รอขึ้นเครื่อง ไม่มีเหงา Chubu Centrair International Airport สะดวกสบายใจกลางญี่ปุ่น

10/03/2017 (อัพเดทเมื่อ 22/04/2021)
เที่ยวจูบุ บินตรงลง Chubu Centrair International Airport รับรองไม่มีเบื่อ พร้อมอำนวยความสะดวกทุกด้าน รอขึ้นเครื่องไม่มีเหงา มาผ่อนคลายเดินเล่นชมร้านค้าหลากหลาย พร้อมอร่อยไปกับร้านอาหารเด็ดที่คัดสรรมาแล้วทุกเมนู

สนามบินนานาชาติ Chubu Centrair International Airport

รีวิวตอนที่แล้วเราไปเที่ยวเล่นในเมืองนาโกย่าซะเพลิน ทั้งช้อปทั้งกินจนสะใจเพราะเป็นเมืองสุดท้ายที่เราไปเที่ยวในทริปนี้ และหลังจากจบทริปเที่ยวใจกลางญี่ปุ่นมาอย่างเต็มอิ่มแล้ว ก็ถึงต้องออกเดินกลับบ้านกันแล้วล่ะ

จากเมืองนาโกย่าเราสามารถนั่งรถบัส Meitetsu ที่สถานี Nagoya ประตูตะวันตกหรือนั่งจากในตัวเมืองไปยังสนามบินนานาชาติจูบุ หรือ Chubu Centrair International Airport ขึ้นเครื่องกลับไทย ได้ในราคา 1,500 เยน โดยจะใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 55 นาที และรถบัสนี้จะอำนวยความสะดวกมาส่งให้เราถึงภายในสนามบินละ ซึ่งสามารถใช้พาสสุดคุ้ม SHORYUDO Highway Bus Ticket ได้อีกเช่นเคย

floating-restaurant-1

เที่ยวจูบุใจกลางญี่ปุ่น เดินทางด้วย SHORYUDO Highway Bus Ticket สุดคุ้ม

รีวิวทริปหน้าหนาว สัมผัสความงามใจกลางญี่ปุ่น เที่ยวภูมิภาคจูบุได้แสนสะดวก เดินทางด้วย SHORYUDO Highway Bus Ticket บัตรพาสสุดเลิศ มีใบเดียวเที่ยวได้แทบทุกเมืองในภูมิภาค

Centrair International Airport คือสนามบินนานาชาติขนาดใหญ่แห่งภูมิภาคจูบุที่อยู่ห่างออกไป 35 กิโมตรจากทางทิศใต้ของเมืองนาโกย่า ตั้งอยู่ใจกลางของประเทศญี่ปุ่น ทำให้ได้รับความนิยมเพราะเป็นเสมือนจุดศูนย์กลางในการเดินทางต่อไปยังเมืองต่าง ๆ ของญี่ปุ่น ทั้งการมาลงเพื่อนั่งชินคันเซนต่อไปยังโอซาก้าหรือโตเกียวสนามบินมีทั้งหมด 4 ชั้น ผู้โดยสารขาเข้าจะออกมาที่ชั้น 2 ส่วนผู้โดยสารขาออกอย่างเราจะต้องไปที่ชั้น 3

Cr: byeangel

สำหรับสายการบินของไทยที่บินตรงจากประเทศไทยมาลงที่นนี่เลยก็คือ สายการบินการบินไทย (Thai Airway) นั่นเอง ซึ่งในการเดินทางมาครั้งนี้เราก็ใช้บริการของการบินไทยด้วยเช่นเดียวกัน เนื่องจากสะดวกสบายบินตรงจากไทยมายังเมืองนาโกย่าได้ทันที แถมไฟลท์บินยังเป็นไฟลท์กลางคืนที่ทำให้ไม่เสียเวลาท่องเที่ยวไปกับการเดินทางอีกด้วย

