รีวิวผู้หญิงคนเดียวนอนโรงแรมแคปซูลครั้งแรกที่ Do-c Ebisu ปลอดภัย ประหยัด

24/05/2019 (อัพเดทเมื่อ 08/05/2024)
ตามหาที่พักเที่ยวคนเดียวหรือที่พักราคาถูกต้องลองนอน Do-c Ebisu โรงแรมแคปซูลสุดสะดวกพิกัดดีใกล้สถานี ไม่คับแคบและหลับได้สบายในราคาสุดประหยัด ทั้งปลอดภัยหายห่วงผู้หญิงคนเดียวก็นอนได้

ไปญี่ปุ่นต้องลองนอนโรงแรมแคปซูลสั้กครั้ง

Do-c Cr: booking.com

สำหรับคนที่เคยมาเที่ยวประเทศญี่ปุ่นหลายครั้ง อาจจะมีสักครั้งที่ต้องการประหยัดงบหรืออยากลองเที่ยวคนเดียวดูบ้าง เราเองก็เป็นคนหนึ่งที่ชอบไปเที่ยวคนเดียวและมองหาที่พักราคาถูกอยู่เสมอ แล้วที่พักในญี่ปุ่นเนี่ยมันมีหลากหลายรูปแบบ อย่างโรงแรมแคปซูลเองก็เป็นที่พักแบบหนึ่งที่มีความสะดวกสบายและเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่กำลังมองหาที่พักราคาประหยัดแบบเรา

เราก็เลยเลือกลองพักโรงแรมแคปซูลดูสักครั้ง เพราะอยากจะไปเห็นหน้าตาดูสักหน่อย ที่รู้มาเกี่ยวกับโรงแรมแคปซูลนั้นเห็นเค้าบอกว่าจะเป็นห้องพักขนาดเล็กจำนวนมากที่หน้าตาจะไม่เหมือนกับห้องในโรงแรมทั่วไป จะคล้ายกับเตียงสองชั้นที่เรียงติดกันเป็นแนวยาวและมีหน้าตาคล้ายกับแคปซูลอันเป็นที่มาของชื่อ ซึ่งแคปซูลแต่ละช่องก็คือห้องแต่ละห้องของโรงแรมในลักษณะนี้นี่เอง

ปกติโรงแรมแคปซูลจะเป็นที่นิยมของผู้ที่ต้องการพักค้างคืนชั่วคราว เพราะไม่เน้นความสบายมากนัก เนื่องจากมีราคาไม่แพงมาก แต่ก็สามารถพักผ่อนได้อย่างสะดวกสบายและไม่ได้อึดอัดอย่างที่คิด หลายแห่งตั้งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟเป็นทำเลทองที่เหมาะกับการท่องเที่ยวสุด ๆ

Do-c Ebisu โรงแรมแคปซูลใกล้สถานี Ebisu

Do-c

พิกัดของโรงแรมแคปซูลที่เราเลือกจะไปพักเป็นครั้งแรกในชีวิตนั้นก็คือ Do-c Ebisu นั่นเอง เนื่องจากเรามีแพลนจะไปดูคอนเสิร์ตแถวนั้นและสถานที่จัดคอนเสิร์ตก็อยู่ไม่ไกลจากโรงแรมแคปซูลแห่งนี้ด้วย แถมโรงแรมยังอยู่ใกล้กับสถานี Ebisu อีก ก็ต้องเป็นที่นี่แล้วล่ะ

ก่อนจะไปโรงแรมเราทำการจองล่วงหน้าไว้เรียบร้อย การจองสามารถจองผ่านเว็บไซต์จองโรงแรมทั่วไปอย่าง Booking.com , agoda.com หรือแม้แต่จองกับเว็บไซต์ของทางโรงแรมโดยตรงก็ทำได้ เดี่ยวเราจะใส่ลิงก์จองทั้ง 3 ช่องทางไว้ข้างล่างนี้นะ

Do-c Cr: do-c.jp

การจองโรงแรมนี้หากจองผ่านเว็บไซต์จะสามารถเลือกจองเป็นแบบ Stay/Nap ได้ด้วย
แบบ Stay จะเป็นการค้างคืนเหมือนโรงแรมอื่น ๆ
แต่แบบ Nap เนี่ยจะเป็นการจองเข้าพักแบบนับรายชั่วโมง อันนี้จะเหมาะกับคนที่เข้ามางีบหลับไม่กี่ชั่วโมง

Do-c

Do-c

แน่นอนว่าเราเลือกจองไป 1 คืน โดยที่นี่จะสามารถเข้าเช็คอินได้ตั้งแต่ 13.00 ยาวไปถึง 0.00 น. ส่วนเวลาเช็คเอาท์ต้องเช็คเอาท์ก่อน 10.00 น. เท่านั้นจ้ะ ห้องพักจะอยู่ริมถนนเลย ทางเข้าจะเล็ก ๆ แล้วเดินขึ้นบันไดไปหน่อย

