5 ที่เที่ยว Yamanashi เที่ยวใกล้โตเกียวพร้อมวิวฟูจิแบบใกล้ชิด

17/01/2019 (อัพเดทเมื่อ 14/12/2022)
ภูเขาไฟฟูจิ ถือเป็นพิกัดที่นักท่องเที่ยวหลายคนหมายมั่นจะไปชมงดงามนี้ด้วยตาของตัวเองให้ได้เมื่อไปญี่ปุ่น เราจึงขอพาไปจังหวัด Yamanashi ที่อยู่ใกล้ฟูจิชนิดชมวิวได้แบบ HD ตามมาชม 5 พิกัดที่เที่ยว ที่มีวิวภูเขาไฟฟูจิให้ชมแบบชัดๆ! แถมด้วยหลากกิจกรรมให้เพลิดเพลินกันไม่ว่าจะเป็นสวนสนุก การปีนเขา ล่องเรือ และอีกมากมาย

Yamanashi) Cr: Raita Futo

ด้วยความใหญ่โตอลังการของภูเขาไฟฟูจิแล้ว เราสามารถชื่นชมความงามของฟูจิซังได้จากหลายๆจังหวัดในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งวันนี้เราก็มีอีกหนึ่งจังหวัดที่ให้คุณได้ฟินกับวิวของฟูจิซังมาแนะนำด้วยล่ะ

จังหวัดยามานาชิ (Yamanashi) ตั้งอยู่กลางหุบเขาที่อุดมสมบูรณ์ ถูกล้อมรอบไปด้วยภูเขาที่สูงที่สุดในญี่ปุ่นมากมาย รวมถึงภูเขาไฟฟูจิด้วย ตั้งอยู่ที่ภูมิภาค Chubu ของประเทศญี่ปุ่น ติดกับจังหวัดชิซุโอกะ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่เราสามารถชมความสวยงามของภูเขาไฟฟูจิได้จากหลาย ๆ สถานที่ในจังหวัดนี้ วันนี้เราจึงอยากแนะนำ 5 สถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัด Yamanashi ให้คุณสามารถเพลิดเพลิด และเก็บภาพวิวทิวทัศน์ของภูเขาไฟฟูจิชื่อดังนี้ได้ในทุกๆสถานที่อีกด้วย !

หมู่บ้านนินจา Oshino Shinobi no Sato

ninjya-show Cr: oshinoninja

หมู่บ้านนินจาแห่งนี้ เปิดตัวเมื่อเดือนตุลาคม ปี 2015 ที่ผ่านมา โดยจะมีในส่วนของ Japanese Garden สวนญี่ปุ่นแสนสวยขนาดใหญ่ ที่มีต้นไม้ ดอกไม้ญี่ปุ่นรายล้อมรอบพื้นที่ไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยว และยังสามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้อีกด้วย ช่างเป็นบรรยากาศที่แสนร่มรื่นซะจริงๆ

Cr: oshinoninja

ถัดมาคือส่วนของ บ้านนินจา (Ninja Trick House) ซึ่งเป็นจุดยอดนิยม เราจะได้รับรู้ถึงวิถีชีวิตของนินจา และทริคการซ่อนตัวต่างๆของพวกเค้าอีกด้วย นอกจากนั้นยังมี ออนเซ็นเท้า,จุดปาดาวกระจาย,ร้านน้ำชา,ร้านอาหาร หรือร้านขายของที่ระลึกด้วยล่ะ

Cr: oshinoninja

และในวันเสาร์ อาทิตย์จะมีโชว์การแสดงเด็ด ๆ จากเหล่านินจาให้ได้ชมกัน ที่พลาดไม่ได้คือ มีบริการเช่าชุดนินจา เพื่อให้คุณได้สวมบทบาทนินจาญี่ปุ่นสุดเท่ในราคา 500 เยนเท่านั้น !!! เรียกได้ว่าใครที่อยากสัมผัสชีวิตนินจาแบบสไตล์ญี่ปุ่น และกำลังประสบการณ์แปลกใหม่แล้วล่ะก็ ไม่ควรพลาดเลยล่ะ

