ร้านแบรนด์เนมมือสอง สาย Luxury คนรัก Hermes ห้ามพลาด “BRAND OFF” โตเกียว กินซ่า

27/02/2023 (อัพเดทเมื่อ 07/03/2023)
ถ้าจะพูดถึงการช็อปปิ้งร้านแบรนด์เนมมือสองก็ต้องยกให้โตเกียวเลย โดยเฉพาะย่านหรูอย่างกินซ่าจุดศูนย์รวมสินค้า Luxury ครั้งนี้เราเลยถือโอกาสมารีวิวร้านมือสองที่ติดอันดับท็อปของย่านนี้กันที่ Brand Off Ginza (แบรนด์ออฟ กินซ่า) แหล่งรวมแบรนด์เนมชั้นนำโดยเฉพาะแบรนด์ Hermes ที่มีจำนวนมากที่สุดในย่านกินซ่า แม้จะเป็นร้านมือสองแต่ของใหม่แกะกล่องเพียบ

แบรนด์ออฟคือ

Brand off เป็นร้านสินค้าแบรนด์เนมมือสองที่ขายสินค้าแบรนด์ชั้นนำจากต่างชาติระดับ Luxury ทั้งสินค้าที่ผ่านการใช้งานมาแล้วและสินค้าใหม่แกะกล่อง ที่กล้ารับประกันว่าเป็นของแท้แน่นอน โดยผ่านการตรวจสอบจากผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์โดยเฉพาะ มีสาขาอยู่ทั่วประเทศญี่ปุ่น แต่ครั้งนี้เราจะพาไปชมสาขาแรกที่ Ginza ซึ่งเป็นร้านเรือธงของ Brand off เลย

จุดเด่นของแบรนด์ออฟ

แต่ความไม่ธรรมดาของที่นี่คือมีกระเป๋ารุ่นหายาก และกระเป๋ารุ่นยอดฮิตที่แทบจะหาซื้อจากร้านแบรนด์นั้นๆไม่ได้ โดยเฉพาะแบรนด์สุดยอด Luxury อย่าง Hermes การเดินทางมาที่นี่สะดวกมากๆ เพราะจากสถานีรถไฟ Ginza เดินเพียง 2 นาที

ร้านมีทั้งหมด 4 ชั้นที่แบ่งเป็นสินค้าหมวดต่างๆ ตั้งแต่กระเป๋าแบรนด์เนม แว่นตา นาฬิกา เครื่องประดับ หรือแม้กระทั้งเสื้อผ้า แต่สิ่งสำคัญที่เป็นอุปสรรคของนักท่องเที่ยวหลายๆคนคงหนีไม่พ้นเรื่องภาษา ทางร้านจึงมีพนักงานคอยบริการเป็นภาษาอังกฤษ อยู่ด้วย

ภายในร้านแม้จะไม่ใหญ่แต่อัดแน่นไปด้วยสินค้ามากมายเลือกกันแทบไม่ถูก ตอบโจทย์ทุกวัย ตั้งแต่วัยรุ่น วัยทำงาน อย่าง Gucci, Balenciaga, Celine, Chanel อื่นๆ ไปจนถึงแบรนด์ที่มีมูลค่าสูงอย่าง Hermes, Rolex, Van cleef & arpels, Cartier เป็นต้น

กระเป๋าแบรนด์เนม

สินค้าส่วนใหญ่ของที่นี่ถือว่ามีสภาพที่ดีถึงดีมาก มีสินค้าบางชิ้นสภาพใหม่เหมือนไม่เคยผ่านการใช้งานมาก่อนจะถูกวางไว้ในตู้ล็อคอย่างดี แต่ถ้าถูกใจใบไหนอยากจะลองสะพายดูว่าเข้ากับตัวเองรึเปล่า ก็สามารถเรียกพนักงานให้มาเปิดได้ตลอด

สำหรับคนที่งบน้อยหรืออยากได้แค่ของเล็กๆ ที่นี่ก็มีมุมกระเป๋าสตางค์ กระเป๋าใสบัตรทั้งสำหรับคุณผู้หญิงและคุณผู้ชายที่มีแบรนด์ชั้นนำอยู่หลากหลายแบรนด์ รวมไปถึงแว่นตาและของเล็กๆน้อยๆอย่างพวงกุญแจ ที่บริเวณชั้น 1

