7 ร้านอาหาร Kawaguchiko บรรยากาศดี ใกล้ฟูจิ

08/06/2016 (อัพเดทเมื่อ 04/06/2024)
ไป เที่ยวฟูจิ กินอะไรดีนะ? นอกจากไปสัมผัสกับทัศนียภาพอันงดงามของฟูจิซังและคาวากุจิโกะแล้ว ละแวกนี้ยังมีร้านอาหารให้เลือกแวะมากมาย แนะนำ 7 ร้านอาหาร Kawaguchiko ที่มีหลากเมนูให้เติมพลังกัน พร้อมวิวสวยๆ บรรยากาศดีให้ชื่นชมระหว่างมื้ออาหารด้วย ใครอยากได้ขนมของฝากแบบมีเอกลักษณ์ ก็มีร้านแนะนำให้แล้ว ตามมาจดลิสต์ไว้สำหรับทริปหน้า ไม่พลาดร้านเด็ดฟูจิและคาวากุจิโกะแน่นอน

Hammock Cafe (ハンモックカフェ)

เมื่อค.ศ. 2013 ทะเลสาบยามานาคาโกะถูกเพิ่มเข้าไปในทะเบียนมรดกโลกในฐานะส่วนหนึ่งของมรดกทางวัฒนธรรม ภูเขาไฟฟูจิ ในบรรดาทะเลสาบทั้งห้า ทะเลสาบแห่งนี้ตั้งอยู่สูงที่สุดและมีพื้นที่กว้างที่สุด จึงทำให้ที่นี่กลายเป็นสถานที่ตกปลาและเล่นกีฬาทางน้ำยอดนิยมแห่งหนึ่งของนักท่องเที่ยว

pica 7 Cr: PICA Yamanakako Village

พื้นที่ของทะเลสาบยามานาคาโกะนี้เป็นที่ตั้งของหมู่บ้านค้างแรมแสนสงบที่ชื่อว่า ‘PICA Yamanakako Village’ ที่นี่เป็นบ้านพักที่ครบครันไปด้วยเฟอร์นิเจอร์และสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย บรรยากาศดีมากเหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจเป็นที่สุด

Cr: yamanakako.pica-village.jp

ภายในหมู่บ้านมีร้านคาเฟ่ชื่อ ‘Hammock Cafe’ ตั้งอยู่ด้วย ที่นี่เป็นเหมือนคาเฟ่สำหรับนักท่องเที่ยวแสนขี้เกียจแบบเราที่ต้องการเดินทางมาเพื่อการพักผ่อนอย่างแท้จริง

Cr: www.pica-resort.jp

แปลกันตรงตัวแบบไม่มีอ้อมค้อมเลย Hammock ก็หมายถึงเปลญวนนั่นเอง และ Hammock Cafe ที่ว่าก็คือคาเฟ่เปลญวนที่ภายในร้านนั้นเต็มไปด้วยเปลญวนที่ห้อยโหนอยู่เต็มไปหมด แทนที่จะรกรุงรังแต่กลับกลายเป็นว่าสวยงามและมีเสน่ห์จนใคร ๆ ก็ต้องเข้ามาแวะถ่ายรูป

นอกจากจะถ่ายรูปแล้วก็ยังสามารถสั่งกาแฟอร่อย ๆ มานั่งจิบเพื่อสร้างบรรยากาศารพักผ่อนให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้นได้อีกด้วย โดยจะเสิร์ฟมาในแก้วพลาสติกที่บนแก้วนั้นเขียนไว้อย่างชัดเจนว่า ‘Cup for Reuse’ นั่นก็คือเป็นแก้วที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ อร่อยแล้วยังรักษ์โลกอีกด้วย นอนไกวเปลพลางจิบกาแฟไปด้วยนี่มันสุดยอดจริง ๆ

Cr: www.pica-resort.jp

หากท้องของเราหิวและต้องการอะไรที่มากกว่ากาแฟสักแก้วก็ลองสั่งเป็น ‘Hammock Dog’ ฮอตด็อกชิ้นใหญ่มาเติมเต็มความอิ่มด้วยก็ได้ หรือลองเมนูแปลกขึ้นอีกนิดก็เป็น เครปแป้ง Buckwheat แสนอร่อยเสิร์ฟมาพร้อมไข่ดาว

