เปิดพิกัดพาไปชม ลิงญี่ปุ่น ที่หุบเขานรก Jigokudani Nagano

02/12/2020 (อัพเดทเมื่อ 04/02/2024)
หน้าหนาวเริ่มใกล้เข้ามาเเล้ว เพื่อนๆ มีเเพลนเที่ยวญี่ปุ่นที่ไหนกันบ้าง วันนี้เราจะพาทุกคนไปสัมผัสความหนาวพร้อมกับชื่นชมความน่ารักที่ธรรมชาติสร้างมาอย่างลงตัวกับน้อง ลิงญี่ปุ่น สุดแสนจะน่ารักน่าเอ็นดู หน้าตาบ๊องแบ๊ว ท่ามกลางหุบเขา Jigokudani ในจังหวัดนากาโนะ ที่ที่ใครหลายๆ คนใฝ่ฝันอยากจะมา ทั้งยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งเดียวในโลกที่จะได้ชมลิงแช่ออนเซ็นแบบนี้อีกด้วย ว่าแต่…จะน่ารักขนาดไหน ตามไปชมกันได้เล้ยยย

ลิงญี่ปุ่น

หากพูดถึง ลิงญี่ปุ่น ภาพในหัวของใครหลายๆ คนคงเป็นภาพน้องลิงแช่ออนเซ็นกันใช่มั้ย? ใช่เลยสถานที่พบน้องลิงเหล่านั้นคือ สวนลิงจิโกคุดานิ (Jigokudani Yaen Koen) ในจังหวัดนากาโนะ ที่ถูกล้อมรอบไปด้วยหุบเขา Jigokudani ที่มีน้ำพุร้อนธรรมชาติ จึงทำให้ลิงป่าส่วนใหญ่มักลงมาเล่นหิมะและแช่น้ำร้อนคลายความหนาวให้เห็นกันอยู่บ่อยๆ นอกจากนี้สถานที่แห่งนี้ยังเป็นที่อยู่อาศัยของ ลิงญี่ปุ่น ชนิดนี้อีกด้วย สวนลิงแห่งนี้จึงถือเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่น่าสนใจอย่างมากเลยทีเดียวล่ะ

ลิงญี่ปุ่น

ลิงญี่ปุ่น
หลายๆ คนคงอยากรู้ว่าลิงพวกนี้มาจากไหนกันน้า?
เรามีคำตอบมาให้ ! ลิงญี่ปุ่น เหล่านี้ เป็นลิงป่าทั้งหมดเลย มีอยู่ประมาณ 160 ตัว ในตอนกลางคืนน้องลิงก็จะพากันเข้าไปนอนในป่า และในกลางวันก็จะกลับมาเผยโฉมคอยเป็นนายแบบนางแบบให้นักท่องเที่ยวมาถ่ายรูปนั่นเอง

ลิงญี่ปุ่น

เขาว่ากันว่า เมื่อก่อนน้องลิงพวกนี้ได้เดินมาเจอบ่อน้ำร้อนในช่วงที่มีอากาศหนาวเย็น ไม่มีแม้กระทั่งแสงแดดส่องแสงมายังตัวน้องลิงพวกนี้เลย น้องลิงก็เลยพากันเอาชนะความหนาวเย็นเหล่านี้โดยการไปแช่ออนเซ็นคลายความหนาวยังไงล่ะ หูยย น้องๆ เค้าฉลาดแบบนี้นี่เอง แหะๆ

ลิงญี่ปุ่น

น้ำในบ่อแช่ของน้องลิงนั้น มีอุณหภูมิถึง 41 องศาเซลเซียสเชียวหล่ะ หากเทียบกันแล้ว ร้อนพอๆ กับบ่อออนเซ็นของคนเลยนะเนี่ย ถ้าวันไหนแดดออก ลิงญี่ปุ่น เหล่านี้ก็จะชอบไปนอนอาบแดด แทนการแช่ออนเซ็น เพราะตัวจะได้ไม่เปียกเฉอะแฉะเหมือนตอนแช่น้ำ