Oshino Shinobi no Sato / Oshino Ninja Village

ที่อยู่2845 Shibokusa, Oshino, Minamitsuru-gun, Yamanashi
วิธีเดินทางนั่งรถไฟจากสถานี Kawaguchiko ประมาณ 8 นาที และมาลงที่สถานี Mt. Fuji (Fujisan) จากนั้นต่อบัสมาลงที่สถานี Oshino Sginobi no Sato ประมาณ 18 นาที
เวลาทำการ9.00 – 16.30 น. (ประตูปิด 17.00 น.)
ราคาผู้ใหญ่ 1,800 เยน เด็ก 1,300 เยน (ในช่วงเทศกาลหรือวันหยุด อาจมีการเปลี่ยนแปลงราคา กรุณาตรวจสอบผ่านทางเว็บไซต์)
WebsiteOshinoninja

ดูแผนที่ Oshino Shinobi no Sato

Fuji Q Highland

Cr: LuxTonnerre

สวนสนุกแห่งนี้ถือว่าเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่มีวิวที่สวยงามน่าอิจฉา เพราะคุณจะได้มองทิวทัศน์ของภูเขาไฟฟูจิได้อย่างเต็มตา และยังมีเครื่องเล่นสุดท้าทาย และหวาดเสียวไว้ให้ได้มาลองพิชิตกันมากมาย

ไม่ว่าจะเป็นไฟเหาะที่มีความสูงชันจนมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้ หอคอยสูงชะลูดที่จะเหวี่ยงคุณให้หัวหมุน นาฬิกาไวกิ้งที่จะพาเราหมุนรอบทิศแบบ 360 องศา

Cr: LuxTonnerre

หรือจะเป็นโรงพยาบาลร้างผีสิงที่สยองสุดติ่ง ไว้คอยต้อนรับผู้กล้าอย่างคุณ

Cr: fujiq

สำหรับใครที่ไม่ถนัดแนวนี้ นอกจากโซนเครื่องเล่นหวาดเสียวแล้ว ยังมีโซนเครื่องเล่นเบาๆให้ได้เล่นกันแบบเพลิดเพลินและสบายใจอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น ม้าหมุน Merry-go-round, ชิงช้าสวรรค์ Shining Flower, ดินแดนผจญภัย Incredible Zorori’s Adventure Land และ Water Ace สระน้ำขนาดใหญ่ที่จะกลายเป็นลานสเก็ตให้เราได้เล่นกันในช่วงฤดูหนาวอีกด้วย หลังจากเล่นสนุกกันจนเหนื่อยแล้ว เค้ายังมีร้านอาหาร คาเฟ่ และร้านขายของฝากไว้ให้ได้อุดหนุนกันด้วยนะ

Cr: fujiq

Fuji Q Highland

ที่อยู่5 Chome-6-1 Shinnishihara, Fujiyoshida, Yamanashi
วิธีเดินทางขึ้นรถไฟสาย Fujikyuko Line มาลงที่สถานี Fujikyu-Highland จากนั้นเดินต่อเพื่อเข้าสวนสนุกใช้เวลา 8 นาที
เวลาทำการ9.00 – 17.00 น.
ราคากรุณาเช็คที่ Website
WebsiteFuji Q Highland

ดูแผนที่ Fuji Q Highland

Fujiyama Museum

Cr: fujiyama-museum

Cr: fujiyama-museum

พิพิธภัณฑ์ศิลปะ 2 ชั้น เปิดบริการตั้งแต่ปี 2013 ก่อตั้งโดยบริษัท Fuji Kyuko ตั้งอยู่ในบริเวณของสวนสนุก Fuji Q Highland ถูกออกแบบมาให้ดูโปร่ง โล่ง สบายตา และสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของภูเขาไฟฟูจิได้อย่างชัดเจน

ภายในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้จะมีผลงานศิลปะ และวาดภาพของภูเขาไฟฟูจิจากปลายพู่กันของศิลปินมากมายให้คุณได้ดื่มด่ำ รวมถึงมุมถ่ายทอดสดภูเขาไฟฟูจิจากมุมสูงที่หลายคนยังไม่เคยเห็นอย่างแน่นอน