หรือทานเป็นเมนูของหวานอย่างไอศกรีมเจลาโต้หอมหวานมาในถ้วยวาฟเฟิลกรอบอร่อยที่เข้ากันได้เป็นอย่างดี ซึ่งนอกจากจะอร่อยแล้วก็ยังถ่ายรูปสวยเข้ากับบรรยากาศร้านอีกด้วยนะ

แวะมาห้อยโหนแกว่งเปลกันได้ที่นี่ รับประกันความสุขและสนุกสนานที่จะให้การลาหยุดมาเที่ยวของคุณไม่เสียเปล่าเลยล่ะ

Hammock Cafe (ハンモックカフェ)

ที่อยู่506-296 Hirano, Yamanakako, Minamitsuru-gun, Yamanashi
วิธีเดินทางนั่งรถบัสจากป้าย Asahigaoka ประมาณ 3 นาที มาลงที่ป้าย PICA Yamanakako Village
เวลาทำการจันทร์-ศุกร์ : 14.00-17.00 น. เสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์
ราคาประมาณ 600 เยน
โทรศัพท์0555-62-4155
WebsiteHammock Cafe

ดูแผนที่ Hammock Cafe (ハンモックカフェ)

Fujiyama Kitchen (フジヤマ キッチン)

fujiyama 12 Cr: www.fujiyamakitchen.net

ภายในหมู่บ้าน PICA Yamanakako Village นั้นยังซ่อน ร้านอาหาร Kawaguchiko ดี ๆ เอาไว้อยู่อีก 1 ร้าน นั่นคือร้านที่ชื่อว่า Fujiyama Kitchen ร้านอาหารแสนอร่อยบรรยากาศดีชวนให้เดินหลงเข้ามาง่าย ๆ

บรรยากาศร้านที่จะทำให้คุณได้ดื่มด่ำไปกับธรรมชาติรอบกาย สูดอากาศบริสุทธิ์กันให้เต็มปอด พร้อมทานอาหารอร่อย งานนี้ฟินสุด ๆ

Cr: www.pica-resort.jp

เราสามารถเลือกได้ว่าอยากนั่งด้านนอกหรือด้านใน ซึ่งมีการออกแบบตกแต่งอิงธรรมชาติที่สวยงามไม่แพ้กันเลยทีเดียว บรรยากาศก็จะเปลี่ยนไปตามฤดูกาลที่เปลี่ยนแแปลง ไม่ว่าจะมาฤดูใดก็สามารถเต็มอิ่มไปกับการพักผ่อนได้อย่างเต็มที่

Cr: www.pica-resort.jp

ในช่วงเช้าตั้งแต่เวลา 8 โมงไปจนถึง 10 โมงเช้า ทางร้านจะเสิร์ฟเป็นเมนูอาหารเช้า โดยเราสามารถเลือกได้ว่าจะรับเป็นเมนูอาหารเช้าสไตล์ญี่ปุ่นหรือสไตล์ตะวันตก ถ้าไปกันสองคนก็แนะนำให้สั่งคนละแบบจะได้แลกเปลี่ยนกันชิมนั่นเอง

Cr: www.pica-resort.jp

สำหรับมื้อกลางวันของที่นี่จะเสิร์ฟเมนูอาหารเป็นคอร์สตั้งแต่เวลา 11 โมงไปจนถึงบ่ายสอง โดยมีคอร์สให้เลือกทั้งหมด 3 แบบ ทุกคอร์สจะแตกต่างกันที่จำนวนอาหารที่เสิร์ฟแต่โดยรวมแล้วมีเมนูอาหารคล้าย ๆ กัน แล้วแต่ว่าใครชอบทานแบบไหน

Cr: www.pica-resort.jp

และ Grand Menu เมนูอาหารชุดใหญ่จัดเต็มระดับแกรนด์ที่สามารถสั่งได้ตั้งแต่ 11 โมงไปจนถึง 3 ทุ่มเลยทีเดียว ซึ่งจะมีหลากหลายเมนูให้เลือกมากกว่าแบบอื่นอย่างเช่นข้าวแกงกะหรี่ พาสต้าซอสนานาชนิด ไปจนถึงเค้กที่เป็นของหวานปิดท้าย

