ฉลองคริสต์มาส! ด้วยของหวานสุดพิเศษที่ 5 Tokyo Cafe

15/12/2015 (อัพเดทเมื่อ 25/04/2024)
Christmas นี้ ใครที่อยากสัมผัสกับความรู้สึกของเทศกาลแห่งความสุข แต่ยังคิดไม่ออกว่าจะไปไหนดี...เชิญทางนี้

เราขอชวนเพื่อน ๆ ไปนั่งเล่น กินขนมหวานด้วยกันที่ Tokyo Cafe น่ารัก ๆ ที่เสิร์ฟเมนูของหวานสำหรับเทศกาล Christmas โดยเฉพาะ เมนูที่มีแค่ช่วงเวลาพิเศษนี้เท่านั้น ใครไม่อยากพลาดขอให้ตามมาด่วนเลยค่ะ!

TORAYA CAFE : Tokyo Cafe สุดชิค

Cr: toraya-group.co.jp

จาก Kyoto สู่ Tokyo ทำให้ร้านขนมหวาน Toraya ได้พัฒนามาเป็น TORAYA CAFÉ ร้านคาเฟ่สุดชิคที่นำเอาวัฒนธรรมตะวันตกมาผสมผสานเข้ากับการตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น จนออกมาเป็นร้านแห่งนี้ที่สวยงามและแสนจะลงตัว

Toraya Cafe Cr: TORAYA CAFÉ

และแน่นอนว่าทางร้านได้จัดเมนูพิเศษสำหรับเทศกาล Christmas ที่จะมาถึงไว้เอาใจลูกค้าอย่างเรา ๆ ไม่ว่าจะเป็นเมนู “Fruit Cake” เค้กแป้งถั่วขาวที่มีส่วนผสมของถั่วและผลไม้อบแห้ง ทานคู่กับซอสถั่วที่ราดมาพร้อมกับถั่ว 3 ชนิด เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมรสถั่วเหลืองน้ำผึ้ง

Toraya Tokyo Cafe Cr: TORAYA CAFE

หรือจะเพิ่มความสดชื่นด้วยเมนูของหวานอย่าง “Christmas Parfait” ที่มีฐานด้านล่างเป็นวุ้นคาราเมลหอมหวานเข้ากันกับอัลมอนด์และงาเคลือบซอสคาราเมล เพิ่มเนื้อสัมผัสเหนียวนุ่มจากขนมพื้นเมืองของจังหวัด Kyoto อย่าง Gyuhi ตัดกับรสเปรี้ยวของไอศกรีมเบอร์รี่ด้านบนแสนสดชื่น พร้อมท้อปปิ้งด้วยผลไม้ตระกูลเบอร์รี่และกล้วยหอม

Toraya Tokyo Cafe Cr: TORAYA CAFE

TORAYA CAFE

ที่อยู่NEWoMan ชินจูกุ ชั้น 2 5-24-55 Sendagaya, Shibuya-ku , Tokyo
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ(JR, Metro, subway) มาลงสถานี ชินจูกุ เดินอีก 3 นาที
เวลาทำการวันจันทร์ – วันศุกร์10: 00-22: 00 น. (ปิดรับออเดอร์ 21.30 น.)
ราคาประมาณ 1,000-1,999 เยน
โทรศัพท์03-5786-9811
WebsiteTORAYA CAFÉ

ดูแผนที่ TORAYA CAFE

Max Brenner : เมนูช็อคโกแลตสุดสร้างสรรค์

Cr: maxbrennerjapan

“Chocolate Bar” คือ คำที่ Max Brenner ใช้เรียกร้านของเขา ความตั้งใจในการเปิดร้านแห่งนี้ คือ หวังให้ลูกค้าของเขาได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ ๆ เกี่ยวกับช็อคโกแลต เพราะเขาเชื่อว่าช็อคโกแลตของเขานั้น ไม่ใช่เพียงแค่มีรสชาติอร่อย แต่ยังรวมไปถึงความคิดสร้างสรรค์ที่สามารถแต่งเติมลงไปในช็อคโกแลตได้มากมาย