Cr: fujiyama-museum

Cr: fujiyama-museum

นอกจากการเสพผลงานศิลปะแล้ว ยังมีโซนที่ให้ความรู้เกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของฟูจิซังอีกด้วย และร้านขายของฝากที่ระลึกสุดน่ารัก เช่น โปสการ์ด ขนม จานชาม เสื้อยืด ไว้ให้คุณได้ซื้อกลับไปให้หายคิดถึงภูเขาไฟฟูจิอีกด้วยล่ะ

Fujiyama Museum

ที่อยู่5 Chome-6-1 Shinnishihara, Fujiyoshida, Yamanashi
วิธีเดินทางลงที่สถานี Fujikyu-Highland และนั่ง Free Shuttle Bus ที่ป้ายหมายเลข 2 มาลงที่ Highland Resort Hotel & Spa
เวลาทำการวันธรรมดา 10.00 – 17.30 น. / วันเสาร์ 10.00 – 20.30 น. / วันอาทิตย์และช่วงฤดูร้อน 09.00 – 20.30 น. *จะเปิดให้เข้าชมรอบสุดท้ายก่อนเวลาปิด 30 นาที
ราคาผู้ใหญ่ 1,000 เยน / นักศึกษามหาวิทยาลัย 800 เยน / น.ร. มัธยมปลาย 600 เยน / น.ร. มัธยมต้น 500 เยน / น.ร.ประถมหรือเด็กที่เล็กกว่า เข้าฟรี
WebsiteFujiyama Museum

ดูแผนที่ Fujiyama Museum

KachiKachi Ropeway

Cr: mtfujiropeway

KachiKachi Ropeway เป็นกระเช้าขึ้นภูเขา Tenjo มีระยะทาง 400 เมตร และสูงประมาณ 1,000 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล มีทัศนียภาพที่งดงามสุดแสนจะบรรยายได้ คุณจะสามารถมองเห็นวิวของทะเลสาบ Kawaguchiko ทางด้านล่าง พร้อมทั้งภูเขาไฟฟูจิจากมุมสูง นอกจากนี้ยังมีเส้นทางปีนเขาที่ใช้ระยะเวลาประมาณ 40 นาทีเพื่อไปยังอุทยานภูเขาเท็นโจที่ตั้งอยู่บนยอดเขาด้วย

Cr: Liwei

ด้านบนนั้นมีจุดชมวิวแบบพาโนราม่ารอบๆเมือง Yamanashi และโซนขายอาหารทานเล่นอย่าง ไก่ทอดคาราอาเกะ โคร็อกเกะ หรือขนมขึ้นชื่อย่าง Tanuki Dango ให้คุณได้ทานเพลินๆขณะชมวิวด้วย

Cr: mtfujiropeway

สำหรับใครที่มากับคู่รัก เค้าก็มี Tenjo Bell ให้คุณได้ลั่นระฆังรูปหัวใจขอพรเรื่องความรักกันอีกด้วย และที่พลาดไม่ได้สุด ๆ คือ ในช่วงฤดูหนาว คุณสามารถขึ้น KachiKachi Ropeway เพื่อเพลิดเพลินกับการชมพลุที่จัดขึ้นที่ทะเลสาบ Kawaguchiko ในตอนกลางได้อีกด้วยล่ะ !

Cr: Shande Villa

KachiKachi Ropeway

ที่อยู่1163-1 Azagawa, Fujikawaguchiko, Minamitsuru District, Yamanashi
วิธีเดินทางลงรถไฟที่สถานี Kawaguchiko จากนั้นหรือต่อรถบัสมาลงที่ป้าย Yuransen Ropeway Iriguch ประมาณ 4 นาที
เวลาทำการช่วงปกติเปิดตั้งแต่ 9.00 – 17.20 น. (เที่ยวสุดท้าย 17.00 น.) *อาจมีการขยายเวลาทำการโดยเริ่มเปิดตั้งแต่ 8.30 – 18.20 น. (เที่ยวสุดท้าย 18.00 น.) ขึ้นอยู่กับวันและฤดูกาล
ราคาแบบไป – กลับ (Round trip) ผู้ใหญ่ 900 เยน เด็ก 450 เยน / แบบเที่ยวเดียว (One way) ผู้ใหญ่ 500 เยน เด็ก 250 เยน
WebsiteKachiKachi Ropeway