Cr: www.pica-resort.jp

ส่วน Dinner Course & Wine ที่เริ่มตั้งแต่ 5 โมงเย็นไปจนถึง 3 ทุ่ม จะมีเมนูอาหารจะคล้ายกับช่วงกลางวันแต่มีราคาสูงกว่าตามสไตล์ของร้านอาหารญี่ปุ่น พร้อมกับที่เราสามารถเลือกสั่งไวน์ในราคาที่ไม่แพงมากมาจิบระหว่างมื้ออาหารได้ด้วย

ที่นี่คงเป็น ร้านอาหาร Kawaguchiko อีกแห่งที่ผสมผสานเอาความเป็นธรรมชาติและความหรูหราของศิลปะการทำอาหารรวมกันไว้ได้เป็นอย่างดี ใครที่อยากสัมผัสกับบรรยากาศสวย ๆ พร้อมอาหารอร่อย ๆ ก็แวะมาได้เลย

Fujiyama Kitchen (フジヤマ キッチン)

ที่อยู่506-296 Hirano, Yamanakako, Minamitsuru-gun, Yamanashi
วิธีเดินทางนั่งรถบัสจากป้าย Asahigaoka ประมาณ 3 นาที มาลงที่ป้าย PICA Yamanakako Village
เวลาทำการ8.00-21.00 น.
ราคาประมาณ 1,500 เยน
โทรศัพท์0555-62-4155
WebsiteFujiyama Kitchen

ดูแผนที่ Fujiyama Kitchen (フジヤマ キッチン)

Les Reves Salon de the (レ レーヴ サロン・ド・テ)

Lisa 1 Cr: www.lisagas-town.jp

คู่หูชื่อดัง Lisa และ Gaspard จากหนังสือภาพการ์ตูนชื่อดังจากประเทศฝรั่งเศสเดินทางข้ามทวีปมาถึงประเทศญี่ปุ่นแล้วจ้า โดยมีการสร้างเมืองสำหรับทั้งคู่ที่เรียกว่า La ville de Gaspard et Lisa (Lisa & Gaspard Town) ได้แรงบันดาลใจจากบรรยากาศของประเทศฝรั่งเศส

lisa3 Cr: www.lisagas-town.jp

เพียงเดินทางเข้าสู่เมืองแห่งนี้ เสียงเพลงบรรเลงจากหีบเพลงก็ดังลอยเข้ามาขณะที่เดินชมไปรอบ ๆ เมืองที่มีบรรยากาศการตกแต่งสวยดั่งภาพวาด รู้สึกราวกับเรากำลังเดินเล่นอยู่ในกรุงปารีสจริง ๆ

Cr: リサとガスパール タウン

ในเมืองจำลองแห่งนี้เป็นสถานที่ตั้งของร้าน Les Reves Salon de the หรือที่มีความหมายว่าร้านชาในฝัน ซึ่งทุกที่นั่งของร้านแห่งนี้สามารถรับชมวิว ภูเขาไฟฟูจิ สุดสวยงามได้ไปพร้อม ๆ กับการจิบชาและเอร็ดอร่อยไปกับขนมหวานสไตล์ฝรั่งเศส ขอบอกเลยว่าฟินสุด ๆ

Cr: リサとガスパール タウン

การตกแต่งหรูหรามากกกก อลังการงานสร้างทุกอณูตั้งแต่ประตู กำแพง โต๊ะเก้าอี้ และเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ ที่ทางร้านเลือกใช้สินค้าชั้นดีมีคุณภาพที่มาพร้อมกับความเว่อร์วัง เป็นร้านอาหารที่สามารถสานฝันให้สาว ๆ ที่มีความฝันอยากเป็นเจ้าหญิงเป็นจริงได้ที่นี่

Cr: リサとガスパール タウン

นอกเหนือไปจากความสวยงามของบรรยากาศที่จะได้รับแล้ว เราไปดูขนมของที่นี่กันดีกว่าว่ามีอะไรน่าสนใจกันบ้าง เริ่มจากวาฟเฟิลนุ่ม ๆ รูป Lisa และ Gaspard อบร้อนสดจากเตา และเครปที่ทำกันสดแบบจานต่อจาน