และที่ Max Brenner แห่งนี้ คุณจะได้ใช้ประสาทสัมผัสทั้งห้าในการเอร็ดอร่อยไปกับช็อคโกแลตที่แตกต่างจากที่อื่น ด้วยการออกแบบสุดล้ำและวิธีการนำเสนอแสนจะสร้างสรรค์ที่จะทำให้คุณต้องทิ้งความคิดเดิม ๆ เกี่ยวกับช็อคโกแลตไป

Cr: maxbrennerjapan

สำหรับ Christmas นี้ ช็อคโกแลตถือเป็นหนึ่งในขนมหวานยอดฮิตที่ใคร ๆ ก็ชื่นชอบ ไม่ว่าซื้อเป็นของฝากที่คนรับก็ดีใจ หรือจะซื้อกินเองเล่น ๆ ก็ฟินไม่แพ้กัน

ร้าน Max Brenner เป็นอีกร้านที่คนรักช็อคโกแลตควรไปเยือนสักครั้งในช่วงเทศกาลแห่งความสุขแบบนี้ เพราะเมนูช็อคโกแลตหลากหลายของร้านแห่งนี้จะทำให้ Christmas ปีนี้ของคุณไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

Cr: maxbrennerjapan

ตั้งแต่เมนูยอดฮิตอย่าง “Chocolate Pizza” ที่ใครมาเป็นต้องสั่ง ด้วยความอร่อยจากแป้งหนานุ่มที่ด้านบนโรยด้วยมาร์ชเมลโล่นุ่ม ๆ เมื่อนำไปอบก็ยิ่งฟินไปใหญ่เพราะความร้อนจะทำให้เจ้ามาร์ชเมลโล่ละลายและอร่อยขึ้นอีกเท่าตัว แถมราดด้วยช็อคโกแลตด้านบนอีกที…ฟินสุด ๆ

Cr: maxbrennerjapan

และเพื่อเป็นการเพิ่มสีสันให้เข้ากับบรรยากาศมากยิ่งขึ้น จึงขอแนะนำ “Chocolate Fondue” ที่จิ้มกันจนเพลินไปกับช็อคโกแลต 3 แบบ ทั้ง White, Dark และ Milk Chocolate เสิร์ฟพร้อมสตรอเบอร์รี่สีแดงสดและกล้วย เท่านั้นยังไม่พอ เพราะยังมีคุกกี้ บราวนี่ และมาร์ชเมลโล่ที่มากับเตาจิ๋วให้คุณได้สนุกกับการเผาเพิ่มรสชาติอีกด้วย

Max Brenner

ที่อยู่Tōkyō-to, Shibuya-ku, Jingūmae
วิธีเดินทางนั่งรถไฟใต้ดิน Tokyo Metro สาย Chiyoda Line, Fukutoshin Line มาลงสถานี Meiji-jingumae เดินอีก 4 นาที
เวลาทำการจันทร์-เสาร์ 11.00-22.30 น., วันอาทิตย์ 11.00-21.30 น.
ราคา420-2,150 เยน
โทรศัพท์03-5413-5888
FacebookMax Brenner

ดูแผนที่ Max Brenner

Sarabeth’s : อันดับหนึ่งเรื่องของหวาน

Cr: sarabethsrestaurants

Sarabeth’s สาขาแรกก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1981 ที่กรุง New York ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นร้านที่ Zagat Survey (เว็บไซต์จัดอันดับร้านอาหารที่เปิดให้คนทั่วไปเข้ามารีวิวและให้คะแนน) เลือกให้เป็นอันดับหนึ่งของ New York ในเรื่องของหวาน และในที่สุดก็ได้ขยายสาขามายังประเทศญี่ปุ่น ซึ่งถือเป็นอีกประเทศที่โด่งดังเรื่องขนมหวานแห่งนี้

Cr: sarabethsrestaurants

ร้าน Sarabeth’s มีสาขาอยู่หลายที่ในญี่ปุ่น และสาขาที่เราอยากจะพาทุกคนไป คือ สาขา Daikanyama เพราะที่สาขานี้ คุณจะได้ชื่นชมวิว 360 องศาจากภายในร้านที่สวยทั้งกลางวันและกลางคืน พร้อมกับทานขนมหวานสไตล์ตะวันตกจากฝั่งอเมริกา ท่ามกลางบรรยากาศการตกแต่งร้านที่น่ารักและอบอุ่นในโทนสีขาวและน้ำตาลจนอยากจะนั่งละเลียดชิมขนมที่นี่ไปนาน ๆ

