2d cafe แห่งโตเกียว เข้าสู่โลกการ์ตูนที่ 2D Cafe Shinjuku

29/11/2019 (อัพเดทเมื่อ 10/03/2022)
นี่เรื่องจริงหรือในการ์ตูน พาไป คาเฟ่ โตเกียว สุดเก๋ กับ ร้าน 2D Cafe ในชินจูกุ ย่าน Shin-Okubo เพราะที่นี่เป็นคาเฟ่ที่ตกแต่งภายในแบบสองมิติ ! เนรมิตทั้งโต๊ะ เก้าอี้ และกำแพงให้ดูเหมือนสองมิติ แต่นั่งได้จริง เหมือนเราหลุดเข้าไปในโลกการ์ตูน ถ่ายรูปเก๋อย่าบอกใคร เดินทางง่าย เพราะอยู่กลางโตเกียวเลย ต้องมาแล้ว

หลาย ๆ คนที่ชอบไปท่องเที่ยวที่ญี่ปุ่น คงทราบกันดีว่าญี่ปุ่นมักมีคาเฟ่ธีมแปลก ๆ น่ารัก ๆ ถูกทำขึ้นใหม่ๆ ยิ่งในเมืองหลวงอย่างโตเกียวแล้ว นับคาเฟ่แปลกๆแทบไม่ถ้วน ในครั้งนี้ เราก็มีคาเฟ่สไตล์แปลกใหม่ที่เรียกได้ว่าเป็น คาเฟ่ โตเกียว 2019 ที่ดังพอตัวในหมู่ชาวญี่ปุ่น เมื่อพอเราเข้าไปด้านในแล้วเหมือนหลุดไปอีกโลกเลยก็ว่าได้ เพราะงั้นเตรียมกล้องถ่ายรูปให้พร้อมนะ! ฮ่าๆๆ

2D Cafe shinjuku

จุดหมายของเราคือชินจูกุ ที่เป็นแหล่งรวมทุกสิ่ง หลังจากที่เพื่อนๆ เหนื่อยล้าจากการช้อปปิ้งและเดินดูของจนสาแก่ใจแล้ว เราไปพักขากันที่คาเฟ่สองมิติ ที่ไม่ได้มีแค่ที่ยุโรป ไทย หรือเกาหลี เพราะเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ที่ญี่ปุ่นได้เปิดร้านคาเฟ่สองมิติแล้วเหมือนกันนะ

2D Cafe shinjuku

เราเดินมุ่งหน้าไปย่านShin-Okubo ที่ห่างจากสถานีชินจูกุประมาณ 1.5 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินประมาณสิบกว่านาทีก็ถึง วันนี้ไปถึงร้านก่อนเวลาเปิดครึ่งชั่วโมง พนักงานที่น่ารักส่งยิ้มหวานมาให้พร้อมกับบอกให้เข้ามานั่งรอในร้านก่อนเพราะว่าฝนตก เลยถือโอกาสขออนุญาตพนักงานถ่ายรูปในร้านมาให้ดูกัน

2D Cafe shinjuku

การตกแต่งภายในใช้เทคนิคแบบการสเก็ตช์ภาพลายเส้นที่เน้นสีขาวดำทั้งหมด ภายในร้านถูกเนรมิตให้กลายเป็นแบบสองมิติ ตั้งแต่พื้นยันเฟอร์นิเจอร์ เรียกได้ว่าไม่ว่าจะถ่ายมุมไหนของร้านก็ไม่พลาดฉากในการ์ตูน เก๋ไก๋สมเป็น คาเฟ่ โตเกียว 2019

2D Cafe shinjuku

ระหว่างที่ถ่ายรูปร้านก็ถามโน่นนี่พนักงานไปด้วย เลยได้รู้ว่าร้านคาเฟ่สองมิติ ได้รับแรงบันดาลใจจากรายการโทรทัศน์รายการนึง ซึ่งในเรื่องตัวละครติดอยู่ระหว่างโลกการ์ตูนกับโลกแห่งความจริง

2D Cafe shinjuku

หลังจากถ่ายรูปจนฉ่ำใจ ก็ถึงเวลาสั่งอาหารพอดี ทางร้านมีหลายเมนูให้เลือก เราเลยลองสั่งเค้กบลูเบอร์รี่มาลองกินคู่กับชานมไข่มุก ทางร้านจะให้เครื่องแจ้งเตือนออร์เดอร์ที่เป็นสีดำกลมๆ พอเครื่องสั่นให้เดินไปรับเครื่องดื่มและขนมที่เราสั่งได้ที่ช่องด้านข้างเคาน์เตอร์ตรงซ้ายมือ

2D Cafe shinjuku

พอรับขนมมาวางบนโต๊ะเท่านั้นละ ความตื่นเต้นเกิดขึ้นอีกจ้า เพราะสีของขนมดูโดดเด่นขึ้นมาทันที มันให้ความรู้สึกว่าเรากำลังหลุดเข้าไปในโลกสามมิติเลยนะทีนี้ ฮ่าๆๆๆ