เดินทางด้วยไฟลท์บินกลางคืน

การเดินทางด้วยเครื่องบินไฟลท์กลางคืนจะไม่ทำให้เราเสียเวลาการนั่งเครื่องบินจากไทยมาญี่ปุ่น เนื่องจากในช่วงเวลาที่เราออกเดินทางจากประเทศไทยเป็นเวลาเที่ยงคืนและเดินทางมาถึงประเทศญี่ปุ่นในช่วงเช้าของอีกวันหนึ่งพอดี

เราจึงไม่เสียเวลาเปล่าในช่วงที่เดินทางเพราะขณะนั้นร้านค้าหรือสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นก็ยังไม่เปิดให้บริการ แถมยังมาถึงญี่ปุ่นในเวลาที่เหมาะสมพร้อมเที่ยวได้พอดี สะดวกสบายทั้งยังประหยัดเวลา เวิร์กสุด ๆ

อย่างที่บอกไปตอนแรกว่าเราตั้งใจเดินทางออกจากโรงแรมมาถึงสนามบินก่อนเวลาเช็คอิน ซึ่งเราก็มาถึงเวลาเช็คอินถึง 2 ชั่วโมง เหตุผลในการออกตัวมาสนามบินเร็วขนาดนี้ของเราไม่ใช่แค่เพราะกลัวตกเครื่องอย่างเดียวนะ แต่เราตั้งใจจะมาเดินเล่นและสำรวจสนามบินแห่งนี้เพื่อทุกคนด้วย

ภายในสนามบินแห่งนี้นั้นมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้แก่ทั้งผู้โดยสารขาเข้าและขาออกมากมาย ตั้งแต่แผนกประชาสัมพันธ์ที่พร้อมจะตอบทุกคำถามข้อสงสัยของนักท่องเที่ยวต่างชาติอย่างเรา

ตู้ขายซิมเน็ตการ์ดอัตโนมัติก็มีให้บริการ เหมาะสำหรับคนที่ไม่ได้เตรียมพร้อมเรื่องอินเตอร์เน็ตมาจากบ้าน เพียงแค่ใส่เงินแล้วเหลือซิมเน็ตตามแพ็กเกจที่เราชอบก็เอาใช้เล่นอินเทอร์เน็ตได้เลย

นักท่องเที่ยวคนไหนที่ตั้งใจมาเที่ยวจูบุแต่ข้อมูลยังไม่เป๊ะ เขาก็มีเคาท์เตอร์ที่พร้อมจะแนะนำการท่องเที่ยวภายในภูมิภาคจูบุ โดยเฉพาะภูมิภาค SHORYUDO ที่เราเพิ่งไปเที่ยวกันมาด้วย แน่นอนว่ามีแผ่นพับที่พร้อมไปด้วยข้อมูลต่าง ๆ แจกให้ฟรีด้วยนะ

ผู้โดยสารคนไหนนึกอยากจะฝากสัมภาระก่อนไปเดินชิลล์ เดินเล่นเพลิน ๆ ให้ทั่วสนามบินอย่างเรา เรามีจุดฝากกระเป๋ามาแนะนำ ฝากได้ในราคาไม่แพง และรับรองความปลอดภัย

ต่อจากนี้ไปจะเป็นการพาทุกคนเดินทัวร์ภายในสนามบินแห่งนี้กัน เริ่มจากบริเวณใกล้บันไดเลื่อน ไม่ไกลจากจุดฝากกระเป๋า จะมีร้านขายของฝากตั้งเรียงรายอยู่ภายใน ซึ่งในโซนขายของฝากนี้มีทั้งขนมของฝากแบบกล่องที่น่าอร่อยมากมาย เหล้าและสาเกญี่ปุ่น เครื่องปรุงญี่ปุ่น รวมไปถึงอาหารแห้งชนิดต่าง ๆ เรียกได้ว่าส่วนใหญ่จะเป็นอาหารของฝากที่ล้วนก็เป็นซิกเนเจอร์ทั้งของเมืองนาโกย่าและประเทศญี่ปุ่น

โซนร้านค้าต่อไปที่เราจะพาไปเดินกันในสนามบินแห่งนี้นั้น เรียกว่าเมืองสกายช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ ที่จัดทำขึ้นในเลียนแบบย่านร้านค้าเก่าแก่ในญี่ปุ่น ที่ดูคล้ายกับเมืองคานาซาว่าและทาคายาม่าที่เราเพิ่งไปมา ดูดีและเข้าใจสร้างมาก ๆ แถมยังมีร้านค้าเรียงรายอยู่มากมายไปหมด

ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารที่แต่ละร้านล้วนมีชื่อเสียงและโด่งดังจากเมืองต่าง ๆ ของภูมิภาคนี้ ใครที่รู้สึกว่ายังไม่ได้กินของเด็ดประจำเมืองมากินที่นี่ก็ยังไม่สาย มีทั้งข้าวหน้าปลาไหลสูตรนาโกย่า ข้าวหน้าหมูทอดราดมิโสะแดง ราเมง และเมนูอื่น ๆ อีกเพียบจนเลือกไม่ถูก

อีกหนึ่งร้านที่เราว่าน่าสนใจก็คือร้านขายของเล่นและขนมยุคเก่าจากสมัยโชวะร้านนี้ ภายในร้านนี้มีแต่ขนมแปลก ๆ ของญี่ปุ่นที่เคยฮอตฮิตเมื่อในอดีตเต็มไปหมด เป็นร้านที่ทั้งแปลกและน่ารัก

ร้านขนมโมจิไส้สตรอเบอร์รี่ลูกใหญ่ร้านนี้ก็เป็นอีกหนึ่งร้านที่มีคนแวะเข้ามาซื้อเรื่อย ๆ ซึ่งร้านนี้จะมีสินค้าที่ขายดีที่สุดและเป็นสูตรเด็ดประจำร้านเป็นโมจิไส้สตรอเบอร์รี่ นอกจากนั้นยังมีเมนูขนมญี่ปุ่นชนิดอื่น ๆ ให้เลือกซื้ออีกในราคาไม่แพง

ไหน ๆ ก็มีร้านอาหารแล้ว จะมีโรงอาบน้ำในสนามบินด้วยจะเป็นอะไรไป ซึ่งในภาพที่เราเห็นอยู่นี้คือโรงอาบน้ำที่เปิดให้บริการภายในสนามบิน โดยเราเข้าไปแช่น้ำร้อนได้จริง ๆ เสียด้วย ใครเมื่อยไหล่เมื่อยขาจะแวะเข้ามาแช่ร่างในน้ำร้อนผ่อนคลายกันก่อนขึ้นเครื่องกลับก็เป็นไอเดียที่ไม่เลว

ใช่ว่าในโซนนี้จะมีแต่ร้านอาหารนะจ๊ะ ในโซนนี้ยังมีร้านขายของที่ระลึกอีกมากมายหลายหลาก ไม่ว่าจะเป็นกิ๊ฟท์ชอปที่ทำขึ้นในธีมของคาแร็กเตอร์น่ารัก ๆ ของญี่ปุ่นเรารู้จักกันดีหรือตัวการ์ตูนจานดิสนีย์ของร้านนี้

หรือจะเป็นกิ๊ฟท์ชอปสายญี่ปุ่นโดยแท้ ที่เป็นงานดีไซน์เฉพาะซึ่งซื้อกลับไปแล้วไม่ซ้ำใคร เพราะไม่ใช่ลายโหล ๆ ที่ไหน แต่เป็นลายสไตล์ญี่ปุ่นสุดน่ารัก

ใครชอบคาแรกเตอร์เด่น ๆ สุดปังของญี่ปุ่นอย่างเจ้าปิ๊กกาจู โซนนี้ก็มีร้านขายของฝากเหล่าโปเกมอนให้เข้าไปซื้อกลับบ้านกันด้วย แฟนคลับต้องไม่พลาดนะจ๊ะ

พาเที่ยวโซนนี้กันซะนาน จนเกือบเพลินไม่ได้เดินเล่นโซนอื่น ที่นี่ยังมีอีกหลายส่วนให้ไปเดินสำรวจกัน อย่างโซนชมวิวนอกสนามบินที่เราอยากพาทุกคนไปเดินกันต่ออีกสักหน่อย ซึ่งระหว่างที่กำลังเดินไปเราก็ผ่านโซนร้านอาหารคล้าย ๆ ฟู๊ดคอร์ทด้วย