เมื่อขึ้นมาที่ชั้น 2 เราจะได้พบกับโซนเครื่องประดับที่มีทั้งแบบที่เป็นแบรนด์เนมและไม่ใช้แบรนด์เนมให้เราได้ชมได้เลือกซื้อกัน แล้วยังมีมุมสำหรับกระเป๋าและเสื้อผ้าบางส่วนอยู่ที่ชั้นนี้ด้วย

อย่างที่บอกไปว่าร้านนี้มีกระเป๋าเยอะมากจึงมาอยู่ที่ชั้นนี้ด้วย มีทั้ง Christian Dior รุ่นสุดฮิตตลอดกาลอย่าง Lady Dior, Fendi หรือ Bottega Veneta รวมไปถึงกระเป๋า Hermes บางส่วน

เครื่องประดับ

แม้ว่าโซนนี้จะเป็นโซนเครื่องประดับที่มีทั้ง สร้อย แหวน และนาฬิกาต่างๆ แต่เสื้อผ้าก็มีให้เราเลือกซื้อที่ชั้นนี้ อยากให้อดใจไว้ก่อนเพราะที่ชั้น 4 ที่เป็นชั้นเสื้อผ้าโดยเฉพาะ มีสินค้าให้ดูอีกเยอะมาก

นอกจากจะมีเครื่องประดับแบบโนแบรนด์ให้เราได้เลือกชมเลือกซื้อแล้ว แบรนด์ไฮเอนอย่าง Van cleef & arpels, Cartier, Bvlgari ที่นี่ก็มีอยู่เป็นจำนวนมาก บางรุ่นที่ออกมาปุ๊บก็ขายหมดปั๊บ แต่โอกาสที่เราจะมาเจอที่ร้านนี้มีสูงเลยทีเดียว

ชั้นเฉพาะแบรนด์ Hermes

ชั้นที่เราอยากนำเสนอมากๆก็ต้องยกให้ชั้นนี้เลย ชั้น 3 เป็นชั้นเฉพาะของแบรนด์สุดหรู Hermes ทางร้านกล้าการันตีเลยว่าที่นี่เป็นร้านที่มีจำนวนกระเป๋า Hermes มากที่สุดในย่าน Ginza มีแทบทุกรุ่น และจะมีกระเป๋าใบใหม่หมุนเวียนมาวางขายอยู่เสมอ

ดูจากจำนวนกระเป๋าในตู้แล้ว ก็เชื่อได้เลยว่าที่นี่มี Hermes เยอะสมคำการันตีจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นรุ่นที่ใครๆก็ต้องรู้จักอย่าง Kelly และ Birkin แต่ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น รุ่นหายากขึ้นไปอีกอย่างรุ่นที่เป็นหนังจระเข้ ทางร้านก็มีวางขายอยู่หลายสีหลายขนาดเลย

สำหรับคนที่เช็คสินค้าหรือเช็คสภาพสินค้าไม่เป็นก็ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะที่ร้านจะมีป้ายติดอยู่ที่สินค้าทุกชิ้น โดยจะแบ่งเป็น New, Used A, Used B ตามลำดับ ซึ่ง New ก็จะหมายถึงสินค้าที่ไม่เคยผ่านการใช้งานมาก่อน โดยสินค้าทุกชิ้นผ่านการตรวจสอบจากผู้เชี่ยวชาญมาแล้วว่าเป็นของแท้แน่นอน

นอกจากกระเป๋ารุ่นฮิตและรุ่นหายากจากแบรนด์ Hermes แล้ว ก็ยังมีสินค้าอื่นๆจากแบรนด์นี้ เช่น ผ้าพันคอ เครื่องประดับ เครื่องหนัง ไปจนถึงของตกแต่งบ้านและอื่นๆอีกมากมาย ใครเป็นสาวก Hermes จะต้องได้ของติดไม้ติดมือกลับบ้านอย่างน้อย 1 ชิ้นแน่นอน

