5 manga cafe โตเกียว อ่าน เล่นคอม นอนได้ สบายกระเป๋า

01/12/2016 (อัพเดทเมื่อ 24/11/2022)
manga cafe อีกตัวเลือกของที่พักในยามฉุกเฉิน มีหนังสือให้อ่าน มีคอมให้ท่องอินเตอร์เน็ต มีห้องอาบน้ำ มีน้ำและอาหารราคาเบาๆ ให้บริการ ใครที่อยากลองสัมผัสประสบการณ์การพักแบบฉุกเฉินของชาวญี่ปุ่นเวลารถไฟหมด เรารวบรวบรวม 5 พิกัด manga cafe ที่สามารถเหมาชั่วโมงค้างคืนได้ หรือหากใครแค่อยากแวะไปเล่นเกมส์ แล้วสัมผัสบรรยากาศหน่อยก็ได้ เพราะเขามีให้เลือกหลายแพคเกจ มาดูกันว่าแต่ละที่เป็นอย่างไร เรามีข้อมูลการเดินทางให้ด้วยนะ

Cr: Graham Stanley

มังงะคาเฟ่ (manga cafe) ถือเป็นสถานที่สุดโปรดของผู้คนที่ชอบอ่านการ์ตูน หลายๆ ที่ยังมีบริการอินเตอร์เน็ต ซึ่งคงพอจะเคยได้ยินกันมาบ้าง ว่าใช้ที่นี่เป็นที่พักฉุกเฉินค้างคืนได้ในกรณีที่เราไม่มีที่พัก แต่หลายคนอาจกลัวว่าจะไม่สะดวกสะบายหรือเปล่า ขอบอกเลยว่า manga cafe นั้นมีออฟชั่นที่ตอบโจทย์นักท่องเที่ยวอย่างเราหลายอย่าง เพียงเตรียมพาสปอร์ตไว้ก็รอดสบายไปอีกคืน

Cr: Dmitri Fedortchenko

ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวม manga cafe โตเกียวเด็ดๆ ถึง 5 ที่ซึ่งพร้อมมูลด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ใกล้สถานีรถไฟ ที่สำคัญราคาสบายกระเป๋า ฉุกเฉินก็พักสบายหายห่วงเลยทีเดียว

*ข้อมูลเดือนธันวาคม 2016

CUSTOMA CAFE (カスタマカフェ)

Cr: rakutama.com

manga cafe แห่งแรกสำหรับวันนี้ตั้งอยู่ใกล้สถานี UENO อย่างมากจึงการันตีการเดินทางต่อที่ง่ายดายสำหรับเช้าวันรุ่งขึ้น หรือแม้แต่การการใช้เป็นที่วางสัมภาระระหว่างเวลาเที่ยงในช่วงกลางวันก็สะดวก ขอแนะนำ CUSTOMA CAFE (カスタマカフェ) manga cafe ที่มีมากสาขา การันตีความปลอดภัยและสะดวกสะบาย

Cr: rakutama.com

ที่นี่มีทั้งการ์ตูน และอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงให้บริการ ในส่วนของพื้นที่มีทั้งโซนรวม และห้องส่วนตัว สำหรับผู้ที่ต้องการพักแบบข้ามคืน การเหมาห้องส่วนตัวเป็นอะไรที่ค่อนข้างคุ้ม มีทั้งห้องเดี่ยวและคู่เริ่มต้น 1,550 เยน/7ชม. ห้องปิดล็อกได้ปลอดภัย มาพร้อมคอมพิวเตอร์จอใหญ่ จะท่องอินเตอร์เน็ตก็ดี หรือจะดูหนังให้เพลินก็ได้ ปลั๊กไฟมีพร้อมใช้ จะอุปกรณ์ไหนก็ไม่กลัวแบตหมด

Cr: rakutama.com

Cr: rakutama.com

รูปแบบห้องส่วนตัวมีทั้งแบบเก้าอี้นั่งเอนสบาย หรือจะเป็นแบบแฟลตนอนสะดวก แต่จะไม่มีอุปกรณ์การนอนให้เราควรมีมาเอง หรือประยุกต์ใช้ของที่มีก็ถือว่าไม่เลวในการค้างคืนที่นี่