Cr: リサとガスパール タウン

หากชอบทานขนมหวานพวกเค้กหรือทาร์ตจะต้องถูกใจเมนูของที่นี่อย่างแน่นอนเพราะมีให้เลือกหลากหลายชนิดเอามาก ๆ

Cr: リサとガスパール タウン

หรือจะเลือกสั่งเป็น Afternoon Tea Set ก็ยิ่งใหญ่อลังการสมกับความเป็นปารีเซียง แต่ที่ห้ามพลาดเด็ดขาดโดยเฉพาะคุณผู้หญิงที่มาแล้วจะต้องลองสั่งคือ ‘บลูเบอร์รี่ชีสเค้ก’

Cr: www.lisagas-town.jp

แต่ถ้าหิวมาก ๆ ก็ไม่ต้องมัวเขินอายสามารถสั่งเมนูคาวจานใหญ่ไปเลยจ้า ตกแต่งมาได้สวยงามมากทีเดียวล่ะ

Cr: リサとガスパール タウン

แอบกระซิบบอกถึงความพิเศษเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ของที่นี่อีกอย่างคือ ‘บุฟเฟ่ต์ของหวาน’ สุดหรูที่เสิร์ฟขนมหวานมากกว่า 30 ชนิด พร้อมเครื่องดื่ม ใครอยากกินบุฟเฟ่ต์คุ้ม ๆ ก็ต้องรีบมานิดนึงนะจ้ะเพราะเค้าจำกัดแค่ 30 คนต่อวันเท่านั้น

หากจะให้บรรยายทุกอย่างของที่นี่ในบทความเดียวคงไม่พอเพราะแต่ละส่วนของร้านต่างน่าสนใจไปหมดเลย มองไปทางไหนก็อยากจะถ่ายภาพเก็บไว้เสียให้หมด เพราะฉะนั้นความน่ารักแบบนี้ต้องมาให้เห็นด้วยตาตัวเองจริง ๆ บอกเลยว่าชัดเตอร์รวนแน่ !

Les Reves Salon de the (レ レーヴ サロン・ド・テ)

ที่อยู่5-6-1 Shin’nishihara, Fujiyoshida, Yamanashi Prefecture 403-0017
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Fujikyuko Line มาลงสถานี Fujikyu-Highland แล้วเดินต่ออีก 20 นาที
เวลาทำการจันทร์-ศุกร์ : เปิด 11.00 น. เสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ : เปิด 10.00 น. (เวลาปิดจะเปลี่ยนแปลงไปฤดูกาล โดยจะปิดก่อนสวนสนุก Fujikyu Highland 30 นาที) บุฟเฟ่ต์ : 15.00-17.00 น.
ราคาประมาณ 1,500 เยน
โทรศัพท์0555-22-1000
Website Les Reves Salon de the (レ レーヴ サロン・ド・テ)

ดูแผนที่ Les Reves Salon de the (レ レーヴ サロン・ド・テ)

Cafe Brioche (カフェ ブリオッシュ)

cafe lisa 3 Cr: カフェ ブリオッシュ

ถัดจากร้านสายหวานหรูหราอย่าง Les Reves Salon de the เขยิบมาทานเป็นขนมปังฝรั่งเศสกันสักหน่อย เพราะฝรั่งเศสเค้าขึ้นชื่อเรื่องการอบขนมปังอยู่แล้ว เมื่อมาเยือนกรุงปารีสจำลองทั้งทีก็ไม่ควรพลาดที่ร้านชื่อ Cafe Brioche แห่งนี้

cafe lisa 2 Cr: カフェ ブリオッシュ

คุณสามารถแวะมาสัมผัสวัฒนธรรมการกินขนมปังของชาวปารีเซียงได้ที่นี่แบบเต็ม ๆ ตั้งแต่รูปลักษณ์ภายนอกของร้านที่ดูยังไงก็ต้องบอกว่านี่มันปารีสชัด ๆ สีแดงโทนอุ่นถูกเลือกใช้เป็นสัญลักษณ์ของร้าน โดดเด่นกว่าใครไม่แพ้รถไฟเหาะที่อยู่ใกล้เลยทีเดียว นั่งกินขนมปังจิบกาแฟภายใต้ร่มสีแดงแล้วช่างได้บรรยากาศเสียจริง

cafe lisa 5 Cr: www.highlandresort.co.jp

และแน่นอนว่าทุกเมนูที่เสิร์ฟในร้านนั้นมีวัตถุดิบหลักเป็นขนมปังแทบทั้งหมด ซึ่งมีให้เลือกทั้งเมนูคาวและเมนูหวานเลยล่ะ รับรองว่าอร่อยไม่แพ้กัน

