เสื้อกันหนาวแบรนด์ญี่ปุ่น ดีไหม? แนะนำ 3 แบรนด์เสื้อผ้าคุณภาพดี ราคาคุ้ม!

08/02/2017 (อัพเดทเมื่อ 08/05/2024)
แบรนด์ญี่ปุ่นขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพ ยิ่งเป็นเมืองหิมะ เรื่องเสื้อกันหนาวจึงไม่ต้องเป็นห่วง มีหลากแบรนด์หลายดีไซน์ให้เลือกแน่นอน สำหรับใครที่คิดว่าเสื้อจากไทยคงไม่พร้อมสู้กับอากาศหนาวที่ญี่ปุ่น หรืออยากช้อปเสื้อกันหนาวแบบที่สวยถูกใจกลับมา เราขอพาไปรู้จักกับ 3 แบรนด์ดัง ที่มี เสื้อกันหนาวแบรนด์ญี่ปุ่น ให้เลือกซื้ออย่างจุใจ แถมมียังสาขาอยู่ทั่วญี่ปุ่น ราคาก็สบายกระเป๋า ช้อปกันให้อุ่นกายสบายใจกันได้เลย

Shimamura (しまむら) : อุ่นสบายสไตล์หลากหลาย

เสื้อหนาว Cr: shimamuragroup

Shimamura อาจะเป็นแบรนด์เสื้อผ้าญี่ปุ่นที่หลายคนยังไม่คุ้นเคย หรือยังไม่เคยรู้จัก แต่เสื้อผ้าของแบรนด์นี้นั้นมีหลากหลายรูปแบบ แถมยังจำหน่ายเสื้อผ้าดีไซน์สวยในราคาน่าสนใจ

เสื้อหนาว Cr: opsia.jp

ที่ตั้งของร้านก็มีหลากหลายสาขา ภายในร้านมีทั้งเสื้อผ้าแฟชั่นทั้งชายหญิง แม้เสื้อผ้าภายในร้านจะเน้นไปทางวัยรุ่น แต่ก็มีเสื้อผ้าของวัยอื่นด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าสไตล์ผู้ใหญ่หรือเสื้อผ้าสำหรับเด็ก ๆ ไปเลยก็ยังมี เรียกได้ว่าแวะมาเหมาไปได้ทั้งครอบครัว

เสื้อหนาว Cr: shimamura.gr.jp

แน่นอนว่ามีเสื้อผ้าของทุกฤดูกาลให้เราเลือกซื้อด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวร้านค้าในเครือของแบรนด์ Shimamura จะจัดวางคอเลกชั่นฤดูหนาวโชว์ภายในร้าน ในส่วนของการดีไซน์เสื้อผ้านั้นน่าจะถูกใจสาว ๆ กันนะ เพราะมาสไตล์สวยใสแบบสาวๆ ญี่ปุ่นเลย งานนี้สวยสบายหายหนาว

เสื้อหนาว Cr: shimamura.gr.jp

เสื้อหนาว Cr: shimamura.gr.jp

ใช่ว่าจะมีแค่เสื้อหนาวเก๋ ๆ ของสาว ๆ เท่านั้นนะ เพราะแบรนด์นี้เขายังมีเสื้อกันหนาวเท่ ๆ ให้หนุ่ม ๆ ได้เลือกซื้อกันอีกด้วย

เสื้อผ้าของแบรนด์มีหลากหลายแบบอย่างที่บอกจริง ๆ จนเราสามารถเลือกมิกซ์แอนด์แมทได้ตามใจชอบ ทั้งยังมีเสื้อกันหนาวสไตล์สวย ๆ ให้เลือกซื้อใส่ รับรองใส่แล้วชิคและเก๋ไม่แพ้ใคร

เสื้อหนาว Cr: shimamuragroup/

ใช่ว่าจะมีแค่เสื้อหนาวเก๋ๆ ของสาวๆ เท่านั้นนะ เพราะแบรนด์นี้เขายังมีเสื้อกันหนาวเท่ๆ ให้หนุ่มๆ ได้เลือกซื้อกันอีกด้วย