Do-c

ไปถึงที่พักก็แสดงหลักฐานการจองกับพาสปอร์ตของเราได้เลย จากนั้นเจ้าหน้าที่จะอธิบายวิธีการใช้งานโรงแรมนี้ให้ฟัง ซึ่งทางพนักงานสามารถอธิบายเป็นภาษาอังกฤษได้จ้ะ

Do-c Cr: booking.com

สิ่งที่พนักงานอธิบายให้เราฟังจะเป็นเรื่อง ‘ชั้น’ ที่เราสามารถเข้าใช้งานได้ อย่างผู้หญิงนอนที่ชั้นไหนและห้องน้ำใช้ที่ชั้นไหนอะไรแบบนี้

Do-c Cr: booking.com

เนื่องจากโรงแรมแคปซูลแห่งนี้สามารถเข้าพักได้ทั้งหญิงชาย แต่จะแยกกันนอนคนละชั้นเลย ค่อนข้างปลอดภัยมาก ๆ เพราะก่อนจะเข้าห้องน้ำหรือห้องน้ำแต่ละชั้นจะต้องใช้กุญแจเฉพาะชั้นนั้น ๆ เปิดประตูก่อนด้วย ฉะนั้นจึงแนะนำโรงแรมนี้สำหรับคนที่เที่ยวคนเดียวนะ โดยเฉพาะผู้หญิงเที่ยวคนเดียว

Do-c Cr: booking.com

นอกจากนั้นทางพนักงานจะแจกถุงสิ่งอำนวยความสะดวกให้เรา ในถุงจะมีรองเท้าใส่ในห้อง พวกอุปกรณ์อาบน้ำและผ้าขนหนู รวมไปถึงชุดนอนเตรียมไว้ให้พร้อม เรียกได้ว่าใครมาพักที่นี่แล้วลืมเอาของพวกนี้มาก็หายห่วงจ้ะ หรือถ้าเผลอเที่ยวจนดึกไม่ได้เตรียมอะไรเพื่อจะไปค้างที่ไหนมานอนที่นี่ก็หายห่วง

Do-c

ถึงเวลาขึ้นไปที่ห้องพักแคปซูลแสนสุขของเรา สำหรับโซนของผู้หญิงจะเข้าพักที่ชั้น 7 หรือ 8 (อันนี้แล้วแต่เราจะได้ห้องชั้นไหนนะ) ส่วนชั้น 9 จะเป็นโซนห้องน้ำและซาวน่า ลืมบอกไปว่าโรงแรมนี้มีห้องซาวน่าให้ใช้บริการฟรีด้วยจ้า ดีเนอะ ใครอยากเรียกเหนื่อยละก็มาได้เลย

Do-c

ขึ้นไปถึงก็เปิดกุญแจเข้าโซนห้องพัก แล้วเลี้ยวขวาไปที่ห้องล็อกเกอร์ก่อน ไปเก็บกระเป๋าอะไรให้เรียบร้อย เค้าจะมีกุญแจล็อกตู้ให้ด้วย เพราะฉะนั้นไม่ต้องห่วงของหาย และเนื่องจากห้องพักแคปซูลของเราจะไม่สามารถล็อกประตูได้ แนะนำให้เก็บของมีค่าไว้ที่นี่สบายใจกว่า

Do-c

Do-c

Do-c

ในโซนนี้จะมีพื้นที่สำหรับวางกระเป๋าเดินทางใบใหญ่และห้องน้ำด้วย

Do-c

กลับมาที่โซนห้องนอนกัน ห้องนอนแคปซูลด้านนอกจะหน้าตาประมาณนี้ ที่พื้นจะมีเขียนเบอร์ห้องเอาไว้ เบอร์ที่อยู่ด้านบนก็คือจะต้องนอนห้องชั้นบนนั่นเอง

Do-c

เราได้ห้อง 711 เป็นห้องนอนชั้นล่าง

Do-c

Do-c

มาดูห้องแคปซูลของเรากัน บอกเลยว่ากว้างกว่าที่คิดนิดนึงนะ เข้าไปก็จะเจอหมอนกับผ้าห่ม ฟูกที่นอนก็นุ่มดีไม่มีปัญหา พร้อมกับมีไฟหัวเตียงให้เราเปิด หรี่หรือปิดได้ และมีกระจกให้ด้วย ตอนนอนไม่อึดอัดอย่างที่คิดตอนแรก และเราก็หลับสบายตลอดคืน แต่ถ้าใครเป็นคนตื่นง่าย อาจจะรำคาญหน่อยเพราะจะได้ยินเสียงของคนอื่นอยู่บ้างนะ

Do-c

ห้องนอนแคปซูลแบบนี้จะไม่มีประตู เวลานอนให้ปิดม่านตรงปลายเท้าที่เปรียบเสมือนประตูห้องของเราด้วย เพื่อความเป็นส่วนตัว

