Chureito Pagoda พิกัด เจดีย์แดงฟูจิ พร้อมการเดินทาง

04/03/2016 (อัพเดทเมื่อ 29/12/2023)
เจดีย์แดงฟูจิ เป็นรูปภาพอันดับต้นๆ ที่คุณจะพบเมื่อค้นหาเกี่ยวกับญี่ปุ่นในอินเตอร์เน็ต ซึ่งเป็นวิวของเจดีน์แบบญี่ปุ่นที่มีพื้นหลังเป็นภูเขาไฟฟูจิ ซึ่งพิกัดนั้นอยู่ไม่ไกลจากทะเลสาบคาวากุจิโกะ ใครที่อยากไปเห็นวิวกับตา วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลการเดินทางอย่างละเอียดสู่ Chureito Pagoda พร้อมแนะนำช่วงเวลาที่จะเห็นฟูจิสวยคู่เจดีย์ พิกัดถ่ายรูปแนะนำ ใครกำลังจะไปต้องแชร์
Meiji Step RakuRaku Cube LP R1
Meiji Step RakuRaku Cube LP R2

Chureito Pagoda เจดีย์ญี่ปุ่น ที่ดังที่สุด แห่ง Arakurayama Sengen

Chureito Pagoda

ถ้าหากค้นหาคำว่าเที่ยวญี่ปุ่น ภาพแรกๆ ที่จะปรากฏชัดขึ้นคงหนีไม่พ้นภาพเจดีย์แดง ที่มีแบ็คกราวเป็นวิวภูเขาไฟฟูจิ ซึ่งหลายคนนั้นก็วางแผนอยากมาที่สถานที่นี้ให้ได้สักครั้งในชีวิต วันนี้เราจะมาแนะนำข้อมูลของChureito Pagoda แบบจัดเต็มเลยทีเดียว

Chureito Pagoda

ใครที่อยากชมเจดีย์ Chureito นั้นก่อนอื่นต้องเดินทางมาที่ สวนสาธารณะอาราคุระยะมะ เซนเกน (Arakurayama Sengen) สวนสาธารณะที่ตั้งอยู่บนภูเขามีวิวที่สวยงามในทุกฤดูกาล บนเขายังมีศาลเจ้า (Arakura Fuji Sengen Jinja) อันเป็นที่ตั้งของเจดีย์แดงที่ทุกคนตามหา

เจดีย์แดงฟูจิ

เจดีย์แดงนั้นมี สร้่างขึ้นในปี ค.ศ. 1963 เพื่อเป็นอนุสรณ์แห่งความสงบสุข เป็นเจดีย์ห้าชั้นสีแดงสดใสงดงาม ที่มีต้นแบบมาจาก Shitennoji Temple ของจังหวัดโอซาก้า เมื่อประกอบกับวิวที่มองไปแล้วเห็นเมือง Fujiyoshida และภูเขาไฟฟูจิได้ไกลแต่ชัดเจนและสวยงาม ทำให้ที่นี่เป็นจุดชมวิวยอดฮิตอันดับต้นๆ ของประเทศ เรียกได้ว่าใครที่มาเที่ยวทะเลสาบคาวากุจิโกะนั้นไม่ควรพลาดเลยทีเดียว

เจดีย์แดงฟูจิ

นอกจากเจดีย์แดงแล้ว ตัวศาลเจ้าก็เป็นที่นิยมในการมาสักการะ และสวนสาธารณะยังเต็มไปด้วยจุดถ้ายรูปที่น่าสนใจ มีห้องน้ำ ร้านอาหาร ร้านขายของที่ให้บริการแก่นักท่องเที่ยว

เจดีย์แดงฟูจิ
Cr: fujiyoshida.net

Arakurayama Sengen

ที่อยู่ 2-3353 Asama, Fujiyoshida, Yamanashi 403-0011
เวลาทำการ เปิดตลอดเวลา แนะนำให้มาช่วงกลางวัน
ราคา เข้าชมฟรี
Website yamanashi-kankou.jp