ลิงญี่ปุ่น

ลิงญี่ปุ่น

จุดชม ลิงญี่ปุ่น นั้นจะแบ่งออกเป็น 2 จุด จุดแรกก็คือ ด้านบน นั่นเอง…ในส่วนนี้เพื่อนๆ จะได้ชมน้องๆ แช่ออนเซ็นแบบใกล้ชิดติดบ่อที่แช่เลยล่ะ กรี๊ดดด ตื่นเต้นนจังเลย นอกจากนี้ยังมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลความปลอดภัยตามจุดต่างๆ ให้เราอีกด้วยนะ รับรองว่าปลอดภัยแน่นอน และจุดที่สองก็คือ ด้านล่าง ซึ่งที่นี่จะมีการ live camera ให้เราชมภาพบรรยากศในขณะที่ลิงแช่ออนเซ็นกันแบบสดๆ ไปเลย

เพื่อนๆ สามารถชมความน่ารักแบบสดๆของน้องลิงได้ที่ live camera >> ที่นี่ <<
เเละ >> ที่นี่ << กดเลย

นอกจากนี้เพื่อนๆ ยังสามารถเช็คข่าวสารในแต่ละวันได้ด้วยนะว่า วันนี้น้องลิงจะมาแช่ออนเซ็นกันมั้ยน้า
เช็คได้ >> ที่นี่ << กดเลย (ภาษาญี่ปุ่น)

ลิงญี่ปุ่น

ความโดดเด่นของเจ้า ลิงญี่ปุ่น เหล่านี้คือ ใบหน้าที่แดงจัด ขนที่พองปุกปุย ลอยตัวเล่นน้ำในบ่อน้ำร้อนวนไปวนมา ดุ๊กดิ๊กๆ เล่นหิมะกันอย่างสนุกสนาน น่ารักน่าเอ็นดูที่สุดเลย ทั้งยังเป็นมิตรกับมนุษย์อีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้น น้องลิงยังโพสต์ท่าน่ารักๆ ให้เหล่าบรรดานักท่องเที่ยว แชะภาพกันแบบรัวๆ เลยทีเดียว ว่าแต่…ที่แห่งนี้ก็เปรียบเสมือนสวรรค์ของน้องลิงเหล่านี้จริงๆ เนอะ

ลิงญี่ปุ่น

เป็นยังไงกันบ้าง? น่ารักมั้ย? น่ารักละสิ ใครไม่มีที่เช็คอิน ใครว่างๆ ก็ลองมาเที่ยวที่ Jigokudani Yaen Koen กันดูนะ ทุกคนจะได้รู้และได้สัมผัสด้วยตัวเองได้ว่านากาโนะก็เป็นอีกจังหวัดที่น่าสนใจไม่เบาเลยทีเดียวล่ะ ถ้าได้ไปก็อย่าลืมถ่ายรูปมาอวดกันบ้างน้า

ลิงญี่ปุ่น

หากเพื่อนๆ จะเข้าไปชมลิงแช่ออนเซ็นล่ะก็… ข้อควรปฏิบัติ มีดังนี้
– ไม่จับ หรือ สัมผัสลิง
– ไม่อยู่ใกล้ลิงจนเกินไป รักษาระยะห่างและไม่ควรจ้องตาลิงนานๆ
– ไม่ทานอาหารต่อหน้าลิง และอย่าให้อาหารลิง
– ห้ามนำสัตว์เลี้ยงเข้าไป

อย่าลืมทำตามกฎกันด้วยน้า จะได้ไม่เป็นอันตรายเนอะ

แต่ Jigokudani Nagano ก็ไม่ได้มีเพียงน้องลิงให้ดูเท่านั้นหรอกนะ เพราะที่นี่ก็ตั้งอยู่ไม่ไกลจากทั้งแหล่งออนเซนชื่อดังอย่าง Yudanaka Onsen และสกีรีสอร์ท Shiga Kogen ด้วยแหละ ถ้าเพื่อนๆ มีเวลาก็สามารถแวะไปแช่ออนเซ็น หิมะกันได้นะ