เดินไม่ไกลก็มาถึงบริเวณจุดชมวิวของสนามบินแห่งนี้ และเนื่องจากนี่เป็นช่วงฤดูหนาวทางสนามบินจึงมีการจัดแสดงประดับไฟไว้ให้ได้เดินเล่นชมวิว ถ่ายรูปสวย ๆ ก่อนไปขึ้นเครื่องซะด้วย ถึงตรงโซนนี้จะต้องออกมานอกอาคารทำให้ได้ลมหนาวพัดเข้าหน้า แต่ก็สวยคุ้มกับที่เราจะยอมทน

นอกจากไฟประดับสวย ๆ แล้ว สามารถมาเดินชมเครื่องบินที่ลงจอดแล้ว หรือกำลังเตรียมตัวจะออกเดินทางได้ด้วย นั่นไง ! เราเห็นเครื่องบินของการบินไทยที่เราจะได้นั่งกลับบ้านด้วยล่ะ

ดูนาฬิกาอีกทีก็หมดเวลาสนุกของเราแล้ว เพราะใกล้เวลาเช็คอินไปทุกที และถึงเวลาจะต้องไปโหลดกระเป๋าก่อนเข้า Gate เตรียมตัวขึ้นเครื่องบินกลับประเทศไทยบ้านเรา ถึงจะรู้สึกโหวง ๆ ที่เผลอแป๊บเดียวก็จบทริปเที่ยวสนุก เสียแล้ว แต่การเดินทางมาเที่ยวภูมิภาคจูบุ ในโซน Shoryudo ครั้งนี้ก็ทำให้เราประทับใจและอยู่ในความทรงจำของเราไปอีกนาน ทั้งภาพความสวยงามของบรรยากาศในหน้าหนาว ที่เราไม่ได้พบเห็นบ่อย ๆ ความงดงามทางวัฒนธรรมของญี่ปุ่น

รวมไปถึงเรื่องราวเล็ก ๆ ที่เราได้พบเจอแล้วทำให้รู้สึกชอบประเทศนี้มากขึ้น รวมเป็นความรู้สึกที่ทำให้เราและหลายคนรู้สึกอยากมาเที่ยวญี่ปุ่นอีกครั้งแล้วครั้งเล่า เราขอจบทริปเที่ยวใจกลางญี่ปุ่นในหน้าหนาวไว้เพียงเท่านี้ ส่วนครั้งหน้า Chillchilljapan จะพาทุกคนไปเที่ยวไหนนั้น ขอให้รอติดตาม ไว้พบกันใหม่นะ 🙂

Chubu Centrair International Airport

ที่อยู่ 1 Chome-1 Centrair, Tokoname-shi, Aichi-ken 479-0881, Japan
วิธีเดินทางนั่งรถบัสจากตัวเมืองนาโกย่ามายังสนามบินใช้เวลาประมาณ 50 นาที
WebsiteChubu Centrair International Airport

ดูแผนที่ Chubu Centrair International Airport

ข้อสรุป

สนามบินนานาชาติจูบุแห่งนี้เป็นสนามบินศูนย์ที่ตั้งอยู่ในกลางประเทศญี่ปุ่น และพร้อมให้ความสะดวกสบายแก่นักท่องเที่ยวทุกท่านที่แวะเวียนกันมา ไม่ว่าจะมาเที่ยวที่ไหนในภูมิภาคจูบุบินมาลงที่นี่ สนามบินแห่งนี้ยินดีต้อนรับ

floating-restaurant-1

Shoryudo ภูมิภาคสวยใจกลางญี่ปุ่น

Shoryudo คือภูมิภาคที่ตั้งอยู่ใจกลางประเทศญี่ปุ่น ประกอบด้วยเมืองน่าเที่ยวมากมายที่เต็มไปด้วยความสวยงามด้านวัฒนธรรม อาหารชั้นเลิศรสชาติเยี่ยม และสถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่สวยงามระดับมรดกโลก ตามเรามาชมความงามของภูมิภาคนี้กัน

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

309 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515