เมนูเบอร์รี่รสเปรี้ยว สีสันสดใสคงเหมาะมาก ๆ กับบรรยากาศแห่งการตกแต่งประดับประดาอย่างเทศกาล Christmas ที่กำลังจะมาถึง พร้อมเสิร์ฟแล้ว ณ ร้าน Sarabeth’s แห่งนี้

Cr: sarabethsrestaurants

ถ้าอยากจะอินกับเทศกาล Christmas แล้วล่ะก็ ขอให้เดินทางมาลองชิมเมนูสุดพิเศษที่จัดทำขึ้นเฉพาะช่วงนี้เท่านั้น อย่างเมนู “Berry Green Holiday Waffle” วาฟเฟิลสีเขียวที่ได้จากสีของถั่ว Pistachio รสหอม หวาน มันของถั่ว ตัดด้วยรสชาติเปรี้ยวของผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ที่ยกขบวนกันมา ทั้งสตรอเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ และราสเบอร์รี่ ตามด้วยไซรัปเบอร์รี่ราดไปทั่วทั้งวาฟเฟิล หน้าตาน่ากินแถมยังรสชาติอร่อยแบบนี้ บอกเลยว่าไม่พลาด

Sarabeth’s

ที่อยู่3 Chome-38-1 Shinjuku, Tokyo 160-0022, Tokyo
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ(JR, Metro, subway) มาลงสถานี ชินจูกุ เดินอีก 1 นาที
เวลาทำการ09.00-20.00 น., เมนู Berry Green Holiday Waffle : เฉพาะวันพุธ ตั้งแต่ 26 พฤศจิกายน 2016 – 27 มกราคม 2017
ราคา1,450 เยน
โทรศัพท์03-5428-6358
WebsiteSarabeth’s

ดูแผนที่ Sarabeth’s

Ivorish : สุดยอดเมนู French Toast

Cr: ivorish.net

French Toast คือ ขนมปังชุบไข่ผสมนมที่ประเทศแถบตะวันตกนิยมทานเป็นอาหารเช้า ซึ่งมักเป็นเมนูของคาว แต่มีบางประเทศที่นำมาปรุงเป็นเมนูของหวานก็สามารถทำได้เช่นกัน และคุณสามารถหาขนมปังฝรั่งเศสชนิดนี้ในญี่ปุ่นได้ที่ร้าน Ivorish แห่งนี้

Cr: ivorish.net

บรรยากาศร้านตกแต่งน่ารัก ๆ สไตล์คาเฟ่ญี่ปุ่น มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นเป็นซุ้มไม้เรียงต่อกันดูคล้ายกับเสาแดงหมื่นต้นที่ศาลเจ้า Fushimi แต่จำนวนน้อยกว่า ครัวเปิดให้มองเห็นขณะเชฟปรุงอาหาร ดูสะอาด น่ากินทุกเมนู

Ivorish Cr: Ivorish

สำหรับเมนู “White Chocolate Almonds” ได้พระเอกประจำร้านอย่าง French Toast มาตกแต่งด้วยสตรอเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ และใบมิ้นท์เพื่อให้ได้สีเขียวแดงอันเป็นสัญลักษณ์ของ Christmas ราดด้วยซอส White Chocolate โรยอัลมอนด์ ทุกอย่างลงตัวและเข้ากันได้ดีสุด ๆ

และอีกเมนูคือ “Berry Christmas” ขนมปัง French Toast ประกบกัน ตรงกลางสอดไส้ครีมชีส ราดซอสเบอร์รี่ชุ่มฉ่ำ ด้านบนท้อปปิ้งด้วยสตรอเบอร์รี่ แบล็คเบอร์รี่ และองุ่นเขียวเพิ่มสีสัน รับรองว่ารสชาติอร่อยเหมือนขึ้นสวรรค์เลยทีเดียว

Ivorish

ที่อยู่3-3 B1F Udagawacho, Shibuya-ku, Tokyo
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Yamanote Line มาลงสถานี Shibuya ออกทางออก Inokashira Dori แล้วเดินอีก 9 นาที
เวลาทำการหยุดทุกวันพฤหัสบดีที่สามของเดือน 10.00-22.00 น.
ราคา1,000-1,999 เยน
โทรศัพท์03-6455-3040
FacebookIvorish

