Oshino Hakkai ชมวิวฟูจิพร้อมอาหารอร่อยที่หมู่บ้านน้ำใส

14/11/2017 (อัพเดทเมื่อ 12/06/2022)
Oshino Hakkai หรือ หมู่บ้านน้ำใส ถือเป็นหมู่บ้านแห่งการท่องเที่ยวที่ยัังคงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติเอาไว้ได้อย่างดี ในหมู่บ้านมีบ่อน้ำใสแจ๋วที่กักเก็บน้ำจากหิมะที่ละลายจากภูเขาไฟฟูจิไว้ ล้อมรอบด้วยธรรมชาติ พร้อมอากาศบริสุทธิ์ให้สูดเต็มปอด นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยวัตถุดิบชั้นดี ส่งตรงจากแหล่ง จึงมีเมนูอร่อยมากมายให้มาลิ้มลอง ถือเป็นสถานที่ที่พลาดไม่ได้ในการมาชมฟูจิซัง ไปรู้จักหมู่บ้านแห่งนี้พร้อมวิธีเดินทางกันเลย
CCJ FB group
เที่ยวนิชิโอะ แดนมัทฉะ โชว์พิกัดเด็ด ฟีลดี Little Kyoto แห่งไอจิ

ทำความรู้จักกับ Oshino Hakkai (忍野八海)

Oshino Hakkai

Oshino Hakkai (忍野八海) หรือที่คนไทยเรียกกันติดปากว่า หมู่บ้านน้ำใส นั้นตั้งอยู่ที่จังหวัดยามานาชิ ในเขตพื้นที่เดียวกันกับทะเลสาบทั้ง 5 ที่ล้อมรอบภูเขาไฟฟูจิเอาไว้นั่นเอง นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวชมภูเขาไฟฟูจิจึงนิยมเดินทางมาที่หมู่บ้านน้ำใสแห่งนี้ด้วย ที่นี่มีความสวยงามในระดับที่ว่าได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกทางธรรมชาติในปีค.ศ. 1934 และได้รับคัดเลือกให้เป็นหนึ่งในภูมิทัศน์ทางน้ำที่งดงามร้อยอันดับในปี ค.ศ. 1985 อีกด้วย

Oshino Hakkai

ที่นี่เป็นหมู่บ้านเล็ก ๆ ที่เล่าขานกันมาว่าแต่เดิมเป็นพื้นที่ของทะเลสาบรอบภูเขาไฟฟูจิ แต่เมื่อกาลเวลาผ่านไปทำให้ทะเลสาบเหล่านั้นมีการเหือดแห้งไปตามธรรมชาติเมื่อเวลากว่าหลายร้อยปีที่ผ่านมา และสิ่งที่เหลืออยู่ก็คือบ่อน้ำทั้ง 8 บ่อที่บรรจุน้ำที่ใสสมชื่อหมู่บ้านเอาไว้เต็มเปี่ยม ซึ่งน้ำใสในบ่อทั้ง 8 นี้คือน้ำที่เกิดจากการละลายของหิมะบนภูเขาไฟในช่วงฤดูร้อน ไหลผ่านหินลาวาที่มีรูพรุนรวมกับแร่ธาตุต่าง ๆ ทำให้น้ำนั้นใสแจ๋วอย่างที่เราเห็น

Oshino Hakkai

คนญี่ปุ่นมีความเชื่อว่าน้ำใน 8 บ่อนี้ไม่ใช่แค่น้ำที่ใสสะอาดและเย็นฉ่ำเท่านั้น แต่มีความศักดิ์สิทธิ์ที่หากใครได้ดื่มกินจะมีอายุยืนยาว ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ ซึ่งนักท่องเที่ยวอย่างเราสามารถวักน้ำจากในบ่อขึ้นมาดื่มได้ หรือถ้าหากอยากเก็บกลับไปเป็นที่ระลึกหรือของฝากก็สามารถซื้อขวดจากร้านค้าบริเวณนั้นแล้วกรอกน้ำไส่ขวดกลับไปได้