Cr: rakutama.com

สำหรับแพคเกจห้องส่วนตัวตั้งแต่ 3 ชม.ขึ้นไปใช้ห้องอาบน่้ำฟรีไม่เกิน 30 นาทีต่อครั้ง ซืึ่งที่นี่มีอุปกรณ์ในห้องน้ำพร้อมใช้ หากใช้บริการไม่ถึง3 ชม. จะคิดค่าบริการครั้งละ350 เยน หากพักยาว 12 ชม. ใช้ห้องน้ำได้ไม่จำกัดครั้ง นับว่าค่อนข้างสะดวกสะบาย มีที่เป่าผมให้บริการ และสำหรับลูกค้าสาวๆ ที่นี่มีเครื่องทำผมให้เช่าจะได้เที่ยวต่อแบบสวยเป๊ะ นอกจากนี้ที่ยังมีเครื่องซักและอบผ้าหยอดเหรียญให้บริการอีกด้วย

เท่านั้นยังไม่พอ ในเรื่องของปากท้องที่นี่ก็ไม่บกพร่อง เพราะใช้บริการกดเครื่องดื่มหลากหลายได้ฟรี มีซุปอีกด้วยนะ สำหรับแพคเกจ 1,550 เยน สั่งขนมปังปิ้งพร้อมแยมและเนยได้ฟรี หรือจะออกไปเลือกอาหารจากตู้กดก็มีมากมาย ซึ่งที่นี่ยังให้บริการเสิร์ฟอาหาร สนนราคาเพียง 300 เยนเท่านั้นเรียกได้ว่าเป็นที่พักค้างคืนยามฉุกเฉินที่มีบริการจำเป็นครบทีเดียว

CUSTOMA CAFE

ที่อยู่AS-Daiichi Building, 6-7-9, Ueno, Taito-ku, Tokyo
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ (หลากหลายสาย) ลงสถานี UENO เดินอีก 4 นาที
เวลาทำการเปิด 24 ชั่วโมง
ราคาห้องส่วนตัว คนละ 220 เยน/ 30 นาที
โทรศัพท์03-3833-4545
WebsiteCUSTOMA CAFE

ดูแผนที่ CUSTOMA CAFE UENO

Kaikatsu CLUB สาขา Ikebukuro

Cr: kaikatsu.jp

Cr: kaikatsu.jp

manga cafe ที่ต่อไปขอนำทุกท่านมาที่ 快活CLUB สาขา ใกล้ สถานี Ikebukuro ซึ่งที่นี่ก็เป็นอีกที่ที่เหมาะทั้งใช้เป็นที่พักขา เล่นเน็ต แวะอาบน้ำชิลล์ๆ หรือถ้าใครอ่านภาษาญี่ปุ่นได้ก็ยิ่งคุ้ม

Cr: kaikatsu.jp

Cr: kaikatsu.jp

ในส่วนของการเหมาห้องค้างคืน ก็มีแพคเกจราคาไม่แพงเพียง 1,124 เยน/6ชม. หรือถ้าเพิ่มจำนวนชม. ราคาก็ไม่แพงมาก ที่นี่สะดวกด้วยบริการรับบัตรเครดิต นอกจากนี้จุดเด่นคือ ที่โซนพักฟรุ้งฟริ้งสำหรับสุภาพสตรี ที่จัดดีน่าพักสุดๆ

เท่านั้นยังไม่พอ เพราะโซนของสุภาพสตรีนั้นยังมาพร้อมบริการจำเป็น ไม่ว่าจะเป็น หมอน ผ้าห่ม ผ้าเช็ดตัว ห้องอาบน้ำ สนนราคาเพียง 350 เยน กระจก มีอุปกรณ์เสริมสวยและเบาะนวดให้เช่า เรียกได้ว่าพร้อมไปเที่ยวต่อเก๋ๆ

Cr: kaikatsu.jp

ในส่วนของเรื่องการกิน หายห่วงเพราะที่นี่มีบาร์เครื่องดื่มร้อน เย็น และไอศครีมบริการฟรี เมื่อเหมาห้องยังได้อาหารเช้าเป็นขนมปังปิ้งและแยมฟรีอีกด้วย แต่ถ้าอยากรับประทานอาหารแบบจริงจัง ก็มีเมนูอร่อยสนนราคาเริ่มต้นเพียง 600 เยน เท่านั้น

Cr: kaikatsu.jp

นับเป็นทางเลือกหนึ่งที่ค่อนข้างน่าสนใจสำหรับแบคแพ็คเกอร์ โดเฉพาะหญิงสาวที่เดินทางคนเดียว หากไม่มีที่พักที่นี่จัดว่าดีทีเดียว