Cr: www.highlandresort.co.jp

เลือกทานเป็นแซนด์วิชก็ดูมีความเก๋ในแบบยุโรปดีไม่น้อย มีทั้งไส้กุ้ง อโวคาโด แซลมอนให้เลือก หรือถ้าชอบเบสิกแบบเแฮมชีสก็สั่งได้เลยยย

Cr: www.highlandresort.co.jp

หากอยากทานเป็นของว่างเบา ๆ อย่างซุปก็เสิร์ฟมาในถ้วยที่ทำจากขนมปังแบบชิค ๆ เหมือนที่เรามักเห็นตามเว็บไซต์ต่าง ๆ นั่นแหละ ถ่ายรูปออกมาแล้วน่ารักมาก

cafe lisa 8 Cr: www.lisagas-town.jp

เฟรนช์โทสต์ที่นี่ก็ไม่ธรรมดาเพราะมีกิมมิคเป็นรูปของ Lisa และ Gaspard แทรกซ้อนอยู่ด้านในโทสต์ ทั้งน่ารักและน่ากิน แถมยังอิ่มด้วยนะ เพราะชิ้นใหญ่ทีเดียว

ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศดี ๆ ที่คาเฟ่สไตล์ปารีเซียงได้ที่ Cafe Brioche นะคะ อย่าปล่อยให้ 2 คู่หูต้องเหงา แวะมาเยี่ยมพวกเขาเมื่อผ่านมาทางนี้กันด้วยนะ

Cafe Brioche (カフェ ブリオッシュ)

ที่อยู่5-6-1 Shinnishihara, Fujiyoshida, Yamanashi
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Fujikyuko Line มาลงสถานี Fujikyu-Highland แล้วเดินต่ออีก 20 นาที
เวลาทำการ8.30-17.30 น.
ราคาประมาณ 1,000 เยน
โทรศัพท์0555-23-2111
WebsiteCafe Brioche

ดูแผนที่ Cafe Brioche (カフェ ブリオッシュ)

Lisa and Gaspard Restaurant (リサとガスパール レストラン)

Cr: www.highlandresort.co.jp

และอีกร้านอาหารที่เราอยากจะแนะนำคือร้าน Gaspard and Lisa Restaurant เป็นร้านที่มีคอนเซ็ปต์ชัดเจนคือนำเสนอความเป็น Lisa and Gaspard และครอบครัว บรรยากาศในร้านจะตกแต่งให้เหมือนกับว่าที่นี่เป็นห้องอาหารของบ้าน Lisa และ Gaspard ที่มีสีสันสดใสและแฝงไปด้วยความอบอุ่นเพื่อทำให้ทุกคนในครอบครัวรู้สึกมีความสุขและเอร็ดอร่อยไปกับการรับประทานอาหารร่วมกัน

Cr: www.highlandresort.co.jp

นอกจากจะเต็มอิ่มไปกับความน่ารักและอบอุ่นของบรรยากาศร้านแล้ว ท้องของเราก็จะอิ่มเอมไปด้วยมื้ออาหารแสนอร่อยหลากหลายเมนูในสไตล์ฟิวชั่นที่ผสมผสานกันระหว่างอาหารญี่ปุ่นและอาหารฝรั่งเศส ทั้งยังมีการตกแต่งจานที่สวยงามอีกด้วย