ดูแผนที่ KachiKachi Ropeway

Kawaguchiko “En Soleil”

Cr: mtfujiropeway

ลองมาล่องเรือสำราญชมความงามรอบทะเลสาบ Kawaguchiko กันบ้าง ทะเลสาบสีครามที่สะท้อนกับสีของท้องฟ้า พร้อมกับฉากภูเขาไฟฟูจิที่ตั้งตระหง่านอยู่ด้านหลัง ช่างโรแมนติกซะจริง ๆ เลยว่ามั้ย ในส่วนของตัวเรือนั้น จะมีโซนโซฟา และโต๊ะไว้สำหรับชมวิวขณะที่เรือแล่น พร้อมกับสัมผัสอากาศที่แสนจะบริสุทธิ์

Cr:David Hsu

และที่ชั้นที่ 2 สามารถมองเห็นวิว 360 องศาของทั้งทะเลสาบและภูเขาไฟฟูจิ คุณสามารถแชะภาพฟูจิซังได้โดยไม่มีอะไรมาบดบังทิวทัศน์อันสวยงามนี้ได้อีกด้วยนะ

Kawaguchiko “En Soleil”

ที่อยู่4034 Funatsu, Fuji-Kawaguchiko-cho, Minami-Tsuru-gun, Yamanashi
วิธีเดินทางลงรถไฟสถานี Kawaguchiko จากนั้นเดินต่อประมาณ 10 นาที
เวลาทำการเปิดทำการทุกวันไม่มีเว้นวันหยุด / ช่วงเวลาปกติ 09.00 – 16.30 น. ตั้งแต่กลางเดือนมีนาคมถึงกลางเดือนกรกฎาคม และปลายเดือนสิงหาคมถึงกลางเดือนพฤศจิกายน / ช่วงหน้าร้อน 9.00 – 17-30 น. ตั้งแต่กลางเดือนกรกฎาคมถึงปลายเดือนสิงหาคม / ช่วงหน้าหนาว 09.00 – 16.00 น. ตั้งแต่กลางเดือนเดือนพฤศจิกายนถึงกลางเดือนมีนาคม *เวลาทำการอาจมีการเปลี่ยนแปลง หรือในวันที่อากาศไม่ดี
ราคาผู้ใหญ่ 930 เยน เด็ก 470 เยน
WebsiteKawaguchiko “En Soleil”

ดูแผนที่ Kawaguchiko “En Soleil”

ข้อสรุป

ต้องบอกว่า Yamanashi นั้นเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่สามารชมวิวของภูเขาไฟฟูจิได้จากทุกที่จริง ๆ เลยล่ะ แถมยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ และธรรมชาติอีกมากมายด้วย ใครที่ต้องการพักผ่อนหย่อนใจไปกับธรรมชาติ และเพลิดเพลินไปกับฟูจิซังนี้ จังหวัด Yamanashi ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีเลยนะว่ามั้ย

สถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่นแต่ละที่ก็มีสิ่งที่น่าสนใจดึงดูดใจไปหมด จะไปที่ไหนดีนะ ลองมาอ่านบทความแนะนำกันก่อนเดินทางได้ที่นี่

อ่านบทความที่น่าสนใจ

อยากเที่ยวคันโตด้วยตัวเอง ต้องเตรียมตัวอย่างไร มาอ่านต่อกัน

IMAGE NAME HERE

เที่ยวคันโต โตเกียว เมืองหลวงใจกลางความรุ่งเรือง และวิวภูเขาฟูจิ

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเลย

Morning Kids

Blogger : Morning Kids

นัก(ฝึก)เขียนที่ใช้ชีวิตที่เกียวโต 2 ปี ปัจจุบันตัวอยู่ออฟฟิศจิตอยู่ดาวพุธ เลี้ยงชิวาว่าหน้าประหลาด นับถือศาสนาหม่าล่า และรักการกินส้มตำปูม้าเจ๊ไก่

70 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-5285-8088

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  03-5789-2449

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  06-6262-9226-7

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  092-686-8775

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุ๊กกี้ของเราผ่านทาง นโยบายความเป็นส่วนตัว