เสื้อหนาว Cr: shimamuragroup/

เสื้อหนาวของผู้ชายก็มีให้เลือกหลากหลายแบบด้วยเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นลุคสดใสหรือมาดขรึมก็มีให้เลือกทุกสไตล์

แม้ดีไซน์จะดูทนหนาวได้ไม่มาก แต่ก็มีเสื้อผ้าสำหรับกันหนาวโดยเฉพาะอยู่ด้วยนะ ไม่ต้องห่วงว่าซื้อไปแล้วจะไม่อุ่นสมใจ

เสื้อหนาว Cr: shimamuragroup

อย่าง เสื้อกันหนาวแบรนด์ญี่ปุ่น นี้ก็มีขาย ราคาก็ไม่แพงแค่ 3,000 เยนเท่านั้น (※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง) เครื่องกันหนาวต่าง ๆ ไม่ว่าหมวก ผ้าพันคอหรือถุงมือที่นี่ก็มีขายด้วยนะ ใครมาเที่ยวช่วงหน้าหนาวแล้วเสื้อผ้าอุ่นไม่พอซื้อเสื้อตัวนี้ใส่คลุมสักตัวอุ่นสบายแน่นอน ถ้ามาเที่ยวแล้วเสื้อหนาวยังไม่พร้อมก็แวะร้านในเครือของ Shimamura กันได้นะ

Shimamura สาขา Shinjuku (ดูสาขาเพิ่มเติมได้จากเว็บไซต์)

ที่อยู่Peacock Store Takadanobaba 2F, 1-28-7, Takadanobaba, Shinjuku, Tokyo 169 – 0075
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Tozai Line แล้วเดินต่ออีกประมาณ 2 นาที
เวลาทำการ10.15-21.15 น.
โทรศัพท์03-5291-9073
FacebookShimamura

ดูแผนที่ Shimamura สาขา Shinjuku

GU ( ジーユー) : อบอุ่นกายสไตล์วัยรุ่น

Cr: g.u.japan

GU คืออีกหนึ่งแบรนด์เสื้อผ้าชื่อดังที่มีสาขามากมายทั่วประเทศญี่ปุ่น และเป็นแบรนด์ในเครือของร้านเสื้อผ้าชื่อดังอย่าง UNIQLO อีกต่างหาก ด้วยชื่อที่จำง่ายและสีสันของป้ายร้านที่แม้จะมินิมอลแต่ก็มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์

Cr: g.u.japan

โดยเสื้อผ้าของร้านนี้จะเน้นไปทางสไตล์วัยรุ่น และมีเป้าหมายที่จะจำหน่ายให้ลูกค้าวัยรุ่นโดยเฉพาะราคาของเสื้อผ้าจึงไม่แพงมากนัก และมีให้เลือกหลากหลายแบบ มีเสื้อผ้าสำหรับทุกฤดูกาล จึงสามารถมาตามหาเสื้อผ้าหน้าหนาวกันที่ร้าน GU ได้สบายมาก

เสื้อหนาว Cr: gu-japan.com

เพราะเสื้อผ้าสำหรับกันหนาวของ GU ก็มีให้เลือกหลากหลายแบบด้วยเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืดแขนยาวตัวในอย่างในรูปที่ทำด้วยเนื้อผ้านุ่มในความอบอุ่นสูง

เสื้อหนาว Cr: gu-global.com

เสื้อหนาว Cr: gu-global.com

หรือจะเป็นเสื้อโค้ท เสื้อแฟชั่นแบบต่าง ๆ ที่มีให้เลือกซื้อเลือกใส่ได้ตามระดับความหนาวที่เราพบเจอ แถมยังมีดีไซน์สุดชิคเน้นความมินิมอล แต่ก็มีให้เลือกทั้งสีคุมโทนและสีสวย ๆ เก๋ ๆ