快活CLUB สาขา Ikebukuro

ที่อยู่ Akimoto Building, ชั้น 4-6 , 1 Chome-24 Minamiikebukuro, Toshima-ku, Tokyo Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ (มีหลายสายให้เลือก) มาลงสถานี Ikebukuro เดินอีก 4 นาที
เวลาทำการเปิด 24 ชั่วโมง
ราคาค่าแรกเข้า 370 เยน คนละ 1,760 เยน/6ชม.
โทรศัพท์03-5957-1888
Website快活CLUB สาขา Ikebukuro

ดูแผนที่ Kaikatsu CLUB สาขา Ikebukuro

Aprecio (アプレシオ) สาขา shinjuku

Cr: aprecio.jp

ใกล้สถานี Seibu-Shinjuku นั้นมี manga cafe อีกที่หนึ่งที่น่าสนใจคือ Aprecio (アプレシオ) ซึ่งมักมีลูกค้าไปใช้บริการอ่านหนังสือการ์ตูน เล่นอินเตอร์เน็ต ที่สำคัญ ที่นี่มีออฟชั่นเสริม คือมีเกมส์บอร์ด และเกมปาลูกดอกด้วย

Cr: aprecio.jp

4138 Cr: aprecio.co.jp

ในส่วนของการเหมาห้องเพื่อให้พักในเวลากลางคืนก็มีห้องให้เลือกทั้งแบบเดี่ยวแบบคู่หรือกลุ่ม ชอบแบบเก้าอี้หรือ พื้นปูเบาะก็จัดได้ตามใจ จะเล็นเน็ต ดูหนังชาร์จแบตก็ทำได้ หรือจะเอนตัวนอนก็สบายๆ ที่นี้มการกันพื้นที่ปลอดบุหรี่ และพื้นที่สำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะด้วย

Cr: aprecio.jp

ตามแบบฉบับของ manga cafe แน่นอนว่าเครื่องดื่มฟรี กดได้ตามสบาย มีซุปและไอศครีมบริการ มีห้องอาบน้ำไว้บริการพร้อมอุปกรณ์จำเป็น แม้แต่อุปกรณ์ความงามยังมีจำหน่าย ขาดเหลืออะไรที่นี่ก็มีจำหน่ายในราคาถูก มีเมนูอาหารอร่อยให้เลือก สนนราคาเริ่มเพียง 360 เยน

Aprecio shinjuku

ที่อยู่Haijia building underground 1F 2-44-1 Kabukicho, Shinjuku-ku, Tokyo,
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Redarrow(Shinjuku Line) หรือ Seibu-Shinjuku Line มาลงที่สถานี Seibu-Shinjuku เดินอีก 4 นาที
เวลาทำการเปิด 24 ชั่วโมง
ราคาคนละ 1,980 เยน/ 24ชม. ตั้งแต่เวลา 19.00 – 24.00 เป็นต้นไป รวมถึงวันอาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เพิ่ม 550 เยน
โทรศัพท์03-3205-7336
WebsiteAprecio shinjuku

ดูแผนที่ Aprecio shinjuku

Gran Cyber ​​Café Bagus

gcc_roppongi_top_1 Cr: bagus-99.com

มากันที่สถานี Roppongi ขอแนะนำ Gran Cyber ​​Café Bagus มังงะและเน็ตคาเฟ่ ที่ตกแต่งในสไตล์ล้ำสมัย เอาใจคนชอบเกมส์ ที่นี่มีบริการทั้งอินเตอร์เน็ต การ์ตูน และกิจกรรมสันทนาการที่น่าสนใจ

gcc_roppongi_top_3 Cr: bagus-99.com

b_roppongi_top_2 Cr: bagus-99.com

ในส่วนของการเหมาห้องช่วงกลางคืน มีให้เลือกทั้ง 6 หรือ 9 ชั่วโมงตามสะดวก มีห้องส่วนตัวให้เลือกทั้งแบบเก้าอี้ แบบแฟลต และวีไอพี เลือกได้ตามใจ จะนอนดูหนัง เล่นเน็ตก็ดีงาม นอนก็สบาย จะมาคู่มาเดี่ยวห้องก็มีรับรอง ขนาดใหญ่ตามจำนวนคน อุ่นใจปลอดภัย

gcc_roppongi_seat_2-tile Cr: bagus-99.com

gcc_roppongi_seat_7 Cr: bagus-99.com

ในส่วนของบริการนั้นก็ครบครัน ห้องอาบน้ำพร้อมอุปกรณ์ ราคา 482 เยน/20 นาที มีตู้กดเครื่องดื่ม อาหาร บาร์เครื่องดื่มและไอศครีมบริการฟรี แบ่งโซน ชายหญิง มีโซนปลอดบุหรี่ ครบครันความบันเทิง นับเป็นที่พักค้างคืนที่ไม่เลวทีเดียว

