Chureito Pagoda พิกัด เจดีย์แดงฟูจิ พร้อมการเดินทาง

04/03/2016 (อัพเดทเมื่อ 29/12/2023)
เจดีย์แดงฟูจิ เป็นรูปภาพอันดับต้นๆ ที่คุณจะพบเมื่อค้นหาเกี่ยวกับญี่ปุ่นในอินเตอร์เน็ต ซึ่งเป็นวิวของเจดีน์แบบญี่ปุ่นที่มีพื้นหลังเป็นภูเขาไฟฟูจิ ซึ่งพิกัดนั้นอยู่ไม่ไกลจากทะเลสาบคาวากุจิโกะ ใครที่อยากไปเห็นวิวกับตา วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลการเดินทางอย่างละเอียดสู่ Chureito Pagoda พร้อมแนะนำช่วงเวลาที่จะเห็นฟูจิสวยคู่เจดีย์ พิกัดถ่ายรูปแนะนำ ใครกำลังจะไปต้องแชร์

Chureito Pagoda เจดีย์ญี่ปุ่น ที่ดังที่สุด แห่ง Arakurayama Sengen

Chureito Pagoda

ถ้าหากค้นหาคำว่าเที่ยวญี่ปุ่น ภาพแรกๆ ที่จะปรากฏชัดขึ้นคงหนีไม่พ้นภาพเจดีย์แดง ที่มีแบ็คกราวเป็นวิวภูเขาไฟฟูจิ ซึ่งหลายคนนั้นก็วางแผนอยากมาที่สถานที่นี้ให้ได้สักครั้งในชีวิต วันนี้เราจะมาแนะนำข้อมูลของChureito Pagoda แบบจัดเต็มเลยทีเดียว

Chureito Pagoda

ใครที่อยากชมเจดีย์ Chureito นั้นก่อนอื่นต้องเดินทางมาที่ สวนสาธารณะอาราคุระยะมะ เซนเกน (Arakurayama Sengen) สวนสาธารณะที่ตั้งอยู่บนภูเขามีวิวที่สวยงามในทุกฤดูกาล บนเขายังมีศาลเจ้า (Arakura Fuji Sengen Jinja) อันเป็นที่ตั้งของเจดีย์แดงที่ทุกคนตามหา

เจดีย์แดงฟูจิ

เจดีย์แดงนั้นมี สร้่างขึ้นในปี ค.ศ. 1963 เพื่อเป็นอนุสรณ์แห่งความสงบสุข เป็นเจดีย์ห้าชั้นสีแดงสดใสงดงาม ที่มีต้นแบบมาจาก Shitennoji Temple ของจังหวัดโอซาก้า เมื่อประกอบกับวิวที่มองไปแล้วเห็นเมือง Fujiyoshida และภูเขาไฟฟูจิได้ไกลแต่ชัดเจนและสวยงาม ทำให้ที่นี่เป็นจุดชมวิวยอดฮิตอันดับต้นๆ ของประเทศ เรียกได้ว่าใครที่มาเที่ยวทะเลสาบคาวากุจิโกะนั้นไม่ควรพลาดเลยทีเดียว

เจดีย์แดงฟูจิ

นอกจากเจดีย์แดงแล้ว ตัวศาลเจ้าก็เป็นที่นิยมในการมาสักการะ และสวนสาธารณะยังเต็มไปด้วยจุดถ้ายรูปที่น่าสนใจ มีห้องน้ำ ร้านอาหาร ร้านขายของที่ให้บริการแก่นักท่องเที่ยว

เจดีย์แดงฟูจิ
Cr: fujiyoshida.net

Arakurayama Sengen

ที่อยู่ 2-3353 Asama, Fujiyoshida, Yamanashi 403-0011
เวลาทำการ เปิดตลอดเวลา แนะนำให้มาช่วงกลางวัน
ราคา เข้าชมฟรี
Website yamanashi-kankou.jp