เสื้อหนาว Cr: gu-japan.com/jp

สำหรับหนุ่ม ๆ ทางแบรนด์ GU ก็ออกแบบเสื้อกันหนาวมาให้ได้ซื้อใส่เช่นเดียวกัน ทั้งเสื้อยืดตัวในที่ผลิตมาให้ความอบอุ่นเป็นพิเศษ

เสื้อหนาว Cr: uniqlo.com

หรือจะเป็นเสื้อหนาวเท่ ๆ ในแบบต่าง ๆ ทั้งเสื้อหนาวกันลมแบบมีฮู้ดขนเฟอกันหนาวได้อยู่หมัด

เสื้อหนาว Cr: uniqlo.com

หรือจะเป็นเสื้อหนาวกันลมแบบเรียบ ๆ แบบฉบับคูล ๆ มินิมอลไม่ต้องแต่งเยอะแต่ก็อุ่นได้แบบนี้ก็มีให้เลือกช้อปมาใส่เหมือนกัน

ถ้าเที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาวแล้วมันหนาวเกินจะทนก็แวะเข้าชอป GU ช้อปเสื้อหนาวมาใส่คนละตัวสองตัวให้หายหนาว หรือถ้าตามหาเครื่องหนาวอย่างอื่นเช่นพวกถุงมือ ถุงเท้า หมวกไหมพรมหรือผ้าพันคอที่นี่ก็มีเหมือนกัน

GU สาขา Tokyo (Ueno-okamachi) (ดูสาขาเพิ่มเติมได้จากเว็บไซต์)

ที่อยู่Oshikomachi Yoshiike Building 5F · 6F, Ueno 3-27-12, Taito, Tokyo
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Oedo Line ลงที่สถานี Ueno-okamachi จากนั้นเดินต่อประมาณ 3 นาที
เวลาทำการ10: 00-21: 00 น.
โทรศัพท์03-6715-7760
WebsiteGU

ดูแผนที่ GU สาขา Tokyo

Uniqlo Japan (ユニクロ) : แบรนด์ดังแห่งเครื่องอุ่นกาย

Cr: uniqlo

UNIQLO คือแบรนด์เสื้อผ้าญี่ปุ่นชื่อดังที่เปิดสาขาไปแล้วทั่วประเทศญี่ปุ่นและทั่วโลก ซึ่งในประเทศญี่ปุ่นเองมี UNIQLO ด้วยกันทั้งหมด 840 สาขาแล้ว โดยเสื้อผ้าของทางร้านเน้นคอนเซปต์สไตล์เรียบง่าย แต่มีคุณภาพดีเหมาะกับทุกเพศทุกวัย ทุกโอกาส และจำหน่ายในราคาที่เข้าถึงได้

ถึงแม้ว่าบ้านเราเองก็จะมี UNIQLO Thailand อยู่แล้วแต่สินค้าบางอย่างใน UNIQLO JAPAN หรือยูนิโค่ลญี่ปุ่นนั้นก็ราคาถูกกว่าและมีแบบให้เลือกมากกว่า อันด้วยสภาพอากาศของญี่ปุ่นที่หนาวกว่าบ้านเราแฟชั่นเสื้อผ้าหน้าหนาวที่นี่จึงมีให้เลือกมากมายและจำหน่ายในราคาไม่แพงมากนัก

เสื้อหนาว Cr: uniqlo.com

เสื้อหนาว Cr: uniqlo.com

เสื้อหนาว Cr: uniqlo.com

ในส่วนของราคาที่บอกว่าไม่แพงมากนั้นส่วนใหญ่เริ่มต้นที่ 1,000 กว่าเยนหรือสามร้อยกว่าบาทไทยนั่นเอง (※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง) และหลายชิ้นในช่วงลดราคาอาจถูกกว่านั้นไปอีก ส่วนเสื้อหนาวเบาบางแต่ให้ความอบอุ่นเกินคาด กันความหนาวได้อยู่หมัดไอเทมดังของแบรนด์ UNIQLO อย่าง ULTRA LIGHT DOWN ก็ลดราคาพร้อมให้เราได้ช้อปตลอดช่วงหน้าหนาว

