แต่งตัวขึ้นเครื่องไปญี่ปุ่น หน้าหนาว พร้อมเที่ยวต่อทุกสภาพอากาศ

02/04/2019 (อัพเดทเมื่อ 13/05/2024)
รวมแฟชั่น แต่งตัวขึ้นเครื่องไปญี่ปุ่น หน้าหนาว พร้อมทริคดีๆ ให้ไม่เหงื่อแตกที่สนามบินไทย ผ่านตม.ฉลุย นอนบนเครื่องสะดวก พร้อมเที่ยวต่ออย่างสบายใจ เหมาะกับสภาพอากาศต่างประเทศ พร้อมถ่ายรูปตั้งแต่จุดหมายแรก

แต่งตัวขึ้นเครื่องไปญี่ปุ่น

สำหรับใครที่ขึ้นเครื่องบินครั้งแรก หรือกำลังไปเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงเวลาที่มีอากาศหนาว อาจลังเลว่า เราควรแต่งตัวขึ้นเครื่องแบบไหน จึงเหมาะกับการท่องเที่ยว ให้สะดวกสบาย วันนี้เราเตรียมข้อมูลดีๆ และมีแฟชั่นขึ้นเครื่องมาฝากกัน

สิ่งที่ต้องคำนึงถึงในการ แต่งตัวขึ้นเครื่องไปญี่ปุ่น

แต่งตัวขึ้นเครื่องไปญี่ปุ่น

การ แต่งตัวขึ้นเครื่องไปญี่ปุ่น นั้นไม่มีรูปแบบตายตัว แฟชั่นแต่ละแบบนั้นทำได้ตามความชอบของแต่ละบุคคล เพียงแต่ต้องคำนึงถึงปัจจัยอย่าง การใส่สบาย เพราะการเดินทางไปญี่ปุ่นนั้นใช้เวลาเดินทางนาน นอกจากนี้ ยังต้องคำถึงถึงปัจจัยดังต่อไปนี้

เวลาเดินทาง

ก่อนอื่นต้องตรวจสอบเวลาเดินทางก่อน หากไฟล์ทบินดึก ถึงเช้า แนะนำให้ใช้ชุดที่นอนง่าย เนื้อผ้าใส่สบาย เพื่อให้นอนหลับ โดยอาจเตรียมเสื้อผ้าสำหรับเที่ยววันรุ่งขึ้นไว้ที่กระเป๋าขึ้นเครื่อง แล้วค่อยเปลี่ยนตอนถึงสนามบินปลายทาง

แต่ถ้าเป็นไฟลท์เดินทางกลางวัน ถึงช่วงเย็น หรือค่ำ ก็แต่งชุดเที่ยวปกติ

สภาพอากาศที่ญี่ปุ่น

Cr: shutterstock.com

หลายคนที่จะไปเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงที่มีอากาศหนาว อาจกังวลเรื่อง แต่งตัวขึ้นเครื่องไปญี่ปุ่น หน้าหนาว ว่าเมื่อไปถึงอากาศอาจจะเย็นขึ้นมาก เลยจัดเต็มเครื่องกันหนาวไปตั้งแต่ตอนเช็คอิน ซึ่งมันอาจทำให้คุณร้อนเกินไป แนะนำให้แต่งตัวแบบธรรมดา เหมือนอยู่ในห้องแอร์ปกติ แล้วเตรียมเสื้อโค้ท เสื้อกันหนาว เอาไว้ในกระเป๋า Carry On เพื่อจะได้หยิบมาสวมเมื่อถึงจุดมุ่งเหมาย แล้วจะเพิ่มออฟชั่นไหนค่อยว่ากัน ไม่ต้องเตรียมหนาวตั้งแต่บนเครื่องบิน

แต่ถ้าไปเที่ยวช่วงหน้าร้อนล่ะก็ แต่งอย่างที่อยู่ไทยไปเลย สบายๆ แต่สำหรับใครอยากรู้ว่าการแต่ตัวที่ญี่ปุ่นตามฤดูกาล ลองดูบทความนี้

แต่งตัวไปญี่ปุ่น

แต่งตัวไปญี่ปุ่น ตามฤดูกาล และไอเท็มต้านหนาวที่จำเป็น

‘แต่งตัวไปญี่ปุ่น อย่างไรดีในแต่ละฤดูกาล’ เป็นหนึ่งในคำถามยอดฮิตที่หลายคนสงสัยเมื่อต้องเดินทางไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น เพราะญี่ปุ่นเป็นประเทศที่เราสามารถไปเที่ยวได้ทุกฤดูกาล ฉะนั้นนักท่องเที่ยวอย่างเราต้องมีการเตรียมตัวให้พร้อมเพื่อให้เที่ยวได้อย่างเต็มที่ !