Arakurayama Sengen

เจดีย์แดงฟูจิ เดินทาง อย่างไร

เจดีย์แดงฟูจิ

เดินทางด้วยรถไฟ

สถานีรถไฟที่ใกล้กับกับเจดีชูโรอิโตะ ที่สุดคือ สถานีรถไฟ Shimoyoshida Station โดยสามารถนั่งรถไฟสาย Fujikyuko Line (วิ่งผ่าน การสถานีคาวากุจิโกะ) มาลงได้ จากนั้นเดินอีก 20 นาทีจะถึงเนินเขา

 • ใช้ JR Tokyo Wide Pass ได้ฟรี
 • เจดีย์แดงฟูจิ
  Cr: highway-buses.jp

  การเดินทางโดยรถบัสด่วนจากโตเกียว

  นั่งรถบัสด่วนจาก Shinjuku Expressway Bus Terminal ลงป้าย Chuodo Shimoyoshida

  เมื่อถึงบริเวณเนินเขาแล้วยังต้องเดินขึ้นบันได ซึ่งค่อนข้างวัดใจเพราะต้องเดินถึง 398 ขั้น เพื่อขึ้นเขาชมทัศนียภาพ ซึ่งระหว่างทางนั้นจะพบกับธรรมชาติและวิวมุมสูงของเมือง และขอบอกว่าคุ้มค่ามากมายเพราะวิวด้านบนนั้นงดงามมาก

  Arakurayama Sengen

  มุมถ่ายภาพและเวลาที่แนะนำ

  เมื่อเดินขึ้นไปจะพบกับเจดีย์สีแดงเด่นสะดุดตา แต่หากต้องการชมวิวเจดีย์แดงและฟูจินั้นต้องเดินขึ้นไปอีกเล็กน้อยที่จุดชมวิวไปยังจุดในรูปภาพ ก็จะได้ภาพมุมมหาชน แนะนำช่วงเช้า และบ่ายเพื่อให้ได้แสงที่สวยงาม แต่อย่างไรก็ตามการจะได้เห็นฟูจินั้นก็ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศของแต่ละวัน หากฝนตกหรือมีหมอก ก็เป็นไปได้สูงว่าอาจจะพลาดวิวฟูจิได้ ดังนั้นหากอยากได้ภาพชัวร์ก็ต้องเช็คสภาพอากาศให้ตรงกับวันฟ้าใส

  Chureito Pagoda

  นอกจากมุมเจดีย์แดงแล้ว การชมวิวมุมสูงก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาด จะพบเห็นวิวของทั้งเมือง และพรรณไม้ที่ปลูกเรียงราย เป็นภาพที่งดงาม

  ฤดูกาลที่สวยงาม

  Chureito Pagoda

  ด้วยความที่มุมภาพที่ทุกคนต้องการนั้นเป็นมุมฟูจิพร้อมเจดีย์ จึงชมได้ในฤดูใบไม้ร่วงจนหมดฤดูใบไม่ผลิ เพราะในฤดูร้อนช่วง เดือน มิถุนายนไปจนถึงต้นเดือนตุลาคมนั้นภูเขาไฟฟูจะจะยังไม่มีหมวก หรือหิมะบนยอดเขา อาจไม่ใช่ฟูจิที่เพื่อนๆ คุ้นชิน ดังนั้นช่วงเวลา ปลายเดือนตุลาคมถึงเดือนพฤษภาคมนั้นเป็นช่วงที่แนะนำ (แต่อย่างไรก็ต้องดูสภาพอากาศประกอบด้วย)

  Chureito Pagoda

  ช่วงเวลายอดนิยมเป็นอันดับต้นๆ คือช่วงฤดูใบไม้ผลิ ช่วงซากุระบานในเดือนเมษายน ซึ่งที่นี่มีต้นซากุระราว 650 ต้น จึ่งมีความงดงามขับให้ทิวทัศน์นั้นงดงามยิ่งขึ้น

  ฤดูหนาวช่วงธันวาคมถึงเดือนมกราคม เมื่อหิมะตกหนา ก็จะตัดกับตัวเจดีย์ และถ้าโชคดีมาในวันที่ฟ้าใสก็จะได้วิวฟูจิ แต่อย่างไรก็ตามฤดูหนาวหมอกมักจะลงหนาจึงอาจต้องอาศัยโชค

