Ainoshima เกาะแมวญี่ปุ่น แห่งฟุกุโอกะ สวรรค์ที่ทาสต้องไป

02/02/2016 (อัพเดทเมื่อ 01/01/2024)
ทาสแมวห้ามพลาด ชวนเที่ยว Ainoshima Island เกาะแมวแห่งฟุกุโอกะ ที่นี่คุณจะได้เล่นกับน้องแมวที่เดินชิลล์ที่เกาะแบบใกล้ชิด สัมผัสความน่ารักแบบเกินห้ามใจ กับน้องแมวหลากสายพันธุ์ที่พร้อมตอนรับแขกผู้มาเยือน พร้อมข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยวบนเกาะแบบจัดเต็ม ทั้งข้อมูลเวลาเรือออก การเดินทางไปที่เกาะ พร้อมชมธรรมชาติอันงดงาม ฟ้าสวย ทะเลใส แล้วยังได้น้วยบรรดาเจ้านาย ที่รอให้คุณไปปรนนิบัติพัดวี แล้วคุณจะรู้ว่าทำไมที่นี่ถึงกลายเป็นหนึ่งในสวรรค์ของทาสแมว
SOMPO

Ainoshima Island : เกาะแมวเหมียวแห่งฟุกุโอกะ

Ainoshima

เกาะไอโนะ ( Ainoshima Island) เป็นเกาะเล็ก ๆ แห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่บริเวณตะวันออกเฉียงเหนือของเมือง ฟุกุโอกะ (Fukuoka) โดยมีประชากรเพียง 300 กว่าคนอาศัยอยู่บนเกาะ

ผู้คนบนเกาะใช้ชีวิตอยู่กันอย่างเรียบง่ายและมีงานอดิเรกสบาย ๆ อย่างการตกปลา เกาะนี้อาจจะดูธรรมดาแต่ก็มีสิ่งมีชีวิตประเภทหนึ่งที่มาช่วยเติมเต็มสีสันของเกาะนี้ให้ดูสดใสขึ้น นั่นก็คือ…

เหล่าแมวเหมียวที่น่ารักเหล่านี้นั่นเอง !

แม้ว่าบนเกาะไอโนะจะมีจำนวนประชากรอาศัยอยู่น้อยนิดต่างจากเมืองใหญ่ ๆ แต่ที่นี่กลับมีประชากรแมวอาศัยอยู่มากมายกว่า 100 ตัว เดินป้วนเปี้ยนอยู่ตามถนนหนทางท่าเรือ หรือไม่ก็นอนกลิ้งอยู่ริมถนนอย่างอิสระ

Ainoshima

เรียกได้ว่าพวกมันอาศัยอยู่บนเกาะนี้ร่วมกันมนุษย์ได้อย่างเป็นธรรมชาติเพราะนอกจากชาวบ้านที่เอ็นดูคอยให้ข้าวให้น้ำพวกมันแล้วก็ยังมีนักท่องเที่ยวแวะมาเยี่ยมเยียน ให้อาหารและเล่นกับพวกมันอีกด้วย

ด้วยจำนวนประชากรแมวที่มากมายและความเฟรนด์ลี่ของเหล่าน้องเหมียวทำให้เกาะแห่งนี้กลายเป็น ‘เกาะแมว’ แห่งหนึ่งในจังหวัดฟุกุโอกะที่มีเหล่านักท่องเที่ยวทาสแมวข้ามน้ำข้ามทะเลมาหาแมวเหมียวบนเกาะแห่งนี้กันเป็นประจำ

ลักษณะของแมวที่นี่ส่วนใหญ่ก็เป็นแมวสายพันธุ์ญี่ปุ่นขนสั้นสีพื้น ๆ อย่าง สีขาว สีส้ม สีดำ หรือลายปลาสลิด แต่นิสัยขี้อ้อนไม่หวาดกลัวผู้คนแม้จะเป็นแมวที่ไม่มีเจ้าของ

แต่บนเกาะนี้ใช่ว่าจะมีแค่แมวเหมียวให้เราเซย์ไฮอยู่เพียงอย่างเดียว เพราะที่นี่ยังมีร้านอาหารบรรยากาศเป็นกันเองที่เน้นขายอาหารที่ใช้วัตถุดิบจากทะเลซึ่งชาวบ้านหามาได้แบบวันต่อวันในการปรุงแต่ง รสชาติของอาหารทุกจานจึงทั้งอร่อยและสดใหม่


Cr: shingu-navi.jp

ส่วนใครที่อยากปั่นจักรยานชมวิวรอบเกาะ ที่ ที่ศูนย์ข้อมูลนักท่องเที่ยวไอโนะชิมะ เขาก็มีบริการให้เช่าได้ เรียกได้ว่าค่อนข้างสะดวกสบายสำหรับนักท่องเที่ยวเลยทีเดียว

 • รถจักรยานไฟฟ้า 2 ชั่วโมง 1,000 เยน (ต่อ 1 ชั่วโมง 1,000 เยน)
 • จักรยานเด็ก 2 ชั่วโมง 500 เยน (ต่อ 1 ชั่วโมง 500 เยน)
 • เวลาให้ยืม

 • มีนาคม – ตุลาคม 10: 00-17: 00 น. (รับถึง 15:00 น.)
 • พฤศจิกายน – กุมภาพันธ์ 10: 00-16: 30 น. (รับถึง 14:30 น.)
 • การเดินทางไป Ainoshima Island

