2d cafe แห่งโตเกียว เข้าสู่โลกการ์ตูนที่ 2D Cafe Shinjuku

29/11/2019 (อัพเดทเมื่อ 17/06/2021)
นี่เรื่องจริงหรือในการ์ตูน พาไป คาเฟ่ โตเกียว สุดเก๋ กับ ร้าน 2D Cafe ในชินจูกุ ย่าน Shin-Okubo เพราะที่นี่เป็นคาเฟ่ที่ตกแต่งภายในแบบสองมิติ ! เนรมิตทั้งโต๊ะ เก้าอี้ และกำแพงให้ดูเหมือนสองมิติ แต่นั่งได้จริง เหมือนเราหลุดเข้าไปในโลกการ์ตูน ถ่ายรูปเก๋อย่าบอกใคร เดินทางง่าย เพราะอยู่กลางโตเกียวเลย ต้องมาแล้ว

หลาย ๆ คนที่ชอบไปท่องเที่ยวที่ญี่ปุ่น คงทราบกันดีว่าญี่ปุ่นมักมีคาเฟ่ธีมแปลก ๆ น่ารัก ๆ ถูกทำขึ้นใหม่ๆ ยิ่งในเมืองหลวงอย่างโตเกียวแล้ว นับคาเฟ่แปลกๆแทบไม่ถ้วน ในครั้งนี้ เราก็มีคาเฟ่สไตล์แปลกใหม่ที่เรียกได้ว่าเป็น คาเฟ่ โตเกียว 2019 ที่ดังพอตัวในหมู่ชาวญี่ปุ่น เมื่อพอเราเข้าไปด้านในแล้วเหมือนหลุดไปอีกโลกเลยก็ว่าได้ เพราะงั้นเตรียมกล้องถ่ายรูปให้พร้อมนะ! ฮ่าๆๆ

2D Cafe shinjuku

จุดหมายของเราคือชินจูกุ ที่เป็นแหล่งรวมทุกสิ่ง หลังจากที่เพื่อนๆ เหนื่อยล้าจากการช้อปปิ้งและเดินดูของจนสาแก่ใจแล้ว เราไปพักขากันที่คาเฟ่สองมิติ ที่ไม่ได้มีแค่ที่ยุโรป ไทย หรือเกาหลี เพราะเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ที่ญี่ปุ่นได้เปิดร้านคาเฟ่สองมิติแล้วเหมือนกันนะ

2D Cafe shinjuku

เราเดินมุ่งหน้าไปย่านShin-Okubo ที่ห่างจากสถานีชินจูกุประมาณ 1.5 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินประมาณสิบกว่านาทีก็ถึง วันนี้ไปถึงร้านก่อนเวลาเปิดครึ่งชั่วโมง พนักงานที่น่ารักส่งยิ้มหวานมาให้พร้อมกับบอกให้เข้ามานั่งรอในร้านก่อนเพราะว่าฝนตก เลยถือโอกาสขออนุญาตพนักงานถ่ายรูปในร้านมาให้ดูกัน

2D Cafe shinjuku

การตกแต่งภายในใช้เทคนิคแบบการสเก็ตช์ภาพลายเส้นที่เน้นสีขาวดำทั้งหมด ภายในร้านถูกเนรมิตให้กลายเป็นแบบสองมิติ ตั้งแต่พื้นยันเฟอร์นิเจอร์ เรียกได้ว่าไม่ว่าจะถ่ายมุมไหนของร้านก็ไม่พลาดฉากในการ์ตูน เก๋ไก๋สมเป็น คาเฟ่ โตเกียว 2019

2D Cafe shinjuku

ระหว่างที่ถ่ายรูปร้านก็ถามโน่นนี่พนักงานไปด้วย เลยได้รู้ว่าร้านคาเฟ่สองมิติ ได้รับแรงบันดาลใจจากรายการโทรทัศน์รายการนึง ซึ่งในเรื่องตัวละครติดอยู่ระหว่างโลกการ์ตูนกับโลกแห่งความจริง

2D Cafe shinjuku

หลังจากถ่ายรูปจนฉ่ำใจ ก็ถึงเวลาสั่งอาหารพอดี ทางร้านมีหลายเมนูให้เลือก เราเลยลองสั่งเค้กบลูเบอร์รี่มาลองกินคู่กับชานมไข่มุก ทางร้านจะให้เครื่องแจ้งเตือนออร์เดอร์ที่เป็นสีดำกลมๆ พอเครื่องสั่นให้เดินไปรับเครื่องดื่มและขนมที่เราสั่งได้ที่ช่องด้านข้างเคาน์เตอร์ตรงซ้ายมือ