แต่งตัวอย่างไร ให้ผ่านตม.

ขึ้นตอนต่อไปหลังจากการเดินทางคือการผ่าน ตม. หลายคนมีความกังวล แต่แต่งตัวอย่างไร จึงจะผ่าน ตม. ซึ่งจริงๆ แล้ว ตม.ญี่ปุ่นนั้นไม่ได้เคร่งเรื่องการแต่งตัว ผู้ที่ผ่าน ตม. ล้วนแต่งตัวอย่างตามสบาย เน้นให้เที่ยวสะดวกไว้ก่อนเป็นพอ เพียงแต่ถ้าแต่งเยอะมาก สีจัด เค้าอาจมองเล็กน้อยเท่านั้นแหละ

อย่างไรก็ตามควรหลีกเลี่ยง การใส่เสื้อผ้าที่ล่อแหลม เช่น มีคำหยาบ คำเกี่ยวกับเซ็กซ์ หรือ เสื้อผ้าที่โป๊จนเกินไป จนเข้าข่ายอนาจาร

เลือกเสื้อผ้าที่เปลี่ยนง่าย

หลายคนวางแผนจะเปลี่ยนเสื้อผ้าก่อนลงจากเครื่องบิน ซึ่งห้องน้ำในเครื่องนั้นขนาดค่อนข้างเล็ก จึงควรสวมใส่เสื้อผ้าที่ถอดเปลี่ยนสะดวก ไม่คับเกินไป ไม่เยอะชิ้นเกิน ก็จะทำให้การเปลี่ยนเสื้อผ้าสะดวกขึ้น

ตัวอย่างการแต่งตัวขึ้นเครื่องบิน

Cr: shutterstock.com

ชุดวอร์ม
หนึ่งใน แต่งตัวขึ้นเครื่องไปญี่ปุ่น ยอดนิยม เพราะนอนสะบาย จะไปเที่ยวเลยก็สะดวก ให้ความอบอุ่นได้ดี แต่ไม่ร้อนเกินไป

เสื้อยืดกางเกงยีน
รูปแบบคลาสสิค พร้อมเที่ยว แถมไม่ต้องคิดมาก ถ้าอากาศหนาว เตรียมแจ็คเก็ตไว้เสริมก็พอ

Cr: g.u.japan

ชุดหลวม สวมสบาย
กระโปรง หรือ กางเกงเนื้อบางเบา ทำให้การนั่นบนเครื่องสบายขึ้น เหมาะกับการเที่ยวในช่วงอากาศไม่เย็นเกิน ไม่งั้นค่อยเพิ่มเสื้อ แลคกิ้ง หรือถุงมือทีหลัง

กระโปรงสั้น และบู๊ท
สาวสายแฟชั่นอาจจะอยากจัดเต็ม อาจใส่กระโปรงสั้น และบู๊ท หากอากาศหนาวก็เพิ่มแล็กกิ้งหนาๆ เพิ่มความอบอุ่น

เดรส
สาวๆ ที่อยากนอนสบายๆ อาจเลือกใส่เดรสขึ้นเครื่อง ถ้าอากาศหนาวก็เพิ่ม ถุงน่อง แลกกิ้ง คลุมโค้ททับก็พร้อมรับมืออากาศเย็น

ข้อสรุป

จริงๆ แล้ว การจะ แต่งตัวขึ้นเครื่องไปญี่ปุ่น หน้าหนาว แบบไหนนั้น ก็แล้วแต่ความสะดวก และรสนิยมของแต่ละคน ดังนั้น ข้อแนะนำนี้ไม่ได้ตายตัวเพียงแต่นำเสนอข้อมูลที่ต้องพิจารณาของการแต่งตัวเพื่อความสะดวกในการท่องเที่ยวเท่านั้น

Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

507 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515