  Chureito Pagoda

  ช่วงใบไม้แดงเดือนพฤศจิกายนก็เป็นอีกช่วง อากาศเย็นสบายกำลังดี ในวันฟ้าใส (ที่หาง่ายกว่าฤดูหนาว) สถานที่นี้ก็ยิ่งเพิ่มความงดงาม เป็นอีกหนึ่งช่วงเวลายอดนิยม

  สถานที่ใกล้เคียง

  Arakurayama Sengen ตั้งอยู่ไม่ไกลจากกับสถานีคาวากูจิโกะ ดังนั้นหากแวะเที่ยวที่นี่ก็สามารถเที่ยวรอบทะเลสาบ ฟินไปกับฟูจิได้อีกหลากหลายมุม เที่ยวสนุกได้ทั้งวัน

  IMAGE NAME HERE

  ชวนไปฟิน! คาวากุจิโกะที่เที่ยว 9 จุดเช็คอิน เที่ยวตาม Retro Bus สายสีแดง

  ขอเเนะนำ คาวากุจิโกะที่เที่ยว 9 จุดเช็คอิน ที่ทุกคนพลาดไม่ได้ เรามีที่เที่ยวสุดฟินให้เพื่อนๆ ได้เลือกไปเที่ยวมากมายกันเลยทีเดียว

  หรือหากอยากทราบแลนด์มาร์คอื่นๆ ของฟูจิ ติดตามได้ที่บทความนี้

  IMAGE NAME HERE

  รวม โลเคชั่นเด็ด จุดถ่ายรูปฟูจิ เก็บภาพสวยประทับใจ

  รวมโลเคชั่นเด็ดสำหรับคนที่อยากแชะ วิวภูเขาไฟฟูจิ สุดประทับใจ กับ 6 จุดถ่ายรูปฟูจิ ที่มี รูปภูเขาไฟฟูจิสวยๆ ให้เก็บหลายมุมหลากบรรยากาศ นอกจากฟูจิซังยังมีทิวทัศน์รายรอบที่ขับให้ความงดงามเพิ่มขึ้นอีก ไม่ว่าจะเป็นเจดีย์แดง ไร่ชา ทุ่งดอกไม้ และอื่นๆ ถ่ายรูปที่ไหนสวย อยากได้มุมนี้ต้องไปยืนตรงไหน ตามพิกัดมาโลด

  ข้อสรุป

  ทิวทัศน์อันงดงามของดอกซากุระและภูเขาไฟฟูจินั้น ใครได้มาเห็นก็จะชื่นใจและปลาบปลื้มไปกับบรรยากาศแห่งความสวยงามนี้ หากอยากลองชมวิวที่สุดแสนจะลงตัวของดอกซากุระและภูเขาไฟฟูจิดูสักครั้ง ขอแนะนำให้เดินทางมายังศาลเจ้า Arakurayama Sengen แห่งนี้ รับรองว่าจะกลับไปพร้อมกับความประทับใจ

  สำหรับใครที่สนใจเที่ยวยามานาชิแต่ยังไม่รู้จะไปไหนก็ลองหาข้อมูลเพิ่มเติมกันต่อได้เลย

  บทความท่องเที่ยวยามานาชิแนะนำ อ่านต่อได้เลย

  13 พิกัดเที่ยวยามานาชิ เที่ยวฟูจิ ชิมผลไม้เลิศรส

  เที่ยว Yamanashi

  13 ที่เที่ยว ยามานาชิ (Yamanashi) เที่ยวใกล้โตเกียวพร้อมวิวฟูจิแบบใกล้ชิด

  เที่ยวใกล้โตเกียว ชมวิวฟูจิสุดฟิน

  HWA ハワ

  Blogger : HWA ハワ

  ? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

  308 Posts

  สถานที่เที่ยว

  | Feature

  กรณีฉุกเฉิน

  | Emergency
  • Police

   110

  • Ambulance

   119

  • AMDA International Medical Information Center

   03-6233-9266

  • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

   090-4435-7812

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

   090-1895-0987

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

   090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515