คูปองส่วนลดที่น่าสนใจ
10%
5%
17%
ชินจุกุ โกลเด้น ไก (Golden Gai) เป็นตรอกเล็ก ๆ ที่รวมร้านอาหาร ผับ บาร์ ชื่อดังกว่า 200 ร้าน ในย่านชินจูกุ ใกล้สถานีรถไฟ
ที่เราได้ไปเห็นมา ส่วนใหญ่จะเป็นร้านนั่งดื่มขนาดเล็ก หนึ่งจุดที่น่าสนใจคือ เวลาเปิดของแต่ละร้านค้าจะอยู่ในช่วงหัวค่ำ ประมาณ 19.00 เป็นต้นไป ส่วนเวลาปิดน่ะเหรอ…ก็เกือบรุ่งเช้าเลยทีเดียว

ร้านอาหารและร้านนั่งดื่มโดยส่วนใหญ่จะจุคนได้แค่ 8-10 คนเท่านั้นเอง เลยทำให้การเดินไปดื่มไป อาจะทำให้เรารู้สึกชิวได้มากกว่านั่นเอง ข้อควรระวังอีกอย่างคือ เนื่องจากร้านที่มีพื้นที่นั่งด้านในค่อนข้างน้อย เวลาที่ทางร้านเค้ามีลูกค้าประจำ (ประมาณว่าพวกเจ้าถิ่น) เขาจะมาเนี่ย เราก็ต้องคอยมองดูความปลอดภัยกันให้ดีนะ


ร้านนั่งดื่มเหล้าเคล้ากลิ่นอายของหนังสือ ด้วยจุดเด่นของโชชูผสมน้ำมะนาวและคลับโซดาจากฝีมือของคุณทานากะ หนึ่งในบาร์เทนเดอร์ผู้ที่คลั่งไคล้ในตัวหนังสือชื่อดังแห่งย่านชินจูกุ มาปรุงแต่งคอกเทลให้เพื่อน ๆ ได้ดื่มกัน

ร้านนั่งดื่มสไตล์พังก์บาร์ ที่เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงเคยได้ยินชื่อของร้านนั่งดื่มแห่งนี้กันมาบ้างแล้ว (เพราะเคยเปิดอยู่ที่สยามอยู่นะ แต่ตอนนี้ปิดไปแล้ว) แต่พังก์บาร์ฉบับใจกลางย่านชินจูกุแห่งนี้ เต็มไปด้วยกลิ่นของความเป็น J-Rock Punk ที่พร้อมเสิร์ฟสาเกแสนอร่อยให้เพื่อน ๆ ได้เพลิดเพลินกัน

หนึ่งในบาร์ที่โดดเด่นด้วยการตกแต่งของโคมไฟแก้วหลากสีสันและโคมไฟระย้าตัดกับผนังสีไม้ที่ทำให้รู้สึกถึงกลิ่นอายดิบ ๆ แบบตะวันตก โดยเมนูที่แนะนำให้ลองคือ ไวน์ร้อนและสาเกร้อน

หนึ่งในบาร์ที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของดนตรีแนว Metal สุดดุดันตามชื่อของร้าน ภายในร้านก็เต็มไปด้วยแผ่นเสียงของวงดนตรีเมทัลตั้งแต่ยุค 90 จนมาถึงปัจจุบัน

จุดเด่นของร้านราเม็งแห่งนี้คือน้ำซุปจากปลาซาร์ดีนแห้ง และเส้นราเม็งที่ทำเอง ขอบอกเลยว่าละมุนท้องสุด ๆ โดยเมนูที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้านนี้คือ Niboshi Ramen ราเมงหมนูชาชูสูตรเฉพาะของทางร้านนั่นเอง
วิธีการเดินทางที่สะดวกที่สุดเราขอแนะนำให้ใช้รถไฟ JR มาลงที่สถานี Shinjuku Station จากนั้นเดินมาเพียงแค่ 7 นาที หรือประมาณ 450 เมตร โดยเราจะได้เดินผ่านย่านแห่งแสงสีใจกลางกรุงโตเกียว
พิกัด โกลเด้นไก (Golden Gai)
| ที่อยู่ | 1 Chome-1-6 Kabukicho, Shinjuku City, Tokyo 160-0021 |
| วิธีเดินทาง | เดิน 7 นาทีจากสถานีรถไฟชินจูกุ (Shinjuku Station) |
| เวลาทำการ | ตามเวลาของแต่ละร้านอาหาร |
| ราคา | ฟรี |
| Website | โกลเด้นไก (Golden Gai) |
ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจใกล้ๆ สามารถเดินทางไปได้ง่ายๆ ลองดูเลย

ย่านคาบูกิโจ เป็นอีกหนึ่งย่านดังที่คนไทยต้องรู้จัก หนึ่งในย่านราตรีแหล่งท่องเที่ยวยามค่ำคืนชื่อดังของโตเกียว
พิกัด Kabukicho
| ที่อยู่ | 1 Chome-1-6 Kabukicho, Shinjuku City, Tokyo 160-0021 |
| วิธีเดินทาง | เดิน 7 นาทีจากสถานีรถไฟชินจูกุ (Shinjuku Station) |
| เวลาทำการ | ตามเวลาของแต่ละร้านอาหาร |
| ราคา | ฟรี |
| Website |