Gran Cyber ​​Café Bagus

ที่อยู่5-5-1 Roabiru 12F Minato-ku, Roppongi, Tokyo
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Hibiya Line หรือ Oedo Line มาลงสถานี Roppongi เดินอีก 4 นาที
เวลาทำการเปิด 24 ชั่วโมง
ราคาห้องส่วนตัวช่วง 19:00 – 5:00 น. คนละ 2,800 เยน/6 ชม.
โทรศัพท์03-5786-2280
WebsiteGran Cyber ​​Café Bagus

ดูแผนที่ Gran Cyber ​​Café Bagus

i Cafe AKIBAPLACE

Cr: akibaplace

สำหรับที่สุดท้ายในวันนี้ ขอแนะนำ i Cafe AKIBAPLACE เน็ตและมังงะคาเฟ่สุดสะดวกอีกที่ ใกล้สถานี Suehirocho เพียง 2 นาที

2812-1 Cr: kaji-icafe.com

shopimage6 Cr: kaji-icafe.com

สำหรับการเหมาห้องเพื่อนอนนั้นมีให้เลือกทั้งเดี๋ยวทั้งคู่ นอนแบบแฟลตก็ถือว่าสบาย ในห้องมีทั้งคอมพิวเตอร์ เล่นเน็ต หรือดูหนัง หรือดีวีดี ก็สบาย หรือจะชาร์จแบตเตอร์รี่ก็มีปลั๊กให้บริการ

shopimage6-1 Cr: kaji-icafe.com

ส่วนความสะดวกที่นี่มีห้องอาบน้ำให้บริการ ราคา 520 เยน/20 นาที มีของจำเป็นขาย เครื่องดื่มและไอศครีมฟรี อาหารเช้าเป็นขนมปังปิ้งฟรี พักสบายอุ่นใจ ราคาไม่แพง

i Cafe AKIBAPLACE

ที่อยู่7-8F Akiba Place 3-15-1 Sotokanda, Chiyoda-ku, Tokyo
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสายGinza line มาลงที่ สถานี Suehirocho เดินอีก 2 นาที
เวลาทำการเปิด 24 ชั่วโมง
ราคากลางคืนช่วง 17:00 – 6:00 น. คนละ 1,982 เยน/ 7 ชม.
โทรศัพท์03-5298-0126
Websitei Cafe AKIBAPLACE

ดูแผนที่ i Cafe AKIBAPLACE

ข้อสรุป

เป็นยังไงกันบ้าง manga cafe หรือร้านเน็ตคาเฟ่ของญี่ปุ่นนี่มีบริการหลากหลาย จนเหมาะจะเป็นที่พักค้างคืนยามฉุกเฉินได้สบายเลยใช่ไหมล่ะ เพราะทั้งปลอดภัย แล้วก็สะดวกมาก อาบน้ำก็ได้ นอนก็ดี แต่ยังไงถ้าพักที่แบบนี้ควรมีที่ปิดตา ที่อุดหู และตั้งนาฬิกาปลุกดีๆ ก็พักสบายหายห่วงแล้วล่ะ

แต่ถ้าใครอยากพักให้สบายมากขึ้น โดยไม่ต้องจอง ลองดูโรงแรมแคปซูลสิ

floating-restaurant-1

ชวนนอน โรงแรมแคปซูล ประหยัด สะดวก พักง่ายไม่ต้องจอง

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ โรงแรมแคปซูล ที่พักทางเลือกราคาประหยัด ที่ทั้งสะดวกสบาย มาพร้อมด้วยออฟชั่นเสริมมากมายที่เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ให้คุณอุ่นใจในทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะตกรถไฟหรืออยากหาโรงแรมนอนพักชั่วคราวก็แวะมาใช้บริการได้แบบไร้กังวล

Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

506 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515