2D Cafe shinjuku

พอรับขนมมาวางบนโต๊ะเท่านั้นละ ความตื่นเต้นเกิดขึ้นอีกจ้า เพราะสีของขนมดูโดดเด่นขึ้นมาทันที มันให้ความรู้สึกว่าเรากำลังหลุดเข้าไปในโลกสามมิติเลยนะทีนี้ ฮ่าๆๆๆ

2D Cafe shinjuku

ที่ร้านนอกจากเค้กบลูเบอร์รี่ที่เราสั่งแล้วทางร้านยังมีอีกหลายเมนูให้ได้เลือกชิม ทั้ง ชา กาแฟ น้ำผลไม้ เค้ก และน้ำแข็งไส หากใครสนใจกินน้ำแข็งไสท้าทายความเย็นของช่วงนี้ก็ลองสั่งมาทานกันดูนะ

2D Cafe shinjuku

หลังจากที่คิดว่าชิ้นเดียวก็คงพอ เพราะชิ้นหนึ่งก็ใหญ่พอสมควร ต่อมหิวก็ไม่ยอมหยุดทำงานเลยฟาดเค้กผลไม้รวมมาลองอีกหน่อย เราว่าไม่ใช่ตัวเราที่ผิดนะ แต่เป็นการตกแต่งภายในร้านที่เป็นแบบโมโนโครมที่เลียนแบบกราฟิกในหนังสือการ์ตูนญี่ปุ่นนิละที่ผิด

2D Cafe shinjuku

อิ่มท้องแล้วก็แอบถ่ายรูปต่ออีกนิดก่อนกลับ หวังว่าการไปร้านคาเฟ่สองมิติของทุกคนจะสร้างรอยยิ้มและเป็นอีกเหตุผลในการกลับมาเที่ยวญี่ปุ่นอีกครั้งนะคะ

2D Cafe shinjuku

เอาเป็นว่าให้ภาพนี่ช่วยล้างตาภาพนางแบบที่เห็นไปสองภาพข้างบนเอาละกัน พอดีไม่ได้พกนางแบบไปด้วย หากใครมาโตเกียวก็ลองแวะมาพักแข้งขาที่นี่ดูนะ

2D Cafe shinjuku

2D Cafe shinjuku

ที่อยู่Tokyo-to, Shinjuku-ku, Hyakunin-cho 1-7-5
วิธีเดินทาง 1.นั่งรถไฟสาย Yamanote (LocalFor Ikebukuro / Ueno) ลงที่สถานี Shin-Ōkubo เดินต่อไปประมาณ 3 นาที 2.นั่งรถไฟสายChūō-Sōbu (Local For Nakano) ลงที่สถานี Shin-Ōkubo เดินต่อไปประมาณ 4 นาที
เวลาทำการ11.00 -23.00 น.
Website2D Cafe shinjuku

2D Cafe shinjuku

สรุป

ความประทับใจเกิดขึ้นได้ตลอดทุกเส้นทาง และเมื่อเราเลือกก้าวเข้าสู่เส้นทางสายโลกการ์ตูนแล้ว จงปล่อยใจให้สบาย เพลิดเพลินกับเครื่องดื่มและขนมหวานแสนอร่อย ปล่อยใจไปกับบรรยากาศที่แปลกตาแห่งนี้ เพราะที่นี่อาจเป็นอีกที่ ที่ช่วยให้คุณเกิดไอเดียใหม่ๆ ที่ไร้ขีดจำกัด ขอให้ทุกการท่องเที่ยวของทุกคน สนุกและพบสิ่งมหัศจรรย์ตลอดทุกทริป… จบละ!!! พิมพ์ยาวไม่ได้กลัวนิ้วล็อค ฮ่าๆๆ

ก้าง

Blogger : ก้าง

มนุษย์แม่ที่หลงใหลการแบกเป้เที่ยว ว่างเข้าป่า ปีนเขา เผลอใจให้กับธรรมชาติง่าย ตอนวัยรุ่นชอบการนอนตามป้ายรถเมล์หรือตามสถานีรถไฟ ใช้ชีวิตอย่างคนไร้บ้านทุกปิดเทอมตั้งแต่อายุ 16 ชอบลองกินของแปลกใหม่ ชอบหาความหมายของทุกสิ่งรอบๆตัว และมีความสุขที่ได้เรียนรู้วัฒนธรรมของแต่ละประเทศที่เราไป ก้างผู้ชื่นชอบการนั่งรถไฟในช่วงเวลาเร่งด่วนเพื่อหาวิวดีๆ อิอิ!!! ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ เว็บไซต์ : https://chillchill-trip.com/

9 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-5285-8088

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  03-5789-2449

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  06-6262-9226-7

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  092-686-8775

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุ๊กกี้ของเราผ่านทาง นโยบายความเป็นส่วนตัว