Ainoshima เกาะแมวญี่ปุ่น แห่งฟุกุโอกะ สวรรค์ที่ทาสต้องไป

02/02/2016 (อัพเดทเมื่อ 28/05/2024)
ทาสแมวห้ามพลาด ชวนเที่ยว Ainoshima Island เกาะแมวแห่งฟุกุโอกะ ที่นี่คุณจะได้เล่นกับน้องแมวที่เดินชิลล์ที่เกาะแบบใกล้ชิด สัมผัสความน่ารักแบบเกินห้ามใจ กับน้องแมวหลากสายพันธุ์ที่พร้อมตอนรับแขกผู้มาเยือน พร้อมข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยวบนเกาะแบบจัดเต็ม ทั้งข้อมูลเวลาเรือออก การเดินทางไปที่เกาะ พร้อมชมธรรมชาติอันงดงาม ฟ้าสวย ทะเลใส แล้วยังได้น้วยบรรดาเจ้านาย ที่รอให้คุณไปปรนนิบัติพัดวี แล้วคุณจะรู้ว่าทำไมที่นี่ถึงกลายเป็นหนึ่งในสวรรค์ของทาสแมว

Ainoshima Island : เกาะแมวเหมียวแห่งฟุกุโอกะ

Ainoshima

เกาะไอโนะ ( Ainoshima Island) เป็นเกาะเล็ก ๆ แห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่บริเวณตะวันออกเฉียงเหนือของเมือง ฟุกุโอกะ (Fukuoka) โดยมีประชากรเพียง 300 กว่าคนอาศัยอยู่บนเกาะ

ผู้คนบนเกาะใช้ชีวิตอยู่กันอย่างเรียบง่ายและมีงานอดิเรกสบาย ๆ อย่างการตกปลา เกาะนี้อาจจะดูธรรมดาแต่ก็มีสิ่งมีชีวิตประเภทหนึ่งที่มาช่วยเติมเต็มสีสันของเกาะนี้ให้ดูสดใสขึ้น นั่นก็คือ…

เหล่าแมวเหมียวที่น่ารักเหล่านี้นั่นเอง !

แม้ว่าบนเกาะไอโนะจะมีจำนวนประชากรอาศัยอยู่น้อยนิดต่างจากเมืองใหญ่ ๆ แต่ที่นี่กลับมีประชากรแมวอาศัยอยู่มากมายกว่า 100 ตัว เดินป้วนเปี้ยนอยู่ตามถนนหนทางท่าเรือ หรือไม่ก็นอนกลิ้งอยู่ริมถนนอย่างอิสระ

Ainoshima

เรียกได้ว่าพวกมันอาศัยอยู่บนเกาะนี้ร่วมกันมนุษย์ได้อย่างเป็นธรรมชาติเพราะนอกจากชาวบ้านที่เอ็นดูคอยให้ข้าวให้น้ำพวกมันแล้วก็ยังมีนักท่องเที่ยวแวะมาเยี่ยมเยียน ให้อาหารและเล่นกับพวกมันอีกด้วย

ด้วยจำนวนประชากรแมวที่มากมายและความเฟรนด์ลี่ของเหล่าน้องเหมียวทำให้เกาะแห่งนี้กลายเป็น ‘เกาะแมว’ แห่งหนึ่งในจังหวัดฟุกุโอกะที่มีเหล่านักท่องเที่ยวทาสแมวข้ามน้ำข้ามทะเลมาหาแมวเหมียวบนเกาะแห่งนี้กันเป็นประจำ

ลักษณะของแมวที่นี่ส่วนใหญ่ก็เป็นแมวสายพันธุ์ญี่ปุ่นขนสั้นสีพื้น ๆ อย่าง สีขาว สีส้ม สีดำ หรือลายปลาสลิด แต่นิสัยขี้อ้อนไม่หวาดกลัวผู้คนแม้จะเป็นแมวที่ไม่มีเจ้าของ

แต่บนเกาะนี้ใช่ว่าจะมีแค่แมวเหมียวให้เราเซย์ไฮอยู่เพียงอย่างเดียว เพราะที่นี่ยังมีร้านอาหารบรรยากาศเป็นกันเองที่เน้นขายอาหารที่ใช้วัตถุดิบจากทะเลซึ่งชาวบ้านหามาได้แบบวันต่อวันในการปรุงแต่ง รสชาติของอาหารทุกจานจึงทั้งอร่อยและสดใหม่


Cr: shingu-navi.jp

ส่วนใครที่อยากปั่นจักรยานชมวิวรอบเกาะ ที่ ที่ศูนย์ข้อมูลนักท่องเที่ยวไอโนะชิมะ เขาก็มีบริการให้เช่าได้ เรียกได้ว่าค่อนข้างสะดวกสบายสำหรับนักท่องเที่ยวเลยทีเดียว

 • รถจักรยานไฟฟ้า 2 ชั่วโมง 1,000 เยน (ต่อ 1 ชั่วโมง 1,000 เยน)
 • จักรยานเด็ก 2 ชั่วโมง 500 เยน (ต่อ 1 ชั่วโมง 500 เยน)
 • เวลาให้ยืม

 • มีนาคม – ตุลาคม 10: 00-17: 00 น. (รับถึง 15:00 น.)
 • พฤศจิกายน – กุมภาพันธ์ 10: 00-16: 30 น. (รับถึง 14:30 น.)
 • การเดินทางไป Ainoshima Island