เสื้อผ้า

มาถึงชั้นสุดท้ายที่เป็นชั้นเสื้อผ้า ก็อัดแน่นไปด้วยแบรนด์ชั้นนำหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Celine. Givenchy, Moncler, Canada Goose เป็นต้น ทั้งเสื้อ กางเกง รองเท้า หรือหมวกที่ร้านก็มีครบ จากที่เดินสำรวจ ของส่วนใหญ่เป็นของที่ไม่เคยผ่านการใช้งาน แต่ราคาดีมาก

วิธีการตรวจสอบราคา

วิธีการดูป้ายราคาก่อนตัดสินใจซื้อก็ดูไม่ยาก ที่ป้ายจะมีราคาที่เป็นตัวหนังสือสีแดงและสีดำ ตัวราคาสีแเดงหมายถึงราคาก่อนภาษี ตัวราคาสีดำเป็นราคาที่รวมภาษีแล้ว ไม่ว่าจะสินค้าชิ้นไหนก็จะมีป้ายแบบนี้ติดอยู่ทุกชิ้น

บริการเสริมอื่นๆ

และแน่นอนสำหรับนักท่องเที่ยวอย่างเราที่ได้รับการยกเว้นภาษี ที่ร้านก็มีบริการทำ Tax Free ให้ ทั้งสะดวก รวดเร็ว ช็อปปิ้งเสร็จได้รับการคืนภาษีเลยจบในที่เดียว ทำให้เราไม่ต้องเสียเวลา ในการเที่ยว

นอกจากขายสินค้าแบรนด์เนมมือแล้วที่นี่ยังมีบริการรับซื้อสินค้าแบรนด์เนมด้วย สำหรับคนที่เบื่อของเก่าแล้วอยากได้อย่างอื่นแทน ร้านนี้ตอบโจทย์ได้ดีมาก ไม่ต้องเดินหาให้เหนื่อยก็ได้ของใหม่ติดมือกลับบ้านแล้ว

วิธีการเดินทาง

BRAND OFF GINZA

ที่อยู่Ozio Ginza Building 1F-4F, 5-5-9 Ginza, Chuo-ku, Tokyo 104-0061
วิธีเดินทางเดิน 2 นาที จากสถานี Ginza รถไฟสาย Marunouchi Line หรือสาย Ginza Line
เวลาทำการเวลาทำการ 11:00 – 20:00

ดูแผนที่ BRAND OFF GINZA

IMAGE NAME HERE

คลิกที่นี่เพื่อรับคูปองส่วนลด

คูปองส่วนลด BRAND OFF GINZA

สรุป

ร้าน Brand Off Ginza ร้านที่ตอบทุกโจทย์สำหรับคนรักการช็อปปิ้งแบรนด์เนมมือสองหรือคนที่กำลังมองหาสินค้าที่หายากๆ บริการครบวงจรที่ช่วยประหยัดเวลา และอุ่นใจว่าเป็นของแท้แน่นอนด้วยการการันตีจากผู้เชียวชาญที่มากประสบการณ์ ร้านที่สาย Luxury ไม่ควรพลาดเมื่อมาโตเกียว

Video Clip ช่อง Youtuber “KinyuuD” ที่ร้าน Brand Off Ginza หากสนใจตามไปที่ลิ้งค์ด้านล่างได้เลย!

So Pim

Blogger : So Pim

สาวชาวเมืองที่ไม่ชอบการเที่ยวในเมือง การเที่ยวเริ่มต้นจากการที่ใครชวนไปไหนก็ไป ให้ลองทำอะไรก็ทำ จึงได้ค้นพบว่าการเที่ยวไปหลงไปจะทำให้ได้พบสิ่งใหม่ๆที่น่าจดจำเสมอ จนมาถึงวันที่ตัดสินใจว่าจะออกเที่ยวคนเดียว รู้สึกดีซะงั้น การขับรถกินลมชมวิวไปเรื่อยๆอิ่มเอมกับบรรยากาศที่หาไม่ได้จากในเมืองมันทำให้ติดใจจนเลิกไม่ได้กันเลยทีเดียว ฝากผลงานของสาวชาวเมืองที่รักธรรมชาติคนนี้ด้วยนะคะ

6 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515