ดูแผนที่ Ivorish

Nicolas House : คาเฟ่กระต่ายน้อย Miffy

Cr: Nicolas House

Nicolas House คาเฟ่สุดน่ารักอีกแห่งที่จะมาครองใจคุณ ด้วยเมนูอาหารที่ไม่ว่าจะเป็นของคาวหรือของหวาน ทางร้านก็จัดเต็มด้วยการสร้างสรรค์แต่ละเมนูให้ออกมาเป็นเจ้ากระต่ายน้อยสุดน่ารัก

ตั้งแต่การปั้นข้าวเป็นหน้าและตัวกระต่าย การตกแต่งไอศกรีมด้วยซอสและติดหูให้ได้หน้ากระต่าย และเมนูอื่น ๆ ที่ทำออกมาได้อย่างน่าเอ็นดู

Cr: Nicolas House

ร้านถูกตกแต่งด้วยกระต่ายน้อย Miffy ที่สาว ๆ หลายคนชื่นชอบ ในบรรยากาศอบอุ่นด้วยโทนสีส้ม เฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นตัวแทนของโพรงกระต่าย มองไปทางไหนก็ให้ความรู้สึกน่ารักไปหมด รวมไปถึงคุณ Nicolas เจ้าของร้านที่แต่งตัวด้วยชุดสีส้มพร้อมใส่หมวกเลียนแบบเจ้า Miffy อีกด้วย

Cr: Nicolas House

เมนูสำหรับ Christmas ก็น่ารักไม่แพ้กัน นั่นคือ “Rabbit Parfait” ที่ส่วนหัวของเจ้ากระต่ายทำจากมูสช็อคโกแลตเนื้อนุ่ม หูทำจาก White Chocolate ไล่ลงมาเป็นชูครีมชิ้นใหญ่ ต่อด้วยครีมสด และเหล่าผลไม้อย่างสตรอเบอร์รี่ ราสเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ ตามด้วยไอศกรีมวานิลลา ซอสสตรอเบอร์รี่ ครีมสด และปิดท้ายบลูเบอร์รี่ด้านล่างสุด ซึ่งการตกแต่งของเมนูนี้อาจจะน่ารักจนคุณไม่กล้ากินเลยล่ะ

Nicolas House

ที่อยู่ชั้น 2, 4-26-5 Jingumae, Shibuya, Tokyo
วิธีเดินทางนั่งรถไฟใต้ดิน Tokyo Metro สาย Chiyoda Line มาลงสถานี Maijijingu-Mae แล้วเดินอีก 7 นาที
เวลาทำการเมนู Rabbit Parfait : 19 พฤศจิกายน-25 ธันวาคม 2015, วันธรรมดา : 11.00-20.00 น., วันหยุด : 10.00-20.00 น.
ราคาประมาณ 1,000-1,999 เยน
โทรศัพท์03-6434-9579
WebsiteNicolas House

ดูแผนที่ Nicolas House

ข้อสรุป

เพื่อน ๆ พอจะทราบกันมาบ้างใช่ไหมคะ ว่าการกินของหวานนั้นจะช่วยทำให้เราอารมณ์ดี ยิ่งถ้าได้กินเมนูของหวานสุดพิเศษที่มีรูปลักษณ์ที่น่ารักแถมยังรสชาติอร่อยจาก Tokyo Cafe ในบรรยากาศของ Christmas แบบนี้ด้วยแล้วล่ะก็ เพื่อน ๆ คงจะอารมณ์ดีมีความสุขกันไปทั้งเดือนเลยเชียวล่ะ

Mytarn

Blogger : Mytarn

เราเองก็เป็นหนึ่งในคนไทยที่หลงใหลในประเทศญี่ปุ่น ?? และรู้สึกเหมือนกับหลาย ๆ คนที่ไม่เคยเบื่อการเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศแห่งนี้ สิ่งที่ชอบที่สุดคงจะเป็นขนม เบียร์ และการช้อปปิ้ง อิ้ง อิ้ง อิ้ง~ ???

168 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515