  สำหรับการเดินทางมาเที่ยวที่เกาะแมวแห่งนี้ก็ไม่ลำบากยากเย็นสักเท่าไหร่ แต่ต้องดูเวลาและเส้นทางดี ๆ ไม่งั้นอาจมีงง โดยการเดินทางมาที่เกาะนี้นั้นเริ่มจากการนั่งรถไฟใต้ดินสาย JR Kagoshime Line Local มาลงที่สถานี Fukkodaimae แล้วให้เดินไปขึ้นรถบัสสาย 1 (ค่ารถประมาณ 100 เยน) ไปลงที่ท่าเรือ Shingu Port ซึ่งเป็นป้ายสุดท้าย


  Cr: fukuoka-yokamon.com

  โดยจะใช้เวลานั่งรถบัสประมาณ 15 นาที จากนั้นให้ไปขึ้นเรือที่ท่าเรือ Shingu Port เพื่อนั่งเรือ 15 นาที ข้ามไปยังเกาะแมว Ainoshima จุดมุ่งหมายของเรานั่นเอง
  ราคาค่าโดยสาร ผู้ใหญ่ 460 เยน และ เด็ก 230 เยน

  เมื่อไปถึงแล้วเราเหล่านักท่องเที่ยวก็ไม่ควรเผลอเล่นกับน้องแมวเพลินจนลืมเวลานะ เพราะรอบเรือที่ใช้เดินทางไปกลับเกาะนี้เขามีเวลาจำกัด

  ดังนั้นจึงควรเช็คให้ดีว่าเรามีเวลาเล่นกับเหล่าแมวเหมียวมากน้อยแค่ไหนและรอบเรือเที่ยวสุดท้ายเป็นเวลากี่โมงจะได้เดินทางออกจากเกาะได้อย่างทันเวลา เพราะที่นี่อาจไม่ค่อยมีที่พักอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวสักเท่าไหร่ เนื่องจากแต่เดิมเป็นเพียงหมู่บ้านเล็ก ๆ ธรรมดาไม่ได้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวมาก่อน

  cat Island
  Cr: fukuoka.wannee

  สามารถเช็คตารางเดินเรือได้ที่นี่นะ
  ข้อมูลเพิ่มเติม(ควรใช้ google Translate ช่วยแปลเนื่องจากเป็นภาษาญี่ปุ่น)

  สำหรับใครที่อยากเดินทางมาเล่นกับเหล่าแมวเหมียวสุดเฟรนด์ลี่บนเกาะนี้ก็แวะมากันได้ตลอดเลยนะ รับรองว่ามาแล้วจะได้เล่นกับแมวเชื่อง ๆ จนฟินแถมยังได้อินไปกับบรรยากาศของเกาะที่มีอากาศดีแห่งนี้จนติดใจอยากมาแล้วก็มาอีกเลยล่ะ

  เกาะAinoshima

  ที่อยู่ Shingu, Kasuya , Fukuoka 811-0118
  วิธีเดินทาง นั่งรถไฟใต้ดินสาย JR Kagoshime Line Local มาลงที่สถานี Fukkodaimae จากนั้นขึ้นรถเมลล์สาย 1 ไปลงที่ Shingu Port (ป้ายสุดท้าย) ใช้เวลานั่งรถประมาณอีก 15 นาที (100 เยน) ลงรถแล้วต่อเรือข้ามไปขึ้นเกาะ (460 เยนต่อเที่ยว) ประมาณ 15 นาทีก็จะถึงที่หมาย ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
  Website shingu-navi.jp

  ดูแผนที่Ainoshima

   

  ข้อสรุป

  แม้เกาะไอโนะจะเป็นเกาะเล็ก ๆ แต่ที่นี่ก็มีเหล่าแมวเหมียวมากมายที่คอยสร้างสีสันให้เกาะนี้ได้กลายมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจแห่งหนึ่งในเมืองฟุกุโอกะ

  สำหรับใครที่ชอบแมวอยู่แล้วเป็นทุนเดิมก็ขอแนะนำให้ลองเดินทางมาหาน้องเหมียวกันที่เกาะนี้ดูสักครั้ง บรรยากาศของเกาะ ความใจดีของผู้คน และความน่ารักของเจ้าเหมียวจะทำให้คุณประทับใจอย่างแน่นอน

  พิกัดน่าสนใจ แหล่งท่องเที่ยวยังมีอีกมากมาย ลองมาดูกัน

  อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

  รวมพิกัดแหล่งช้อปปิ้ง สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหารรสเริ่ด จะมีที่ไหนบ้างไปดูกัน

  IMAGE NAME HERE

  20 ที่เที่ยวฟุกุโอกะ (Fukuoka) ประตูสู่เกาะคิวชู เที่ยวฟิน เดินทางสะดวก

  จังหวัดฟุกุโอกะ หนึ่งในเมืองน่าเที่ยว ประตูสู่คิวชู กับที่เที่ยว 20 แลนด์มาร์กเด็ดจุใจ ที่ต้องไปให้ได้ และสำหรับใครที่อยากทำความรู้จักฟุกุโอกะมากขึ้น อ่านได้ที่นี่เลย

  HWA ハワ

  Blogger : HWA ハワ

  ? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

  307 Posts

  สถานที่เที่ยว

  | Feature

  กรณีฉุกเฉิน

  | Emergency
  • Police

   110

  • Ambulance

   119

  • AMDA International Medical Information Center

   03-6233-9266

  • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

   090-4435-7812

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

   090-1895-0987

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

   090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515