Cr: www.lisagas-town.jp

เมนูสุดเบสิกอย่างเช่นข้าวแกงกะหรี่มีทบอลที่แค่ได้ยินชื่อก็หิวแล้ว หรือถ้าเป็นเด็กเส้นก็มีสปาเก็ตตี้อยู่ในเมนูนะ

fam lisa 7 Cr: www.lisagas-town.jp

ถ้าต้องการเพิ่มคาร์โบไฮเดรตให้แก่ร่างกายก็สั่งเป็นพิซซ่า แฮมเบอร์เกอร์ หรือแซนด์วิชไปเลยก็ได้นะ ของทานเล่นก็เป็นพวกไก่ทอด เฟรนช์ฟรายที่เรียกน้ำย่อยได้เป็นอย่างดี

อดใจไม่ไหวแล้ว แค่เห็นภาพอาหารก็ชวนน้ำลายไหลเสียแล้วล่ะ แต่ทีสำคัญสำหรับคุณสาว ๆ และเด็ก ๆ คงเป็นบรรยากาศของร้านที่กระชากวัยได้ดีจริง ๆ คงได้ถ่ายภาพกันอย่างไม่หยุดหย่อนแน่นอนเลยนะเนี่ย

Lisa and Gaspard Restaurant (リサとガスパール レストラン)

ที่อยู่5-6-1 Shinnishihara, Fujiyoshida, Yamanashi
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Fujikyuko Line มาลงสถานี Fujikyu-Highland แล้วเดินต่ออีก 20 นาที
เวลาทำการ8.00-21.00 น.
ราคาประมาณ 1,500 เยน
โทรศัพท์0555-22-1000
WebsiteLisa and Gaspard Restaurant

ดูแผนที่ Lisa and Gaspard Restaurant (リサとガスパール レストラン)

Tanuki Chaya (たぬき茶屋)

ในหมู่ทะเลสาบทั้งห้าที่ล้อมรอบภูเขาไฟฟูจิเอาไว้ คาวากูจิโกะคือทะเลสาบที่เข้าถึงง่ายที่สุดเพราะมีรถไฟและรถบัสเชื่อมจากโตเกียวมาถึง ทำให้ที่นี่เป็นแหล่งชมภูเขาไฟฟูจิที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมามากที่สุด สำหรับใครที่กำลังจะเดินทางมาเที่ยวชมภูเขาไฟฟูจิอยู่แล้ว ในวันนี้เราก็จะแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้รู้ว่าที่นี่มีอะไรที่ต้องกินเมื่อมาเยือนบ้าง ซึ่งแต่ละอย่างเป็นของกินเล่นน่ารัก ๆ ไม่หนักท้องแต่อร่อยสุด ๆ

Cr: www.kachikachiyama-ropeway.com

ร้านน้ำชาทานูกินั้นมีไว้สำหรับผู้ที่สามารถขึ้นมาจนถึงจุดชมวิวสูงสุดได้เท่านั้นนะ ซึ่งที่นี่เป็นร้านคาเฟ่เล็ก ๆ สไตล์ญี่ปุ่นที่ได้แรงบันดาลใจมาจากร้านน้ำชาบนยอดเขาที่ปรากฏอยู่ในนิทานปรำปราเพื่อให้เป็นแหล่งพักผ่อนสำหรับผู้ที่มาชมวิวที่ภูเขาเท็นโจ

Cr: www.kachikachiyama-ropeway.com

และที่ห้ามพลาดเลยเมื่อมาถึงคือเมนูทานูกิดังโงะเสียบไม้ย่างใหม่ ๆ บนเตาถ่านที่ถูกตราปั๊มรูปภูเขาไฟฟูจิประทับไว้เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของความทรงจำว่าครั้งหนึ่งเราเคยได้พบกับฟูจิซังแล้วนั่นเอง

รสชาติอาจจะออกหวานสักหน่อยแต่เมื่อได้กินหลังจากที่ฝ่าฟันขึ้นมาถึงบนนี้แล้วมันชื่นใจจริง ๆ หากทานคู่กับชาเขียวร้อนด้วยแล้ว ความอร่อยนั้นคูณสองเชียวล่ะ

Tanuki Chaya (たぬき茶屋)

ที่อยู่1163-1 Azagawa, Fujikawaguchik,o Minamitsuru-gun, Yamanashi
วิธีเดินทางนั่ง Kachi Kachi Ropeway ขึ้นมาที่จุดชมวิวบนยอดเขาเท็นโจ
เวลาทำการ9.00-16.30 น.
ราคาประมาณ 500 เยน
โทรศัพท์0555-72-0363