Cr: uniqlo.com

เสื้อหนาว Cr: uniqlo.com

เรียกได้ว่าแบรนด์นี้มีเสื้อกันหนาวหลากหลายแบบที่เราสามารถเลือกใส่ได้ในชีวิตประจำวัน ให้ความอบอุ่นได้จริง เพราะผลิตจากผ้าที่เป็นวัตถุดิบมีคุณภาพ พร้อมด้วยเทคโนโลยีการผลิตสุดล้ำ

โดยเราเลือกซื้อได้ตามระดับความหนาวและตามดีไซน์ที่เราชอบ และมีให้เลือกทั้งชายและหญิง รวมไปถึงเสื้อผ้าของเด็ก ๆ ด้วย ซึ่งดีไซน์ที่เรียบง่ายของแบรนด์นี้ทำให้ทุกเพศทุกวันสามารถเลือกใส่ได้

รวมไปถึงไซส์ที่ทาง UNIQLO ผลิตขึ้นมาก็ยังมีความหลากหลายและคำนึงถึงลูกค้าทุกรูปร่าง ทำให้ไม่ต้องห่วงหรือกลัวว่าจะไม่มีใส่ที่ใส่ไม่ได้เลย ไม่ว่าคุณจะตัวเล็ก เจ้าเนื้อ หรือตัวสูงขนาดไหน

หากมาเที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาวถ้าต้องการซื้อ เสื้อกันหนาวแบรนด์ญี่ปุ่น เพิ่มความอบอุ่นให้แก่ร่างกาย ไม่ว่างจะตัวนอก ตัวใน ผ้าพันคอ ถุงมือถุงเท้า หรือหมวกไหมพรม มา UNIQLO ร้านเดียวได้ครบทุกอย่างเลยจ้า

Uniqlo สาขา Shibuya (ดูสาขาเพิ่มเติมได้จากเว็บไซต์)

ที่อยู่2−29−5 Dogenzaka, Shibuya, Tokyo 150-0043
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Ginza Line ลงที่สถานี Shibuya จากนั้นเดินต่อประมาณ 5 นาที
เวลาทำการ11.00-21.00 น.
โทรศัพท์03-5456-8311
Websiteuniqlo

ดูแผนที่ Uniqlo สาขา Shibuya

ข้อสรุป

หลายคนอาจตั้งคำถามกับตัวเองอยู่ในใจว่า มาเที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาวจะซื้อ เสื้อกันหนาวแบรนด์ญี่ปุ่น ที่ไหนดี ควรซื้อที่ไทยก่อนไปหรือไปซื้อจัดเต็มที่ญี่ปุ่น เราขอให้คำแนะนำว่าการซื้อเสื้อที่ญี่ปุ่นนั้นจะมีเสื้อหนาวให้เลือกซื้อหลากหลายแบบในราคาที่ถูกกว่า อันด้วยประเทศญี่ปุ่นมีฤดูหนาวที่หนาวกว่าเมืองไทยนั้นเอง แต่ยังไงก็ตามแม้ว่าเราจะมุ่งมั่นมาซื้อเสื้อหนาวที่ญี่ปุ่น แต่เราก็ควรเตรียมเสื้อหนาวจากเมืองไทยมาก่อนสักตัวเพื่อให้ร่างกายอบอุ่นไม่หนาวจนเกินไปจะได้มีแรงเดินช้อปเสื้อหนาวสวยๆ ไม่เป็นหวัดไปซะก่อน หรืออาจเตรียมพร้อมมาก่อนแล้วมาซื้อไว้ใส่สวยในการมาเที่ยวญี่ปุ่นครั้งหน้าก็ได้นะ

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

308 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515