ทาสแมวทั้งหลายเอ๋ย ไปเที่ยว 4 เกาะแมวญี่ปุ่น กันเถอะ!

22/06/2018 (อัพเดทเมื่อ 21/05/2021)
ตากลมๆ ขนปุยๆ รวมไปถึงอุ้งเท้าสีชมพูนุ่มนิ่มน่ารักน่าชังทำให้ปฏิเสธไม่ได้ว่าแมวเป็น 1 ในสัตว์เลี้ยงที่ครองใจใครหลายๆ คน และหมีเชื่อว่าทาสแมวอย่างเราต้องอยากอยู่ท่ามกลางเจ้าเหมียวนับสิบสักครั้ง วันนี้เลยจะมาแนะนำ 4 เกาะแมวญี่ปุ่น ที่ทั้งเมืองจะเต็มไปด้วยน้องแมวให้เราเดินตามไปถ่ายรูปและเล่นด้วย ตามพิกัดมายังเกาะที่รายล้อมไปด้วยแมวเหมียวหลากหลายสายพันธุ์ ที่สำคัญคือ น่ารัก♡ เอาใจไปเลย
CCJ FB group

เกาะ Tashirojima (田代島)

Cr: nyanpro

เกาะแมว ที่โด่งดังมากในหมู่นักท่องเที่ยวแห่งนี้อยู่ในจังหวัดมิยางิ ประชากรมนุษย์ในเกาะนี้มีเพียง 100 กว่าคนเท่านั้น ซึ่งเมื่อเทียบกันแล้วจำนวนประชากรแมวมีมากกว่าถึง 6:1 เลยทีเดียว! คนบนเกาะนี้มีความเชื่อว่าแมวเป็นสัตว์นำโชค และมีการสร้างศาลแมวเล็กๆ ขึ้น ณ ใจกลางของเกาะเพื่ออุทิศให้กับน้องเหมียวที่โดนหินถล่มใส่ด้วย

Cr:nyanpro

สำหรับใครที่จะไปทักทายน้องๆ ยังเกาะทาชิมะ คนในชุมชนได้ขอความร่วมมือว่าอย่าให้อาหารน้อง เพราะอาจจะทำให้น้องมีปัญหาสุขภาพหรือเกิดนิสัยก้าวร้าวแย่งอาหารกันได้ค่ะ รักน้องอย่าทำร้ายน้องเนาะ

Cr: nyanpro

Tashirojima

ที่อยู่Tashirojima, Ishinomaki-shi, Miyagi
วิธีเดินทางนั่งเรือจากท่าเรือ Aomorijima ที่เมือง Ishinomaki เรือมี 3 รอบต่อวัน

ดูแผนที่ Tashirojima

เกาะ Enoshima (江の島)

Cr: Ryosuke Yagi

เกาะเอโนะชิมะเป็นเกาะเล็กๆ ที่จังหวัดคานางาวะ มีสะพานเชื่อมกับแผ่นดินใหญ่ทำให้เดินทางค่อนข้างง่าย ไม่ต้องขึ้นเรือไปเหมือนเกาะอื่นๆ น้องแมวในเกาะนี้โดนคนนำมาปล่อยจนมีจำนวนเพิ่มขึ้น (น่าสงสารมากๆ) จนในปัจจุบันมีการติดป้ายขอความร่วมมือไม่ให้ทิ้งน้องไว้ที่นี่

Cr: wellflat

บนเกาะแห่งนี้ยังมีศาลเจ้าที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความรัก ทำให้ผู้คนที่มาเที่ยวนอกจากจะได้รับความเพลิดจากการเล่นกับเจ้าเหมียวนับร้อยแล้ว ยังได้ขอพรให้มีความรักที่ดีอีกด้วย

Enoshima

ที่อยู่Enoshima, Fujisawa, Kanagawa
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR ลงสถานี Enoshima

ดูแผนที่ Enoshima

เกาะ Manabeshima (真鍋島)

Cr: torne (where’s my lens cap?)