ดูแผนที่ Tanuki Chaya (たぬき茶屋)

Fujiyama Cookies (フジヤマクッキー)

Cr: Fujiyama Cookie / フジヤマクッキ

Fujiyama Cookies อันเลื่องลือ ไม่ว่าใครที่มาเยือนฟูจิซังก็ต้องแวะซื้อกันทุกคนเพราะกระแสรีวิวในโซเชี่ยลเค้าแรงมากจริง ๆ แถมหน้าร้านยังออกแบบได้เก๋น่าดึงดูดอีกด้วย

Cr: www.fujiyamacookie.jp

ในร้านก็ดีไซน์ได้แสนเก๋เช่นกันค่ะ มีชั้นวางขนาดเล็กใหญ่ที่บรรจุคุ้กกี้หลากหลายแบบเอาไว้ให้เราสามารถเลือกได้อย่างเพลิดเพลิน

Cr: Fujiyama Cookie / フジヤマクッキ

หยิบไปเลยให้ครบทุกสี ถ้ากินเองไม่ไหวก็เอาไปเป็นของฝากคนทางบ้านได้ รับรองว่าไม่ว่าใครได้รับก็ดีใจแน่นอนค่ะ เพราะเป็นคุกกี้ที่มีหน้าตาน่ารักสุด ๆ หรือถ้าไม่อยากซื้อเก็บไว้ ก็นั่งกินมันที่เก้าอี้หน้าร้านนั่นแหละ บรรยากาศรอบกายของเราที่มองไปเห็นแต่ธรรมชาติอันสวยงามและภูเขาไฟฟูจินั้นจะทำให้คุกกี้อร่อยขึ้นกว่าเดิมเยอะเลย

Fujiyama Cookies (フジヤマクッキー)

ที่อยู่1165-1 Azagawa, Fujikawaguchiko, Minamitsuru-gun, Yamanashi
วิธีเดินทางนั่งรถบัสหรือรถไฟมาลงที่สถานี Kawaguchiko แล้วเดินอีก 11 นาที
เวลาทำการ10.00-17.00 น.
ราคาประมาณ 1,000 เยน
โทรศัพท์0555-72-2220

ดูแผนที่ Fujiyama Cookies (フジヤマクッキー)

ข้อสรุป

ร้านอาหาร Kawaguchiko แต่ละร้านที่เราแนะนำไปนั้นเรียกได้ว่าเสน่ห์พุ่งมากจริง ๆ เพราะทุกร้านมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นและจุดขายที่น่าสนใจทั้งนั้นเลย อยากไปให้ครบทุกร้าน แต่ถ้าท้องอิ่มกินไม่ไหวจริง ๆ ก็แวะสักร้านสองร้านแล้วกันเนอะ ที่สำคัญอย่าลืมซื้อขนมมาฝากกันด้วยน้า และสามารถศึกษาการเดินทางจากโตเกียวไปยัง ภูเขาไฟฟูจิ ได้ที่ลิงก์ด้านล่างเลย

floating-restaurant-1

วิธีเดินทางสุดประหยัดจากโตเกียว เที่ยวฟูจิ ที่คาวากูจิโกะ

ทริป เที่ยวฟูจิ คราวนี้ไม่มีหลง เพราะเรารวบรวมวิธีการเดินทางจากกรุงโตเกียวไปยังริมทะเลสาปคาวากูจิโกะ เพื่อชมทิวทัศน์สวย ๆ ของภูเขาไฟฟูจิเอาไว้ให้แล้วในทางหนทางที่ประหยัดสุด ๆ

Mytarn

Blogger : Mytarn

เราเองก็เป็นหนึ่งในคนไทยที่หลงใหลในประเทศญี่ปุ่น ?? และรู้สึกเหมือนกับหลาย ๆ คนที่ไม่เคยเบื่อการเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศแห่งนี้ สิ่งที่ชอบที่สุดคงจะเป็นขนม เบียร์ และการช้อปปิ้ง อิ้ง อิ้ง อิ้ง~ ???

166 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515