สวนที่เปรียบได้กับโอเอซิสขนาดใหญ่ใจกลางกรุงโตเกียวแห่งนี้ ชื่อเต็มๆ ว่า Shinjuku Gyoen National Garden เป็นสวนสาธารณะที่เปรียบเสมือนตัวแทนของสวนสไตล์ตะวันตกสมัยใหม่ในยุคเมจิ มาเที่ยวชมได้ตลอดทั้ง 4 ฤดูกาลได้เลย
พิกัด อุทยานแห่งชาติชินจูกุเกียวเอน
| ที่อยู่ | 2-chome-4-1 Asama, Fujiyoshida, Yamanashi 403-0031 |
| วิธีเดินทาง | มันจะใช้เวลา 10 นาทีเพื่อเดินจากสถานีเกียวโต |
| เวลาทำการ | 09:00น.–16:00 น. |
| ราคา | ฟรี |
| Website | อุทยานแห่งชาติชินจูกุเกียวเอน |

อิเซตัน Isetan เป็นห้างสรรพสินค้าเก่าแก่ย่านชินจูกุ ที่เปิดให้บริการมากว่า 100 ปี ที่มีสินค้าให้เลือกช้อปหลายเคาน์เตอร์แบรนด์ รวมถึงยังมีอาคารสินค้าสำหรับคุณผู้ชายโดยเฉพาะ ร้านอาหารอยู่ชั้นบนและยังมีศูนย์อาหารของฝากที่ชั้นใต้ดินที่มีสินค้าชั้นนำให้เลือกหลากหลายมาก
พิกัด Isetan Shinjuku
| ที่อยู่ | 3-14-1 Shinjuku, Shinjuku-ku, Tokyo 160-0022 |
| วิธีเดินทาง | จากสถานีชินจูกุ เดินประมาณ 5 นาที |
| เวลาทำการ | 10.00 น. ถึง 20.00 น*บริเวณร้านอาหารชั้น 7 ในอาคารหลัก“Eat Paradise” เวลาทำการ: 11.00 น. ถึง 22.00 น. |
| ราคา | ฟรี |
| Website | Isetan Shinjuku |
โกลเด้นไก (Golden Gai) ถือว่าเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดของสายท่องราตรี โดยที่ตรอกเล็ก ๆแห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลางย่านขินจูกุและอยู่ในย่าน Kabukicho ที่มีฉายาว่าย่านโคมไฟสีแดง (Reg Lights) แห่งกรุงโตเกียว ถึงแม้ว่าจะครบเครื่องเรื่องดื่ม อย่างไรก็ดีเพื่อน ๆ ยังคงต้องระวังความปลอดภัยจากขโมยและกลุ่มมาเฟียเจ้าถิ่นกันด้วยนะ

Blogger : Yuri
ผมเป็นคนที่ถ่ายรูปไม่เก่ง แต่ว่าชอบเที่ยวมาก ๆ (ซะอย่างนั้น) เพราะการท่องเที่ยวสำหรับผม คือการที่ได้เรียนรู้ได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด บางที่ก็ไปเที่ยวซ้ำ ๆ แต่กลับได้ประสบการณ์ที่ไม่จำเจ สำหรับผมแล้ว "ญี่ปุ่น" เป็นหนึ่งในประเทศที่ผมไม่เคยรู้สึกเบื่อเลย มากกว่านั้น ผมมีความตั้งใจว่าจะออกไปเห็นโลกให้กว้างมากที่สุด แล้วนำสาระความรู้มาแชร์ให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกัน ในช่วงที่(ผม)ยังมีแรงเต็มที่ครับ !
74 Posts

นั่งชินคันเซ็นคุ้มๆ จากโตเกียวไปโอซาก้า เดินทางง่ายแค่ใช้ JR PASS
เที่ยวให้ทั่วโตเกียวแล้วไปต่อโอซาก้า เพราะเรามีแผนการเดินทางสุดคุ้มจากโตเกียวไ...

ไป โตเกียวพักย่านไหนดี แนะนำ 15 ย่าน เลือกพักตามสไตล์ที่ใช่
ตอบคำถามให้หายสงสัย ไปโตเกียว พักย่านไหนดี ! แนะนำ 15 ย่านในโตเกียวที่คู่ควรแก...

เช็คก่อนเดินทางไปญี่ปุ่น! “GO” แอปเรียกแท็กซี่อันดับ 1 ที่จะทำให้การเดินทางของคุณสะดวกสบายยิ่งขึ้น พร้อมวัฒนธรรมการใช้แท็กซี่อันมีเอกลักษณ์ เพราะวิธีใช้งานแบบง่าย ๆ ไม่ต้องกังวล!
เที่ยวญี่ปุ่น เดินทางได้สะดวกยิ่งขึ้นด้วย "GO App" แอปเรียกแท็กซี่อันดับหนึ่งข...

เที่ยวญี่ปุ่น 2022 เปิดเงื่อนไข วิธีการขอวีซ่า ไกด์ไลน์เที่ยวจัดเต็ม
เปิดข้อมูลการ เที่ยวญี่ปุ่น 2022 / 2565 เปิดทุกเกณฑ์การท่องเที่ยวแบบจัดเต็ม กา...

รีวิว “Eslead Hotel Osaka Shinsaibashi” ที่พักสไตล์เหมือนพักที่บ้านใกล้แหล่งท่องเที่ยวใจกลางโอซาก้า
สิ่งสำคัญอีกหนึ่งอย่างสำหรับคนที่วางแผนจะมาเที่ยวญี่ปุ่นก็คือที่พัก ครั้งนี้เร...
Police
110
Ambulance
119
AMDA International Medical Information Center
03-6233-9266
สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว
090-4435-7812
สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า
090-1895-0987
สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ
090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515