ชมวิวฟูจิซังอันงดงาม

หมู่บ้านน้ำใส

เนื่องจากหมู่บ้านน้ำใสแห่งนี้ตั้งอยู่ระหว่างทะเลสาบ Kawaguchiko และ Yamanakako จึงทำให้ที่นี่เป็นจุดชมวิวภูเขาไฟฟูจิที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่ง ในวันที่ท้องฟ้าโปร่งใสจะมองไปเห็นวิวฟูจิซังท่ามกลางบรรยากาศหมู่บ้านที่เป็นเรือนไม้ สอดแทรกไปด้วยธรรมชาติอันร่มรื่น ตัดกับภาพท้องฟ้าที่สดใส ได้เป็นภาพบรรยากาศที่งดงามน่าประทับใจ หยิบกล้องขึ้นมาถ่ายจุดใดก็สวยสุด ๆ

ชื่นชมน้ำใสไหลเย็นเห็นตัวปลา

หมู่บ้านน้ำใส

บ่อน้ำทั้ง 8 จะตั้งอยู่รอบ ๆ บริเวณหมู่บ้าน เป็นบ่อน้ำขนาดแตกต่างก้ันทั้งความลึกและความกว้าง เราสามารถเดินเล่นชมบ่อน้ำได้อย่างเพลิดเพลินไม่มีเบื่อ ดื่มด่ำไปกับความสวยงามและความใสระดับที่เรียกได้ว่ามองลงไปแล้วเห็นถึงก้นสระ เห็นปลาที่กำลังเวียนว่าย และเหล่าต้นไม้ใต้น้ำ รวมกันเป็นภาพที่สวยงามมาก

ระหว่างที่เราเดินชมบ่อน้ำไปเรื่อย ๆ นั้นเราสามารถวักน้ำเล่นให้เย็นชื่นใจได้ด้วยนะหรือบางทีอาจจะเห็นชาวบ้านกำลังตกปลาจากบ่อน้ำกันอยู่ก็ได้ ซึ่งเค้าจะนำปลาที่เราเห็นนี่แหละไปทำเป็นเมนูสุดอร่อยที่สามารถหากินได้ที่หมู่บ้านแห่งนี้

อิ่มอร่อยกับเมนูเด็ด

ปลาย่าง

ayu fish

ขึ้นชื่อว่าเป็นหมู่บ้านแห่งบ่อน้ำทั้ง 8 บ่อ แน่นอนว่าต้องมีเมนูปลาย่างสุดอร่อยที่ชาวญี่ปุ่นเค้านิยมกันมาก เพราะนับเป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่แท้จริง ถ้าใครมาเที่ยวในช่วงหน้าหนาวก็จะได้ฟินกับปลาย่างร้อน ๆ ที่ส่งกลิ่นหอมเย้ายวนไปทั่ว ความสดของปลาทำให้รสชาติที่เราได้รับอร่อยโดนใจสุด ๆ

เต้าหู้ซอสมิโสะรสเผ็ด

เต้าหู้สุดเนียนนุ่มที่มีรสชาติอ่อน สามารถอร่อยขึ้นมาได้ด้วยการเติมเต็มรสชาติจากซอสมิโสะรสเผ็ดสุดจัดจ้านที่มีความเข้มข้นมาก ซึ่งเมื่อทานคู่กับเต้าหู้ที่ค่อนข้างจืดแล้วทำให้ได้รสชาติที่อร่อยกลมกล่อม เพราะประเทศญี่ปุ่นนั้นเค้าขึ้นชื่อในเรื่องของมิโสะจริง ๆ แต่ละท้องถิ่นก็จะมีกรรมวิธีการผลิตมิโสะที่แตกต่างกันไป ดังนั้นถ้าอยากรู้ว่ารสชาติมิโสะแถวนี้เป็นยังไงก็ต้องลองดู