  สำหรับการเดินทางมาเที่ยวที่เกาะแมวแห่งนี้ก็ไม่ลำบากยากเย็นสักเท่าไหร่ แต่ต้องดูเวลาและเส้นทางดี ๆ ไม่งั้นอาจมีงง โดยการเดินทางมาที่เกาะนี้นั้นเริ่มจากการนั่งรถไฟใต้ดินสาย JR Kagoshime Line Local มาลงที่สถานี Fukkodaimae แล้วให้เดินไปขึ้นรถบัสสาย 1 (ค่ารถประมาณ 100 เยน) ไปลงที่ท่าเรือ Shingu Port ซึ่งเป็นป้ายสุดท้าย


  Cr: fukuoka-yokamon.com

  โดยจะใช้เวลานั่งรถบัสประมาณ 15 นาที จากนั้นให้ไปขึ้นเรือที่ท่าเรือ Shingu Port เพื่อนั่งเรือ 15 นาที ข้ามไปยังเกาะแมว Ainoshima จุดมุ่งหมายของเรานั่นเอง
  ราคาค่าโดยสาร ผู้ใหญ่ 460 เยน และ เด็ก 230 เยน

  เมื่อไปถึงแล้วเราเหล่านักท่องเที่ยวก็ไม่ควรเผลอเล่นกับน้องแมวเพลินจนลืมเวลานะ เพราะรอบเรือที่ใช้เดินทางไปกลับเกาะนี้เขามีเวลาจำกัด

  ดังนั้นจึงควรเช็คให้ดีว่าเรามีเวลาเล่นกับเหล่าแมวเหมียวมากน้อยแค่ไหนและรอบเรือเที่ยวสุดท้ายเป็นเวลากี่โมงจะได้เดินทางออกจากเกาะได้อย่างทันเวลา เพราะที่นี่อาจไม่ค่อยมีที่พักอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวสักเท่าไหร่ เนื่องจากแต่เดิมเป็นเพียงหมู่บ้านเล็ก ๆ ธรรมดาไม่ได้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวมาก่อน

  cat Island
  Cr: fukuoka.wannee

  สามารถเช็คตารางเดินเรือได้ที่นี่นะ
  ตารางเวลาเดินเรือ(ควรใช้ google Translate ช่วยแปลเนื่องจากเป็นภาษาญี่ปุ่น)

  สำหรับใครที่อยากเดินทางมาเล่นกับเหล่าแมวเหมียวสุดเฟรนด์ลี่บนเกาะนี้ก็แวะมากันได้ตลอดเลยนะ รับรองว่ามาแล้วจะได้เล่นกับแมวเชื่อง ๆ จนฟินแถมยังได้อินไปกับบรรยากาศของเกาะที่มีอากาศดีแห่งนี้จนติดใจอยากมาแล้วก็มาอีกเลยล่ะ

  เกาะAinoshima

  ที่อยู่ Shingu, Kasuya , Fukuoka 811-0118
  วิธีเดินทาง นั่งรถไฟใต้ดินสาย JR Kagoshime Line Local มาลงที่สถานี Fukkodaimae จากนั้นขึ้นรถเมลล์สาย 1 ไปลงที่ Shingu Port (ป้ายสุดท้าย) ใช้เวลานั่งรถประมาณอีก 15 นาที (100 เยน) ลงรถแล้วต่อเรือข้ามไปขึ้นเกาะ (460 เยนต่อเที่ยว) ประมาณ 15 นาทีก็จะถึงที่หมาย ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
  Website shingu-navi.jp

  ดูแผนที่Ainoshima

   

  ข้อสรุป

  แม้เกาะไอโนะจะเป็นเกาะเล็ก ๆ แต่ที่นี่ก็มีเหล่าแมวเหมียวมากมายที่คอยสร้างสีสันให้เกาะนี้ได้กลายมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจแห่งหนึ่งในเมืองฟุกุโอกะ

  สำหรับใครที่ชอบแมวอยู่แล้วเป็นทุนเดิมก็ขอแนะนำให้ลองเดินทางมาหาน้องเหมียวกันที่เกาะนี้ดูสักครั้ง บรรยากาศของเกาะ ความใจดีของผู้คน และความน่ารักของเจ้าเหมียวจะทำให้คุณประทับใจอย่างแน่นอน

  พิกัดน่าสนใจ แหล่งท่องเที่ยวยังมีอีกมากมาย ลองมาดูกัน

  อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

  รวมพิกัดแหล่งช้อปปิ้ง สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหารรสเริ่ด จะมีที่ไหนบ้างไปดูกัน

  IMAGE NAME HERE

  20 ที่เที่ยวฟุกุโอกะ (Fukuoka) ประตูสู่เกาะคิวชู เที่ยวฟิน เดินทางสะดวก

  จังหวัดฟุกุโอกะ หนึ่งในเมืองน่าเที่ยว ประตูสู่คิวชู กับที่เที่ยว 20 แลนด์มาร์กเด็ดจุใจ ที่ต้องไปให้ได้ และสำหรับใครที่อยากทำความรู้จักฟุกุโอกะมากขึ้น อ่านได้ที่นี่เลย

  เที่ยวชมแดนเทพนิยาย ต้นกำเนิดของญี่ปุ่นอิซูโมะ
  HWA ハワ

  Blogger : HWA ハワ

  ? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

  312 Posts

  สถานที่เที่ยว

  | Feature

  กรณีฉุกเฉิน

  | Emergency
  • Police

   110

  • Ambulance

   119

  • AMDA International Medical Information Center

   03-6233-9266

  • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

   090-4435-7812

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

   090-1895-0987

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

   090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515