Arakurayama Sengen

เจดีย์แดงฟูจิ เดินทาง อย่างไร

เจดีย์แดงฟูจิ

เดินทางด้วยรถไฟ

สถานีรถไฟที่ใกล้กับกับเจดีชูโรอิโตะ ที่สุดคือ สถานีรถไฟ Shimoyoshida Station โดยสามารถนั่งรถไฟสาย Fujikyuko Line (วิ่งผ่าน การสถานีคาวากุจิโกะ) มาลงได้ จากนั้นเดินอีก 20 นาทีจะถึงเนินเขา

 • ใช้ JR Tokyo Wide Pass ได้ฟรี
 • เจดีย์แดงฟูจิ
  Cr: highway-buses.jp

  การเดินทางโดยรถบัสด่วนจากโตเกียว

  นั่งรถบัสด่วนจาก Shinjuku Expressway Bus Terminal ลงป้าย Chuodo Shimoyoshida

  เมื่อถึงบริเวณเนินเขาแล้วยังต้องเดินขึ้นบันได ซึ่งค่อนข้างวัดใจเพราะต้องเดินถึง 398 ขั้น เพื่อขึ้นเขาชมทัศนียภาพ ซึ่งระหว่างทางนั้นจะพบกับธรรมชาติและวิวมุมสูงของเมือง และขอบอกว่าคุ้มค่ามากมายเพราะวิวด้านบนนั้นงดงามมาก

  Arakurayama Sengen

  มุมถ่ายภาพและเวลาที่แนะนำ

  เมื่อเดินขึ้นไปจะพบกับเจดีย์สีแดงเด่นสะดุดตา แต่หากต้องการชมวิวเจดีย์แดงและฟูจินั้นต้องเดินขึ้นไปอีกเล็กน้อยที่จุดชมวิวไปยังจุดในรูปภาพ ก็จะได้ภาพมุมมหาชน แนะนำช่วงเช้า และบ่ายเพื่อให้ได้แสงที่สวยงาม แต่อย่างไรก็ตามการจะได้เห็นฟูจินั้นก็ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศของแต่ละวัน หากฝนตกหรือมีหมอก ก็เป็นไปได้สูงว่าอาจจะพลาดวิวฟูจิได้ ดังนั้นหากอยากได้ภาพชัวร์ก็ต้องเช็คสภาพอากาศให้ตรงกับวันฟ้าใส

  Chureito Pagoda

  นอกจากมุมเจดีย์แดงแล้ว การชมวิวมุมสูงก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาด จะพบเห็นวิวของทั้งเมือง และพรรณไม้ที่ปลูกเรียงราย เป็นภาพที่งดงาม

  ฤดูกาลที่สวยงาม

  Chureito Pagoda

  ด้วยความที่มุมภาพที่ทุกคนต้องการนั้นเป็นมุมฟูจิพร้อมเจดีย์ จึงชมได้ในฤดูใบไม้ร่วงจนหมดฤดูใบไม่ผลิ เพราะในฤดูร้อนช่วง เดือน มิถุนายนไปจนถึงต้นเดือนตุลาคมนั้นภูเขาไฟฟูจะจะยังไม่มีหมวก หรือหิมะบนยอดเขา อาจไม่ใช่ฟูจิที่เพื่อนๆ คุ้นชิน ดังนั้นช่วงเวลา ปลายเดือนตุลาคมถึงเดือนพฤษภาคมนั้นเป็นช่วงที่แนะนำ (แต่อย่างไรก็ต้องดูสภาพอากาศประกอบด้วย)

  Chureito Pagoda

  ช่วงเวลายอดนิยมเป็นอันดับต้นๆ คือช่วงฤดูใบไม้ผลิ ช่วงซากุระบานในเดือนเมษายน ซึ่งที่นี่มีต้นซากุระราว 650 ต้น จึ่งมีความงดงามขับให้ทิวทัศน์นั้นงดงามยิ่งขึ้น

  ฤดูหนาวช่วงธันวาคมถึงเดือนมกราคม เมื่อหิมะตกหนา ก็จะตัดกับตัวเจดีย์ และถ้าโชคดีมาในวันที่ฟ้าใสก็จะได้วิวฟูจิ แต่อย่างไรก็ตามฤดูหนาวหมอกมักจะลงหนาจึงอาจต้องอาศัยโชค