ยากิคุสะโมจิ

yakikusa mochi

เมนูชวนหิวที่เราไม่ควรพลาดที่จะลิ้มลองก็คือ โมจิย่างสีเขียว ที่ส่งกลิ่นหอมน่ารับประทานมาจากเตาย่าง และที่เห็นสีเขียวนี้ไม่ใช่ชาเขียวนะ แต่เป็นสีเขียวที่ได้จากหญ้าสมุนไพรซึ่งถือเป็นโมจิสูตรเด็ดของที่นี่เลยก็ว่าได้ แนะนำว่าซื้อแล้วควรกินทันทีนะ เพราะจะได้สัมผัสกับเท็กซ์เจอร์ของแป้งที่ร้อนและเหนียวหนึบเป็นตอนที่อร่อยที่สุด ถ้าทิ้งไว้เดี๋ยวจะเหนียวไม่อร่อยเอาได้

ผักดอง

ที่หมู่บ้านแห่งนี้ ผักดองถือเป็นของขึ้นชื่อที่เปรียบเหมือนเป็นสินค้าโอท็อปประจำท้องถิ่น ใครได้มาก็ต้องซื้อกลับไปเป็นของฝาก ซึ่งเค้ามีหลายประเภทของชนิดผักที่นำมาดองมาก ๆ แต่ไม่ต้องตื่นตระหนกไปเพราะเราสามารถชิมก่อนได้ว่าเราถูกใจในรสชาติหรือไม่ จะมีทั้งรสหวาน เค็ม เปรี้ยวแล้วแต่ประเภท เอ้าไปลองชิมดู ซื้อเป็นของฝากเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็กินอร่อยเพลิน ๆ ดีเหมือนกันนะ

โซบะตำหรับท้องถิ่น

Soba

แม้จะเป็นหมู่บ้านเล็ก ๆ แต่ก็มีร้านโซบะอยู่หลายร้าน ถ้ามาเที่ยวหมู่บ้านน้ำใสทั้งทีก็ต้องลองกินแล้วล่ะ ใครที่เป็นคนชอบกินอาหารญี่ปุ่นจำพวกเส้นอย่างราเม็งหรืออุด้งแต่ยังไม่เคยลองกินเส้นโซบบะ อยากให้ลองดูสักครั้งเพราะเส้นโซบะจะมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างจากเส้นราเม็งหรืออุด้ง แนะนำให้ลองกินเป็นแบบโซบะเย็นดูนะ บอกเลยว่าอร่อยแบบไม่น่าเชื่อเลยว่าไม่เคยลองมาก่อนได้ยังไง

ผลไม้สดอร่อย

หมู่บ้านน้ำใส

ที่นี่มีผลไม้สดอร่อยน่ากินมากมายวางขายล่อตาล่อใจเราอยู่ เช่น แอปเปิ้ลผลสีแดงลูกโต ส้มลูกกลมสีสด องุ่นสีม่วงรสหวาน พลับเนื้อฉ่ำ และผลไม้ชนิดอื่น ๆ ที่ชาวบ้านจะนำออกมาวางขายกันอยู่หน้าบ้าน ดูเป็นบรรยากาศที่น่ารักและชวนซื้อมากกว่าการเดินจับจ่ายในห้างสรรพสินค้ามาก ๆ ซื้อเลยไม่มีผิดหวังแน่นอน

ไอศกรีมหลากรส

soft cream

ไม่ว่าจะเดินทางไปสถานที่ท่องเที่ยวใดในญี่ปุ่น สิ่งหนึ่งที่เราจะพบเห็นได้ง่ายและทั่วไปคือร้านไอศกรีมที่มีตั้งขายอยู่ละลานตาไปหมด และเป็นเรื่องที่มหัศจรรย์มาก ๆ ที่ไอศกรีมเกือบทุกร้านมีรสชาติอร่อย ! และที่สำคัญคือมีหลายรสชาติให้เลือกมาก ๆ เนื้อไอศกรีมก็เนียนนุ่มละมุนลิ้น มีความบางเบาและหอมหวานที่นับเป็นสิ่งที่พลาดไม่ได้เมื่อไปเที่ยว แม้จะเป็นหน้าหนาวที่อากาศเย็นก็ยังต้องเอ่ยปากว่า “อร่อยจัง!”