Do-c

ใครหิวยามดึกตรงข้ามโรงแรมจะมีเซเว่นตั้งอยู่ด้วย แต่เวลาซื้อมากินต้องนั่งกินที่เลานจ์ชั้นล่างเท่านั้นนะ เนื่องจากเค้าไม่ให้เอาไปกินในห้องแคปซูลเพื่อความสะอาด เวลาจะออกไปไหนก่อนไปต้องเอากุญแจไปฝากไว้ที่พนักงานก่อนด้วยนะ

Do-c

ทางที่พักมีบริการเครื่องดื่มขายด้วยนะ ราคาไม่แพงไปกว่าร้านสะดวกซื้อเลย ใครซาวน่าเสียเหงื่อไปเยอะก็มาซื้อดื่มได้

Do-c

Do-c

กินอิ่มแล้วก็ถึงเวลาอาบน้ำนอนเตรียมอุปกรณ์อาบน้ำไปกันให้พร้อมแล้วขึ้นลิฟต์ไปที่ชั้น 9 ก่อนเข้าเปิดประตูด้วยกุญแจก่อนเหมือนเดิม และถึงจะบอกว่าเป็นห้องน้ำส่วนรวม แต่เค้าก็แบ่งเป็นห้องให้อาบแบบมีสัดส่วนดี

Do-c

ใครมีของมีค่าก็ไปเก็บเอาไว้ในล็อเกอร์ก่อนได้ เค้ามีกุญแจให้ด้วย

Do-c

แล้วยังมีชั้นวางของให้พร้อม และมีม่านดึงลงมาปิดแทนประตูห้องน้ำด้วยจ้ะ ฉะนั้นอาบได้เลยไม่ต้องเขิน

Do-c

เปลี่ยนเป็นชุดนอนของทางโรงแรมกันเถอะ!

Do-c

Do-c Cr: booking.com

นอกจากนั้นยังมีโซนแต่งหน้า เช็ดผมเป่าผมด้วย พร้อมด้วยน้ำดื่ม หลังใช้ผ้าขนหนูเสร็จแล้วก็อย่าลืมไปใส่ไว้ในกล่องเก็บผ้าขนหนูใช้แล้วที่หน้าลิฟต์ของชั้น 9

Do-c Cr: booking.com

Do-c Cr: booking.com

โซนซาวน่าของที่นี่ก็กว้างขวางอยู่ใครอยากลองเรียกเหงื่อดูก็มาลองใช้กันได้

สิ่งที่ดีงามของที่นี่คือเราไม่ต้องแม้แต่จะเตรียมชุดนอนมาเอง เค้ามีเตรียมไว้ให้พร้อมและก่อนกลับเราก็อย่าลืมเปลี่ยนเป้นชุดของเราเองแล้วเอาใส่ถุงที่ได้มาตั้งแต่ต้นไปคืนพนักงานพร้อมกุญแจด้วยนะ

ลักษณะของห้องพัก
ห้องพักแคปซูลแบบรวม แยกชั้นชายและหญิง

สิ่งอำนวยความสะดวก
บริการทำความสะอาดรายวัน
ล็อกเกอร์เก็บของ
แนกต้อนรับส่วนหน้า 24 ชั่วโมง
พนักงานให้บริการภาษาอังกฤษได้
Free WiFi
ห้องอาบน้ำรวม
ห้องน้ำ
อุปกรณ์อาบน้ำ สบู่ ยาสระผม และครีมนวด
ไดร์เป่าผม
ชุดนอน
รองเท้าใส่ในโรงแรม
แปรงสีฟันและยาสีฟัน
ผ้าขนหนูผืนเล็กและใหญ่
ซาวน่า
ฮีตเตอร์
เครื่องปรับอากาศ
ลิฟท์
พื้นที่วางกระเป๋าเดินทาง

Do-c Ebisu

ที่อยู่1 Chome-8-1 Ebisu, Shibuya City, Tokyo 150-0013
วิธีเดินทางเดินจากสถานี Ebisu เพียง 2 นาที
เวลาทำการเช็คอิน 13.00-0.00 น. เช็คเอาท์ 10.00 น.
ราคาเริ่มต้นที่ 2,400 เยน
WebsiteDo-c Ebisu

ดูแผนที่ Do-c Ebisu

ข้อสรุป

หลับสบายเต็มอิ่มกับโรงแรมแห่งนี้มาก ๆ โดนค่าเสียหายไปประมาณ 2,400 เยน แต่แฮปปี้ดีเพราะแทบจะไม่ต้องเอาอะไรมาเพื่อค้างคืนเลย แถมยังอยู่ใกล้สถานีและปลอดภัยกับผู้หญิงพักค้างคืนคนเดียวด้วย ลองนอนโรงแรมแคปซูลสักครั้งก็ได้ประสบการณ์แปลกใหม่ดีนะ

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

307 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515