ลิงญี่ปุ่น
Cr:Yudanaka Onsen

ลิงญี่ปุ่น

สวนลิงจิโกคุดานิ (Jigokudani Yaen Koen)

ที่อยู่ 6845 Yamanouchi, Shimotakai, Nagano 381-0401
วิธีเดินทาง จากสถานีโตเกียว นั้งรถไฟ Hokuriku Shinkansen มาลงที่สถานีนากาโนะ ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. 30 นาที จากนั้นขึ้นรถบัส Nagaden Bus ใช้เวลาประมาณ 50 นาที
ก็จะถึงสวนลิงจิโกคุดานิ
**จากจุดลงรถบัสต้องเดินต่อ 40 นาที ถึงจุดชมลิงแช่ออนเซ็น
เวลาทำการ ฤดูร้อน (ประมาณเดือนเมษายน – ตุลาคม)
เปิด 8.30 – 17.00 น.
ฤดูหนาว (ประมาณเดือนพฤศจิกายน – มีนาคม)
เปิด 9.00 – 16.00 น.
วันหยุด ไม่มีวันหยุด เปิดตลอดทั้งปี แต่ถ้าหากวันไหนสภาพอากาศไม่ดี หิมะตกหนัก ก็มีแนวโน้มที่จะปิดสูง
ราคา แบบรายบุคคล : ผู้ใหญ่ (18 ปีขึ้นไป) 800 เยน นักเรียนประถมถึงมัธยมปลาย 400 เยน
แบบกลุ่ม (20 คนขึ้นไป) : ผู้ใหญ่ 680 เยน นักเรียนประถมถึงมัธยมปลาย 340 เยน
บัตรรายปี : ผู้ใหญ่ 5,000 เยน นักเรียนประถมถึงมัธยมปลาย 2,500 เยน
หมายเหตุ น้องลิงอาจจะไม่ได้ลงมาที่สวนแห่งนี้ทุกวัน เพื่อนๆ สามารถเช็คดูได้ว่าวันนี้น้องลิงลงมากันมั้ยได้จาก Live Camera หรือ Facebook Fanpage ของทางศูนย์
Website Jigokudani Yaen Koen

ดูแผนที่ สวนลิงจิโกคุดานิ (Jigokudani Yaen Koen)

สรุป

หากใครไปเที่ยญี่ปุ่นแล้วอยากไปชมความน่ารักๆ ของน้อง ลิงญี่ปุ่น ล่ะก็แวะไปที่นี่กันให้ได้นะ สวนลิงจิโกคุดานิ (Jigokudani Yaen Koen) จังหวัดนากาโนะ ที่ที่เราต้องไปสักครั้งในชีวิต อย่าลืมชาร์แบตกล้องไปด้วยนะ เพราะเพื่อนๆ จะได้ภาพน่ารักๆ ของน้องลิงกับมาเป็นหลายร้อยภาพเลยล่ะ เที่ยวไป สนุกไป ได้ความรู้ไป ต้องแบบนี้สิถึงจะเรียกได้ว่าเป็นนักท่องเที่ยวตัวจริง เสียงจริง อย่าลืมมาเช็คอินที่นี่กันนะ

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

เพียงชั่วโมงครึ่งจากโตเกียวก็ได้สัมผัสบรรยากาศฟินๆ ของเมืองแห่งออนเซ็น และหิมะ พร้อมวิวธรรมชาติแล้ว

Nagano

20 ที่ท่องเที่ยวจุใจ ที่ Nagano เมืองออนเซ็น หิมะ และธรรมชาติ

จังหวัดนางาโนะ เป็นจังหวัดที่อยู่เกือบใจกลางของประเทศญี่ปุ่น นอกจากนั้นการเดินทางจากเมืองหลักยังสะดวกและใช้เวลาไม่นานโดยการเดินทางด้วยชินคันเซ็นนั่นเอง

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515