำให้ได้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันสวยงามที่เหมาะแก่การมาเดินเล่นชมทัศนียภาพอันงดงามนี้

ลุ่มกว้าง Senjogahara (戦場ヶ原日光)

ที่อยู่Chugushi, Nikko, Tochigi Prefecture 321-1661, Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Tobu-Nikko Line มาลงสถานี Tobu-Nikko แล้วนั่งรถ Tobu Bus Yumoto เพื่อมาลงที่ป้าย Sanmonmatsu
เวลาทำการควรมาตามเวลาเดินรถ
ราคาไม่เสียค่าเข้าชม
โทรศัพท์0288-54-2496
WebsiteSenjogahara

ดูแผนที่ ลุ่มกว้าง Senjogahara (戦場ヶ原日光)

ข้อสรุป

ถ้าคิดถึงใบไม้แดง คงไม่มีใครไม่คิดถึงนิกโก้ เมืองมรดกโลกซึ่งเป็นสถานที่อันสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น ในช่วงเดือนตุลาคมถึงพฤศจิกายนนั้นจะยิ่งสวยงามเป็นพิเศษ เพราะเป็นช่วงที่ใบไม้เริ่มเปลี่ยนสีแข่งความงดงามกันยกใหญ่ แบบที่นักท่องเที่ยวไทยอย่างเราไม่ควรพลาด ต้องไปเก็บภาพให้ได้สักครั้งในชีวิต มา เที่ยวนิกโก้ ชม ใบไม้เปลี่ยนสี กันสักครั้งนะ

Mytarn

Blogger : Mytarn

เราเองก็เป็นหนึ่งในคนไทยที่หลงใหลในประเทศญี่ปุ่น ?? และรู้สึกเหมือนกับหลาย ๆ คนที่ไม่เคยเบื่อการเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศแห่งนี้ สิ่งที่ชอบที่สุดคงจะเป็นขนม เบียร์ และการช้อปปิ้ง อิ้ง อิ้ง อิ้ง~ ???

178 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-5285-8088

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  03-5789-2449

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  06-6262-9226-7

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  092-686-8775

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุ๊กกี้ของเราผ่านทาง นโยบายความเป็นส่วนตัว