ด้วยทิวทัศน์ที่เต็มไปด้วยหมู่เกาะน้อยใหญ่รายล้อม รวมไปถึงธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ ทำให้ภาพยนตร์ญี่ปุ่นหลายๆ เรื่องเลือกเกาะมานาเบะชิมะเป็นสถานที่ในการถ่ายทำ ในอดีตมีศิลปินชาวฝรั่งเศสได้เดินทางมาเยี่ยมเยือนและวาดภาพเกาะแห่งนี้ในมุมมองต่างๆ รวมเป็นเล่มตีพิมพ์ขาย ทำให้เกาะนี้มีโด่งดังในหมู่นักท่องเที่ยวชาวฝรั่งเศส

Cr: torne (where’s my lens cap?)

อากาศที่เกาะแห่งนี้มีความอบอุ่นตลอดทั้งปี ทำให้เราได้เห็นภาพของน้องเหมียวหลากสีสันและสายพันธุ์นอนผึ่งพุงอาบแดดได้ตามสถานที่ต่างๆ และฉวยโอกาสนี้แหละ กล้องในมือของเราก็จะได้ทำหน้าที่ของมันในการเก็บอิริยาบถน่ารักๆ ของน้องไว้ให้จุใจไปเลย

Manabeshima

ที่อยู่Manabeshima, Kasaoka, Okayama
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Sanyo ลงสถานี Kasaoka

ดูแผนที่ Manabeshima

เกาะ Ainoshima (相島)

Cr: Toomore Chiang

เกาะไอโนะชิมะอยู่ในจังหวัดฟุคุโอกะเป็นอีกหนึ่งเกาะแมวที่โด่งดัง (พอๆ กับเกาะทาชิโระ) ด้วยประชากรน้องเหมียวที่มีถึง 5 เท่าของมนุษย์ ทำให้ที่นี่ถูกเรียกว่าสวรรค์ของแมว

Cr: Toomore Chiang

เกาะแห่งนี้โด่งดังขึ้นมาได้จากการที่มีช่างภาพคนหนึ่งเริ่มถ่ายรูปเจ้าเหมียวในอิริยาบถต่างๆ ลงบล็อค จนกระทั่งมีคนที่ชื่นชอบเริ่มเดินทางไปเที่ยวยังเกาะไอโนะชิมะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

Ainoshima

ที่อยู่Ainoshima, Shingu, Kasuya, Fukuoka
วิธีเดินทางนั่งเรือจากท่าเรือ Shingu ไปยังเกาะ Ainoshima

ดูแผนที่ Ainoshima

ข้อสรุป

เห็นความน่ารักของเจ้าเหมียวบน เกาะแมว แล้วรู้สึกยังไงบ้างคะ? หมีอยากจะอุ้มกลับมาบ้านสักตัวเลยล่ะ เพราะแค่นึกว่าวันไหนที่อากาศหนาวหรืออาหารบนเกาะไม่เพียงพอจนน้องๆ ต้องทนหิวแล้วก็รู้สึกสงสารขึ้นมา สำหรับใครที่มีโอกาสแวะไปเยี่ยมเยียนน้องเหมียวเหล่านี้ที่สามารถซื้ออาหารหรือขนมแมวไปบริจาคได้นะคะ เพราะถึงแม้บนเกาะจะมีกฎห้ามให้อาหารแต่เขาอนุญาตให้เรานำของไปบริจาคได้ค่ะ นอกจากจะได้ชมความน่ารักของน้องๆ แล้ว ยังได้มีส่วนร่วมในการช่วยเหลือให้น้องกินอิ่มด้วยน้าาา
FLUFFYKUMA

Blogger : FLUFFYKUMA

เป็นหมีที่ชอบของน่ารักๆ และทุกอย่างที่อร่อย ? มีความฝันที่อยากจะไปตระเวนกินให้ทั่วญี่ปุ่น ?✨

16 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515