วิธีการเดินทาง

Oshino Hakkai

สำหรับการเดินทางมายังหมู่บ้านน้ำใสแห่งนี้สามารถทำได้โดยการนั่งรถไฟแล้วต่อรถบัสเพื่อเข้ามายังตัวหมู่บ้าน แม้จะได้ยินว่าต้องนั่งรถบัสแต่ก็อย่าเพิ่งท้อหรือกลัวหลงไปเพราะนักท่องเที่ยวที่จะมาเส้นทางเดียวกันมีเยอะ ไม่ต้องกังวล

จากโตเกียวสามารถนั่งรถไฟจากสถานีที่สะดวกเพื่อมาลงที่สถานี Kawaguchiko แล้วนั่งรถไฟต่อไปอีกสถานีเพื่อไปลงที่สถานี Fujisan และจากสถานีนี้เราสามารถนั่งรถบัส Fujikyuko Yamanashi Bus หมายเลข 1 เป็นรถบัสสีเขียว ให้สังเกตว่าเป็นรถบัสที่วิ่งไป Yamanakako – Asahigaoka ใช้เวลาประมาณ 20 นาทีก็จะถึงป้ายรถบัส Oshino Iriguchi

Oshino Hakkai (忍野八海)

ที่อยู่Shibokusa, Oshino, Minamitsuru District, Yamanashi Prefecture 401-0511, Japan
เวลาทำการร้านค้า09.00-17.00 น.
ราคาไม่เสียค่าเข้าชม
WebsiteOshino Hakkai

ดูแผนที่ Oshino Hakkai (忍野八海)

ข้อสรุป

หมู่บ้านน้ำใสถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งที่น่าสนใจมาก ๆ สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบและหลงเสน่ห์การท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ และต้องการมาสูดอากาศบริสุทธิ์ ขอแนะนำให้แอดหมู่บ้านน้ำใสแห่งนี้ไว้เป็นลิสต์หนึ่งในทริปญี่ปุ่นครั้งต่อไป

สถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น ยังมีอีกหลายที่มากที่น่าไป หากไม่รู้ว่าจะไปไหนดี ลองมาอ่านบทความแนะนำกันก่อนเดินทางได้ที่นี่

อ่านบทความที่น่าสนใจ

รวม 5 ที่เที่ยวยามานาชิ

เที่ยว Yamanashi

5 ที่เที่ยว Yamanashi เที่ยวใกล้โตเกียวพร้อมวิวฟูจิแบบใกล้ชิด

เที่ยวใกล้โตเกียว ชมวิวฟูจิสุดฟิน

เที่ยวคันโตด้วยตัวเอง ต้องเตรียมตัวยังไงบ้างนะ มาอ่านต่อกัน

IMAGE NAME HERE

เที่ยวคันโต โตเกียว เมืองหลวงใจกลางความรุ่งเรือง และวิวภูเขาฟูจิ

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข้อมูลเพิ่มเติม

Mytarn

Blogger : Mytarn

เราเองก็เป็นหนึ่งในคนไทยที่หลงใหลในประเทศญี่ปุ่น ?? และรู้สึกเหมือนกับหลาย ๆ คนที่ไม่เคยเบื่อการเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศแห่งนี้ สิ่งที่ชอบที่สุดคงจะเป็นขนม เบียร์ และการช้อปปิ้ง อิ้ง อิ้ง อิ้ง~ ???

171 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515