2D Cafe shinjuku

ที่ร้านนอกจากเค้กบลูเบอร์รี่ที่เราสั่งแล้วทางร้านยังมีอีกหลายเมนูให้ได้เลือกชิม ทั้ง ชา กาแฟ น้ำผลไม้ เค้ก และน้ำแข็งไส หากใครสนใจกินน้ำแข็งไสท้าทายความเย็นของช่วงนี้ก็ลองสั่งมาทานกันดูนะ

2D Cafe shinjuku

หลังจากที่คิดว่าชิ้นเดียวก็คงพอ เพราะชิ้นหนึ่งก็ใหญ่พอสมควร ต่อมหิวก็ไม่ยอมหยุดทำงานเลยฟาดเค้กผลไม้รวมมาลองอีกหน่อย เราว่าไม่ใช่ตัวเราที่ผิดนะ แต่เป็นการตกแต่งภายในร้านที่เป็นแบบโมโนโครมที่เลียนแบบกราฟิกในหนังสือการ์ตูนญี่ปุ่นนิละที่ผิด

2D Cafe shinjuku

อิ่มท้องแล้วก็แอบถ่ายรูปต่ออีกนิดก่อนกลับ หวังว่าการไปร้านคาเฟ่สองมิติของทุกคนจะสร้างรอยยิ้มและเป็นอีกเหตุผลในการกลับมาเที่ยวญี่ปุ่นอีกครั้งนะคะ

2D Cafe shinjuku

เอาเป็นว่าให้ภาพนี่ช่วยล้างตาภาพนางแบบที่เห็นไปสองภาพข้างบนเอาละกัน พอดีไม่ได้พกนางแบบไปด้วย หากใครมาโตเกียวก็ลองแวะมาพักแข้งขาที่นี่ดูนะ

2D Cafe shinjuku

2D Cafe shinjuku

ที่อยู่Tokyo-to, Shinjuku-ku, Hyakunin-cho 1-7-5
วิธีเดินทาง 1.นั่งรถไฟสาย Yamanote (LocalFor Ikebukuro / Ueno) ลงที่สถานี Shin-Ōkubo เดินต่อไปประมาณ 3 นาที 2.นั่งรถไฟสายChūō-Sōbu (Local For Nakano) ลงที่สถานี Shin-Ōkubo เดินต่อไปประมาณ 4 นาที
เวลาทำการ11.00 -23.00 น.
Website2D Cafe shinjuku

2D Cafe shinjuku

สรุป

ความประทับใจเกิดขึ้นได้ตลอดทุกเส้นทาง และเมื่อเราเลือกก้าวเข้าสู่เส้นทางสายโลกการ์ตูนแล้ว จงปล่อยใจให้สบาย เพลิดเพลินกับเครื่องดื่มและขนมหวานแสนอร่อย ปล่อยใจไปกับบรรยากาศที่แปลกตาแห่งนี้ เพราะที่นี่อาจเป็นอีกที่ ที่ช่วยให้คุณเกิดไอเดียใหม่ๆ ที่ไร้ขีดจำกัด ขอให้ทุกการท่องเที่ยวของทุกคน สนุกและพบสิ่งมหัศจรรย์ตลอดทุกทริป… จบละ!!! พิมพ์ยาวไม่ได้กลัวนิ้วล็อค ฮ่าๆๆ

เพื่อแฟนเพจ ต่อให้อีกนิดนึงละกัน หุหุ ในโตเกียวยังมีที่เที่ยวน่าไปมาแนะนำอีก ลองมาดูกัน

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

สายชิลล์ สไตล์แบบไม่รีบร้อน มี10 พิกัดใหม่มาแนะนำ ลองดูบทความนี้กัน

IMAGE NAME HERE

เที่ยวโตเกียว 10 พิกัดใหม่ ไม่ซ้ำใคร เอาใจสายชิลล์

อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่นี่

สำหรับผู้ที่สนใจเที่ยวโตเกียว อยากหาที่เที่ยวน่าไป ลองกดอ่านเพิ่มเติม

IMAGE NAME HERE

เที่ยวโตเกียว เสน่ห์เมืองหลวง ตื่นตากับเทคโนโลยี เที่ยวสนุกช้อปเพลิน

อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่นี่

ก้าง

Blogger : ก้าง

มนุษย์แม่ที่หลงใหลการแบกเป้เที่ยว ว่างเข้าป่า ปีนเขา เผลอใจให้กับธรรมชาติง่าย ตอนวัยรุ่นชอบการนอนตามป้ายรถเมล์หรือตามสถานีรถไฟ ใช้ชีวิตอย่างคนไร้บ้านทุกปิดเทอมตั้งแต่อายุ 16 ชอบลองกินของแปลกใหม่ ชอบหาความหมายของทุกสิ่งรอบๆตัว และมีความสุขที่ได้เรียนรู้วัฒนธรรมของแต่ละประเทศที่เราไป ก้างผู้ชื่นชอบการนั่งรถไฟในช่วงเวลาเร่งด่วนเพื่อหาวิวดีๆ อิอิ!!! ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ เว็บไซต์ : https://chillchill-trip.com/

41 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515