  Chureito Pagoda

  ช่วงใบไม้แดงเดือนพฤศจิกายนก็เป็นอีกช่วง อากาศเย็นสบายกำลังดี ในวันฟ้าใส (ที่หาง่ายกว่าฤดูหนาว) สถานที่นี้ก็ยิ่งเพิ่มความงดงาม เป็นอีกหนึ่งช่วงเวลายอดนิยม

  สถานที่ใกล้เคียง

  Arakurayama Sengen ตั้งอยู่ไม่ไกลจากกับสถานีคาวากูจิโกะ ดังนั้นหากแวะเที่ยวที่นี่ก็สามารถเที่ยวรอบทะเลสาบ ฟินไปกับฟูจิได้อีกหลากหลายมุม เที่ยวสนุกได้ทั้งวัน

  IMAGE NAME HERE

  ชวนไปฟิน! คาวากุจิโกะที่เที่ยว 9 จุดเช็คอิน เที่ยวตาม Retro Bus สายสีแดง

  ขอเเนะนำ คาวากุจิโกะที่เที่ยว 9 จุดเช็คอิน ที่ทุกคนพลาดไม่ได้ เรามีที่เที่ยวสุดฟินให้เพื่อนๆ ได้เลือกไปเที่ยวมากมายกันเลยทีเดียว

  หรือหากอยากทราบแลนด์มาร์คอื่นๆ ของฟูจิ ติดตามได้ที่บทความนี้

  IMAGE NAME HERE

  รวม โลเคชั่นเด็ด จุดถ่ายรูปฟูจิ เก็บภาพสวยประทับใจ

  รวมโลเคชั่นเด็ดสำหรับคนที่อยากแชะ วิวภูเขาไฟฟูจิ สุดประทับใจ กับ 6 จุดถ่ายรูปฟูจิ ที่มี รูปภูเขาไฟฟูจิสวยๆ ให้เก็บหลายมุมหลากบรรยากาศ นอกจากฟูจิซังยังมีทิวทัศน์รายรอบที่ขับให้ความงดงามเพิ่มขึ้นอีก ไม่ว่าจะเป็นเจดีย์แดง ไร่ชา ทุ่งดอกไม้ และอื่นๆ ถ่ายรูปที่ไหนสวย อยากได้มุมนี้ต้องไปยืนตรงไหน ตามพิกัดมาโลด

  ข้อสรุป

  ทิวทัศน์อันงดงามของดอกซากุระและภูเขาไฟฟูจินั้น ใครได้มาเห็นก็จะชื่นใจและปลาบปลื้มไปกับบรรยากาศแห่งความสวยงามนี้ หากอยากลองชมวิวที่สุดแสนจะลงตัวของดอกซากุระและภูเขาไฟฟูจิดูสักครั้ง ขอแนะนำให้เดินทางมายังศาลเจ้า Arakurayama Sengen แห่งนี้ รับรองว่าจะกลับไปพร้อมกับความประทับใจ

  สำหรับใครที่สนใจเที่ยวยามานาชิแต่ยังไม่รู้จะไปไหนก็ลองหาข้อมูลเพิ่มเติมกันต่อได้เลย

  บทความท่องเที่ยวยามานาชิแนะนำ อ่านต่อได้เลย

  13 พิกัดเที่ยวยามานาชิ เที่ยวฟูจิ ชิมผลไม้เลิศรส

  เที่ยว Yamanashi

  13 ที่เที่ยว ยามานาชิ (Yamanashi) เที่ยวใกล้โตเกียวพร้อมวิวฟูจิแบบใกล้ชิด

  เที่ยวใกล้โตเกียว ชมวิวฟูจิสุดฟิน

  Meiji Step RakuRaku Cube LP R3
  Meiji Step RakuRaku Cube LP R4
  HWA ハワ

  Blogger : HWA ハワ

  ? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

  311 Posts

  Meiji Step RakuRaku Cube LP R5

  สถานที่เที่ยว

  | Feature
  Meiji Step RakuRaku Cube LP R6

  กรณีฉุกเฉิน

  | Emergency
  • Police

   110

  • Ambulance

   119

  • AMDA International Medical Information Center

   03-6233-9266

  • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

   090-4435-7812

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

   090-1895-0987

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

   090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515

  Meiji Step RakuRaku Cube LP R7