Book and Bed Tokyo : ร้านหนังสือค้างคืนได้

Cr: bookandbedtokyo.com

ขอแนะนำให้ทุกคนรู้จักกับ Book and Bed Tokyo ใน Ikebukuro โฮสเทลที่เหมาะที่สุดสำหรับคนรักการอ่านหนังสือ ทำไมน่ะเหรอ? ก็เพราะภายในที่แห่งนี้ถูกสร้างมาให้เหมือนกับร้านหนังสือที่มาค้างคืนได้ !

Cr: bookandbedtokyo.com

อย่างที่เรารู้กันว่าโฮสเทลตามปกติจะมีแค่เตียงนอนและพื้นที่ส่วนรวมอย่างห้องน้ำหรือห้องครัวให้แขกที่มาพักใช้งานกัน แต่สำหรับที่แห่งนี้แปลกแหวกแนวเกินความธรรมดานั้นไปมาก เพราะที่นี้มีชั้นหนังสือมากมายเรียงรายราวกับห้องสมุด มีทั้งหนังสือภาษาญี่ปุ่นและภาษาอังกฤษให้อ่านกว่า 1,700 เล่ม ! เรียกได้ว่าที่นี่เป็นห้องสมุดขนาดย่อม ๆ เลยก็ว่าได้

Cr: BOOKANDBEDTOKYO

คุณมาโกะโตะ ทานิจิริ และ คุณไอ โยชิดะ สองนักออกแบบชื่อดังชาวญี่ปุ่น เป็นผู้เนรมิตสวรรค์ของคนรักการอ่านหนังสือแห่งนี้ขึ้นมา พวกเขาตั้งใจไว้ว่าที่นี่จะกลายเป็นสถานที่ที่ทำให้คนรักหนังสือได้จมดิ่งอยู่ในโลกของการอ่านและจินตนาการของตนเองได้อย่างมีความสุขที่สุดแห่งหนึ่ง

Cr: BOOKANDBEDTOKYO

ที่นี่จึงถูกออกแบบมาในคอนเซปต์ว่า ร้านหนังสือที่ค้างคืนได้ ทำให้มีการผสมผสานห้องสมุดและโฮสเทลเอาไว้ด้วยกัน ออกมาเป็นห้องสมุดที่มีเตียงนอนซ่อนอยู่ที่หลังชั้นหนังสือนั่นเอง !

Cr: bookandbedtokyo.com

Cr: bookandbedtokyo.com

เตียงนอนของที่นี่มี 2 แบบให้เลือกคือ เตียงที่ซ่อนอยู่ตรงชั้นหนังสือ (Bookshelf) จำนวน 12 เตียง และเตียง 2 ชั้น (Bunk) อีกจำนวน 18 เตียง ซึ่งที่นอนจะมีลักษณะเหมือนโรงแรมแคปซูลที่มีบริเวณเตียงนอนไม่กว้างมากนัก แต่ถ้านอนที่นี่จะให้ความรู้สึกเหมือนกับว่าเราได้มานอนหลับในร้านหนังสือสวย ๆ

Book and bed Cr: bookandbedtokyo.com

Cr: BOOKANDBEDTOKYO/

มีห้องน้ำที่เป็นพื้นที่ส่วนกลางไว้ให้อำนวยความสะดวก มีบริการ Wifi ฟรี และมีบริเวณสำหรับดื่มชากาแฟด้วย

Cr: BOOKANDBEDTOKYO

สำหรับหนอนหนังสือคนไหนที่ไม่สะดวกมาค้างคืนแต่อยากแวะเข้ามานั่งอ่านหนังสือ ที่นี่เขาก็มีให้บริการพักผ่อนระยะสั้นแบบไม่ต้องค้างด้วย โดยมีค่าใช้จ่ายเพียง 1,500 เยน ก็จะได้เข้ามานั่งอ่านหนังสือชิว ๆ จิบชาเพลิน ๆ บริการนี้จะเปิดในช่วง 13.00-19.00 น.

Cr: BOOKANDBEDTOKYO

ทั้งหนังสือภาษาอังกฤษและหนังสือภาษาญี่ปุ่นของที่นี่ ได้ถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดีจาก Shibuya Publishing & Bookseller

ไม่ว่าที่นี่จะดูเหมือนร้านหนังสือขนาดไหน แต่ก็ยังคงคอนเซ็ปต์ว่าเป็นโฮสเทล หนังสือทุกเล่มของที่นี่จึงไม่ได้มีไว้เพื่อจำหน่าย แต่มีไว้เพื่อให้ผู้มาใช้บริการอ่านเท่านั้น

Cr:BOOKANDBEDTOKYO

แม้ที่นี่จะราคาไม่ถูกเท่ากับที่อื่น แต่เรื่องความสะดวกในการเดินทางมาพักผ่อนละก็ ไม่แพ้ที่อื่นเลยล่ะ เพราะที่นี่อยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟเลย แถมยังอยู่บนชั้น 7 ของตึก ที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์อันสวยงามของกรุงโตเกียวได้ด้วย ถ้าอยากพักผ่อนในที่พักบรรยากาศดีไม่เหมือนใครในโตเกียว ที่นี่ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเชียวล่ะ

Book and Bed Tokyo (Ikebukuro)

ที่อยู่1-17-7, Lumiere buillding 7th floor, Nishi Ikebukuro, Toshima-ku Tokyo, Japan 171-0021
วิธีเดินทางเดินจากสถานี Ikebukuro 5 นาทีก็จะถึง
เวลาทำการเช็คอินเวลา 16.00 น. เช็คเอ้าท์ 11.00 น สำหรับลูกค้าไม่ค้างคืนเปิดเวลา 13.00-19.00 น.
ราคาค้างคืน 3,500-4,500 เยน ไม่ค้างคืน 1,500 เยน *ไม่รับเงินสด รับเฉพาะเครดิตการ์ดและ IC การ์ด (เช่น SUICA หรือ PASMO)
โทรศัพท์03-6421-7595
FacebookBook and Bed Tokyo

ดูแผนที่ Book and Bed Tokyo

ข้อสรุป

Book and Bed Tokyo เป็นโฮสเทลที่เหมาะมากสำหรับนักท่องเที่ยวที่รักการอ่านและอยากได้ที่พักบรรยากาศดี ๆ ในโตเกียว เราแนะนำเลยว่าควรหาเวลาไปลองพักผ่อนดูสักคืน มาที่นี่รับรองว่าได้เจอนักท่องเที่ยวคอนักอ่านเหมือนกันให้แลกเปลี่ยนประสบการณ์อย่างแน่นอน